Tổng hợp 7 các mẫu bàn thờ chúa đẹp nhất hay nhất

bởi huy.nguyen
Rate this post

1. Đôi nét về Đạo Công Giáo

Giáo hội Công giáo còn được gọi là Giáo hội Công giáo Rôma, là giáo hội Kitô giáo hiệp thông hoàn toàn với vị giám mục Rôma, hiện nay là Giáo hoàng Phanxicô. Giáo hội Công giáo là hệ phái tôn giáo lớn nhất thế giới, với trên 1,3 tỉ thành viên, tính đến năm 2018.

Công Giáo có từ lâu đời tại nước ta

Tín hữu tuyên xưng Giáo hội Công giáo Rôma là giáo hội duy nhất do chính Chúa Giêsu Kitô (Kitô hay Cơ Đốc, trước đây phiên âm là Kirixitô, mang nghĩa là “đấng được xức dầu”) thiết lập dựa trên các tông đồ của Chúa Giêsu, giáo hoàng là người kế vị tông đồ trưởng Phêrô, còn các giám mục là những người kế vị các tông đồ khác.

Dưới sự lãnh đạo của Giáo hoàng, Giáo hội Công giáo xác định nhiệm vụ của họ là truyền bá Phúc Âm của Chúa Giêsu Kitô, cử hành các bí tích – đặc biệt là Bí tích Thánh Thể – và thực hành bác ái.

Bà Maria cũng chiếm một vị trí quan trọng trong đức tin của người Công giáo. Họ tôn kính bà vì tin rằng bà nhận được những đặc ân của Thiên Chúa mà không người phụ nữ nào khác có được: vô nhiễm nguyên tội, làm Mẹ Thiên Chúa, đồng trinh trọn đời và hồn xác được lên thiên đàng.[10]

Được xem là một trong những tổ chức tôn giáo lâu đời nhất trên thế giới, Giáo hội Công giáo đã đóng vai trò nổi bật trong lịch sử nền văn minh Phương Tây. Đây cũng là tôn giáo được tổ chức lớn và chặt chẽ nhất. Giáo hội Công giáo hoàn vũ được chia theo địa giới thành các giáo phận ở nhiều quốc gia; lãnh đạo mỗi giáo phận là một vị giám mục chính tòa.

2. Bàn thờ Công giáo là gì?

Có thể nói rằng, thờ Chúa là những nét đẹp tâm linh gắn bó với tâm hồn người Việt. Từ khi đạo Thiên Chúa được du nhập vào Việt Nam. Sau đó, dần phát triển tạo nên mối quan hệ gắn bó mật thiết với đời sống của rất nhiều gia đình.

Bàn thờ Chúa rất quan trọng đối với người Công giáo

Bàn thờ Công giáo được xem là biểu tượng thể hiện lòng tôn thờ thành kính của con người với Chúa. Bàn thờ này không dùng để thờ cúng như Bàn thờ Phật, Bàn thờ Gia Tiên… Do đó, cách đặt Bàn thờ Công giáo trong nhà cũng có phần khác biệt.

3. Ý nghĩa Bàn Thờ Công giáo đối với người Ki tô Hữu

Hầu hết, trong nhà của các Ki Tô Hữu đều có bày bàn thờ Chúa. Nơi đây thường sẽ không thờ cúng mà chỉ chưng bông vào những ngày lễ. Bên cạnh đó, các giáo dân còn đọc kinh hàng ngày trước bàn thờ để cầu mong những điều tốt đẹp.

Bàn thờ Công giáo là nơi bày tờ sự thành kính của Ki tô Hữu

Mọi hình ảnh liên quan tới Công giáo như Bàn thờ Công giáo đối với các giáo dân, đều ẩn chứa niềm tin về tâm linh. Mỗi khi nhìn vào bàn thờ đạo công giáo, có Chúa và những bức tượng khác, con người sẽ được soi sáng tâm hồn, hướng tới những điều tốt đẹp trong cuộc đời này. Mỗi mẫu bàn thờ Chúa đều mang đến nhiều thông điệp khác nhau, thể hiện ý nghĩa sâu sắc.

Đối với những người theo đạo Công giáo, trong nhà kệ thờ Chúa hay tượng Công giáo chính là những món đồ thờ rất quý giá, được nâng niu. Tòa thờ, tượng Công giáo với nhiều ý nghĩa gắn bó về đời sống tâm linh giữa giáo dân và Thiên Chúa. Các bức tượng đặt trên bàn thờ mang vai trò quan trọng trong công tác thờ phụng của gia đình.

Yếu tố quan trọng của bàn thờ Thiên Chúa chính là bức tượng mang hình ảnh Chúa Giêsu. Thông thường, người ta hay chọn các bức tượng thờ Thiên Chúa đẹp là tượng Chúa Chịu Nạn hoặc là bức tượng Chúa Phục Sinh. Bên cạnh đó còn có các bức tượng điêu khắc hình ảnh của Đức Mẹ, thánh Giuse cùng với thánh Bổn mạng của gia đình giáo dân.

4. Một số lưu ý khi đặt Bàn thờ Công Giáo

Bạn muốn đặt Bàn thờ Công giáo trong phòng khách hay bất kỳ nơi nào trong nhà thì cần phải đảm bảo những nguyên tắc cơ bản sau đây:

4.1 Bàn thờ gia tiên dưới bàn thờ đạo Thiên Chúa

Đây là một trong những nguyên tắc đầu tiên mà các giáo dân cần phải quan tâm. Bàn thờ gia tiên là để thờ cúng tổ tiên nên không đặt quá cao. Trong khi đó Bàn thờ đạo Thiên Chúa là để tôn thờ nên cần đặt trên cao hơn. Và hơn nữa, mọi người cần đảm bảo không được bày biện những thứ mê tín lên trên.

Bàn thờ Gia tiên luôn luôn phải đặt thấp hơn bàn Thờ Thiên Chúa

Đối với người Công giáo thì ngoài việc chỉ đặt bàn thờ Chúa trong nhà thì các gia đình như thường lệ vẫn lập thêm bàn thờ gia tiên để bày tỏ lòng thành kính của mình.

Vậy nhưng cần lưu ý sắp xếp đặt vị trí bàn thờ cho phù hợp để tránh người ngoài phê bình về đức tin lệch lạc.

Tham khảo thêm: 86+ Mẫu Bàn thờ Gia tiên đẹp

4.2 Đừng quên trang trí Bàn thờ Công giáo vào ngày cưới

Những người theo đạo Công giáo thì đừng quên trang trí bàn thờ vào lễ cưới. Và đặc biệt, khi cử hành thì phải bắt đầu làm lễ dưới sự chứng giám của Chúa. Tại đây, Chúa sẽ làm chứng cho lời thề hẹn của đôi bên. Do đó, việc trang trí chính là cách chúng ta thể hiện sự tôn thờ và mong muốn bắt đầu cuộc hôn nhân hạnh phúc.

4.3 Những món đồ nên đặt trên Bàn thờ Công giáo

Không giống như các đạo khác, bàn thờ đạo Chúa chỉ cần đặt tượng Chúa. nến, hoa, bát hương và sách kinh. Những dịp lễ hay ngày thường thì chỉ cần đơm bông và thắp nến và dâng lên những câu kinh.

Khi chọn hoa và nến cho bàn thờ của Chúa thì nên chọn hoa tươi thay vì hoa giả. Hoa không chỉ tạo điểm nhấn cho không gian mà còn thể hiện sự tôn kính của các giáo dân.

4.4 Chọn màu sắc phù hợp cho Bàn thờ Công giáo

Dù bạn đặt bàn thờ Chúa trong phòng ngủ hay phòng khách thì cũng cần phải chú ý đến màu sắc. Tuy nhiên, đây là nơi tôn nghiêm nên cần phải đảm bảo màu sắc trang nhã không quá rực rỡ. Bạn nên ưu tiên những mẫu bàn thờ được tô bằng sơn màu chất lượng đảm bảo tính thẩm mỹ.

4.5 Đảm bảo ánh sáng cho bàn thờ

Ngoài những nguyên tắc kể trên, mọi người còn phải quan tâm đến ánh sáng trên bàn thờ. Bạn có thể chọn đèn với sắc vàng để thể hiện sự ấm cúng cho không gian. Và đặc biệt lưu ý là Bàn thờ Công giáo không nên chọn đèn với các màu sắc nhấp nháy.

5. Mua bàn thờ Công giáo bạn cần lưu ý điều gì?

Hiện nay, bàn thờ được bày bán khá rộng rãi tại nhiều cơ sở. Tuy nhiên, bàn thờ có rất nhiều mẫu mã với giá cả khác nhau. Làm thế nào để chọn mua Bàn thờ Công giáo phù hợp. Dưới đây là những điều cơ bản mà bạn cần quan tâm để có thể chọn lựa dễ dàng khi có nhu cầu.

Việc bố trí Bàn thờ Công giáo cũng rất quan trọng

5.1 Xem xét nơi đặt Bàn thờ Công giáo

Để có thể chọn được bàn thờ phù hợp, bạn cần phải xác định vị trí đặt. Nếu nơi đặt quá nhỏ hẹp thì không nên chọn bàn thờ có kích thước lớn và ngược lại.

Để có thể đảm bảo sự hài hòa thì bạn nên đo đạc kích thước chính xác. Như vậy, quá trình chọn bàn thờ sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn.

5.2 Quan tâm đến kiểu dáng bàn thờ

Bàn thờ không chỉ là nơi thể hiện sự tôn thờ với Chúa mà còn là điểm nhấn cho không gian. Bởi vậy, khi đặt bàn thờ mọi người nên chú ý vào kiểu dáng. Hiện nay, các đơn vị sản xuất đưa ra rất nhiều mẫu mã mang đến cho bạn những sự lựa chọn khác nhau. Thay vì chọn đại một cách thờ ơ, bạn nên ưu tiên những mẫu Bàn thờ Công giáo đơn giản.

5.3 Lưu ý đến chất liệu bàn thờ

Bên cạnh kiểu dáng, mọi người cần lưu ý thêm về chất liệu bàn thờ. Bạn có thể lựa chọn Bàn thờ Công giáo bằng kính hay Bàn thờ Công giáo treo tường bằng gỗ. Mỗi chất liệu sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau nên tùy theo sở thích, nhu cầu để quyết định nhé. Bàn thờ kính thì dễ lau chùi hơn nhưng lại không đẹp như bàn thờ gỗ.

5.4 Tham khảo mức giá bàn thờ

Có thể bạn chưa biết, bàn thờ được bán với nhiều mức giá khác nhau tùy theo kiểu dáng, kích thước. Những mẫu bàn thờ có thiết kế đơn giản thì thường có giá rẻ hơn so với các mẫu được chạm khắc tinh tế. Hay những mẫu bàn thờ có kích thước lớn được bán với giá cao hơn so với bàn thờ loại nhỏ.

Ngoài ra, giá Bàn thờ Công giáo bằng gỗ thông thường sẽ đắt hơn so với bàn thờ bằng kính hay các chất liệu khác. Nếu bạn có ngân sách dư dả thì có thể thoải mái chọn lựa để đặt trong nhà. Mẫu bàn thờ bằng gỗ có độ bền cao nên có thể sử dụng trong thời gian dài.

5.5 Chọn địa chỉ uy tín bán Bàn thờ Công giáo

Như các bạn đã biết, trong nhà của các giáo dân đều phải đặt Bàn thờ Công giáo. Đây được xem như là điều bắt buộc cho những ai theo đạo Thiên Chúa. Chính điều này đã tạo điều kiện cho những cơ sở cung cấp bàn thờ ra đời ngày càng nhiều. Chỉ cần đi dọc các con đường hoặc tìm kiếm thông qua Google, bạn có thể nắm được các danh sách dài các cơ sở cung cấp. Như vậy việc chọn mua bàn thờ không hề quá khó khăn như mọi người vẫn nghĩ.

Tuy nhiên, không phải địa điểm nào cũng đáng tin cậy và mang lại sản phẩm đảm bảo chất lượng. Chính vì thế, khi có nhu cầu sử dụng sản phẩm thì nên tìm đến những nơi uy tín, đáng tin cậy. Như vậy, việc mua sắm sẽ không còn quá nhiều điều đáng lo ngại.

6. Nên chọn loại gỗ nào để làm bàn thờ Công Giáo?

Bên cạnh màu sơn, thì loại gỗ để làm bàn thờ cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bàn thờ Chúa được sử dụng loại gỗ tốt sẽ giúp thể hiện được tấm lòng thành cho gia đình dâng lên Chúa. Tuyệt đối không được sử dụng các loại gỗ cũ hoặc đã từng sử dụng để làm bàn thờ. Nên sử dụng những loại gỗ tốt ví dụ như gỗ Pơ mu, Gỗ Gõ đỏ, gỗ hương… chúng có độ bền cao và tính thẩm mỹ tốt.

Trang thờ cũng là 1 dạng được gia đình Công giáo sử dụng khá nhiều

7. Những mẫu bàn thờ Chúa đẹp và Uy nghiêm

Những ai chưa từng mua Bàn thờ Chúa và đang lăn tăn chưa biết nên chọn mẫu nào thì hãy cùng tham khảo những gợi ý dưới đây.

7.1 Bàn thờ Chúa bằng gỗ hiện đại

Là người yêu thích sự đơn giản, bạn có thể chọn mẫu bàn thờ này. Mẫu bàn thờ này được làm từ chất liệu chính là gỗ Pơ Mu với bộ tượng bằng Gỗ. Thêm vào đó, mẫu bàn thờ này còn sở hữu gam màu tự nhiên vô cùng sang trọng thích hợp cho nhiều không gian. Bạn có thể chọn mua về đặt ở phòng khách hoặc nơi vị trí riêng biệt nào đó trong nhà.

7.2 Bàn thờ Công giáo Mini

Đây là mẫu bàn thờ chúa dành cho những căn phòng có diện tích nhỏ. Với chất liệu gỗ Pơ Mu, bàn thờ có độ bền bỉ cao nên có thể sử dụng trong thời gian dài. Đi kèm với đó là tượng Chúa, Thánh giá được làm từ chất liệu cao cấp.

Không chỉ được thiết kế với đường nét tinh tế, bàn thờ còn có giá bán phải chăng. Do đó, bất kỳ ai cũng có thể chọn mua mà không cần phải quan tâm quá nhiều thứ.

7.3 Bàn thờ Chúa mang tính nghệ thuật

Bên cạnh các mẫu bàn thờ Thiên Chúa hiện đại, bạn còn có thể chọn mẫu bàn thờ nghệ thuật cũng được làm từ gỗ Pơ Mu với nguyên khối. Tuy nhiên, bộ tượng lại được làm từ gỗ Gõ đỏ cao cấp. Tất cả đều sử dụng chung chất lượng nên mang lại vẻ đẹp hài hòa và ấn tượng.

Đặc biệt, bên trên bàn thờ còn có những họa tiết đẹp mắt và dòng chữ nghệ thuật. Tất cả mọi thứ kết hợp với nhau đã làm nên vẻ đẹp riêng không giống bất kỳ mẫu bàn thờ nào.

Tham khảo thêm: 88+ mẫu bàn thờ hiện đại được ưa chuộng nhất hiện nay

8. Địa điểm bán Bàn thờ công Giáo đẹp giá rẻ tại TPHCM

Rất nhiều địa điểm bán bàn thờ ra đời nhằm đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của mọi người. Nhưng bạn chỉ có thể chọn một nơi khi cần mua bàn thờ Công giáo. Nội thất Toàn Thắng là đơn vị chuyên cung cấp các mẫu bàn thờ chúa được nhiều người tin tưởng hiện nay. Với sự am hiểu sâu sắc về Công giáo cùng với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, đơn vị đã tạo ra những tác phẩm ẩn chứa cả cái hồn và tâm tình riêng. Chưa dừng lại ở đó, khi mua bàn thờ tại đây sẽ còn nhận được rất nhiều lợi ích khác nhau.

8.1 Được lựa chọn mẫu bàn thờ như ý

Khi đến với Nội thất Toàn Thắng, bạn sẽ được chọn mẫu bàn thờ đẹp phù hợp không gian và vừa túi tiền. Tại đây có rất nhiều mẫu bàn thờ với kiểu dáng khác nhau từ phong cách hiện đại đến đơn giản. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm mà mình yêu thích để về đặt trong nhà.

8.2 Sở hữu bàn thờ đảm bảo chất lượng

Những mẫu bàn thờ ở đây đều được làm từ chất liệu cao cấp đảm bảo độ bền theo thời gian. Thêm vào đó, các chi tiết trang trí đều được thực hiện công phu, tỉ mỉ. Tất cả những điều này đã góp phần nâng cao chất lượng và cả tính thẩm mỹ của sản phẩm.

8.3 Giá thành phải chăng cùng nhiều ưu đãi

Những mẫu bàn thờ ở đây đều được sản xuất trực tiếp không qua trung gian. Chính vì thế, mức giá rất cạnh tranh so với các đối thủ trên thị trường. Thêm vào đó, Nội thất Toàn Thắng còn mang đến rất nhiều chương trình khuyến mãi đi kèm giúp bạn mua được sản phẩm với chi phí tiết kiệm.

9. Lời kết

Với những chia sẻ trên đây của Nội thất Toàn Thắng, có lẽ mọi người đã hiểu rõ hơn về bàn thờ Công giáo và những điều cần biết. Mong rằng sau khi tham khảo, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để chọn được mẫu bàn thờ ưng ý vừa túi tiền để đặt trong nhà.

NỘI THẤT TOÀN THẮNG

Top 7 các mẫu bàn thờ chúa đẹp nhất tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

ảnh phòng khách – Bàn Thờ Công Giáo

 • Đánh giá: banthoketho.com
 • Tóm tắt: 08/10/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.75 (291 vote)
 • : Những mẫu bàn thờ công giáo này có thể tùy ý đặc bất cứ nơi nào bằng phẳng trong phòng khách mà bạn xem là nơi để thờ phụng đều rất đẹp. Ban Tho Cong Giao 9.
 • : Hiện nay, bàn thờ được bày bán khá rộng rãi tại nhiều cơ sở. Tuy nhiên, bàn thờ có rất nhiều mẫu mã với giá cả khác nhau. Làm thế nào để chọn mua Bàn thờ Công giáo phù hợp. Dưới đây là những điều cơ bản mà bạn cần quan tâm để có thể chọn lựa dễ dàng …

Cập nhật nhiều hơn 93 mẫu bàn thờ công giáo siêu đỉnh

 • Đánh giá: daotaonec.edu.vn
 • Tóm tắt: 04/14/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.5 (466 vote)
 • : Chia sẻ hình ảnh chủ đề mẫu bàn thờ công giáo mới nhất và đẹp nhất hiện tại, … Các mẫu kệ bàn thờ chúa cho phòng khách gia đình công giáo.
 • : Hiện nay, bàn thờ được bày bán khá rộng rãi tại nhiều cơ sở. Tuy nhiên, bàn thờ có rất nhiều mẫu mã với giá cả khác nhau. Làm thế nào để chọn mua Bàn thờ Công giáo phù hợp. Dưới đây là những điều cơ bản mà bạn cần quan tâm để có thể chọn lựa dễ dàng …

Tổng hợp các mẫu bàn thờ Công Giáo đẹp nhất cho gia đình

 • Đánh giá: tuongthoconggiao.com
 • Tóm tắt: 09/03/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.29 (579 vote)
 • : Những mẫu bàn thờ Công Giáo đẹp nhất: mẫu bàn thờ Công Giáo hiện đại, bàn thờ Chúa đơn giản, tòa thờ Công Giáo đẹp nhất,…
 • : Hiện nay, bàn thờ được bày bán khá rộng rãi tại nhiều cơ sở. Tuy nhiên, bàn thờ có rất nhiều mẫu mã với giá cả khác nhau. Làm thế nào để chọn mua Bàn thờ Công giáo phù hợp. Dưới đây là những điều cơ bản mà bạn cần quan tâm để có thể chọn lựa dễ dàng …

Top 50 mẫu bàn thờ chúa đẹp sang trọng nhất

 • Đánh giá: xaydungso.vn
 • Tóm tắt: 01/08/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.18 (545 vote)
 • : Ban tho chua, bàn thờ thiên chúa, bàn thờ chúa, ban tho thien chua … _HOOK_. Kiến Thức Về Bàn Thờ Công Giáo Bạn Nên …
 • : Hiện nay, bàn thờ được bày bán khá rộng rãi tại nhiều cơ sở. Tuy nhiên, bàn thờ có rất nhiều mẫu mã với giá cả khác nhau. Làm thế nào để chọn mua Bàn thờ Công giáo phù hợp. Dưới đây là những điều cơ bản mà bạn cần quan tâm để có thể chọn lựa dễ dàng …

Hot: Tổng hợp những mẫu bàn thờ Thiên Chúa đẹp mà bạn không nên bỏ qua

 • Đánh giá: vietnamarch.com.vn
 • Tóm tắt: 06/03/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.82 (322 vote)
 • : Nếu bạn chưa biết bố trí bàn thờ Thiên Chúa sao cho đẹp thì bài viết hôm nay Vietnamarch xin giới thiệu đến bạn đọc những mẫu bàn thờ đẹp, phổ biến nhất năm …
 • : Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn thiết kế nội thất chuyên nghiệp và sở hữu mẫu nội thất phòng thờ công giáo, đạo phật chất lượng cao. Quý khách hàng cần tư vấn về các mẫu bàn thờ tổ tiên, nội thất đồ thờ cúng đẹp, phù hợp với không gian sống nhà …

20 Mẫu Bàn Thờ Chúa Đẹp Bằng Gỗ Treo Tường Trong Gia Đình

 • Đánh giá: nhaxinhplaza.vn
 • Tóm tắt: 02/14/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.72 (516 vote)
 • : Bàn thờ chúa là một trong những nơi linh thiêng nhất đối với người theo đạo Công Giáo. Đây là nơi để mỗi tín hữu thể hiện niềm tin và sự sùng đạo của mình.
 • : Với các không gian rộng thì hoàn toàn có thể tham khảo các mẫu bàn thờ này. Chúng được thiết kế để bài trí không gian thờ cúng riêng của người công giáo. Đẹp mắt, tinh xảo và tính thẩm mỹ tốt sẽ giúp cho không gian phòng thờ luôn tràn ngập đức tin …

Bàn Thờ Chúa Bằng Gỗ – BeeCost

 • Đánh giá: beecost.vn
 • Tóm tắt: 08/03/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.43 (411 vote)
 • : Đánh giá Top 10+ Bàn Thờ Chúa Bằng Gỗ giá rẻ chính hãng, đáng mua nhất Tháng 4/2023 trên các sàn thương mại điện tử – cập nhật 4 phút trước.
 • : Với các không gian rộng thì hoàn toàn có thể tham khảo các mẫu bàn thờ này. Chúng được thiết kế để bài trí không gian thờ cúng riêng của người công giáo. Đẹp mắt, tinh xảo và tính thẩm mỹ tốt sẽ giúp cho không gian phòng thờ luôn tràn ngập đức tin …

You may also like