Cách đặt tượng Phật Bà Quan Âm bằng đá ngoài trời

bởi huy.nguyen
5/5 - (6 bình chọn)

Qua bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Cách đặt tượng phật bà quan âm ngoài trời hay nhất và đầy đủ nhất

Phật giáo là tôn giáo lớn và có tầm ảnh hưởng cực kỳ sâu rộng trong đời sống tâm linh của người Việt. Người Việt cũng rất chú trọng hiếu đạo nên có thể nói tôn tượng Phật Bà Quan Âm là một hình tượng đức Bồ Tát có tầm ảnh hưởng lớn nhất.

Vậy nên, các Phật tử và những người yêu mến đạo Phật cũng rất chú trọng tìm hiểu về cách đặt tượng Phật Bà Quan Âm đặc biệt là ở không gian ngoài trời. Nơi được nhiều người lựa chọn vì không gian nhà phố khá nhỏ và chật hẹp. Trường hợp ngược lại thì cũng thường có một khu vườn xinh đẹp và yên bình.

Cách đặt tượng Phật Bà Quan Âm ngoài trời:

Đặt tượng Phật Bà Quan Âm tại gia là một cách thể hiện sự tôn kính và tín ngưỡng đối với đấng hằng tôn kính. Chính vì như vậy nên khi đặt tượng có một nguyên tắc bất di bất dịch là sẽ để ở những vị trí trang trọng, không được xem tượng đức Phật là một vật phẩm trang trí. Nên sẽ không đặt ở những vị trí gần hoặc hướng về những nơi như nhà vệ sinh, chỗ để rác, nhà tắm,… Nếu nhà có nhiều tầng thì tượng Phật Bà Quan Âm cũng nên đặt ở tầng trên – tránh vị trí chiếu dưới của nhà vệ sinh, gầm giường,…

Nên các vị trí ở ngoài trời thường được mọi người lựa chọn để đặt tượng Phật Quan Âm là: sân thượng, ban công, khuôn viên vườn, trước hiên nhà. Những nơi này thường cũng không quá ồn ào, nên không làm nhiễu loạn sự thanh tịnh của đức Phật.

Bên cạnh đó, phòng ngủ là không gian riêng tư của gia chủ nên cũng không được đặt tượng Phật Bà Quan Âm trong phòng ngủ.

Không đặt tượng Phật bà ở dưới tầm mắt của người trưởng thành, điều này không chỉ thể hiện sự bất kính với đức Phật mà còn không thể hiện được sự quán chiếu mọi âm thanh của thế gian của đức Phật Quan Âm. Vậy nên, không đặt tượng Phật trực tiếp trên đất, sàn mà đặt ở những vị trí cao và chắc chắn: kệ, bệ đỡ, bục, tảng đá lớn,…

Trên bàn thờ Phật Quan Âm chỉ nên đặt bình hoa, lư hương, chân nến và đĩa hoa quả một cách gọn gàng và ngay ngắn. Và thường nên lau chùi, dọn dẹp thường xuyên, định kỳ.

Trường hợp tượng Phật Quan Âm ở nhà quá cũ hoặc bị nứt, vỡ thì không thể vứt bỏ tùy tiện mà cần cẩn thận mang lên chùa, miếu hoặc đốt cùng tiền vàng. Nếu chỉ bị gãy rất nhỏ như gãy ngón tay thì có thể ghép lại các mảnh vỡ và giấy đỏ cuộn vào chỗ gãy.

Lựa chọn tượng Phật Bà Quan Âm để đặt ngoài trời:

Lựa chọn tượng Phật Bà Quan Âm đặt ngoài trời ngoài chữ duyên thì chúng ta cũng chú trọng vào chất lượng và vẻ đẹp của tượng như khi lựa chọn bất kỳ tượng tâm linh nào khác.

Tuy nhiên, do chúng ta xác định rõ vị trí đặt tượng ở ngoài trời nên khi lựa chọn chất liệu chúng ta nên lựa chọn chất liệu ít bị ảnh hưởng nhất với thời tiết, nhiệt độ và môi trường bên ngoài. Có thể nói về mặt này, tượng Phật Bà Quan Âm bằng đá mỹ nghệ là sự lựa chọn tốt nhất hiện nay.

Những bức tượng Phật Quan Âm bằng đá mỹ nghệ không chỉ cứng cáp, bền chắc mà cũng có giá trị thẩm mỹ rất cao. Nếu lựa chọn được một đơn vị bán uy tín thì chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm với chất lượng và vẻ đẹp của tượng.

Đá mỹ nghệ Đà Nẵng hiện nay đang là một đơn vị cung cấp những sản phẩm tượng tâm linh đẹp và độc đáo, chất lượng cho thị trường trong nước và cả nước ngoài mà bạn nên tham khảo khi có nhu cầu mua những sản phẩm tượng tâm linh. Những sản phẩm nơi đây đều rất chăm chút rất tỉ mỉ và cẩn thận, chắc hẳn sẽ không làm bạn thất vọng về quyết định này.

You may also like