Top 2 cách bố trí bàn thờ ông địa hot nhất hiện nay

bởi huy.nguyen
Rate this post

Cách đặt và cách bố trí bàn thờ ông Địa trong nhà như thế nào là đúng chuẩn và hợp phong thủy? Chắc hẳn rất nhiều gia chủ đang băn khoăn về vấn đề này. Vậy để tìm ra lời giải đáp chi tiết, đầy đủ và chính xác nhất, các bạn hãy cùng đến với những chia sẻ thú vị trong bài viết sau đây của gốm bát tràng đại việt nhé!

Cách đặt và bố trí bàn thờ ông Địa như thế nào chính xác nhất ?

Cách bài trí bàn thờ ông địa như thế nào ?

Việc thờ cúng ông Địa – Thần tài trong các gia đình kinh doanh, buôn bán hiện nay có ý nghĩa cầu mong mắn, tài lộc và thuận lợi trong công việc của mình. Vì thế, việc đặt và bài trí bàn thờ ông Địa như thế nào cho đúng phong thủy và không phạm phải những điều kiêng kỵ trong thờ cúng là điều rất được quan tâm, chú trọng.

Cách bài trí bàn thờ ông địa như thế nào ?

Theo đó, các bạn có thể hình dung sơ đồ đặt và bài trí bàn thờ ông Địa trong các gia đình hiện nay như sau:

Phía trong cùng và trên vách của bàn thờ là nơi dán tấm bài vị.

Đặt ông địa bên nào ?

Hai bên bàn thờ: bên trái theo hướng từ ngoài nhìn vào sẽ là vị trí đặt ông Thần tài và bên phải sẽ là vị trí đặt ông Địa.

Ở giữa ông Địa – Thần tài, gia chủ sẽ đặt một hũ gạo, một hũ muối trắng và một hũ nước đầy. Ba hũ đựng ba loại vật phẩm thờ cúng này mỗi năm chỉ thay một lần và sẽ gia chủ sẽ tiến hành thay vào dịp cuối năm.

Ở chính giữa bàn thờ là vị trí đặt bát hương thờ cúng (bát hương này khi bốc phải thực hiện theo một số thủ tục thờ cúng nhất định mà gia chủ không thể bỏ qua). Đồng thời, để tránh động đến bát hương khi vệ sinh, lau chùi bàn thờ, các bạn có thể sử dụng keo 502 để dán bát hương cố định xuống bàn thờ. Bởi nếu gia đình đang làm ăn thuận lợi, tài lộc dồi dào mà bát hương bị động sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến những yếu tố này.

Ông địa đặt bên nào ?

Bên cạnh đó, khi bày trí bàn thờ ông Địa – Thần tài, các gia chủ nên tuân theo nguyên lý phong thủy đó là “Đông Bình – Tây Quả”. Theo đó, lọ hoa sẽ được đặt phía bên tay phải và đĩa trái cây sẽ được đặt bên tay trái của bàn thờ. Đồng thời, gia chủ cũng nên lưu ý khi lựa chọn loại hoa thắp hương trên bàn thờ ông Địa đó là nên chọn những loại như hoa cúc, hoa đồng tiền hay hoa hồng.

Bộ đồ thờ thần tài men rạn đắp nổi Bát Tràng

Trái cây đặt trên bàn thờ ông Địa nên sắp thành ngũ quả (bao gồm 5 loại trái cây khác nhau). Thông thường ở những nơi bán đồ thờ cúng, người ta sẽ xếp 5 chén nước hình chữ “nhất” trên một chiếc khay. Tuy nhiên, sau khi mua về, thay vì để nguyên, các bạn nên xếp lại 5 chén thành hình chữ “thập” với ý nghĩa tượng trưng cho ngũ phương.

Cách Sắp xếp bàn thờ ông địa như thế nào ?

Cùng với đó, ông Cóc trên bàn thờ ông Địa sẽ được đặt ở bên trái (hướng từ ngoài nhìn vào). Để thu hút may mắn và tài lộc trong việc kinh doanh, buôn bán của mình, các gia chủ nên quay cóc theo quan niệm sáng quay Cóc ra và tối quay Cóc vào.

Cách Sắp xếp bàn thờ ông địa như thế nào ?

Phía ngoài cùng trên mặt đất, các bạn nên sử dụng một chiếc tô sứ thật đẹp, lòng nông và đổ đầy nước sau đó rải đều những bông hoa lên trên mặt nước (đây chính là Minh Đường Tụ Thủy theo quan niệm trong phong thủy).

Trên nóc của bàn thờ ông Địa – Thần tài, gia chủ nên đặt tượng Di Lặc Phật Vương hoặc các câu chú Phạn tự để giúp gia chủ tránh gặp phải những tai ương, xui xẻo và những điều không may mắn.

Vị trí các món đồ sắp xếp

Một trong những nguyên tắc vô cùng quan trọng khi đặt bàn thờ ông Địa – Thần tài trong nhà đó chính là từ bàn thờ, Thần tài phải cai quản được hết sự ra vào và công việc làm ăn, kinh doanh của gia chủ. Theo đó, gia chủ hoàn toàn có thể chọn đặt bàn thờ theo hướng tốt của ngôi nhà hoặc đặt theo cách lấy hứng dòng khí bên ngoài vào cũng không phạm phải điều kiêng kỵ trong phong thủy. Đặc biệt, gia chủ có thể sử dụng phương pháp Điểm Thần Sát để tính toán và chọn ra các cung Thiên lộc, Quý nhân để làm vị trí đặt bàn thờ.

Cung Thiên lộc

Lâm quan tới cát trong cung Thiên lộc không những là phương Lâm quan của Tuế Can mà còn mang ý nghĩa là thời đang thịnh vượng, ngày càng phát triển và gần đạt tới Vượng. Do đó, bàn thờ ông Địa được đặt theo cung này là cát khánh và có ý nghĩa rất tốt.

Đặt bàn thờ ông địa theo cung thiên lộc

Lộc ra chính môn sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc cũng như sự thăng tiến tốt đẹp cho gia chủ. Cùng với đó, Lộc này thường sinh người béo khỏe, tuấn tú, khôi ngô lại được trời phú tính thông minh và có tài kinh doanh giỏi.

Cung Quý nhân

Với ý nghĩa hết sức linh thiêng , Quý nhân Thiên Ất là vị Thần đứng đầu cát Thần.. Vì thế, vị Thần này mang khả năng chế ngự được mọi chỗ động, chí tôn và thậm chí còn giúp trấn dược phi phù. Vì thế, nhà có chính môn ra Quý được xem là đại cát khánh, gia đạo luôn được hưởng bình an, thuận hòa đồng thời may mắn, niềm vui luôn tìm đến ngập tràn.

Quý nhân còn là sao cứu trợ và là Thần giải tai ương, điềm xui trong nhà nên gia chủ và các thành viên trong gia đình gặp việc gì không tốt đều có người giúp đỡ, giải cứu. Cùng với đó, cung Quý nhân còn mang lại sự nghiệp hiển vinh, công danh thành đạt và con đường thăng quan tiến chức luôn rộng mở, tốt đẹp. Ngoài ra, quý nhân gặp Sinh, Vượng còn thường sinh ra người hiếu lễ, tinh nhanh khôn khéo, khôi ngô tuấn tú, tướng mạo hơn người và có tính cách thẳng thắn nhưng ôn hòa.

Bộ đồ thờ thần tài men rong sen rồng Bát Tràng

Không những thế, Quý nhân còn được xem là cái khí rất tôn quý, vì vậy gia vào cung nào cũng rất tốt. Do đó, ngoài cách đặt bàn thờ ông Địa ngoài cửa chính, gia chủ còn có thể chọn đặt tại cửa phụ, phòng khách, phòng làm việc hay phòng bếp đều không ảnh hưởng gì. Đồng thời, những vị trí gia chủ tuyệt đối không chọn làm nơi đặt bàn thờ Ông địa – Thần tài đó chính là phòng tắm hoặc nhà vệ sinh bởi đây là những nơi vô cùng kiêng kỵ, không phù hợp cho một không gian thờ cúng linh thiêng và trang trọng.

Bàn thờ ông địa được đặt theo cung quý nhân hết sức linh thiêng

Tuy nhiên, dù sử dụng cách bố trí bàn thờ ông Địa nào thì gia chủ cũng luôn phải đảm bảo sự sạch sẽ, quang đãng đối với không gian phía trước mặt bàn thờ. Bởi ông Địa và Thần tài là hai vị Thần rất yêu thích sự thơm tho và sạch sẽ. Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên chuẩn bị một lọ nước hoa có hương thơm dịu nhẹ để bên cạnh bàn thờ, thi thoảng xịt vào bàn thờ để giúp đánh tan những loại mùi khó chịu khác trong không khí.

Lựa chọn cách bố trí bàn thờ ông Địa đúng chuẩn, hợp phong thủy sẽ giúp công việc làm ăn, kinh doanh của gia chủ gặp nhiều thuận lợi, may mắn và tài lộc kéo đến đầy nhà. Hy vọng những chia sẻ chi tiết và đầy đủ của gomdaiviet.vn trong bài viết trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong việc bài trí và thờ cúng ông Địa – Thần tài trong gia đình mình nhé!

Top 2 cách bố trí bàn thờ ông địa tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

Top 50 cách trang trí bàn thờ ông Địa đẹp nhất

  • Đánh giá: xaydungso.vn
  • Tóm tắt: 03/22/2023
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: 5 (968 vote)
  • : YOUTUBE: Cách sắp xếp bày trí ban thờ Thần Tài thổ địa sao cho đúng và linh nghiệm. Hé lộ 9 cách bố trí bàn thờ ông Địa thần Tài mang về tài lộc – Lạc Hồng Viên …

Hướng dẫn cách bày trí ban thờ thần tài hợp phong thủy, hút lộc

  • Đánh giá: dongyyen.com.vn
  • Tóm tắt: 09/13/2022
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.61 (587 vote)
  • : Bàn thờ Thần Tài nên đặt ở hướng Tây Bắc và Đông Nam. Hướng Tây Bắc là cung Quý Nhân, hướng Đông Nam là Cung Thiên Lộc; khi đặt bàn thờ Thần Tài tại 2 hướng này …

You may also like