Cách Đặt Tượng Tam Đa Thế Nào Cho Đúng

bởi
4/5 - (10 bình chọn)

Có nhiều người thắc mắc về cách sắp xếp và thứ tự của 3 ông Phúc Lộc Thọ trong nhà , vì thế hôm nay Đồ thờ Tượng Phật Nguyễn Tuấn sẽ đưa các bạn đi tìm hiểu.

Phúc Lộc Thọ được rất nhiều người Việt chúng ta thờ trong nhà của mình , Tam Đa mang ý nghĩa đầy đủ về những ược muốn của giá chủ về một cuộc sống ấm no sung túc của con người. Tượng Tam Đa còn được xem là món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng cho nhau vào những dịp vui như: tân gia nhà mới, khai trương mở hàng kinh doanh…

tuong go tam da

Qua các bài viết trước đây chúng tôi đã chia sẻ với quý bạn xung quanh sự tích của Tam Đa và ý nghĩa tượng Phúc Lộc Thọ, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận việc bố trí 3 ông phúc lộc thọ trong gia đình làm sao cho không mắc phải một số cấm kị về phong thuỷ và phát huy hết được ý nghĩa tốt đẹp của Tam Đa.

Chất liệu và thứ tự bày tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại tượng Phúc Lộc Thọ như vàng, đá quý, gỗ, thuỷ tinh, đồng nguyên chất vv Chúng ta có thể lựa chọn chất liệu tuỳ trên sở thích và tình hình kinh tế của các bạn. nhưng chúng tôi khuyên các bạn nên lựa chọn Phúc Lộc Thọ chất liệu gỗ vì vừa làm vật thờ tự mà lại có thể điểm xuyết thêm cho nhà cửa tăng phần ấm cúng. Các loại gỗ quý đều có độ dai, tuổi thọ khá cao không hay bong tróc do mối mọt đang là việc lựa chọn của rất nhiều người dân. Tại cửa hàng Gỗ An Phát chúng tôi có nhiều hơn mẫu tượng Phúc Lộc Thọ được sản xuất từ những nguyên liệu gỗ cao cấp gồm gỗ hương, gỗ trắc, ngọc rồng, gỗ sưa, gỗ pơ mu, gỗ lim đỏ, da hổ, . .. có đa dạng mẫu mã giúp khách hàng lựa chọn.

XEM THÊM  Những Câu Thơ Về Phật - Tầm Quan Trọng Trong Văn Hóa Dân Gian Việt Nam

Thứ tự cho cách bài trí ông Tam Đa cũng tương đối đơn giản, đặt theo thứ tự từ trái qua lại: Phúc, Lộc, Thọ. Các bạn nhớ nên bày Phúc Lộc Thọ trong phòng chứ không xếp nhầm thứ tự nha.

Vị trí đặt 3 ông Phúc Lộc Thọ

Cách để ông Phúc Lộc Thọ hướng phong thuỷ hợp với chủ nhà

Tượng các vị thần cần đặt ở vị trí may mắn và tốt đẹp nhất trong nhà. Đối với mỗi người sẽ có vị trí tốt để đặt tượng riêng, để xác định được điều này chúng ta cần dựa vào tuổi, cung mệnh của mỗi người để xác định cách để ông Phúc Lộc Thọ ở vị trí tốt.

Nếu không may đặt ở vị trí không tốt với gia chủ sẽ dễ bị hao tài, gặp những chuyện thị phi và không hay.

Hai bên cửa chính

Vị trí ở 2 bên cửa chính cũng rất phù hợp trong cách sắp xếp 3 ông Phúc Lộc Thọ. Tuy nhiên không nên đặt tượng ở đối diện cửa ra vào, sẽ khiến ba ông đi khỏi gia đình chúng ta.

Hướng vào phòng

Tương tự như việc không chọn cách đặt tượng Tam Đa đối diện cửa ra vào, chúng ta đặt tượng hướng vào phòng để các vị thần mang lại tiền tài và sự bình an đến với gia đình.

Trong phòng khách – Phòng làm việc

Đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong phòng làm việc hoặc phòng khách sẽ tạo cho gia chủ được nhiều may mắn. Nên đặt các ông ở vị trí cao, trên một cái bàn và trước một bức tường chắc chắn.

XEM THÊM  Tượng Di Lặc Đá - Giới Thiệu Về Loại Tượng Này

tượng 3 ông phúc lộc thọ

Tuy nhiên nên tránh đặt tượng 3 ông ở phòng bếp, phòng ngủ và phòng khách.

Đặt ở ô tô

Nếu đặt tượng 3 ông trong ô tô thì nên nhớ quay mặt vào người lái để 3 ông che chở và mang đến sự bình an cho gia chủ.

Trên đây là một số kiến thức về việc cách trưng bày Phúc Lộc Thọ các bạn tham khảo và lựa chọn vị trí phù hợp với gia đình mình.

 

You may also like