Top 6 cách để bàn thờ ông địa hot nhất

bởi huy.nguyen
Rate this post

Bên cạnh bàn thờ gia tiên còn là sự hiện diện của bàn thờ ông Địa, thần tài được lập theo phong thủy để cầu may mắn tài lộc. Nhất là với những người làm kinh doanh, buôn bán càng phải lưu tâm đến vị trí bàn thờ ông Địa nên đặt ở đâu cho hợp lý. Bởi vị trí đặt bàn thờ Ông Địa có ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề làm ăn sự nghiệp của gia đình.

Ý nghĩa của việc thờ cúng Ông Địa

Hình ảnh ông Địa gắn với những câu chuyện từ ngàn đời vốn đã trở thành một phần tín ngưỡng không thể thiếu đối với người dân Việt. Tựu chung của tất cả chúng đều mang ý nghĩa tốt đẹp, hài hòa với mong muốn mang lại sự an khang trong gia đình, thịnh vượng trong cuộc sống lẫn công việc buôn bán làm ăn. Chính vi vậy trong mỗi gia đình đều đặt một bàn thờ Ông Địa với mong muốn cuộc sống tươi đẹp hơn.

Ý nghĩa của việc thờ cúng Ông Địa

Thuở xa xưa khi nghề chính của dân ta vẫn còn làm nông nghiệp, tư tương tâm linh vẫn là cầu mong cho đất đai màu mỡ phì nhiêu, cho cuộc sống bình an cho mưa thuận gió hòa. Chính vì thế hình ảnh ông Địa – người cai quản đất đai, mang đến đời sống sản xuất an nhàn đã trở thành một phần đức tin không thể thiếu. Ông Địa còn là một vị thần là người xua đuổi ma quỷ, tà ma quấy nhiễu, đảm bảo cho cuộc sống của con dân ấm no thanh bình.

Kích thước bàn thờ Ông Địa

Cần phải xác định được kích thước bàn thờ Ông Địa cần mua rồi mới tới vị trí và hướng đặt. Bởi kích thước bàn thờ Ông Địa ảnh hưởng rất lớn tới không gian thờ cúng.

Một chiếc bàn thờ Ông Địa đẹp trong gia đình là phải phù hợp với không gian. Dựa vào không gian thờ cúng rộng hay hẹp để chọn mua bàn thờ Ông Địa có kích thước tương ứng. Chưa tính tới trường hợp kích thước bàn thờ Ông Địa đó phải đẹp, chuẩn theo thước lỗ ban.

Kích thước bàn thờ Ông Địa đẹp tại cửa hàng Bàn thờ gỗ

Kích thước bàn thờ Ông Địa 48x48x68 là một trong những kích thước phong thủy được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Đây là số đo đầu tiên trong các cung tốt của thước Lỗ Ban. Với ý nghĩa mang đến vạn điều may mắn hỷ sự, thuận lợi trong chuyện công việc làm ăn lẫn sự nghiệp. Nhất là đảm bảo cho gia đình thuận hòa, bình an. Phù hợp với những căn nhà chung cư có diện tích nhỏ, nhà không có quá nhiều đồ dùng sinh hoạt phức tạp.

Kích thước bàn thờ Ông Địa 61x61x88 thích hợp hơn cho những căn nhà có diện tích vừa phải. Đây cũng là số đo nằm trong các cung tốt của thước Lỗ Ban. Số đo 61 thuộc cung Hoạnh Tài thuận lợi cho việc buôn bán, khởi nghiệp. Số đo 88 thuộc cung Tiến Bảo ý chỉ sự nghiệp có điềm tốt, lợi nhuận không ngừng tăng, thu được nhiều Vượng khí.

Kích thước bàn thờ Ông Địa 68x68x98 tiếp túc lại là một số đẹp cho những mẫu bàn thờ ông Địa cỡ lớn. Những con số nằm trong cung tốt và đại diện cho sự may mắn tài lộc của gia chủ. Người làm ăn kinh doanh buôn bán thường lựa chọn kích thước này để thuận lợi cho cả cuộc sống lẫn công việc.

Bàn thờ Ông Địa nên đặt ở đâu?

Bàn thờ Ông Địa nên đặt ở đâu cần phải cân nhắc giữa nhiều yếu tố khác nhau. Đảm bảo phù hợp với phong thủy, tuổi tác của gia chủ để tránh ảnh hưởng xấu đến con đường công danh, sự nghiệp lẫn vận mệnh của gia đình. Vậy bàn thờ Ông Địa nên đặt ở đâu sau đây là một số tư vấn dành cho gia chủ.

Bàn thờ Ông Địa nên đặt ở đâu để hút tài lộc?

Có nhiều người thường không phân biệt được bàn thờ Thổ Công và Ông Địa. Thực tế 2 bàn thờ này là một chỉ khác tên gọi và cách hiểu khác nhau. Cụ thể về bàn thờ Thổ Công và cách thờ cúng bạn tham khảo tại đây!

Vị trí đặt bàn thờ ông Địa trong nhà

Vị trí đặt bàn thờ ông Địa trong nhà ở nơi thoáng đãng là quy tắc bất thành văn xưa nay trong phong thủy của người Việt. Vị trí đặt bàn thờ Ông Địa trong nhà đối không được để ở nơi tối tăm, bẩn thỉu. Trước mặt bàn thờ phải là không gian rộng rãi, thông thoáng, không được có bất kỳ vật che chăn nào. Do đó bàn thờ Ông Địa nên đặt ở cửa ra vào ở tầng đầu tiên của căn nhà.

Vị trí đặt bàn thờ Ông Địa trong nhà ở cửa ra vào để bất kỳ ai muốn vào nhà đều phải có sự cho phép của vị thần này. Đồng thời ngăn cản những kẻ xấu, tà ma vào nhà. Bàn thờ ông Địa phải thường xuyên dọn dẹp cho sạch sẽ thoáng đãng.

Bàn thờ Ông Địa nên đặt ở sau cửa ra vào ở tầng 1

Vị trí đặt bàn thờ ông Địa không được để trên cao bởi theo truyền thống của người Việt, đất là nơi ông Địa sống, là thần cai quản đất đai. Do đó phải vị trí đặt bàn thờ Ông Địa trong nhà ở dưới đất để tiện cho công việc làm ăn của thần.

Hướng đặt bàn thờ Ông Địa

Lựa chọn hướng đặt bàn thờ ông Địa phù hợp sẽ giúp đem lại may mắn, tiền tài, vượng khí cho gia chủ. Không những thế nó còn giúp gia chủ xua đuổi được tà khí, bảo vệ nhà cửa đất đai. Khi lập bàn thờ ông Địa gia chủ nên chú ý đến 2 hướng đặt bàn thờ Ông Địa là hướng đón lộc và hướng phong thủy (hợp mạng) với gia chủ.

Vị trí đặt bàn thờ ông Địa trong nhà
 • Với những người mệnh Kim nên chọn hướng để bàn thờ ông Địa như hướng Đông Bắc, hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam.
 • Người mệnh Mộc nên quay bàn thờ ông Địa về hướng Tây Bắc, hướng Đông Nam hoặc hướng Đông.
 • Người mệnh Thủy nên để bàn thờ về hướng Tây, Tây Nam hoặc Tây Bắc.
 • Mệnh Họa hợp với hướng Nam, Đông Nam, Đông Bắc.
 • Mệnh Thổ quay về hướng Đông Bắc, Đông Nam.

Ngoài ra khi xem hướng đặt bàn thờ Ông Địa cần chú ý đến hướng cung Thiên Lộc, cung Quý Nhân đây đều được xem là hai cùng may mắn, vượng khí bậc nhất của phong thủy.

Bàn thờ ông Địa nên đặt hướng nào cho hợp phong thủy

Cách đặt bàn thờ Ông Địa

 • Cách đặt bàn thờ Ông Địa trong nhà thường bắt buộc phải dựa lưng vào tường vững chắc. Tường này phải kín đáo không được đục lỗ như vậy tài vận sẽ không trụ lại được mà thường bị thất thoát.
 • Phía dưới bàn thờ Ông Địa là nền nhà bằng phẳng, không gồ ghề, lởm chởm đất đá. Phải gia công, quét dọn sạch sẽ trước rồi mới đặt bàn thờ Ông Địa lên trên. Sau khi đặt gần như không di dịch bàn thờ Ông Địa trong quá trình sử dụng.
 • Bàn thờ Ông Địa thường có bóng đèn nhỏ nên đặt gần ổ điện sẽ phù hợp hơn trong quá trình thờ cúng.
 • Bàn thờ Ông Địa cũng tuyệt đối không được đặt gần nhà vệ sinh, phòng ngủ phòng tắm, trước bếp hay trước gương sẽ khiến ma quỷ dễ bề xâm nhập vào nhà.

Quan trọng: Bạn cần biết Cách bài trí bàn thờ Ông Địa thật đẹp để thu hút tài lộc, ấn xem ngay!

Bàn thờ Ông Địa nên đặt ở đâu trong nhà chúng tôi đã giải đáp. Chi tiết vị trí đặt, hướng đặt, cách đặt bàn thờ Ông Địa chúng tôi cũng đã nêu chi tiết. Cửa hàng chúng tôi có bán bàn thờ Ông Địa đẹp, giá rẻ, kích thước bàn thờ Ông Địa chuẩn phong thủy. Bạn có thể tham khảo chọn mua và đặt trong nhà để thờ cúng thu hút tài lộc.

Top 6 cách để bàn thờ ông địa tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

Hướng, vị trí đặt bàn thờ Ông Địa theo phong thủy và cách bài trí

 • Đánh giá: noithatduckhang.com
 • Tóm tắt: 10/11/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.67 (222 vote)
 • : Khi đặt bàn thờ ông Địa, gia chủ cần đặt theo hướng thẳng ra phía cửa nhà. Vị trí thích hợp theo 2 hướng Thiên Lộc và Quý Nhân để đón lộc …
 • : Trong dân gian Việt Nam có nhiều câu chuyện khác nhau liên quan đến Ông Địa cùng ý nghĩa của việc thờ cúng vị thần này. Nhưng tựu chung lại đều ở việc mang ý nghĩa hài hòa giữa đất trời, đem lại sự an khang trong gia đình, thịnh vượng trong làm ăn …

Cách đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài đẹp, chuẩn phong thủy 

 • Đánh giá: banthotamviet.vn
 • Tóm tắt: 04/08/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.47 (277 vote)
 • : Bàn thờ Ông Địa nên đặt ở đâu để hợp mệnh? · Mệnh Kim: Đặt bàn thờ quay về hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam. · Mệnh Mộc: Hướng đặt bàn thờ đẹp …
 • : Đối với những gia đình kinh doanh buôn bán, cách đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài sao cho đúng luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Sắp xếp bàn thờ như thế nào để công việc suôn sẻ và gặp nhiều may mắn trong đường tài lộc? Trong bài viết này …

Cách đặt bàn thờ ông địa CẦN PHẢI BIẾT để làm ăn phát đạt

 • Đánh giá: 9houz.vn
 • Tóm tắt: 05/03/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.19 (297 vote)
 • : Theo thông thường thì bàn thờ Ông Địa – Thần tài phải luôn được đặt dưới đất, và phải được đặt ở nơi có thể bao quát toàn không gian ngôi nhà, …
 • : Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thần. Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng …

Cách đặt bàn thờ Ông Địa chuẩn phong thủy, thu hút tài lộc

 • Đánh giá: noithatanhung.vn
 • Tóm tắt: 04/19/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.14 (311 vote)
 • : Bàn thờ Thần tài phải đặt ở nơi thông thoáng, sạch sẽ. Mặt sau áp sát vào tường nhà để tăng thêm sự chắc chắn và bền vững. Vị trí tốt nhất là phòng khách. Cách …
 • : Lưu truyền tới ngày nay, Ông Địa được miêu tả với nhiều mẫu hình dáng khác nhau, tùy vào văn hóa vùng miền. Tuy nhiên, được phổ biến nhất là hình ảnh vị thần với bụng to, tay cầm quạt mo, vẻ mặt hiền lành miệng cười khoái chí và có lúc thì thổ địa …

Hé lộ 9 cách bố trí bàn thờ ông Địa thần Tài mang về tài lộc

 • Đánh giá: nghiatranghanoi.net
 • Tóm tắt: 01/19/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.97 (458 vote)
 • : Khi đặt bàn thờ thì lưng bàn thờ ông địa bắt buộc phải đặt dựa vào tường hoặc những vị trí vững chắc. Trong nhiều trường hợp, có thể bố trí bàn thờ ông Địa thần …
 • : Với ý nghĩa hết sức linh thiêng , Quý nhân Thiên Ất là vị Thần đứng đầu cát Thần. Vì thế, vị Thần này mang khả năng chế ngự được mọi chỗ động, chí tôn và thậm chí còn giúp trấn diệc phi phù. Vì thế, nhà có chính môn ra Quý được xem là đại cát khánh, …

Cách đặt bàn thờ thần tài giúp gia chủ hút nhiều tài lộc

 • Đánh giá: baophapluat.vn
 • Tóm tắt: 03/25/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.75 (223 vote)
 • : (PLVN) – Thần Tài – Ông Địa là 2 vị thần thường được thờ chung với nhau với mục đích giúp đem lại tiền tài, bảo quản vượng khí, tài lộc cho …
 • : Với ý nghĩa hết sức linh thiêng , Quý nhân Thiên Ất là vị Thần đứng đầu cát Thần. Vì thế, vị Thần này mang khả năng chế ngự được mọi chỗ động, chí tôn và thậm chí còn giúp trấn diệc phi phù. Vì thế, nhà có chính môn ra Quý được xem là đại cát khánh, …

You may also like