Danh sách 10+ bàn thờ ông địa 2 tầng hot nhất

bởi huy.nguyen
Rate this post

Có nên thờ 2 ông địa 2 ông thần tài không? là câu hỏi phổ biến trong phong tục thờ cúng tại Việt Nam. Bởi việc thờ cúng 4 vị trên một bàn thờ còn khá lạ lẫm với nhiều người. Trong bài viết sau đây, Tận Tâm sẽ giải đáp câu hỏi này cả về khía cạnh Tâm Linh và đời sống nhằm giúp các bạn có cái nhìn đa chiều về vấn đề này!

Có nên thờ 2 ông địa 2 ông thần tài không?

Thờ thần tài thổ địa là văn hóa truyền thống của người dân Việt Nam. Chúng ta thông thường sẽ nhìn thấy hình ảnh 2 hoặc 3 ông thổ địa thần tài trên bàn thờ. Tuy nhiên, vẫn có nhiều gia đình, công ty thờ cúng 4 ông. Họ cho rằng, việc thờ như thế sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình.

Ý nghĩa trong việc thờ hai ông địa hai ông tài

Trước khi tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi có nên thờ 4 tượng thần trên cùng một bàn thờ không, chúng ta nên tìm hiểu về ý nghĩa của việc thờ cúng. Vì chỉ khi hiểu được đầy đủ ý nghĩa, chúng ta mới có cách thờ cúng phù hợp và đúng nhất.

Thần tài được xem như là vị thần cai quản tiền tài trong gia đình. Ý nghĩa này đã được truyền miệng và lưu giữ từ xưa đến nay. Vì thế, nhiều nơi tại Việt Nam, đặc biệt là những địa điểm buôn bán, kinh doanh thường sẽ lập bàn thờ thần tài thổ địa. Thông qua đó, họ mong muốn những vị thần sẽ mang đến sự thuận lợi, may mắn và thịnh vượng trong quá trình kinh doanh làm ăn.

Trong khi đó, ông Địa lại là vị thần canh giữ nhà cửa, đất đai cho gia chủ. Từ xưa đến đây, ông bà ta đã có quan niệm rằng “Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá”. Đồng thời cho rằng mỗi mảnh đất sẽ có một thổ địa cai quản. Do đó, nhiều gia đình sẽ thờ ông địa như một cách cầu bình an, may mắn cho đất đai và gia đình của mình.

Ý nghĩa trong việc thờ cúng thổ địa thần tài

Giải đáp phong thủy về việc thờ cúng 2 ông tài 2 ông địa

Thực tế ta có thể thấy rằng, thờ ông địa và ông thần tài có nhiều sự khác nhau khi thờ cúng. Bởi lẽ mỗi vị thần sẽ có một ý nghĩa phong thủy khác nhau. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thờ cúng 2 tượng ông thần tài và 2 tượng ông địa trên cùng một nơi thờ cúng vì hiện tại chưa có sự cấm đoán nào trong ghi chép phong thủy.

Đối với những nơi làm ăn kinh doanh, việc thờ cúng 4 vị thần này cũng mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Các ông thần sẽ giúp cho gia đình của bạn vừa thuận lợi, may mắn vừa bình an, thịnh vượng. Có thể nói cả thần tài và thổ địa đều có thể hộ mệnh, trợ giúp cho cuộc sống và việc kinh doanh.

Tuy nhiên, bạn cần phải chú trọng trong việc thờ cúng các vị thần. Bởi nếu việc thờ không chỉn chu, đúng cách, gia chủ có thể gặp nhiều xui rủi. Bên cạnh đó, thần tài thường ưa những nơi rộn ràng, tấp nập. Do vậy, nếu không làm ăn kinh doanh, bạn hoàn toàn không cần thờ thần tài.

Theo quan điểm phong thủy của một số người, 4 tượng thần tài thổ địa tượng trưng cho:

 • Chính thần là thần tài Triệu Công Minh
 • Tỷ Can là văn thần tài
 • Quan Công là võ thần tài
 • Thổ Địa Công

Việc thờ bao nhiêu tượng tùy thuộc vào quan niệm và mục đích thờ cúng của gia đình hoặc công ty. Bạn không cần quá lo lắng, vì các tài liệu phong thủy không nói đến việc không được thờ quá 2 tượng Ông địa thần tài trên bàn thờ.

Giải đáp về việc có nên thờ 4 ông thần tài thổ địa

Hướng dẫn cách thờ 4 ông tài địa trên cùng một bàn thờ

Tuân theo những hướng dẫn bên dưới việc thờ cúng 4 ông trên cùng một bàn thờ sẽ diễn ra thuận lợi, phù hợp phong thủy. Từ đó, mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ:

Cách thức thỉnh thần tài và ông thổ địa về nhà đúng

Trước khi lập nơi thờ cúng, gia chủ phải mời Ông Địa và Thần Tài về nhà. Quá trình thỉnh cần phải đúng thứ tự và không phạm vào điều kỵ. Chỉ có như vậy thì tài lộc mới đầy nhà, doanh nghiệp mới bền vững và thịnh vượng. Cần chú ý những vấn đề sau khi thỉnh:

 • Nếu thỉnh tượng thần tài thì nên rước thần tài vào chùa trước khi rước về nhà: Với trường hợp khi thỉnh tượng thần tài ở ngoài cửa hàng, gia chủ nên nhờ họ bọc vào giấy cẩn thận, đảm bảo sạch sẽ, cứng cáp. Sau đó, mang các tượng vào chùa, nhờ các thầy làm phép, chọn ngày lành tháng tốt để rước thần tài về nhà.
 • Nên rửa tượng thần tài bằng nước lá bưởi đã đun: Sau khi rước tượng về nhà trước khi đặt lên bàn thờ, gia chủ nên rửa tượng Thần Tài bằng nước lá bưởi đã đun sôi. Điều này giúp tượng thần tài sạch sẽ, tinh khiết. Sau khi đặt tượng và lễ vật lên bàn thờ, nghi lễ thực hiện như bình thường.
 • Khi mời ông địa, thần tài về nhà cần phải thành tâm, thành khẩn, không qua loa, thờ ơ. Nếu bạn không thành tâm cầu xin hạnh phúc, thì việc thờ phượng sẽ không được linh thiêng.
 • Chọn ngày, giờ đẹp theo tuổi của gia chủ để thuận hòa, may mắn trong thờ cúng.
Cách thức để thỉnh ông tài ông địa

Cách bày trí bàn thờ ông tài ông địa nhiều tài lộc

Sau khi thỉnh Thổ Địa Thần Tài về nhà, để việc thờ cúng thuận lợi, gia chủ cần đặt đủ các vật dụng cần thiết cho bàn thờ. Đồng thời, các vật thờ cúng cần chắc chắn được đặt vào đúng vị trí, đảm bảo các yếu tố phong thủy. Cụ thể:

 • Khi đặt 4 tượng trên bàn thờ, bạn phải đặt bộ 2 cặp tượng song song với nhau, không đặt các ông cùng một vị trí. Việc bố trí song song đảm bảo sự phù hợp với phong thủy tâm linh. Điều này giúp phát huy tối đa khả năng thu hút của cải, tài lộc.
 • Đặt một lư hương thờ cúng ở giữa. Hoa sẽ được để bên phải của bàn thờ. Nên chọn các loại hoa phù hợp với thần tài như: Hoa cúc, hoa hồng, hoa đồng tiền…
 • Bày biện hoa quả tươi lên bàn thờ gồm 5 loại khác nhau. Có kèm theo chén nước, nên hoặc đèn.
 • Đặt bàn thờ ở nơi đủ sáng, nếu thiếu ánh sáng nên thắp thêm đèn. Bên cạnh đó, gia chủ có thể đặt đồ phong thủy lên bàn thờ nhằm tăng linh khí.
Cách bài trí ông tài ông địa nhiều tài lộc

Tham khảo các loại hoa cắm bàn thờ thần tài thổ địa Tại Đây

Vị trí bố trí bàn thờ 4 vị thổ địa thần tài

Việc lựa chọn vị trí để bố trí bàn thờ các vị thần tài thổ địa ảnh hưởng đến việc thờ cúng có hiệu quả không. Sau khi đã biết được cho mình câu trả lời có nên thờ 2 ông địa 2 thần tài không, gia chủ nên lựa chọn các vị trí phù hợp nhất để cúng bái 4 vị thần.

Để việc đón lộc một cách thuận lợi và tránh được các tai họa tà khí, bạn nên chú ý những yêu cầu sau:

 • Tại công ty, nơi làm việc, buôn bán: Chọn vị trí gần lối đi, nhiều người qua lại. Bạn có thể chọn thờ các vị thần gần cửa hoặc những nơi sinh hoạt chung.
 • Vị trí đặt cần đảm bảo cả về hướng và nơi đặt. Nơi có nhiều ánh sáng là hướng thích hợp nhất. Không đặt bàn thờ ở những u ám, tối tăm. Bên cạnh đó, gia chủ có thể xem tuổi để biết mình hợp đặt bàn thờ các vị phật ở hướng nào.
Vị trí bố trí 4 ông trên cùng bàn thờ

Lưu ý trong việc chọn vị trí đặt bàn thờ các ông thần

Chúng ta đã tìm hiểu một số vị trí liên quan đến việc đặt bàn thờ ở nơi làm việc, kinh doanh và gia đình. Bởi vị trí đặt khác nhau sẽ mang lại trường ý nghĩa phong thủy khác nhau. Bàn thờ hai ông địa hai ông thần tài cần được đặt đúng hướng, đúng vị trí.

Đồng thời, vị trí đặt bàn thờ phải tuân theo 2 nguyên tắc: Ông Địa phải đặt sao cho có ra vào của khách hàng; ông Thần Tài nên chọn cung Quý Nhân, Thiên Lộc nhằm thuận lợi trong việc thờ cúng, cầu tài lộc. Trong đó:

 • Cung Thiên Lộc: Giúp mang lại may mắn, tiền tài danh vọng ngày càng nhiều. Gia đình sẽ được giàu sang phú quý. Theo thầy Phong thủy, đây là vị trí tốt nhất để đặt bàn thờ Thần tài.
 • Cung Quý Nhân: Bàn thờ được đặt ở vị trí năng động, nhiều người ra vào. Cung này sẽ mang lại đại lợi, bình an và hòa thuận cho gia chủ. Đây cũng là ngôi sao có tác dụng cứu trợ, hóa giải tai ương, khó khăn. Bằng cách đặt nó trên tấm biển này, bạn có thể biến nguy thành an, tránh những điều nguy hiểm và tai nạn.

Để xác định dấu hiệu của 2 cung này, các bạn nên xác định theo độ tuổi và sử dụng la bàn. Nếu không lựa chọn được theo cung, bạn nên chọn vị trí sạch sẽ và thoáng mát hơn. Trên hết, vị trí phải tương ứng với tuổi của người nắm giữ việc kinh doanh, làm ăn. Nếu thờ cả Ông Địa và Thần Tài trên cùng một bàn thờ thì vị trí đặt phải phù hợp với cả hai ông, không hợp với ông nọ mà kỵ với vị thần kia.

Lưu ý trong chọn vị trí đặt bàn thờ thổ địa thần tài

Những lưu ý cần phải chú trọng khi thờ Ông Địa Ông Tài

Thờ thần tài ông địa là vấn đề tâm linh, chúng ta không thể tùy tiện làm theo ý mình nhưng cũng không cần quá khắt khe. Gia chủ phải căn cứ vào phong thủy phù hợp với ngành nghề và phạm vi kinh doanh của mình để quyết định số lượng tượng thờ. Khi thờ bộ 4 tượng, gia chủ cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Bàn thờ nên chọn kích thước phù hợp, tốt nhất nên tuân theo lỗ ban. Gia chủ cần đảm bảo đặt các tượng được thoải mái, không nên chen chúc giữa các tượng và vật phẩm phong thủy. Bàn thờ phải rộng rãi, sang trọng, không nên đặt tượng ngoài ban thờ để tránh phạm phải điều bất kính.
 • Bàn thờ nên đặt ở nơi sạch sẽ, thoáng mát, trang nghiêm, tốt nhất là ở những nơi buôn bán nhộn nhịp… Nhất định không được đặt tại nơi bẩn thỉu, nhiều bụi bẩn, có những vật sắc nhọn…
 • Gia chủ đặt bàn thờ ở những nơi có thể bao quát không gian để các vị thần có thể quan sát lượng khách ra vào. Bàn thờ cùng đồ thờ cúng cần được lau chùi thường xuyên để có thể hút năng lượng, sinh khí phong thủy. Ngoài ra, đặt bàn thờ đúng vị trí còn có thể trấn trạch, xua đuổi tà ma ra khỏi nhà.
Lưu ý cần thiết khi thờ cúng các vị thần tài thổ địa

Khi đã hiểu được có nên thờ 4 vị thần tài thổ công không, gia chủ nên chú ý một số điều sau để việc thờ cúng diễn ra thuận lợi:

 • Ông thần tài được biết là rất thích ăn thịt heo quay, trứng luộc… Vì vậy, vào những ngày cúng bái, gia chủ nên dâng lên cho các vị thần những món ăn này để tỏ lòng thành kính.
 • Vì các vị thần không ưa sự bề bộn nên bạn cần dọn dẹp sạch sẽ, gọn gàng bàn thờ ông thần địa ông tài.
 • Thần Tài nên được đặt ở những nơi tấp nập để có thể chiêu tài, đón lộc cho gia chủ. Đồng thời, lưng của bàn thờ nên được đặt dựa hẳn vào tường để tạo nên sự vững chãi, chắc chắn cho gia chủ.
 • Gia chủ có thể trang trí thêm những vật phẩm phong thủy như tượng tỳ hưu hoặc cóc ngậm tiền để đặt lên trên bàn thờ để giúp tăng vượng khí và đón tài lộc dồi dào về với gia chủ.
 • Gia chủ nên thắp mỗi lần một nén hương vào hai thời điểm chính đó là buổi sáng hoặc chiều tối.
 • Hoa quả trên bàn thờ nên là hoa quả tươi và phải được thay thường xuyên, tránh để vật phẩm giả và hư hỏng trên bàn thờ. Vì điều này sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm của việc thờ cúng.

Mua bàn thờ 4 vị thần tài thổ địa ở đâu uy tín và chất lượng?

Bạn thử nghĩ xem, khi bỏ ra một số tiền lớn nhưng lại nhận được hàng không chất lượng, bạn có cảm thấy hài lòng không? Vì vậy, để mua được một bộ bàn thờ thần tài ông địa 4 ông đảm bảo chất lượng và hợp túi tiền thì phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Nhiều người đã tin tưởng lựa chọn Bàn Thờ Tận Tâm, công ty chuyên về các sản phẩm đồ thờ cúng với nhiều năm kinh nghiệm. Tận Tâm luôn cố gắng mang đến cho khách hàng những mẫu bàn thờ, tủ thờ… chất lượng tốt nhất. Đảm bảo mang lại sự linh thiêng, trang nghiêm cho không gian thờ cúng của gia đình bạn.

Tận Tâm nơi bán bàn thờ uy tín và chất lượng

Qua bài viết trên đây của Bàn Thờ Tận Tâm hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích về việc có nên thờ 2 ông địa 2 thần tài không. Để nhận được sự hỗ trợ giải đáp hoặc tư vấn về bàn thờ thần tài thổ địa hãy liên hệ với những chuyên gia đồ thờ hàng đầu của chúng tôi.

Bài viết liên quan: Mẫu bàn thờ thần tài ông địa gỗ đẹp giá rẻ & cách sắp xếp

Theo: Võ Văn Giáp, CEO Bàn Thờ Tận Tâm

Top 11 bàn thờ ông địa 2 tầng tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

Bàn thờ ông địa hiện đại chuẩn phong thủy rước tài lộc vào nhà

 • Đánh giá: molihoa.com
 • Tóm tắt: 08/04/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.98 (652 vote)
 • : Bởi ý nghĩa của 2 vị thần này rất to lớn nên người việt chúng ta sẽ thờ cúng 2 ông cùng một ban thờ. Khi trên Bàn thờ ông địa hiện đại có 2 ông là ông địa …

Mẫu bàn thờ thần tài | bàn thờ ông địa đẹp giá rẻ năm 2023

 • Đánh giá: banthothinhvuong.vn
 • Tóm tắt: 01/18/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.75 (531 vote)
 • : Sản phẩm tủ thờ thân tài ông địa dạng này rất được ưa chuộng. – 81cm x 81cm x 108cm: Phù hợp với ngôi nhà có không gian rộng. 2. Mẫu bàn thờ …

Bàn thờ Ông Địa – Bàn Thờ Đẹp An Phát

 • Đánh giá: banthodepanphat.com
 • Tóm tắt: 05/06/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.4 (449 vote)
 • : Bàn thờ ông địa thần tài 2 mái chùa đồ thờ gấm đỏ TT662. Liên hệ. Bàn thờ ông địa thần tài hiện đại mái bằng (Tài Lộc) Bộ bàn thờ thần tài thổ địa hiện đại …

Bàn thờ Thần Tài Ông Địa đẹp TT601

 • Đánh giá: banthoanphat.vn
 • Tóm tắt: 03/11/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.28 (448 vote)
 • : Bộ bàn thờ thần tài thổ địa 3 mái chùa chạm trổ tinh xảo TT640 … Showroom 2: 140/27/25 – Khu Vườn Lài – Phường An Phú Đông – Q12 – Tp.HCM – 098 7895 299 …

Top 50 mẫu bàn thờ ông địa 2 tầng đẹp nhất

 • Đánh giá: xaydungso.vn
 • Tóm tắt: 02/17/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.17 (412 vote)
 • : Cập nhật thông tin và kiến thức về bàn thờ ông địa 2 tầng chi tiết và đầy đủ nhất, bài viết này đang là chủ đề đang được nhiều quan tâm được tổng hợp bởi …

Bàn thờ thần tài ông địa mái ngói 2 tầng

 • Đánh giá: vuadotho.com
 • Tóm tắt: 10/04/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.93 (409 vote)
 • : Nếu như quý khách đang tìm mua một sản phẩm bàn thờ thần tài ông địa mái chùa ngói 2 tầng thì đây là một sản phẩm tuyệt vời dành cho quý khách.

Tổng hợp Bàn Thờ Ông Địa 2 Tầng giá rẻ, bán chạy tháng 3/2023

 • Đánh giá: beecost.vn
 • Tóm tắt: 05/16/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.67 (307 vote)
 • : Đánh giá Top 10+ Bàn Thờ Ông Địa 2 Tầng giá rẻ chính hãng, đáng mua nhất Tháng 3/2023 trên các sàn thương mại điện tử – cập nhật 4 phút trước.

Bàn thờ ông địa 2 tầng mái chùa 61 x 1m76

 • Đánh giá: dogomanhhung.com
 • Tóm tắt: 09/08/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.46 (254 vote)
 • : Mục lục. Bàn thờ ông địa 100% gỗ tràm bông vàng . – Kích thước: 61 x 61 x 1m76. – hàng cần đặt trước 15 đến 20 ngày. – Bảo hanh: 2 năm.

Bàn thờ ông địa – thần tài gỗ – Đồ Gỗ Cường Nga

 • Đánh giá: dogocuongnga.com
 • Tóm tắt: 03/18/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.1 (280 vote)
 • : Bàn thờ ông địa – thần tài gỗ đa dạng mẫu mã tại cơ sở Đồ Gỗ Cường Nga. … bàn thờ Thần Tài có 3 ông, bàn thờ Thần Tài có 4 ông, bàn thờ Ông Địa 2 tầng.
 • : Thờ thần tài thổ địa là văn hóa truyền thống của người dân Việt Nam. Chúng ta thông thường sẽ nhìn thấy hình ảnh 2 hoặc 3 ông thổ địa thần tài trên bàn thờ. Tuy nhiên, vẫn có nhiều gia đình, công ty thờ cúng 4 ông. Họ cho rằng, việc thờ như thế sẽ …

Bàn thờ thần tài

 • Đánh giá: noithattamchin.vn
 • Tóm tắt: 09/06/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.86 (115 vote)
 • : Bàn thờ ông địa thần tài 2 tầng, sẽ có thêm chức năng đặt phật di lặc ở hợp tầng trên, dùng bằng chất liệu cao cấp. Bàn thờ ông địa thần tài mẫu này được …
 • : Bàn thờ ông địa thần tài hộp đèn đẹp có kích thước 81 x 81 x 127cm. Được gia công từ gỗ gõ đỏ dày nguyên tấm, hoàn thiện đã bao gồm toàn bộ đèn điện tử Bàn thờ ông địa thần tài 2 tầng, sẽ có thêm chức năng đặt phật di lặc ở hợp tầng trên, dùng bằng …

Giải đáp vấn đề có được thờ 2 ông Địa 2 ông Thần Tài được không?

 • Đánh giá: thietkenhadepaau.com
 • Tóm tắt: 11/06/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.85 (166 vote)
 • : Nếu bạn còn đang băn khoăn về ý nghĩa của mẫu bàn thờ này thì hãy bớt chút thời gian cùng Thietkenhadepaau.com theo dõi nội dung bài viết dưới đây. Hai ông Địa …
 • : Trong khi đó, tượng Ông Địa tượng trưng cho 5 vị thần đất cai quản vòng vây của rồng. Ông Địa còn được gọi là Thổ thần, Thổ thần, Thổ thần… là vị thần cai quản một vùng đất, nơi có 5 vị thần Thổ địa này được biết đến là các vị thần lần lượt là thổ …

You may also like