Top 10+ 10 vi tuong tai ba nhat the gioi hay nhất, đừng bỏ lỡ

bởi huy.nguyen
Rate this post

Chân dung của 10 vị tướng thiên tài quân sự, những người đã làm thay đổi cả trật tự thế giới. Mời các bạn cùng tham khảo danh sách các vị tướng tài giỏi nhất thế giới mà gamesmobie.net đã tổng hợp dưới đây nhé.

Bạn đang xem: 20 vị tướng giỏi nhất thế giới

Chiến tranh là một phần của lịch sử. Nhiều người coi đó là thảm họa gây ra chết chóc, nhưng chính chiến tranh cũng là cái nôi sản sinh ra các anh hùng – những vị tướng chỉ huy làm thay đổi cả thế giới.

Cùng tìm hiểu và khám phá cuộc đời của một số danh tướng lừng lẫy trong lịch sử.

Alexander Đại đế

Hầu hết chúng ta đều biết rằng, trong 12 năm trị vì vương quốc của mình, Alexander Đại đế (356-323 TCN) đã lãnh đạo đế chế Macedonia (336 – 323 TCN), chinh phục gần như toàn bộ lãnh thổ thế giới vào thời điểm ấy.

Sự vĩ đại của Alexander thể hiện ngay từ sự ra đời của ông. Hoàng đế của Macedonia cất tiếng khóc chào đời vào ngày thứ Sáu trong tháng Sáu, đúng vào thời điểm đền thờ thần Artemis ở Ephesus bị cháy rụi. Nhiều truyền thuyết cho rằng, ông là con của một vị thần rắn còn các nhà tiên tri thời cổ đại tiên đoán, ông sẽ có một tương lai “bách chiến bách thắng”.

Ngay từ thời trẻ, Alexander đã nổi tiếng với dũng khí của một mãnh sư.

Sự thật đã chứng minh tính đúng đắn của điều tiên tri ấy. Trong suốt thời gian cầm quyền, Alexander Đại đế thường xuyên dẫn quân đi chinh phạt và gần như bách chiến bách thắng, nổi bật nhất là chiến dịch chinh phục đế quốc Ba Tư – chiến dịch đầu tiên trong đời của vị hoàng đế 20 tuổi.

Chân dung Alexander dẫn quân đi chinh phạt Ba Tư được thêu trên một tấm thảm.

Trận đánh thể hiện nhiều nhất tài năng quân sự của Alexander Đại đế chính là trận Gaugamela diễn ra năm 331 TCN khi ông giao tranh với hoàng đế Darius III nhà Achaemenes – lúc đó đang cai trị Ba Tư.

Theo các nguồn tư liệu lịch sử cổ đại, người ta ước tính hơn 40.000 quân Macedonia đã đánh thắng hàng vạn quân Ba Tư. Trong trận chiến, Alexander đã quan sát rất tinh tường, nhận ra những sai lầm của quân Ba Tư để điều chỉnh chiến thuật tiến đánh. Cuối cùng, Alexander đã buộc chủ soái Darius III của địch phải tháo chạy, quân đội bị đánh tan tác, tán loạn.

Bức điêu khắc trận đại thắng Gaugamela của Alexander.

Sau trận chiến, quân của Alexander chỉ mất có vài trăm người, so với gần 4 vạn quân lính Ba Tư. Chỉ 3 năm sau trận Gaugamela, Alexander đã thống nhất Ba Tư.

Thành Cát Tư Hãn

Trong số các vị anh hùng người châu Á, Thành Cát Tư Hãn (1162-1227) được coi là người có dã tâm xâm lược và tài năng lớn bậc nhất. Dưới triều đại của mình, từ chỗ thống nhất các bộ lạc người Mông Cổ, ông đã đưa đất nước mình mở rộng lãnh thổ từ châu Á sang tới tận châu Âu.

Bức tượng chân dung Thành Cát Tư Hãn uy nghi, bệ vệ.

Tài năng quân sự của ông là điều được các nhà nghiên cứu đánh giá rất cao. Thành Cát Tư Hãn tổ chức quân đội mình thành các nhóm theo cơ số 10 (thập hộ, bách hộ, thiên hộ, vạn hộ) và chủ yếu là các kỵ binh nhẹ rất giỏi bắn cung. Cách tổ chức này cho phép quân đoàn của ông tấn công ồ ạt, dễ bao vây và dẫn kẻ địch vào vùng mai phục.

Mặt khác, Thành Cát Tư Hãn còn là một bậc thầy về nghệ thuật chiến tranh tâm lý. Trước khi tấn công các thành trì địch, ông thường cho loan báo những lời đe dọa gây hoang mang, nếu địch không chấp nhận ông sẽ cho tấn công tiêu diệt toàn bộ thành. Tuy nhiên, sau đó ông thường cố tình thả vài người sống sót để lan truyền sự sợ hãi tới với những thành trì tiếp theo.

Kỵ binh nhẹ của Thành Cát Tư Hãn vượt trội hẳn so với kỵ binh châu Âu nặng nề, chậm chạp

Triết lý quân sự mà cả đời Thành Cát Tư Hãn tuân theo đó là làm sao chiến thắng kẻ thù nhanh nhất, ít thiệt hại nhất nhờ tâm lý chiến và sức mạnh, sự linh hoạt của các kỵ binh.

Thành Cát Tư Hãn là một bậc thầy về nghệ thuật chiến tranh tâm lý.

Đặc biệt, trong các trận chiến, ngay cả khi đối thủ bỏ chạy, Thành Cát Tư Hãn cũng sẽ không buông tha. Ông ra lệnh cho đội quân của mình đuổi theo, giết cho tới khi nào chắc chắn kẻ địch đã chết.

Napoleon

Sẽ không sai khi nhiều người coi thời cận đại là thời kỳ của hoàng đế Pháp – Napoleon (1769-1821). Cả thế giới khiếp sợ, kính phục ông bởi tài năng quân sự và khả năng lãnh đạo thiên tài.

Người ta gọi Napoleon là thần chiến tranh, bởi ông đã tạo ra những chiến thắng chớp nhoáng cùng cách dụng binh khó lường. Và lý tưởng nhất có lẽ là những việc làm phi thường mà không vị tướng nào dám thực hiện.

Hoàng đế Napoleon.

Một trong những chiến thắng thể hiện rõ tài năng ấy của Napoleon là trận chiến Ba Hoàng đế – Austerlitz vào năm 1805. Sở dĩ có cái tên này là bởi quy mô của trận đánh rất lớn, với sự tham gia của ba vị hoàng đế của các cường quốc châu Âu: Napoleon của Pháp, Franz II của Áo và Sa hoàng Nga Alexander I.

Napoleon và các thống chế của mình đang bàn luận chiến thuật đánh địch

Cùng với các thống chế tài năng như Lannes, Ney, Davout, Murat… Napoleon đã chỉ huy thành công 73.000 quân Pháp, chiến thắng hơn 80.000 quân liên minh Áo – Nga năm 1805.

Nhiều tài liệu ghi lại rằng, Napoleon đã đích thân xung trận để nhận định tình hình, phán đoán ý đồ của địch và lặng lẽ ra lệnh điều pháo binh, tăng hỏa lực mạnh nhằm chiếm các điểm, hỗ trợ tốt cho trận chiến. Ông đồng thời còn lợi dụng rất tốt địa hình, cho đại bác nã vào hồ băng và làm hàng nghìn quân địch chết đuối trong sự lạnh giá.

Xem thêm: Top 10 Bộ Phim Xem Đến Đâu Giỏi Tiếng Anh Đến Đó ‘, 10 Bộ Phim Xem Đến Đâu Giỏi Tiếng Anh Đến Đó

Hanibal Barca (247-183)

Hanibal Barca – người có những chiến thắng vang dội làm suy yếu đế chế La Mã.

Hannibal, con trai của Hamilcar Barca (sinh năm 247 TCN – mất 183 TCN), là một tướng lĩnh và nhà chiến thuật quân sự người Carthage. Chữ “Hannibal” nghĩa là “niềm vui của thần Baal” (vị thần chủ của người Carthage), còn dòng họ “Barca” của ông có nghĩa là “tia chớp”.

Hannibal sống trong suốt thời kì rối loạn tại Địa Trung Hải, khi nền Cộng hòa La Mã thiết lập quyền lực tối cao với các nước lớn như Carthage, Vương quốc Macedonia, Syracuse và Vương quốc Seleukos. Hannibal là tướng lĩnh nổi tiếng nhất người Carthage. Thành tựu nổi bật nhất của ông là khi nổ ra chiến tranh Punic lần hai, Hannibal đã dẫn một đội quân, gồm voi chiến, từ Iberia qua 2 dãy núi Pyrenees và Alps vào phía Bắc Ý.

Vị tướng huyền thoại này với lực lượng ít và yếu hơn hẳn đế chế Rome nhưng đã tiến hành những cuộc hành quân vô tiền khoáng hậu từ Cathegne (Tây Ban Nha ngày nay) đánh thẳng vào Rome, với những chiến thắng vang dội làm suy yếu tận gốc rễ đế chế La Mã, mặc dù sau này Rome phản công và đã phải dùng đến chính sách lược của Hanniban là cho quân đánh thẳng đến Cathegne khiến cho Hanniban thua trận phải tự sát nhưng từ đấy đế quốc La Mã suy tàn không còn gượng dậy được nữa.

Julius Cesar (100 – 44)

Julius Cesar – người chinh phục gần như toàn bộ Châu Âu thời bấy giờ.

Tổng tài của đế chế La Mã, người chinh phục gần như toàn bộ Châu Âu thời bấy giờ, chiếm sang cả Ai Cập và Babylon. Đó là 3 danh tướng tiêu biểu cho thời Cổ.

Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn (1228 – 1300)

Hưng Đạo Đại Vương – Trần Quốc Tuấn.

Mọi người thường gọi là Trần Hưng Đạo, một vị danh tướng anh hùng dân tộc Việt Nam đã đánh bại đạo quân thiện chiến vô địch của con cháu Thành Cát Tư Hãn.

Đó là hai danh tướng nổi bật và tiêu biểu cho thời trung cổ.

Oliver Cromwell (1599 – 1658)

Oliver Cromwell là danh tướng của nước Anh.

Là danh tướng nước Anh, lừng danh trong lịch sử với đội quân sườn sắt đã đánh bại quân đội của hoàng gia Stewart trong cuộc cách mạng tư sản Anh thế kỉ XVII, chém đầu vua Anh Charles I (1649), sau trở thành Bảo Hộ Công, tổng tài của Anh quốc.

Mikhaiin Cutudop (1745 -1813)

Mikhaiin Cutudop – người đã chặn đứng cuộc xâm lược của Napoleon vào Nga.

Danh tướng Nga, đã đánh bại Napoleon chặn đứng cuộc xâm lăng của Napoleon vào Nga (1812), sau đó lãnh đạo liên quân các nước Áo – Phổ tiến đánh Paris lật đổ hoàn toàn sự thống trị của Napoleon. Cùng với Suvurop, ông được lịch sử vinh danh là bậc thầy của nghệ thuật hành quân vượt núi.

Geogry Zukop (1896 – 1974)

Geogry Zukop – người chiếm bảng vàng về tài chỉ đạo chiến lược.

Trong rất nhiều tướng lĩnh nổi danh trong Thế chiến thứ hai, Nguyên soái G.K. Zhukov được xếp đầu bảng về số lượng trận thắng nhiều và quy mô lớn, chiếm bảng vàng về tài năng chỉ đạo chiến dịch, chiến lược.

Võ Nguyên Giáp

Cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp (1911 – 2013) được mệnh danh là bậc thầy số 1 về chiến tranh du kích. Báo chí, truyền thông nước ngoài gọi ông là “Napoleon của Việt Nam”.

Không qua một trường lớp quân sự chính quy nào nhưng Võ Nguyên Giáp đã trở thành “vị tướng 5 sao” đầu tiên của Việt Nam khi mới chỉ 37 tuổi.

Chân dung cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp – người anh hùng của dân tộc Việt Nam.

Điểm khác biệt của Tướng Giáp mà hiếm có vị tướng nào trên thế giới làm được, đó là sự nể phục và quý trọng của các bại tướng dưới tay ông. Tướng De Castries thất bại trước tướng Giáp trong chiến dịch Điện Biên Phủ đã phải thừa nhận: “Tôi hân hạnh được làm đối thủ của Tướng Giáp, được làm kẻ chiến bại trực tiếp của một người tài giỏi như Tướng Giáp. Tôi ngưỡng mộ và kính phục ông”.

Trong buổi gặp gỡ cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ – Robert McNamara năm 1997, tướng Chester Cooper của phía Mỹ đã bày tỏ thái độ ngưỡng mộ với cố Đại tướng Việt Nam: “Thưa ngài, tôi thán phục ngài từ 20 năm trước. Nay tôi vẫn thán phục”. Và ngay cả một cựu lính Mỹ từng tham chiến tại Việt Nam là James G.Zumwalt đã phải thốt lên: “Tôi chỉ có thể nói rằng, ông ấy là vị tướng vĩ đại nhất thuộc về một thế hệ vĩ đại nhất của Việt Nam”.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp – bậc thầy về chiến tranh du kích trên thế giới

Với tài thao lược của mình, ông đã chỉ huy thành công chiến dịch Điên Biên Phủ, tiêu diệt “pháo đài bất khả xâm phạm” của Pháp, tổ chức chiến dịch Hồ Chí Minh huyền thoại, chính thức giành lại độc lập cho dân tộc ta.

Cũng từ đây, biệt danh “Napoleon của Việt Nam” bắt đầu xuất hiện. Sở dĩ nhiều người gọi ông như vậy là bởi cách dụng binh của Tướng Giáp có nhiều điểm tương đồng với hoàng đế Pháp.

Ông chỉ huy những chiến dịch tưởng chừng không thể thắng, đưa ra những quyết định mà có lẽ không một vị tướng nào dám thực hiện. Đặc biệt, Tướng Giáp rất giỏi khi tổ chức, bố trí những trận đánh du kích lấy ít địch nhiều.

Điển hình trong chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954, ngay sát giờ nổ súng, ông hạ lệnh rút hết quân đội, pháo binh ra khỏi vị trí, lùi thời điểm tiến đánh, chuyển từ “đánh nhanh thắng nhanh” sang “đánh chắc, tiến chắc”.

Tướng Giáp cùng các lãnh đạo thống nhất kế hoạch tiến đánh Điện Biên Phủ năm 1954

Trong kháng chiến chống Mỹ, cố Đại tướng đã ra lệnh cho mở đường mòn Hồ Chí Minh – con đường huyết mạch, cực kỳ quan trọng và đem về thắng lợi toàn cục cho dân tộc ta.

Top 13 10 vi tuong tai ba nhat the gioi tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

10 vị tướng tài giỏi nhất thế giới mọi thời đại

 • Đánh giá: vntoworld.com
 • Tóm tắt: 09/30/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.71 (490 vote)
 • : 10 vị tướng tài giỏi nhất thế giới mọi thời đại · 1.Alexander Đại đế (356-323 TCN) · 2.Thành Cát Tư Hãn (1162-1227) · 3.Napoleon Bonaparte (1769 – …
 • : Các nhà nghiên cứu đều đánh giá rất cao tài năng quân sự của ông, từ cách tổ chức quân đội cho tới chiến thuật. Triết lý quân sự mà cả đời Thành Cát Tư Hãn tuân theo đó là làm sao chiến thắng kẻ thù nhanh nhất, ít thiệt hại nhất. Trong các trận …

Top 10 vị tướng vĩ đại nhất thế giới

 • Đánh giá: topshare.com.vn
 • Tóm tắt: 09/05/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.46 (552 vote)
 • : 1. Võ Nguyên Giáp (1911 – 2013) – Bậc thầy số 1 về chiến tranh du kích · 2. Trần Hưng Đạo · 3. Alexander Đại đế (356-323 TCN): · 4. Thành Cát Tư Hãn (1162 – 1227).
 • : Các nhà nghiên cứu đều đánh giá rất cao tài năng quân sự của ông, từ cách tổ chức quân đội cho tới chiến thuật. Triết lý quân sự mà cả đời Thành Cát Tư Hãn tuân theo đó là làm sao chiến thắng kẻ thù nhanh nhất, ít thiệt hại nhất. Trong các trận …

10 Vị Tướng Giỏi Nhất Thế Giới – Những Tướng Quân Huyền Thoại

 • Đánh giá: ctp.edu.vn
 • Tóm tắt: 08/13/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.19 (521 vote)
 • : Chỉ trong 12 năm ngắn ngủi trị vì đế chế Macedonia (336 – 323 TCN), Alexander Đại đế đã dùng tài năng của bản thân chinh phục gần như toàn bộ lãnh thổ thế giới …
 • : Dưới đây là tổng hợp danh sách 10 vị tướng giỏi nhất thế giới do Hội đồng khoa học Hoàng gia Anh xét phong vào tháng 2 năm 1984. Trong đó, Việt Nam vinh dự có đến tận hai người con ưu tú trong danh sách này. Đó chính là anh hùng dân tộc Hưng Đạo Đại …

10 danh tướng tài giỏi nhất lịch sử nhân loại

 • Đánh giá: vn.alongwalker.co
 • Tóm tắt: 10/28/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.99 (442 vote)
 • : 10 danh tướng tài giỏi nhất lịch sử nhân loại · Võ Nguyên Giáp · Geogry Zukop (1896 – 1974) · Napoleon · Julius Cesar (100 – 44) · 6. Oliver Cromwell …
 • : Chiến tranh là một phần của lịch sử. Nhiều người coi đó là thảm họa gây ra chết chóc, nhưng chính chiến tranh cũng là cái nôi sản sinh ra các anh hùng – những vị tướng chỉ huy làm thay đổi cả thế giới. Cùng tìm hiểu và khám phá cuộc đời của một số …

Top 10 vị tướng vĩ đại giỏi nhất thế giới có những ai?

 • Đánh giá: zda.vn
 • Tóm tắt: 02/28/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.79 (277 vote)
 • : Alexander Đại đế · Hannibal Barca · Julius Cesar · Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn · Thành Cát Tư Hãn · Napoleon Bonaparte · Oliver Cromwell · Mikhaiin Cutudop.
 • : Napoleon là một nhà quân sự và chính trị tài năng kiệt xuất được cả thế giới kính phục và khiếp sợ. Ông được mệnh danh là thần chiến tranh vì cách dùng quan khó lường và những việc làm phi thường mà không có ai dám thực hiện. Vì vậy ông đã tạo nên …

TIỂU HỌC THƯỢNG THANH

 • Đánh giá: ththuongthanh.longbien.edu.vn
 • Tóm tắt: 12/30/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.6 (297 vote)
 • : Võ Nguyên Giáp – 1 trong 10 vị tướng giỏi nhất Thế giới. Người đăng tin: Trương Thị Hồng Vân. Viết bình luận. Bạn phải nhập họ tên.
 • : Napoleon là một nhà quân sự và chính trị tài năng kiệt xuất được cả thế giới kính phục và khiếp sợ. Ông được mệnh danh là thần chiến tranh vì cách dùng quan khó lường và những việc làm phi thường mà không có ai dám thực hiện. Vì vậy ông đã tạo nên …

Khám phá danh sách 10 vị tướng giỏi nhất thế giới không thể không biết

 • Đánh giá: chieckhangioam.com
 • Tóm tắt: 09/24/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.42 (594 vote)
 • : Danh sách 10 vị tướng giỏi nhất thế giới · Alexander đại đế · Thành Cát Tư Hãn · Napoleon Bonaparte · Hannibal Barca (247-183) · Julius Cesar (100-44).
 • : Nằm trong top 10 vị tướng giỏi nhất thế giới tiếp theo chính là Napoleon Bonaparte. Ông được biết đến là một nhà quân sự và chính trị kiệt xuất khiến cả thế giới kính phục và khiếp sợ. Napoleon được mệnh danh là thần chiến tranh bởi cách vận dụng …

Top 10 vị tướng giỏi nhất thế giới từ các thời cổ đại

 • Đánh giá: isinhvien.com
 • Tóm tắt: 02/15/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.35 (506 vote)
 • : Danh sách 10 vị tướng giỏi nhất thế giới: · Alexandros III · Napoléon Bonaparte · Gaius Julius Caesar · Trần Hưng Đạo · Oliver Cromwell · Georgy …
 • : Ông là một trong những người chỉ huy chính trong việc đẩy lùi ba lần cuộc xâm lược của quân Mông Cổ và về sau là quân Nguyên Mông ở thế kỷ 13.Chiến thắng của quân dân ta trước đội quân Mông Cổ hùng mạnh, thiện chiến dưới thời Hốt Tất Liệt được xem …

10 chỉ huy quân sự vĩ đại nhất lịch sử dựa trên phương pháp phân tích dữ liệu

 • Đánh giá: vietnamnet.vn
 • Tóm tắt: 11/14/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.06 (242 vote)
 • : Sử dụng phương pháp phân tích dữ liệu tương tự trong thể thao, danh sách 10 chỉ huy quân sự vĩ đại nhất đã được lập ra, trong số này có một vài …
 • : Alexander Đại đế là một nhà chiến lược đại tài, cũng là chỉ huy vĩ đại nhất lịch sử theo đánh giá của Hoàng đế Napoleon, tuy vậy, do chỉ có 9 trận chiến để phân tích dữ liệu, điểm WAR cuối cùng của ông không cao. Tuy vậy, Alexander vẫn có mức điểm …

Top 10 vị tướng giỏi nhất lịch sử thế giới trong tất cả thời đại

 • Đánh giá: wevina.vn
 • Tóm tắt: 06/10/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.84 (166 vote)
 • : 10. Võ Nguyên Giáp · 09. Geogry Zukop · 08. Mikhaiin Cutudop · 07. Napoleon Bonaparte · 06. Oliver Cromwell · 05. Trần Quốc Tuấn · 04. Thành Cát Tư Hãn · 03. Julius …
 • : Napoleon Bonaparte ( 15 tháng 8 năm 1769 – 5 tháng 5 năm 1821 ) là thiên tài quân sự và chính trị lỗi lạc người Pháp. Lấy đế hiệu Napoléon I, ông là vị Hoàng đế của pháp từ năm 1804 đến 1815. Với cuộc cải cách pháp luật và cho ra đời Bộ luật …

TOP 10 Vị Tướng Vĩ Đại Nhất Thế Giới – Bảng Xếp Hạng Vị Lãnh Tụ Giỏi

 • Đánh giá: naototnhat.com
 • Tóm tắt: 09/07/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.78 (173 vote)
 • : 1 Alexander Đại đế · 2 Hanibal Barca · 3 Julius Cesar · 4 Thành Cát Tư Hãn · 5 Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn · 6 Oliver Cromwell · 7 Mikhaiin Cutudop …
 • : Bên cạnh đó, các nhà tiên tri cổ đại cũng đã tiên đoán một tương lai bách chiến bách thắng của ông. Và sự thật đã chứng minh tính đúng đắn của những tiên đoán này. Trong quá trình chinh phạt, Alexander Đại đế gần như chiến thắng mọi trận chiến. Một …

Top 5 danh tướng tài giỏi nhất lịch sử Việt Nam

 • Đánh giá: vovankienthuc.com
 • Tóm tắt: 11/16/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.73 (90 vote)
 • : 5. Ngô Quyền. Ngô Quyền sinh ra ở châu Đường Lâm. · 4. Lý Thường Kiệt. Lý Thường Kiệt họ Ngô tên Tuấn, tự là Thường Kiệt, sinh năm Kỷ Mùi 1019, quê ở phủ Thái …
 • : Không cần phải bàn cãi nhiều về Đại tướng Võ Nguyên Giáp – huyền thoại trong lòng người dân Việt Nam. Lịch sử thế giới ghi nhận trong 10 danh tướng tài giỏi nhất nhân loại thì Việt Nam góp mặt 2 người gồm: Trần Hưng Đạo và người còn lại là Đại tướng …

Thực hư về 10 đại tướng giỏi nhất mọi thời đại

 • Đánh giá: mazii.vn
 • Tóm tắt: 05/03/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.59 (172 vote)
 • : Có lẽ bạn trẻ nào cũng được 1 thời được các thầy cô dạy sử giới thiệu VN có 2/10 vị tướng giỏi nhất mọi thời đại. Liệu nó có đúng k.
 • : Không cần phải bàn cãi nhiều về Đại tướng Võ Nguyên Giáp – huyền thoại trong lòng người dân Việt Nam. Lịch sử thế giới ghi nhận trong 10 danh tướng tài giỏi nhất nhân loại thì Việt Nam góp mặt 2 người gồm: Trần Hưng Đạo và người còn lại là Đại tướng …

You may also like