Tổng hợp 10+ cach tho ong dia ong than tai hay nhất hiện nay

bởi huy.nguyen
Rate this post

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về cach tho ong dia ong than tai hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Ở Việt Nam, truyền thống thờ cúng thần tài, thổ địa đã xuất hiện từ rất lâu đời và ngày nay trở nên rất phổ biến. Việc thờ cúng thần tài, thổ địa là để cầu mong hai ông thần luôn ban phước và đem tài lộc, bình an đến cho gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí để mang nhiều may mắn và tài lộc. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cho mọi người về cách đặt vị trí của hai ông thần.

Cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí

Có lẽ rất nhiều người hiện này khi thờ cúng thổ địa và thần tài không quan tâm đến vị trí đặt của hai ông thần. Tuy nhiên, nếu đặt bàn thờ đúng vị trí sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc hơn. Vậy nên đặt ở vị trí nào trong nhà là phù hợp?

Vị trí đặt bàn thờ ông địa và thần tài

Theo dân gian, nên đặt bàn thờ của hai ông thần ở góc nhà, và vị trí phải thoáng đãng, có tầm nhìn. Hướng ông địa thần tài nên đặt cùng hướng tốt của gia chủ hoặc là hướng đón khí lộc, phía sau bàn thờ nên là tường để dựa vào. Không nên đặt bàn ở phía dưới chân cầu thang và không được để ở nơi tăm tối, ẩm thấp sẽ ảnh hưởng đến đường tài lộc của gia chủ.

Tuyệt đối không được đặt bàn thờ ở dưới loa, tranh ảnh, quạt hay điều hòa. Nếu bạn ở nhà chung cư, không nên đặt bàn thờ ở phía dưới hoặc trên những đường ống dẫn chất thải. Đồng thời, cũng không được đặt bàn thờ của hai ông thần gần nhà tắm, nhà về sinh và nhà bếp để tránh làm mất đi sự linh thiêng của bàn thờ cúng.

Cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí là phải đặt trong khu vực phòng khách trong nhà. Theo dân gian, khi mở cửa ra 1 góc 90 độ, hướng nhìn thẳng đến chính là vị trí tài, lộc, vượng của cả ngôi nhà và nên đặt bàn thờ của hai vị thần ở đây.

Hướng đặt bàn thờ ông địa và thần tài theo phong thủy

Ngoài việc xác định cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí, thì việc chọn hướng đặt cũng rất quan trọng. Nếu gia chủ chọn đúng hướng bàn thờ sẽ mang đến nhiều vận khí và bình an cho gia đình. Có hai hướng tốt để chọn hướng đặt bàn thờ là đặt theo hướng tốt của chủ nhà và theo hướng đón khí lộc, như đã nói bên trên. Hướng đặt bàn thờ nên chọn các hướng theo cung thiên lộc và quý nhân để đem đến nhiều may mắn, tài lộc.

 • Cung thiên lộc là chỉ hướng đông nam, khi chọn hướng này sẽ đem đến cho gia chủ vận khí may mắn, sự nghiệp phát triển và thuận lợi.
 • Cung quý nhân là hướng tây bắc, hướng này giúp gia chủ luôn được quý nhân phù trợ, gặp dữ hóa lành, làm ăn suôn sẻ.

Cách bố trí bàn thờ thần tài thổ địa đúng cách

Nhiều người nghĩ rằng việc bố trí bàn thờ làm sao cho đẹp là được. Tuy nhiên, ngoài việc xác định vị trí đặt bàn thờ thì cách sắp xếp, bố trí cũng rất quan trọng. Để bày trí bàn thờ thần tài, ông địa đúng cách cần tuân theo một số nguyên tắc sau:

Tượng thần tài và thổ địa

Việc đầu tiên khi bố trí bàn thờ là sắp xếp vị trí của hài ông thần. Tượng thần tài và thổ địa phải được làm bằng sứ, khi nhìn từ ngoài vào thì ông thần tài nằm bên trái và ông địa ở bên phải, bên trong cùng là bài vị.

Bát hương

Bát hương cắm nhang phải được đặt chính giữa bàn thờ. Tuy nhiên, cần phải lưu ý một số điều trước khi đặt bát hương.

 • Bát hương sau khi được mua về phải rửa sạch, sau đó tẩy uế bằng rượu gừng.
 • Bên trong mỗi bát hương nên cho vào tro trấu hoặc cát trắng tinh khiết và một túi đồ gồm: thiết vàng, thiết bạc, thạch anh, ngọc, mã não, xà cừ, san hô đỏ
 • Phòng trường hợp làm bổ bát hương khi lau dọn, gia chủ nên cố định chắc chắn bát hương.

Hũ muối, hũ gạo, hoa, quả

Nên sắp xếp giữa hai ông thần là 3 hũ nhỏ chứa gạo, muối và nước. Lưu ý, không cần phải thay các hũ nhỏ này mà nên để đến cuối năm để giữ tài lộc. Khi bày trí hoa quả, gia chủ nên đặt lọ hoa cùng phía ông thần tài và đĩa hoa quả cùng phía ông thổ địa. Có thể sử dụng các loại hoa mang ngụ ý tài lộc như hoa đồng tiền, hoa cúc để thờ cúng.

Cách xếp 5 chén nước

Trang trí bàn thờ không thể thiếu 5 chén, bạn có thể xếp 5 chén nước theo hình chữ nhất, hoặc hình chữ thập tượng trưng cho ngũ hành.

Cóc ngậm tiền

Ngoài ra, gia chủ có thể chưng thêm cóc ngậm tiền mang thêm tài lộc, lưu ý sáng quay ông cóc ra ngoài và tối phải quay vào bên trong để giữ lộc không thoát ra ngoài.

Theo dân gian, bàn thờ sạch sẽ sẽ rất tốt cho tiền bạc, vì vậy nên thường xuyên dọn dẹp bàn thờ thần tài thổ địa. Tuy nhiên vào những ngày như: ngày nguyệt kỵ (5, 14, 23 âm lịch), ngày tam nương (3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch) không nên lau dọn bàn thờ sẽ ảnh hưởng không tốt.

06 sai lầm nghiêm trọng khi thờ cúng Thần Tài

1. Không cắm hương chồng chéo nhau

Mỗi bát hướng đều nên có cốt là gói Thất Bảo để tài lộc không bị hao hụt, nếu gia chủ cắm hương chồng chéo nhau hay chọc vào gói Thất bảo sẽ khiến Thần Tài, Ông Địa không có linh khí. Không chỉ không hút tài lộc, sai lầm này còn khiến gia chủ làm ăn thất bát, nghèo khó cả đời.

2. Tượng Thần Tài, Ông Địa

Nếu chỉ thỉnh Thần Tài, Ông Địa đặt lên bàn thờ mà không dán nhãn chữ nho sau lưng bàn thờ thì có thờ cũng như không, không ai chứng giám.

3. Bài vị gương

Trong việc bài trí bàn thờ cầu tài lộc, bình an nếu thiếu bài vị gương gia tài lộc của gia chủ sẽ hao kém, tiền bạc làm bao nhiêu trôi tuột bấy nhiêu, không tích cóp được đồng nào.

4. Đặt bàn thờ Thần Tài sai cách

Không nên đặt gần nhà vệ sinh, trước gương hoặc nhà bếp hay bị góc cạnh của các vật dụng khác đâm vào.

5. Thiếu bát tụ lộc

Bàn thờ Thần Tài nếu thiếu hũ gạo, muối, nước đã vô cùng tai hại. Càng tai hại hơn nếu thiếu cả bát tụ lộc (bát bằng thủy tinh có đáy sâu, chứa nước và rắc hoa tươi).

6. Màu bàn thờ xung khắc mệnh của gia chủ

Không chỉ là vấn đề tâm linh, việc đặt bàn thờ còn liên quan trực tiếp với vận mệnh, phong thủy. Khi chọn bàn thờ, bạn cũng nên chọn màu sắc làm lợi cho mệnh của mình, tránh xung khắc gây hao tài.

Bài viết trên đã hướng dẫn mọi người cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí. Hy vọng mọi người có thể chọn được nơi đặt bàn thờ tốt nhất. Ngoài ra, nếu mọi người muốn mua nhà có bàn thờ thổ địa thần tài đặt đúng vị trí thì hãy liên hệ qua website phuongtruongan.vn để được tư vấn.

Công ty Cổ phần đầu tư LDG hoạt động với SỨ MỆNH “Cung cấp sản phẩm và dịch vụ ưu việt, nâng cao giá trị cuộc sống”, và với TẦM NHÌN trở thành 1 trong 5 công ty phát triển Bất động sản và dịch vụ du lịch tốt nhất Việt Nam.

Top 11 cach tho ong dia ong than tai tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

Hướng dẫn cách bố trí bàn thờ Ông Địa – Thần Tài

 • Đánh giá: banthonamhai.com
 • Tóm tắt: 02/04/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.75 (367 vote)
 • : 1 Hũ gạo, 1 hũ muối, 1 hũ nước đặt giữa Thần Tài, Ông Địa. Bát hương đặt giữa, tránh bị xê dịch. Đặt lọ hoa bên tay phải, trái cây bên tay trái.
 • : Nếu khơi dậy cung Quý Nhân tại hướng Tây Bắc, gia chủ sẽ nhận được sự giúp đỡ từ khắp nơi. Tuy nhiên, gia chủ cần tránh đặt bàn thờ gần phòng tắm, vì đây là nơi kiêng kỵ, cản trở tài lộc. Dù là cung tốt thì cũng phải đặt bàn thờ ở nơi khí lưu thông …

[Kinh nghiệm] cách bài trí bàn thờ thần tài chuẩn đón tài hút lộc

 • Đánh giá: govi.vn
 • Tóm tắt: 05/02/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.57 (525 vote)
 • : Thứ tự đặt ông thần Tài thổ địa chuẩn như sau: Tính từ hướng nhìn vào, ông thần Tài ở bên trái, ở giữa là thần Phát, còn tượng ông Địa được …
 • : – Nếu cửa chính ở giữa trung tâm của ngôi nhà ta có thể xác định như sau. Tại tâm cửa ra vào mở 1 góc 90 độ và quét vào bên trong khi nhà. Tại những vị trí được quét đó ta có thể đặt vị trí bàn thờ thần tài. Đây là những vị trí tốt, có vượng khí …

Hướng dẫn lập bàn thờ thần tài thổ địa chuẩn để hút tài lộc vào đầy nhà

 • Đánh giá: dothophongthuy.vn
 • Tóm tắt: 09/10/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.33 (263 vote)
 • : Ông Thần Tài – Thổ Địa được bố trí theo lối Tả Thanh Long – Hữu Bạch Hổ: · Thổ Địa bố trí ở bên phía Hữu Bạch Hổ trên bàn thờ. · Thần Tài bố trí ở …
 • : – Nếu cửa chính ở giữa trung tâm của ngôi nhà ta có thể xác định như sau. Tại tâm cửa ra vào mở 1 góc 90 độ và quét vào bên trong khi nhà. Tại những vị trí được quét đó ta có thể đặt vị trí bàn thờ thần tài. Đây là những vị trí tốt, có vượng khí …

Thỉnh Ông Địa Thần Tài ngày nào tốt? Cách thỉnh và lễ vật cần chuẩn bị

 • Đánh giá: vuanem.com
 • Tóm tắt: 05/04/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.18 (575 vote)
 • : Thần Tài – Thổ Địa được biết đến là những vị thần mang đến tài lộc, phú quý cho gia chủ trong đời sống tâm linh, thờ cúng của người Việt Nam …
 • : Thần Tài – Thổ Địa được biết đến là những vị thần mang đến tài lộc, phú quý cho gia chủ trong đời sống tâm linh, thờ cúng của người Việt Nam ta. Bạn dễ dàng bắt gặp bàn thờ hai vị thần này ở ngay phòng khách, hướng ra cửa chính tại các gia đình với …

Cách bài trí bàn thờ thần tài đúng cách hút may mắn tài lộc

 • Đánh giá: dichvudonnha.vn
 • Tóm tắt: 05/11/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.95 (252 vote)
 • : Theo cách sắp xếp bàn thờ ông Địa, thần Tài đúng phong thủy, bên trái đặt mâm bồng đựng trái cây, lọ hoa sẽ được đặt ở bên phải. Đúng theo nguyên lý “Đông Bình …
 • : Lưu ý gia chủ không nên dùng khăn ướt để lau bàn thờ, bởi theo phong thủy bàn thờ mệnh Hỏa, mà khăn ướt thì là Thủy khắc Hỏa nên không tốt. Ngoài ra, khi lau chùi bát hương gia chủ cần tránh xê dịch làm ảnh hưởng đến sự tài lộc, may mắn của mình. …

Tìm hiểu chi tiết phong thủy cách đặt ông thần tài trong nhà

 • Đánh giá: adoor.com.vn
 • Tóm tắt: 01/21/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.66 (202 vote)
 • : Nguyên tắc chung về cách đặt ông Thần Tài trong nhà là không được đặt trên cao. Bàn thờ thần tài phải tiếp âm, ở dưới đất, nếu ở nhà hay cửa hàng, phải để dưới …
 • : Quý Nhân Thiên Ất là vị thần đứng đầu các Thần là bậc chí tôn phù trợ. Gia chủ đặt bàn thờ Thần Tài vào đúng cung Quý Nhân gia đạo luôn được bình an, mạnh khỏe, chuyện xấu, rủi ro nào cũng qua, gặp dữ hóa lành, hỷ khí đầy nhà, làm ăn buôn bán suôn …

NỘI THẤT TÁM CHÍN

 • Đánh giá: noithattamchin.vn
 • Tóm tắt: 11/04/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.39 (286 vote)
 • : Cách thờ cúng ông Địa – thần Tài thu hút tài lộc … Trong ngày rằm, mùng 1, lễ Tết cần thắp 5 nén theo hình chữ thập. Nên sử dụng các loại hương cuốn để tạo ra …
 • : Trong ngày rằm, mùng 1, lễ Tết cần thắp 5 nén theo hình chữ thập. Nên sử dụng các loại hương cuốn để tạo ra cuốn tàn đẹp và tụ khí cho bàn thờ. Chân hương chỉ nên được đốt và hóa cùng tiền vàng vào ngày 23 tháng chạp. Sau đó dùng rượu đổ lên trên …

Cách sắp xếp ông Thần Tài Thổ Địa chuẩn giúp tăng vượng khí và tài lộc

 • Đánh giá: loiphong.vn
 • Tóm tắt: 05/24/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.2 (286 vote)
 • : Thế nhưng phần lớn ông Thần Tài sẽ được đặt tại vị trí bên phải còn ông Địa sẽ được đặt ở vị trí bên trái theo hướng nhìn trực diện của chúng ta vào các ông.
 • : Bên cạnh bàn thờ gia tiên thì ngày nay có rất nhiều gia đình lập bàn thờ Thần Tài Thổ Địa nhằm mục đích mang tới nhiều may mắn, tài lộc, giàu sang và phú quý nhất cho gia đình của mình. Tuy nhiên cách sắp xếp ông Thần Tài Thổ Địa đúng cách để gia …

Xác định hướng đặt, vị trí đặt bàn thờ ông Địa và Thần Tài

 • Đánh giá: luatduonggia.vn
 • Tóm tắt: 12/19/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.08 (267 vote)
 • : Cách đặt thần tài đúng vị trí là đặt ở khu vực phòng khách của ngôi nhà. Theo quan niệm dân gian, khi mở cửa một góc 90 độ, hướng nhìn thẳng vào …
 • : Mỗi bát hương nên có một lõi gói Thất bảo để tài lộc không bị thất thoát, nếu gia chủ cắm nhang hoặc chọc gói Thất bảo sẽ khiến Thần Tài, Ông Địa không có vong linh. Sai lầm này không những không hút tài lộc mà còn khiến gia chủ làm ăn thất bại, …

Cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí

 • Đánh giá: goland24h.com
 • Tóm tắt: 08/23/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.99 (85 vote)
 • : Gia chủ mệnh Hoả tượng trưng cho mùa hè, sức nóng hay còn gọi là ngọn lừa bất diệt những người mệnh Hoả đặt bàn thờ ông Thần, ông Địa theo hướng: Nam (Sinh khí) …
 • : Ông Địa, thần Tài trong văn hoá tín ngưỡng là một vị thổ Thần cai quản một vùng đất nào đó, trong phạm vị của một gia đình. Được thờ cúng nhiều hiện nay, đặc biệt là những nhà nào kinh doanh buôn bán thì chắc chắn sẽ không thể thiếu ông Thần này. …

Cách Đặt Ông Địa, Thần Tài Đúng Vị Trí Chuẩn

 • Đánh giá: sangom.vn
 • Tóm tắt: 10/22/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.78 (69 vote)
 • : Theo dân gian nên đặt bàn thờ ở vị trí bao quát của nhà, không gian thoáng, có tầm nhìn. Hướng của 2 ông thần phải nằm cùng hướng tốt với gia chủ, hướng đón lộc …
 • : Một trong những câu hỏi thắc mắc của nhiều người khi thờ cúng Thổ Địa – Thần Tài đó là “đặt ông Thần Tài bên trái hay bên phải”, hay là câu “hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi”, “cách đặt Ông Địa, Thần Tài đúng vị trí”. Đúng là việc thờ cúng Thần …

You may also like