Danh sách 10+ cách thỉnh bàn thờ ông địa thần tài hot nhất, đừng bỏ qua

bởi huy.nguyen
Rate this post

Học cách thỉnh ông Địa thần Tài về nhà mới không đơn giản. Vì vậy, mọi gia chủ phải nắm được thông tin để không bị mất lộc khi thờ cúng.

Tùy theo mỗi vùng miền mà cách thỉnh ông Địa thần Tài về nhà mới sẽ không giống nhau. Đây là công việc tâm linh có tính quyết định rất lớn đến sự bình yên và tài lộc của gia đạo. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi bắt đầu việc thờ cúng hai vị thần này tại nhà.

Tìm hiểu thêm:

Ý nghĩa của việc thờ ông Địa, thần Tài trong đời sống tâm linh của người Việt

Vì sao phải học cách thỉnh ông Địa thần Tài về nhà mới? Bởi đây là 2 vị thần đảm nhận việc trông coi sự bình yên cũng như tài lộc của gia đạo. Đây là 2 vị thần rất quan trọng trong tâm linh văn hóa của người Việt. Hầu như mọi gia đình đều chọn thờ cúng 2 vị thần này, đặc biệt là với những người làm ăn kinh doanh. Thờ cúng ông Địa, thần Tài được xem là cách để mang đến sự may mắn, thịnh vượng và bình an mà mọi gia đình Việt đều tin tưởng. Đây là một nét văn hóa tâm linh rất độc đáo của người Việt. Đặc biệt, xu hướng thờ cúng này rất phổ biến ở miền Nam.

cách thỉnh ông địa thần tài về nhà mới

Cách thỉnh ông Địa thần Tài về nhà mới chuẩn văn hóa tâm linh Việt

Không ít người vẫn chưa nắm được cách thỉnh ông Địa thần Tài về nhà mới. Thậm chí, nhiều gia đình cho rằng, chỉ cần mua tượng của 2 vị thần về, lập bàn thờ là có thể thờ cúng như thường lệ. Thực tế thì không phải vậy. Muốn thờ thần linh thì bạn phải biết cách để thỉnh thần về nhà. Khi đó, việc thờ cúng ông Địa, thần Tài mới thực sự mang đến tài lộc, thịnh vượng và sự bình an như mong muốn. Vậy cụ thể thì làm thế nào mới có thể thỉnh được 2 vị thần này về nhà? Bạn hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây.

Chọn tượng ông Địa và tượng thần Tài

Xu hướng thờ cúng ông Địa, thần Tài của người Việt ngày càng phổ biến. Vì vậy, thị trường cũng có không ít đơn vị cung cấp tượng của 2 vị thần này. Điều bạn cần làm là phải chú ý lựa chọn tượng thật kỹ càng. Tượng của hai vị thần cần đảm bảo các yếu tố sau:

 • Tượng không có vết nứt hay thiếu các vật phẩm truyền thống. Cụ thể là Thần tài sẽ cầm một đỉnh vàng 1 tay và tay còn lại sẽ cầm gậy như ý. Ông Địa sẽ cầm quạt ở một tay và tay còn lại cũng cầm một đỉnh vàng.
 • Tượng của 2 vị thần phải luôn tươi cười, gương mặt hiền hòa, nhân hậu. Ánh mắt của tượng tinh tường, nước da hồng hảo để trông tràn đầy phúc khí.

Hai điểm này giúp đảm bảo việc thờ cúng ông Địa, thần Tài có thể mang đến nhiều may mắn, tài lộc như những gì mà gia chủ mong đợi.

Khai quang điểm nhãn tượng ở chùa

Không phải cứ mua tượng về là có thể thờ cún. Bạn cần thực hiện bước gửi tượng về chùa để sư thầy làm lễ khai quang điểm nhãn cho tượng. Trước khi mang lên chùa, bạn cần bọc tượng trong hộp hay trong giấy đỏ. Sư thầy sẽ tiến hành đọc “Chú nguyện nhập thần”. Khi đó, việc mang tượng về nhà mới thực sự có được sự phù trì, bảo hộ của hai vị thần quan trọng này.

Chọn ngày tốt thỉnh tượng ông Địa và thần Tài về nhà

Sau khi tiến hành khai quang điểm nhãn, tượng ông Địa và thần Tài sẽ được gửi lại chùa. Chờ đến ngày tốt bạn mới mang tượng về nhà để thờ cúng. Theo quan niệm dân gian, ngày đẹp được chọn sẽ là ngày mồng 10 âm lịch mỗi tháng. Ngoài ra, giờ hoàng đạo phù hợp để thỉnh tượng về là 3 giờ sau:

 • Thứ nhất là giờ Đại An từ 5 giờ – 7 giờ
 • Thứ hai là giờ Tốc Hỷ từ 9 giờ – 11 giờ
 • Thứ ba là giờ Tiểu Các từ 13 giờ đến 15 giờ.

Nếu kỹ hơn, bạn nên tham khảo thông tin từ thầy phong thủy hay các sư thầy tại chùa. Điều này sẽ giúp bạn chọn được ngày tốt hợp với gia chủ để việc rước tượng về nhà thực sự mang đến đại cát đại lợi như mong muốn.

xem ngày tốt

Xem kỹ vị trí đặt bàn thờ ông Địa, thần Tài

Trong cách thỉnh ông Địa thần Tài về nhà mới thì việc chọn vị trí thờ cúng cũng rất quan trọng. Vị trí được lựa chọn phải đảm bảo cố định vì không thể di chuyển vị trí bàn thờ nhiều nếu không phải là tình trạng khẩn cấp. Việc cọn vị trí để đặt bàn thờ Ông Địa, thần Tài cần đảm bảo các yếu tố sau:

 • Hướng bàn thờ phải nhìn ra cửa chính để thu hút tài lộc vào nhà.
 • Nên chọn cung Thiên Lộc hay cung Quý Nhân để đặt bàn thờ. Muốn chọn đúng hướng của cung, bạn có thể tham khảo các chuyên gia phong thủy hay sử dụng la bàn phong thủy để đảm bảo lựa chọn chuẩn xác nhất.
 • Cân nhắc đến mệnh và tuổi của gia chủ để có được lựa chọn vị trí phù hợp. Cách này sẽ giúp mang đến sự bình yên và thịnh vượng cho gia đạo.

Tắm tượng trước khi thờ cúng

Theo quan niệm dân gian, trước khi thờ cúng ông Địa, thần Tài cần phải thực hiện nghi thức tắm tượng. Việc tắm tượng cần sử dụng nước là bưởi. Đây là loại nước có thể giúp tẩy uế rất hiệu quả. Ngoài ra, trước khi đặt tượng lên ban thờ, bạn cần phải đảm bảo tượng không có bất cứ vết bẩn nào.

Tắm tượng trước khi thờ cúng | cách rước thần tài thổ địa về nhà, cách thỉnh ông địa, rước thần tài thổ địa về nhà mới, rước ông địa về nhà mới, cách thỉnh ông thần tài thổ địa, cách thỉnh ông địa thần tài về nhà mới, cách thỉnh ông thần tài thổ địa về nhà, thỉnh ông địa, cách thỉnh thần tài, cách rước ông địa thần tài,

Những nguyên tắc quan trọng cần biết khi thỉnh ông Địa thần Tài về nhà mới

Vai trò của việc bài trí bàn thờ ông Địa, thần Tài

Nắm được cách thỉnh ông Địa thần Tài về nhà mới là điều cần thiết. Tuy nhiên, bạn cũng phải biết được nguyên tắc trong việc bài trí bàn thờ cho đúng phong thủy. Nếu sắp xếp lộn xộn, rất có thể phong thủy của gia đạo sẽ bị ảnh hưởng. Khi đó, không những không được ông Địa, thần Tài phù hộ mà còn gặp nhiều trục trặc do bị thần quở phạt. Chính vì vậy, khi bài trí bàn thờ, gia chủ cần hết sức lưu ý đến nhiều vấn đề quan trọng để giúp mang đến sự phù hộ cho gia đạo luôn thịnh vượng, may mắn.

7 nguyên tắc bài trí bàn thờ ông Địa, thần Tài

Muốn đảm bảo bàn thờ ông Địa, thần Tài được bài trí đúng phong thủy; bạn cần nhớ kỹ 7 nguyên tắc sau:

 • Thứ nhất, phía sau lưng bàn thờ là tường vách kiên cố. Vị trí này không được phép đục lỗ hay có vết nứt, cửa sổ. Theo quan niệm của người Việt thì điều này có thể sẽ khiến tài lộc bị thất thoát ra bên ngoài.
 • Thứ hai, trên bàn thờ, tượng ông Địa phải đặt ở bên phải. Tượng thần Tài nằm ở phía bên trái. Chính giữa 2 vị thần này là một hũ muối, 1 hũ gạo và 1 cốc nước đầy. 3 thứ này sẽ được giữ nguyên đến cuối năm sẽ tiến hành thay mới.
 • Thứ ba, bát hương sẽ được đặt ở giữa bàn thờ. Có một điều cần lưu ý với các gia chủ. Đó chính là khi đã đặt bát hương và tượng ở vị trí nào thì cần giữ nguyên như vậy. Trong quá trình lau dọn bàn thờ không được phép xê dịch.
 • Thứ tư, khi bài trí các lễ vật cúng cần đặt theo nguyên tắc “Đông Bình, Tây Quả”. Trước bàn thờ sẽ đặt 5 ly nước tượng trưng cho ngũ hành.
 • Thứ năm, bên trái bàn thờ nên đạt Thiềm Thừ (ông Cóc). Buổi sáng để vật này quay mặt ra ngoài và đến tối sẽ cho quay vào trong nhà như một cách để đón rước tài lộc.
 • Thứ sáu, đĩa đựng nước có rắc cánh hoa sẽ được đặt ở ngoài cùng. Đây là vật tượng trung cho tài lộc. Nó còn được gọi là “Minh Đường Tụ Thủy”.
 • Thứ bảy, để tăng thêm tài lộc, phúc khí, gia chủ có thể đặt tượng Phật Di Lặc ở trên bàn thờ. Đây là cách giúp xua đuổi tà khí và mang đến những điều tốt lành, vui vẻ.

Thờ ông Địa thần Tài như thế nào để không mất lộc

Thực tế, không phải cứ làm đúng cách thỉnh ông Địa thần Tài về nhà mới là sẽ có tài lộc về nhà. Có nhiều người chuẩn bị bàn thờ rất lớn, lễ vật rất thịnh soạn nhưng vẫn không thể có được sự may mắn, tài lộc như mong muốn. Vì sao vậy? Đó có thể là do trong quá trình thờ cúng, gia chủ đã phạm phải những điều cấm kỵ khiến gia đạo bị mất lộc. Vì thế, khi thờ ông Địa, thần Tài, bạn cần nhớ kỹ những lưu ý dưới đây để tránh hao tài, tổn lộc.

Lau dọn bàn thờ sạch sẽ

Mỗi tháng, vào ngày 10 và 14 Âm lịch, bạn cần lau dọn sạch sẽ bàn thờ. Bạn nên dùng nước hoa bưởi để lau giúp xua đuổi tà khí và tẩy uế cho bàn thờ. Trong quá trình thờ cúng cũng phải đảm bảo bàn thờ luôn sạch sẽ. Tuyệt đối không để tình trạng tàn nhang chất đầy bàn thờ khi cúng bái.

Lưu ý khi chọn hoa cúng ông Địa, thần Tài

Nếu muốn được ông Địa, thần Tài phù hộ, bạn cần phải lưu ý trong cách chọn hoa cúng. Hoa cần được chọn là hoa cúc, hoa đồng tiền hay hoa hồng. Không dùng hoa giả để cúng. Điều này được cho là không thành tâm khi cúng bái. Như vậy, gia đạo sẽ không được 2 ông phù hộ.

Chú ý cách thắp nhang

Cúng bái là một công việc có rất nhiều nguyên tắc. Tất nhiên, cách thỉnh ông Địa thần Tài về nhà mới cũng không ngoại lệ. Sau khi thỉnh 2 ông về nhà, 100 ngày đầu tiên, gia chủ phải liên tục thắp nhang và thay nước vào mỗi sáng sớm. Nếu muốn cầu xin điều gì, gia chủ cần thắp 3 nén nhang và thành tâm khấn vái để được 2 vị thần phù hộ độ trì.

Lễ vật cúng ông Địa, thần Tài

Khi cúng ông Địa, thần Tài, không phải cứ lễ vật hậu hĩnh thì mới được phù hộ. Gia chủ cần có sự thành tâm thì chỉ 1 nén nhang cũng được độ trì. Ngược lại, nếu quá trình thờ cúng có thái độ bất kính, khiếm nhã hay vừa cúng bái vừa lớn tiếng cãi cọ thì dù có mâm cao cỗ đầy cũng sẽ không được 2 ông phù hộ.

Thông tin trên đã chia sẻ đến bạn cách thỉnh ông Địa thần Tài về nhà mới đúng phong thủy nhất. Bạn có thể tham khảo để đảm bảo việc thờ cúng được đúng lễ. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ đến Đồ Cúng Nhân Tâm. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách cúng cũng như chuẩn bị đầy đủ mâm cúng 2 ông được chất lượng, tươm tất nhất.

[ thỉnh thần tài, cách cúng ông địa thần tài về nhà mới, thỉnh ông địa thần tài ở chùa nào, rước thần tài về nhà, cách thỉnh ông địa ông thần tài, cách thỉnh thần tài thổ địa, cách thỉnh ông thần tiền, cách thỉnh ông địa thần tài, mâm cúng thần tài về nhà mới, thỉnh ban thần tài ]

Top 10 cách thỉnh bàn thờ ông địa thần tài tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

Cách thỉnh Thần Tài Thổ Địa đúng cách về thờ tự để may mắn và lộc lá

 • Đánh giá: banthothantai.com
 • Tóm tắt: 01/22/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.64 (228 vote)
 • : Về hình dáng, thân hình các cụ nên hơi tròn 1 chút thể hiện cho sự đầy đặn, ấm no. Tượng ông Địa 1 tay cầm quạt, một tay cầm vàng. Tượng ông Thần Tài tay trái …
 • : Thứ tự lau từ trên xuống dưới, từ trái qua phải, lau nhẹ nhàng tránh làm trầy xước vẻ bên ngoài của các ông. Thực hiện nghi thức xong sẽ dùng một chiếc khăn khô sạch lau lại các ông và đặt lên bàn thờ. Tẩy trần thần tài thổ địa bằng nước lá bưởi …

Cách thỉnh, Lễ vật, Bài cúng thỉnh ông Thần Tài Thổ Địa về nhà!

 • Đánh giá: docungviet.vn
 • Tóm tắt: 10/30/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.55 (410 vote)
 • : Rửa Thần Tài bằng nước lá bưởi hoặc rượu trắng pha loãng trước khi đặt lên bàn thờ. Trong cách thỉnh ông Địa thần Tài từ chùa về, bạn cần dùng lá bưởi để rửa …
 • : Ông địa thần tài là những vị thần giúp cho gia chủ may mắn, làm ăn tấn tới. Đối với những gia đình làm ăn kinh doanh thì cách thỉnh ông địa thần tài là vô cùng cần thiết. Vậy cách thỉnh Thần Tài Thổ Địa như thế nào hãy tham khảo ngay bài viết của …

Cách cúng ông địa thần tài về nhà mới đúng cách nhất, phong thủy

 • Đánh giá: banthotantam.com
 • Tóm tắt: 04/12/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.34 (564 vote)
 • : Tại nhà cũ, gia chủ bày biện mâm cúng và thắp ba nén hương. · Đọc văn khấn xin các vị thần chuyển bàn thờ. · Hóa tro tiền, vàng cõi âm. · Chờ lúc hương tàn thì bái …
 • : Bàn thờ ông tài ông địa không nằm ở trung tâm, chính diện ngôi nhà. Nhưng hướng đặt bàn thờ cần đặt ở những nơi có thể bao quát được toàn bộ cửa ra vào của căn nhà nhằm thuận tiện cho việc cai quản tiền tài, đất đai, khách khứa và xua đuổi những vận …

Cách cúng Ông Địa Thần Tài mới thỉnh đón Tài, …

 • Đánh giá: dongmynghe.com.vn
 • Tóm tắt: 10/23/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.1 (279 vote)
 • : Chuẩn bị bàn thờ Thần Tài Ông Địa · Chuẩn bị và sắp xếp lễ vật lên bàn thờ · Thực hiện nghi lễ thờ cúng Ông Địa, Thần Tài mới thỉnh · Hết lễ, hạ lễ …
 • : Thông thường, thời điểm tốt nhất để tiến hành cúng Ông Địa Thần Tài mới thỉnh là vào ngày mùng 10 âm lịch. Bởi vào ngày mùng 10 hàng tháng chính là ngày vía Thần Tài tức là ngày Ông Thần Tài bay về với trời. Vì vậy mà việc thỉnh tượng Ông Thần Tài …

Hướng dẫn cách thỉnh bài vị thần tài đơn giản ngay tại nhà

 • Đánh giá: dothobattrang.vn
 • Tóm tắt: 08/01/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.9 (254 vote)
 • : Thông thường, Thần tài được thờ chung với Ông Địa và bàn thờ của 2 ngài được đặt ở dưới đất, trong một góc nhà và nhìn ra cửa chính. Ông địa ( …
 • : Nếu như muốn thỉnh Ông Địa Thần Tài, các bạn phải chuẩn bị đầy đủ bàn thờ Ông Địa Thần Tài với các vật phẩm thờ cúng như: bài vị, bát hương, mâm bồng,… Nếu như trước đây, người ta thường đến chùa để thỉnh Ông Địa Thần Tài thì sau này để chọn được …

Cách thỉnh bàn thờ thần tài, bàn thờ thổ địa như thế nào cho đúng?

 • Đánh giá: langgombattrang.vn
 • Tóm tắt: 08/21/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.63 (280 vote)
 • : Theo nghiên cứu từ cách bài trí bàn thờ trong gia đình thì việc thỉnh Ông Địa Thần Tài về thờ tại một góc nhà, đặt trên nền đất bắt nguồn từ truyền thuyết về vị …
 • : Cúi xin Thần Tài, Thổ Địa thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con: an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất …

HƯỚNG DẪN CÁCH THỈNH ÔNG ĐỊA THẦN TÀI RƯỚC LỘC VÀO NHÀ

 • Đánh giá: kienvanghcm.com
 • Tóm tắt: 08/19/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.59 (397 vote)
 • : Cách thỉnh ông địa thần tài chính xác và đầy đủ mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.
 • : Nhiều gia đình đã biết cách thỉnh ông Địa Thần Tài như thế nào nhưng lại không biết cách bày trí hoặc sắp xếp lộn xộn không đúng phong thủy. Đây là việc làm hoàn toàn không đúng, gia chủ cần lưu ý, việc bày trí sẽ tác động đến việc kinh doanh và …

Cách thỉnh ông địa Thần Tài: Sắm lễ cúng, Bày bàn thờ, Văn khấn

 • Đánh giá: useful.vn
 • Tóm tắt: 11/09/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.21 (455 vote)
 • : Cách thỉnh ông địa Thần Tài: Sắm lễ cúng, Bày bàn thờ, Văn khấn · 1.1. Cần mang Thần Tài vào chùa trước khi đưa về nhà an vị · 1.2. Rửa Thần Tài …
 • : Nhiều gia đình đã biết cách thỉnh ông Địa Thần Tài như thế nào nhưng lại không biết cách bày trí hoặc sắp xếp lộn xộn không đúng phong thủy. Đây là việc làm hoàn toàn không đúng, gia chủ cần lưu ý, việc bày trí sẽ tác động đến việc kinh doanh và …

Xem ngày thỉnh Ông Địa Thần Tài để tài lộc ào ào vào nhà

 • Đánh giá: marrybaby.vn
 • Tóm tắt: 05/31/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.1 (401 vote)
 • : Muốn thờ Thần tài Thổ Địa, bạn nhớ phải xem ngày thỉnh Ông Địa Thần Tài nhé. Chắc bạn đã từng nghe qua câu: “Có thờ có …
 • : Bên cạnh việc phải xem ngày tốt thỉnh Thần Tài Thổ Địa, bạn lưu ý bàn thờ hai ông phải đặt dưới đất và ở nơi trang nghiêm. Tuyệt đối không đặt bàn thờ ở các nơi có nguồn năng lượng xấu như nhà vệ sinh, khu vực dơ bẩn. Bạn cũng không được đặt hai ông …

Cách thỉnh Ông Địa Thần Tài đúng để nhiều tài lộc

 • Đánh giá: tuongthantai.com
 • Tóm tắt: 09/15/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.98 (111 vote)
 • : Trong cách thỉnh ông địa Thần Tài từ chùa về, bạn cần dùng lá bưởi để rửa thật sạch sẽ và đặt lên bàn thờ. Tẩy trần Thần Tài Thổ Địa bằng nước lá bưởi hoặc rượu …
 • : Trong cách thỉnh ông địa Thần Tài từ chùa về, bạn cần dùng lá bưởi để rửa thật sạch sẽ và đặt lên bàn thờ. Tẩy trần Thần Tài Thổ Địa bằng nước lá bưởi hoặc rượu pha loãng có như vậy các thần mới an yên và thoải mái. Tránh lấy khăn hay giẻ lau chùi …

You may also like