Bạn cần chuẩn bị gì cho bàn thờ quan âm?

bởi Tượng Phật Đẹp
4.5/5 - (10 bình chọn)
Bàn thờ quan âm là một trong những vị trí quan trọng cần có trong ngôi nhà ngày nay.

Bàn thờ quan âm là một trong những vị trí quan trọng cần có trong ngôi nhà ngày nay. Ngày càng có nhiều người muốn xây bàn thờ cúng này để cầu mong gia đạo được bình an, tránh được những điều xui rủi và nhận được nhiều phước lành. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sắp xếp bàn thờ đúng chuẩn phong thủy. Nếu bạn đang có cùng thắc mắc này hãy lăn chuột ngay xuống bên dưới nhé!

1. Vì sao phải có bàn thờ quan âm trong nhà?

Quan Âm Bồ Tát là một vị Phật hiện thân cho lòng nhân từ, sự từ bi hỷ xả, che chở cho con người vượt qua khó khăn, thử thách và mang đến sự an yên, hạnh phúc. Bàn thờ quan âm được người Việt chú trọng chuẩn bị từ khâu đồ vật đến hướng đặt bàn thờ bởi điều này sẽ giúp gia đình có nhiều phước lành và tránh được tà ma quấy nhiễu. Bàn thờ cúng Phật quan âm sẽ bao những gì sẽ được nêu ra cụ thể cho bạn trong mục tiếp theo.

2. Các vật cần có trên bàn thờ quan âm

2.1 Tượng phật quan âm

Trong số món đồ trang trí bàn thờ phật, đây chính là vật phẩm quan trọng nhất trên bàn thờ quan âm. Một bức tượng quan âm có tạo hình đẹp cùng màu sắc trang nhã sẽ mang đến sự trang nghiêm, quý khí cho cả bàn thờ cúng. Chất liệu tượng được nhiều người yêu thích nhất có thể kể đến là gốm sứ Bát Tràng.

Quan Âm Bồ Tát là một vị Phật hiện thân cho lòng nhân từ

Quan Âm Bồ Tát là một vị Phật hiện thân cho lòng nhân từ

Gốm sứ Bát Tràng vốn nổi tiếng với chất men tự nhiên, màu trắng ngà vô cùng hoa mỹ. Gốm được nung ở nhiệt độ cực cao, loại bỏ hết chất chì cùng kim loại độc hại, vì thế vật liệu này rất an toàn với sức khỏe con người. Bên cạnh đó, chất gốm không hề bị bám màu hay mùi nên bạn có thể lau chùi tượng một cách dễ dàng.

2. Bàn thờ quan âm phải có khay nước và bát hương

Bất kỳ bàn thờ cúng cũng không thể thiếu hai đồ vật trên phải không nào? Bát hương sẽ được đặt trước mặt tượng trên bàn thờ phật quan âm và hai bên thường sẽ đặt hai ly nước đậy nắp. Nhiều gia đình sẽ thắp nhang, thay nước khấn phật vào cuối ngày hoặc cũng có nhiều người sẽ đặt nhang vòng thắp cho bàn thờ cả ngày.

Cách bố trí bàn thờ quan âm

Cách bố trí bàn thờ quan âm

2.1 Lọ hoa và trái cây

Mâm trái cây nên được đặt bên trái và bên ngược lại sẽ đặt lọ hoa. Đây là vị trí đặt chuẩn phong thủy bắt nguồn từ quy luật của tự nhiên. Mặt trời mọc lên từ hướng Đông, lặn xuống ở hướng Tây, tương tự cây phải đơm hoa rồi mới kết quả. Vì thế, lọ hoa phải được đặt ở hướng Đông (bên phải), mâm trái cây đặt bên trái mới phù hợp với quy luật của đất trời. Mỗi gia chủ cũng nên áp dụng quy luật này khi sắp xếp bàn thờ mẹ quan âm để có được hiệu quả tốt nhất.

3.2 Bộ đèn

Bàn thờ là nơi thiêng liêng nên cần phải sáng sủa và trang nghiêm. Gia chủ cần chú trọng không để bàn thờ quan âm quá tối tăm, lạnh lẽo. Ông bà ta tin rằng bàn thờ được thắp nhiều đèn, càng sáng sẽ càng mang đến không khí vui vẻ, ấm áp cho gia đình. Bên cạnh đó, đèn đại diện cho yếu tố Hỏa trong Ngũ hành vì thế sẽ thu hút phước lành, tài lộc đến cho gia đình.

Bàn thờ là nơi thiêng liêng nên cần phải sáng sủa

Bàn thờ là nơi thiêng liêng nên cần phải sáng sủa

3. Nên đặt bàn thờ quan âm ở đâu?

Đây là bàn thờ cúng mang ý nghĩa cầu phước, bảo vệ cho gia đình nên cần được đặt ở nơi mặt tiền để thu hút những điềm tốt cũng như xua đuổi tà ma, vận rủi vào nhà. Lưu ý rằng nên đặt bàn thờ quan âm ở hướng hợp với mệnh cách của chủ nhà.

Gia chủ mệnh Kim, mệnh Hỏa và mệnh Thổ nên đặt bàn thờ ở một trong những hướng như hướng tây hay tây nam, tây bắc hoặc đông bắc. Hướng đông và đông nam sẽ hợp với gia chủ mệnh Mộc, mệnh Thủy.

Hy vọng bạn đã có thêm thông tin hữu ích giúp việc chọn lựa vật phẩm chuẩn bị cho bàn thờ quan âm hợp lý và dễ dàng hơn.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Đồ thờ Nguyễn Tuấn

Cơ sở đồ thờ NGUYỄN TUẤN

ĐT : 0903411797
ĐC : 227 Xóm Rảnh – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội
Email : dothonguyentuan86@gmail.com

You may also like