Tổng hợp 10+ cách đặt cóc trên bàn thờ ông địa hot nhất, đừng bỏ lỡ

bởi huy.nguyen
Rate this post

Ông cóc là một biểu tượng của sự chiêu tài lộc được dân gian thường sử dụng như một linh vật phong thủy không thể thiếu trong gia đình hoặc trong không gian văn phòng làm việc.

Thiềm Thừ là một con yêu quái chuyên đi ức hiếp dân lành do đó mà Lưu Hải đã thu phục nó, trong lúc giao tranh Thiềm thừ bị thương và gãy một chân và chỉ còn 3 chân (nhiều nơi gọi là cóc 3 chân là vậy). Từ đó Thiềm Thừ đi theo Lưu Hải tu hành làm việc phúc, đi đến đâu gặp những người khó khăn cần giúp đỡ nó lại nhả tiền vàng để cứu giúp.

Do vậy mà về sau trong dân gian có bức tranh “Lưu Hải hí Kim Thiềm” vẽ nên một một tiên ông tay cầm xâu tiền và có một con cóc ba chân đi theo.

Tranh Lưu Hải hí Kim Thiềm

Trong văn hóa thờ cúng, chúng ta thường thấy được linh vật ông cóc được đặt trong không gian thờ cúng của bàn thờ ông địa thần tài với một ý nghĩa rất lớn đó là ngoài việc bảo vệ giữ của cho không gian thì ông cóc còn là một biểu tượng chăm chỉ khi hàng ngày kiếm tiền tài đưa về cho gia chủ.

Combo trọn bộ bàn thờ thần tài ông địa đẹp được Mỹ An Khang giao khách quận 2

Ngoài ra, ông cóc cũng thường được đặt ở trên bàn làm việc ở văn phòng, phòng khách của gia đình.

Hình dáng của ông cóc

Một ý chính chúng tôi muốn bạn đọc hiểu rõ được đó là hình dáng của ông cóc, việc này nhằm đảm bảo việc bạn đọc chọn được sản phẩm phong thủy đúng với đặc trưng của linh vật.

 • Hình dáng 3 chân: Như chúng tôi đã nói qua về sự tích của thiềm thừ (ông cóc 3 chân) ở trên thì bạn cần kiểm tra lựa chọn yếu tố này là đầu tiên.
 • 7 nốt sần trên lưng: Đây là một trong những nét rất đặc trưng của ông cóc 3 chân, dù cho ông được tạo nên bởi chất liệu gì thì yếu tố cần vẫn phải có 7 nốt sần trên lưng theo đúng hình dáng của chòm sao Đại Hùng (Bắc Đẩu thất tinh) nằm hướng cực Bắc.
 • Trên đầu Cóc có hình Lưỡng Nghi: bạn có thể thấy được nét đặc trưng này rất rõ ràng, đặc biệt trên các sản phẩm được làm từ đá hoặc composite trong đặc.
 • Miệng ngậm đồng tiền cổ, bên cạnh lưng có mang hai xâu tiền: Với ý nghĩa đem lại tiền tài cho gia chủ, những ông cóc chăm chỉ với hình dáng cõng tiền và ngậm tiền tạo nên hình ảnh mang nét phong thủy tài lộc này.

Không chỉ có ý nghĩa đem đến tài lộc cho gia chủ, cóc ba chân còn có một ý nghĩa rất lớn trong phong thủy đó là bảo vệ gia chủ được bình an, mạnh khỏe. Đó là nhờ vào nét đặc trưng của hình Lưỡng Nghi trên đầu của ông cóc.

Combo ông cóc và trọn bộ bàn thờ ông địa được Mỹ An Khang chụp ảnh trước khi giao cho khách hàng.

Nếu bạn đặt bàn thờ ở vị trí kinh doanh, hãy đặt thêm ông cóc để ông chăm chỉ ngậm tiền và phù hộ cho bạn hơn.

Đặt cóc như thế nào cho đúng? Và cần tránh những gì?

Nếu trong nhà bạn có bàn thờ ông địa thì vị trí đặt tốt nhất đó là việc đặt cóc theo hướng quay vào bàn thờ với ý nghĩa là hàng ngày cóc sẽ đưa tiền tài và của cải về cho gia chủ.

Có những sai sót không đáng có trong việc đặt ông cóc. Và những điều sai sót cần tránh ấy được chúng tôi liệt kê ngay dưới đây giúp bạn chú ý hơn.

Sai lầm 1: Di chuyển cóc nhiều lần (xoay chuyển)

Nhiều người thường sáng ra thì quay ra ngoài cửa tối đến mời cho vào quay vào trong nhà. Đây được coi là việc sai lầm trong phong thủy khiến tài lộc bị xua đuổi, vì những linh vật phong thủy đặc biệt là cóc phong thủy một khi đã khai quang ( mua cóc về bạn nên chọn ngày đẹp khai quang điểm nhãn cho linh vật để nó chỉ phù hộ cho mình bạn thôi) thì không nên quay đi quay lại nhiều lần theo nhiều hướng sẽ khiến cóc mang hết tài lộc của bạn đi khiến bạn hao tiền tốn của

 • Với công ty, văn phòng, cửa hàng tương tự có thể để ở hai góc nhà, ban thờ ông thổ địa theo hướng quay vào trong ban thờ bên tay trái theo hướng nhìn vào hoặc để trên quây thu ngân cũng theo hướng nhìn vào nhà.
 • Không được để vật gì che mắt cóc điều này sẽ làm cản trở đến việc cóc quan sát chủ nhân của nó để phù trợ cho chủ nhân. Vị trí nơi đặt cóc cũng phải đảm bảo sự sạch sẽ, thoáng đãng.

Sai lầm 2: Đặt ông cóc sai vị trí

Một số vị trí cực kỳ kiêng kị khi đặt cóc ngậm tiền: trong phòng bếp, phòng tắm và nhà vệ sinh. Nếu đặt ở những vị trí này thay vì mang tài lộc đến thì cóc lại trở nên hung dữ mang lại vận rủi, tàn phá năng lượng tốt đẹp của gia chủ do đó mà nhiều người vô tình để cóc ở đó đã gặp những điềm xấu.

 • Vị trí tài lộc nhất để đặt tượng cóc là đặt hướng Đông Nam được coi là hướng tài lộc cho bạn giúp thu hút tài lộc, tiền tài, may mắn cho bạn. Còn nếu bạn muốn thăng quan tiến chức thì lựa chọn hướng Bắc để đặt cóc. Cả hai trường hợp này vẫn phải đảm bảo cóc quay vào trong nhà nhé.
 • Cóc ngậm tiền tuy rằng đại diện cho tài vận, nhưng cũng là một loại sinh vật. Cóc sống dưới nước, cần có Thủy nuôi dưỡng, nên đặt ở vị trí có Thủy vượng để thúc tài hiệu quả. Nhưng tránh đặt cóc đối diện bể cá hay hồ nước, vì tài hóa Thủy mà chảy đi mất. Cũng vì cần nước nên Thiềm Thừ kị Hỏa, Thủy Hỏa tương khắc sẽ phá tài vận.
 • Không nên lau cóc nhiều lần. Mỗi năm chỉ được lau khoảng 05 lần vào các ngày âm lịch 06/02 – 02/06 – 14/07 – 12/09 và 22/12.
Ông Cóc 3 Chân và trọn bộ trên bàn thờ ông địa được khách VinHomes Tân Cảng tin dùng của Mỹ An Khang

Tượng ông cóc 3 chân nên dùng chất liệu gì?

Nhiều khách hàng hỏi chúng tôi về việc sử dụng chất liệu ông cóc bằng đá, composite, đồng hay gỗ,…?

Việc lựa chọn ông cóc được làm bằng chất liệu gì không phụ thuộc vào tuổi, mệnh…nên chúng ta nên sử dụng ông cóc theo nét thẩm mỹ, nét tạo hình đúng trong phong thủy và yếu tố phù hợp với không gian của nhà mình

Tại xưởng sản xuất của Mỹ An Khang có làm chất liệu gỗ hương, xá xị để tạo hình ông cóc. Tuy nhiên, gần đây chúng tôi nhận được những đặt hàng ông cóc trên chất liệu đá, composite (như hình ảnh trên) nên đã nhập trực tiếp những mẫu đẹp, chất lượng cao cho quý khách lựa chọn.

Thủ tục khai quang cho ông thiềm thừ

Thiềm thừ là một linh vật thông nhân tính do đó khi mua cóc về bạn nên khai quang điểm nhãn cho cóc thì cóc sẽ chỉ bảo vệ mình bạn thôi.

Quy trình khai quang khá đơn giản bạn có thể tự làm hoặc nếu cảm thấy khó có thể nhờ thầy xem cho ngày đẹp khai quang:

Bước 1: Xem ngày tốt xấu & cần lựa chọn một ngày đẹp, tắm rửa sạch cho Thiềm Thừ

Bước 2: Theo cách thức xem tử vi thì cần lấy nửa thùng nước giếng, lấy tiếp nửa thùng nước mưa. ( Có thể thay thế bởi nước thanh tịnh sạch sẽ)

Bước 3: Đổ vào đồ chứa đã chuẩn bị từ trước, đồ chứa đó phải sạch sẽ .

Bước 4: Đặt Thiềm Thừ vào nước ngâm 3 ngày 3 đêm.

Bước 5: Sau lúc lấy ra dùng khăn bông sạch lau khô Thiềm Thừ .

Bước 6: Lấy một ít nước chè(nước trà) vẩy vào mắt Tượng cóc ba chân (đây còn được gọi là khai quang điểm nhãn theo tử vi thiết kế kiến thiết kiến trúc).

Bước 7: Tượng cóc ba chân thông nhân tính, vì vậy Vì vậy khi khai quang đặc biệt nhất chỉ có mình ở đó, Tượng cóc ba chân sau khi khai quang người tiên phong nó nhìn thấy là bạn sẽ mãi mãi “phù hộ“ bạn.

Cóc Ngậm Tiền đem đến cho gia chủ nhiều tài lộc

Top 11 cách đặt cóc trên bàn thờ ông địa tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

Top 10 cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài đúng cách

 • Đánh giá: xaydungso.vn
 • Tóm tắt: 06/23/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.85 (852 vote)
 • : Cập nhật thông tin và kiến thức về cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài chi tiết và đầy đủ nhất, bài viết này đang là chủ đề đang được nhiều quan …

Vị trí đẹp nhất để đặt Cóc thần tài

 • Đánh giá: dogogiakho.com
 • Tóm tắt: 09/19/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.43 (323 vote)
 • : Một là đặt ở 2 góc của cửa chính, hướng quay đầu vào trong nhà với ý nghĩa cóc ngậm tiền nhảy vào nhà mang tài lộc, phú quý đến cho gia chủ.
 • : Tại xưởng sản xuất của Mỹ An Khang có làm chất liệu gỗ hương, xá xị để tạo hình ông cóc. Tuy nhiên, gần đây chúng tôi nhận được những đặt hàng ông cóc trên chất liệu đá, composite (như hình ảnh trên) nên đã nhập trực tiếp những mẫu đẹp, chất lượng …

Cách đặt Cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài chuẩn phong thuỷ

 • Đánh giá: doisongphongthuy.com
 • Tóm tắt: 11/28/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.38 (211 vote)
 • : Khác với những con Cóc thông thường, chúng chỉ có ba chân do trong lúc giao tranh với Tiên ông đã bị đánh gãy. coc ngam tien tren ban tho than …
 • : Xung quanh không gian thờ cúng phải ngăn nắp, gọn gàng. Nếu có thể đặt thêm vài chậu cây xanh thì càng tốt, bởi nó sẽ giúp tài vận của gia chủ thêm thịnh vượng. Cóc ngậm tiền rất thích hợp ở vị trí thuỷ vượng, nên có một chậu nước ở gần. Bởi linh …

Cách đặt ông cóc trên bàn thờ thần tài thổ địa trong nhà | Quà Tặng Tân Thế Giới

 • Đánh giá: quatangtanthegioi.com
 • Tóm tắt: 07/09/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.15 (296 vote)
 • : Đối với người Việt Nam cách đặt ông cóc ban thần tài ông địa là ở ngay góc của bàn thờ và được áp dụng phổ biến là: Ban ngày cóc ngậm tiền sẽ quay ra hướng cửa …
 • : Với những thông tin chia sẻ trên đây các bạn đã biết cách đặt ông cóc trên bàn thờ Thần tài sao cho hợp phong thủy và mang lại nhiều tài lộc, may mắn, thịnh vượng. rồi chứ? Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho mọi người và giúp mọi người có thêm nhiều …

Hướng dẫn cách đặt ông cóc trên bàn thờ thần tài thổ địa hợp phong thủy

 • Đánh giá: battrangvn.vn
 • Tóm tắt: 11/03/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.87 (406 vote)
 • : Đặt ông cóc trên bàn thờ thần tài thổ địa hợp phong thủy là đặt ngay cửa chính. Đặt ông cóc trên bàn thờ Thần Tài ở 2 góc trước của ban thờ Thần …
 • : Trong dân gian ngày xưa hay có câu “con cóc là cậu ông trời, hễ ai đánh nó là trời đánh cho” thấy được sức mạng và địa vị của ông cóc. Chính vì thế mà mọi người xem ông như một vị thần và được đặt như một vật phong thủy. Ông Cóc hay còn có tên gọi …

Cách Đặt Ông Cóc Và Tỳ Hưu Trên Bàn Thờ Thần Tài Chuẩn Nhất

 • Đánh giá: phongthuydainam.vn
 • Tóm tắt: 02/28/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.73 (300 vote)
 • : Bàn thờ Thần Tài thường được lập nên với mục đích cầu tài lộc, giúp công việc làm ăn thuận lợi. Và theo quan niệm phong thủy, việc đặt một số linh vật phong …
 • : Bàn thờ Thần Tài thường được lập nên với mục đích cầu tài lộc, giúp công việc làm ăn thuận lợi. Và theo quan niệm phong thủy, việc đặt một số linh vật phong thủy phù hợp trên bàn thờ sẽ làm tăng hiệu quả chiêu tài hút lộc. Trong đó, không thể không …

Cách đặt ông Cóc trên bàn thờ thần tài đúng phong thủy

 • Đánh giá: daphongthuytunhien.com.vn
 • Tóm tắt: 05/24/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.57 (403 vote)
 • : Vị trí thích hợp nhất để đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài đó chính là hướng vào phía bàn thờ với ngụ ý rước tài lộc, may mắn, giàu sang …
 • : Không những tiền tài mà việc đặt cóc ngậm tiền ở trên bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa còn là một hình thức nhằm xua đuổi mọi sự không may mắn, xui xẻo đi hết để nghênh đón may mắn về nhà. Hơn thế nữa theo quan niệm từ xưa thì việc đặt ông cóc ngậm tiền ở …

Cách Đặt Ông Cóc Ngậm Tiền Trên Bàn Thờ Thần Tài Và Những Lưu Ý

 • Đánh giá: gomsubattrang360.com
 • Tóm tắt: 12/03/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.25 (311 vote)
 • : Theo quan niệm của người Việt Nam, ông cóc nên được đặt trên hoặc bên cạnh bàn thờ Thần tài hướng quay ra ngoài để đón tài lộc. Xem thêm: Thay bàn thờ Thần tài …
 • : Được xem là linh vật linh thiêng trong phong thủy, cóc ngậm tiền giúp mang đến may mắn, tiền bạc, sự giàu sang phú quý. Ngoài ra, cóc còn có khả năng giúp hóa giải điều xui xẻo, không may mắn trong cuộc sống. Nếu gia chủ muốn có cơ hội thăng tiến …

Cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài …

 • Đánh giá: dongmynghe.com.vn
 • Tóm tắt: 09/18/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.13 (600 vote)
 • : Tốt nhất là cóc ngậm tiền được đặt ở bàn thờ thần tài. Cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài hướng vào phía bàn thờ với ý nghĩa cóc mang …
 • : Một trong những ý nghĩa phong thủy hay nhất của Cóc Thiềm Thừ là thu hút tài lộc, phú quý cho gia chủ vì vậy những người làm kinh doanh, buôn bán thì không thể thiếu vật này trưng bày trong nhà. Hơn nữa, trong công việc cóc ngậm tiền bằng đồng sẽ …

Hướng dẫn đặt ông cóc (thiềm thừ) trên bàn thờ ông địa – thần tài

 • Đánh giá: phongthuyankhang.com
 • Tóm tắt: 12/19/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.98 (85 vote)
 • : Đặt tượng ông cóc (thiềm thừ) ở góc đối diện cửa chính, gần với lối ra vào nhà theo hướng quay vào trong. Đặt ở vị trí này sẽ tương đương với …
 • : Hi vọng với hướng dẫn đặt ông cóc (thiềm thừ) trên bàn thờ ông địa – thần tài trong bài viết trên đây sẽ giúp ích cho mọi người trong việc trang trí, thờ cúng linh vật phong thủy để có được nhiều tài lộc và may mắn. Nếu có bất kì thắc mắc nào, mọi …

Cách đặt Cóc Ngậm Tiền trên bàn thờ Thần Tài thu hút tài lộc vượng khí

 • Đánh giá: govuong.vn
 • Tóm tắt: 01/27/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.75 (59 vote)
 • : Vị trí đặt ông Cóc hợp phong thủy nhất là nơi đối diện với cửa chính, gần lối vào nhà. · Ông Cóc nên được đặt ở hướng vào trong nhà, có thể trong …
 • : Cách đặt Cóc Ngậm Tiền trên bàn thờ Thần Tài sao cho hợp phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Cóc ngậm tiền còn được gọi là Cóc 3 chân, Cóc thần tài, Thiềm Thừ ngậm tiền… Đây được xem là một trong những linh vật được nhiều gia đình Việt chọn để …

You may also like