Top 10+ bàn thờ 3 cấp đẹp hay nhất

bởi huy.nguyen
Rate this post

Duới đây là các thông tin và kiến thức về bàn thờ 3 cấp đẹp hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Thờ cúng tổ tiên vốn là tín ngưỡng, nét đẹp trong văn hóa của người dân Việt Nam bao đời nay. Việc bài trí phòng thờ cũng là 1 cách thể hiện lòng thành kính đến với ông bà tổ tiên. Ngày nay, việc bày trí bàn thờ gia tiên càng trở nên quan trọng bởi không chỉ là để thờ cúng mà nó còn mang đến thẩm mỹ trang rí trong không gian phòng thờ của mình. Với rất nhiều đồ được bầy trí trên bàn thờ gia tiên nhà mình nên rất nhiều người lựa chọn mẫu bàn thờ, sập thờ tam cấp, nhị cấp gỗ cao cấp đẹp để trang trí cho không gian phòng thờ của mình. Hãy cùng Phương Miên đi tìm hiểu đôi điều như sau :

Bàn thờ, sập thờ tam cấp, nhị cấp gỗ là gì?

Bàn thờ tam cấp hay còn gọi là bàn thờ 3 tầng, vẫn được bố trí gồm 3 phần. Ở phần bề mặt chính hay gọi cấp thấp nhất sẽ có diện tích lớn nhất. Nơi đây chính là nơi để bầy trí đồ cúng như mâm ngũ quả bát hương hay đặc biệt là mâm cơm cúng. Rất nhiều đồ sành đồ sứ sẽ được bầy trí tại đây và sẽ được phân cấp rõ ràng . Cấp thứ hai và thứ ba sẽ được thiết kế nhỏ hơn một chút. Hai tầng nhỏ này sẽ có kích thước sâu từ 22 – 30cm, kích thước cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào yêu cầu và mục đích của người sử dụng của từng gia đình mà thiết kế tùy theo. Cấp thứ hai là nơi để đồ đồng như đỉnh hương hay đôi con hạc, chân nến… Cấp thứ ba là nơi cao nhất là nơi sẽ để ngai khám bài vị chính là nơi các cụ ngự trị tại đây.

Bàn thờ tam cấp gỗ gụ chạm mai điểu. ( xem thêm )

Thông thường những người lựa chọn sử dụng mẫu bàn thờ tam cấp này thường là người con trưởng sử dụng trong tư gia. Hoặc là được lựa chọn sử dụng trong nhà từ, nhà đền của dòng tộc. Thông thường bàn thờ tam cấp này sẽ có những kích thước rộng hơn một chút so với bình thường. Bởi như thế chúng ta mới có thể bày trí hết được lễ vật được đặt trên bàn thờ gia tiên này.

Sập thờ nhị cấp chạm tứ linh gỗ gụ đẹp. ( xem thêm )

Đối với những bàn thờ nhị cấp thì giữa các cấp bậc của nó sẽ được rộng sơn một chút. Những ý nghĩa trên bàn thờ cũng không thay đổi mà chỉ khác về cách trang trí thôi. Nên chính vì thế mà cũng rất nhiều người lựa chọn sử dụng bàn thờ nhị cấp để trang trí cho không gian phòng thờ của mình.

Bàn thờ, sập thờ tam cấp, nhị cấp gỗ được sử dụng ở đâu ?

Trong các bàn thờ gia tiên được sử dụng trong tư gia rất nhiều người lựa chọn những mẫu bàn thờ bình thường. Và thông thường những mẫu bàn thờ tam cấp hay nhị cấp sẽ được sử dụng trong các nhà đền, nhà từ, hay nhà thờ họ sẽ được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn. Bởi lẽ những chúng được sử dụng nhiều là sự tiện lợi và rộng rãi trong trang trí các đồ vật được đặt trên trên bàn thờ. Ngày nay những mẫu bàn thờ này được sử dụng rộng rãi không chỉ tại các nhà từ nhà đền mà tại các tư gia vẫn lựa chọn sử dụng . Nhất là đối với những người con trưởng hay trưởng tộc trong gia tộc. Họ cũng lựa chọn những mẫu bàn thờ này để phân cấp bậc thờ cúng một cách tiện lợi và thẩm mỹ trong trang trí hơn.

Sập thờ tam cấp chạm tứ linh gỗ gụ thiếp điểm vàng. ( Xem thêm )

Trong các mẫu thiết kế thường các kích thước sẽ được làm theo yêu cầu. VÌ nhu cầu sử dụng và kích thước không gian trang trí của mỗi người là khác nhau. Nên chính vì thế mà sẽ không có những sản phẩm có sẵn bao giờ. Mà thường sẽ là phải làm với những kích thước riêng để phù hợp với diện tích của không gian phòng thờ của mình.

Mẫu bàn thờ nhị cấp chạm tứ linh gỗ gụ. ( xem thêm )

Trong các nhà đền, nhà từ hay nhà thờ họ thông thường rất nhiều người lựa chọn những bộ bàn thờ được sơn son thiếp vàng hoặc được thiếp điểm vàng. Cũng có rất nhiều người lựa chọn làm PU sáng bóng màu gỗ tự nhiên. Tuy nhiên như thế thì được nhiều người lựa chọn sử dụng trong tư gia là nhiều hơn. Bởi lẽ theo xu hướng thời hiện đại ngày nay những sản phẩm sáng bóng mầu gỗ tự nhiên sẽ phù hợp hơn với các đồ dùng trong không gian sống của mình.

XEM THÊM  Tìm hiểu về Ninh - Địa danh và văn hóa đặc trưng của Việt Nam

Kích thước bàn thờ tam cấp, nhị cấp hợp phong thủy.

Trong đồ thờ tâm linh kích thước phù hợp phong thủy là cực kỳ quan trọng. Và trong các mẫu sập thờ, bàn thờ tam cấp hay nhị cấp cũng không phải là ngoại lệ. Chúng ta vẫn phải để chọn những cung số đẹp phù hợp chuẩn kích thước lopan. Mỗi một cung số đẹp chuẩn mang một ý nghĩa cao đẹp khác nhau. Và thông thường kích thước bàn thờ sẽ được làm theo các kích thước như sau :

 • Chiều ngang (dài): 1m27 cm ; 1m57 cm ; 1m75 cm , 1m97 cm , 2m17 cm,…
 • Chiều sâu (rộng): 39cm, 47cm, 61 cm ; 69 cm ; 81 cm , 97 cm , 1m07 cm, 1m17 cm, 1m27cm, 1m47cm…
 • Chiều cao : 1m17 cm ; 1m27 cm, 1m37cm, 1m47 cm…

Mẫu sập thờ tứ linh nhị cấp gỗ gụ được sơn son thiếp vàng. ( xem thêm )

Trong kích thước của những mẫu bàn thờ, sập thờ tam cấp hay nhị cấp cũng theo những cung số đó mà làm theo. Ví dụ như một bộ bàn thờ có kích thước lớn như ngang ( dài ) 2m17 thì những cấp sẽ được chia ra như sau :

 • Cấp 1 : Ngang 2m17 x sâu 69 x cao 1m17.
 • Cấp 2 : Ngang 2m17 x sâu 39 x cao 20cm ( 1m17 + 20cm = 1m37 ).
 • Cấp 3 : Ngang 2m17 x sâu 39 x cao 20cm ( 1m37 + 20cm = 1m57 ).

Những kích thước của các cấp được thiết kế là để cân xứng hài hòa giữa của mẫu bàn thờ. Tuy nhiên vẫn phù hợp kích thước chuẩn phong thủy. Có những người lựa chọn cấp 1 cao hơn hoặc thấp hơn để cho phù hợp từng bộ bàn thờ là nhị cấp hay tam cấp. Còn đối với những bộ có kích thước nhỏ hoặc lớn hơn cũng thế cũng sẽ chọn các cung số lớn nhỏ khác nhau để phù hợp hơn với sản phẩm của mình.

Mẫu bàn thờ tam cấp gỗ gụ.

Tư vấn thiết kế mẫu bàn thờ tam cấp, nhị cấp gỗ cao cấp đẹp chất lượng.

Trong các mẫu bàn thờ tam cấp hay nhịn cấp thì thiết kế kích thước sao cho phù hợp là cực kì quan trọng. Vì không bộ sản phẩm có kích thước của các không gian là giống nhau cả. Mỗi một không gian phòng thờ có một kích thước lớn nhỏ khác nhau. Vậy nên sẽ có những bộ bàn thờ tam cấp hoặc nhị cấp có kích thước khác nhau. Chính vì thế mà bạn cũng nên nghiên cứu kích thước các cấp sao cho phù hợp để có được sản phẩm hài hòa nhất.

Sập thờ tam cấp gỗ gụ chạm mai điểu. ( Xem thêm )

Đối với đồ thờ tâm linh ta không nên chọn những chất gỗ không tốt hay chất gỗ quá kém chất lượng. Ta nên chọn những chất gỗ tốt thuộc top 1 để thi công là bàn thờ như : gỗ gụ, hương đá, gõ đỏ, dổi, mít. Đây là đều là những chất gỗ tốt phù hợp phong thủy trong thi công đồ thờ.

Bạn nên xem thêm :

 • Cách nhận biết về bàn thờ, sập thờ án gian gỗ đẹp chất lượng.
 • Top 10 mẫu bàn thờ án gian gỗ đơn giản đẹp nhất hiện nay.

 • Tổng hợp mẫu bàn thờ, sập thờ đẹp nhất hiện nay
 • Top 10 mẫu sập thờ đẹp nhất hiện nay

Tôi được sinh ra và lớn lên tại làng nghề Hải Minh – Nam Định và được thừa hưởng những gì tinh hoa nhất của ngành nghề thủ công mỹ nghệ này. Khi đến với chúng tôi bạn sẽ thoải mái chọn lựa cho mình những sản phẩm đẹp và ưng ý nhất. Tôi sẽ là người trực tiếp tư vấn để giúp bạn để bạn sẽ tránh được những sản phẩm kém chất lượng.

Mọi thắc mắc quý vị có thể liên hệ với chúng tôi để nhận những lời tư vấn chân thành nhất tại Phương Miên :

CƠ SỞ SẢN XUẤT VÀ TRANG TRÍ ĐỒ GỖ PHƯƠNG MIÊN

cơ sở 1: làng nghề Tân bồi – hải minh- hải hậu – nam định.

XEM THÊM  Cách làm khuôn tượng Phật: Tự tay tạo nên tác phẩm nghệ thuật tâm linh

cơ sở 2: làng nghề 2 hải minh – hải hậu – nam định.

website:https:// dogophuongmien.vn

website:https:// chogohaiminh.com

hotline – zalo : 0977545439

Gmail: [email protected]

YouTube : https://bit.ly/2mC7qPx

Fanpage: https://bit.ly/2N0isJ1Phon

Facebook: Miên Nguyễn

Hiện nay, đồ gỗ Phương Miên đã phân phối tại hầu hết các sản phẩm đồ thờ gỗ trên mọi miền tổ quốc Việt Nam:

 • Miền Bắc: Thái Nguyên. Phú Thọ. Bắc Giang. Hoà Bình. Bắc Ninh. Hà Nam. Hà Nội. Hải Dương. Hưng Yên. Vĩnh Phúc. Quảng Ninh. Hải Phòng. Thái Bình. Nam Định. Hà Giang. Cao Bằng. Lào Cai. Bắc Kạn. Lạng Sơn. Tuyên Quang. Yên Bái. Điện Biên. Lai Châu. Sơn La
 • Miền Trung: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế. Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà. Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông, Lâm Đồng.
 • Miền Nam: Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu. TP. Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang. Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang. Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ.

Top 12 bàn thờ 3 cấp đẹp tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

Tổng hợp 50 mẫu bàn thờ tam cấp đơn giản, sang trọng để cúng gia tiên!

 • Đánh giá: noithatgooccho.net
 • Tóm tắt: 05/27/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.63 (521 vote)
 • : NOVAGO đơn vị trực tiếp sản xuất bàn thờ tam cấp đẹp, sang trọng và giá tốt nhất tại Hà Nội. 1. Bàn thờ tam cấp là gì? Bàn thờ …
 • : Quý vị đang có nhu cầu mua bàn thờ tam cấp đơn giản, chất lượng đi kèm giá thành phải chăng hãy tin tưởng đến với NOVAGO. Chúng tôi là đơn vị chuyên sản xuất các sản phẩm bàn thờ bằng gỗ tự nhiên cao cấp. Với kinh nghiệm tư vấn và thi công nhiều …

Sập thờ 3 cấp ST0012

 • Đánh giá: banthodephanoi.com
 • Tóm tắt: 08/25/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.43 (372 vote)
 • : + Kích thước: Dài 217cm * Cao 137cm * Sâu 127cm. + Giá bán: Tùy thuộc vào kích thước và chất liệu gỗ. + Kích thước phong thủy: 197x117x107 – 197x127x107 …
 • : Quý vị đang có nhu cầu mua bàn thờ tam cấp đơn giản, chất lượng đi kèm giá thành phải chăng hãy tin tưởng đến với NOVAGO. Chúng tôi là đơn vị chuyên sản xuất các sản phẩm bàn thờ bằng gỗ tự nhiên cao cấp. Với kinh nghiệm tư vấn và thi công nhiều …

Bàn Thờ Tam Cấp Mang Ý Nghĩa Gì

 • Đánh giá: dothotruyenthongsondong.com
 • Tóm tắt: 06/28/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.21 (471 vote)
 • : 3. Những mẫu bàn thờ tam cấp đẹp. Bàn thờ tam cấp hiện nay nếu để trong nhà thờ họ, thông thường sẽ được thiết kế theo phong cách truyền thống với những …
 • : Bàn thờ tam cấp hiện nay nếu để trong nhà thờ họ, thông thường sẽ được thiết kế theo phong cách truyền thống với những đường nét kiến trúc cổ truyền, các hoa văn, họa tiết được chế tác vô cùng tỉ mỉ, công phu với những hình ảnh tứ linh, tứ quý… mang …

Cập nhật với hơn 98 bàn thờ 3 cấp đẹp không thể bỏ qua

 • Đánh giá: daotaonec.edu.vn
 • Tóm tắt: 12/20/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.16 (490 vote)
 • : Chia sẻ hình ảnh chủ đề bàn thờ 3 cấp đẹp mới nhất và đẹp nhất hiện tại, cùng xem chi tiết phía dưới bài viết.
 • : Bàn thờ tam cấp hiện nay nếu để trong nhà thờ họ, thông thường sẽ được thiết kế theo phong cách truyền thống với những đường nét kiến trúc cổ truyền, các hoa văn, họa tiết được chế tác vô cùng tỉ mỉ, công phu với những hình ảnh tứ linh, tứ quý… mang …

Bàn thờ tam cấp là gì? Ý nghĩa và cách bài trí hợp phong thủy

 • Đánh giá: govuong.vn
 • Tóm tắt: 06/14/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.84 (574 vote)
 • : Bàn thờ gỗ Gụ là mẫu bàn thờ 3 cấp đẹp nằm trong phân khúc đồ thờ cao cấp được giới thượng lưu và trung lưu rất ưa chuộng. Các loại bàn thờ, sập thờ 3 cấp …
 • : Bàn thờ 3 cấp là mẫu bàn thờ đặc biệt, ý nghĩa bàn thờ tam cấp là giúp gia chủ có thể thờ cúng ông bà, tổ tiên theo đúng vai vế, thứ bậc trong gia đình. Sự phân cấp của bàn thờ cũng giúp cho việc sắp xếp, bài trí đồ thờ, vật phẩm cúng bái thuận tiện …

Báo giá: mẫu bàn thờ, sập thờ nhị cấp, tam cấp đẹp

 • Đánh giá: dothodanghung.com
 • Tóm tắt: 10/20/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.71 (467 vote)
 • : Bàn thờ tam cấp hay còn được gọi là bàn thờ 3 tầng Bao gồm một tầng chính và 2 tầng phụ được thiết kế nhỏ dần lên trên. Thường dùng trong những phòng thờ có …
 • : Với đội ngũ giàu kinh nghiệm trong việc tư vấn và sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ. Có trình độ chuyên môn và tinh thần trách nhiệm cao. Mang đến những giải pháp, những bản thiết kế vô cùng đẹp và ấn tượng đến khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là luôn làm …

10+ Mẫu sập thờ tam cấp đẹp – Sập thờ 3 tầng

 • Đánh giá: dothogo.com
 • Tóm tắt: 03/08/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.58 (454 vote)
 • : Mẫu Bàn thờ: Sập thờ tam cấp (ba tầng). Họa tiết: Mẫu chạm Mai điểu: Mai điểu, Dơi, chữ Phúc trung tâm… Mẫu chạm tứ linh: Tứ linh, Hổ phù trung tâm,…
 • : Với đội ngũ giàu kinh nghiệm trong việc tư vấn và sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ. Có trình độ chuyên môn và tinh thần trách nhiệm cao. Mang đến những giải pháp, những bản thiết kế vô cùng đẹp và ấn tượng đến khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là luôn làm …
XEM THÊM  Vì sao thờ Phật không ăn thịt chó?

Top 10 Mẫu bàn thờ gia tiên 3 cấp đẹp nhất năm 2022

 • Đánh giá: phongthuynhattam.com
 • Tóm tắt: 09/06/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.35 (595 vote)
 • : Bàn thờ gia tiên 3 cấp gồm một tầng chính và hai tầng phụ nhỏ dần khi đi lên. tổng hợp mẫu bàn thờ 3 cấp đang được ưa chuộng nhất hiện nay.
 • : Tầng 3 theo trình tự phân chia sẽ có ảnh của tầng lớp cao nhất (như phật, ông công), tầng 2 có ảnh của ông bà nếu gia đình đó đã mất. Tầng 1 để bày biện trí đồ cúng mặn hoặc bát hương, khay để chén rượu, hoặc hoa để cầu nguyện, hãy sử dụng đầu rộng …

Bàn thờ tam cấp – BTD006

 • Đánh giá: netdeptamlinh.com
 • Tóm tắt: 01/17/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.19 (430 vote)
 • : Cấp 3: cao 21cm, rộng 21cm, ngang lọt lòng. Các kích thước khác: ngang 89cm, 107cm, 117cm, 127cm, 153cm, 175cm, 197cm, 212cm,… (Nhận đặt kích thước …
 • : Bàn thờ tam cấp BTD006 được cấu tạo gồm 3 cấp bậc, phần mặt bàn thờ không phải là một mặt phẳng mà được thiết kế 3 tầng liên tiếp, tầng dưới diện tích mặt bàn sẽ lớn hơn tầng trên. Chân bàn thờ được thiết kế đơn giản theo thế chân quỳ, làm cho bàn …

Bàn thờ tam cấp Tâm Phát sang trọng, uy nghiêm

 • Đánh giá: banthotamphat.com
 • Tóm tắt: 10/07/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.92 (133 vote)
 • : Tổng hợp các mẫu Bàn thờ tam cấp, bàn thờ 3 tầng đẹp, sang trọng gỗ siêu bền, đa dạng mẫu mã, kích thước, màu sắc tại cửa hàng Tâm Phát.
 • : Bàn thờ tam cấp hay bàn thờ 3 tầng, bàn thờ 3 cấp là mẫu bàn thờ phong cách truyền thống được sử dụng nhiều nhất trong các nhà thờ lớn, nhà con trưởng với không gian thờ cúng rộng. Bàn thờ tam cấp có kết cấu giống các mẫu bàn thờ đẹp loại đứng thông …

Top 31 mẫu bàn thờ tam cấp đơn giản mà đẹp nhất hiện nay

 • Đánh giá: noithattrevietnam.com
 • Tóm tắt: 05/24/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.77 (107 vote)
 • : Bàn thờ tam cấp còn được gọi là bàn thờ 3 tầng, được bố trí gồm 3 phần. Ở phần bề mặt chính hay gọi cấp thấp nhất sẽ có diện tích lớn nhất. Nơi …
 • : Bàn thờ tam cấp hay bàn thờ 3 tầng, bàn thờ 3 cấp là mẫu bàn thờ phong cách truyền thống được sử dụng nhiều nhất trong các nhà thờ lớn, nhà con trưởng với không gian thờ cúng rộng. Bàn thờ tam cấp có kết cấu giống các mẫu bàn thờ đẹp loại đứng thông …

Top 50 mẫu bàn thờ 3 cấp đẹp nhất

 • Đánh giá: xaydungso.vn
 • Tóm tắt: 07/24/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.59 (150 vote)
 • : Cập nhật thông tin và kiến thức về bàn thờ 3 cấp chi tiết và đầy đủ nhất, bài viết này đang là chủ đề đang được nhiều quan tâm được tổng hợp bởi đội ngũ …
 • : Bàn thờ tam cấp hay bàn thờ 3 tầng, bàn thờ 3 cấp là mẫu bàn thờ phong cách truyền thống được sử dụng nhiều nhất trong các nhà thờ lớn, nhà con trưởng với không gian thờ cúng rộng. Bàn thờ tam cấp có kết cấu giống các mẫu bàn thờ đẹp loại đứng thông …

You may also like