Tổng hợp 5 cách trang trí bàn thờ tết đẹp hot nhất

bởi huy.nguyen
Rate this post

Ngày tết đang đến gần, việc trang trí ban thờ cần phải được lên kế hoạch và ý tưởng bởi trong tiềm thức của người Việt, ban thờ là khu vực thờ cúng quan trọng. Để tránh thiếu đồ thờ và làm ảnh hưởng đến việc trang trí bàn thờ ngày tết bạn cần phải chuẩn bị từ trước cũng như biết cách trang trí bàn thờ. Golden Gift Việt Nam sẽ chia sẻ cho bạn cách trang trí bàn thờ ngày tết đúng phong thủy và đẹp mắt nhé

Thời điểm trang trí bàn thờ ngày tết

Ban thờ ngày tết thường được trang trí lại vào những ngày giáp Tết. Thông thường thì ngày ông Công ông Táo 23 tháng chạp hàng năm là ngày đầu tiên ông Táo về trời nên sẽ được người Việt lau dọn ban thờ trước đó để và chuẩn bị để đón các bậc tổ tiên về vào những ngày Tết.

Thực tế, nếu thấy ban thờ cần lau dọn, bạn cũng có thể làm bất cứ thời gian nào trong năm. Còn nếu không bạn có thể để đến những ngày Giáp Tết lau dọn ban thờ sẽ giúp cho ban thờ có thêm sinh khí tốt lành, đón nhữn điều mới và tốt đẹp. Để tránh tình trạng hương rơi trên bàn thờ quá nhiều và sẽ làm mất đi sự ngăn nắp, gọn gàng của bàn thờ, bạn không làm xê dịch bát hương, đồng thời cần phải biết sắp xếp, dọn dệp sao cho hợp phong thủy.

Trang trí bàn thờ ngày tết gồm có những gì ?

Mâm ngũ quả ngày tết

Nếu bạn đang ban khoăn chưa hình dung được cách bài trí ban thờ ngày Tết, hãy cùng Golden Gift Việt Nam tìm hiểu về hình ảnh trang trí ban thờ ngày Tết đẹp sau đây:

Hình ảnh trang trí ban thờ ngày tết mẫu 1

Đây là hình ảnh ban thờ ngày tết thường được bài trí ở miền bắc. Ban thờ có đầy đủ các lễ vật, mâm ngũ quả, cũng như không gian để các vật dụng, đồ cúng.

Hình ảnh trang trí ban thờ ngày tết mẫu 2

Thêm một mẫu trang trí ban thờ ngày tết bạn có thể tham khảo về cách đặt hoa, đặt lễ cũng như mâm ngũ quả. Trong ban thờ này, yếu tố ấm được để cao với các cây đèn với ánh sáng vàng. Ngoài ra, những lọ hoa tươi, đồ lễ được xếp đặt đẹp mắt cũng giúp không gian thêm phần trang trọng.

Hình ảnh trang trí ban thờ ngày tết mẫu 3

Nếu bạn muốn bài trí ban thờ ngày tết đơn giản hơn có thể tham khảo theo mẫu sau. Trong ảnh này không có quá nhiều đồ dùng, lễ vật được bài trí nhưng vẫn đầy đủ ý nghĩa sung túc và may mắn.

Hình ảnh trang trí ban thờ ngày tết mẫu 4

Ban thờ ngày Tết này dành cho những gia đình có không gian thờ cúng rộng rãi. Với hai mâm ngũ quả hai bên, lọ hoa được sắp sếp hợp lý cùng với các đồ cúng ở hai bên, ban thờ mang đến cảm giác sung túc và ấm cúng.

Hình ảnh trang trí ban thờ ngày tết mẫu 5

Nếu gian thờ của bạn không quá rộng thì bạn thử cách bài trí này xem nhé. Nổi bật ở ban thờ là hai bình hoa đẹp mắt được bài trí hai bên, mâm ngũ quả được sắp xếp khéo léo và hài hòa. Ngoài ra, bạn có thể tpoj điểm nhấn bằng một số đồ thờ khác

Hình ảnh trang trí ban thờ ngày tết mẫu 6

Không quá nhiều đồ trang trí lên ban thờ này nhưng nhìn vẫn ấm cúng bởi cách sắp xếp hài hòa và đẹp mắt. Bạn có thể tham khảo ở cách đặt các đồ thờ vàng đồng ở giữa tạo điểm nhấn, hai bên là các loài hoa ngày tết như hoa đào, hoa cúc. Ở giữa được sắp xếp thêm mâm ngũ quả, bánh chưng xanh.

Hình ảnh trang trí ban thờ ngày tết mẫu 7

Ban thờ này được sắp xếp hợp lý với các đồ vật được xếp đặt đúng vị trí. Có thể dễ dàng nhìn thấy ở vị trí bát hương, hương cuốn tàn hay mâm ngũ quả cũng như lọ hoa hai bên. Mặc dù không có quá nhiều lễ vật, không gian cũng không lớn nhưng có thể cảm nhận được sự ấm áp từ ban thờ.

Hình ảnh trang trí ban thờ ngày tết mẫu 8

Ban thờ khá tươm tất này giúp gia chủ đón thêm nhiều tài lộc và may mắn. nếu không gian của gia đình bạn cũng tương tự trong bức ảnh này bạn có thể tham khảo để bài trí thật đẹp mắt nhé. Tuy nhiên cần tuân thủ quy tắc bài trí bát hương ở giữa, hai bên là đèn, lọ hoa cũng như cách đặt mâm ngũ quả hay mâm cơm cúng nhé

Ban thờ ngày Tết được bài biện khá ấm cúng

Video giới thiệu về trang trí bàn thờ ngày tết

Để có thể hình dung rõ hơn cách bài trí ban thờ ngày tết, sắp xếp các lễ vật lên ban thờ cũng như cách chọn hoa, mâm ngũ quả, bạn có thể tham khảo video Golden Gift Việt Nam đã sản xuất dưới đây:

Top 5 cách trang trí bàn thờ tết đẹp tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

Top 50 hình ảnh trang trí bàn thờ ngày tết đẹp nhất

 • Đánh giá: xaydungso.vn
 • Tóm tắt: 11/24/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.91 (765 vote)
 • : Cách trang trí bàn thờ ngày Tết đơn giản nhưng đẹp mắt, trang trọng; Trường Đại học Chính trị tổ chức chấm điểm Bàn thờ Tổ quốc mừng .

Cách trang trí bàn thờ ngày Tết đẹp & những đại kỵ cần tránh

 • Đánh giá: lala.com.vn
 • Tóm tắt: 10/11/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.69 (434 vote)
 • : Hy vọng thông tin trên giúp ích cho bạn và chúc bạn biết thêm cách trang trí bàn thờ gia tiên ngày Tết đơn giản mà đẹp và biết những đại kỵ cần tránh khi trang …

Trang trí bàn thờ ngày Tết và những đại kỵ cần tránh

 • Đánh giá: blog.onhome.asia
 • Tóm tắt: 03/01/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.55 (364 vote)
 • : Trang trí bàn thờ là một hoạt động ý nghĩa và mang tính tâm linh cao · Nên lau dọn bàn thờ sạch sẽ trước khi bắt tay vào trang trí bàn thờ · Khăn và các vật dụng …

Cách trang trí bàn thờ gia tiên ngày tết đẹp, hợp phong thủy

 • Đánh giá: nguyenkim.com
 • Tóm tắt: 09/02/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.33 (450 vote)
 • : Cách trang trí bàn thờ Phật nhẹ nhàng, thanh tịnh · Bát hương đặt ở chính giữa (vị trí trung tâm) của bàn thờ. · Chuông dùng trong những lúc tụng kinh. · Bình hoa …

Kinh nghiệm trang trí bàn thờ ngày Tết và những kiêng kỵ cần tránh

 • Đánh giá: cleanipedia.com
 • Tóm tắt: 04/19/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.08 (559 vote)
 • : Các vật phẩm cần chuẩn bị để trang trí bàn thờ ngày Tết · Bát hương: Là vật quan trọng và linh thiêng nhất vì đây là nơi để chúng ta thắp lên …

You may also like