Tashi Tagey: 8 biểu tượng tốt lành của Phật giáo – – The Happy Firm

bởi huy.nguyen
4.1/5 - (9 bình chọn)

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Biểu tượng của phật giáo hay nhất và đầy đủ nhất

Được biết đến như astamangala trong tiếng Phạn, Tashi Tagye là 8 biểu tượng tốt lành liên quan đến các bộ phận khác nhau của cơ thể Phật và cũng được thể hiện dưới dạng bàn tay của 8 Nữ thần cúng dường. Các vị vua và loài người đã cúng dường những biểu tượng này cho Đức Phật sau khi đạt được giác ngộ. Ngày nay, ở Bhutan, các biểu tượng được chế tác thành các đồ tạo tác hoặc chạm khắc và vẽ trên các bề mặt khác nhau trong các ngôi đền, đền thờ, tu viện, nhà và văn phòng.

  1. Parasol nạm ngọc

Cây dù hay một chiếc ô được trang trí bằng những viên ngọc quý giá tượng trưng cho Đức Phật không thể tưởng tượng được đầu và bảo vệ khỏi sức nóng của đau khổ. Cây dù với vải lụa, trục vàng và đồ trang sức bằng đá quý đại diện cho các khía cạnh khác nhau của giáo lý Phật, mang lại sự an ủi và bảo vệ khỏi đau khổ.

  1. Cá vàng

Những con cá vàng tượng trưng cho đôi mắt từ bi và thấu thị của Đức Phật, và sự nhanh nhẹn và thể hiện Đức Phật đã giác ngộ. Hai con cá tượng trưng cho hai loại trí tuệ thâm nhập và siêu việt của Đức Phật. Những con cá vàng cũng đại diện cho hạnh phúc và sự tự do, vì chúng hoàn toàn tự do di chuyển trong nước.

  1. Bình hoa chúc

Chiếc bình hoàn thành ước nguyện tượng trưng cho cổ họng Phật, được coi là một kho báu vô tận của những giáo lý rộng lớn và sâu sắc. Nó cũng tượng trưng cho sự giàu có của các phẩm chất tâm linh, một thùng chứa mật hoa cho sự bất tử và theo nghĩa trần tục, một vật chứa đầy tinh túy của sự phong phú khác nhau.

  1. Hoa sen

Hoa sen tượng trưng cho lưỡi của Đức Phật không có sai sót trong lời nói, được ban cho sự hùng biện và những phẩm chất tốt đẹp khác, và làm cho hương vị sâu sắc của Pháp. Hoa sen cũng là một biểu tượng của sự tinh khiết và từ bỏ khi nó phát triển từ đầm lầy nước tối nhưng không hề bị ảnh hưởng.

  1. Vỏ ốc

Vỏ ốc xà cừ, xoắn ốc theo chiều kim đồng hồ, đại diện cho giọng nói trầm, du dương và lan tỏa của Đức Phật và âm thanh của pháp đánh thức chúng sinh khỏi sự uể oải của vô minh. Nó cũng tượng trưng cho sự không sợ hãi và chiến thắng vang dội.

  1. Nút thắt vô cực

Sự hiểu biết vô tận đại diện cho bản chất sâu sắc và huyền bí của trái tim hay tâm trí Đức Phật. Cấu trúc đan xen của nó tượng trưng cho sự phụ thuộc lẫn nhau và thâm nhập của thực tế và bản chất phức tạp của tất cả các hiện tượng. Thiết kế vĩnh cửu và vô tận cho thấy trạng thái bất biến và đạt đến sự giác ngộ và bản chất cuối cùng của sự vật.

  1. Biểu ngữ chiến thắng

Biểu ngữ chiến thắng đại diện cho cơ thể Đức Phật và chiến thắng trước bốn loại thế lực tà ác và các đối thủ khác. Ban đầu dựa trên việc sử dụng các biểu ngữ trong chiến tranh, biểu ngữ chiến thắng trong bối cảnh Phật giáo tượng trưng cho chiến thắng của các lực lượng đạo đức tích cực trước những người tiêu cực và sự bất khả chiến bại của một bậc giác ngộ.

  1. Bánh xe pháp luân

Bánh xe pháp tượng trưng cho đôi chân Phật trên đó được chạm nổi rõ ràng hoa văn của một bánh xe, một trong 32 Dấu ấn giác ngộ. Nó tượng trưng cho giáo lý của Đức Phật: nguồn gốc của các giá trị tinh thần, sự giàu có, tình yêu và sự giải thoát.

You may also like