Top 30 Hình ảnh chữ Vạn trong Phật Giáo MAY MẮN, BÌNH AN

bởi huy.nguyen
4.1/5 - (9 bình chọn)

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Bieu tuong dep phat giao hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

I/ Ý nghĩa chữ “Vạn” trong Phật Giáo

Hình ảnh chữ Vạn là tượng trưng cho tướng tốt của Đức Phật. Theo tương truyền, Ngài có 32 tướng tốt thì chữ Vạn là 1 trong số đó, nói lên cảnh giới giác ngộ vẹn toàn, không còn tham – sân – si với đời.

Theo các nghiên cứu về Đạo Phật, chữ Vạn vốn không phải là 1 chữ viết mà nó là kí tự. Với hình thái chữ thập, 4 góc hướng ra ngoài thể hiện sự giác ngộ vượt ngoài đối đãi.

Chữ Vạn thể hiện sự may mắn, vận động tuần hoàn của vũ trụ và mặt trời. Sở dĩ chữ Vạn không có đường đóng kí tự mà chữ thập lại mở ở cả 4 góc với ý nghĩa vạn vật tuần hoàn tự nhiên, không có gì mất đi và không có gì sinh ra mà không có lý do của nó.

XIN THƯỜNG NIỆM “NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT”

Hiện nay, chữ Vạn có 2 cách viết:

  • Chữ Vạn viết theo chiều kim đồng hồ: đây là chiều tương sinh Ngũ hành. Viết chữ Vạn theo chiều này mang ý nghĩa tốt đẹp, bình an, vui vẻ và luôn có sự bổ trợ sinh – tồn trong quy luật thế giới tự nhiên và con người.

    • Chữ Vạn viết ngược chiều kim đồng hồ: đây là chiều vận động của mặt trời và trái đất. Chữ Vạn ngược chiều kim đồng hồ mang ý nghĩa “cát tường hải vân tướng” – Cảm kích, mến mộ tấm lòng của Đức Phật.

Dù viết với chiều ngược / thuận chiều kim đồng hồ, hình ảnh chữ Vạn vẫn là biểu tượng đẹp và bình yên luôn đi cùng Đức Phật. Các Phật tử đang tu hành có thể tải ngay các hình nền chữ Vạn đẹp về điện thoại, máy tính để tâm luôn hướng Phật và hướng đến sự may mắn, bình an.

II/ Hình ảnh chữ Vạn đẹp dành cho điện thoại

Chữ Vạn mang ý nghĩa may mắn, nếu cài làm hình nền điện thoại sẽ giúp bạn thu hút năng lượng tốt trong cuộc sống.

Dưới đây là tổng hợp các hình ảnh chữ Vạn đẹp nhất, được điều chỉnh kích thước phù hợp với điện thoại.

XEM THÊM: 50 Hình Ảnh Phật A Di Đà 3D Đẹp Nhất, Chất Lượng Cao

III/ Hình nền chữ Vạn dành cho máy tính

So với điện thoại, máy tính là thiết bị điện tử được sử dụng nhiều thứ 2. Trong công việc hàng ngày, máy tính đóng vai trò quan trọng để giúp bạn quản trị và điều hành các hoạt động công ty. Chính vì vậy, thu hút nguồn năng lượng may mắn bằng việc cài đặt hình ảnh chữ Vạn làm hình nền cũng là điều mà nhiều Phật tử tín tâm yêu thích.

Hình nền chữ Vạn đẹp trong Phật Giáo sẽ được bài viết chia sẻ ngay sau đây. Bạn có thể tải về và cài đặt hình nền, vừa tăng tính thẩm mỹ, vừa giúp giảm căng thẳng sau 1 thời gian làm việc dài.

Tổng hợp hình ảnh chữ Vạn chất lượng cao cài đặt cho điện thoại, máy tính đã được anvientv.com.vn chia sẻ trên đây. Chúc các bạn đã lựa chọn được những bức hình ưng ý và đừng quên theo dõi kênh để xem thêm nhiều hình ảnh đẹp khác về Phật Giáo.

Truyền hình An Viên không bán các sản phẩm tranh, ảnh, tượng,.. liên quan đến Phật giáo. Bài viết chỉ có tính chất tham khảo thông tin.

XIN THƯỜNG NIỆM “NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT”

You may also like