Danh sách 10+ cách đặt lư hương trên bàn thờ gia tiên tốt nhất

bởi huy.nguyen
Rate this post

Phong thuỷ thờ cúng là nét văn hoá của dân tộc Việt Nam. Coi trọng và thực hiện đúng quy tắc là tỏ lòng thành kính và không thất lễ với bề trên. Trong đó, cách thờ lư hương và bố trí bàn thờ đúng sẽ giúp cho gia chủ có được may mắn và tài lộc. Hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí đến bạn những cách đặt lư hương trên bàn thờ vô cùng linh nghiệm

1. Thông tin cần biết về lư hương là gì?

Bạn muốn biết cách đặt lư hương trên bàn thờ đúng thì phải hiểu nó là gì. Lư hương là một vật phẩm được dùng trong thờ cúng. Nó dùng để đốt trầm hương hoặc cắm nhang. Lư hương còn có tên gọi khác là đỉnh thờ. Tên gọi này sẽ phụ thuộc vào vùng miền mà thay đổi. Một lư hương có cấu tạo 5 phần là đế, chân đỉnh, thân đỉnh, nắp đỉnh và tai mây.

 • Đế lư hương: mặt đế có hình tròn cân đối với tổng thể. Trên bề mặt nó được trang trí các hoa văn trong thờ cúng.
 • Chân đỉnh là phần gắn liền 3 chân đế với bụng đỉnh.
 • Thân của lư hương có hình bầu dục và phình to phần bụng. Hình ảnh Rồng, Song Long Chầu Nguyệt được chạm khắc bên ngoài để trang trí.
 • Nắp đỉnh giống với hình chiếc bát úp ngược. Nó tạo thế vững chãi và uy nghiêm cho phần đỉnh lư hương.
 • Tai mây được đặt đối xứng nhau qua thân đỉnh. Tai mây được thiết kế đơn giản hoặc hình Rồng uốn lượn.

Lư hương còn được phân biệt rõ ràng thành 2 loại đó là lư hương đốt trầm và lư hương cắm nhang. Hai loại này khác nhau ở phần nắp đỉnh.

2. Ý nghĩa sâu sắc của lư hương trong thờ cúng

Trong gia đình Việt, bàn thờ chính là trái tim mang lại sinh khí cho cả ngôi nhà. Lư hương vật đã “nhịp đập” cho trái tim và đưa sinh khí lan tỏa trong nhà. Nó còn mang biểu tượng cho sự giàu sang phú quý.

Lư hương chuyên dùng để đốt trầm hương có tác dụng thanh lọc cho không khí. Cùng với đó, nó đã mang lại sự thanh tịnh cho không gian thờ cúng. Khói của trầm hương trong quan niệm xưa là hoá giải hung khí, cát khí tăng cao và con đường công danh thăng tiến. Thiết kế của lưu hương đốt trầm này còn có con nghê. Nó là linh vật được thờ trên bàn thờ giúp xua đuổi tà ma, ngăn chặn quỷ dữ để bảo vệ cho nhà cửa.

Tóm lại, lư hương được đặt trên bàn thờ giúp cho gia đạo bình yên và tốt đẹp. Cùng với đó, đây là vật giúp con cháu bài tỏ lòng biết ơn đến người đời trước. Những nguyện ước của chúng ta sẽ được ông bà tổ tiên phù hộ độ trì.

*** Tìm hiểu thêm: Trống đồng mạ vàng 24k- Quà tặng ý nghĩa cho bạn bè đối tác nước ngoài

3. Cách đặt lư hương trên bàn thờ linh nghiệm nhất

Trong phong thuỷ thờ cúng, bạn phải đặt vật dụng đúng vị trí, đúng hướng mới linh nghiệm. Cách đặt lư hương trên bàn thờ đúng là ở phía chính giữa bàn thờ. Thêm vào đó, nó phải ở sau bát hương. Hai bên lưu hương sẽ đặt đôi hạc và cặp nến thờ song song nhau. Cách đặt này mang lại sự thuận tiện với gia chủ khi cúng kính và thắp hương. Cùng với đó, nó tạo sự hài hoà và cân bằng trên bàn thờ.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý các điểm sau trong đặt lư hương ở bàn thờ cúng:

 • Bạn phải chọn cẩn thận kích thước của bát hương và lư hương sao cho cân đối với nhau nhất.
 • Bàn thờ và lư hương cần có sự cân xứng. Bàn thờ lớn nên chọn những bộ lư hương có kích thước to. Nếu bàn thờ không có rộng thì chỉ chọn mẫu có kích cỡ vừa để còn có không gian những vật cúng khác nữa.

Đặt lư hương trên bàn thờ đúng phong thủy nhiều điều tốt đẹp đến với cho gia chủ. Con đường công danh, tài lộc có được sự hỗ trợ của tổ tiên và quý nhân.

#1. Thứ tự đặt vật phẩm cúng lên bàn thờ

Bộ thờ cúng đầy đủ sẽ gồm có lư hương, hạc thờ, bát hương, mâm bồng, kỷ chén thờ, bát thờ, bộ đũa thờ, lọ hoa, đèn thờ, ống hương, chóe thờ, nậm đựng rượu, đôi tửu lộc bình, chân nến, bát sâm và bộ ấm trà. Tuỳ vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình sẽ có bộ thờ cúng khác nhau. Nhưng họ vẫn có các vật thờ cúng cơ bản là lư hương, bát hương, mâm ngũ quả, lọ hoa, ống hương,..

Vị trí và thứ tự đặt vật cúng lên bàn thờ lần lượt là:

 • Đỉnh thờ ở trung tâm bàn thờ
 • Bát hương ở giữa bàn thờ và phía trước đỉnh thờ
 • Hai chân nến đặt bên cạnh và đối xứng nhau qua lư hương
 • Hai hạc thờ xếp bên cạnh chân nến và song song với nhau.
 • Đôi đèn thờ được đặt về hai cạnh trong của bàn thờ
 • Lọ hoa ở phía bên phải bàn thờ và gần hạc thờ
 • Ống hương thẳng hàng với bát hương và nằm về phía bên phải bàn thờ
 • Mâm bồng ở giữa bát hương và ống hương
 • Ngai chén và đài thờ được đặt ở phía ngoài cùng. Đài thờ ở giữa và ngai chén nằm lệch về bên trái một ít.

#2. Quy tắc đặt lư hương cần thực hiện đúng

Bạn đã biết được thứ tự sắp xếp cho đồ cúng ở bàn thờ. Ngoài ra, bạn còn phải biết thêm về những quy tắc khi thực hiện đặt lư hương. Các quy tắc này có sự ảnh hưởng lớn đến sự may mắn trong con đường làm ăn và sức khỏe gia đạo.

 • Quy tắc 1: Trang phục khi khấn vái. Đặt vật cúng lên bàn thờ gia tiên bạn sẽ cần khấn vái. Trang phục của bạn khi thực hiện phải nghiêm trang và sạch sẽ. Trước mặt gia tiên và thần linh bạn phải lịch sự để tỏ lòng thành.
 • Quy tắc 2: Lư hương, bát hương,…đặt đúng vị trí và không xê dịch nhiều. Đặt đúng vị trí là bạn đã có được phong thuỷ tốt và sự phù hộ từ gia tiên. Bạn xê dịch sẽ tác động đến tổ tiên và thần thánh khiến họ phật lòng, gia chủ bị ảnh hưởng rất nhiều.
 • Quy tắc 3: Luôn giữ vệ sinh sạch sẽ cho lưu hương. Bạn cần lau dọn bàn thờ thường xuyên. Sạch sẽ là điều ông bà tổ tiên và các thần linh đều yêu thích.

3. Có nên thờ lư hương bằng đồng không?

Trong cách đặt lư hương trên bàn thờ cần có thêm một điều bạn cần quan tâm đến đó là chọn lư hương. Hiện nay, lư hương được làm từ hai chất liệu chính là bằng đồng và gốm sứ. Mỗi loại đều có ý nghĩa và nét đẹp riêng.

Người Việt trong thờ cúng sẽ chọn đủ ngũ hành tương sinh và tương khắc. Lư hương bằng đồng thuộc hành kim sẽ phù hợp với gia chủ mệnh thuỷ và mệnh kim. Bộ lư đồng sẽ được chế tác từ đồng vàng hoặc động đỏ rất đẹp. Cùng với những hoa văn được chạm khảm tinh tế sẽ mang lại cho bàn thờ sự uy nghiêm.

Hơn nữa, lư hương đồng còn có giá trị sử dụng thời gian lâu năm. Đồ cúng lâu năm giúp trấn phong thuỷ tốt hơn cho gia chủ. Hơn nữa, lư hương sẽ càng tăng vẻ đẹp theo thời gian.

*** Tìm hiểu thêm: Khám phá Công nghệ đúc chân không hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay

4. Lư hương bằng đồng mua ở đâu chất lượng nhất?

Từ trước đến nay, lư hương bằng đồng đều được đúc thủ công. Nó được sản xuất tại các xưởng nghề truyền thống đúc đồng. Một số mẫu đẹp và phổ biến là lư hương tai mây, song long chầu nguyệt, tai rồng, lư hương thân trúc,…Số lượng thành phẩm có sẵn thường rất hạn chế, bởi vì sản phẩm thủ công.

Hơn nữa, mỗi gia đình sẽ có yêu cầu khác nhau về kích cỡ của lưu đồng. Thông thường các xưởng sẽ nhận đơn đặt hàng rồi mới bắt đầu chế tác. Mỗi sản phẩm đều là tinh hoa của quá trình làm việc miệt mài của những thợ lành nghề.

Mức giá của lư hương bằng đồng thường không cố định. Nó được định giá dựa vào chất lượng và độ tinh xảo. Kích thước cũng có ảnh hưởng đến giá sản phẩm khá nhiều. Nhìn chung thì một lư hương đồng cỡ 90cm sẽ giao động từ 40 đến 45 triệu đồng.

Bạn quan tâm và đang tìm kiếm mua lư hương để trên bàn thờ. Giữa nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau bạn chưa thể chọn được. Bạn nên tìm đến sự tư vấn của đơn vị chuyên môn sản xuất và phân phối sản phẩm này. Họ sẽ có nhân viên tư vấn hỗ trợ bạn tốt nhất. Lưu ý cho bạn là hãy chọn đơn vị uy tín để mua. Bởi vì, lư hương đồng là vật để thờ cúng trong nhà.

Cách đặt lư hương trên bàn thờ đã được chúng tôi chia sẻ qua bài viết trên. Bạn muốn có sự linh nghiệm khi thờ cúng có lư hương thì hãy chọn mua sản phẩm chất lượng và phù hợp. Cùng với đó, bạn thực hiện đúng các nguyên tắc về thờ cúng.

Top 14 cách đặt lư hương trên bàn thờ gia tiên tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

Cách Bài Trí Sắp Xếp Đồ Thờ Cúng Bằng Đồng Trên Bàn Thờ Gia Tiên

 • Đánh giá: dongyyen.com.vn
 • Tóm tắt: 05/04/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.59 (519 vote)
 • : Hai bên là hai đĩa (mâm bồng) đựng hoa quả, trầu cau hoặc tiền vàng mã. Phía sau bát hương: Bày bộ bình cắm hoa (bình bông) ống cắm hương, chân nến, Lư …
 • : Bộ thờ cúng đầy đủ sẽ gồm có lư hương, hạc thờ, bát hương, mâm bồng, kỷ chén thờ, bát thờ, bộ đũa thờ, lọ hoa, đèn thờ, ống hương, chóe thờ, nậm đựng rượu, đôi tửu lộc bình, chân nến, bát sâm và bộ ấm trà. Tuỳ vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình …

Cách đặt Lư Hương & Đỉnh Hạc trên bàn thờ như thế nào là đúng nhất?

 • Đánh giá: gomdaiviet.vn
 • Tóm tắt: 01/04/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.53 (269 vote)
 • : Thứ tự đặt lư hương đúng chuẩn trên bàn thờ gia tiên · Đặt đỉnh đồng ở vị trí chính giữa về phía sau và 2 bên là đôi hạc thờ và đôi chân nến đặt tương xứng với …
 • : Lư hương được sản xuất với chất liệu sứ luôn mang màu sắc trang nhã và hài hòa với màu gỗ của bàn thờ gia tiên. Do vậy hiện nay, lư hương bằng sứ luôn được ưu ái sử dụng hơn so với lư hương bằng đồng nhờ thiết kế đẹp mắt, nổi bật và toát lên sự …

Cách đặt bát hương trên bàn thờ đúng, tránh phạm đại kỵ

 • Đánh giá: homedy.com
 • Tóm tắt: 07/21/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.3 (267 vote)
 • : Bàn thờ có 5 bát hương · Bát hương thờ thần linh kê cao nhất, khoảng 20cm và được đặt ở chính giữa · Bát hương thờ gia tiên bên nội nằm bên phải, kê cao khoảng 10 …
 • : Đầu tiên, bát hương thờ thần linh là bát hương to nhất, được đặt ở chính giữa và kê cao nhất. Bát hương thờ gia tiên và Ông Mãnh Bà Cô nhỏ hơn, được đặt ở hai bên. Trong đó, bát hương gia tiên nằm ở bên phải còn bát hương Ông Mãnh Bà cô nằm ở bên …

Cách đặt lư hương trên bàn thờ chuẩn nhất, hợp phong thủy

 • Đánh giá: dungquangha.com
 • Tóm tắt: 04/14/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4 (421 vote)
 • : Đặt lư hương cần được đặt ở chính giữa của bàn thờ, vị trí trung tâm ở ngay sau bát hương chính giữa. Hai bên lư hương gồm đôi hạc và cặp chân …
 • : Bộ lư hương đỉnh đồng thếp vàng 9999 cực đẹp được thếp vàng tinh khiết lên bề mặt, chất liệu chính là vàng 9999 cao cấp. Với kỹ thuật thành thục, tay nghề cao, các nghệ nhân đã mang lại cho đỉnh hương một vẻ đẹp hoàn hảo với bề mặt sáng rực rỡ, đều …

Cách đặt bát hương trên bàn thờ để gia đạo êm ấm

 • Đánh giá: muaban.net
 • Tóm tắt: 12/19/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.85 (400 vote)
 • : Khi đặt bát hương đúng cách thì mỗi nén nhang được thắp lên. Sợi dây liên kết của tổ tiên và con cháu sẽ được hình thành. Từ đó tâm nguyện con …
 • : Cách đặt bát hương trên bàn thờ không chỉ giúp việc cắm nhang, vệ sinh bàn thờ dễ dàng hơn mà còn ảnh thể hiện lòng thành, sự tôn kính đối với tổ tiên, ông bà, … Đặt bát hương đúng vị trí sẽ giúp gia đạo yên ấm hạnh, phúc. Không chỉ thế còn giúp …

Cách đặt Lư hương trên bàn thờ giúp gia chủ …

 • Đánh giá: dongmynghe.com.vn
 • Tóm tắt: 10/06/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.79 (502 vote)
 • : Cách đặt lư hương trên bàn thờ cũng là yếu tố quyết định để mang lại đại cát đại lợi, gia chủ nên đặt lư hương ở chính giữa bàn thờ, phía trước …
 • : Về mặt thẩm mỹ, lư hương bằng đồng được chế tác thủ công tinh xảo với các đường nét, hoa văn như chạm rồng nổi, hình ảnh con nghê,… mang lại sự sang trọng, ấn tượng cho không gian thờ cúng. Đó còn là quyền uy, sức mạnh, sự thịnh vượng của gia chủ …

Cách đặt lư hương trên bàn thờ không phải ai cũng biết chính xác

 • Đánh giá: gomsubaokhanh.vn
 • Tóm tắt: 11/28/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.5 (226 vote)
 • : Trên bàn thờ, lưu hương luôn được đặt phía trong cùng, sau bát hương để khi nhìn từ vị trí thắp hương lên có thể dễ dàng quan sát. Lư hương cần …
 • : Lư hương được xem là biểu trưng cho sự gắn kết âm dương, giữa ông bà gia tiên với con cháu nơi trần thế. Chúng mang giá trị vĩnh hằng về sự biết ơn, truyền thống uống nước nhớ nguồn của con cháu với những thế hệ trước.Ngoài những ý nghĩa tâm linh, …

Cách Đặt Lư Hương Trên Bàn Thờ Đúng Cách, Chuẩn Phong Thủy

 • Đánh giá: btaskee.com
 • Tóm tắt: 07/23/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.19 (328 vote)
 • : Nên đặt bát hương ở vị trí đứng trước lư hương, không nên đặt bát hương gia tiên đặt bên trái hay phải bàn thờ. · Bày trang trí mâm ngũ quả cùng …
 • : Theo phong thủy, nhà gọn gàng và sạch sẽ giúp gia đình đón nhận thêm nhiều tài lộc vào nhà. Vì vậy, nếu bạn không có thời gian dọn dẹp hãy hẹn lịch với dịch vụ giúp việc nhà theo giờ để bTaskee vệ sinh nhanh chóng cho không gian gia đình của bạn …

Hướng dẫn Cách đặt Bát hương trên bàn thờ đơn giản tại nhà

 • Đánh giá: banthogo.vn
 • Tóm tắt: 06/07/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.05 (511 vote)
 • : Bát hương là một trong những vật dụng dùng để thờ cúng gia tiên, tâm linh không thể thiếu trên bàn thờ của gia chủ. Theo quan niệm tâm linh, bát hương chính …
 • : Tùy từng diện tích bàn thờ rộng hay hẹp, treo tường hay đứng dưới sàn nhà mà có cách đặt bát hương trên bàn thờ khác nữa. Đa phần thường đặt các bát hương trên bàn thờ treo tường ở chính giữa ngoài cùng, cách mép ngoài 15cm để tiện thắp hương. Còn …

Cách bày lư hương trên bàn thờ gia tiên sao cho đúng

 • Đánh giá: pgdtaygiang.edu.vn
 • Tóm tắt: 03/17/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.9 (187 vote)
 • : Đặt 48 cm cho bàn thờ 1.35m. _ Lư đồng bày ở giữa bàn thờ sau đó là hai cây chân nến song song với lư đồng phía trên đỉnh đồng là bày cặp hạc …
 • : _Cặp đèn điện để thắp ánh sáng trên bàn thờ tượng trưng cho mặt trời trong phong thuỷ rất quan trọng trong việc lưu thông nguồn năng lượng ở trong nhà,Chính vì vậy sử dụng đèn thần trong thờ phụng không những tăng tính dương trong nhà mà còn mang …

Cách bày lư hương trên bàn thờ gia tiên sao cho đúng

 • Đánh giá: ducdongvietnam.com
 • Tóm tắt: 05/24/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.81 (198 vote)
 • : Đặt 48 cm cho bàn thờ 1.35m. _ Lư đồng bày ở giữa bàn thờ sau đó là hai cây chân nến song song với lư đồng phía trên đỉnh đồng là bày cặp …
 • : _ Lư đồng bày ở giữa bàn thờ sau đó là hai cây chân nến song song với lư đồng phía trên đỉnh đồng là bày cặp hạc trầu vào nhau, trên cặp hạc bày bát nhang chính giữa bàn thờ cũng như đỉnh,bình bông và đĩa trái cây bày bên trái bàn thờ bộ chén nước …

Cách đặt lư hương trên bàn thờ sao cho đúng và linh nghiệm nhất

 • Đánh giá: banthothanhluan.com
 • Tóm tắt: 08/16/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.72 (174 vote)
 • : Khi đặt lư hương trên bàn thờ gỗ , bạn phải lưu ý đặt theo đúng thứ tự để đảm bảo phong thủy, không làm phật lòng ông bà tổ tiên. Đặt lư hương ở vị trí chính …
 • : Lư hương bằng đồng sẽ được thiết kế với thân hình trụ tròn, bụng loe ra để đốt và chứa hương. Bên cạnh đó, trên thân còn được gắn 2 quai đúc được gọi là tay cầm. Tay cầm trên lư hương sẽ được thiết kế rất tỉ mỹ với nhiều họa tiết rồng bay, phượng …

Cách Đặt Lư Hương – Đỉnh Hạc Trên Bàn Thờ Gia Tiên Chuẩn Nhất

 • Đánh giá: gomsubattrang360.com
 • Tóm tắt: 01/16/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.69 (178 vote)
 • : Lư hương luôn được bày phía sau bát hương để tạo nên sự hài hòa cho tổng thể bàn thờ gia tiên giúp mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Cũng theo chuyên gia …
 • : Ngoài ra, chúng tôi còn rất nhiều các sản phẩm gốm sứ khác như ấm chén, bát đĩa, lọ lộc bình, bình hút tài lộc……quý khách có thể tham khảo thêm tại website https://gomsubattrang360.com. Nhằm hỗ trợ tối đa những khách hàng ở xa có nhu cầu sử dụng đồ …

Cách đặt lư hương trên bàn thờ chuẩn phong thủy giúp ích cho gia đình

 • Đánh giá: mocgiagroup.vn
 • Tóm tắt: 04/17/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.39 (58 vote)
 • : Khi sắp xếp bàn thờ, bạn cần lưu ý đặt sao cho đúng để không làm phật lòng gia tiên. Theo kiến thức chuẩn, vị trí đặt lư hương trên bàn thờ nên …
 • : Loại lư hương này được thiết kế với thân trụ khá tròn và phần bụng dưới to ra để đựng hương đã đốt. Bên cạnh đó người nghệ nhân thiết kế thêm phần tay cầm chạm khắc hình rồng bay phượng múa rất bắt mắt. Họa tiết này giúp không gian thờ cúng thêm …

You may also like