Danh sách 10+ bộ đồ thờ đồng đại bái hay nhất, đừng bỏ lỡ

bởi huy.nguyen
Rate this post

Qua bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về bộ đồ thờ đồng đại bái hay nhất và đầy đủ nhất

Câu hỏi từ bạn đọc: Tôi đang có ý định mua một chiếc đỉnh đồng để về thờ cúng tại bàn thờ gia tiên, tôi đã tìm hiểu qua nhiều sản phẩm của các làng nghề đúc đồng của ý Yên Nam Định, Văn Lâm Hưng Yên…sau khi nghiên cứu thì thấy sản phẩm đỉnh đồng tại Đại Bái Bắc Ninh rất chất lượng, giá cả hợp lý, nhiễu mẫu mã đẹp. Nay bạn có thể giúp tôi hiểu thêm về đỉnh đồng thờ Đại Bái được không? Xin cảm ơn!

dinh-dong-do-tho-cung-dai-bai

Bộ Đỉnh Đồng Ngũ Sự Sòi Chạm Cuốn Thư Hun Nâu – Đồng Phong Thủy

Trả lời bạn đọc:

Làng Đại Bái thuộc xã Đại Bái nằm ở phía Tây của huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh. Đây là một làng nghề truyền thống với các nghề chính: gò đồng, đúc đồng, dát đồng, đúc nhôm, gò nhôm nhưng gò đúc đồng là nghề chủ yếu. Ngoài ra, ở đây còn nhận dát mỏng kim loại, gia công cơ khí, hoàn chỉnh các chi tiết, chạm khắc kim loại, ghép tam khí…

Theo tư liệu lịch sử thì Việt Nam bước vào thời kỳ đồ đồng khoảng bốn, năm nghìn năm trước. Đó là bước ngoặt lớn của nền văn minh. Nước ta có nhiều mỏ kim loại như mỏ đồng, mỏ thiếc, v.v. Sau khi trải qua một chặng đường dài thời kỳ đồ đá sơ khai, với khối óc sáng tạo và bàn tay cần cù, người Việt cổ đã bắt đầu biết đến những kỹ thuật dùng đồ đồng và luyện kim

Kỹ thuật đúc đỉnh đồng tại Đỉnh Đồng Bắc Ninh

Kỹ thuật làm đỉnh đồng cụ thể được phân thành bốn bước như sau:

Bước 1: Tạo cốt mẫu

Để tạo được cốt mẫu đạt tiêu chuẩn về kiểu dáng, mỹ thuật, hay kỹ thuật thì đòi hỏi phải có tay nghề cao, có kinh nghiệm. Vậy nên người tạo mẫu thường là các nghệ nhân. Chất liệu cốt bằng đất sét, thạch cao là cách tạo khuôn mẫu đúc đỉnh đồng

Bước 2: Làm khuôn

Làm khuôn là công đoạn khó nhất trong kỹ thuật đúc đỉnh đồng. Nó đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao, có năng khiếu về tạo hình, tính tỉ mỉ. Khuôn đúc đỉnh đồng rất phức tạp nên người tạo khuôn thường được gọi là nghệ nhân, thợ cả và cũng chính là người chỉ huy toàn bộ công đoạn đúc đồng.

Bước 3: Nung khuôn

Với những khuôn đất sét thì việc nung khuôn là không thể thiếu, mục đích của việc nung khuôn là làm mất nước trong đất để tránh bọt khí trong quá trình đúc, nếu còn bọt khí thì sản phẩm đồng sẽ bị khuyết, rỗ.

Bước 4: Nấu chảy và rót nguyên liệu vào khuôn

Nguyên liệu phải được lựa chọn kỹ càng, ít tạp chất, đồng càng sạch càng tốt (không dính bùn đất, dầu mỡ, sơn…). Sau đó nguyên liệu được đưa vào nồi gang hay nồi phấn chì để nung chảy. Khi nhiệt độ đạt khoảng 1200 độ C thì đồng nóng chảy chuyển dần sang màu đỏ. Lúc này là thời điểm thích hợp rót đồng vào khuôn.

Khi rót đồng vào khuôn cần phải từ từ, đều tay, liên tục, đồng thời phải giữ được nhiệt độ cao trong khuôn việc này đòi hỏi kinh nghiệm rất cao.

Bước 5: Làm nguội và hoàn thiện sản phẩm

Rót đồng xong để khuôn và sản phẩm nguội rồi dỡ sản phẩm ra khỏi khuôn. Lúc này đỉnh đồng vẫn còn thô ráp nên cần được làm sạch như mài, dũa, đục, tách và đánh bóng. Tùy vào yêu cầu của sản phẩm như đỉnh đồng vàng thì chỉ cần đánh bóng, đỉnh đồng chạm bạc thì cần phải chạm bạc, đỉnh đồng tam khí thì phải ghép tam khí, đỉnh đồng giả cổ thì phải lấy màu sao cho giống hình thức đồ cổ, chủ yếu là màu đen, và màu hun.

XEM THÊM  Thơ Phật: Nét đẹp tâm linh trong văn học Phật giáo

Kỹ thuất đúc đồng rất tỷ mỉ, công phu và phức tạp. Khuôn đúc đồng được làm bằng đất phù sa lấy từ sông, trộn cùng đất sét trong đồng và có pha cùng tro trấu, bông vụn. Để có khuôn tốt, phải đập đất, say đất, sàng đất thật nhỏ, thật mịn. Đất ngoài khuôn còn phải trộn thêm cả nguyên liệu làm từ gạch chịu lửa đập nhỏ rồi ngiền mịn pha vào. Đất lót trong khuôn càng phức tạp hơn nữa, phải dùng đất trộn với giấy bản, bông vụn, đảo thấu thật kỹ để giảm độ co ngót của khuôn. Làm khuôn không thể làm ẩu, làm dối. Có khuôn rồi, trước khi đúc phải nung khuôn cho nóng đều. Khi đốt khuôn phải giữ lửa đều hai bên, lửa nặng hay nhẹ bên nào cũng không được.

Nếu khuôn sống thì đúc sẽ hỏng. Còn nếu khuôn quá già, khi đúc sẽ bị rỗ, méo khuôn. Khuôn quá non khi đúc đồng chảy hết, chảy đều, đồng sẽ đọng lại và bị xô .v.v.

Có khuôn tốt rồi phải có đồng chảy đều. Nếu nồi nấu đồng không chảy đều, đồng chưa chảy ở dạng đồng chất, thì đúc vật sẽ bị hỏng. Cái khó của nghề đúc đồng là phải xem được nước đồng chảy đều chưa, chảy vừa độ chưa. Những điều đó chỉ có qua con mắt nhìn và kinh ngiệm mới biết được.

Thời xưa, trong nghề đúc có hai thứ khó đúc nhất là đúc tượng và đúc chuông. Đúc tượng đòi hỏi tay nghề và kỹ thuật làm khuôn phải cực kỳ chuẩn để có được bức tượng đẹp và có thần thái. Cái khí cái thần làm nên cốt cách của pho tượng và điều đó cũng phản ánh tư tưởng của người thợ làm ra bức tượng đó.

Việc đúc chuông cũng có những khó khăn riêng của nó. Chuông ở nước ta khác với chuông ở các nước khác. Khi gõ chuông âm thanh phải rõ và tiếng phải giống nhau. Nếu đúc chuông mà không kêu thì người nghệ nhân hay làng đó sẽ bị mất uy tín.

Mỗi sản phẩm đỉnh đồng thờ cúng bằng đồng được làm ra là sự kết tinh tâm huyết và tài năng của người nghệ nhân. Một người thợ đúc đồng giỏi phải có kinh nghiệm, thành thục nhiều kỹ thuật tinh xảo: kỹ thuật tạo hình để tạo mẫu sản phẩm; kỹ thuật tạo khuôn để đúc thành đồng; kỹ thuật pha chế, nấu đồng và rót đồng; kỹ thuật chạm khắc và bố cục hoa văn trên bề mặt sản phẩm; kỹ thuật đánh bóng và cuối cùng không kém phần quan trọng là kỹ thuật làm màu cho sản phẩm.

dinh-dong-do-tho-cung-dai-bai

Bộ Lư Đồng Ngũ Sự Song Long Chầu Nguyệt – Đồng Phong Thủy

>>>>>Xem thêm Đỉnh đồng khảm ngũ sắc 50cm 5 món – đỉnh đồng

Giới thiệu về đỉnh đồng thờ cúng Đại Bái tại Đồng Phong Thủy:

Đồng Phong Thủy là thương hiệu của Công Ty Cổ Phần Thương Mại Quốc Tế Bronze ,xuất thân ở làng nghề đúc đồng truyền thống Đại Bái Gia Bình Bắc Ninh. Nơi đây được xem là cái nôi của nghề đúc đồng cách thời đại chúng ta 900 năm trở về trước. Thương hiệu Đồng Phong Thủy gắn liền với những đồ thờ cúng bằng đồng như chén, đĩa, đỉnh đồng, lư hương tới tranh đồng, tượng đồng… với chất lượng cao và mẫu mã tinh xảo. Khởi đầu là một xưởng đúc đồng mang tên Đồng Phong Thủy từ những năm 2000, đến năm 2009, Công Ty Cổ Phần Thương Mại Quốc Tế Bronze chính thức được ra đời. Với hơn 200 cán bộ công nhân,Đồng Phong Thủy mở rộng thị trường với sản lượng đủ cung ứng cho cả nước

XEM THÊM  Giá tượng Phật Di Lặc bằng gỗ hương - Tôn vinh vẻ đẹp tâm linh Việt

blogs/dinh-dong/dinh-dong-do-tho-cung-dai-bai

Liên Hệ Với Chúng Tôi:

088.648.9999 (zalo)…https://dongphongthuy.vn/…UY TÍN-LÀM LÊN-THƯƠNG HIỆUSản phẩm đúc liền khối từ đồng dây cáp điện!!!Tình trạng : NEW 100%✔️ Bảo hành 5 năm toàn quốc✔️ Khách sỉ , đại lý , ctv ib lấy giá tốt✔️ Hàng có sẵn ko cần order ✔️Địa chỉ :✔️Cơ sở 1: Hà Nội 154 Kim Ngưu Phường Thanh Nhàn Hai Bà Trưng.✔️Cơ sở 2: Bắc Ninh Cống Đoan,Đại Bái,Gia Bình. ✔️Cơ sở 3: Bắc Ninh Vạn Ty,Thái Bảo,Gia Bình.✔️Cơ sở 4: Cà Mau 23/6 Khóm 4 Phường 4 Lâm Thành Mậu.✔️Hotline :✔️0988.843.306 Ms Huyền (zalo)✔️0988.548.154 Ms Ngọc (zalo)✔️0986.377.154 Ms Trang (zalo)

Top 11 bộ đồ thờ đồng đại bái tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

Đồ thờ cúng đồng Đại Bái

 • Đánh giá: langdongdaibai.com
 • Tóm tắt: 04/17/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.96 (947 vote)
 • : Sản phẩm đặc biệt. Bộ đồ thờ cúng bằng đồng 6 món ( Lư đồng cao 45cm ). 10.325.000 VNĐ. Xem chi tiết · Tranh đồng chữ Thư pháp – Chữ Phúc MNV-DD07.

Đồ đồng mỹ nghệ thủ công – Chất lượng đồng cao nhất

 • Đánh giá: dongmynghevietnam.com
 • Tóm tắt: 09/03/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.69 (451 vote)
 • : đồ đồng Đại Bái … Bát hương đồng – Bộ thờ cúng MNV-DD27-1. 840,000₫ … Bộ chân đèn thờ bằng đồng Vàng Đậm – Bộ thờ cúng MNV-DD18/43. 4,000,000₫.

Siêu Thị Đồ Đồng Đại Bái – Thế giới Đồ Mỹ Nghệ cao cấp Việt Nam

 • Đánh giá: sieuthidodong.vn
 • Tóm tắt: 12/03/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.21 (513 vote)
 • : Đồ thờ cúng … Bộ Lư Hương Đỉnh Đồng Đại Bái Song Long – ĐTC20. Giá bán: Liên hệ … Tranh Vinh Quy Bái Tổ bằng Đồng – VQBT05. Giá bán: Liên hệ.
 • : Rót đồng xong để khuôn và sản phẩm nguội rồi dỡ sản phẩm ra khỏi khuôn. Lúc này đỉnh đồng vẫn còn thô ráp nên cần được làm sạch như mài, dũa, đục, tách và đánh bóng. Tùy vào yêu cầu của sản phẩm như đỉnh đồng vàng thì chỉ cần đánh bóng, đỉnh đồng …

Đồ Thờ Cúng Bằng Đồng Đại Bái hay Ý Yên Tốt?

 • Đánh giá: dongyyen.com.vn
 • Tóm tắt: 03/11/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.17 (324 vote)
 • : Đại Bái thuộc huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh là một trong số ít làng nghề đúc đồng nổi tiếng ở Việt Nam. Theo tương truyền, năm xưa làng Đại Bái còn có tên là …
 • : Hoàn thiện: đây là quá trình tạo màu hoặc tạo hoa văn hay đánh bóng bề mặt cho sản phẩm. Các món đồ thờ khi xuất xưởng còn được phủ them 1 lớp dầu bóng 2k trong suốt có tác dụng bảo quản bề mặt cách ly với môi trường làm chậm quá trình oxy hóa của …

Đồ đồng mỹ nghệ Đại Bái

 • Đánh giá: mynghedaibai.com.vn
 • Tóm tắt: 02/21/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.96 (398 vote)
 • : Đồ đồng mỹ nghệ Đại Bái. … Bộ 3 Bát Hương Bằng Đồng Khảm Tam Khí. 13.000.000đ 15.000.000đ … Bộ Đồ Thờ Khảm Ngũ Sắc Cao Cấp 50cm. Xe : Liên Hệ.
 • : Hoàn thiện: đây là quá trình tạo màu hoặc tạo hoa văn hay đánh bóng bề mặt cho sản phẩm. Các món đồ thờ khi xuất xưởng còn được phủ them 1 lớp dầu bóng 2k trong suốt có tác dụng bảo quản bề mặt cách ly với môi trường làm chậm quá trình oxy hóa của …

Bộ thờ cúng bằng Đồng – Đại Bái

 • Đánh giá: bodothocung.com
 • Tóm tắt: 06/27/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.64 (410 vote)
 • : Bộ Đồ Thờ Cúng 10 món rồng phụng H90cm (81cm) + 2 hoa nến+ 2 hạc sen chùm + 3 đĩa trái cây MNV-DD18/90S-10M1. 58.660.000 VNĐ 48.378.000 VNĐ -18%.
 • : Hoàn thiện: đây là quá trình tạo màu hoặc tạo hoa văn hay đánh bóng bề mặt cho sản phẩm. Các món đồ thờ khi xuất xưởng còn được phủ them 1 lớp dầu bóng 2k trong suốt có tác dụng bảo quản bề mặt cách ly với môi trường làm chậm quá trình oxy hóa của …
XEM THÊM  Trang trí bàn thờ gia tiên đám cưới: Giới thiệu và ý nghĩa

Đồ đồng Đại Bái – Đồ đồng mỹ nghệ, tinh hoa của đất Việt

 • Đánh giá: dodong.vn
 • Tóm tắt: 06/06/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.47 (391 vote)
 • : Đồ thờ bằng đồng Đại Bái là một trong những vật phẩm tâm linh. Dùng để trang hoàng cho bàn thờ trong gia đình. Từ xa xưa người Việt đã sử dụng đồ đồng thờ cúng …
 • : Tranh bát mã hay còn có tên gọi là tranh bát mã truy phong. Tranh được chế tác một bầy ngựa gồm tám con ngựa đang phi nước đại để tiến về một hướng. Theo quan niệm từ xa xưa, số 8 biểu hiện cho sự may mắn, phát đạt. Đây là một món quà rất có ý nghĩa …

Đồ thờ Đại Bái – Chuyên cung cấp đồ thờ cúng, phong thủy, tranh

 • Đánh giá: dothodaibai.com
 • Tóm tắt: 08/29/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.27 (502 vote)
 • : Chuyên cung cấp đồ thờ cúng, hoành phi cuốn thư câu đối, tượng phật, tượng doanh nhân, vật phẩm phong thủy, tranh mỹ nghệ bằng đồng 100% bảo hành tới 10 …
 • : Tranh bát mã hay còn có tên gọi là tranh bát mã truy phong. Tranh được chế tác một bầy ngựa gồm tám con ngựa đang phi nước đại để tiến về một hướng. Theo quan niệm từ xa xưa, số 8 biểu hiện cho sự may mắn, phát đạt. Đây là một món quà rất có ý nghĩa …

Giá đỉnh đồng Đại Bái đắt "gấp đôi" …

 • Đánh giá: dongmynghe.com.vn
 • Tóm tắt: 09/09/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.09 (342 vote)
 • : Qua tham khảo và đánh giá, giá thành bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ của Đại Bái từ: 20.000.000 – 200.000.000 tùy lựa chọn về kích thước và số lượng …
 • : Cho đến ngày nay kỹ thuật luyện đồng, sản phẩm ngày càng đa dạng, tinh xảo, mang những đặc trưng riêng của làng nghề. Nếu như trước kia, làng nghề Đại Bái chỉ sản xuất các sản phẩm phục vụ cuộc sống của con người trong gia đình như xoong, chậu, mâm, …

Lư đồng đại bái,đúc đồng đại bái giá tốt sài gòn

Lư đồng đại bái,đúc đồng đại bái giá tốt sài gòn
 • Đánh giá: dodongtruyenthong.vn
 • Tóm tắt: 10/28/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.91 (136 vote)
 • : Đúc đồng đại bái,lư đồng thờ cúng đại bái,bộ lư hun giả cổ. … Đồ đồng truyền thống chuyên đúc lư cỡ lớn,lư để ngoài trời cung tiến chùa,đìnhloại lớn có …
 • : Cho đến ngày nay kỹ thuật luyện đồng, sản phẩm ngày càng đa dạng, tinh xảo, mang những đặc trưng riêng của làng nghề. Nếu như trước kia, làng nghề Đại Bái chỉ sản xuất các sản phẩm phục vụ cuộc sống của con người trong gia đình như xoong, chậu, mâm, …

30 Bộ đỉnh đồng đại bái đẹp xuất sắc, không bị phai màu, rỉ xanh

 • Đánh giá: dodongphongthuy.net
 • Tóm tắt: 03/02/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.7 (71 vote)
 • : Đỉnh đồng Đại Bái là một thương hiệu uy tín trong lĩnh vực đúc đồ thờ tại Việt Nam. Đại Bái là một làng nghề đúc đồng có lịch sự hơn 1000 năm nên khi nói về đồ …
 • : Ngồi trên nắp của chiếc Lư là chú Nghê với hình tượng đầu Lân, với thân hình giống loài chó, bốn chân chắc khỏe cùng móng vuốt sắc nhọn, như đang canh giữ. Tai hay quai của Lư gắn liền khối với bụng của lư, được tạo hình tựa mây Trời nối dài xuống …

You may also like