Top 14 cách sắp đặt ảnh trên bàn thờ gia tiên hay nhất

bởi huy.nguyen
Rate this post

Việc thờ cúng tổ tiên đã trở thành truyền thống không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt. Trên bàn thờ gia tiên, không thể thiếu ảnh thờ. Tuy nhiên, cách đặt di ảnh trên bàn thờ sao cho đúng thì không phải ai cũng có thể hiểu rõ và nắm bắt chính xác được. Chính vì vậy, bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên sao cho đúng chuẩn để gia đình luôn được bình an và sung túc bạn nhé!

Tại sao nên sắp xếp ảnh thờ cho đúng phong thủy?

Tại sao nên sắp xếp ảnh thờ cho đúng phong thủy?

Thờ cúng tổ tiên là tín ngưỡng và là phong tục có từ ngàn đời nay của dân tộc Việt Nam. Bàn thờ chính là nơi hội tụ linh khí và mang ý nghĩa tâm linh vô cùng sâu sắc. Do đó, việc bày trí trên bàn thờ sao cho hợp phong thủy là hết sức quan trọng mà gia chủ nào cũng cần phải biết.

Bàn thờ tổ tiên chính là nơi để con cháu tưởng nhớ và tỏ lòng tôn kính với đấng sinh thần, gia tiên và những người trong gia đình đã khuất. Phong tục của người Việt ta đó chính là sẽ đặt di ảnh người đã khuất trên bàn thờ cùng bát hương để thờ cúng và tưởng nhớ đến người mất. Nhưng, lại có rất nhiều người không biết việc đặt di ảnh cũng cần tuân theo một nguyên tắc nhất định chứ không thể đặt tùy ý được.

Việc đặt di ảnh sai vị trí đôi khi đã khiến gia chủ phạm phải những điều cấm kỵ. Điều này sẽ khiến bạn gặp phải những chuyện không may mắn và sẽ khiến các thành viên trong gia đình lục đục với nhau. Do đó, việc sắp xếp di ảnh đúng là hết sức quan trọng. Khi sắp xếp đúng vị trí và thờ cúng bằng tấm lòng thành kính của mình sẽ giúp gia chủ có được cuộc sống thịnh vượng và bình an hơn.

Truyền thống sắp xếp ảnh thờ theo thứ tự “ Nam Tả – Nữ Hữu “của cha ông ta từ xưa

Việc đặt di ảnh trên bàn thờ gia tiên tưởng chừng như là việc đơn giản nhưng không phải gia chủ nào cũng có thể thực hiện được. Đặc biệt là những gia đình trẻ chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này. Từ việc bày trí bàn thờ đến sắp xếp ảnh cũng cần phải có nguyên tắc nhất định để việc thờ cúng tổ tiên sẽ trở nên suôn sẻ hơn.

Ý nghĩa của xuất xứ của vị trí “ Nam tả – Nữ Hữu”

Khi sắp xếp bàn thờ người ta thường dựa theo quy tắc Nam tả- Nữ hữu. Câu nói này có xuất xứ từ một truyền thuyết tại Trung Quốc. Trong cuốn sách “ Ngũ vận lịch niên ký” có ghi chép nội dung rằng:

Ngày xưa, khi vị thần Bàn Cổ Thạch có trong văn hóa Trung Quốc bắt đầu hóa thân thành mặt trời. Lúc này, bên trái của người hóa thành mặt trời và bên phải lại hóa thành mặt trăng. nếu mặt trời đại diện cho nam giới thì mặt trăng lại là đại diện của nữ giới. Cũng từ đó mà câu nói Nam tả – Nữ hữu cũng được ra đời.

Không chỉ dựa trên tín ngưỡng tâm linh mà câu nói này cũng được đánh giá cao dựa trên các nghiên cứu khoa học. Nam tả và nữ hữu cũng có sự liên quan và kết nối mật thiết đến thuyết âm dương học. Học thuyết này cho rằng âm dương là hai thế giới tưởng như đối ngược với nhau nhưng lại có sự thống nhất chặt chẽ với nhau.

Ngoài ra, âm dương cũng được xem là sự khởi đầu và là tiền đề cho sự phát triển của sự sống và tiến hóa trong thế giới này. Một quy luật mà bạn dễ thấy là trong âm sẽ có dương và trong dương sẽ có âm. Âm dương có được cân bằng thì vạn vật mới có thể sinh tồn và phát triển được.

Chính vì những ý nghĩa tâm linh và ý nghĩa của khoa học nên câu nói Nam tả – Nữ hữu cũng đã được truyền qua nhiều đời nay và đi theo rất nhiều thế hệ. Câu nói cũng góp một phần nhỏ để tạo nên truyền thống và tín ngưỡng của dân tộc.

Vị trí “ Nam tả – Nữ Hữu” là sự xuất phát và vận hành tự nhiên trong con người

Vị trí “ Nam tả – Nữ Hữu” là sự xuất phát và vận hành tự nhiên trong con người

Trong dân gian có rất nhiều cách để cha ông ta có thể giải thích được câu nói nam tả – nữ hữu này. Để có thể đúc kết và chứng minh được sự chính xác của câu nói này, người xưa đã phải quan sát và sự vận chuyển trong tự nhiên cũng như các yếu tố bên trong của con người tác động vào.

Khi bạn đứng quay mặt về hướng Nam thì mặt trời sẽ mọc phía tay trái ( người ta gọi là Tả). Lúc này, mặt trời sẽ lặn phía bên phải ( người ta gọi là Hữu ). Bên cạnh đó, người xưa còn cho rằng nam xung do huyết sẽ diễn ra vào buổi sáng từ 3 giờ cho đến 5 giờ. Thời gian này sẽ đem đến can khí vượng và huyết xung. Ngược lại, nữ trầm bởi thận sẽ được diễn ra từ 4 giờ đến 6 giờ chiều, tức thận khí khỏe…

Chính từ các hiện tượng ngoại cảnh và nội cảnh này mà đã sinh ra nhiều thuyết như: Nam tả – Nữ hữu, Nam Huyết – Nữ Khí, Nam Can – Nữ Thận, Nam Dương – Nữ Âm…Cũng nhờ đó, mà cách đặt ảnh thờ ông bà trên bàn thờ gia tiên cũng có nguyên tắc nhất định. Nguyên tắc này không chỉ phù hợp với thực tế mà còn phù hợp với phong thủy của gia chủ.

Ứng dụng của vị trí “ Nam tả – Nữ Hữu” trong phong thủy và cuộc sống

Một thực tế mà bạn dễ thấy trong thực tế về ứng dụng của câu nói Nam tả – Nữ hữu. Câu nói này không chỉ áp dụng với các vấn đề tâm linh như: cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên, đặt bài vị và đặt phần mộ… mà các nghi lễ truyền thống cũng được áp dụng nguyên tắc này. Cụ thể:

Đối với các nghi lễ quốc gia

Đối với các nghi lễ quốc gia, bạn sẽ thấy đối với các nước chủ nhà, quốc kỳ hay nguyên thủ quốc gia sẽ thường đứng tại vị trí bên trái. Ngược lại, nguyên thủ và quốc kỳ của nước bạn sẽ được sắp xếp và đứng tại vị trí bên phải. Đây là một ứng dụng thực tế mà bạn có thể dễ dàng thấy nhất.

Đối với các nghi lễ ký kết hợp đồng

Bạn có thể thấy trên ti vi các hình ảnh trong các lễ ký hợp đồng, hợp tác cấp cao hay ký các văn kiện và thông cáo chung. Các vị cấp cao của nước ta cũng sẽ đứng theo vị trí nam tả và nữ hữu. Đây đã trở thành truyền thống của người Việt Nam.

Đối với cuộc sống hằng ngày

Bất cứ khi chụp ảnh gia đình hay là việc nằm ngủ của vợ chồng thì quy luật nam tả và nữ hữu đều được áp dụng. Đa số, nam giới sẽ đứng, nằm phía bên trái của nữ giới, nữ sẽ nằm phía bên phải của nam. Chính đây cũng là điều phù hợp với các quy luật âm dương, giới tính và sinh lý của con người.

Bên cạnh đó, trong các lễ hội, lễ cúng hay vào những ngày lễ tết, giỗ cũng được sắp xếp sự theo quy luật chung này. Chính điều này đã và đang trở thành nguyên tắc chuẩn mực được người đời tuân theo chính xác nhất.

Hướng dẫn cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên hợp phong thủy

Hướng dẫn cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên hợp phong thủy

Theo văn hóa của người phương Đông và trong đó có người Việt thì việc thờ cúng mang một ý nghĩa tâm linh rất lớn. Bởi vậy, mỗi đồ vật trên gian thờ đều được quan tâm về vị trí sắp xếp sao cho cân đối và có được sự trang nghiêm nhất.

Nhiều người thường nghĩ rằng, việc đặt di ảnh trên bàn thờ là xong nhưng lại không hiểu hết ý nghĩa của nguyên tắc sắp xếp để việc thờ cúng thêm hiệu quả. Chính điều này đã vô tình vướng phải các điều cấm kỵ khiến cuộc sống và công việc không suôn sẻ. Vậy, cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên thế nào là đúng?

Di ảnh của người đã khuất nên đặt ở trong bàn thờ và đặt sau bát hương để cúng bái người đã khuất. Bên cạnh đó, các đồ vật khác như: nến, hoa, mâm lồng…cũng cần được sắp xếp gọn gàng và cân đối nhất mang đến tính phong thủy.

Khi thờ cúng tổ tiên, bạn nên đặt di ảnh của người mất dựa theo quy tắc nam tả – nữ hữu, tức nam trái và nữ phải. Nói một cách dễ hiểu hơn về cách treo ảnh thờ, gia chủ cần đặt di ảnh của ông về phía bên trái và di ảnh của bà về phía bên phải dựa theo hướng từ trong bàn thờ nhìn ra bên ngoài.

Còn nếu nhìn theo hướng của chủ nhà khi đặt lễ thì bên đặt ngược lại, ảnh thờ của ông sẽ được đặt bên phải và ảnh thờ của bà sẽ đặt bên trái của gia chủ. Nếu gia đình bạn là gia đình có nhiều thế hệ và thờ cúng cả gia tiền và tiền tổ thì quy tắc này vẫn được áp dụng. Nhưng, bạn nên chia thứ bậc ra từ trên cao thấp, phía trên là tổ tiên, sau đó đến ông bà và bề dưới.

Ngoài ra, bạn cũng nên đặt kích thước ảnh thờ sao cho cân đối và phù hợp với không gian thờ bạn nhé! Theo phong thủy kích thước tủ thờ, bàn thờ đều dựa theo kích thước chuẩn của thước Lỗ Ban. Tóm lại, khi thờ cúng tổ tiên và những người đã khuất bạn nên thực hiện theo các nguyên tắc phong thủy theo các đúng vị trí theo cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên

trên . Hơn nữa, đối với vấn đề tâm linh này, điều cốt lõi và cần thiết nhất chính là sự thành tâm. Khi có sự thành tâm gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình sẽ có được sự hạnh phúc và yên tâm hơn về không gian thờ cúng.

Những cấm kỵ trong việc sắp xếp ảnh thờ trên bàn thờ gia tiên

Việc thờ cúng tổ tiên không cần quá cầu kỳ nhưng bạn cũng không được thoải mái quá. Bên cạnh việc sắp xếp theo trật tự thì bạn cũng nên có được sự thành tâm của mình. Để quá trình thờ cúng của bạn trở nên thuận lợi hơn, bạn cần biết cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên và những điều cấm kỵ trong việc sắp xếp ảnh thờ sau bạn nhé!

Không nên để chân dung của hai người trong cùng một bức ảnh

Không nên để chân dung của hai người trong cùng một bức ảnh

Trong một trường hợp nào đấy, cụ ông, cụ bà mất tại thời điểm với nhau nên con cháu thường sử dụng chung cùng một ảnh thờ. Mặc dù hành động này mang một ý nghĩa lớn nhưng lại là hành động tối kỵ. Nhiều người quan niệm rằng việc dùng chung ảnh thờ sẽ là lời nhắc nhở đến con cháu về sự yêu thương và gắn kết như ông bà.

Tuy nhiên, theo các nhà phong thủy thì hành động này là hành động bất chính. Chính điều này đã khiến các cụ có cảm giác bị khinh nhờn và không được kính trọng, Đôi khi, chỉ vì hành động đơn giản này sẽ khiến gia chủ gặp họa và kém may mắn.

Không nên để ảnh thờ dính bụi bẩn

Ảnh thờ cần thường xuyên vệ sinh và lau chùi để thể hiện sự kính trọng của gia chủ đối với tổ tiên và ông bà của mình. Bên cạnh đó, bạn không nên để các đồ vật không liên quan trên gia thờ hoặc dùng những vật phẩm có thể che khuất ảnh thờ làm giảm đi tính tôn nghiêm và thiêng liêng của bàn thờ.

Ngoài ra, khi lau chùi bàn thờ, bạn nên cẩn thận và không nên xe dịch và di chuyển ảnh thờ. Như vậy, sẽ gây ảnh hưởng đến phong thủy của gia đình. Việc tùy tiện đặt ảnh thờ sẽ ảnh hưởng đến hậu vận của gia đình nên bạn cần hết sức lưu ý bạn nhé!

Đặt ảnh thờ lệch và ngang hàng với bát nhang

Đặt ảnh thờ lệch và ngang hàng với bát nhang

Một trong những điều cấm kỵ mà bạn nên biết đó là không nên đặt ảnh thờ lệch và ngang hàng với bát hương. Mặc dù, đôi khi điều này chỉ là sự vô tình nhưng trong quan niệm phong thủ lại cho rằng khi đặt lệch ảnh và ngang hàng với bát hương chính là sự bất kính của gia chủ đối với người đã khuất.

Chính việc của gia đình không được để chính diện là một việc làm tối kỵ lớn nhất trong phong thủy. Không chỉ dừng lại ở đó, nhiều người còn cho rằng điều này sẽ vô tình khiến các cô hồn bên ngoài xâm nhập vào và lấy hết thức ăn của gia chủ dâng lên tổ tiên. Điều này đã ảnh hưởng đến phước báu, khiến lộc mất. Thậm chí là nhà cửa tiêu tan.

Đặt ảnh bên giữa bàn thờ

Nhiều người cho rằng việc đặt di ảnh người đã khuất vào giữa bàn thờ đã thể hiện được sự tôn kính của mình. Song đây là quan niệm hết sức sai lầm bạn nhé! Vị trí trung tâm của bàn thờ là của thần linh và bậc tiên tổ.

Bởi vậy, không ai có thể chen vào, mặc dù là ảnh thờ của người thân cũng không nên đưa chỗ của thân linh ra phía bên ngoài. Do đó, bạn không nên cố chấp thực hiện cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên này sẽ khiến thần linh, tiên tổ cảm thấy không được tôn trọng và bị xúc phạm gây ra những điều kém may mắn bạn nhé!

Bàn thờ gia tiên chuẩn cần có những gì?

Bàn thờ gia tiên chuẩn cần có những gì?

Một bàn thờ cúng bái không thật sự phải quá cầu kỳ mà tùy theo điều kiện kinh tế mà gia chủ có được phong tục, cách cúng bái khác nhau. Tuy nhiên, dù là ít hay nhiều bàn thờ gia tiên cũng cần có đầy đủ những vật cúng như: Bát hương, 3 chén nước, đồ cúng.

Một bàn thờ chuẩn nhất sẽ có đầy đủ những đồ vật như sau: bàn thờ, khám thờ – ngai thờ, ảnh thờ, bát hương, đèn thái cực, lọ hoa cùng mâm quả, bộ đỉnh hương, ba chén nước, hoành phi và câu đối.

Đây là những đồ cúng đầy đủ và hoàn chỉnh nhất trên bàn thờ gia tiên. Nếu có điều kiện thì bạn có thể sử dụng hoành phi và câu tối, còn không có cũng không vấn đề gì. Bên cạnh đó, khi thờ cúng tổ tiên, bạn nên xuất phát từ tấm lòng chân thành của mình bạn nhé!

Cách sắp xếp bàn thờ trong gia đình theo phong thủy

Cách sắp xếp bàn thờ trong gia đình theo phong thủy

Việc bài trí bàn thờ đúng với phong thủy không chỉ giúp gia chủ tránh được khỏi các vận hạn mà còn đem đến phúc báu, sự thịnh vượng. Dưới đây là cách bài trí bàn thờ chuẩn nhất mà bạn không nên bỏ qua để thu hút được phục báu và thể hiện được sự tôn kính của mình đối với tổ tiên nhé!

Đối với bàn thờ

Bàn thờ trong gia đình nên được đặt tại một không gian riêng. Phía sau bàn thờ cần là một bức tường vững chãi và không nên dựa vào cửa sổ hay cửa kính. Để không gian thờ luôn được tôn nghiêm, bạn nên chọn các màu sơn trầm như: nâu, vàng kem và màu gỗ. Điều mà bạn nên lưu ý đó là không nên để bàn thờ nhìn ra hướng ngũ quỷ và tránh đặt bàn thờ dựa lưng và nhà tắm hay phòng vệ sinh.

Đối với khám thờ – ngai thờ

Đối với khám thờ – ngai thờ

Đối với gia đình có nhiều thế hệ, khảm thờ có vai trò đặc biệt trong không gian thờ cúng. Khảm thờ thường được làm bằng gỗ và được trang trí hoa văn cầu kỳ và được khuyên nên đặt trong cùng và sát tường. Những gia đình có dùng ngai thờ để làm phần thay thế cho khảm thờ nên có thiết kế nhỏ hơn và gia chủ chỉ cần đặt bài vị tượng trưng cho tổ tiên bên trong là được.

Đối với ảnh thờ

Đối với ảnh thờ tổ tiên, bạn nên đặt theo cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên mà bài viết đã để cập ở phía trên để đem đến tính phong thủy và thể hiện được sự kính trọng của tổ tiên bạn nhé!

Đối với bát hương

Bát hương chính là đồ vật không thể nào thiếu trên bàn thờ của mỗi gia đình. Bát hương được dùng để cắm nhang cúng bái và hành lễ. Số lượng bát hương trên bàn thờ nên là số lẻ, phổ biến nhất vẫn là 3 bát hương. Đối với những gia đình có kích thước bàn thờ nhỏ thì chỉ cần đặt 1 bát hương nhỏ là được.

Đối với đèn thái cực

Đèn thái cực thường được đặt tại chính giữa bàn thờ và phía dưới của khám thờ. Loại đèn này luôn phải được phát sáng trong không gian thờ. Tốt nhất bạn nên sử dụng đèn hoạt động bằng điện thay cho bằng dầu.

Trong dân gian, người ta vẫn thường quan niệm là Thái cực sinh ra Lưỡng nghi cho nên trên bàn thờ nên có lưỡng nghi ( tức cặp chân nến). Do đó, bạn cần phải dùng đèn thái cực. Loại đèn này thường được gia chủ đặt tại hai góc bên ngoài của bàn thờ như thể hiện ánh sáng của mặt trời và của cả mặt trăng.

Đối với lọ hoa và mâm hoa quả

Đối với lọ hoa và mâm hoa quả

Bình cắm hoa cần được đặt ở phía bên trái và mâm ngũ quả nên được đặt tại phía bên phải và được tính từ phía trong của bàn thờ nhìn ra ngoài. Theo các nhà phong thủy thì hướng này là hướng thuận theo khí vượng đem đến những điều may mắn.

Bộ đỉnh hương

Tùy theo điều kiện của bạn mà bạn có thể xác định có đặt đỉnh hương trên bàn thờ hay không? Bộ đỉnh hương thường có 3 phần và được đặt phía sau bát hương. Lư đồng sẽ có vị trí ở giữa và nến đồng cùng hạc sẽ được đặt cân xứng 2 bên. Bộ đỉnh hương này thường được dùng để đốt trầm vào những ngày lễ tết để đem đến không gian thờ thêm trang trọng và linh thiêng hơn.

Ba chén nước sạch

Ba chén nước này thường được dùng để đựng rượu hoặc nước sạch trong mỗi dịp cúng bái và vào các ngày rằm. Chén nước này cần được đặt phía trước bát hương trên bàn thờ.

Hoành phi, câu đối

Việc lựa chọn hoành phi và câu đối trên bàn thờ không phải là bắt buộc nên bạn có thể lựa chọn hay không cũng không ảnh hưởng. Nếu có thể bạn nên chọn cuốn thư (Đức Lưu Quang) thể hiện ý nghĩa “Đức sang lưu giữ muôn đời” hoặc Đại tự (Tích Thiện Dư Khánh) có ý nghĩa “Tích thiện có nhiều phúc” đều được.

Hiện nay, có nhiều câu đối hay và ý nghĩa nên bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Trong quá trình lựa chọn này, bạn nên ưu tiên những câu đối mang đến tài lộc và vượng khí cho gia chủ bạn nhé!

Việc sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên sẽ không còn quá khó khăn khi bạn nắm được những thông tin nhất định. Trên đây là cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên hợp phong thủy nhất mà bạn không nên bỏ qua. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ có được kinh nghiệm bày trí bàn thờ để đem đến cho gia đình nhiều điều may mắn và tốt đẹp bạn nhé!

Top 14 cách sắp đặt ảnh trên bàn thờ gia tiên tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

Cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên đúng phong thủy

 • Đánh giá: dothotamlinh.net
 • Tóm tắt: 10/20/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.75 (547 vote)
 • : Cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên đúng phong thủy · Kỵ để chân dung của hai người trong cùng một bức ảnh · Ảnh thờ đặt ngang hàng hoặc lệch …
 • : Trong nghi lễ thờ cúng, cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên là vấn đề luôn được đặt lên hàng đầu. Vì nếu các di ảnh, tượng thờ bị đặt sai vị trí sẽ phạm thượng đến bề trên và ảnh hưởng nghiêm trọng đến phong thủy căn nhà. Từ đó khiến tài lộc tiêu …

Cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên đúng thuần phong mỹ tục 

 • Đánh giá: banthotamviet.vn
 • Tóm tắt: 06/22/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.58 (314 vote)
 • : Thêm nữa, quy tắc được nhắc đến nhiều nhất khi sắp xếp ảnh thờ gia tiên chính là nam tả – nữ hữu. Trong đó, tả là trái, hữu là phải, tức di ảnh …
 • : Đặt di ảnh đúng cách không chỉ giúp bàn thờ đẹp hơn, trang nghiêm hơn mà còn giúp ông bà tổ tiên chứng giám lòng thành. Bàn thờ hay phòng thờ luôn là nơi tâm linh nhất trong gia đình nên mọi vật phẩm trên đó cũng cần phải được chuẩn bị một cách chu …

Cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên không phải ai cũng biết

 • Đánh giá: battrangnews.com
 • Tóm tắt: 01/31/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.23 (595 vote)
 • : Khung ảnh thờ phải đặt trang nghiêm và tuân theo thứ tự “Nam Tả- Nữ Hữu”. Thứ tự này có nghĩa Nam Trái – Nữ Phải, tức là ông phía bên tay trái …
 • : Vị trí trung tâm bàn thờ là vị trí của thần linh và các bậc tổ tiên, gia chủ tuyệt đối không có bất kì người nào được phép chen vào. Mặc dù đó là ảnh thờ người thân thì bạn cũng không nên đẩy chỗ thờ thần linh ra bên ngoài. Nếu cứ cố chấp thực hiện …

Hướng dẫn cách đặt ảnh thờ ông bà, bố mẹ đúng cách

 • Đánh giá: tapdoantrananh.com.vn
 • Tóm tắt: 10/31/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.09 (458 vote)
 • : Hiện nay, nhiều gia đình kết hợp việc thờ tổ tiên với thờ Phật trên cùng một bàn thờ. Đây là việc làm phù hợp nhưng cần phải bố trí đúng cách để …
 • : Theo truyền thuyết của người Trung Hoa, vị thần tên là Bàn Cổ Thạch khi quy tiên thì bên mắt trái của thần hóa thành mặt trời, còn bên mắt phải hóa thành mặt trăng. Cũng theo quy luật tự nhiên, khi nhìn về hướng Nam, mặt trời sẽ nằm bên phía tay …

Hướng dẫn vị trí đặt ảnh thờ cúng gia tiên chuẩn phong thủy

 • Đánh giá: muaban.net
 • Tóm tắt: 08/13/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.83 (424 vote)
 • : Hướng dẫn cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên. Bất cứ mỗi một đồ vật trên bàn thờ đều mang ý nghĩa riêng và được đặt ở những vị trí nhất định …
 • : Thờ cúng ông bà, tổ tiên là một tập tục truyền thống đẹp và được lưu truyền qua bao đời đối với người Việt nói riêng và các quốc gia phương Đông nói chung. Bàn thờ mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự tưởng nhớ ông bà đã khuất và đạo hiếu của …

Cách Sắp Xếp Ảnh Trên Bàn Thờ Gia Tiên Chuẩn …

 • Đánh giá: dongmynghe.com.vn
 • Tóm tắt: 08/05/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.65 (448 vote)
 • : Theo đó, cách xác định này sẽ dựa theo hướng từ bàn thờ nhìn ra nam sẽ đặt bên trái, nữ đặt bên phải. Và khi gia chủ đứng để cúng bái thắp hương …
 • : Nam tả – nữ hữu là một học thuyết bắt nguồn từ Trung Quốc, thuyết này cho rằng từ khi khai thiên lập địa, vị thần Bàn Cổ Thạch đã hóa thân thành 2, nửa thân bên trái cơ thể là mặt trời – biểu tượng đại diện cho nam giới, nửa thân bên phải cơ thể là …

Cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên và những lưu ý

 • Đánh giá: banthotamphat.com
 • Tóm tắt: 12/14/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.48 (433 vote)
 • : Theo đó, cách đặt di ảnh trên bàn thờ chuẩn nhất là khung ảnh đặt bên trong bàn thờ. Cần phải đặt phía sau bát hương và đỉnh đồng. Khi đặt di ảnh cần phải trang …
 • : Cách treo ảnh bàn thờ áp dụng quy tắc Nam Tả – Nữ Hữu là hoàn toàn hợp lý. Quy tắc này hoàn toàn có căn cứ khoa học, có liên quan tới thuyết âm dương ngũ hành, xuất phát từ Trung Quốc. Theo thuyết âm dương, Âm – Dương là hai thế lực đối nghịch nhưng …

Bật Mí Cách Sắp Xếp Ảnh Trên Bàn Thờ Gia Tiên Đúng Nhất

 • Đánh giá: gomsubattrang360.com
 • Tóm tắt: 05/22/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.26 (276 vote)
 • : Theo cách giải thích của người xưa thì tả – bên trái, hữu – bên phải dó đó khi đặt di ảnh thờ thì đặt ảnh nam bên trái, di ảnh nữ bên phải. Dĩ nhiên là góc nhìn …
 • : Tuy nhiên dù sao thì “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” khi đã biết thì gia chủ nên làm theo truyền thống từ xưa để lại nhưng quan trọng nhất trong thờ cúng là người đó phải có tâm trong sáng, lòng hướng thiện thì mới mong được tiên tổ chứng giám, …

Vị trí đặt ảnh thờ trên bàn thờ gia tiên theo chuẩn phong thủy và quan niệm

 • Đánh giá: banthomocviet.com
 • Tóm tắt: 07/18/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.16 (555 vote)
 • : Quy tắc Nam tả – Nữ hữu là một trong những quy tắc bắt buộc tuân theo khi đặt và sắp xếp di ảnh trên bàn thờ tổ tiên. Theo quy luật này, di ảnh …
 • : Quy tắc Nam tả – Nữ hữu là một trong những quy tắc bắt buộc tuân theo khi đặt và sắp xếp di ảnh trên bàn thờ tổ tiên. Theo quy luật này, di ảnh của người nam sẽ được đặt bên trái (nam tả) và di ảnh người nữ đặt bên phải theo hướng từ trong bàn thờ …

Cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên

 • Đánh giá: dothophongthuy.vn
 • Tóm tắt: 09/06/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.79 (141 vote)
 • : Khi thờ thì các gia đình nên chú ý nên đặt ảnh của nam về phía bên trái còn nữ phía bên phải dựa theo hướng từ trong bàn thờ nhìn ra bên ngoài.
 • : Quy tắc Nam tả – Nữ hữu là một trong những quy tắc bắt buộc tuân theo khi đặt và sắp xếp di ảnh trên bàn thờ tổ tiên. Theo quy luật này, di ảnh của người nam sẽ được đặt bên trái (nam tả) và di ảnh người nữ đặt bên phải theo hướng từ trong bàn thờ …

Cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên đúng chuẩn

 • Đánh giá: meeyland.com
 • Tóm tắt: 03/22/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.84 (68 vote)
 • : Cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên đúng chuẩn · Khi đứng quay mặt về hướng Nam, mắt trời nằm bên phía tay trái (Tả) là mặt trời mọc, tượng …
 • : Nhiều người cho rằng đây chỉ là sự vô tình nhưng theo quan niệm tâm linh thì lại là một điều hết sức kiêng kỵ. Khi đặt di ảnh lệch với bát hương có nghĩa là không kính trọng người đã khuất. Theo phong thủy, việc không để chính diện là một điều hết …

Cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên chuẩn phong thủy

 • Đánh giá: govuong.vn
 • Tóm tắt: 12/03/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.6 (67 vote)
 • : Khi thờ cúng tổ tiên cần lưu ý đặt di ảnh theo quy tắc nam tả – nữ hữu hay có thể hiểu là nam trái nữ phải. Tức ảnh của ông đặt phía bên trái, …
 • : Đôi khi vô tình đặt ảnh thờ lệch và đặt ngang với bát nhang cũng khiến gia chủ gặp phải những điều không may. Vì đây chính là một trong những điều cấm kỵ trong cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên. Trong quan niệm dân gian cho rằng việc làm này tự …

Vị trí đặt ảnh thờ trên bàn thờ đúng cách

 • Đánh giá: gleehome.com.vn
 • Tóm tắt: 01/28/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.53 (82 vote)
 • : 2. Ảnh thờ phải đặt trang nghiêm theo thứ tự “Nam Tả- Nữ Hữu” (Nam Trái – Nữ Phải) , tức là ông phía bên tay …
 • : Đôi khi vô tình đặt ảnh thờ lệch và đặt ngang với bát nhang cũng khiến gia chủ gặp phải những điều không may. Vì đây chính là một trong những điều cấm kỵ trong cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên. Trong quan niệm dân gian cho rằng việc làm này tự …

Cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên chuẩn nhất

 • Đánh giá: banthogodep.com
 • Tóm tắt: 07/01/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.44 (117 vote)
 • : Sắp xếp ảnh trên bàn thờ tưởng chừng như công việc đơn giản ai cũng có thể làm thế nhưng đây lại là quan niệm sai lầm của rất nhiều gia …
 • : Sắp xếp ảnh trên bàn thờ tưởng chừng như công việc đơn giản ai cũng có thể làm. Thế nhưng đây lại là quan niệm sai lầm của rất nhiều gia đình khiến cho phong thủy căn nhà không tốt. Từ đó kéo theo nhiều tác động xấu đến gia đạo và công việc của các …

You may also like