Danh sách 6 cách nạp cốt tượng thần tài tốt nhất hiện nay

bởi huy.nguyen
Rate this post

Hướng dẫn cách bốc bát hương bàn thờ Thần Tài giúp gia chủ làm ăn phát đạt

Thực hiện cách bốc bát hương bàn thờ Thần Tài là một trong những nét văn hóa tâm linh vô cùng quan trọng của người Việt Nam, có ý nghĩa giúp gia đình bảo vệ tiền của, chiêu tài hút lộc, sự nghiệp thăng tiến. Bài viết này giúp sẽ giúp hướng dẫn bạn cách bốc bát hương Thần Tài đúng chuẩn và một số điều cần chú ý khi thờ Thần Tài trong nhà.

Ý nghĩa của bát hương Thần Tài

Trước khi biết cách bốc bát hương bàn thờ Thần Tài, ta nên hiểu về ý nghĩ của bát hương Thần Tài trong phong thủy. Bàn thờ Thần Tài có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với các gia đình buôn bán hay kinh doanh làm ăn. Thần Tài giúp các gia đình cai quản tài lộc, của cải và hỗ trợ gia đình làm ăn thuận lợi suôn sẻ. Bàn thờ Thần Tài càng được chăm sóc chu đáo, tỉ mỉ thì gia chủ càng được lộc làm ăn.

Việc thay bát hương mới hay bốc bát hương bàn thờ Thần Tài Thổ Địa là một trong những trọng lễ khi bố trí bàn thờ Thần Tài. Trong cách bốc bát hương bàn thờ Thần Tài có nhiều điều cần phải cân nhắc như: địa điểm, ngày giờ, nghi thức… Theo quan niệm tâm linh, các quy trình phải được diễn ra một cách trôi chảy để bình an và sự nghiệp của gia đình luôn thuận lợi, suôn sẻ.

Xem ngày bốc bát hương thần tài

Một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên trong cách bốc bát hương bàn thờ Thần Tài chính là chọn ngày lành tháng tốt để thực hiện. Việc xem ngày áp dụng cho tất cả các dịp như dọn dẹp bàn thờ Thần Tài, thay mới bát hương… Gia chủ tuyệt đối không nên tùy tiện làm trong một ngày bất kì.

Các gia đình Việt thường chọn ngày bốc bát hương trong tháng 12 âm lịch (hay tháng Chạp). Tùy và tuổi mệnh của gia chủ mà chọn ra ngày lành trong tháng 12 để thực hiện lễ bốc bát hương. Các gia đình có thể chọn làm lễ bốc bát hương Thần Tài cùng ngày với ngày đưa ông Công ông Táo về trời tức ngày 23 tháng Chạp. Đây là ngày các gia đình làm mâm cúng, dọn dẹp bàn thờ, thay chân nhang và bốc bát hương chuẩn bị cho tết Nguyên Đán.

Cách bốc bát hương bàn thờ Thần Tài nên thực hiện ở đâu

Gia chủ có thể lựa chọn thực hiện cách bốc bát hương bàn thờ Thần Tài ở tại gia hoặc ký gửi ở chùa tài địa phương. Trên thực tế, địa chỉ bốc bát hương không quan trọng bằng người trực tiếp thực hiện nghi lễ bốc bát hương. Chỉ cần làm theo hướng dẫn hoặc tham khảo ý khiến của các thầy cúng thì gia chủ vẫn có thể làm thại nhà.

Khi thực hiện bốc bát hương bàn thờ Thần Tài tại chùa sẽ có những hạn chế nhất định. Bởi vào những ngày cuối năm, có rất nhiều gia đình lên chùa nhờ sư thầy bốc bát hương giúp. Điều đó dẫn tới nhà sư không làm kịp sẽ giao bớt cho các bà vãi thực hiện sẽ khiến cho bát hương Thần Tài thỉnh từ chùa về không được linh như mong đợi. Bên cạnh đó, khi thỉnh bát hương tại chùa sẽ có thể xảy ra việc các vong linh nhập vào bát hương Thần Tài theo về để phá gia đình. Vì vậy, theo phong thủy bàn thờ gia tiên, gia chủ tốt nhất nên bốc bát hương tại đất nhà mình, có thể mời thầy chùa, thầy pháp hoặc tự làm lễ và bốc bát hương.

Người được lựa chọn bốc bát hương phải có cái tâm trong sáng, hướng thiện, không tiêu cực và phải đảm bảo bản thân sạch sẽ, chỉnh chu trước khi thực hiện bốc bát hương. Người bốc bát hương bàn thờ Thần Tài phải là người có vai cao nhất trong gia đình, con cái ở riêng thì nên mời ông bà, cha mẹ tới bốc hộ.

Quy trình tự thực hiện cách bốc bát hương bàn thờ Thần Tài chuẩn

Tùy theo điều kiện kinh tế nhà mình mà gia chủ thực hiện nghi lễ bốc bát hương Thần Tài với quy mô lớn, nhỏ khác nhau. Tuy nhiên, gia chủ vẫn phải đảm bảo những lễ vật thiết yếu và nghi lễ tiêu chuẩn.

Chuẩn bị vật phẩm cho nghi lễ bốc bát hương

Gia chủ cần sắm lễ vật thắp hương và cốt bát hương. Trong đó:

Lễ vật thắp hương bàn thờ Thần Tài: bao gồm 3 quả cau càng dài càng đẹp, 3 lá trầu xanh;Hoa tươi; Đĩa hoa quả với 5 loại quả có 5 màu khác nhau; 1 chén trà; 1 chén muối; 1 chén gạo; 1 chén nước sạch;1 chén rượu; Kẹo bán; 2 bát chè ngọt và 1 đĩa xôi, 5 bánh bao; Bộ tam sệnh (trứng vịt, thịt lợn, tôm luộc); Giấy tiền vàng mã tùy theo.

Cốt bát hương bàn thờ Thần Tài: Cốt bát hương có vai trò vô cùng quan trọng trong cách bốc bát hương bàn thờ Thần Tài của gia đình. Gia chủ cần chuẩn bị đầy đủ như sau: Tro nếp, ngũ vị hương, rượu trắng; Gạo vàng Thần Tài, Tờ giấy dị hiệu; Cốt thất bảo chuyên dùng để nạp cốt bát hương, nạp cốt tượng.

Thực hiện cách bốc bát hương bàn thờ Thần Tài

Trong cách bốc bát hương bàn thờ Thần Tài có 2 cách sắp xếp cốt bát hương là đơn giản và đầy đủ. Gia chủ có thể lựa chọn 1 trong 2 cách này.

Sắp xếp cốt bát hương đầy đủ: Gia chủ đặt vào trong bát hương 5 đồng xu âm dương theo Đông, Tây, Nam, Bắc và Trung Tâm (hình chữ thập). Tiếp theo, đặt tờ vị hiệu vào trong bát hương. Sau đó, đặt 3 gói thất bảo vào trong bát hương. Đặt 3 tờ tiền thật gói hình vuông và tiếp đến là 3 tờ tiền âm phủ gói hình vuông vào trong bát hương. Bốc tro vào trong bát hương cho đầy. Trong quá trình bốc bát hương gia chủ cần nhẩm bộ ngũ thần chú này:

 • Tịnh pháp giới chân ngôn: Om Ram – Um Ram
 • Văn Thù Nhất Tự Chân Ngôn: Om Srhyim – Um Si Ram
 • Lục Tự Đại Minh Chân Ngôn: Om Ma Ni Padme Hum – Um Mani Pad Me Hum
 • Chuẩn Đề Cửu Thánh Tự Chân Ngôn: Om Cale Cule Cundhe Sva – Um Ca Lê, Cum Đê, S Va Ha
 • Nhật Tự Kim Luân Phật Đỉnh Chân Ngôn: Om Bhrum – Um B-rum

Sắp xếp cốt bát hương đơn giản: Đầu tiên, đặt tờ vị hiệu đã được gói vào trong bát hương. Sau đó, Đặt 1 gói thất bảo hoặc 1 gói thạch anh có nhiều vàng bạc và nhiều viên đá quý nhỏ vào bên trong. Tiếp theo, đặt lần lượt vào bên trong bát hương 3 tời tiền thật gói thành hình vuông, tiếp theo là 3 tờ tiên âm phủ gói thành hình vuông. Bốc tro vào trong bát hương cho đầy và nhẩm bộ ngũ thần chú trong quá trình bốc.

Sắp xếp cốt tượng ông Thần Tài – Thổ Địa: Nếu như gia chủ thỉnh được tượng Thần Tài đặc hoặc làm từ đá bán quý thì không cần làm cốt. Cốt tượng dành cho những bức tượng làm bằng gốm sứ, rỗng ruột. Gia chủ đặt vào trong pho tượng 1 hoặc 3 gói thất bảo, 5 đồng xu âm dương cùng 3 tờ tiền thật với 3 tờ tiền vàng mã rồi cố định đáy pho tượng bằng băng dính.

Sau khi bốc bát hương và tượng Thần Tài-Thổ Địa, gia chủ cần đặt các vật phẩm vào đúng vị trí như sau: Tượng Thổ Địa nên đặt góc bên trong bàn thờ để giúp giữ lộc, tượng Thần Tài đặt ở góc ban thờ gần với cửa nhà để đón lộc, Phía trước 2 tượng đặt 3 chóe là trà khô, gạo, nước, bát hương đặt ở giữa bàn thờ.

Văn khấn bốc bát hương bàn thờ Thần Tài- Thổ Địa

Gia chủ có thể tham khảo bài văn khấn bốc bát hương bàn thờ Thần Tài sau đây:

Thủ tục sau khi bốc bát hương Thần Tài

Sau lễ bốc bát hương bàn thờ Thần Tài, gia chủ cần thắp hương vào mỗi sáng, tối và thay nước trong 100 ngày đầu tiên. Đối với cách bốc bát hương bàn thờ Thần Tài thì việc dâng hương trong 100 ngày mang ý nghĩa cảm tả các chư vị Thần Linh trong nhà đã luôn che trở, bảo hộ cho gia đình, giúp cho bàn thờ Thần Tài được tụ khí, nhận được nhiều may mắn, tài lộc.

Trong trường hợp gia chủ thay bát hương cũ trên bàn thờ Thần Tài thì cần thực hiện giải bát hương cũ đúng cách là nên chôn trong vườn nhà hoặc chôn trong đất của nhà thờ họ. Tuyệt đối không vứt bỏ bát hương ra sông hoặc gốc cây.

Thực hiện lễ tạ 100 ngày sau khi bốc bát hương Thần Tài

Sau 100 ngày dâng hương để soi sáng đường dẫn các vị Thần tới nhà kết thúc, gia chủ cần làm lễ tạ, cầu mong sự phù hộ độ trì cho gia đạo êm ấm, công việc thuận lợi, hành thông. Lễ vật trong buổi lễ tạ 100 ngày không cần quá lớn, quan trọng là lòng thành kính của gia chủ mà sắm một số lễ như sau: 1 lọ hoa tươi;1 đĩa ngũ quả; 1 đĩa gạo và 1 đĩa muối nhỏ; 2 cây nến hoặc đèn cầy; hương…Gia chủ có thể tham khảo bài văn khấn trong lễ tạ 100 ngày sau đây:

6 lưu ý khi bốc bát hương bàn thờ thần tài

Để nghi thức thực hiện cách bốc bát hương bàn thờ Thần Tài diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và không phạm phải những đại kỵ, gia chủ cần chú ý 6 điều sau:

 • Người thực hiện bốc bát hương bàn thờ Thần Tài phải đảm bảo đã tắm rửa sạch sẽ và rửa tay bằng rượu trắng trước khi tiến hành.
 • Gia chủ không được xê dịch bài vị hay bát nhang bàn thờ Thần Tài với bất kỳ lí do nào. Trước khi muốn di dời bình hoa, chén, đỉnh đồng… cần thắp hương khấn vái để được các vị cho phép.
 • Gia chủ nên tìm hiểu kĩ các loại hoa quả trước khi thắp hương trên bàn thờ Thần Tài để tránh sai lầm không đáng có.
 • Sắm lễ tùy tâm và kinh tế của mỗi gia đình nhưng không nên quá cầu kỳ, phô trương vừa gây lãng phí vừa không có nghĩa là làm càng lớn càng được nhiều lộc.
 • Gia chủ nên cúng mâm cơm chay trong lễ bốc bát hương để buổi lễ trở nên thanh tịnh hơn.
 • Khi khấn vái thần linh cần đầy đủ các thành viên trong gia đình cùng với sự thành tâm, cung kính.
  Những lưu ý trong cách bốc bát hương bàn thờ Thần Tài

Bài viết này đã hướng dẫn chi tiết về cách bốc bát hương bàn thờ Thần Tài chuẩn theo phong thủy sẽ giúp chiêu tài hút lộc về cho gia đình. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ bố trí được bát hương và bàn thờ Thần Tài như ý!

Top 6 cách nạp cốt tượng thần tài tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

Cốt tượng thần tài là gì mua ở đâu?

 • Đánh giá: giaoducvieta.edu.vn
 • Tóm tắt: 10/20/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.72 (335 vote)
 • : Cách sắp xếp cốt tượng thần tài như thế nào đúng? … muốn có được linh khí người ta sử dụng bộ cốt thất bảo để nạp cốt cho các tượng.
 • : Với giá thành không quá mắc, cùng với sự uy tín lâu năm của Không Gian Gốm sẽ góp phần nào làm tăng tính linh nghiệm của bàn thờ Thần Tài nhà bạn. Để mua cốt tượng Thần Tài, quý khách hãy đến trực tiếp cửa hàng hoặc liên hệ Hotline: 0912 992 544 để …

Gói Cốt Thất Bảo là gì và gồm những gì? Đặt ở đâu? Cách nạp Cốt Thất Bảo

 • Đánh giá: kimtuthap.vn
 • Tóm tắt: 10/29/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.57 (279 vote)
 • : Cốt Thất Bảo được coi là những vật linh ứng không thể thiếu trong mỗi bát hương. … Ngoài ra, chúng còn được nạp vào trong chính các bức tượng Thần tài, …
 • : Cốt Thất Bảo được coi là những vật linh ứng vô cùng quan trọng, không thể thiếu trong mỗi bát hương của gia đình Việt. Tuy nhiên, với nhiều người, nhất là giới trẻ thì chúng vẫn còn là một thứ gì đó khá mơ hồ. Vậy thực chất cốt thất bảo là gì, gồm …

Cốt tượng thần tài là gì mua ở đâu?

 • Đánh giá: battrangvn.vn
 • Tóm tắt: 05/12/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.22 (202 vote)
 • : Cách sắp xếp cốt tượng thần tài theo đúng tâm linh và phong thủy · Bước 1: Đặt 5 đồng xu âm dương vào trong bát nhang theo hình chữ thập (đông – …
 • : Với những ai chưa biết mua cốt tượng thần tài là gì mua ở đâu thì cứ ghé đến Không Gian Gốm để được tư vấn và mua dễ dàng. Quý khách chỉ cần để lại thông tin gồm: Họ tên + Ngày tháng năm sinh + tên vật phẩm. Chúng tôi hỗ trợ Quý khách hàng Khai …

Cách bốc bát hương Thần Tài đơn giản, chi tiết từ A – Z

 • Đánh giá: pgdtaygiang.edu.vn
 • Tóm tắt: 06/28/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.19 (269 vote)
 • : Cốt Thất bảo: là vật phẩm chuyên để nạp cốt tượng, nạp cốt bát hương. Cốt thất bảo bao gồm 7 bảo vật của dân gian như :Vàng, Bạc, Phỉ Thúy, Mã …
 • : Thông thường, nếu không rơi vào các trường hợp trên thì việc thay bát hương bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa thường được thực hiện vào dịp cuối năm. Mọi người thường tỉa chân nhang nhằm xua đi những điều không may cũng như xui xẻo trong năm cũ, chờ đón 1 …

Hướng dẫn cách bốc bát hương Thần Tài tại nhà chi tiết nhất

 • Đánh giá: banthonamhai.com
 • Tóm tắt: 10/22/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.84 (401 vote)
 • : Bộ cốt này còn có tên gọi là cốt thất bảo, tượng trưng cho sự đủ đầy, thịnh vượng, ấm no và cầu mong phước lộc dồi dào cho gia đình. ▻ Xem thêm …
 • : Tuy nhiên, cách bốc bát hương Thần Tài tốt nhất nên tiến hành tại nhà, trên đất gia chủ. Nếu có điều kiện, gia chủ hãy mời thầy pháp hay thầy chùa về bốc, làm lễ. Thành viên được chọn làm lễ phải là người có vai vế cao nhất trong gia đình. Cùng với …

Hướng dẫn bốc, thay bát hương bàn thờ Thần Tài

 • Đánh giá: tuongthantai.com
 • Tóm tắt: 09/12/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.59 (211 vote)
 • : Cách bốc, thay bát hương Thần Tài – Ông Địa gia chủ nên biết. … để nạp cốt cho bát hương (Cốt thất bảo là Dùng để nạp cốt bát hương và cốt tượng Thần Tài, …
 • : Vào dịp cuối năm, mọi nhà đều tiến hành bốc bát hương mới, tỉa chân nhang nhằm xua đi những điều không may, xui xẻo trong năm cũ và chờ đón may mắn trong năm mới này. Bát hương là một đồ cúng linh thiêng trên bàn thờ trong gia đình Việt Nam từ xưa …

You may also like