Tổng hợp 8 cách cắm hoa lay ơn để bàn thờ ngày tết hot nhất hiện nay

bởi huy.nguyen
Rate this post

Hoa lay ơn có ý nghĩa phong thủy rất lớn như mang lại may mắn cho gia chủ vì thế rất được ưa chuộng mỗi dịp Tết. Để cắm hoa lay ơn đẹp rất đơn giản, dưới đây là 5 gợi ý dành cho bạn!

Cách cắm hoa lay ơn ngày tết trang trí siêu đẹp còn mang lại may mắn cho gia chủ

Cách cắm hoa lay ơn Phật nghìn tay chơi Tết

Mỗi dịp Tết đến Xuân về hoa lay ơn lại được ưa chuộng dùng để trưng bày vì nó mang ý nghĩa phong thủy rất lớn như xua đuổi tà khí, mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ. Một trong những mẫu cắm được yêu thích là Phật nghìn tay, dưới đây là hướng dẫn:

Chuẩn bị:

– 1 miếng xốp

– 20 bông lay ơn

Cách thực hiện:

– Bước 1: Ngâm miếng xốp để xốp thấm đều nước rồi đặt lên đĩa. Sau đó dùng băng dính dán thật chặt đĩa, xốp và lọ hoa.

– Bước 2: Chọn một bông thẳng cắm chính giữa, gần mép xếp bên trong.

– Bước 3: Cắm mỗi bên hia bông lay ơn chính, các bông này thấp dần theo hình chữ V, giống hình dẻ quạt và quay đầu cụp của bông vào nhau.

– Bước 4: Cắm tầng 2 với những bông hoa chính giữa, so le với tầng 1. Sau khi cắm tầng hai khoảng 4 bông, bạn quay lại cắm tiếp tầng 1 cho hoa ngả thấp dần xuống.

Cắm hoa lay ơn để bàn ngày Tết đón tài lộc vào nhà

Chuẩn bị:

– 19 cành hoa lay ơn đỏ

– 12 cành hoa hoàng anh

– 8 lá dương xỉ

– 1 lọ thủy tinh cao

– 1 miếng xốp

– Kéo

Cách thực hiện:

Bước đầu tiên: Ngâm miếng xốp để nước thấm đều rồi cho vào lọ thủy tinh ngập 2/3 miếng xốp, 1/3 còn lại nằm trên miệng lọ.

Bước 2: Cắm hoa lay ơn thẳng nhất vào miếng xốp bên cạnh mép, hướng mặt hoa về phía trước, điều chỉnh độ cao – thập để tạo thành hình rẽ quạt.

Bước 3: Cắm dương xỉ xung quanh đế xốp, thấp sát miệng lọ, hướng mặt ra phía trước để che được phần xốp.

Bước cuối cùng: Cắm hoa hoàng anh xen kẽ giữa lá dương xỉ và hoa lay ơn. Nên để hoa hoàng anh cao hơn lá dương xỉ khoảng 3 – 5 cm và cũng hướng ra phía trước.

Cách cắm hoa lay ơn lọ cao trưng bàn phòng khách

Chuẩn bị:

– 10 cành hoa lay ơn

– Lọ thủy tinh cao

– Dụng cụ: Kéo cắt

Cách thực hiện:

Bước đầu tiên: Để hoa được tươi lâu bạn đổ nước vào khoảng 2/3 lọ hoa, cho 1 viên aspirin để hạn chế hoa bốc mùi khi héo.

Bước 2: Xếp hoa lay ơn bằng nhau, sau đó bó lại thành bó, cắt bớt gốc, bỏ lá ở gốc sao cho chiều dài hoa bằng 2 – 3 lần chiều cao của lọ.

Bước 3: Bạn cắm hoa vào lọ. Nếu bạn thích một bình hoa cân xứng hơn có thể cắt bớt ngọn của cành lay ơn và điều chỉnh cành hoa tỏa đều về các hướng.

Cách cắm hoa lay ơn vàng với lá trầu bà

Chuẩn bị:

– 10 cành lay ơn vàng

– 5 lá trầu bà to

– Lọ hoa thủy tinh cao

– Dụng cụ: Kéo cắt

Cách thực hiện:

– Bước đầu tiên: Đổ nước ngập khoảng 2/3 lọ hoa, dùng băng dính dán trên miệng hoa chéo nhau hình bàn cờ vua. Mẹo nhỏ này giúp cố định hoa, hoa đứng vững và phân bổ đều.

– Bước 2: Các cành hoa lay ơn, bạn cắt đều nhau sao cho chiều dài của cành cao gấp 1,5 – 2 lần chiều cao của lọ hoa là đẹp nhất. Nên cắt xéo để tăng bề mặt hút nước.

– Bước 3: Cắm từng cành vào bình hoa sao cho các bông hoa cùng hướng mặt về một hướng, khoảng cách đều nhau, rẽ ra các hướng hình cánh quạt sẽ giúp bình hoa đẹp hơn, gọn hơn.

– Bước 4: Bạn cắm lá trầu bà vào xung quanh miệng bình, để che đi phần gốc hoa, băng dính vừa thêm sinh động cho bình hoa.

Cắm hoa lay ơn cùng hoa cúc trưng bàn thờ

Chuẩn bị:

– 10 cành cúc đại đóa vàng

– 10 cành lay ơn màu đỏ

– 2 cành lá lan

– 5 lá trúc đốm

– Lọ thủy tinh bình cao

– Dụng cụ: Kéo cắt hoa

Cách thực hiện:

– Bước đầu tiên: Đổ nước ngập 2/3 lọ hoa, sau đó dùng băng dính dán phía miệng bình theo hình bàn cờ để giúp hoa đứng vững hơn.

– Bước 2: Cắt xéo cành hoa lay ơn, hoa cúc với chiều cao bằng nhau, các cành nên cao gấp 2 – 2,5 lần chiều cao của bình.

– Bước 3: Cắm từng cành vào hình theo các ô băng dán còn trống, hướng các mặt hoa ra ngoài, khoảng cách đều nhau theo hình cánh quạt.

– Bước 4: Cắm hoa cúc xen kẽ hoa lay ơn, thấp hơn lay ơn và nằm sát miệng bình hơn.

– Bước 5: Tiếp theo cắm lá lan chi vào giữa, xen kẽ các cành sao cho lá la tỏa tròn. Cuối cùng cho vài là trầu bà, trúc đốm để che phần gốc và thân cành hoa.

Mẹo nhỏ:

– Nếu cắm thẳng hoa sẽ thẳng, nếu cắm nghiêng ít hoa sẽ cong ít, vì thế nếu muốn theo ý mình chỉ cần lấy tay uốn nhẹ đầu bông hoa sẽ cho độ cong như ý.

– Với kiểu cắm truyền thống lọ cao nên vặn chéo cuống hoa để hoa xòe rộng. Cắm các bông vòng ngoài cùng trước, cắm nông hơn các bông chính giữa rồi tiếp đến là bông ở giữa. Thường các bông hoa chụm lại với nhau để hôm sau hoa cụp đều.

– Khi dùng miếng xốp bạn cận định vị vị trí cắm trước, hạn chế rút ra cắm lại vì sẽ gây nát, vỡ xốp.

Cách bảo quản hoa lay ơn giúp tươi lâu:

– Thời điểm chọn hoa mua tại vườn: Nên cắt cành hoa vào sáng sớm hoặc chiều tối vì lúc này cây thoát hơi nước không nhiều, cành hoa đang chứa nhiều nước, carbohydrat sẽ tươi trong được 3-5 ngày, không bị héo hoặc thối.

– Với hoa mua tại cửa hàng, khi chọn nên chọn những bông đầu nụ còn tươi, không thâm, vỏ bao nụ hoa và đầu cành nhìn xanh tươi, không bị úa và sờ còn thấy cứng. Đặc biệt chọn những bông còn nụ nhiều, thân mập cắm sẽ đẹp hơn cành thân gầy. Lưu ý, rất nhiều nhà vườn để hoa đông lạnh nên khó nở vì thế bạn nên cẩn thận.

– Để hoa được tươi lâu hơn, bạn cũng nên cắt xéo ở thân cành để tăng cường bề mặt hút nước cho hoa. Ngoài ra, việc này cũng giúp mặt cắt không bị sát đáy bình, cành hoa dễ hút nước hơn vì nước trong bình sẽ tiếp xúc trực tiếp với cột nước trong các ống mạch của cành hoa, tạo thành một cột nước vận chuyển đến các bộ phận của hoa.

– Bạn nên cắt bỏ lá phía dưới, không để lá ngập trong nước vì sẽ gây thối, nước nhiễm khuẩn, vi khuẩn bám xung quanh gốc cành.

– Luôn thay nước cho hoa nếu cắm ở lọ cao và bổ sung nước cho miếng xốp để hoa không bị thiếu hụt nước quá lâu.

– Mọi người có thể dùng nước ấm khoảng 38 – 40 độ C để cắm hoa vì nước ấm sẽ vận chuyển vào cành hoa nhanh hơn. Không dùng nước có chứa Fluor, Calcium, Magnesium vì sẽ làm hủy hoại mô lá. Vì thế nếu dùng nước có chứa Fluor phải chứa trong chậu, chờ 1 – 2 ngày cho hóa chất này bay hết mới dùng cắm hoa.

Hy vọng với những gợi ý cắm hoa lay ơn và những mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp không gian sống của bạn thêm nhiều màu sắc trong những ngày Tết.

Top 8 cách cắm hoa lay ơn để bàn thờ ngày tết tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

Hoa lay ơn: Đặc điểm, ý nghĩa và cách cắm lay ơn đẹp, đơn giản

 • Đánh giá: bachhoaxanh.com
 • Tóm tắt: 12/24/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.76 (313 vote)
 • : Hoa lay ơn là một loại hoa được ưa chuộng trong những dịp lễ, Tết. Cùng Bách … Có rất nhiều cách cắm hoa lay ơn đẹp, tùy thuộc vào màu sắc bạn chọn mà để …
 • : Bước 1 Chuẩn bị một bình thủy tinh hay bình gốm tùy thích (lưu ý bình cao và rộng) vì hoa lay ơn vốn dĩ là loại hoa cao, mọc xếp chồng lên nhau. Vệ sinh sạch sẽ bình rồi sau đó đổ ⅔ nước vào bình. Dán một lớp băng keo xung quanh miệng bình để cố …

Hướng dẫn 7+ cách cắm hoa lay ơn tuyệt đẹp, lâu tàn trưng ngày Tết

 • Đánh giá: tailieu.com
 • Tóm tắt: 05/10/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.47 (438 vote)
 • : Hướng dẫn 7+ cách cắm hoa lay ơn để bàn thơ ngày Tết đẹp, tươi lâu với nhiều phong cách như: cắm 20 bông, 10 bông, kết hợp với hoa cúc, hồng, violet, …
 • : Một sự kết hợp đầy màu sắc, mang lại sự tươi mới và tràn đầy sức sống cho căn nhà của bạn. Với kiểu dáng lọ cao này, bạn có thể đặt trong không gian bếp để mang lại nguồn cảm hứng khi nấu nướng. Đặt ở bàn ăn cũng là lựa chọn tốt vì sẽ tăng thêm năng …

Cách cắm hoa lay ơn đẹp mang tài lộc vào những ngày Tết

 • Đánh giá: vanhoadoisong.vn
 • Tóm tắt: 10/09/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.3 (299 vote)
 • : Bước 1: Cắm hoa bên ngoài rìa trước, cắm nông so với mặt nước. Cắm hơi vặn chéo để hoa nở đều. Bước 2: Lần lượt cắm các vòng, mỗi vòng lại cắm …
 • : Hoa lay ơn là loài hoa có thân dài mỏng, hoa mọc trực tiếp trên thân, hoa thường có màu đỏ hoặc hồng. Người Việt Nam thích trang trí Tết bằng hoa lay ơn vì lâu tàn. Ngoài ra, loài hoa này còn mang nhiều ý nghĩa tâm linh và là vật phong thủy tốt cho …

5 cách cắm hoa lay ơn ngày Tết rực rỡ không khí xuân

 • Đánh giá: bazanland.com
 • Tóm tắt: 08/21/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.08 (566 vote)
 • : Do vậy mà loài hoa này thường được dùng để cắm hoa bàn thờ ngày Tết. Ngoài ra, trong cuộc sống giữa người với người, nếu ai đó tặng bạn một bó …
 • : Màu đỏ luôn là sắc màu của sự thịnh vượng, may mắn và sung túc. Do vậy mà việc dùng hoa lay ơn màu đỏ để làm hoa cắm ngày Tết được nhiều người dân Việt Nam ưu tiên. Ngoài ý nghĩa nêu trên, hoa dơn màu đỏ con mang tính biểu tượng cho tình yêu nồng …

Mẹo cắm hoa lay ơn đẹp và giữ hoa lay ơn tươi lâu trên bàn thờ ngày Tết

 • Đánh giá: 2dep.vn
 • Tóm tắt: 10/06/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.81 (370 vote)
 • : Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, ngoài việc mua sắm, dọn dẹp, trang trí nhà cửa, thì việc cắm một lọ hoa đẹp để trưng trên bàn thờ cũng rất quan …
 • : Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, ngoài việc mua sắm, dọn dẹp, trang trí nhà cửa, thì việc cắm một lọ hoa đẹp để trưng trên bàn thờ cũng rất quan trọng. Người miền Bắc, đặc biệt là người Hà Nội, có tập tục cắm hoa lay ơn để thờ cũng như để trang hoàng nhà …

Hoa lay ơn có thờ được không

 • Đánh giá: thuthuat.taimienphi.vn
 • Tóm tắt: 07/25/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.68 (585 vote)
 • : Lay ơn có rất nhiều những cách cắm khác nhau, chính vì thế các bạn có thể sáng tạo để có những sản phẩm đẹp mắt nhất trong dịp Tết này nhé. hoa lay on co tho …
 • : Chắc hẳn khi nhắc đến hoa Lay ơn các bạn đã không còn thấy lạ lẫm với những màu sắc rực rõ và dáng hoa tinh tế đẹp mắt đặc biệt có độ tươi rất lâu. Hầu hết các gia đình ngày Tết đến thường lựa chọn và sáng tạo những loại hoa và cách cắm đặc biệt để …

Cách cắm hoa lay ơn ngày Tết đón Tài Lộc vào nhà

 • Đánh giá: mekhonghoanhao.com
 • Tóm tắt: 06/12/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.39 (237 vote)
 • : Sau đó, bạn để qua đêm thì các bông hoa sẽ tự cong tạo sự mềm mại cho cành hoa và sự tự nhiên cho cả bình hoa. cách cắm hoa lay ơn ngày Tết hay để bàn thờ.
 • : Trong bài này ban biên tập mekhonghoanhao cũng giữ 1 cành hoa cong như trong thực tế mua hoa mà khá nhiều chị em có thể gặp phải. Cành hoa cong này được cắm phía dưới của bình hoa sao cho ngọn hoa hướng lên phía trên và các bông hoa khác cũng được …

Cách cắm hoa lay ơn để trên bàn thờ đẹp và tươi lâu

 • Đánh giá: meta.vn
 • Tóm tắt: 01/20/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.27 (481 vote)
 • : Bước 1: Đặt miếng xốp lên trên miệng bình hoa rồi dùng băng dính cuốn chặt miếng xốp vào bình (lưu ý là miếng xốp cắm hoa to hơn miệng bình hoa một chút). Sau …
 • : Để có một bình hoa dơn đẹp chơi Tết thì quan trọng nhất là khâu chọn hoa. Bạn nên chọn những cành hoa chưa nở hoặc nở ít, nhiều nụ, nụ hoa vẫn chúm chím nhưng vẫn nhìn rõ màu hoa. Bạn cũng nên chọn những cành hoa có thân to, cứng cáp, lá vẫn còn …

You may also like