Cách thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm lên bàn thờ

bởi
4/5 - (5 bình chọn)

Để có thể thờ cúng tượng Phật Bà Quan Âm tại nhà thì gia chủ cần phải chuẩn bị một cái bàn thờ sạch sẽ – đầy đủ – đặt đúng phương vị phong thủy cho từng nhà ở. Cách là này thể hiện sự kính trọng của gia đình với Đức Phật, cùng với đó là mong mỏi được ngài phù hộ, tạo nên đời sống bình an, cứu rỗi tâm hồn những lúc gặp phải thử thách.

Không chỉ quan trọng ở việc thờ cúng tượng Phật Bà Quan Âm trên bàn thờ, mà nghi thức thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm cũng cần phải đúng cách, thì mới nhận được sự phù hộ của ngài.

Hình ảnh tượng Phật Bà Quan Âm:

Phật Bà Quan Âm cứu khổ cứu nạn chúng sinh bằng nhiều hình tượng khác nhau, có thể là thông qua các hoạn nạn của trần gian. Chính vì thế mà tượng Phật Bà Quan Âm cũng được chế tác với nhiều hình ảnh khác nhau. Tuy nhiên vẫn có điểm chung đó chính là nét mặt luôn toát ra vẻ nhân từ, phúc hậu, từ bi, che chở. Ngài luôn hiện ra để thể hiện được lòng từ bi, khuyên ngăn chúng sinh, giúp đỡ cho những người khổ nạn vượt qua khôt ải.

Tượng Phật Bà Quan Âm thông dụng nhất thì bên tay phải của người sẽ cầm cành liễu, còn tay trái của người cầm bình thanh tịnh bên trong có chứa nước cam lộ.

XEM THÊM  Cách sắp xếp bàn thờ Phật Quan Âm đúng cách - Giới thiệu

Khi Phật Bà Quan Âm đến một nơi nào đó để giúp đỡ, thì người sẽ dùng cành liễu ấy mà rưới nước tình yêu ấy lên để loại bỏ đi sự cực khổ của loài người. Trong đó cành liễu được khắc ọa với hình ảnh mềm và dẻo, cũng giống như sự kiên nhẫn của ngài để phổ độ được khắp nơi.

Chuẩn bị trước khi thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm:

Đầu tiên là gia chủ cần phải chuẩn bị bàn thờ cúng, đây là yếu tố khá là quan trọng, bàn thờ được chọn cần phải để ở nơi cao, có tính nghiêm trang trong ngôi nhà, cùng với đó chuẩn bị thêm các vật khác, bao gồm bát hương – lọ cắm hoa – chén nước.

Tiếp đến là tìm đến một cơ sở sản xuất tượng Phật Bà Quan Âm uy tín chất lượng, lựa chọn một sản phẩm phù hợp với điều kiện và sở thích của chính mình.

Tốt nhất thì gia chủ sau khi mua được tượng Phật Bà Quan Âm thì gia chủ nên đưa lên chùa, để nhờ các thầy làm phép tục kinh, khai quang điểm nhãn, thì mới trở thành vật linh thiêng phong thủy.

Tiếp đến là gia chủ cần phải chuẩn bị mọi thứ để thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm về nhà, đưa lên trên bàn thờ, nên tiến hành thắp hương và thờ cúng hằng ngày.

Nếu gia chủ muốn dâng lên đồ cúng, thì nên chuẩn bị hoa, đồ chay, vì Phật Bà Quan Âm rất thanh tịnh và tinh khiết, thế nên không sử dụng đồ mặn.

XEM THÊM  Tượng thích ca mâu ni phật: Tìm hiểu về bí ẩn của tượng Phật được yêu thích trên thế giới

Sau khi hoàn tất mọi việc thì gia đình bạn đã có được tượng Phật Bà Quan Âm trên bàn thờ, tiến hành thờ cúng được rồi. Nếu muốn tốt hơn thì nên kết hợp với việc làm lành phúc đức.

You may also like