Bàn thờ Thần Tài, Ông Địa gồm có những vật gì?

bởi
4.1/5 - (10 bình chọn)
Bàn thờ thần tài ông địa sẽ mang lại tài lộc cho gia chủ. Cung cấp đồ thờ thần tài ông địa gốm bát tràng chất lượng, giá cạnh tranh.

Nhiều người muốn lập bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa thắc mắc gồm có những vật gì để được phù hộ cho công việc làm ăn thuận lợi, cầu tài lộc, sức khỏe. Đương nhiên thờ thần thì không thể tùy tiện được, nhiều người thờ thần nhưng công việc làm ăn vẫn không có gì khởi sắc thậm chí còn gặp nhiều khó khăn hơn lúc chưa thờ. Bạn đã thực sự thờ Thần Tài, Ông Địa đúng cách chưa? Làm như thế nào được Thần Tài, Ông Địa phù hộ. Hay bạn muốn lập bàn thờ nhưng chưa biết bàn thờ Thần Tài, Ông Địa gồm có những vật gì. Hãy cùng tìm hiểu ngay.

1. Thần Tài, Ông Địa trong văn hóa Việt.

Bàn thờ Thần Tài, Ông Địa gồm có những vật gì?

Thần Tài và Ông Địa 1 cặp thờ, 2 vị thần trấn giữ đất đai và mang lại may mắn tiền bạc, sức khỏe và những hanh thông trong làm ăn. Đây vốn là hai vị thần rất thân thiết với con người và được nhiều người yêu mến rước về cúng bái ngay trong nhà.

Người Việt có tục cúng Thổ Địa vào ngày mùng 10 âm lịch hàng tháng và cúng từ tháng giêng đến tháng năm. Theo truyền thuyết dân gian đã lưu truyền rất lâu trong văn hóa của người Việt, “mùng 9 vía trời mùng 10 vía đất”, quan niệm thờ cúng Thổ Công đã bắt nguồn từ rất rất lâu trong nền văn hóa Việt, vốn là một nước khởi thủy từ nông nghiệp, người Việt coi trọng đất đai, và vô cùng tôn sùng vị thần cai quản đất đai, người xưa và nay luôn mong muốn đất đai màu mỡ mua thuận gió hòa và mùa màng bội thu.

Tục thờ cúng Thần Tài cũng bắt nguồn từ rất lâu, kể từ khi nào không có sử sách nào viết chi tiết về vấn đề này, phỏng là từ khi nền thương nghiệp phát triển thì nhiều thương gia trọng thờ Thần Tài, và kể từ đó trong gia đình nhiều gia đình Việt đã lập bàn thờ thờ cúng Thần Tài, Thổ Địa. Hàng năm vào ngày Đất sinh còn gọi là ngày Vía Đất và ngày Vía Thần Tài nhiều gia đình sắm lễ cúng lớn rất tươm tất và thường mua vàng bạc để mong ước Thần Tài, Thổ Địa chứng cho làm ăn phát đạt. Ở Trung Quốc người ta thờ Thần Tài, Thổ Địa riêng còn ở Việt Nam người ta thường hay thờ hai ngài chung như một cặp thờ.

2. Bàn thờ thần Tài, Ông Địa nên bài trí như thế nào?

Bàn thờ Thần Tài, Ông Địa gồm có những vật gì?

2.1. Đặt bàn thờ Thần tài ở đâu cho đúng?

Không phải cứ thờ thần là sẽ được phù hộ, có những quy tắc bất thành văn đã được quy định trong thờ cúng mà tất cả chúng ta đều phải tuân theo, và việc đặt bàn thờ Thần Tài, Ông Địa cũng phải tuân theo những quy tắc đó.

Không giống như bàn thờ gia tiên phải đặt ở nơi giữa nhà, trang trọng và trên cao, thì bàn thờ Thần Tài, Ông Địa đặt ở dưới đất, theo quan niệm Đất đẻ ra vàng, địa sinh tài khí.

Chỗ đặt bàn thờ thần theo nhiều người truyền miệng là để dưới đất góc trái cạnh cửa ra vào liệu đã đúng chưa? Thực ra đây chỉ là truyền miệng, trên thực tế vị trí đặt bàn thờ Thần Tài, Ông Địa dưới đất là đúng nhưng đặt ở góc nào cho tốt thì phải chọn hướng phù hợp với bản mệnh của gia chủ và là hướng đón các dòng tài khí vào nhà. Đặt tùy tiện có thể phạm vào những hướng kỵ với bản mệnh gia chủ, không những không đem lại may mắn mà còn gặp vận đen.

2.2. Giải đáp bàn thờ Thần Tài, Ông Địa gồm có những vật gì?

Thờ cúng Thần Tài, Thổ Địa có được chứng cho hay không phải dựa vào sự thành tâm của gia chủ. Và một trong những yếu tố này được thể hiện qua những vật phẩm thờ cúng. Như đã nhắc đi nhắc lại ở trên “cúng thần không thể tùy tiện”.

Trên bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa có những vật phẩm nhất định phải có.

  • Thứ nhất là bộ gốm thờ cúng bao gồm tượng thần, đĩa, lọ nước thần hay còn gọi là Minh Đường Tụ thủy, chén, đĩa.
  • Thứ hai là Ông Cóc chiêu tài.
  • Thứ ba là các thứ như muối, gạo, nước.
  • Thứ tư là gói Thất Bảo đựng vàng bạc châu báu.
  • Thứ năm là Bùa Cầu Tài và bài vị bằng gương.

Những thứ lễ lạp khác như hoa, quả thì sắm thêm vào những lúc thờ cúng.

3. Những lưu ý khi thờ Thần Tài, Ông Địa để tránh mất thiêng

Bàn thờ Thần Tài, Ông Địa gồm có những vật gì?

Để nhận được may mắn không chỉ có thờ cúng là được, quan trọng phải có sự thành tâm với thần linh, mọi thứ không chỉ nằm ở hình thức, cái tâm là quan trọng nhất. Khi thờ cúng Thần Tài, Thổ Địa cần phải chú ý luôn giữ sạch sẽ khu vực bàn thờ, không đặt bàn thờ ở gần nhà vệ sinh, nhà bếp những khu vực này sẽ làm nhiễm sự ô uế làm việc thờ cúng mất thiêng.

Tuyệt đối không để hoa thờ bị héo vì đây là một đại kỵ khiến công việc làm ăn và vận may bị đảo ngược và gặp nhiều xui xẻo. Khi đặt bàn thờ tuyệt đối tránh những góc nhọn chĩa vào bàn thờ. Những vật phẩm khi mua về phải rửa sạch bụi bặm không được đặt trực tiếp lên bàn thờ.

Một điều rất quan trọng là Ông Cóc chiêu tài phải được khai quang điểm nhãn mới có khả năng chiêu tài. Khi rước bàn thờ Thần Tài, Ông Địa phải làm đầy đủ lễ và có bài khấn không được khấn chung chung.

Bàn thờ Thần Tài, Ông Địa là chỗ linh thiêng. Vậy nên cần phải để ý quét dọn thường xuyên không để phủ bụi, việc gia đình bạn có được chứng để làm ăn khởi phát hay không cũng phụ thuộc vào việc bạn có thành tâm thờ cúng hay không. Tuy nhiên cũng phải hiểu rằng may mắn hay sự phù hộ giúp đỡ của Thần Phật chỉ có tác dụng với những người chăm chỉ làm ăn, trau dồi có ý chí cầu tiến chứ không có ai phù hộ cho những người chỉ dựa vào thờ cúng Thần mà có thể giàu lên được.

Bài viết là những thông tin rất cần thiết cho những ai đang thắc mắc bàn thờ Thần Tài, Ông Địa gồm có các vật gì hay muốn lập bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa. Bạn phải đọc kỹ và thận trọng nhé. Chúc gia đình bạn gặp nhiều may mắn. Nếu bạn cần mua đồ thờ gốm Bát Tràng để thờ Thần Tài, Thổ Địa, hãy liên hệ hotline của chúng tôi để được hỗ trợ cụ thể!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Đồ thờ Nguyễn Tuấn

Cơ sở đồ thờ NGUYỄN TUẤN

ĐT : 0903411797
ĐC : 227 Xóm Rảnh – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội
Email : [email protected]

You may also like