Top 5 bàn thờ nhỏ đẹp hay nhất, đừng bỏ qua

bởi huy.nguyen
Rate this post

Giải pháp để vừa có một phòng thờ phù hợp, nhưng vẫn không tốn quá nhiều diện tích đó là lựa chọn những mẫu bàn thờ nhỏ gọn. Bởi hiện nay, ngày càng có nhiều căn hộ có diện tích tương đối hạn chế nên không phải gia đình nào cũng có thể bố trí một phòng thờ riêng biệt.

Bàn thờ nhỏ gọn là gì?

Bàn thờ nhỏ gọn là mẫu bàn thờ được thiết kế với kích thước nhỏ, gọn, nhưng vẫn phù hợp với rất nhiều không gian và đem đến sự gọn gàng, tiện dụng, phù hợp với xu thế thẩm mỹ thời nay, và đảm bảo được công năng thờ cúng của gia đình và các yếu tố về phong thủy phòng thờ.

Bàn thờ nhỏ gọn

Những mẫu bàn thờ nhỏ gọn có kích thước nhỏ gọn nên phù hợp với mọi không gian trong gia đình đặc biệt là những căn hộ chung cư hay những ngôi nhà có diện tích bé. Bàn thờ nhỏ gọn sẽ giúp gia chủ giải được bài toán về việc muốn có một phòng thờ đẹp trong ngôi nhà có diện tích nhỏ, giúp gia đình bạn vẫn đủ diện tích sinh hoạt vừa có không gian thờ cúng tổ tiên.

Việc lựa chọn các mẫu bàn thờ nhỏ gọn sẽ tiết kiệm tối đa không gian sinh hoạt của ngôi nhà. Thông thường, bàn thờ treo tường tuy là nhỏ gọn, tiện nghi và giá rẻ hơn so với tủ thờ. Tuy nhiên nếu tính về sự trang nghiêm, trang trọng và tiện nghi trong thờ cúng thì tủ thờ hay là bàn thờ đứng nhỏ gọn đặt dưới đất sẽ được nhiều người lựa chọn hơn.

Các loại bàn thờ nhỏ gọn tiện ích Mộc Việt

Việc lựa chọn các mẫu bàn thờ nhỏ gọn sẽ tiết kiệm tối đa không gian sinh hoạt của ngôi nhà. Thông thường, bàn thờ treo tường tuy là nhỏ gọn, tiện nghi và giá rẻ hơn so với tủ thờ. Tuy nhiên nếu tính về sự trang nghiêm, trang trọng và tiện nghi trong thờ cúng thì tủ thờ hay là bàn thờ đứng nhỏ gọn đặt dưới đất sẽ được nhiều người lựa chọn hơn.

Bàn thờ nhỏ gọn – mẫu bàn thờ treo tường

Làm sao để chọn được những mẫu bàn thờ phù hợp cho gia chủ có diện tích thờ cúng hạn chế? Làm sao để chọn chiếc bàn thờ vừa thể hiện lòng thành kính với tổ tiên vừa mang lại tài lộc cho gia chủ.

Có thể thấy việc lựa chọn mẫu bàn thờ nhỏ gọn là bàn thờ treo tường không chỉ phù hợp với mọi không gian của các căn hộ mà còn tiết kiệm diện tích, không gian sinh hoạt cho gia đình mà vẫn đảm bảo được công năng thờ cúng và các yếu tố về phong thủy.

Bộ bàn thờ treo tường nhỏ gọn thờ phật và thờ gia tiên

Bàn thờ treo tường thường có thiết kế đơn giản, tiện lợi nhưng vẫn sang trọng. Bàn thờ treo tường có thể di chuyển rất dễ dàng, tối ưu không gian sống trong nhà. Bên cạnh đó, bàn thờ còn được chạm khắc họa tiết tinh tế có tính thẩm mỹ cao. Bàn thờ treo tường có nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau đáp ứng mọi yêu cầu của người sử dụng.

Kích thước bàn thờ treo tường nhỏ gọn thường được làm theo thước phong thủy với mong muốn, hy vọng về một cuộc sống tài lộc, may mắn, hạnh phúc…

Mặt khác, khi lựa chọn kích thước bàn thờ treo tường còn dựa theo kích thước, tỉ lệ của ngôi nhà hay căn hộ mà bạn đang sinh sống. Đối với bàn thờ treo tường thì chiều sâu và chiều rộng sẽ là điểm quan trọng nhất khi lựa chọn bàn thờ.

Ban thờ nhỏ gọn kết hợp ốp khung trang trí

Bàn thờ nhỏ gọn – Mẫu bàn thờ đứng, tủ thờ

Những mẫu bàn thờ đứng nhỏ gọn Mộc Việt được thiết kế và hoàn thiện với các đường nét tinh tế và trang nhã. Vừa thể hiện được truyền thống, văn hóa tâm linh của người Việt, đồng thời giúp không gian phòng thờ trở nên ấm cúng và trang nghiêm hơn và tiết kiệm được diện tích cho không gian sinh hoạt của gia đình.

Bàn thờ nhỏ gọn đơn giản kết hợp vách ngăn, ốp trang trí
bàn thờ đứng nhỏ gon

Tiêu chí khi chọn bàn thờ nhỏ gọn cho căn nhà

Về kích thước

Ngoài việc chú ý để lựa chọn một mẫu bàn thờ nhỏ gọn phù hợp với nhu cầu gia đình có thể là bàn thờ treo tường hoạc mẫu bàn thờ đứng nhỏ gọn. Khách hàng cần chú ý đến kích thước bàn thờ phù hợp với không gian thờ, nhu cầu thờ tự và đảm bảo các yếu tố về phong thủy để mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Về kiểu dáng, chất liệu

Với sự đòi hỏi cao về tính thẩm mỹ cũng như chất liệu sản phẩm, ngày nay bàn thờ nhỏ gọn có nhiều kiểu dáng khác nhau. Khách hàng nên lựa chọn mẫu bàn thờ nhỏ gọn phù hợp với không gian thờ và nội thất của ngôi nhà đảm bảo sự hài hòa, đồng nhất.

Lựa chọn màu sắc, kiêu dáng bàn thờ nhỏ gọn phù hợp với tổng thể căn nhà

Lựa chọn bàn thờ nhỏ gọn được làm từ 100% gỗ tự nhiện. Chất liệu để làm bàn thờ nhỏ gọn thường được mọi người tin dùng đó là Gỗ Mít, Gỗ Lim, Gỗ Muồng, Gỗ Sồi, Gỗ Gụ hay Gỗ Gõ… Từng chất liệu đều tương ứng với các giá thành khác nhau để đáp ứng cho từng nhu cầu về tài chính của gia đình.

Về màu sắc

Một chiếc bàn thờ cho căn nhà đẹp thường có màu thâm trầm, màu sắc này thể hiện được sự linh thiêng, sang trọng giống như màu vàng và màu nâu đất. Gia chủ nên sử dụng màu thật tự nhiên của gỗ, nếu gia chủ thích màu sáng thì nên chọn gỗ mít vàng, còn nếu bạn thích màu trầm thì nên chọn gỗ hương, gỗ lim và gỗ gụ. Viêc lựa chọn màu sắc cũng cần chú ý đến yếu tố hài hòa với nội thất căn hộ của gia đình.

Vách ngăn tạo sụ riêng biệt cho khu vực thờ tự của gia đình

Sử dụng ốp tường hoặc vách ngăn trang trí

Với đặc điểm các căn hộ chung cư, căn hộ hiện đại có diện tích nhỏ là không gian hạn chế, không gian thờ thường sẽ khó bố trí được một phòng thờ riêng. Vì vậy để có được không gian phòng thờ hiện đại, riêng biệt mà vẫn không làm mất nhiều diện tích sinh hoạt cũng như vẫn toát lên vẽ đẹp thì vách ngăn trang trí phòng thờ hiện đại là một lựa chọn hợp lý nhất mang lại giải pháp tối ưu nhất.

Hệ thống vách ngăn trang trí cho nhà chung cư là giả pháp được đa số mọi gia đình lựa chọn. Để thiết kế được phòng thờ riêng cho nhà ở tại chung cư, rất nhiều gia đình đau đầu tìm giải pháp làm sao không tốn diện tích mà vẫn đảm bảo được không gian thờ cúng riêng không bị phạm húy.

Xem thêm:

 • Những mẫu bàn thờ đứng được người dùng đánh giá cao
 • Những mẫu bàn thờ treo tường nhỏ gọn đẹp nhất

Top 5 bàn thờ nhỏ đẹp tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

Cập Nhật 99 + Mẫu bàn thờ gỗ đẹp hiện đại kích thước chuẩn phong thủy giá rẻ phù hơp với mọi nhà tháng 04/2022

 • Đánh giá: banthonhattam.com
 • Tóm tắt: 01/12/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.93 (789 vote)
 • : Phòng thờ đẹp kết hợp ốp lưng trang trí và tranh trúc chỉ. Các mẫu bàn thờ chung cư, bàn thờ treo tường, đến các mẫu sập thờ,… đều được bảo hành và được chúng …

Top 500 bàn thờ đứng đẹp nhất mẫu mới 2023

 • Đánh giá: banthogiare360.com
 • Tóm tắt: 08/07/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.67 (425 vote)
 • : 11 mẫu bàn thờ đứng hiện đại đẹp cho chung cư bán chạy nhất. 15.200.000VND 6.900.000VND … Bàn thờ đẹp hiện đại – Bàn thờ treo tường tại Quận 6 HCM.

85 Mẫu Bàn Thờ Đứng Hiện Đại Gỗ Đẹp, giá rẻ Tháng 04/2023 – Gỗ Đẹp – Giá Rẻ

 • Đánh giá: phongthuynhattam.com
 • Tóm tắt: 05/11/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.57 (273 vote)
 • : Khác với bàn thờ treo tường cần đặc biệt lưu ý trong khâu lắp đặt trên tường phải đạt tiêu chuẩn lỗ ban, thì bàn thờ đứng có kích thước được thiết kế đúng tiêu …

Bàn Thờ đứng – Tủ Thờ

 • Đánh giá: banthodep360.com
 • Tóm tắt: 02/15/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.3 (245 vote)
 • : Bạn có thể tham khảo các mẫu bàn thờ, tủ thờ trên trang web của Bàn Thờ Đẹp 360 và lựa chọn cho mình một mẫu ưng ý nhất. -43%. Bàn thờ đẹp tại Chung cư Housinco …

Top 50 mẫu bàn thờ nhỏ đẹp hiện đại nhất

 • Đánh giá: xaydungso.vn
 • Tóm tắt: 07/23/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.99 (302 vote)
 • : Cập nhật thông tin và kiến thức về mẫu bàn thờ nhỏ đẹp chi tiết và đầy đủ nhất, bài viết này đang là chủ đề đang được nhiều quan tâm được tổng hợp bởi đội …

You may also like