Top 7 cách bày bàn thờ ông địa hay nhất hiện nay

bởi huy.nguyen
Rate this post

Trong tín ngưỡng thờ cúng của người Việt, bên cạnh bàn thờ gia tiên thì hình ảnh của bàn thờ Thần Tài cũng đã không còn xa lạ với mỗi gia đình Việt đặc biệt là những gia đình chuyên kinh doanh, buôn bán. Mang ý nghĩa cầu tài lộc, đón may mắn, việc thiết lập cũng như cách bố trí bàn thờ Thần Tài Ông Địa vô cùng được coi trọng. Vậy bàn thờ Thần Tài Ông Địa bao gồm những gì? Cách bố trí bàn thờ Thần Tài Ông Địa ra sao đúng mà không đi ngược với truyền thống, phong thủy trong thờ cúng từ trước đến nay?

Ý nghĩa của việc lập bàn thờ Thần Tài Ông Địa

Từ lâu, việc thờ cúng Thần Tài Ông Địa đã trở thành một tín ngưỡng đặc trưng của người Việt. Vì lẽ đó mà bàn thờ Thần Tài Ông Địa được lập và bố trí trang trọng trong nhà, cửa hàng như một cách để cầu may mắn, tài lộc.

Nếu như Thần Tài là vị thần chuyên cai quản những công việc liên quan đến tiền bạc, của cải thì Thổ Địa chính là vị thần bảo hộ đất đai, hoa màu cho dân làng và cũng là vị thần trông coi tiền tài, của cải. Thần Tài Thổ Địa được xem là cặp đôi sẽ đưa lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Bàn thờ Thần Tài Ông Địa

Người dân quan niệm rằng, bàn thờ Thần Tài Ông Địa càng được chăm chút thì chuyện làm ăn, kinh doanh, buôn bán sẽ càng phát tài phát lộc. Gia đình nào có bàn thờ thần tài cũng thường sung túc, no ấm, thịnh vượng hơn những gia đình khác.

Vào những ngày cuối năm, vai trò của bàn thờ Thần Tài Ông Địa càng được xem trọng hơn. Các gia đình sẽ lo trang hoàng lại nhà cửa, sửa soạn bàn thờ thần tài, đồ thờ cúng sạch sẽ, nếu tượng Thần Tài đã quá cũ hay bị hư hỏng thì sẽ thỉnh vị mới về hoặc bàn thờ đã quá cũ cũng được thay thế bằng bàn thờ mới. Họ tin rằng năm mới đến, bàn thờ Thần Tài có sạch sẽ, ngăn nắp thì việc làm ăn mới phát tài, thăng tiến.

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa

Theo quan niệm dân gian, bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa phải được đặt ở dưới đất và ở một góc nhà. Tuy nhiên đó phải là vị trí thông thoáng, có tầm nhìn, tuyệt đối không bày trí bàn thờ ở dưới chân cầu thang.

Thông thường hướng đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa sẽ được sắp xếp cùng với hướng tốt và hợp với tuổi của gia chủ. Phía sau lưng bàn thờ Thần Tài nên có tường để dựa vào. Tuy nhiên trên vách tường sau bàn thờ không được có lỗ khoan, cửa sổ…. để tránh thất thoát hết tiền bạc ra ngoài.Tuyệt đối không để bàn thờ tại những vị trí tối tăm, ẩm thấp hay những vị trí gần nhà tắm, nhà vệ sinh, nhà bếp. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới con đường tài vận của gia chủ.

Cách bố trí bàn thờ Thần Tài – Ông Địa chuẩn phong thủy

>> Xem ngay: Gia chủ liệu có nên đặt bàn thờ Thần Tài hướng ra cửa?

Đặc biệt, không nên đặt bàn thờ Thần Tài dưới những vật dụng như loa, tranh, ảnh, quạt, điều hòa. Đối với nhà ở chung cư thì tuyệt đối không nên đặt bàn thờ ngay vị trí đường ống dẫn nước thải trong chung cư.

Thông thường nhiều người thường xác định vị trí đặt bàn thờ là ngay tại cửa chính sẽ mở cửa ra 1 góc bằng 90 độ, đấy được xem là vị trí vượng, tài, lộc nên đặt bàn thờ Thần Tài.

Bàn thờ Thần Tài – Ông Địa gồm những gì?

Cũng như thờ cúng gia tiên, trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa cũng có những món đồ thờ cúng không thể thiếu khi bày biện:

– Tượng Thần Tài, tượng Ông Địa: Tượng Thần Tài và tượng Ông Địa là 2 vật phẩm không thể thiếu khi bày biện vật phẩm trên bàn thờ Thần Tài.

– Bát hương đồng: Trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa phải có 1 bát hương. Bát hương trên bàn thờ Thần Tài phải luôn được giữ sạch sẽ và đặt cố định.

Bát hương bằng đồng đỏ khảm tam khí

– 3 hũ gạo, hũ muối và hũ nước đầy: Hũ gạo, hũ muối, hũ nước đầy được xem là 3 vật phẩm tượng trưng cho sự no đủ và yên ấm. Thông thường, 3 hũ này có thể để thờ từ đầu năm đến cuối năm rồi mới nên thay mới.

– Lọ hoa tươi và đĩa hoa quả: Gia chủ nên đặt 1 lọ hoa tươi và một đĩa trái cây ngũ quả lên bàn thờ Thần Tài để tỏ lòng thành.

– Khay chén thờ: Gia chủ có thể lựa chọn bộ ngai chén thờ với 5 chén nước được xếp theo hình chữ nhất hoặc xếp theo hình chữ thập tượng trưng cho ngũ hành và ngũ phương.

– Cóc ngậm tiền bằng đồng: Khi đặt cóc ngậm tiền lên bàn thờ Thần Tài thì buổi sáng phải đặt cóc quay ra phía ngoài đường để đón tài, lộc. Đến tối phải quay cóc hướng vào nhà để giữ lộc trong nhà cũng như tránh những thất thoát về tiền bạc.

Tượng cóc ngậm tiền phong thủy bằng đồng mạ vàng 24k

– Tô sứ nông đựng đầy nước và hoa tươi: Đây được xem là vật sẽ giúp cho Minh Đường Tụ Thủy để giữ tiền bạc khỏi trôi đi.Gia chủ nên sử dụng một cái tô sứ đẹp và lòng phải nông, sau đó đổ đầy nước và bỏ vào đó những bông hoa để trải trên mặt nước.

– Tượng phật Di Lặc bằng đồng: trên bàn thờ Thần Tài, gia chủ có thể đặt thêm tượng Phật Di Lặc lên đó. Phật Di Lặc sẽ là người giúp quản lý và ngăn chặn các vị thần làm những điều sai trái.

Tượng Di Lặc bằng đồng ngồi dát vàng 9999

Cách bố trí bàn thờ Thần Tài – Ông Địa đúng chuẩn phong thủy

Bên cạnh vị trí đặt bàn thờ thì cách bố trí bàn thờ Thần Tài Ông Địa sao cho đúng chuẩn cũng ảnh hưởng rất lớn tới tài vận của gia chủ. Để có thể đón được nhiều tài lộc, may mắn nhất, gia chủ có thể áp dụng cách bố trí bàn thờ Thần Tài Ông Địa theo sơ đồ sau:

Sơ đồ cách bố trí bàn thờ Thần Tài Ông Địa chuẩn phong thủy

Đặt phía trong

– Thông thường, phía trong cùng của bàn thờ Thần Tài thường đặt 1 tấm bài vị. Trên bài vị thường khắc các chữ Nho như “Chiêu tài – Tiến bảo” hay “Ngũ phương ngũ thổ long thần – Tiền hậu địa chủ khả thần”.

– Tiếp theo, gia chủ nên đặt tượng ông Thần Tài và ông Thổ Địa ở 2 bên so với bài vị. Lưu ý phải đặt tượng ông Thần Tài bên trái và tượng ông Thổ Địa bên phải theo hướng từ phía ngoài nhìn vào bàn thờ

– Ba hũ gạo, muối, nước thường được đặt ở giữa tượng ông Thần Tài và tượng ông Thổ Địa

Đặt ở giữa

– Bát hương luôn được đặt ở giữa bàn thờ Thần Tài. Gia chủ nên thắp hương khấn Thần Tài hằng ngày để cầu tài lộc, hoặc ít nhất thì nên thắp hương vào các ngày rằm, mùng 1 hàng tháng.

Cách bố trí bàn thờ Thần Tài Ông Địa đúng chuẩn

>> Xem ngay: Muốn “cầu gì được nấy” nên cúng Thần Tài vào giờ nào? Khung giờ vàng thắp hương bàn thờ Thần Tài là lúc nào?

– Bên tay phải của bàn thờ thường sẽ đặt 1 lọ hoa dùng để đựng hoa tươi. Khi thờ, gia chủ có thể chọn các loại hoa như hoa cúc, hoa hồng hoặc là hoa đồng tiền.

– Bên tay trái của bàn thờ sẽ đặt một đĩa trái cây ngũ quả. Khi thờ, gia chủ nên chọn đĩa trái cây ngũ quả có đủ màu sắc, tránh chọn những loại quả có gai nhọn.

– 5 chén nước được xếp ngay ngắn thành hình chữ thập hoặc chữ nhất và được đặt ngay trước bát hương.

Đặt ở ngoài

– Ông cóc ngậm tiền thường được đặt ở bên trái bàn thờ Thần Tài khi nhìn từ ngoài vào. Tuy nhiên phải đặt chéo hoặc chếch đi, tránh đặt đối diện cửa chính.

– Bát nước bằng sứ rắc cánh hoa được đặt ở phía ngoài cùng trên mặt đất.

– Phật Di Lặc gia chủ có thể đặt tượng ở bên ngoài bàn thờ hoặc ở phía trên nóc bàn thờ đều được.

Bố trí bàn thờ Thần Tài Ông Địa đúng chuẩn

>> Xem ngay: Bài văn khấn Thần Tài hàng ngày đơn giản, dễ “thuộc lòng”

Những điều cần lưu ý khi lập và bố trí bàn thờ Thần Tài – Ông Địa

Bên cạnh cách bố trí bàn thờ Thần Tài Ông Địa theo phong thủy, gia chủ cũng nên lưu ý những vấn đề sau khi thờ Thần Tài:

– Luôn phải giữ cho bàn thờ Thần Tài Ông Địa được sạch sẽ, thường xuyên lau dọn bàn thờ cũng như đồ thờ cúng.

– Nếu như bàn thờ Thần Tài mới lập thì nên thắp nhang liên tục trong vòng 100 ngày để tụ khí

– Chỉ nên rút chân hương cho bàn thờ Thần Tài vào ngày 23 tháng Chạp.

– Tuyệt đối cấm kỵ không được sử dụng hoa quả giả hay hoa quả héo úa đặt lên bàn thờ.

– Nên chọn kích thước bàn thờ chuẩn, phù hợp để mang đến nhiều tài lộc hơn cho gia chủ.

Trên đây là những chia sẻ của Đồ Đồng Dung Quang Hà xung quanh cách bố trí bàn thờ sao cho hợp phong thủy. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp gia chủ có thêm kiến thức trong vấn đề lập bàn thờ và thờ cúng thần tài.

Có thể gia chủ cũng quan tâm:

>> Xem ngay: Trọn bộ các mẫu bàn thờ Thần Tài và tượng Thần Tài – Thổ Địa đẹp mắt, sang trọng được ưa chuộng nhất hiện nay

Nếu quý khách có nhu cầu về các sản phẩm đồ đồng, xin vui lòng liên hệ tại:

   • Số 9 B1 đường Nguyễn Cảnh Dị, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

   • Số 661 – 663 đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

  • Hotline/Zalo: 0967.23.7777 Telephone: 02466.747.666

  • Website: https://dongmynghe.com.vn

  • Email: [email protected]

  • Chúc Quý Khách hàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý và hài lòng về chất lượng!

Top 7 cách bày bàn thờ ông địa tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

Hướng dẫn cách bày trí ban thờ thần tài hợp phong thủy, hút lộc

 • Đánh giá: dongyyen.com.vn
 • Tóm tắt: 10/22/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.61 (320 vote)
 • : Bàn thờ Thần Tài nên đặt ở hướng Tây Bắc và Đông Nam. Hướng Tây Bắc là cung Quý Nhân, hướng Đông Nam là Cung Thiên Lộc; khi đặt bàn thờ Thần Tài tại 2 hướng này …
 • : Nếu như Thần Tài là vị thần chuyên cai quản những công việc liên quan đến tiền bạc, của cải thì Thổ Địa chính là vị thần bảo hộ đất đai, hoa màu cho dân làng và cũng là vị thần trông coi tiền tài, của cải. Thần Tài Thổ Địa được xem là cặp đôi sẽ đưa …

【Tư vấn】Bố trí bàn thờ ông địa, ông thần tài đúng cách

 • Đánh giá: lacan.vn
 • Tóm tắt: 05/25/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.48 (526 vote)
 • : Cách bày trí bàn thờ Ông Địa – Thần Tài đầy đủ, chính xác · Vị trí 1 hũ gạo, 1 hũ muối và 1 hũ nước đầy: Ở giữa hai Ông Địa và Thần Tài. · Vị trí bát hương: Giữa …
 • : Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài – Ông địa trong nhà đúng cách và hài hòa có thể mang lại nhiều may mắn trong làm ăn, công việc…cho gia chủ và những người thân trong gia đình. Hãy tìm hiểu cẩn thận để chọn mua được bàn thờ Ông Địa Thần Tài phù hợp cho …

Cách trang trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài đúng phong thủy hút tài lộc

 • Đánh giá: mogi.vn
 • Tóm tắt: 05/06/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.27 (277 vote)
 • : Phía trong cùng của bàn thờ là một tấm bài vị được dán trên vách · Tiếp theo là đặt 2 ông Thần Tài – Thổ Địa. · Ngay phía dưới 2 ông đặt 3 hũ muối …
 • : Tóm lại: Một bàn thờ Thần tài đầy đủ khi gồm những vật phẩm trên. Tuy nhiên trên thực tế tùy vào kích thước bàn thờ của mỗi gia đình mà các vật phẩm có thể thay đổi. Lưu ý một số vật vật phẩm không thể thiếu đó là như bát hương, tượng thần tài – ông …

Cách Bày Bàn Thờ Thần Tài Và Vị Trí Ngồi Của Ông Địa Thần Tài Chuẩn Hút Lộc Về Nhà

 • Đánh giá: ruoctailoc.com
 • Tóm tắt: 03/12/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.06 (288 vote)
 • : Đối với bàn thờ có cột lớn phải luôn đặt 2 ông không bị che khuất, phía trước mặt phải luôn sạch sẽ và thoáng mát · Chân cắm nhang không được vượt quá mặt của …
 • : Rước tài lộc tự hào là đơn vị cung cấp tượng thần tài thổ địa uy tín và chất lượng được nhiều quý khách hàng đánh giá cao. Địa chỉ thỉnh thần tài và thổ địa đẹp hiện nay với hơn 100 mẫu số lượng lớn quý khách có thể tham khảo ngay tại rước tài lộc. …

Top 50 cách trang trí bàn thờ ông Địa đẹp nhất

 • Đánh giá: xaydungso.vn
 • Tóm tắt: 05/16/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.96 (490 vote)
 • : Cập nhật thông tin và kiến thức về trang trí bàn thờ ông Địa chi tiết và đầy đủ nhất, bài viết này đang là chủ đề đang được nhiều quan tâm được tổng hợp bởi …
 • : Rước tài lộc tự hào là đơn vị cung cấp tượng thần tài thổ địa uy tín và chất lượng được nhiều quý khách hàng đánh giá cao. Địa chỉ thỉnh thần tài và thổ địa đẹp hiện nay với hơn 100 mẫu số lượng lớn quý khách có thể tham khảo ngay tại rước tài lộc. …

Cách Bày Trí Bàn Thờ Ông Địa, Thần Tài Đẹp Và Đúng Cách

 • Đánh giá: phongthuydainam.vn
 • Tóm tắt: 02/16/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.76 (480 vote)
 • : Đặt theo 2 bên của một bàn thờ, từ ngoài nhìn vào ông Địa nằm ở bên phải và Ông Thần Tài bên trái. Đây là cách đặt thông thường được các gia chủ …
 • : Thần Tài – ông Địa là 2 vị thần đem lại tài lộc, may mắn với gia đình. Các gia đình đều bài trí ở những nơi thông thoáng dễ nhìn trên tủ bàn thờ. Tủ bàn thờ thường làm bằng gỗ với kích thước khá nhỏ. Bàn thờ cúng ông Địa – Thần Tài có ý nghĩa quan …

Cách đặt bàn thờ ông địa CẦN PHẢI BIẾT để làm ăn phát đạt

 • Đánh giá: 9houz.vn
 • Tóm tắt: 01/02/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.52 (482 vote)
 • : Cách đặt bàn thờ Ông Địa – Thần tài tốt nhất là đặt ở nơi có thể bao quát được cả không gian của cửa hàng, có thể quan sát được khách ra vào cửa …
 • : Theo quan niệm của ông bà ta ngày xưa thì Ông Địa được xem là vị thần hộ mệnh của xóm làng, cai quản vùng trời, đất đai, phù hộ con người và gia súc trong xóm làng, mùa màng bội thu. Còn Thần tài thì là vị thần trông coi tiền tài, vàng bạc, mang đặc …

You may also like