Danh sách 14 bày trí bàn thờ ông địa ngày tết hot nhất hiện nay

bởi huy.nguyen
Rate this post

Ông Địa hay còn gọi là Thổ Công, là vị thần trong tín ngưỡng tôn giáo của người Á Đông, trong đó có Việt Nam chúng ta. Thổ Công là vị thần cai quản một nơi, một vùng đất nào đó. Bố tôi cho rằng “anh ấy” thích chơi với trẻ con và ăn tỏi.

Người Việt Nam chúng ta thường nói “” với nhau. Nói cách khác, theo niềm tin của mỗi người chúng ta, dù ở mức độ nào thì ở đó đều có Thần linh cai quản. Vì vậy, việc thờ cúng thần linh rất được coi trọng. Chính vì điều này đã tạo nên một niềm tin mãnh liệt vào tâm linh của người Việt.

Thần Tài và Thần Đất thường có một bàn thờ chung và được thờ cúng quanh năm, đặc biệt chú trọng vào ngày Tết.

 • Thần Tài là vị thần cai quản tiền bạc, có biểu tượng là kinh tế và kinh doanh.
 • Ông là thần hộ mệnh của làng, cai quản thiên hạ, cứu giúp người và vật, mùa màng bội thu. Vị thần này mang đặc điểm của nền kinh tế nông nghiệp.
cách trang trí bàn thờ ông địa ngày tết

Hầu hết những người kinh doanh, buôn bán sẽ lập bàn thờ thần tài, ông địa để cầu may mắn. Vì cúng thổ công, thần Tài sẽ giúp gia chủ nhận được nhiều của cải và gặp nhiều may mắn.

Cách bài trí bàn thờ Thần tài – Cách trang trí ông địa thần tài

Trước khi bài trí hay bày trí bàn thờ Ông Thần Tài – Ông Địa , gia chủ cần chuẩn bị đầy đủ các đồ thờ cúng, bao gồm:

Sau đây là những vật phẩm được thờ trong bàn thờ Thần Tài:

 1. Trên bàn thờ, tượng thần tài thường được đặt bên phải, tượng thần tài đặt ở bên trái.
 2. Bát hương.
 3. Chậu hoa, bạn có thể sử dụng 1 hoặc 2 chậu hoa.
 4. Ống hương dùng để đựng hương.
 5. Chai rượu.
 6. Bàn thờ gồm có: 3 bát đựng gạo, muối và nước.
 7. Kỳ án gồm có: chén thứ năm hoặc chén thứ ba.
 8. Đèn bàn thờ: 1 hoặc 2 đèn
 9. Khay được dùng để đựng trái cây.
 10. Bát sâm.
 11. Đường thủy giúp đề phòng hao tài tốn của.
 12. Ông Kirk. Chú ý nên tắt cóc vào buổi sáng và tắt vào ban đêm.

Thần Tài – Ông Địa

Trong nhiều thế hệ, Todia, bàn thờ của thần may mắn, đã nằm trên mặt đất. Trong đó, tượng Thần Tài được đặt bên trái, còn từ ngoài nhìn vào, tượng Thần Tài được đặt bên phải.

Một đĩa với ba chén cơm, muối và nước

3 chiếc cốc này sẽ được đặt giữa Thần Tài và Thần Đất. Lưu ý: Ba chén gạo, muối, nước chỉ được thay vào cuối năm và phải rửa sạch sẽ trước khi dùng.

Trang trí bàn thờ của Thần Tài, Ông Địa

Bát hương

Giữa bàn thờ có đặt bát hương. Bát hương khi mua về cũng cần được vệ sinh, khử trùng sạch sẽ, gia chủ khi bốc bát hương cũng cần tuân thủ một số quy trình nhất định.

Bát hương khi nhập trạch không được di chuyển, gia chủ dùng keo 502 để cố định lại.

Khay trái cây

Theo luật Đông Bình Tây Fruit, đĩa trái cây nằm bên trái theo hướng nhìn từ ngoài vào.

Hoa quả chọn bày trên bàn thờ Ông Địa thần tài cần tươi ngon, không bị héo úa. Gia chủ nên chọn 5 loại quả có màu sắc và kích cỡ khác nhau, vừa có ý nghĩa mang lại may mắn cho ngôi nhà , đồng thời cũng là cách trang trí bàn thờ Thần Tài bắt mắt hơn!

lọ cắm hoa – cây để bàn thờ thần tài

Khay cây đặt bên trái, chậu hoa đặt đối diện bên phải khi nhìn từ ngoài vào. Hoa sử dụng phải tươi, không được dùng hoa giả, hoa có mùi.

Cóc ba chân

Cóc ba chân hay còn gọi là Thiềm Thừ hay Cóc tiền mang ý nghĩa thu giữ tiền tài cho gia chủ và không chạy theo xu hướng. Ông Cóc nên được đặt ở phía bên trái từ ngoài vào trong. Không bao giờ đặt nó đối diện với cửa mà nghiêng hoặc sang một bên.

Gia chủ lật cóc để hút tiền vàng vào buổi sáng, và lật cóc vào ban đêm nhưng tiền không hết.

Tượng di lặc

Đặt tượng Di Lặc cũng giống như bài trí bàn thờ thần tài lộc Ondia. Gia chủ nên đặt tượng Phật trên đỉnh bàn thờ, tượng Phật Di Lặc sẽ có nhiệm vụ quản lý và ngăn chặn kịp thời những hành vi vi phạm pháp luật của hai vị thần.

Khay đựng 5 cốc nước – bàn thờ ông địa mấy ly nước

Gia chủ nên để kê khai, xếp 5 chén nước thành hình chữ thập, mang ý nghĩa tượng trưng cho 5 phương, là sự phát triển của ngũ hành.

Ly nước sâu

Nên đặt bên ngoài chậu nước sâu và rắc những cánh hoa với ý nghĩa là nước có ánh nắng chói chang lên đó.

Đèn trang trí bàn thờ ông địa – đèn trang trí bàn thờ ông táo

Đèn trang trí bàn thờ ông địa
Đèn trang trí bàn thờ ông địa
Đèn trang trí bàn thờ ông địa

Để đảm bảo ý nghĩa tâm linh cũng như phong thủy thì khi mua đèn trang trí bàn thờ ông Địa bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Chọn loại đèn phù hợp với bàn thờ: Mỗi gia đình sẽ có bàn thờ ông Địa với kích thước lớn, nhỏ khác nhau. Do đó, bạn cần chọn mua chiếc đèn phù hợp để hài hòa và hợp lý nhất, không nên chọn đèn quá to hoặc quá bé làm mất tính thẩm mỹ cho không gian
 • Chọn màu sắc ánh sáng: Đèn trang trí có nhiều màu khác nhau mà bạn có thể lựa chọn, tuy nhiên không nên chọn đèn có màu sắc quá lòe loẹt, hiệu ứng nhảy màu liên tục. Nên chọn đèn ánh sáng ấm nhẹ nhàng dễ chịu với mắt và tạo không khí tôn nghiêm, trang trọng.
 • Chọn đèn phù hợp với cấu trúc bàn thờ: Bạn nên chọn loại đèn làm tôn lên kiểu dáng của ban thờ, ví dụ chọn đèn dây hay đèn đính trần,…

Tranh ông địa

Tranh ông địa
Tranh ông địa
Tranh ông địa

Cách bài trí bàn thờ ông địa đẹp – cách chưng bàn thờ ông địa ngày tết

Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cho Thần Tài, việc còn lại chỉ là sắp xếp sao cho phát huy hết tác dụng của việc thờ cúng tâm linh.

Khi bố trí bàn thờ cần tuân theo một số nguyên tắc như: “Đông phương bình Tây quả”, sắp xếp từ trái qua phải, từ trong ra ngoài.

Trang trí bàn thờ

 • Trên cùng một bàn thờ, có một tượng đài trên tường.
 • Tiếp đến là hai vị thần tài – thổ, nhìn từ ngoài vào, thần tài ở bên trái và thần thổ địa ở bên phải.
 • Dưới Thần Tài và Thần Đất, có ba miếu thờ rượu, nước và gạo. Hãy nhớ chỉ thay đổi vào cuối năm.
 • Bước tiếp theo là đặt bát hương vào giữa bàn thờ. Khi dọn dẹp, gia chủ cần hạn chế di chuyển, di chuyển bình hương.
 • Chậu hoa được đặt bên phải ban thờ. Khi thờ, gia chủ nên chọn hoa cúc, hoa hồng, hoa đồng tiền để chưng.
 • Mâm quả dùng để đựng hoa quả được đặt bên trái ban thờ, hoặc có thể đặt mâm quả ở giữa.
 • Tiếp đến là kỷ nguyên bàn thờ (3 ly hoặc 5 ly).
 • Cóc được đặt ở bên trái, ông trở thành một con cóc vào buổi sáng và một con cóc vào ban đêm.
 • Ở mặt đất ngoài cùng, đặt một bát nước để tụ nước bằng sứ. Nên chọn một chiếc bát sâu đầy nước và rắc cánh hoa hồng lên trên. Điều này tượng trưng cho việc tiền bạc không bị tuột đi.

Cách bài trí bàn thờ Thần tài

Để hiểu rõ hơn về cách bài trí bàn thờ đón tài lộc, mời bạn đọc tham khảo bài viết: Cách bài trí bàn thờ tốt nhất cho người tuổi Tý

Những lưu ý khi đặt bàn thờ Thần tài theo phong thủy – cách đặt ban thờ thần tài đúng hướng

Theo tuổi hoặc hướng tốt thì gia chủ đã nắm trong tay 50% sự may mắn và thành công trong kinh doanh. Vậy đặt bàn thờ hướng nào là tốt nhất? Đây là điều rất cần thiết trước khi chọn vị trí đặt bàn thờ.

cách trang trí bàn thờ thần tài

Nguyên tắc đặt Bàn thờ Thần tài là chọn vị trí có thể quan sát mọi việc ra vào một cách thuận tiện nhất.

Điều này có nghĩa là Thần Tài sẽ giúp chủ nhân kiểm soát tiền bạc và của cải. Giúp ổn định tài chính của gia chủ và tránh những tổn thất không đáng có.

Hướng mang lại sự giàu có

Bàn thờ thần tài thổ địa nên quay về hướng nào? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi chọn hướng đặt bàn thờ thần tài tại gia. Việc bài trí bàn thờ cũng cần tuân theo một số nguyên tắc chung.

Gia chủ dù ở tuổi nào, mệnh gì đi chăng nữa thì vị trí đặt bàn thờ thần tài thổ địa vẫn phải đặt ở một góc nhà. Đặt dưới đất, nơi khô ráo, sạch sẽ và phải là nơi có thể quan sát được lối ra vào.

Bàn thờ nên đặt ở vị trí chéo quay về phía bên trái hoặc bên phải của cổng. Bàn thờ nên hướng ra ngoài cửa. Là đón tài lộc vào nhà. Ngoài ra, bàn thờ nên kê dựa vào góc tường chắc chắn hoặc kệ cố định.

Có hai cách chọn hướng Bàn thờ Thần tài: Đặt theo hướng hợp với tuổi của gia chủ. Đặt bàn thờ theo hướng đón ngoại tài vào nhà.

Có nên đặt bàn thờ thần tài hướng ra cửa

Cũng theo quan niệm phong thủy, người ta sẽ lựa chọn vị trí đặt bàn thờ Thần Tài ở góc nhà và đặt ngay dưới đất. Chắc chắn những vị trí này cần đảm bảo được sự sạch sẽ và luôn khô ráo. Đồng thời từ vị trí này có thể bao quát được tầm nhìn đối với không gian.

Như vậy, nếu như dựa trên nguyên tắc chọn vị trí này, địa điểm thuận lợi và phù hợp nhất sẽ là ở góc chéo phía bên trái hoặc bên phải của không gian. Và là vị trí đối diện với cửa chính ra vào.

Chính vì vậy mà chúng ta có thể xem rằng, đặt bàn thờ thần tài quay ra cửa là một hướng phù hợp nhất. Là một hướng lý tưởng để có thể đón được nhiều may mắn, tài lộc, của cải vào trong gia đình mình.

Bên cạnh việc hướng bàn thờ thần tài ra cửa thì vị trí đặt bàn thờ cũng cần phải đảm bảo sự chắc chắn và cố định. Đây cũng là dựa trên quan niệm phong thủy. Sự cố định biểu trưng cho sự vững chắc, ổn định trong công việc làm ăn, kinh doanh. Đặc biệt là đứng vững trước những biến động, khó khăn.

Nếu như tư thế bàn thờ thần tài càng vững chãi thì càng thể hiện được sự hưng thịnh. Việc làm ăn, buôn bán luôn gặp được nhiều thuận lợi, phát tài phát lộc.

Chuyển nhà có nên mang theo bàn thờ ông địa ??

Trước khi chuyển sang nhà mới, bạn cần lưu ý đến việc nên mang những vật qua trước như chiếu, đệm, vật dẫn lửa,… để đảm bảo đúng các nghi thức lễ xin nhập trạch. Ngoài ra, việc chuyển nhà có mang theo Ông Địa cũng rất quan trọng, bởi vì Ông Địa biểu trưng cho sự tốt lành trong nhà. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu những lý do nào nên mang theo Ông Địa khi chuyển nhà

Cách đặt bàn thờ thổ công

Khi đã giải đáp được thắc mắc, bàn thờ ông Công đặt ở đâu, gia chủ nên chú ý đến vấn đề tiếp theo là hướng đặt bàn thờ. Bởi bàn thờ là nơi linh thiêng, thể hiện lòng thành của con cháu đối với các bậc bề trên, vì thế không chỉ bàn thờ mà hướng đặt bàn thờ cũng rất quan trọng.

Theo các chuyên gia phong thủy thì hướng đặt bàn thờ nên dựa theo mệnh và tuổi của chính gia chủ (nam giới). Ví dụ như: Người có mệnh đông tứ trạch nên để bàn thờ ở hướng Nam, Đông, Đông Nam và Bắc. Còn với mệnh tây tứ trạch nên để bàn thờ ở hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam và Đông Bắc.

Gia chủ cũng nên đặc biệt lưu ý, thời điểm lập bàn thờ ông Công nên thực hiện cùng với lúc nhập trạch. Hành động này mang ý nghĩa giúp cuộc sống của gia chủ luôn gặp được nhiều may mắn, tài lộc, các thành viên trong gia đình luôn được ấm no, hạnh phúc.

Chọn vị trí đặt bàn thờ trong nhà giúp mang lại tài lộc

Vị trí đặt bàn thờ thần tài khác với bàn thờ gia tiên. Nó cần được đặt trên mặt đất ở góc nhà. Và theo phong thủy chọn vị trí đặt bàn thờ ông địa.

Đặc biệt là nơi đặt Bàn thờ Thần tài, cần quan sát tất cả các lối ra vào của ngôi nhà hoặc cửa hàng, văn phòng, công ty nơi kinh doanh, buôn bán.

cách trang trí bàn thờ ông địa đúng cách

Vị trí tốt nhất để đặt Bàn thờ Thần tài trong nhà là vị trí phù hợp với mệnh của gia chủ. Hoặc đặt bàn thờ ở hướng có vượng khí vào nhà.

Cách chọn vị trí

Có thể chọn đặt bàn thờ theo hai hướng để đón tài lộc là cung Thiên Lộc và cung Quý nhân. Những hướng này sẽ hỗ trợ cho gia chủ thu được nhiều tài lộc, may mắn và làm ăn phát đạt.

 • Cung điện Tianlu ở phía đông nam. Vị trí này sẽ giúp mang lại nhiều tài lộc, vượng khí cho ngôi nhà. Đồng thời, đây là hướng tốt có thể giúp chủ kinh doanh kiếm lời một cách thông minh.
 • Cung Quy Nen hướng Tây Bắc. Vị trí này sẽ giúp gia chủ nhận được nhiều sự hỗ trợ từ người khác. Không những thế còn có thể giúp gia đạo bình an, công việc làm ăn phát đạt, có nhiều khách hàng thân thiết.

Vì vậy, Cung Thiên Lộc sẽ mang lại sự giàu có cho chủ nhân. Biểu tượng Quý Nhân sẽ mang lại bình an cho cả gia đình.

Bàn thờ Thần Tài phải đặt dưới đất. Tuy nhiên, đối với căn hộ ở tầng trên thì vẫn có thể đặt bàn thờ ở tầng đó.

Bình hoa để bên nào bàn thờ ông địa

Cách đặt bình hoa trên bàn thờ Ông Địa, Thần Tài về cơ bản cũng tương tự như cách đặt bình hoa trên bàn thờ Phật, gia tiên; cần tuân theo nguyên tắc “đông bình tây quả”. Đông bình tây quả là cách bài trí hoa quả, bình hoa trên bàn thờ có từ xa xưa… Một cái cây phải ra hoa rồi mới đơm trái. Chính vì vậy khi bày biện bàn thờ, đặt bình hoa ở hướng Đông và bày hoa quả ở phía Tây là hợp ý của trời đất.

Theo đó, lọ hoa thường được đặt ở phía tay phải, đĩa trái cây đặt ở bên trái từ hướng cửa đi vào. Một số gia đình có thường đặt 2 bình hoa 2 bên cũng được, khi này thì đĩa trái cây/mâm ngũ quả sẽ được đặt ở giữa bàn thờ Ông Địa, Thần Tài, cần sắp xếp đảm bảo cân đối và hợp lý nhất.

Bình hoa để bên nào bàn thờ ông địa

Những điều cần tránh khi dâng của lễ cho Thần của cải

Để thờ Thần Tài – Thần Tài mang lại may mắn, phú quý cho gia chủ thì khi bài trí bàn thờ cần chú ý những điểm sau:

Nhiều người tin rằng, chỉ cần chăm chỉ thắp hương, thờ cúng thần linh thì nhất định sẽ được thần linh phù hộ. Nhưng trên thực tế, việc chọn vị trí đặt bàn thờ cũng vô cùng quan trọng, cần được đặt lên hàng đầu.

Các chuyên gia của Fengshui đã nghiên cứu vấn đề này và đưa ra đề xuất. Đó chính là chọn vị trí đặt bàn thờ thần tài chính xác.

Bởi nếu sử dụng sai cách sẽ mang đến tai họa vật chất cho gia chủ . Vậy làm sao để chọn được vị trí phù hợp để đặt bàn thờ gia tiên? Đọc tiếp!

Bạn nên chọn vị trí đặt bàn thờ gần cửa ra vào

Lãnh chúa là người cai trị vùng đất này. Vì vậy, bất kỳ sự ra vào ngôi nhà nào cũng cần phải có sự cho phép của thần linh.

Vì vậy, đặt bàn thờ gần cửa ra vào sẽ giúp ông quan sát được mọi người. Đồng thời phát hiện và ngăn chặn kịp thời những kẻ xấu, tà ma xâm nhập vào nhà.

Tránh đặt bàn thờ ở vị trí xấu

Khi đặt bàn thờ cần chú ý đến giá đỡ chắc chắn ở phía sau bàn thờ. Theo phong thủy, bạn nên tránh đặt bàn thờ Thần tài ở những vị trí xấu như:

 • Tránh đặt bàn thờ phía trên hoặc phía dưới cống thoát nước của chung cư.
 • Không đặt bàn thờ ở nơi ẩm thấp và tối tăm.
 • Tránh những nơi như thùng rác, nhà vệ sinh, bếp để tránh làm ô uế bàn thờ. Để không làm mất đi sự thánh thiện của các vị thần.
 • Không nên đặt bàn thờ ở góc khuất để không hạn chế tài vận vào nhà.

Không đặt bàn thờ Thần Tài ở nơi cao

Từ xa xưa, bàn thờ Thần Tài đã được đặt dưới đất. Điều này cũng khiến nhiều người thắc mắc, tại sao phải đặt bàn thờ Thần Tài dưới đất? Dưới lòng đất thường là nơi bụi bặm và không mát mẻ.

Tuy nhiên, theo truyền thuyết xa xưa, vùng đất là nơi các vị thần của cải và đất sinh sống. Thổ công là người cai quản đất nên phải ở dưới lòng đất để hoàn thành công việc của mình.

Có nhiều truyền thuyết khác nhau về Thần của cải. Có những chi tiết liên quan, như: Ngày xưa, thần tài được coi là người ăn xin khi xuống trần gian. Vì vậy, anh phải sống trong góc.

Đây là lý do tại sao người ta đặt các bàn thờ Thần Tài và Thần Đất. Mặc dù những vị thần này khiêm tốn, nhưng họ rất trong sạch. Vì vậy, gia chủ cần lau dọn bàn thờ thường xuyên nhé!

Chọn hướng thờ Thần tài theo tuổi của gia chủ.

Hướng đặt bàn thờ thần tài tốt nhất nên chọn hướng theo tuổi của gia chủ. Điều này sẽ giúp mang lại nhiều may mắn và phú quý cho gia chủ.

Theo tuổi và mệnh của gia chủ, bàn thờ Thần tài sẽ được bố trí theo các hướng khác nhau, ví dụ:

 • Nam chủ hộ thuộc về Dongsi Ming. Vì vậy, bàn thờ Thần tài nên đặt quay mặt về hướng Đông, Nam, Đông Nam và Bắc.
 • Nam chính thuộc về West of Four Destinies. Bàn thờ nên đặt bàn thờ Thần tài quay mặt về hướng Tây Nam; Tây Bắc; Đông Bắc và Tây.
 • Nếu chủ nhân là nữ thuộc Tây tứ mệnh. Sau đó quay mặt bàn thờ về hướng Tây; Tây Bắc; Tây Nam; Đông Bắc sẽ tốt.
 • Chủ gia đình là nữ thuộc Đông tứ trạch nên đặt Bàn thờ thần tài ở các vị trí tốt như: hướng bắc; đông; đông nam; nam.

Chọn hướng tốt theo phong thủy để thờ Thần Tài

Ngoài việc chọn hướng theo tuổi của gia chủ. Khi đó có hai hướng tốt để đặt bàn thờ Thần tài theo phong thủy. Nó thuộc hướng Thiên Lộc, Quý Nhân.Hướng của Cung Thiên Lộc:

Nếu cửa chính hợp hướng Thiên Lộc thì gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, hanh thông. Vì Thiên Lộc là Lâm Quan từ Tuế Can nên đây là điều rất tốt và may mắn.Nếu chọn đúng cung Thiên Tài thì bàn thờ sẽ giúp cho sự nghiệp của gia chủ phát triển, giàu có và thịnh vượng. Đặt bàn thờ ở cung này sẽ làm cho tà khí.Ngoài ra, hướng này còn giúp mang lại vượng khí tốt cho gia chủ. Đồng thời phải có sự khéo léo, tài kinh doanh xuất chúng và làm ăn tiến bộ.Vì vậy, hướng Thiên Lộc được coi là vị trí tốt để đặt Thần Tài và Bàn thờ Thần Tài .Cung điện Tianlu nằm về phía đông nam – đây là hướng lâu năm. Vì vậy, gia chủ đặt bàn thờ ở hướng này thì sự nghiệp phát đạt, cuộc sống bình an.

Hướng của quý ông

Nếu đặt bàn thờ Thần Tài ở Cung Quy Nhơn sẽ có nhiều quý nhân phù trợ. Đồng thời, bạn sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi, được quý nhân phù trợ khi làm ăn.

Vì Quý Nhân Thiên Ất đứng đầu cát thần. Anh ấy thiêng liêng đến mức có thể kiểm soát mọi chuyển động. Đó là sự tồn tại tối cao có thể trấn áp các thuật phù thủy. Vì vậy, ngôi nhà có cửa chính vào cung Quiren là ngày Dasha là ngôi nhà ngập tràn hạnh phúc, gia đình luôn hòa thuận hòa thuận sẽ gặp nhiều bình an, may mắn.

Ngoài ra, Quy Nhơn còn là vị cứu tinh và là vị thần của tai họa. Vì vậy cửa chính đối diện với ngôi nhà của bạn sẽ gặp nhiều may mắn. Gặp khó khăn sẽ có người giúp đỡ, gặp tai họa sẽ có người cứu giúp, có hung họa thì sẽ có người cứu giúp. Sự nghiệp vẻ vang, cuộc sống như ý.

Ở dinh Quy Nhơn có người hiếu thảo, linh hoạt, nhanh nhẹn, dung mạo phi thường, khôi ngô. Tính tình bộc trực, nhưng rất ôn hòa.

Cung điện Quiren nằm theo hướng Tây – Bắc.

Khi đã chọn được hướng đặt bàn thờ thì chúng ta còn thiếu một thứ vô cùng quan trọng, đó chính là vị trí đặt bàn thờ. Để biết thêm thông tin chi tiết hay lựa chọn vị trí đặt bàn thờ tốt nhất, hãy xem thêm nội dung bài viết vị trí đặt bàn thờ , đón vận khí vào nhà.

Thần Tài – Ông Địa

Mặc dù thần của cải Todi thích thờ cúng trên mặt đất nhưng họ rất sạch sẽ. Vì vậy, gia chủ cần giữ cho không gian và khu vực thờ cúng luôn sạch sẽ bằng cách thường xuyên lau chùi, vệ sinh.

Cách bài trí bàn thờ trong ngày Tết đoàn viên

Khi trời mưa to, người nhà chỉ nên mang tượng Thần Tài, Vương Địa, Cóc Vương, cho vào chậu sạch rồi ngâm dưới mưa khoảng 15 phút. Sau đó lau khô, xịt nước hoa, và tiếp tục thắp hương.

Thờ thần tài – Wang Diya, người xưa rất kiêng kỵ việc thắp hương. Vì điều này rất dễ khiến tài lộc vào nhà, công việc làm ăn bị đổ vỡ, ảnh hưởng và thất thoát tiền bạc.

Chọn hướng chuẩn phong thủy

Thờ Thần Tài-Vương Địa nên chọn lễ vật là tiền vàng như kẹo, thịt nướng, bánh, chuối, v.v. Hoa nên chọn là hoa cúc, hoa hồng, hoa đồng tiền,… tránh những loại có mùi quá nồng.

 • Khi chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài cần dùng la bàn để xác định rõ hai cung Quý nhân và Thiên tài, hoặc theo tuổi của gia chủ.
 • Nơi bạn chọn đặt bàn thờ phải thông thoáng, sáng sủa, sạch sẽ.
 • Nếu có thờ nhiều đá cóc, tốt nhất nên đặt bàn thờ và cửa ra vào theo đường chéo. Tránh đặt đối diện trực tiếp với cổng. Vào ban ngày, cóc nên quay ra ngoài, và vào buổi tối.

Nếu ngôi nhà không có góc nào phù hợp với kích thước của Bàn thờ Thần tài. Vì vậy gia chủ có thể xoay một góc 45 độ so với tường, sau đó dùng các tấm ốp tường để che đi các góc nhọn của tường. Và chắc chắn rằng mặt sau của bàn thờ hoàn toàn không có vấn đề gì.

Không nên đặt bàn thờ theo hướng phong thủy xấu.

Trước khi chọn hướng đặt Bàn thờ thần tài, người ta cũng nên chú ý đến những hướng xấu trong phong thủy. Cố gắng tránh những hướng có tác dụng không mong muốn như những hướng có sao Không Vượng, Tử Vong, Tuyệt Mệnh.

Gặp Kongwang, Tử, Tuy ở đúng chỗ thì tiêu tán tài khí, hao tài tốn của, có phúc hay không.

Nhiều người cho rằng nếu chọn đúng hướng Thiên Lộc sẽ tới Không Vong, Tử Vong, gọi là hướng Tuyệt Mạng. Vì vậy, dù có dồi dào như nước thì cuối cùng cũng sẽ tiêu tan.

Ngoài ra, cần tránh một số hướng phong thủy xấu như:

 • Hướng Đông: Không đặt bàn thờ Thần tài ở hướng này. Vì công việc kinh doanh ban đầu sẽ thuận lợi hơn. Tuy nhiên, giữa vợ và chồng sẽ xảy ra mâu thuẫn, dễ xảy ra vấn đề chi tiêu trong gia đình.
 • Hướng Tây-đây là hướng của bản mệnh. Vì vậy, gia chủ không nên đặt bàn thờ ở hướng này. Vì việc làm ăn gặp nhiều khó khăn, bất tiện, không làm ăn phát tài.
 • Tây Nam – đây là nguồn gây ra thiệt hại. Việc đặt bàn thờ ở hướng này thường mang đến nhiều điều không may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, nó có thể gây hại cho các thành viên trong gia đình.
 • Hướng Tây Bắc-đây là hướng Ngũ quỷ. Đặt bàn thờ ở hướng này sẽ khiến gia chủ dễ gặp tai tiếng, kiện cáo, xui xẻo. Khiến kinh tế gia đình không khá giả.
 • Hướng Bắc – đây là hướng của trời. Bàn thờ hướng này trước hết sẽ giúp gia đình giàu có. Nhưng vì có Dương tinh nên người phụ nữ trong cung sẽ yếu ớt, hay ốm đau.
 • Hướng Đông Bắc-đây là hướng Lục Sát. Không nên đặt bàn thờ Thần tài ở hướng này vì như vậy sẽ làm ăn khó khăn. Và chủ sở hữu không có của cải. Không những thế còn có thể gây họa cho gia đình.

Những điều không nên làm

Không bao giờ đặt trái cây hư hỏng trên bàn thờ của Ondia, Thần của sự giàu có.

Khi xây bàn thờ gia chủ cần thắp hương trong 100 ngày. Để bàn thờ hội tụ năng lượng và tăng thêm sự linh thiêng, hãy tiếp tục thắp sáng. Lựa chọn loại nhang cũng là một cách trang trí bàn thờ Ondia đẹp hơn chân đế. Đặc biệt bát hương trên bàn thờ đến ngày 23 tháng Chạp mới được rút.

Lễ vật trên bàn thờ không bao giờ được chia cho người ngoài. Chỉ những người trong nhà mới được sử dụng, nếu không tài lộc sẽ theo đó mà mất.

Với những chia sẻ như trên, chắc bạn cũng đã biết cách trang trí bàn thờ ông địa đẹp mắt đúng phong thủy rồi đấy. Chúc bạn có bàn thờ thật trang nghiệm và đẹp nhé.

Tham khảo thêm từ khóa:

cách trang trí bàn thờ ông địa đúng cách hướng dẫn cách trang trí bàn thờ ông địa cách trang trí ban thần tài cách bày trí bàn thờ ông địa cách bố trí bàn thờ ông địa bày trí bàn thờ ông địa cách bố trí bàn thờ ông địa thần tài

Top 14 bày trí bàn thờ ông địa ngày tết tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

Cách trang trí bàn thờ Thần Tài ngày Tết đón tài lộc cả năm

 • Đánh giá: cleanipedia.com
 • Tóm tắt: 09/17/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.82 (865 vote)
 • : Một cách trang trí bàn thờ Thần Tài ngày Tết phổ biến nhất là bày những lọ đựng hương thắp được làm từ chất liệu sứ hoặc đá hoa xanh với những …

Top 50 cách trang trí bàn thờ ông Địa ngày tết đẹp nhất

 • Đánh giá: xaydungso.vn
 • Tóm tắt: 06/28/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.57 (519 vote)
 • : YOUTUBE: Nơi “TÂM ĐẮC” nhất trong ngôi nhà bạc tỷ của Nguyễn Huỳnh Như. YOUTUBE: Cách sắp xếp bày trí ban thờ Thần Tài thổ địa sao cho đúng và linh nghiệm.
 • : Theo đó, lọ hoa thường được đặt ở phía tay phải, đĩa trái cây đặt ở bên trái từ hướng cửa đi vào. Một số gia đình có thường đặt 2 bình hoa 2 bên cũng được, khi này thì đĩa trái cây/mâm ngũ quả sẽ được đặt ở giữa bàn thờ Ông Địa, Thần Tài, cần sắp …

Hướng dẫn cách bố trí bàn thờ Ông Địa – Thần Tài

 • Đánh giá: banthonamhai.com
 • Tóm tắt: 10/10/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.28 (421 vote)
 • : Những điều cần phải nhớ trong cách bày trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài … Hơn hết, ngày nay, chuyện học hành, thi cử, mua nhà,… người ta …
 • : Nên đặt ông thần tài bên trái hay bên phải? Một số người cho rằng, đặt Thần Tài bên trái, Ông Địa bên phải là hợp lý. Điều này gây ra không ít hiểu lầm. Bởi, trái và phải nhìn từ ngoài vào sẽ khác từ trong ra. Do đó, gia chủ cần phải biết chính xác …

TOP ý tưởng, cách trang trí bàn thờ ông địa ngày tết chuẩn, đẹp

 • Đánh giá: banthotantam.com
 • Tóm tắt: 06/01/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.07 (301 vote)
 • : Lọ hoa trưng bày cũng là một trong những vật tế quan trọng dùng để trang trí trên bàn thờ Ông Địa trong dịp lễ hội mùa xuân. Không chỉ mang hương thơm mà còn …
 • : Vì có nhiều kích cỡ khác nhau nên việc lựa chọn mẫu bàn thờ thần tài thổ địa sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và diện tích thờ cúng của gia chủ. Bạn nên lựa chọn những mẫu thờ cúng thổ địa có giá thành phù hợp với điều kiện tài chính của bản thân vì không …

Trang trí bàn thờ ông Địa đơn giản đón tài lộc quanh năm

 • Đánh giá: mocnamduong.com
 • Tóm tắt: 10/19/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.91 (561 vote)
 • : Trong dịp tết gia chủ có thể thờ bất kỳ loại trái cây nào mình thích nhưng riêng Tết thì nên bày đủ mâm ngũ quả thật đẹp. – Bình hoa cắm hoa …
 • : – Bát hương: Bát hương thường được đặt chính giữa ban thờ. Khi mua bát hương về thì gia chủ cần tiến hành vệ sinh tẩy uế và khi bốc bát hương thì cũng cần tuân theo thủ tục nhất định. Không được xê dịch bát hương kẻo làm ảnh hưởng tới tài lộc của …

Trang trí bàn thờ Ông Địa ngày Tết giúp chiêu tài, đón lộc 

 • Đánh giá: banthotamviet.vn
 • Tóm tắt: 05/10/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.7 (212 vote)
 • : Để bày bàn thờ Ông Địa – Thần Tài ngày Tết, trước tiên gia chủ phải chuẩn bị tươm tất những vật phẩm thờ cúng cần thiết. Thêm vào đó là lựa chọn …
 • : Hiện nay, nhiều gia đình lựa chọn đèn thờ để trang trí không gian thờ tự Thần Tài – Ông Địa được đẹp mắt và nổi bật hơn. Từ bàn thờ Phật, bàn thờ gia tiên cho đến bàn thờ Thần Tài, đèn thờ là biểu tượng giữ lửa, là cầu nối giữa hai thế giới vô hình …

Cách Bày Trí Bàn Thờ Thần Tài Ngày Tết Cho Tài Lộc Cả Năm

 • Đánh giá: btaskee.com
 • Tóm tắt: 06/02/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.53 (410 vote)
 • : Chọn vị trí đặt bàn thờ Thần Tài · Đặt ở những nơi thoáng mát và không đặt ở vị trí như: Đối diện gương, đèn, nhà vệ sinh… · Không đặt bàn thờ …
 • : Trước khi cúng ban thần tài ngày Tết bạn cần lưu ý lựa chọn vị trí đặt hợp phong thủy. Nếu vẫn chưa rõ bạn có thể nhờ sự trợ giúp của các bậc thầy phong thủy giúp sức. Lưu ý, Thần Tài sẽ luôn thờ chung với Ông Địa mới đúng chuẩn và mang lại tài lộc …

Hướng dẫn trang trí bàn thờ Thần Tài ngày Tết chuẩn nhất

 • Đánh giá: mediamart.vn
 • Tóm tắt: 03/06/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.28 (595 vote)
 • : Thông thường các gia đình sẽ thường sử dụng các loại hoa như hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền,…Bên cạnh đó, mâm ngũ quả thì thường bày 5 loại quả khác nhau …
 • : Trước khi cúng ban thần tài ngày Tết bạn cần lưu ý lựa chọn vị trí đặt hợp phong thủy. Nếu vẫn chưa rõ bạn có thể nhờ sự trợ giúp của các bậc thầy phong thủy giúp sức. Lưu ý, Thần Tài sẽ luôn thờ chung với Ông Địa mới đúng chuẩn và mang lại tài lộc …

Bàn thờ Thần Tài ngày Tết: Cách bày trí hút tài lộc quanh năm

 • Đánh giá: marrybaby.vn
 • Tóm tắt: 07/28/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.13 (503 vote)
 • : Bàn thờ Thần Tài ngày Tết cần chuẩn bị và bày trí như thế nào để thu hút tài lộc vào nhà? Mẹo hay nằm trong bài viết này. Xem ngay nhé!
 • : Trước khi cúng ban thần tài ngày Tết bạn cần lưu ý lựa chọn vị trí đặt hợp phong thủy. Nếu vẫn chưa rõ bạn có thể nhờ sự trợ giúp của các bậc thầy phong thủy giúp sức. Lưu ý, Thần Tài sẽ luôn thờ chung với Ông Địa mới đúng chuẩn và mang lại tài lộc …

Trang trí bàn thờ ngày Tết và những đại kỵ cần tránh

 • Đánh giá: blog.onhome.asia
 • Tóm tắt: 01/01/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.79 (138 vote)
 • : Trang trí bàn thờ gia tiên thì các lễ vật nên đặt hai bên trái và phải ngang bằng nhau. Trang trí bàn thờ ông địa hay các gia thần khác thì nên theo nguyên tắc …
 • : Trước khi cúng ban thần tài ngày Tết bạn cần lưu ý lựa chọn vị trí đặt hợp phong thủy. Nếu vẫn chưa rõ bạn có thể nhờ sự trợ giúp của các bậc thầy phong thủy giúp sức. Lưu ý, Thần Tài sẽ luôn thờ chung với Ông Địa mới đúng chuẩn và mang lại tài lộc …

Cách trang trí bàn thờ thần Tài ngày Tết bày hoa quả lễ vật cúng 2022

 • Đánh giá: useful.vn
 • Tóm tắt: 03/04/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.88 (116 vote)
 • : Mỗi dịp Tết đến xuân về không ít gia đình đau đầu vì không biết nên bài trí bàn thờ thần Tài thế nào cho đúng. Bởi theo quan niệm dân gian …
 • : Trước khi cúng ban thần tài ngày Tết bạn cần lưu ý lựa chọn vị trí đặt hợp phong thủy. Nếu vẫn chưa rõ bạn có thể nhờ sự trợ giúp của các bậc thầy phong thủy giúp sức. Lưu ý, Thần Tài sẽ luôn thờ chung với Ông Địa mới đúng chuẩn và mang lại tài lộc …

Bí quyết trang trí bàn thờ ông Địa ngày tết Để lại Bình luận

 • Đánh giá: hoangvanfurniture.com
 • Tóm tắt: 09/24/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.72 (119 vote)
 • : Trong những ngày này nên chọn quả thật kỹ càng, ưu tiên những loại quả mang ý nghĩa may mắn. Bày biện trên mâm thật đẹp sẽ góp phần tạo nên bàn …
 • : Sự lựa chọn hàng đầu dành cho khu vực thờ cúng chính là trang trí với tranh trúc chỉ. Rất nhiều người cập nhật xu hướng này vì những bức tranh như vậy mang lại cảm giác ấm cúng, thể hiện được truyền thống dân tộc Việt Nam. Tranh trúc chỉ thường …

Top 5+ ý tưởng trang trí bàn thờ ông địa ngày Tết để lộc cả năm

 • Đánh giá: ankyfurni.vn
 • Tóm tắt: 07/18/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.51 (126 vote)
 • : hoặc các loại quả mang ý nghĩa thu hút tiền bạc như đu đủ, bưởi, dưa hấu,… 7-trung-bay-mam-ngu-qua. Trưng bày mâm ngũ quả. Bộ đỉnh đồng, lư …
 • : Đối với những nhà kinh doanh, làm ăn, buôn bán, bàn thờ ông địa là một phần tín ngưỡng mà các gia đình luôn tôn thờ và để cao. Do đó, vào dịp cuối năm, chủ đề trang trí bàn thờ ông địa ngày tết được rất nhiều người tìm kiếm. Làm thế nào để có thể …

Cách trang trí bàn thờ ông Địa ngày Tết năm 2022 mới nhất

 • Đánh giá: vietnammoi.vn
 • Tóm tắt: 07/15/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.55 (124 vote)
 • : Để trang trí bàn thờ ông Địa ngày Tết chu đáo, đầy đủ nhất thì bạn cần sắp xếp các vật dụng cần thiết dưới đây: – Bát hương/nhang trên bàn thờ …
 • : Tùy vào kích thước của bàn thờ để gia đình có thể sắp xếp các đồ cúng ông Địa ngày Tết hợp lý. Ngoài ra, một số vật dụng có thể thay đổi, ví dụ như thay nến cho đèn, xôi đậu xanh cho loại xôi khác, món ăn cũng có thể thay đổi theo tùy điều kiện từng …

You may also like