Tổng hợp 10+ bàn thờ ông địa đặt trên lau được không hay nhất, đừng bỏ lỡ

bởi huy.nguyen
Rate this post

Nhiều người chưa biết bàn thờ ông địa nên đặt ở đâu để hạp phong thủy, thu hút được tài lộc và phù hợp cho gia chủ may mắn. Vì bàn thờ ông đĩa cần phải đặt đúng hướng, hợp với thiên thời địa lợi mới tạo nên vượng khí giúp cho gia đình bạn được phát tài phát lộc và mọi việc thuận lợi.

Để trả lời cho những vấn đề này, mời các bạn cùng theo dõi ngay bài viết sau để biết cách đặt bàn thờ ông địa hợp lý, từ đó giúp mọi việc trong gia đạo càng thuận lợi.

Vị trí đặt bàn thờ ông địa thần tài (Mẫu sản phẩm BTOD-002 được khách hàng chụp ảnh gửi lại)

I. Bàn thờ ông địa nên đặt ở đâu để hợp phong thủy?

Người Việt xưa thường có câu nói rằng: “Đất có thổ công, sông có Hà Bá”, tức là ý nói ở 1 phạm vi nào đó thì sẽ có một vị thần cai quản.

1. Tục thờ Ông Địa

Theo tín ngưỡng của người dân Á Châu, ông Địa (hay còn gọi là Thổ Công, Thổ Thần) là 1 dạng tín ngưỡng đất, là vị thần trông coi nhà cửa, định đọat phúc họa trong 1 gia đình. Khi làm việc gì liên quan đến đất đai như: xây cất, đào ao giếng, mở vườn, ruộng, đào huyệt… thì người ta thường cúng vị thần này và gọi là lễ động thổ.

Theo tư tưởng của người Hoa, Ông Địa là vị thần đại diện cho 5 vị đế quân: Thanh Đế nằm ở hướng Đông, Bạch Đế ở hướng Tây, Xích Đế ở hướng Nam, Hắc Đế ở hướng Bắc và Huỳnh Đế nằm tại trung tâm.

Người dân Việt còn cho rằng, Ông Địa rất thích đùa nghịch với trẻ con và thích ăn tỏi; ông cũng là vị thần dễ tính nên khi cầu khấn thì chỉ cần 1 nải chuối; 1 ly cà phê kèm điếu thuốc hoặc 1 cái bánh đa và cục đường phèn là xong.

Cần phân biệt ông Địa với ông Phật Di Lặc:

 • Ông Địa thường là vị thần hể hả và bình dân với hình dáng mập mạp, người trắng noãn, cái bụng phệ, ăn mặc xuề xòa với cái áo phanh ngực (có khi là ở trần), đầu quấn khăn, tay cầm quạt, miệng thì luôn vui vẻ tươi cười, có ông cọp đi theo sau.
 • Hình tượng Phật Di Lặc thường mang bao bố và cười rất tươi, ông thường có các đồng tử đi kèm theo.

Hình ảnh Ông Địa còn khá quen thuộc khi dịp xuân về, ông thường xuất hiện trong đội múa lân với vai trò cản trở ông Lân nhặt tiền thưởng hoặc quà cúng của gia chủ.

Có một số giả thuyết cho rằng, Ông Địa là một trong ba vị Táo Quân:

 • Người chồng đầu tiên là Thổ Địa chuyên phụ trách trông coi mọi việc trong nhà.
 • Người chồng kế là Thổ Công chuyên lo việc bếp núc, thường được gọi là vua bếp.
 • Người vợ là Thổ Kỳ chuyên về trông coi mua bán, chợ búa cho và sản xuất vật thực ngoài vườn.

Tuy nhiên, giả thuyết này bị nhiều người bác bỏ và cho rằng Thổ Công là vị thần coi về đất đai, còn Táo quân chỉ lo về bếp núc.

Nhìn vào cấu trúc bàn thờ Ông Địa đúng chuẩn thì ta sẽ thấy như sau:

 • Từ ngoài nhìn vào: Trên vách là 1 tấm Bài vị được với nội dung “Ngũ phương Ngũ thổ Long thần, Tiền hậu địa Chúa Tài thần”.
 • Bên trái là thờ cúng Thần Tài, bên phải là Ông Địa.
 • Chánh giữa hai ông là một hũ gạo, một hũ nước đầy và một hũ muối. 3 hũ này chỉ thay khi đến dịp cuối năm.
 • Giữa bàn thờ là một bát nhang, cần cố định bát nhang khi lau chùi bàn thờ. Vì người ta quan niệm, khi đang làm ăn thuận lợi mà xê dịch bát nhang thì mọi chuyện sẽ trở nên trục trặc ngay.
 • Cách bày trí thì theo nguyên lý “Đông Bình – Tây Quả”: Bên tay phải là lọ hoa với các loại hoa hồng, hoa đồng tiền hoa cúc. Bên tay trái nên sắp 5 loại trái cây.
 • Cúng 5 chén nước thay vì 3 chén như ở nhiều nơi vì tượng trưng cho 5 Ông Địa như đã nói ở trên.
 • Trên bàn thờ Thần Tài có thể đặt thêm tượng Di Lặc với ý nghĩ quản lý, trông chừng và ngăn cản những vị thần này lười biếng hoặc làm điều sai trái.

Khi cúng, thì người miền nam thường ăn trước 1 miệng ngay tại bàn thờ Ông Địa (Vì có sự tích cho rằng Ông Địa chết là do bị đầu độc, nên khi cúng phải ăn trước thì ông mới dám ăn. Còn người miền Bắc thì vẫn cúng như bình thường.

Bàn thờ ông địa thần tài được Mỹ An Khang giao cho anh Khánh, anh sử dụng để thay cho bàn thờ đã hư hỏng cũ

2. Nguyên tắc đặt bàn thờ Ông Địa cho hợp phong thủy

Gia chủ cần nắm rõ nguyên tắc đặt bàn thờ Ông Địa sau để tài khí tính tụ, giúp mọi việc hanh thông và thuận lợi:

 • Đầu tiên, bàn thờ Ông Địa không nên đặt trên cao mà cần đặt ở trên nền nhà.
 • Trước bàn thờ cần phải quang đãng, sạch sẽ để tài khí được lưu thông tốt.
 • Nên thờ thêm thần Cóc (Thiềm Thừ) và đặt chéo với cửa ra vào. Ban ngày nên xoay thần Cóc ra ngoài, ban đêm thì xoay vào trong.
 • Do Ông Địa rất ưa chuộng sự sạch sẽ, nên khi thờ cúng thì gia chủ cũng thường xuyên tắm rửa cho vị này bằng nước sạch hoặc rượu; sau đó lau khô, xịt nước hoa và thắp hương.

Bên cạnh đó, việc đặt bàn thờ Ông Địa cũng cần chú trọng vào vị trí có thể giúp vị thần này quan sát được sự ra vào của khách.

Có 2 hướng nên lưu ý khi đặt bàn thờ là hướng tốt cho tài vận của gia chủ và hướng đón được lộc bên ngoài vào nhà.

Thường khi chọn đặt bàn thờ Ông địa thì gia chủ nên chọn 2 cung Thiên Lộc và Quý Nhân để được nhiều khí vượng trong gia đạo:

 • Cung Thiên Lộc

Thiên Lộc là cung thuộc về Tuế Can, đem lại nhiều tài lộc rất tốt cho gia chủ. Bàn thờ Ông Địa nếu được đặt tại cung Thiên Lộc sẽ mang lại may mắn về tiền bạc, gia sản, địa vị thăng tiến, nhà cửa hưng vượng.

Đặt bàn thờ Ông Địa tại cung này sẽ giúp gia chủ có khí vận tươi tốt, thông minh, tuấn tú lại khéo léo, tài năng ăn nói giỏi, công việc phát đạt.

Vì vậy, hướng Thiên Lộc được cho là hướng tốt nhất nên đặt bàn thờ Ông Địa.

Gia chủ trước khi đặt bàn thờ Ông Địa cũng nên quan tâm tránh hướng có sự xuất hiện của sao Không Vong, Tử, Tuyệt vì những sao này có thể làm tán lộc, tài khí không hội tụ. Hướng cửa thuộc Thiên lộc nếu phạm các sao này thì được gọi là hướng Tuyệt Lộc, dù tài sản có nhiều như nước, rồi cũng sẽ tiêu hết.

 • Cung Quý Nhân

Quý Nhân Thiên Ất được xem là vị Thần đứng đầu trong các vị Kiết Thần, là bậc chí tôn giúp cho gia đạo được bình an, hỉ khí đầy nhà, làm ăn may mắn, có nhiều người thân thiết và giúp đỡ, gặp dữ hóa lành…

Tuy nhiên, cũng tương tự cung Thiên Lộc, nếu gặp sao Không Vong, Tử, Tuyệt thì nguồn phúc cung suy giảm đi nhiều, khiến gia chủ mắc nạn, người và gia súc bị tổn thất, vướng vào kiện cáo, thị phi.

⇒ Cung Thiên Lộc nằm tại hướng Đông – Nam, còn cung Quý Nhân nằm tại hướng Tây – Bắc. Khi đặt bàn thờ Ông Địa thì người chủ nhà nên nhờ thầy phong thủy dùng la bàn để xác định rõ 2 cung này, sau đó ứng theo tuổi của gia chủ mà đặt bàn thờ cho cẩn thận.

II. Những cấm kỵ khi đặt bàn thờ ông địa cần biết

Khi đặt bàn thờ Ông Địa thì có khá nhiều người phạm phải sai lầm nghiêm trọng, khiến cho tài vận bị tán đi khiến gia chủ gặp nhiều khốn đốn.

Sau đây là một số kiêng kỵ mà nên tránh khi thờ cúng ông Địa:

1. Bát hương

Khi mua bát hương về, gia chủ cần lấy rượu gừng để tẩy uế trước khi cúng vái.

Mỗi bát hương nên cần 1 gói Thất Bảo để tài lộc không bị hao hụt.

Gia chủ không nên cắm hương chồng chéo hoặc chọc vào gói Thất bảo khiến linh khí tán đi. Sai lầm này khiến gia chủ làm ăn thất bại, tài lộc mất hết.

2. Bài vị gương

Trong việc đặt bàn thờ Ông Địa cầu tài lộc mà thiếu bài vị gương thi tài lộc sẽ hao kém, tiền bạc cũng trôi tuột mà không tích cóp được gì.

3. Đặt bàn thờ sai cách

Bàn thờ đằng sau nên là bức tường vững chắc, không đặt gần nhà vệ sinh, nhà bếp hay các vật góc cạnh đâm vào.

Khi đặt bàn thờ mà phạm đại kỵ thì không chỉ gây sụt giảm tiền bạc mà còn hao hụt sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

4. Màu bàn thờ xung khắc với mạng của gia chủ

Khi chọn bàn thờ, gia chủ nên chọn màu sắc có lợi và tương sinh với cho mạng của mình, tránh xung khắc khiến tài vận bị hao hụt.

Gia chủ cũng đừng dùng tiền dương đã dùng đặt lên bàn thờ, việc này sẽ gây uế tạp tới khí vận.

5. Không đặt bàn thờ ở góc khuất

Nếu bàn thờ Ông Địa đặt ở góc khuất sẽ khiến tài vận không đổ vào được, từ đó có thờ nhưng không có thiêng.

Gia chủ cũng không nên xin bàn thờ đã qua sử dụng của người khác mà thờ cúng cầu tài vì không chừng sẽ đem lại xui xẻo cho chính mình.

6. Lưu ý đến 2 bên tả hữu bàn thờ

Khi đặt bàn thờ Ông Địa cần lưu ý đến 2 bên như sau:

 • Bên trái bàn thờ không nên bừa bộn. Không đặt thùng rác hay các vật ô uế gây cản trở vận thế, sức khỏe và sự nghiệp.
 • Bên phải bàn thờ nên đặt đồ điện gia dụng. Nếu bên phải có đồ điện sẽ phạm sát khí của Bạch Hổ trong phong thủy, sẽ xảy ra chuyện không may.

Trên đây là phương pháp lý giải bàn thờ Ông Địa nên đặt ở đâu cho hợp với vị trí phong thủy. Gia chủ nên lau dọn bàn thờ Ông Địa thường xuyên để được phù hộ, độ trì và mang tài lộc đến trong gia đình.

Xem thêm:

 1. Hướng đặt bàn thờ thần tài theo tuổi
 2. Bàn Thờ Ông Địa Thần Tài Gồm Những Gì?

Top 14 bàn thờ ông địa đặt trên lau được không tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

Vị trí & cách đặt bàn thờ ông Địa trong nhà

 • Đánh giá: congtykimoanh.vn
 • Tóm tắt: 07/02/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.69 (257 vote)
 • : Không đặt bàn thờ ở cạnh bếp vì đây được xem là nơi không sạch sẽ dễ làm vấy bẩn bàn thờ. Không khoan trên vách nơi đặt bàn thờ ông Địa vì dễ …
 • : Ngoài ra cũng cần lưu ý cách đặt ông Thần Tài trong nhà, theo đó ông Thần Tài được đặt ở bên trái và tượng ông Thổ Địa được đặt bên phải. Nếu gia đình có điều kiện thì nên đặt thêm ông Cóc để thêm may mắn. Ban ngày đặt tượng ông Cóc quay ra và buổi …

Bàn thờ ông Địa ông Thần Tài đặt trên cao có được không?

 • Đánh giá: dattiecnhantam.com
 • Tóm tắt: 07/23/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.51 (422 vote)
 • : Vị trí đặt các bàn thờ này thường có thể là treo trên tường; hoặc là đặt trên bàn có kích thước cao hơn so với mặt đất khoảng từ 1 – 1,5m. Nhưng trái lại thì …
 • : Theo những điều mà dân gian truyền lại thì bàn thờ ông Địa, ông Thần Tài thường được đặt ở hướng trông ra phía cửa chính; để có thể quan sát được mọi phía và mọi người mỗi khi ra vào. Mỗi căn nhà, cửa hàng khác nhau lại có hướng đặt khác nhau tùy …

Bàn thờ Thần Tài để trên cao được không? Có phạm kỵ không?

 • Đánh giá: doisongphongthuy.com
 • Tóm tắt: 12/02/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.25 (473 vote)
 • : Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài chính xác nhất nhất là ở dưới mặt sàn tại một góc trong ngôi nhà. Đồng thời, vị trí này phải bao quát được toàn bộ …
 • : Cung Quý nhân được coi là vị thần đứng đầu cho các vị Kiết Thần. Vị thần này là bậc chí tôn giúp việc làm ăn may mắn, được nhiều người giúp đỡ khiến chuyện dữ cũng hoá lành. Ngoài những may mắn về tài lộc, bàn thờ Thần Tài đặt theo cung Quý Nhân còn …

Đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa ở chỗ ĐẠI KỴ này trong nhà, đừng hỏi sao gia chủ làm ăn SUY BẠI, càng ngày càng nghèo, không 'ngẩng mặt' lên được

 • Đánh giá: webtretho.com
 • Tóm tắt: 10/17/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.12 (570 vote)
 • : Nếu bàn thờ gia tiên được đặt ở trên cao, kín đáo và ít người qua lại thì bàn thờ Thần Tài nếu đặt khuất như thế sẽ không đón được tiền tài.
 • : Cung Quý nhân được coi là vị thần đứng đầu cho các vị Kiết Thần. Vị thần này là bậc chí tôn giúp việc làm ăn may mắn, được nhiều người giúp đỡ khiến chuyện dữ cũng hoá lành. Ngoài những may mắn về tài lộc, bàn thờ Thần Tài đặt theo cung Quý Nhân còn …

Hướng dẫn vệ sinh bàn thờ ông địa đúng cách, tăng tài lộc

 • Đánh giá: vesinhcongnghiep.com
 • Tóm tắt: 12/13/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.93 (446 vote)
 • : Đồ thờ cúng cần được đặt gọn gàng ở bên ngoài, phân loại để dễ dàng vệ sinh làm sạch. Quét sạch hương, nhang trên bàn thờ, sau đó vệ sinh bằng …
 • : Phong tục của người Việt là thờ cúng ông địa, nơi coi giữ đất đai. Bàn thờ ông địa thường đặt dưới đất, được bài trí tùy theo ý muốn của mỗi nhà. Việc thờ cúng ông địa, thể hiện đời sống tâm linh của con người, mong một cuộc sống an lành, được người …

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài đúng chuẩn là gì? Vì sao không được để bàn thờ trên cao?

 • Đánh giá: lichngaytot.com
 • Tóm tắt: 09/17/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.65 (320 vote)
 • : Mỗi nhà chỉ nên đặt một bộ bàn thờ Thần Tài, Ông Địa duy nhất. Vi sao ban tho than tai, ong dia khong duoc de tren cao. Vị …
 • : Phong tục của người Việt là thờ cúng ông địa, nơi coi giữ đất đai. Bàn thờ ông địa thường đặt dưới đất, được bài trí tùy theo ý muốn của mỗi nhà. Việc thờ cúng ông địa, thể hiện đời sống tâm linh của con người, mong một cuộc sống an lành, được người …

Có nên lau chùi ban thờ Ông Địa Thần Tài thường xuyên?

 • Đánh giá: dothohoaan.com
 • Tóm tắt: 09/05/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.46 (412 vote)
 • : Khăn lau ban thờ cũng là khăn riêng, tránh sử dụng khăn này vào mục đích khác. Không cần phải gia chủ lau dọn ban thờ như những ngày quan trọng. Những lưu ý khi …
 • : Phong tục của người Việt là thờ cúng ông địa, nơi coi giữ đất đai. Bàn thờ ông địa thường đặt dưới đất, được bài trí tùy theo ý muốn của mỗi nhà. Việc thờ cúng ông địa, thể hiện đời sống tâm linh của con người, mong một cuộc sống an lành, được người …

Vì sao bàn thờ Thần tài không được phép đặt trên cao mà phải đặt sát đất?

 • Đánh giá: eva.vn
 • Tóm tắt: 09/27/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.32 (592 vote)
 • : Nguyên tắc chung khi đặt bàn thờ thần tài là không được đặt trên cao nhưng phải ở vị trí có thể quan sát hết sự ra vào của khách khứa.
 • : Ngày xưa, có một lái buôn tên là Âu Minh, khi đi thuyền qua hồ Thanh Thảo, được Thủy Thần tặng cho một cô hầu gái tên là Như Nguyện. Âu Minh đưa Như Nguyện về nuôi trong nhà. Sự buôn bán từ ngày đó trở đi càng ngày càng phát đạt, chỉ trong vòng vài …

Cách đặt bàn thờ thần tài giúp gia chủ hút nhiều tài lộc

 • Đánh giá: baophapluat.vn
 • Tóm tắt: 09/12/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.07 (585 vote)
 • : (PLVN) – Thần Tài – Ông Địa là 2 vị thần thường được thờ chung với nhau với mục đích giúp đem lại tiền tài, bảo quản vượng khí, tài lộc cho …
 • : Còn Thần Tài thì có nhiều truyền thuyết khác nhau, trong đó, có chi tiết liên quan đến việc thần tài bị coi là người ăn mày khi xuống trần gian, sống trong góc nhà. Chính vì vậy, người ta đặt bàn Thần Tài và Thổ Địa ở dưới đất. Dù thờ ở dưới đất …

Nguyên nhân bàn thờ thần tài, ông địa không được để trên cao

 • Đánh giá: kienthuc.net.vn
 • Tóm tắt: 07/31/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.85 (114 vote)
 • : Có rất nhiều sự tích liên quan nhưng có một sự tích liên quan đến vị trí đặt bàn thờ. Ngày xưa, có một lái buôn tên là Âu Minh, khi đi thuyền …
 • : Còn Thần Tài thì có nhiều truyền thuyết khác nhau, trong đó, có chi tiết liên quan đến việc thần tài bị coi là người ăn mày khi xuống trần gian, sống trong góc nhà. Chính vì vậy, người ta đặt bàn Thần Tài và Thổ Địa ở dưới đất. Dù thờ ở dưới đất …

Lưu ý khi đặt bàn thờ thần tài, lệch một ly đi hết lộc

 • Đánh giá: danviet.vn
 • Tóm tắt: 08/08/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.71 (63 vote)
 • : Thần Tài – Ông Địa là 2 vị thần thường được thờ chung giúp đem lại tiền tài, bảo quản vượng khí, tài lộc, giúp xua đuổi nguồn tà khí, …
 • : – Đầu tiên là vị trí sắp xếp : Nếu ban thờ có cả ông Thần Tài và Thổ Địa thì nhìn theo hướng bàn thờ từ trong nhà ra bên trái là ông Thần Tài và bên phải là ông Thổ Địa. Bên phải là Thần Tài, bên trái là Ông Địa theo hướng nhìn từ bên ngoài nhìn …

Vì sao bàn thờ THẦN TÀI lại đặt dưới đất?

 • Đánh giá: vietnamarch.com.vn
 • Tóm tắt: 05/01/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.78 (130 vote)
 • : Hoa dùng để cúng trên bàn thờ Thần tài phải là hoa tươi, không nên tiết kiệm tiền mà dùng hoa giả hoặc hoa khô để có thể dùng được lâu ngày.
 • : Bạn nên đặt bàn thờ Thần tài dựa vào một bức tường vững chắc. Bức tường này không được trổ cửa sổ hay đục lỗ. Vì nếu như thế thì tài vận không tụ lại mà sẽ thất thoát hết ra bên ngoài. Nếu trong nhà không có bức tường nào phù hợp thì bạn có thể dựng …

Cách đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài đẹp, chuẩn phong thủy 

 • Đánh giá: banthotamviet.vn
 • Tóm tắt: 10/23/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.6 (70 vote)
 • : Trước khi nói đến yếu tố phong thủy, bàn thờ Ông Địa để sao cho đúng thuần phong mỹ tục vẫn cần được xem trọng hàng đầu. Không nên đặt bàn thờ …
 • : Vị trí đặt bàn thờ không phải là đáp án duy nhất cho câu hỏi bàn thờ ông địa thần tài để sao cho đúng. Bởi lẽ, bên cạnh vị trí thì hướng đặt cũng là yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy, vận khí. Trước khi tiến hành lập bàn thờ Thần Tài, gia chủ cần lựa …

CÁCH VỆ SINH BÀN THỜ ÔNG ĐỊA – THẦN TÀI GIÚP TĂNG TÀI LỘC

 • Đánh giá: vesinhtoantam.com
 • Tóm tắt: 10/27/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.53 (76 vote)
 • : Nhưng chúng ta có nên lau chùi bàn thờ ông địa thường xuyên không? … Thần Tài và ông Địa là hai vị thần được thờ chung trong một tủ thờ đặt dưới đất, …
 • : Vị trí đặt bàn thờ không phải là đáp án duy nhất cho câu hỏi bàn thờ ông địa thần tài để sao cho đúng. Bởi lẽ, bên cạnh vị trí thì hướng đặt cũng là yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy, vận khí. Trước khi tiến hành lập bàn thờ Thần Tài, gia chủ cần lựa …

You may also like