Tổng hợp 5 cách thờ cúng ông địa ông thần tài hay nhất, bạn nên biết

bởi huy.nguyen
Rate this post

Qua bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về cách thờ cúng ông địa ông thần tài hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Bàn thờ Thần Tài tuy không phải là dạng bàn thờ bắt buộc như bàn thờ gia tiên tuy nhiên đối với những gia đình làm ăn kinh doanh, buôn bán thì đây lại là bàn thờ vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến tiền tài và việc làm ăn kinh doanh của cửa hàng. Khi bắt đầu làm ăn kinh doanh hay mở cửa hàng buôn bán, bên cạnh việc sắp đặt các vật dụng cần thiết thì gia chủ cũng phải sắm sửa, chuẩn bị một bàn thờ Thần Tài đặt ở cửa ra vào để việc làm ăn kinh doanh trở nên thuận lợi hơn. Vậy khi mới lập bàn thờ Thần Tài, mới thỉnh Ông Địa Thần Tài như thế nào mới đúng? Cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà tìm hiểu về cách cúng Ông Địa Thần Tài mới thỉnh đúng cách để đón tài đón lộc vào nhà qua bài viết sau đây nhé!

Cúng Ông Địa Thần Tài mới thỉnh ngày nào, giờ nào tốt nhất?

Ông cha ta thường có câu “đầu xuôi đuôi lọt” vì vậy bên cạnh cách cúng Ông Địa Thần Tài mới thỉnh ra sao thì việc cúng vào ngày nào, giờ nào tốt cũng rất quan trọng.

Thông thường, thời điểm tốt nhất để tiến hành cúng Ông Địa Thần Tài mới thỉnh là vào ngày mùng 10 âm lịch. Bởi vào ngày mùng 10 hàng tháng chính là ngày vía Thần Tài tức là ngày Ông Thần Tài bay về với trời. Vì vậy mà việc thỉnh tượng Ông Thần Tài sau ngày mùng 10 được cho là sẽ khiến lộc không còn được thiêng nữa.

cách cúng ông địa thần tài mới thỉnh

Cách cúng Ông Địa Thần Tài mới thỉnh đúng cách nhất

>> Xem ngay: Giải đáp thắc mắc có nên lập bàn thờ Thần Tài không?

Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên chọn những khung giờ thuận lợi, may mắn trong ngày mùng 10 để tiến hành rước Ông Thần Tài và Ông Thổ Địa về nhà. Gia chủ có thể chọn rước tượng vào một trong các khung giờ may mắn dưới đây:

– Khung giờ Tốc Hỷ: Khung giờ Tốc Hỷ rơi vào khoảng thời gian từ 9h – 11h sáng và 21h – 23h tối. Thông thường, gia chủ nên chọn khung giờ sáng sẽ tốt hơn. Gia chủ khi thỉnh Ông Địa, Thần Tài vào khung giờ này sẽ cực kỳ may mắn, việc làm ăn, gặp gỡ đối tác sẽ luôn thuận lợi và êm xuôi. Nếu gia chủ không thể sắp xếp được để thỉnh tượng vào khung giờ sáng thì có thể lùi xuống khung giờ Tốc Hỷ tối cũng được.

– Khung giờ Đại An: Khung giờ Đại An rơi vào khoảng thời gian từ 5h – 7h sáng và 17h – 19h tối. Thỉnh Ông Thần Tài, Ông Địa vào giờ này sẽ giúp mọi việc của gia chủ đều thuận lợi, mọi người đều bình an, an lành.

– Khung giờ Tiểu Các: Khung giờ Tiểu Các rơi vào khoảng từ 1 – 3h sáng và 13 – 15h chiều. Đây là khung giờ sớm nhất trong 3 khung giờ. Khung giờ Tiểu Các là sự tượng trưng cho sự tốt lành, như ý cát tường. Thỉnh Thần Tài Ông Địa vào giờ này thường sẽ gặp nhiều may mắn, người buôn bán thì thuận lợi, mọi việc đều trôi chảy, tốt đẹp. Là phụ nữ sẽ có tin mừng, người đi sắp về nhà, người nhà đều khỏe mạnh, bình an, may mắn.

Trong 100 ngày đầu khi thỉnh Thần Tài Ông Địa về, gia chủ cần phải cúng và có lễ vật đều đặn, phải đảm bảo bàn thờ luôn được thắp sáng. Như vậy thì sinh khí mới hội tụ đủ, mới có thể đón lộc về nhà, tiền tài không bị thất thoát. Sau 100 ngày này, gia chủ có tiến hành thể thực hiện nghi thức cúngThần Tài hằng ngày đơn giản hơn.

XEM THÊM  Tượng gỗ Phật Quan Âm - Vật phẩm tâm linh của người Việt Nam

Cách cúng Ông Địa Thần Tài mới thỉnh đón tài, đón lộc vào nhà

Ông Địa Thần Tài mới thỉnh và lần đầu được đón về nhà. Vì vậy mà cách cúng Ông Địa Thần Tài mới thỉnh cũng trở nên trang trọng hơn so với bình thường. Dưới đây là cách cúng Ông Địa Thần Tài mới thỉnh đúng cách nhất để có thể thuận lợi đón tài, đón lộc vào nhà mà gia chủ nên tham khảo:

Chuẩn bị bàn thờ Thần Tài Ông Địa

Trước khi tiến hành thờ cúng, gia chủ cần mang tượng vào chùa để thực hiện nghi lễ khai quang điểm nhãn trước. Sau đó mới tiến hành mang về nhà và bố trí bàn thờ sao cho thích hợp nhất.

Bàn thờ Thần Tài phải luôn được quay về hướng có ánh sáng, gần cửa chính với ý nghĩa đón Thần Tài, đón lộc vào nhà, mặt tiếp xúc dưới của bàn thờ đặt tiếp âm, lưng bàn thờ phải quay tựa vào tường để đủ chắc chắn.

cách cúng ông địa thần tài mới thỉnh

Bàn thờ Thần Tài

>> Xem ngay: Cách bố trí bàn thờ Thần Tài – Ông Địa chuẩn phong thủy nhất

Các đồ vật, lễ vật để trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa mới thỉnh đều phải là đồ mới và phải được chuẩn bị thật đầy đủ. Mặc dù là bàn thờ mới chưa qua sử dụng, song trước khi sắp đồ lễ lên trên bàn thờ, gia chủ nên lau qua bàn thờ bằng khăn sạch ướt, sau đó lau lại một lượt bằng khăn khô. Như vậy là gia chủ đã hoàn tất khâu chuẩn bị bàn thờ.

Chuẩn bị và sắp xếp lễ vật lên bàn thờ

Việc sắp lễ sớm hay muộn sẽ phụ thuộc vào việc chọn giờ thỉnh Ông Địa Thần Tài của gia chủ tuy nhiên để đảm bảo sắp lễ đủ, tiền mạch thì tốt nhất gia chủ nên hoàn thành việc sắp lễ trước 15 – 30p để có thêm thời gian soạn sửa, bổ sung trước khi đốt nhang tiến hành nghi lễ. Còn một khi đã tiến hành nghi lễ thờ cúng rồi thì không nên bổ sung lễ vật vào bàn thờ.

Lễ vật được sử dụng trong bàn thờ của Ông Địa Thần Tài mới thỉnh nên thịnh soạn hơn, có thể nói là cần phải chuẩn bị một cách thịnh soạn nhất có thể.

Thực hiện nghi lễ thờ cúng Ông Địa, Thần Tài mới thỉnh

Người thực hiện nghi lễ thờ cúng chủ yếu là chủ gia đình, yêu cầu cần phải ăn mặc chỉnh tề, gọn gàng, sạch sẽ. Khi thực hiện nghi lễ thờ cúng Thần Tài, gia chủ cần phải thành tâm, không nên vừa thực hiện lễ vừa để tâm đến việc khác. Sau đó, người thực hiện nghi lễ trực tiếp đốt nhang, cắm vào bát hương đồng số nhang lẻ, chắp tay, cúi đầu và khấn vái. Sau khi khấn xong, gia chủ có thể lùi ra khỏi bàn thờ theo tư thế lùi chứ không nên quay lưng lại với bàn thờ.

cách cúng ông địa thần tài mới thỉnh

Bàn thờ Thần Tài

>> Xem ngay: Muốn “cầu gì được nấy” nên cúng Thần Tài vào giờ nào tốt nhất?

Hết lễ, hạ lễ và kết thúc nghi lễ thờ cúng Ông Địa Thần Tài mới thỉnh

Khi hết lễ, gia chủ tiến hành hạ lễ và hóa vàng cho Ông Địa, Thần Tài. Khi hóa vàng, người hóa vàng cũng có thể khấn trong tâm để xin Ông Thần Tài, chúc Ông Thần Tài,…

XEM THÊM  Tượng Quan Âm Bồ Tát Bằng Sứ - Nét Văn Hóa Độc Đáo Của Người Việt

Hóa vàng xong, hạ lễ xuống gia chủ có thể ăn hoặc chia cho con cháu trong gia đình. Tuyệt đối không được bỏ lễ đi vì như thế sẽ xem như bỏ hết đi những may mắn, tài lộc đã thỉnh được từ Ông Địa, Thần Tài mới.

Lễ cúng Ông Địa Thần Tài mới thỉnh cần những gì?

Bên cạnh soạn sửa đồ thờ cúng thì mâm lễ cúng Ông Địa Thần Tài mới thỉnh cần phải đảm bảo có đầy đủ những lễ vật sau:

– Nhang, hương: Số nhang thắp trong mỗi lần thỉnh luôn luôn phải là số lẻ.

– Đèn thắp (hoặc nến): Ngày thỉnh Ông Địa Thần Tài đầu tiên, gia chủ nên dùng đèn để ánh sáng ổn định và có ý nghĩa tâm linh.

– 5 chén nước nhỏ: được xếp thành hình ngũ giác vào một đĩa nhỏ, tượng trưng cho ngũ hành.

– 3 hũ gạo muối nước: Hũ gạo tẻ, hũ muối tinh và hũ nước sạch.

– Trầu cau tươi, tiền vàng mã, thuốc lá

– Bộ tam sên: 1 miếng thịt ba chỉ luộc, 3 quả trứng luộc , 3 con tôm luộc (hoặc có thể thay thế bằng 1 con cua luộc)

– Tiền trần: Thực hiện nghi lễ thờ cúng Ông thần Tài, Thổ Địa, dân gian vẫn thường cúng thêm tiền Trần

cách cúng ông địa thần tài mới thỉnh

Lễ cúng Thần Tài

>> Xem ngay: Bài văn khấn Thần Tài hàng ngày đơn giản, dễ “thuộc lòng” cho gia chủ

– Đồ nếp: Có thể sử dụng bánh chưng hoặc xôi

– Hoa tươi ( hoa cúc đại vàng, hoa đồng tiền, hoa hồng)

– Quả: Phải đảm bảo có đủ 5 loại quả với 5 màu sắc khác nhau. Nên chọn những loại quả có màu sắc tươi và sáng.

– Bánh kẹo

– Cá lóc nướng hoặc sử dụng heo quay bánh hỏi

Với những gia chủ có điều kiện hơn, có thể sắm thêm các lễ vật khác để bày lên bàn thờ Ông Địa Thần Tài mới.

Một số lưu ý trước khi cúng Ông Địa Thần Tài mới thỉnh

Trước khi tiến hành nghi lễ thờ cúng, gia chủ cũng nên lưu ý những vấn đề sau để tránh đắc tội với thần linh cũng như việc thờ cúng Ông Địa Thần Tài được diễn ra thuận lợi hơn:

– Luôn phải tiến hành mang tượng Thần Tài Ông Địa vào chùa để tiến hành làm lễ khai quang trước khi đưa về nhà an vị.

– Rửa tượng Thần Tài, Ông Địa bằng nước lá bưởi trước khi đặt lên bàn thờ. Tránh sử dụng khăn lau bẩn để chùi rửa tượng.

cách cúng ông địa thần tài mới thỉnh

Cách cúng Ông Địa Thần Tài mới thỉnh đúng cách nhất

– Đặt bàn thờ Thần Tài đúng hướng và nên chọn hướng tốt. Hướng tốt sẽ giúp gia chủ đón nhiều may mắn và tài lộc hơn trong sự nghiệp làm ăn.

– Không cho hay biếu tượng Thần Tài, Thổ Địa. Lúc không thờ cúng cũng không nên vứt bỏ bừa bãi

– Nên chọn những bức tượng Thần Tài Thổ Địa có mặt sáng sủa, không bị sứt mẻ.

Trên đây là những chia sẻ của Đồ Đồng Dung Quang Hà xung quanh vấn đề cách cúng Ông Địa Thần Tài mới thỉnh đúng cách nhất. Hy vọng bài viết sẽ đưa lại cho quý gia chủ những kiến thức mới trong vấn đề thờ cúng tâm linh.

Có thể gia chủ cũng quan tâm:

>> Bộ sưu tập những bức tượng Thần Tài, bàn thờ Thần Tài đẹp, chất lượng nhất

Nếu quý khách có nhu cầu về các sản phẩm đồ đồng, xin vui lòng liên hệ tại:

   • Số 9 B1 đường Nguyễn Cảnh Dị, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

   • Số 661 – 663 đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

  • Hotline/Zalo: 0967.23.7777 Telephone: 02466.747.666

  • Website: https://dongmynghe.com.vn

  • Email: [email protected]

  • Chúc Quý Khách hàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý và hài lòng về chất lượng!

XEM THÊM  Tủ thờ Phật Bà Quan Âm: Nét đẹp tinh tế mang đến sự an yên tâm linh

Top 5 cách thờ cúng ông địa ông thần tài tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

Cách thỉnh và thờ Thần Tài – Thổ Địa đúng phong thủy, thu hút tài lộc

 • Đánh giá: sangom.vn
 • Tóm tắt: 01/22/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.73 (211 vote)
 • : Để thỉnh Thần Tài – Thổ Địa, trước tiên cần phải lựa chọn tượng Thần Tài, Ông Địa. Thổ Địa một tay sẽ cầm quạt, một tay cầm đỉnh vàng nhỏ, còn Thần Tài thì một …
 • : Sau khi mua tượng Thần Tài – Thổ Địa, gia chủ nên bọc tượng trong một túi bóng bỏ hoặc gói giấy để trong một chiếc hộp sạch sẽ. Sau đó, đưa tượng đến chùa để nhờ các sư thầy làm lễ ” Chú nguyện nhập Thần” rồi xem được ngày lành tháng tốt đem Thần …

Hướng dẫn cách cúng vía Thần Tài 2023 chuẩn nhất

 • Đánh giá: mediamart.vn
 • Tóm tắt: 12/17/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.46 (582 vote)
 • : Trước khi bày lễ vật cúng thì gia chủ cần lau dọn bàn thờ sạch sẽ, lau tượng ông Thần Tài, ông Thổ địa bằng nước thơm, nước có ngâm hoa tươi hoặc rượu trắng …
 • : Sau khi mua tượng Thần Tài – Thổ Địa, gia chủ nên bọc tượng trong một túi bóng bỏ hoặc gói giấy để trong một chiếc hộp sạch sẽ. Sau đó, đưa tượng đến chùa để nhờ các sư thầy làm lễ ” Chú nguyện nhập Thần” rồi xem được ngày lành tháng tốt đem Thần …

Thờ thần tài thổ địa sao cho đúng, hợp phong thủy, tài lộc nhất

 • Đánh giá: banthotantam.com
 • Tóm tắt: 01/16/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.27 (542 vote)
 • : Cách thờ cúng, bố trí bàn thờ thổ công, thần tài hợp phong thủy · Về tượng thần tài thổ công: tượng các ngài phải được làm bằng sứ, khi nhìn từ ngoài vào thì ông …
 • : Thờ cúng thần tài và thổ công mang đậm nét văn hóa thờ cúng của người dân Việt Nam. Dù thần tài được tín ngưỡng dân gian coi là hình tượng khác biệt của thần đất nhưng về yếu tố tâm linh, ông tài có thể giúp con người ta làm ăn phát đạt. Do đó, …

 • Đánh giá: vincom.com.vn
 • Tóm tắt: 09/22/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.13 (546 vote)
 • : Ông Địa hay còn được gọi với cái tên khác là Thổ Công. Đây chính là vị Thần được nhiều gia đình người Việt Nam lập bàn thờ và thờ cúng ngay …
 • : Trên đây là các thông tin về mâm cúng Thần Tài, Ông Địa cũng như nội dung văn khấn hai vị thần này. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn sẽ biết thêm được nhiều kiến thức hay ho để áp dụng vào thực tế, thể hiện được tấm lòng của mình với hai vị …

Cách thờ cúng thần tài giúp thu hút tài lộc, hợp phong thủy

 • Đánh giá: thuthuat.taimienphi.vn
 • Tóm tắt: 01/19/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.97 (542 vote)
 • : Theo quan niệm của người Việt thì vị trí ngồi như sau: – Nếu theo hướng nhìn vào bàn thờ, ông Thần tài được đặt bên trái, ông Địa được đặt bên phải. – Bát nước …
 • : Lưu ý: Trong những ngày 10 hàng tháng âm lịch chính là ngày Thần Tài, quan trọng nhất là ngày 10 tháng Giêng âm lịch, còn ngày 2 và ngày 16 âm lịch hàng tháng chính là ngày cúng cô Hồn. Do đó, bạn cần nhớ những ngày này để thờ cúng cẩn thận. Bạn …

You may also like