Tổng hợp 10+ cách bày trí bàn thờ phật và gia tiên hot nhất hiện nay

bởi huy.nguyen
Rate this post

Bàn thờ Phật là một trong những nét đẹp về tín ngưỡng tôn giáo của người Việt. Việc thờ cúng tượng Phật trong nhà được xem là việc làm hết sức quan trọng và mang nhiều ý nghĩa. Tuy nhiên, khi lập bàn thờ Phật đơn giản tại nhà, gia chủ cần phải tuân thủ và thực hiện nghiêm ngặt những nguyên tắc của Phật giáo để việc thờ cúng mang lại hiệu quả. Dưới đây là những chia sẻ về nguyên tắc đặt bàn thờ Phật và gia tiên đơn giản tại gia.

Ý nghĩa của việc lập bàn thờ Phật

Ý nghĩa của việc lập bàn thờ Phật trong văn hóa phương Đông

Tín ngưỡng thờ cúng là một trong những nét đẹp văn hóa từ xa xưa do ông bà để lại và được con cháu duy trì, phát triển qua bao đời nay. Việc thờ cúng gồm: thờ tổ tiên, thờ Phật, Thần, Thánh. Tuy nhiên, mỗi nhà, mỗi vùng miền có văn hóa thờ cúng khác nhau, có thể lập một bàn thờ để thờ gia tiên hoặc lập nhiều bàn thờ khác nhau. Hiện nay, bàn thờ Phật đơn giản được nhiều gia đình lập và cúng lễ hàng ngày vì việc làm này mang lại nhiều ý nghĩa cho cuộc sống gia đình, công việc của gia chủ.

Ý nghĩa của việc lập bàn thờ Phật như sau:

 • Thứ nhất: Phật đại diện cho cái thiện, cái tốt, Đức Phật từ bi, cứu khổ cứu nạn, giúp con người thức tỉnh, giác ngộ chân lý và sống đúng với đạo. Đối với con người, Phật như bùa hộ mệnh, luôn bên mình, bảo vệ mình mọi lúc mọi nơi. Cho nên ngoài việc thờ tự trong chùa, nhiều gia chủ rước tượng Phật như: Phật Tổ Như Lai, Phật Bà Quan Âm, Phật Di Lặc,… về thờ tại gia.
 • Thứ hai: Bàn thờ Phật giúp gia chủ khai tâm, thanh lọc tâm hồn mỗi ngày qua những bài giảng kinh Phật nhẹ nhàng và sâu sắc. Từ đó, nhắc nhở gia chủ mỗi ngày phải chú ý đến từng câu nói, cử chỉ, hành động sao cho đúng với đạo. Đây là nền tảng để rèn luyện bản thân trở thành người tốt, có ích cho gia đình và xã hội.
 • Thứ ba: Lập bàn thờ Phật Quan Âm hay Phật Tổ Như Lai, Phật Di Lặc trong nhà giúp xua đuổi tà ma, quỷ dữ, những tà khí ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
 • Thứ tư: Tín ngưỡng thờ Phật còn thể hiện mong muốn về sự bình an đến với gia đình, nhằm thoát khỏi những tai ương, vận hạn.

Với những ý nghĩa sâu sắc trên, việc lập bàn thờ Phật đơn giản là việc làm rất cần thiết nhằm thể hiện rõ cái tâm kính Phật của gia chủ.

Cách lập bàn thờ Phật đơn giản tại gia

Cách lập bàn thờ Phật đơn giản tại gia

Để lập bàn thờ Phật đơn giản, gia chủ cần quán chú nhất tâm tu tập theo hạnh Phật và phải hiểu rõ: Việc lập bàn thờ Phật là để gia chủ dựa vào đó mà tu học theo Phật, một lòng hướng về Tự Tánh Phật trong tâm mình. Có như vậy, việc lập bàn thờ Phật mới thể hiện đúng ý nghĩa.

Sau khi tâm đã tỏ, trí đã sáng, đây là lúc gia chủ có thể lập bàn thờ Phật. Việc lập bàn thờ Phật đơn giản tương tự như lập bàn thờ gia tiên. Cách bố trí bàn thờ Phật gồm các bước như sau:

 • Xác định vị trí đặt bàn thờ Phật.
 • Xác định hướng đặt bàn thờ Phật.
 • Biết cách sắp xếp bàn thờ Phật và không gian thờ tự.
 • Lựa chọn bàn thờ Phật và các đồ thờ cúng để bày biện trên bàn thờ.
 • Thỉnh tượng Phật, hình Phật để thờ.

Từ xưa đến nay, việc lập bàn thờ Phật rất đơn giản, không tuân theo quy chuẩn khắt khe nào. Tuy nhiên, tùy theo không gian của gia chủ mà lựa chọn kích thước bàn thờ Phật, bàn thờ Phật Quan Âm treo tường, tủ thờ sao cho phù hợp. Bàn thờ Phật cần đảm bảo về sự chắc chắn và đủ diện tích để đặt tượng Phật, đồ thờ cúng.

Tuyệt đối không được chọn kích thước bàn thờ Phật quá nhỏ hay bàn thờ có chất lượng gỗ thấp vì theo tâm linh, điều này mang nhiều điều xấu đến cho gia chủ.

Cách bố trí bàn thờ Phật đơn giản

Nội dung trên chia sẻ cách lập bàn thờ Phật đơn giản. Để bắt tay vào thực hiện, gia chủ cần chuẩn bị kỹ lưỡng. Quan trọng nhất là xác định vị trí và hướng đặt bàn thờ. Bởi vì 2 yếu tố này mang ý nghĩa thể hiện sự thành kính của gia chủ đối với Phật và ảnh hưởng đến phong thủy. Cho nên khi lập bàn thờ Phật, gia chủ cần thực hiện theo hướng dẫn sau.

Bàn thờ Phật có vách ngăn với phòng khách

Chọn vị trí đặt bàn thờ

Vị trí đặt bàn thờ Phật tốt nhất là ở sảnh giữa nhà với độ cao hơn đầu người. Nếu nhà gia chủ có nhiều tầng thì bàn thờ Phật phải để ở tầng trệt. Bàn thờ Phật phải được đặt ở nơi trang trọng, thanh tịnh, sạch sẽ, thông thoáng và nhiều ánh sáng.

Nếu gia chủ có bàn thờ gia tiên thì khi lập bàn thờ Phật phải chuyển bàn thờ gia tiên về phía tường (bên trái hoặc bên phải) cạnh bàn thờ Phật. Tuyệt đối không để bàn thờ gia tiên và bàn thờ Phật đối diện nhau và không được đặt bàn thờ gia tiên bên dưới hay bên trên bàn thờ Phật.

Bên cạnh đó, không được đặt bàn thờ Phật trong phòng ngủ, bởi vì theo quan điểm của Phật giáo, phòng ngủ là nơi ô uế, khó để tịnh tâm tu tập.

Các vị trí đứng của tượng Phật

Xác định hướng đặt bàn thờ Phật

Khi đặt bàn thờ Phật đơn giản, gia chủ nên chọn hướng dễ nhìn và phải đặt quay ra hướng cửa chính của căn nhà. Điều này sẽ giúp gia chủ dễ dàng nhìn thấy Phật để thành tâm tu tập. Đồng thời còn khiến ma quỷ khiếp sợ, không quấy nhiễu gia đình.

Nếu là tượng Phật Bà Quan Âm thì hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm tốt nhất là hướng có ánh sáng để đón nhận nguồn năng lượng tốt vào nhà.

Khi xác định hướng đặt bàn thờ Phật, gia chủ lưu ý không đặt bàn thờ hướng vào nhà bếp, phòng ngủ, nhà tắm, ban công phơi đồ và không được đặt lưng bàn thờ vào tường nhà tắm, cầu thang vì những không gian này sẽ ảnh hưởng đến sự linh thiêng của bàn thờ Phật.

Những đồ thờ cần có trên bàn thờ Phật

Trên bàn thờ Phật, gia chủ không cần đặt nhiều đồ lễ nhưng phải chuẩn bị đủ. Những đồ thờ cần có trên bàn thờ Phật là bát hương, chuông để gõ sau khi tụng kinh, bình hoa, đĩa đựng trái cây, chum đựng nước, tượng Phật, hình Phật.

Cách bài trí các đồ thờ cúng trên bàn thờ Phật

Cách bài trí bàn thờ Phật như sau:

 • Bát hương đặt ở chính giữa (vị trí trung tâm) của bàn thờ.
 • Chuông để gõ sau khi tụng kinh.
 • Bình hoa đặt ở bên phải bàn thờ Phật.
 • Đĩa đựng trái cây đặt ở bên trái.
 • Chum đựng nước thờ đặt ở giữa, trước bát hương, cạnh đĩa đựng trái cây.
 • Tượng Phật, hình Phật để thờ nên đặt chính giữa, phía sau bát hương.

Gia chủ nên rửa, tẩy uế bằng rượu gừng những đồ thờ cúng trước khi đặt lên bàn thờ.

Những điều cần lưu ý khi lập bàn thờ Phật đơn giản

Những điều cần lưu ý khi lập bàn thờ Phật

Khi lập bàn thờ Phật đơn giản, gia chủ cần lưu ý rằng: Không lập thêm bàn thờ Thần, Thánh nào khác trong nhà. Mỗi bàn thờ chỉ cần đặt 3 vị Phật là đủ. Mỗi vị chỉ đặt một tượng và một ảnh.

Khi thỉnh Phật, gia chủ có thể thỉnh Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, Phật A Di Đà, Phật Bà Quán Thế Âm Bồ Tát. Cách sắp xếp bàn thờ Phật cần đặt đúng vị trí: Tượng Phật A Di Đà luôn đặt ở giữa bàn thờ, bên trái là tượng Phật Bồ Tát Quán Thế Âm.

Khi chọn nơi để thỉnh Phật, gia chủ cần chọn tượng Phật được làm từ những nghệ nhân có tâm, có đức. Có như vậy, tượng Phật mới toát lên vẻ từ bi hỷ xả, thoát trần thoát tục. Không được chọn những tượng Phật có khuôn mặt không toát lên vẻ thanh thoát, bình an.

Trước khi thỉnh Phật về, gia chủ phải chuẩn bị bàn thờ Phật tươm tất. Trong lúc thỉnh Phật, gia chủ tuyệt đối không đưa tượng Phật ghé qua bất kỳ nơi đâu trước khi về nhà. Về đến nhà thì lập tức an vị tượng Phật lên bàn thờ Phật. Làm vậy để tránh xú uế đến tượng Phật.

Để thỉnh Phật và an vị Phật trên bàn thờ, gia chủ nên chọn ngày mùng 1, ngày rằm (ngày 15 âm lịch) hoặc ngày vía của Chư Phật, Bồ Tát. Sau khi an vị Phật, gia chủ cần làm lễ an vị. Lễ này không cần chuẩn bị cầu kỳ, chỉ cần nước tinh khiết, trái cây, hoa, 1 hoặc 3 nén hương để khấn là được.

Những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ Phật trong nhà

Những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ trong nhà

Khi lập bàn thờ Phật đơn giản trong nhà, thực hiện cách bố trí bàn thờ Phật, gia chủ tuyệt đối phải kiêng kỵ những điều sau:

 • Không được sử dụng đồ đã thờ để thờ Phật.
 • Tránh đặt bàn thờ theo hướng Đông Bắc nhìn về hướng Tây Nam vì đây là hướng Ngũ Quỷ.
 • Không đặt bàn thờ Phật đơn giản gần nhà tắm, nhà vệ sinh, tầng dưới phòng vệ sinh, đối diện với cầu thang hoặc nơi ồn ào, đi lại nhiều.
 • Mỗi bàn thờ Phật chỉ nên để một bát hương riêng.
 • Gỗ sử dụng để làm bàn thờ phải là gỗ mới, không chọn mua bàn thờ dùng gỗ đã qua sử dụng.

Thờ cúng là việc rất quan trọng và linh thiêng nên gia chủ phải tránh những điều kiêng kỵ trên để không phạm vào quy tắc phong thủy và giúp gia chủ tránh được những tai họa không đáng có.

Địa chỉ mua bàn thờ Phật chất lượng, giá cạnh tranh

Địa chỉ mua bàn thờ Phật chất lượng, giá cả cạnh tranh

Ngoài việc chọn vị trí đặt bàn thờ Phật đơn giản, chọn nơi thỉnh Phật thì lựa chọn địa chỉ mua bàn thờ Phật cũng cần đảm bảo uy tín. Bàn thờ Nam Hải là một trong những địa chỉ cung cấp các sản phẩm nội thất phòng thờ cao cấp: bàn thờ gia tiên, bàn thờ Ông Địa,… Các sản phẩm của chúng tôi luôn đề cao chất lượng, mẫu mã và đặt cái tâm vào mọi khâu sản xuất, mang đến cho khách hàng những sản phẩm thờ cúng hoàn hảo.

Để được tư vấn và báo giá chi tiết, gia chủ hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

Trên đây là những chia sẻ về nguyên tắc đặt và cách bài trí bàn thờ Phật đơn giản cũng như cách trang trí bàn thờ Phật đẹp. Hy vọng gia chủ sẽ biết cách sắp xếp bàn thờ Phật cho không gian gia đình mình.

Top 14 cách bày trí bàn thờ phật và gia tiên tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

+20 Mẫu Bàn Thờ Phật Chung Với Gia Tiên Chuẩn Phong Thủy

 • Đánh giá: xaydung.edu.vn
 • Tóm tắt: 08/31/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.59 (279 vote)
 • : Cách đặt bàn thờ Phật và gia tiên · Không bao giờ đặt tượng Phật trong tủ kính hoặc góc tối. · Hạn chế đặt bàn thờ ở lối đi, vì nó làm mất đi vẻ …
 • : Bát hương trên bàn thờ hương phải được lau chùi thường xuyên, không được để thừa chân hương, phải lau sạch chân hương như khi thắp hương lần đầu và đồ cúng phải xanh tươi, tinh khiết, không bị khô héo. Tốt nhất nên có quy trình niệm Phật, tụng kinh, …

Có nên đặt bàn thờ Phật và Gia Tiên trên cùng …

 • Đánh giá: dongmynghe.com.vn
 • Tóm tắt: 08/26/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.41 (342 vote)
 • : Với những không gian lớn cúng rộng có thể tách riêng bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên. Tuy nhiên nếu không gian thờ của gia đình có hạn, không …
 • : Bàn thờ cũng không nên đặt quá cao sẽ gây khó khăn cho việc cúng vái, đặt lễ cũng như việc dọn dẹp, vệ sinh bàn thờ. Gia chủ chỉ nên đặt bàn thờ cao bằng hoặc cao hơn so với chiều cao của mình một chút đảm bảo không gian bàn thờ vẫn ở trong tầm với …

Cách lập bàn thờ Phật và ông bà trong nhà chi tiết nhất 

 • Đánh giá: banthotamviet.vn
 • Tóm tắt: 09/18/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.33 (528 vote)
 • : Mệnh đông: Đặt bàn thờ theo hướng Đông, Bắc, Đông Nam hoặc hướng Nam. · Mệnh tứ trạch: Bố trí bàn thờ Phật và gia tiên theo hướng Tây, Tây Bắc, …
 • : Đối với những căn hộ chung cư, việc bài trí bàn thờ Phật và gia tiên chắc chắn sẽ để lại nhiều khó khăn vì diện tích không cho phép. Song, gia chủ hoàn toàn có thể thờ Phật và ông bà trên cùng một ban thờ, miễn sao phải đáp ứng đầy đủ tiêu chí dưới …

Cách bày trí ban thờ gia tiên chung với ban thờ phật đúng phong thủy

 • Đánh giá: dongyyen.com.vn
 • Tóm tắt: 09/17/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.17 (470 vote)
 • : Về cách thức thờ tự, nếu như phòng thờ rộng có thể thờ “tiền Phật hậu linh”: Đặt bàn thờ Phật ở trước, bàn thờ gia tiên ở phía sau, vị trí thấp hơn. Nếu không …
 • : Đối với những căn hộ chung cư, việc bài trí bàn thờ Phật và gia tiên chắc chắn sẽ để lại nhiều khó khăn vì diện tích không cho phép. Song, gia chủ hoàn toàn có thể thờ Phật và ông bà trên cùng một ban thờ, miễn sao phải đáp ứng đầy đủ tiêu chí dưới …

5 Nguyên tắc bài trí bàn thờ Phật và gia tiên tại gia

 • Đánh giá: gokinhbac.com
 • Tóm tắt: 06/12/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.87 (206 vote)
 • : 5 nguyên tắc bài trí bàn thờ Phật và gia tiên tại gia · Không đặt bàn thờ Phật ngang hàng với bàn thờ Thần tài, ông địa · Không đặt bàn thờ Phật thấp hơn bàn thờ …
 • : Để giải quyết vấn đề đặt bàn thờ theo thứ tự cao thấp cho đúng phong thủy và đẹp mắt, gia chủ có thể sử dụng bàn thờ phân cấp để chia cấp bậc thờ. Thông thường, nhiều gia đình lựa chọn bàn thờ nhị cấp (2 tầng) hoặc tam cấp (3 tầng) để thờ cúng thần …

CÁCH BÀI TRÍ BÀN THỜ PHẬT KẾT HỢP GIA TIÊN ĐÚNG CÁCH

 • Đánh giá: banthodephoaphat.com
 • Tóm tắt: 05/11/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.66 (322 vote)
 • : Không nên dùng gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ Phật và gia tiên. Muốn lập bàn thờ Phật phải làm lễ thỉnh Phật về nhà. Luôn đặt tượng Phật tại …
 • : Hiện nay, có rất nhiều gia đình Việt Nam muốn tìm hiểu cách lập bàn thờ Phật kết hợp gia tiên chung. Thế nhưng cách đặt bàn thờ Phật kết hợp gia tiên sao cho đúng nguyên tắc thì không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách lập …

9 QUY TẮC BÀI TRÍ BÀN THỜ PHẬT và GIA TIÊN CHUNG MÀ GIA ĐÌNH NÀO CŨNG PHẢI BIẾT

 • Đánh giá: dieukhactrangia.com
 • Tóm tắt: 02/18/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.55 (266 vote)
 • : Với cách lập bàn thờ Phật và gia tiên chung và bài trí khoa học sẽ giúp gia chủ thuận tiện trong việc thờ cúng, dọn dẹp vệ sinh, đặt lễ.
 • : Nếu các bạn có thêm những thắc mắc về cách thỉnh tượng Phật, bàn thờ Phật, bàn thờ gia tiên hay muốn tham khảo thêm nhiều hình ảnh, video về mẫu tượng Phật đẹp, được chạm khắc tỉ mẩn và tinh xảo, phù hợp để cúng dường ở các chùa thì đừng quên truy …

Top 50 cách trang trí bàn thờ phật và gia tiên theo phong thủy

 • Đánh giá: xaydungso.vn
 • Tóm tắt: 10/28/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.28 (344 vote)
 • : Cập nhật thông tin và kiến thức về cách trang trí bàn thờ phật và gia tiên chi tiết và đầy đủ nhất, bài viết này đang là chủ đề đang được nhiều quan tâm …
 • : Nếu các bạn có thêm những thắc mắc về cách thỉnh tượng Phật, bàn thờ Phật, bàn thờ gia tiên hay muốn tham khảo thêm nhiều hình ảnh, video về mẫu tượng Phật đẹp, được chạm khắc tỉ mẩn và tinh xảo, phù hợp để cúng dường ở các chùa thì đừng quên truy …

Hướng dẫn cách bài trí bàn thờ Phật và gia tiên

 • Đánh giá: vinamoves.vn
 • Tóm tắt: 02/09/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.16 (426 vote)
 • : Vị trí đặt tượng Phật và gia tiên. ban-tho-Phat. Trên bàn thờ, gia chủ nên đặt tượng hoặc tranh Phật ở trên cao, còn bài vị …
 • : Trong bài viết hôm nay, Vinamoves sẽ chia sẻ với các bạn cách bài trí bàn thờ Phật và gia tiên sao cho đúng tôn ti và những điều cần lưu ý thêm khi thờ Phật. Bạn đọc cùng theo dõi nội dung bên dưới để có thêm kiến thức cần thiết trước khi thỉnh Phật …

Cách bố trí bàn thờ Phật và gia tiên chung rước tài lộc may mắn

 • Đánh giá: banthotantam.com
 • Tóm tắt: 07/19/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.86 (52 vote)
 • : Thờ Phật tại gia sẽ bảo hộ sự bình an, nhưng không được để tượng phật hay hình ảnh phật thấp hơn hoặc ngang bằng với bài vị và bát hương của gia tiên. Vì phật …
 • : Phật chẳng có tướng nơi hình, tượng đang thờ. Lập bàn thờ Phật là nương nơi sự tướng mà tu Phật, hành theo hạnh Phật, tầm về Tự Tánh Phật của chính mình. Thờ một vị Phật tức thờ thập phương ba đời Chư Phật. Niệm Phật danh một vị Phật tức đồng niệm …

Cách bài trí bàn thờ Phật chung với gia tiên chuẩn nhất 2023

 • Đánh giá: banthotamphat.com
 • Tóm tắt: 04/14/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.87 (161 vote)
 • : Cách đặt bàn thờ Phật và gia tiên hợp lý nhất với người mệnh Đông là ở các hướng Đông, Nam, Đông Nam, Bắc. Gia chủ mệnh Tây tứ trạch nên đặt bàn thờ Phật tại …
 • : Bàn thờ Phật tại gia cần phải bài trí đúng cách sẽ giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình được Thần linh và gia tiên phù hộ. Đặt sai phạm điều kiêng kị sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh, sức khỏe và tài lộc của gia đình. Dưới đây là những …

Nguyên tắc đặt bàn thờ phật và gia tiên cần phải lưu ý

 • Đánh giá: mocgiagroup.vn
 • Tóm tắt: 05/10/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.67 (163 vote)
 • : Căn cứ vào mệnh của chủ nhà để bố trí đặt hướng bàn thờ cho tốt … – Người mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ an vị vào một trong 4 hướng sau: Khảm ( …
 • : Để được tư vấn sản phẩm chất lượng và báo giá hợp lý, ưu đãi nhất. Bạn có thể tham khảo trước các mẫu án gian thờ ở website https://mocgiagroup.vn/. Đội ngũ nhân viên tư vấn sẽ giải đáp mọi vấn đề băn khoăn, thắc mắc của mọi người trước đi đặt mua …

9 Lưu ý Đặt Bàn Thờ Phật chung với Gia Tiên cần biết

 • Đánh giá: khonoithatdep.com
 • Tóm tắt: 08/12/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.59 (159 vote)
 • : Bàn thờ Phật chung với gia tiên đặt ở nơi trang nghiêm ; Phật được đặt ở vị trí trang trọng và cao nhất.
 • : Vị trí lựa chọn để đặt bàn thờ Phật tại gia là nơi trang nghiêm nhất trong nhà. Vị trí này thường là một phòng riêng ở trên tầng cao nhất. Nếu nhà bạn ở chỉ có 1 tầng và không có phòng riêng đặt bàn thờ thì có thể chọn vị trí trang trọng nhất tại …

Top 29 bàn thờ Phật và gia tiên đẹp nhất gia tăng vận khí

 • Đánh giá: noithattrevietnam.com
 • Tóm tắt: 08/01/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.47 (65 vote)
 • : Bàn thờ Phật và gia tiên đang chính là đồ nội thất cần thiết có trong các gia đình Việt Nam. Đây là nơi chúng ta thờ cúng, cầu những vị thần …
 • : Vị trí lựa chọn để đặt bàn thờ Phật tại gia là nơi trang nghiêm nhất trong nhà. Vị trí này thường là một phòng riêng ở trên tầng cao nhất. Nếu nhà bạn ở chỉ có 1 tầng và không có phòng riêng đặt bàn thờ thì có thể chọn vị trí trang trọng nhất tại …

You may also like