Tổng hợp 7 cách trưng bày bàn thờ ông địa ngày tết tốt nhất, đừng bỏ lỡ

bởi huy.nguyen
Rate this post

Ngày Tết được xem là những ngày đầu của một năm mới bắt đầu. Bởi vậy nên rất nhiều người quan tâm đến cách bày ban thờ Thần Tài đẹp chuẩn ngày Tết giúp gia chủ có thể đón được tài lộc,may mắn cho một năm mới. Cùng Đồ đồng Dung Quang Hà tìm hiểu chi tiết cách bày ban thờ Thần Tài đẹp chuẩn ngày Tết nhé !

Ý nghĩa của bày trí ban thờ thần tài

Theo phong thủy, thờ Thần Tài là vị thần giúp chăm lo về tiền tài, địa vị trong kinh doanh mang lại những nét đặc trưng riêng. Bởi vậy, trường hợp nếu gia chủ thờ Thổ Địa, Thần Tài sẽ giúp cho công việc trở nên suôn sẻ và gặp được nhiều may mắn. Ngoài ra, thờ Ông Địa là vị thần giúp cai quản nhà cửa, đất đai.

Ban thờ Thần Tài mang đến nhiều ý nghĩa sâu sắc

Bởi vậy, công việc thờ cúng sẽ giúp gia đình trở nên yên tâm và bình an hơn. Gia chủ còn nhận thấy được thu hút tài lộc, may mắn và thành công.

>> Xem Ngay: Có Nên Đặt Bàn Thờ Thần Tài Dưới Bàn Thờ Gia Tiên Không?

Cách bày ban thờ Thần Tài đẹp chuẩn ngày Tết

Gia chủ khi chuẩn bị lễ dâng lên bàn thờ thần tài ngày tết. Dưới đây là cách bày ban thờ Thần Tài ngày tết chi tiết như sau:

Bày trí ban thờ Thần Tài đúng chuẩn phong thủy

Tượng Thần Tài – Thổ Địa

Chất liệu để làm tượng Thần Tài – Thổ Địa. Khi nhìn vào ban thờ Thần Tài từ ngoài vào bên trái sẽ là Ông Địa và bên phải là Thần Tài. Gia chủ nên lưu ý dán chữ nho ngay sau bàn thờ khi mời ông Địa và Thần Tài.

Bài vị trên bàn thờ Thần Tài

Bài vị đặt trên bàn thờ Thần Tài thường được thể hiện qua chữ viết “Chiêu tài tiến bảo” hoặc câu đối hai bên bàn thờ “Thổ năng sinh bạch ngọc – Địa khả xuất hoàng kim”. Khi gia chủ lựa chọn hình thức nào cũng đều mang đến ý nghĩa may mắn và tiền tài. Bên cạnh đó, cũng giúp gia chủ đón chào một năm mới sung túc và may mắn tiền vào như nước.

Bát hương

Thông thường bát hương làm bằng sứ, đá, đồng, bạc nhưng phổ biến là chất liệu đồng. Khi trưng bày bát hương lên ban thờ thần tài thì cần thầy phong thủy làm lễ. Gia chủ đặt bát hương ở chính giữa ban thờ. Trong trường hợp gia chủ muốn làm lễ bốc bát hương hoặc vệ sinh bát hương thì gia chủ cần để thân thể thơm tho, sạch sẽ và thanh tịnh.

Bát hương được thiết kế tinh xảo

Lọ đựng hương thắp và lọ hoa

Gia chủ nên sử dụng hoa tươi không nên dùng hoa khô để thu hút được tiền tài và may mắn. Vật phẩm thường được làm bằng sứ, đá hay chất liệu đồng cũng rất đẹp mắt.

Bày chén nước, rượu, gạo, muối

Những vật dụng như chén nước, bình rượu, bình gạo và muối không thể thiếu trong tất cả những ban thờ nào. Chén nước được đặt trên khay công bao gồm 5 chén, gia chủ lấy nước lã đổ đầy 5 chén dâng trước chân bát hương.

Bình rượu, gạo và muối được bày ở hai bên ban thần tài phía sau bát hương. Tuy nhiên, gia chủ cần lưu ý đến bình đựng gạo và bình đựng muối. Sau khi làm lễ dâng Thần Tài ngày tết mang phần gạo và muối trong bình rải đều quanh ngôi nhà.

Cóc Thần Tài

Cách bày ban thờ Thần Tài ngày Tết sẽ giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, may mắn và chắc chắn không thể thiếu tượng Cóc Thần Tài hay còn gọi là thiền thừ bằng đồng. Cóc là một con vật có linh khí mang đến ý nghĩa về may mắn và tiền tài.

Thiền thừ mang đến tài lộc và may mắn

Tượng Cóc thần tài khi gia chủ đặt trên ban thờ sẽ thay đổi hướng của cóc theo ngày đêm. Khi ban ngày, gia chủ sẽ quay cóc đặt hướng ra cửa vì điều này sẽ giúp thu hút được tài lộc đón khách và ngược lại quay mặt tượng vào bên trong sẽ giúp gia chủ giữ của.

Bát tụ lộc

Trong những ngày lễ dâng ban thờ Thần Tài ngày Tết gia chủ nên chuẩn bị một bát tụ lộc và bên trong có nước và các cánh hoa hồng. Bát tụ lộc sẽ được đặt ở dưới đất phía bên trái mâm ngũ quả sẽ chuẩn nhất. Khi gia chủ sử dụng bát tụ lộc sẽ giúp gia chủ bảo vệ tiền tài luôn đong đầy.

>> Xem Ngay: Ý Nghĩa & Cách Đặt Bát Tụ Lộc Bàn Thờ Thần Tài Đúng Chuẩn

Mâm ngũ quả

Ngày lễ tết mâm ngũ quả dâng lên ban thờ sẽ được đặt ở chính giữa ban thờ thần tài. Trường hợp bàn thờ có diện tích nhỏ có thể đặt ở dưới đất ngay chân bàn thờ thần tài. Gia chủ nên lựa chọn đủ 5 loại quả bao gồm

 • Quả lê với vị ngọt thanh mát nên sử dụng cho ban thờ Thần Tài sẽ giúp công việc kinh doanh của gia chủ thuận buồm xuôi gió.
 • Quả đào với ý nghĩa công việc thuận buồm xuôi gió và thành công.
 • Quả phật thủ với kiểu dáng giống bàn tay Phật nên quả mang ý nghĩa như bàn tay Phật che chở và bảo vệ. Quả cũng có mùi rất thơm làm dễ chịu không gian.
 • Quả thanh long tượng trưng cho rồng với ý nghĩa mang đến tài lộc cho gia chủ
 • Quả lựu với hàm ý mang đến sung túc cả năm, ngoài ra còn có ý nghĩa về đường con cái có nếp có tẻ đủ đầy và trọn vẹn.

Tuy nhiên, gia chủ có thể lựa chọn những loại quả khác như chuối, xoài, bưởi,…cũng mang đến ý nghĩa sung túc, tiền tài và may mắn. Gia chủ lựa theo mùa để chọn được loại quả ưng ý nhất.

Ngọc Linh Miêu

Tượng Ngọc Linh Miêu là vật phẩm mang đến nhiều may mắn và tài lộc được những người kinh doanh làm ăn rất ưa chuộng. Gia chủ có thể đặt thêm tượng Ngọc Linh Miêu trên ban thờ Thần Tài để giúp tăng thêm tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Tượng Ngọc Linh Miêu thu hút tài lộc

Như vậy, trên đây là cách bày ban thờ Thần Tài đẹp chuẩn ngày tết. Các lễ chuẩn bị cho ban thờ Thần tài ngày tết ở trên sẽ được xếp ra từng đĩa. Trường hợp ban thờ Thần Tài không đủ diện tích để bày thì gia chủ có thể đặt ở trên đất ngay phía trước ban thờ.

Hướng dẫn bày trí bàn thờ Thần Tài cách 1

Hướng dẫn bày trí bàn thờ Thần Tài cách 2

>> Xem Ngay: Cách Sắm Lễ Cúng Và Bài Văn Khấn Lập Bàn Thờ Thần Tài Mới

Những lưu ý khi thờ cúng Thần Tài

Không cắm hương chồng chéo

Trong mỗi bát hương đều có cốt là gói Thất Bảo để tài lộc trong nhà không bị hao hụt, trường hợp nếu gia chủ thắp hương chồng chéo hay bị cắp vào gói Thất Bảo sẽ khiến Thần Tài, Thổ Công không có được linh khí. Không những vậy mà còn không hút được tiền tài và khiến gia chủ làm ăn khó khăn hơn rất nhiều.

Bài vị gương

Khi bày trí bàn thờ cầu tiền tài, may mắn nếu bị thiếu bài vị gương thì tài lộc của gia chủ sẽ bị hao hụt, tiền tài làm bao nhiêu cũng không tích góp được đồng nào.

Đặt bàn thờ Thần Tài sai cách

Gia chủ cân nhắc không nên đặt ban thờ thần tài gần nhà vệ sinh, trước gương hay nhà bếp bởi sẽ không thu hút được tiền tài.

Màu bàn thờ không hợp mệnh gia chủ

Màu ban thờ không chỉ là vấn đề tâm linh, việc đặt bàn thờ còn liên quan trực tiếp với vận mệnh và phong thủy. Khi chọn bàn thờ, gia chủ nên chọn những màu sắc phù hợp với phong thủy, mệnh. Khi chọn bàn thờ, gia chủ nên chọn những màu hợp tránh những màu xung khắc với gia chủ.

Vì sao chọn Đồ Đồng Quang Hà ?✔ Giao hàng nhanh nhất, giá rẻ nhất✔ Miễn phí giao hàng Hà Nội, Nam Định, hỗ trợ đến 50% phí vận chuyển toàn quốc✔ Sản phẩm độc quyền, thiết kế sản xuất mẫu mã độc đáo và tinh xảo nhất✔ Thương hiệu Việt, sản phẩm đúc tại làng nghề truyền thống✔ Cam kết đồ đồng cao cấp, bảo hành lên tới 20 năm-Cơ sở sản xuất trực tiếpTư vấn hỗ trợ chi tiết 24/7Ship toàn quốc, giao hàng tận nơi, phục vụ tận tâm-

Nếu quý khách có nhu cầu về các sản phẩm đồ đồng, xin vui lòng liên hệ tại:

   • Số 9 B1 đường Nguyễn Cảnh Dị, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

   • Số 661 – 663 đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

  • Hotline/Zalo: 0967.23.7777 Telephone: 02466.747.666

  • Website: https://dongmynghe.com.vn

  • Email: [email protected]

  • Chúc Quý Khách hàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý và hài lòng về chất lượng!

Top 7 cách trưng bày bàn thờ ông địa ngày tết tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

Cách sắp xếp và trang trí bàn thờ Ông Địa ngày Tết chuẩn đẹp

 • Đánh giá: cleanipedia.com
 • Tóm tắt: 08/10/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.98 (948 vote)
 • : Bạn đang muốn trang trí bàn thờ Ông Địa ngày Tết, nhưng chưa biết làm thế nào? Vậy hãy cùng Cleanipedia tham khảo gợi ý dưới đây nhé.

Cách bày bàn thờ Thần Tài ngày Tết chuẩn phong tục Việt Nam

 • Đánh giá: gotoanthang.com
 • Tóm tắt: 12/05/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.75 (322 vote)
 • : 9 vật trang trí bàn thờ Thần Tài ngày Tết · Bàn thờ · Bộ tượng ông Địa, ông Thần Tài · Bài vị · Bộ lư hương, bình hoa, dĩa trái cây · Đèn chiêu tài.

Hướng dẫn trang trí bàn thờ Thần Tài ngày Tết chuẩn nhất

 • Đánh giá: mediamart.vn
 • Tóm tắt: 03/30/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.39 (505 vote)
 • : Thông thường các gia đình sẽ thường sử dụng các loại hoa như hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền,…Bên cạnh đó, mâm ngũ quả thì thường bày 5 loại quả khác nhau …
 • : Vì sao chọn Đồ Đồng Quang Hà ?✔ Giao hàng nhanh nhất, giá rẻ nhất✔ Miễn phí giao hàng Hà Nội, Nam Định, hỗ trợ đến 50% phí vận chuyển toàn quốc✔ Sản phẩm độc quyền, thiết kế sản xuất mẫu mã độc đáo và tinh xảo nhất✔ Thương hiệu Việt, sản phẩm đúc …

Trang trí bàn thờ ông Địa đơn giản đón tài lộc quanh năm

 • Đánh giá: mocnamduong.com
 • Tóm tắt: 08/01/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.16 (285 vote)
 • : Bạn đã biết cách trang trí bàn thờ ông Địa ngày Tết này chưa? Bài viết này sẽ giúp hướng dẫn chi tiết và đầy đủ nhất cho bạn cần nên mua …
 • : Vì vậy, bàn thờ sẽ nên đặt ở các góc nhà, gầm cầu thang mà không cần phải theo hướng cụ thể nào. Nhưng nên đặt bàn thờ quay ra hướng cửa bởi theo phong thuỷ thì nên đặt tại vị trí có thể quan sát tất cả khách khứa ra vào và đặt ở hướng đón tài lộc …

Cách trang trí bàn thờ thần Tài ngày Tết bày hoa quả lễ vật cúng 2022

 • Đánh giá: useful.vn
 • Tóm tắt: 01/25/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.97 (512 vote)
 • : Mỗi dịp Tết đến xuân về không ít gia đình đau đầu vì không biết nên bài trí bàn thờ thần Tài thế nào cho đúng. Bởi theo quan niệm dân gian …
 • : Vì vậy, bàn thờ sẽ nên đặt ở các góc nhà, gầm cầu thang mà không cần phải theo hướng cụ thể nào. Nhưng nên đặt bàn thờ quay ra hướng cửa bởi theo phong thuỷ thì nên đặt tại vị trí có thể quan sát tất cả khách khứa ra vào và đặt ở hướng đón tài lộc …

Chuyên gia hướng dẫn bày trí bàn thờ ông Địa, Thần Tài ngày Tết chuẩn

 • Đánh giá: nhaxinhplaza.vn
 • Tóm tắt: 09/20/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.64 (368 vote)
 • : Cóc thiềm thừ. Đây là một con vật phong thuỷ được rất nhiều người sử dụng chưng để mang lại tiền tài cho gia đình. Thiềm thừ được ngậm vàng …
 • : Trong truyền thuyết, thần Tài là một vị thần có nhiệm vụ cai quản tiền bạc, tài lộc trên thiên giới và trong một lần say rượu đã rớt xuống trần gian, đầu đập vào đá và không biết mình là ai, ông cứ đi lang thang khắp nơi để xin ăn, lạ thay những …

Bàn thờ Thần Tài ngày Tết: Cách bày trí hút tài lộc quanh năm

 • Đánh giá: marrybaby.vn
 • Tóm tắt: 10/08/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.43 (354 vote)
 • : Bàn thờ Thần Tài ngày Tết cần chuẩn bị và bày trí như thế nào để thu hút tài lộc vào nhà? Mẹo hay nằm trong bài viết này. Xem ngay nhé!
 • : Trong truyền thuyết, thần Tài là một vị thần có nhiệm vụ cai quản tiền bạc, tài lộc trên thiên giới và trong một lần say rượu đã rớt xuống trần gian, đầu đập vào đá và không biết mình là ai, ông cứ đi lang thang khắp nơi để xin ăn, lạ thay những …

You may also like