Top 10+ bài khấn chuyển bàn thờ gia tiên tốt nhất hiện nay

bởi huy.nguyen
Rate this post

Năm mới tết đến nhiều gia đình được về nhà mới sum vầy. Nhà cũ có bát hương thì khi chuyển sang nhà mới cũng nên chuyển bát hương từ nhà cũ sang nhà mới. Sau đây là Văn khấn chuyển bàn thờ gia tiên đầy đủ nhất.

1. Tại sao nên có văn khấn chuyển bàn thờ?

Nhân gian có câu “đất có thổ công, sông có hà bá” ở bất cứ ngôi nhà nào cũng có những vị thần cai quản nhà cửa. Vì vậy, khi chia tay ngôi nhà cũ, gia chủ đừng tự ý chuyển bàn thờ và đồ đạc đi mà chưa khấn xin, trình bày lý do với thần linh. Bởi hành động chuyển đi quá đột ngột lại không xin trước dễ làm kinh động đến ông bà tổ tiên và những thần linh tại ngôi nhà này. Kéo theo đó là những vấn đề xui rủi cho cuộc sống về sau của gia chủ.

Bàn thờ trong mỗi gia đình khác nhau. Do đó, bài văn khấn chuyển bàn thờ tổ tiên, bàn thờ thần tài & ông địa, bàn thờ phật cũng phải sử dụng riêng.

2. Thủ tục chuyển bàn thờ gia tiên

2.1 Chọn ngày tốt để chuyển bàn thờ

Gia chủ có thể chọn ngày chuyển bàn thờ gia tiên, bàn thờ thần tài hay ông địa trùng với ngày chuyển nhà. Việc này sẽ giúp bạn không phải xem ngày nhiều lần. Tốt nhất, nên chọn ngày chuyển về nhà mới và chuyển bàn thờ hợp với tuổi của gia chủ. Bởi bàn thờ là vật cực kỳ linh thiêng, chọn ngày đẹp sẽ giúp cho quá trình chuyển nhà được diễn ra thuận lợi.

Ngày chuyển bàn thờ nên là ngày hợp với tuổi gia chủ ngày Hoàng đạo và giờ Hoàng đạo. Hãy tránh những ngày Tam Nương trong tháng âm lịch (3, 5, 7, 14, 23) và cả mùng 1, 15 âm lịch hàng tháng.

2.2. Lễ vật cúng xin chuyển bàn thờ

Lễ vật cúng xin chuyển bàn thờ không cần quá cầu kỳ, bạn chỉ cần chọn được 5 loại quả mang màu sắc khác nhau, năm loại hoa với màu sắc tươi tắn. Đối với đồ mặn nên có xôi và gà trống luộc nguyên con, một chai rượu và ba chén nhỏ trầu 3 lá, cau 3 quả, một chén nước sạch, một cặp ngựa một đỏ một vàng đầy đủ phục y kiếm mũ và một đôi áo quan có màu tương ứng để cúng thổ công thần linh và văn khấn chuyển bàn thờ.

Sau khi chuẩn bị lễ vật và văn khấn sẵn sàng, đúng ngày đẹp đã định, gia chủ sắp xếp những lễ vật này lên bàn thờ gọn gàng sạch sẽ, thắp nhang, ăn mặc quần áo chỉnh tề sạch sẽ, đến giờ hoàng đạo lạy ba lạy rồi tiến hành đọc văn khấn xin chuyển bàn thờ sang nhà mới.

3. Văn khấn chuyển bàn thờ về nhà mới

Nam mô a di Đà Phật! (lặp lại 3 lần)

Con xin kính lạy LIỆT TỔ LIỆT TÔNG… (họ của ông bà, tổ tiên đang thờ cúng) GIA TẠI THƯỢNG.

Kính lạy CỬU HUYỀN THẤT TỔ NỘI NGOẠI GIA TIÊN LINH. (Và/hoặc tên cụ thể của người được thờ cúng).

Con tên là: ….. Hôm nay ngày…… tháng.…. năm…… (nhằm ngày… tháng… năm… âm lịch) là ngày lành tháng tốt, chúng con xin phép được chuyển bàn thờ gia tiên đến địa chỉ mới ở …………….. Con xin được phép bốc bát hương, chuyển dời di ảnh cùng các vật thờ cúng về địa chỉ mới.

Lễ bạc tâm thành, chúng con xin được kính lễ, cúi cầu mong tổ tiên chứng giám ưng thuận.

5. Văn khấn chuyển bàn thờ thần tài và thổ địa

Nam mô A Di Đà Phật (3 lần)

Hôm nay là ngày … tháng …. năm ……… 20…….

Tín chủ con là:……………, …….. tuổi, xin tâm thành tiến lễ bái Thánh thần lai lâm trước linh đài, thụ hưởng lễ vật và chứng giám lòng thành của chúng con. Cho phép chúng di chuyển ban thờ của chư vị Tôn thần bản gia. Chúng con thiết nghĩ, xưa nay âm có thuận dương mới hòa. Chúng con xin phép các vị Tôn thần chuyển ban thờ đắc đáo linh địa, cư trung chính gia trung, tăng thêm mãnh lực. Từ nay trở đi, tuần rằm mồng một, lễ tết, chúng con xin tôn nhang, sửa lễ dâng cúng chư vị Tôn thần để tạ ơn và xin cầu Phúc Lộc.

Kính xin chư vị phù độ cho ……………….. chúng con được nhân khang vật thịnh, khỏe mạnh, bình an, mọi sự vạn cầu sở nguyện, vạn ước khả thành, mọi công việc làm ăn hanh thông thuận toại, tài lộc dồi dào tốt tươi, bát tiết tứ thời hưởng vinh hoa phú quí.

Tín chủ: ……………………. cùng toàn gia chúng con xin rập đầu bái tạ!

Nam mô A Di Đà Phật (3 lần)

6. Một số điều kiêng kị cần lưu ý khi chuyển nhà và chuyển bàn thờ

Không giống những việc khác, chuyển bàn thờ là hành động quan trọng. Do đó cần sự chu toàn và tránh một số điều cấm kỵ tránh phạm húy, kinh động đến thần linh, tổ tiên:

– Việc bố trí bàn thờ trong lễ chuyển nhà mới nên cân đối, đơn giản, tránh sự lòe loẹt, cầu kỳ.

– Sau khi cúng xin chuyển bàn thờ gia chủ nên tự tay lau chùi và sắp xếp các món đồ cúng trên bàn thờ gồm bình hoa, bát nhang, …vào thùng carton chuyển nhà để dễ mang về nhà mới. Nên chèn thêm giấy báo sạch để hạn chế đổ vỡ đồ khi di chuyển đường dài.

– Trong quá trình di chuyển bàn thờ sang nhà mới nếu quãng đường xa thì hãy lưu ý nên để hương cháy hết trước khi mang bàn thờ và bát hương đi.

– Khi chuyển bàn thờ nên chọn hướng tốt hợp tuổi chủ nhà, tránh các hướng xấu. Bàn thờ nên được bố trí tránh nằm dưới tầng nhà vệ sinh, cầu thang trong phòng ngủ hoặc nằm ngay cửa ra vào.

– Trong trường hợp gia chủ cúng xin chuyển bàn thờ sang nhà mới nhưng thực chất là chỉ chuyển bát hương còn bàn thờ và những món đồ cúng khác bỏ không dùng nữa thì nên thực hiện cách hóa bỏ thành tro và trôn tro xuống đất vườn, thả sông. Đồ không thể hóa những đồ đồng có thể quyên góp cho chùa để chùa đúc chuông.

– Khi cúng cúng nhập trạch chuyển nhà mới, đọc bài khấn chuyển nhà mới xong thì gia chủ nên là người mang bàn thờ vào nhà mới đầu tiên. Sau đó, những thành viên khác trong gia đình theo sau cùng chuyển đồ vào nhà mới. những người theo sau nên mang theo vật giá trị như tiền, vàng để cầu mong cuộc sống sung túc tại nhà mới.

7. Giờ đẹp chuyển ban thờ gia tiên

Việc lựa chọn Xem ngày tốt chuyển Bàn Thờ Gia Tiên hay xem ngày đặt bàn thờ được thuận lợi, may mắn, đồng thời giúp kích Phong Thủy, đón Tài Vận về với mình và gia đình thì quý bạn cần đặc biệt lưu ý các điều sau đây:

1 – Trong năm quyết định chuyển bàn thờ sang vị trí mới thì Quý Gia Chủ không được phạm phải hạn tam tai:

– Hạn tam tai chính là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Tam có nghĩa là Ba, số 3, thứ ba. Còn “Tai” nghĩa là tai họa, họa hại. Và trong một đời người như vậy cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn tam tai một lần. Tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai. Điều này xảy ra được xem như là một quy luật. một vòng tuần hoàn

Bảng tính tuổi hạn tam tai Quý Gia Chủ tham khảo là:

 • Những người tuổi Thân, Tý, Thìn phạm hạn tam tai vào các năm Dần, Mão, Thìn.
 • Những người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu phạm tam tai vào các năm Hợi, Tý, Sửu.
 • Những người tuổi Hợi, Mão, Mùi sẽ phạm tam tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi.
 • Những người tuổi Dần, Ngọ, Tuất sẽ phạm tam tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất.

2 – Chọn ngày tháng tốt đặt bàn thờ đối với tuổi của gia chủ:

 • Trong những tháng hợp với tuổi của gia chủ sẽ giúp mọi việc đều được Hanh Thông, Suôn Sẻ hơn. Qua đó , trong những tháng này cũng sẽ làm cho những khó khăn, vận đen bị hạn chế. Làm vậy sẽ giảm thiểu những điều dữ, vận hung và gia chủ sẽ đón Tài Lộc, Cát Trạch về với gia đình Quý Gia Chủ.

3 – Ngày như thế nào được xem là ngày tốt để lựa chọn di chuyển bàn thờ :

 • Khi xem ngày chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà hay chuyển bàn thờ từ nhà cũ sang nhà mới thì cách chọn ngày tốt cũng có những điều đặc biệt, không chỉ đơn thuần là những ngày tốt bình thường.
 • Ngày tốt để chuyển bàn thờ cần phải thỏa mãn các yếu tố:
 • Là một ngày tốt
 • Ngày tốt ngày không xung với tuổi của gia chủ.
 • Ngày tốt không phải là ngày Thiên Cẩu.
 • Không phải là ngày Sát Sư: ngày này phụ thuộc vào người thầy làm lễ, bởi mỗi một thầy sẽ có ngày sát sư khác nhau, đây là những ngày “vạn sự không thành” của họ.
 • Đồng thời, ngày tốt cũng sẽ là ngày mà các vị thần đang ở dưới trần gian, như vậy việc cúng bái, cầu xin với linh thiêng. Còn những ngày các vị thần không ở thế gian thì việc cúng bái sẽ không tốt, không linh thiêng.

4 – Chuyển bàn thờ vào một khung giờ Hoàng Đạo:

Khi Quý Gia Chủ đã lựa chọn được một ngày phù hợp để thực hiện công việc chuyển bàn thờ. Thì công việc này nên được tiến hành vào một khung giờ Hoàng Đạo trong ngày, như vậy sẽ giúp gia chủ công việc càng suôn sẻ, viên mãn và thành công.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tết cổ truyền của HoaTieu.vn.

Top 13 bài khấn chuyển bàn thờ gia tiên tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

Văn khấn chuyển bàn thờ gia tiên, bàn thờ Thần tài thổ địa khi chuyển tới nhà mới

 • Đánh giá: vietnamarch.com.vn
 • Tóm tắt: 09/15/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.67 (422 vote)
 • : Văn khấn chuyển bàn thờ gia tiên, bàn thờ Thần tài thổ địa khi chuyển tới nhà mới. tư vấn phong thủy bàn thờ tại Nguyễn Xiển Hà nội 0918248297.
 • : THủ tục chuyển ban thờ thần tài về nhà mới” width=”920″ height=”530″ srcset=”https://vietnamarch.com.vn/wp-content/uploads/2019/01/van-khan-chuyen-ban-tho-than-tai-gia-tien-ve-nha-moi02.jpg 920w, …

Văn khấn thay bàn thờ gia tiên mới, 3 điều cần đặc biệt lưu ý

 • Đánh giá: phongthuynhattam.com
 • Tóm tắt: 07/25/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.58 (304 vote)
 • : 2. Văn khấn thay bàn thờ gia tiên mới … Nam Mô A Di Đà Phật! Nam Mô A Di Đà Phật! Nam Mô A Di Đà Phật! Con lạy chín phương trời mười phương Phật …
 • : Chúng con thành tâm kính mời: ngài Kim Niên đương cai Thái Tuế chí đức tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ thần quân, ngài Bản gia thổ địa Long Mạch tôn thần, các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc đức …

Văn khấn chuyển bàn thờ Bài khấn xin dời bát hương

 • Đánh giá: download.vn
 • Tóm tắt: 11/20/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.39 (405 vote)
 • : Văn khấn chuyển bàn thờ, Văn khấn chuyển bàn thờ giúp các bạn tham khảo chọn giờ đẹp, nghi lễ, cách sắm lễ, cách bày bát hương, bài văn khấn chuyển bàn thờ …
 • : Trước tiên gia chủ cần xem ngày chuyển bàn thờ, cùng các lễ vật cần mua sắm và đặc biệt hướng đặc bàn thờ sẽ quyết định rất nhiều để có được nhiều tài lộc, sức khỏe cho cả gia đình. Thực hiện đúng các quy trình để chuyển bàn thờ sẽ mang đến sự yên …

Văn khấn chuyển bàn thờ gia tiên

 • Đánh giá: nhangxanh.com
 • Tóm tắt: 01/07/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.04 (238 vote)
 • : Văn khấn chuyển bàn thờ gia tiên · 1) Một con gà để lễ. · 2) Một đĩa xôi đỗ. · 3) Một chai rượu trắng, và rót đầy 3 chén. · 4) Một đĩa hoa quả. · 5) Một lọ hoa: 5 …
 • : Thông thường các ngày tốt trong tháng là ngày mùng 1 và hôm rằm. Phù hợp cho việc chuyển ban thờ gia tiên về vị trí mới.Quý gia đình có thể xem thêm hoặc tự nghiên cứu thêm để chọn ngày đẹp, giờ tốt phù hợp với chủ gia đình. Để tiến hành nghi lễ …

Văn khấn xin chuyển bàn thờ cũ sang bàn thờ mới

 • Đánh giá: thietkenhathoho.com
 • Tóm tắt: 04/27/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.85 (215 vote)
 • : Bởi hành động chuyển đi quá đột ngột lại không làm lễ xin phép trước dễ làm kinh động đến các vị thần cai quản và ông bà tổ tiên. Kéo theo đó là …
 • : Từ những lý giải trên ta có thể thấy, việc làm lễ cúng trước khi chuyển ban thờ và yên vị bát hương là rất cần thiết vì nó giúp gia chủ tránh được các phiền toái không cần thiết, đồng thời đem lại sự an nhiên trong tâm hồn và được thần linh, tổ tiên …

Văn khấn chuyển bàn thờ, thủ tục cần chuẩn bị đầy đủ và chi tiết nhất

 • Đánh giá: vuanem.com
 • Tóm tắt: 01/25/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.72 (284 vote)
 • : Đặc biệt, bạn phải thắp nhang lên bàn thờ đủ 7 ngày với ý nghĩa để gia tiên làm quen với ngôi nhà mới. 2.2. Chuyển bàn thờ sang vị trí khác …
 • : Bàn thờ vốn là vật rất linh thiêng, dùng để thờ cúng tổ tiên cũng như các vị thần nhằm mục đích cầu phước lành cho gia đình. Chính vì vậy, việc chuyển bàn thờ là vấn đề vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận của gia đình. Ngoài chọn vị …

Bài văn khấn khi xin di chuyển bàn thờ và cách sắm lễ khi xin di chuyển bàn thờ

 • Đánh giá: langdaninhvan.vn
 • Tóm tắt: 09/28/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.47 (516 vote)
 • : từ nhà cũ về nhà mới. Trong bài viết này Langdaninhvan.vn xin chia sẻ tới các bạn bài văn khấn chuyển bàn thờ tổ tiên, gia tiên và bài văn khấn …
 • : Hôm nay là ngày…………..tháng năm Tín chủ con là:……………, xin tâm thành tiến lễ bái Thánh thần lai lâm trước linh đài, thụ hưởng lễ vật và chứng giám lòng thành của chúng con. Cho phép chúng di chuyển ban thờ của chư vị Tôn thần bản gia. Chúng con thiết …

Văn khấn chuyển bàn thờ gia tiên: Thủ tục, bày cúng chi tiết và đầy đủ

 • Đánh giá: muaban.net
 • Tóm tắt: 02/28/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.36 (297 vote)
 • : Văn khấn chuyển bàn thờ gia tiên 2023: ✨ Thủ tục, ✨ bày cúng chi tiết và đầy nhất. ✨ Chuyển bàn thờ thổ công, thổ địa lưu ý điều gì?
 • : Bên cạnh việc chuẩn bị văn khấn chuyển bàn thờ gia tiên, chuẩn bị lễ cúng và bày trí thì việc chọn giờ tốt, giờ hoàng đạo để chuyển bàn thờ gia tiên là điều rất quan trọng. Việc bạn chọn được giờ tốt, hợp phong thủy để chuyển bàn thờ gia tiên sẽ …

VĂN KHẤN CHUYỂN BÀN THỜ GIA TIÊN VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

 • Đánh giá: chuyennhakhoikhang.com
 • Tóm tắt: 10/22/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.18 (387 vote)
 • : Kính xin liệt tổ liệt tông phù độ cho toàn gia đạo chúng con được Nhân khang vật thịnh; Khỏe mạnh; Bình an; Mọi sự vạn cầu sở nguyện; Vạn ước khả thành; Mọi …
 • : Con tên là: ….. Hôm nay ngày…… tháng.…. năm…… (nhằm ngày… tháng… năm… âm lịch) là ngày lành tháng tốt, chúng con xin phép được chuyển bàn thờ gia tiên đến địa chỉ mới ở …………….. Con xin được phép bốc bát hương, chuyển dời di ảnh cùng các vật thờ cúng …

Bài cúng, Văn khấn chuyển bàn thờ về nhà mới đầy đủ và chi tiết nhất khi nhập trạch

 • Đánh giá: movinghouse.vn
 • Tóm tắt: 03/24/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.96 (57 vote)
 • : Trong mỗi gia đình Việt Nam, bàn thờ tổ tiên là nơi vô cùng linh thiêng, là nơi thờ cúng ông bà tổ tiên, cha mẹ và những người đã mất.
 • : Con tên là: ….. Hôm nay ngày…… tháng.…. năm…… (nhằm ngày… tháng… năm… âm lịch) là ngày lành tháng tốt, chúng con xin phép được chuyển bàn thờ gia tiên đến địa chỉ mới ở …………….. Con xin được phép bốc bát hương, chuyển dời di ảnh cùng các vật thờ cúng …

Văn khấn lập bàn thờ mới, chuyển bàn thờ đúng chuẩn phong thủy

 • Đánh giá: banthothinhvuong.vn
 • Tóm tắt: 07/15/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.84 (188 vote)
 • : Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ lễ cúng, đúng giờ tốt ngày lành thì gia chủ sẽ đứng trước bàn thờ gia tiên cũ, chắp hai tay, cúi đầu, vái lạy thành kính đọc bài văn …
 • : Vào các dịp gia đình đổi bàn thờ mới, lập bàn thờ mới hay chuyển bàn thờ cũ sang bàn thờ mới thì cần phải chuẩn bị chu tất từ mâm lễ cúng cho đến bài văn khấn xin các vị thần linh và gia tiên cho phép chúng ta được lập lại bàn thờ mới cũng như di …

Thủ tục chuyển bàn thờ cũ sang bàn thờ mới chuẩn Văn khấn chuyển bàn thờ

 • Đánh giá: c3lehongphonghp.edu.vn
 • Tóm tắt: 07/05/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.59 (184 vote)
 • : Kính xin chư vị phù độ cho toàn gia chủ chúng con được nhân khang vật thịnh, khỏe mạnh, bình an, mọi sự vạn cầu sở nguyện, vạn ước khả thành, …
 • : – Đĩa trái cây ngũ quả, lọ hoa tươi, nhang, đèn cầy, vàng mã, bao gồm nhiều loại (bạn chỉ cần ra tiệm vàng mã, yêu cầu họ bán bộ vàng mã chuyển bàn thờ là được), bộ tam sanh (thịt luộc, tôm luộc, trứng luộc), gà luộc hoặc thịt quay (tuy nhiên không …

Thủ tục lễ cúng, văn khấn chuyển bàn thờ sang vị trí khác ra sao?

 • Đánh giá: ancu.me
 • Tóm tắt: 11/29/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.66 (194 vote)
 • : Chọn ngày tốt chuyển bàn thờ thần tài, gia tiên, thổ công sang vị trí khác trong nhà, nhà mới, cách sắm lễ, bài cúng di chuyển bàn thờ.
 • : Hy vọng bài viết này sẽ thực sự hữu ích với những ai đang có ý định chuyển bàn thờ mang vận lộc tài sức khỏe tốt lành tới nhà. Bạn đọc cũng có thể tham khảo nhiều bài viết hữu ích như: Dọn chuyển về nhà mới kiêng gì? Cách xem ngày, sắm lễ, văn khấn …

You may also like