Top 10+ cây để bàn thờ gia tiên hot nhất, bạn nên biết

bởi huy.nguyen
Rate this post

Qua bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về cây để bàn thờ gia tiên hot nhất được tổng hợp bởi chúng tôi Tôi

Cây xanh có chưng trên bàn thờ không?

Có nên để cây trên bàn thờ? Bên cạnh đặt hoa lên bàn thờ, có những gia đình chọn mua cây chưng bàn thờ vừa đẹp mắt lại giúp tăng vượng khí cho ngôi nhà. Vậy đâu là những cây phù hợp để chưng bàn thờ?

Vậy bàn thờ nên đặt cây gì? Trồng cây gì cạnh bàn thờ thần tài mới đúng? Cùng tìm hiểu những loại cây để bàn thờ thần tài, cây xanh để bàn thờ gia tiên giúp gia chủ tăng vận may và đem lại bình an cho gia đình:

Bàn thờ nên để cây gì?

Cây phú quý

Với lá xanh viền đỏ hồng bắt mắt, cây phú quý tượng trưng cho thịnh vượng, giàu sang, thúc đẩy tài lộc cho gia chủ, gia đình yên ấm. Màu đỏ của cây biểu tượng cho sức mạnh, quyết đoán và nhiệt huyết.

Gia đình nào đang gặp nhiều chuyện không may trong làm ăn có thể chọn cây phú quý để bàn thờ để khởi tạo lộc may. Đặt cây phú quý lên bàn thờ còn giúp đẩy tà khí, không gian quanh bàn thờ thanh lọc hơn.

Cây phú quý là một trong những loại cây đặt trên bàn thờ rất tốt

Cây vạn lộc

Cây còn có tên gọi khác là cây thiên phú. Giống như tên gọi của nó, cây xanh trên bàn thờ này có thể đem lại vô vàn tài lộc. Vẻ ngoài của cây cũng vô cùng bắt mắt và tràn trề sức sống với lá dày, bóng, màu đỏ hồng mang ý nghĩa điềm lành, cây mọc thẳng, tán phủ tròn, giúp bàn thờ thoáng mát, đồng thời tăng sự trang trọng và ý nghĩa phong thủy.

Đặt chậu cây nhỏ trên bàn thờ giúp gia chủ gặp may trong cuộc sống và công việc, xua đuổi những điều không may. Nhất là khi cây vạn lộc ra hoa báo hiệu sẽ có chuyển biến tốt trong cuộc sống.

Chọn cây vạn lộc làm cây cảnh để bàn thờ

Cây phát tài (cây phất dụ)

Có nên để cây phát tài trên bàn thờ? Nếu bạn vẫn chưa biết nên để cây gì trên bàn thờ thì đừng ngần ngại chọn cây phát tài, cách gọi khác là cây phất dụ. Cây phất dụ để cạnh bàn thờ thần tài, bàn thờ gia tiên rất dễ chăm sóc và phát triển nhanh.

Cây để trên bàn thờ Phật hay bàn thờ gia tiên vô cùng đẹp mắt, có thể mang lại nhiều lộc may cho gia đình. Người ta không chỉ trồng cây phát tài chưng bàn thờ mà còn có thể đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam trong nhà (hướng Mộc) cũng giúp gia tăng tài vận.

Bạn nên chọn một chậu cây trồng bàn thờ nhỏ. Dân ta quan điểm trồng cây phát tài để bàn thờ 3 cành để mong hạnh phúc, 5 cành biểu tượng cho sức khỏe, 8 cành ý nghĩa là tài lộc và 9 cành mang nghĩa thời vận.

Tìm hiểu cây phong thủy theo tuổi chi tiết giúp kích hoạt năng lượng tốt nhất theo mỗi tuổi gia chủ.

Đặt cây phát tài trên bàn thờ với nhiều ý nghĩa phong thủy tốt lành

Cây đế vương (cây trầu bà)

Có hai loại là trầu bà đế vương xanh và trầu bà đế vương đỏ. Cây đế vương khá lý tưởng để làm cây phong thủy đặt trên bàn thờ với dáng vẻ bắt mắt, sắc xanh trang nhã. Cây vốn được biết đến là tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, ý chí cầu tiến trong sự nghiệp, đem lại thịnh vượng và giàu sang nên thích hợp làm cây phong thủy để bàn thờ ông địa, thần tài.

Ngoài ra, cây đế vương cũng mang lại bình an cho các thành viên trong nhà. Với khí hậu phù hợp, ánh sáng không trực tiếp, nước đầy đủ thì cây nhanh chóng phát triển.

Cây đế vương thích hợp làm cây cắm trên bàn thờ

Cây kim tiền

Cây kim tiền để ban thần tài vô cùng lý tưởng. Cây có dáng vẻ đẹp mắt, tán lá xanh mướt, vươn thẳng, không rụng lá lại dễ để trồng và sống lâu. Trong phong thủy, cây kim tiền để bày bàn thờ thần tài có ý nghĩa rước tài lộc và tiền bạc vào nhà, công việc thăng tiến nên phù hợp để đặt ở bàn thờ, tăng thêm tính thẩm mỹ.

Cây kim tiền là cây cảnh đặt trên bàn thờ vô cùng đẹp mắt

Bên cạnh đặt cây, nếu bạn muốn cắm hoa trên bàn thờ hãy chú ý những loài hoa có thể bày và kiêng kỵ không nên chưng.

Cây kim ngân

Một cây để bàn thờ thần tài phù hợp mà bạn có thể lựa chọn là cây cây kim ngân để bàn thờ thần tài giúp thu hút lộc và may mắn, công việc trở nên phát triển và thịnh vượng hơn.

Cây kim ngân là cây tiền để bàn thờ, cây trồng cạnh bàn thờ thần tài được yêu thích

Cây ngọc ngân

Bàn thờ thần tài, ông địa nên để cây gì? Bạn có thể chọn cây ngọc ngân làm cây xanh để bàn thờ thần tài. Cây nhìn đẹp mắt, màu sắc nhã nhặn, thanh khiết lại hợp phong thủy, giúp gia đình phát tài phát lộc, được nhiều người trồng trong gia đình.

Cây ngọc ngân là cây đặt bàn thờ thần tài giúp gia đình thêm lộc

Cây ngọc bích

Đây là loài cây để bàn thờ khá được ưa thích với lá màu xanh ngọc tự nhiên và hoa vàng, trắng. Dùng cây ngọc bích làm cây để bàn thờ Phật, bàn thờ gia tiên, thần tài giúp mang lại sức khỏe, bình an, công việc thuận lợi hơn.

Cây ngọc bích là một trong những cây hay cắm trên bàn thờ

Khi lựa chọn nên để cây gì ở bàn thờ thần tài, bàn thờ gia tiên, bạn nên chọn những cây ít rụng lá và không để cây héo, chết, nếu thấy cây héo cần thay ngay lập tức. Thỉnh thoảng bạn nên mang cây ra phơi nắng nhẹ để cây khỏe mạnh và giữ sắc lá tốt hơn, từ đó gia tăng vận khí. Hơn nữa, nên lau bụi cho lá cây và bỏ những lá úa vàng.

Trên đây là một số loại cây để bàn thờ gia tiên, cây cảnh để bàn thờ ông địa, thần tài có thể gia tăng tài vận và thành công hơn trong cuộc sống. Theo dõi thêm nhiều thông tin phong thủy nhà ở thiết thực và dễ dàng áp dụng trong cuộc sống cập nhật liên tục trên ancu.me.

Xem thêm: Phong thủy sân vườn: Cách thiết kế, trồng cây, bố trí hòn non bộ.

Top 18 cây để bàn thờ gia tiên tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

4 loại cây phát tài nên đặt trên bàn thờ tổ tiên, càng giàu càng nên đặt

 • Đánh giá: eva.vn
 • Tóm tắt: 10/31/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.76 (305 vote)
 • : Những loại cây này giúp ban thờ trở nên trang trọng, thoáng mát hơn, đem lại rất nhiều ý nghĩa lớn trong phong thủy. · 1. Cây vạn lộc · 2. Cây đế …
 • : Khi lựa chọn nên để cây gì ở bàn thờ thần tài, bàn thờ gia tiên, bạn nên chọn những cây ít rụng lá và không để cây héo, chết, nếu thấy cây héo cần thay ngay lập tức. Thỉnh thoảng bạn nên mang cây ra phơi nắng nhẹ để cây khỏe mạnh và giữ sắc lá tốt …

TOP 5 LOẠI CÂY ĐỂ Ở BÀN THỜ TỔ TIÊN ĐEM LẠI BÌNH AN, SỨC KHỎE

 • Đánh giá: hatalandscape.com
 • Tóm tắt: 05/23/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.58 (351 vote)
 • : TOP 5 Loại cây nên để ở bàn thờ tổ tiên · Cây Phát Tài Phát Lộc – cây phát tài búp sen · Cây Kim tiền · Cây kim ngân · Cây phú quý · Cây đại phú gia.
 • : Để gia đình luôn bình an, thịnh vượng, bạn cần phải để ý các vị trí đặt đồ vật trên bàn thờ tổ tiên. Giống như bát hương phải luôn luôn đặt chính giữa. Lọ hương thì đặt bên phải bàn thờ. Đối với cây cảnh, bạn nên đặt ở vị trí bên trái khoảng giữa …

Top 50 cây xanh để bàn thờ Phật đẹp nhất

 • Đánh giá: xaydungso.vn
 • Tóm tắt: 06/04/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.2 (346 vote)
 • : 1 Cây Kim Tiền · 2 Cây Kim Ngân · 3 Cây Phát Tài · 4 Cây Phát Tài · 5 Cây Tài Lộc · 6 Cây Trầu Bà Đế Vương · 7 Cây Thịnh Vượng · 8 Cây Ngọc Bích…. cây xanh để …
 • : Để gia đình luôn bình an, thịnh vượng, bạn cần phải để ý các vị trí đặt đồ vật trên bàn thờ tổ tiên. Giống như bát hương phải luôn luôn đặt chính giữa. Lọ hương thì đặt bên phải bàn thờ. Đối với cây cảnh, bạn nên đặt ở vị trí bên trái khoảng giữa …

7 Loại cây để bàn thờ đem đến vận khí tốt cho gia chủ

 • Đánh giá: vuoncay.vn
 • Tóm tắt: 07/19/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.16 (553 vote)
 • : 10 loại cây để bàn thờ đem lại vượng khí tốt lành cho gia chủ · 1. Cây phát lộc để bàn thờ · 2. Cây phát tài · 3. Cây Phú Quý · 4. Cây Vạn Lộc · 5. Cây Trầu Bà · 6.
 • : Vì thế cây sống đời là một loại cây bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật thể hiện sự kính trọng, biết ơn. Ngoài ra gia chủ cần nắm vững cách chăm sóc cây xanh để tránh cây bị héo úa, thường xuyên lau lá cây để loại bỏ bụi bẩn và cắt bỏ lá vàng để cây mang …

12+ Loài cây để bàn thờ hút tài lộc và bình an cho gia chủ

 • Đánh giá: caycanhanhthu.vn
 • Tóm tắt: 10/28/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.83 (264 vote)
 • : Cây vạn lộc với toàn thân rực đỏ rất hợp làm cây để bàn thờ gia tiên hoặc bàn thờ thần tài. Vạn lộc sẽ thu hút may mắn, tài lộc về cho gia đình bạn.
 • : Cây phát lộc hay cây phát tài có hình dáng nhỏ gọn, phù hợp đặt tại các ban thờ nhỏ như bàn thờ gia đình, bàn thờ thần tài. Cây phát lộc tượng trưng cho may mắn, tài lộc và được nhiều gia đình ưa chuộng. Bên cạnh đó, cây phát lộc rất dễ trồng và …

Trang trí cây xanh trong phòng thờ và những vấn đề cần lưu ý

 • Đánh giá: noithatlongthanh.vn
 • Tóm tắt: 08/01/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.76 (554 vote)
 • : – Trong trường hợp phòng thờ rộng hơn thì hai chậu cây cảnh đặt cân xứng hai bên bàn thờ/tủ thờ vừa có tác dụng trấn gia lại vừa tạo cảm giác hài hòa với con …
 • : >> Đây được coi là 6 loại cây phong thủy hay được sử dụng cho trang trí phòng thờ, mặc dù mỗi loại cây khác nhau lại có những đặc điểm khác nhau nhưng tất cả đều dẫn đến mục đích chung đó là vấn đề về tốt cho phong thủy cùng cách trang trí – …

10 loại cây để bàn thờ gia tiên đem lại nhiều phúc lộc

 • Đánh giá: banthotamviet.vn
 • Tóm tắt: 10/30/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.41 (495 vote)
 • : 10 loại cây để bàn thờ đem lại vượng khí tốt lành · Cây Phát Lộc để bàn thờ · Cây Phát Tài · Cây Phú Quý · Cây Vạn Lộc · Cây Trầu Bà.
 • : Bên cạnh các loại hoa chưng bàn thờ như hoa cúc, hoa hồng, hoa huệ hoa sen,… thì nhiều gia đình còn lựa chọn các loại cây phong thủy đặt lên bàn thờ để thu hút tài lộc, bình an và xua đuổi tà khí. Ở bài viết dưới đây, Bàn Thờ Tâm Việt đã tổng hợp 10 …

4 loại cây nên đặt trên bàn thờ tổ tiên để luôn được bình an và may

 • Đánh giá: kinhtedothi.vn
 • Tóm tắt: 02/07/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.2 (471 vote)
 • : Các chuyên gia phong thủy khuyên chúng ta nên đặt 1 chậu vạn lộc trên bàn thờ. Bởi vì theo như chính tên gọi của nó, cây vạn lộc – loại cây đem …
 • : Bên cạnh các loại hoa chưng bàn thờ như hoa cúc, hoa hồng, hoa huệ hoa sen,… thì nhiều gia đình còn lựa chọn các loại cây phong thủy đặt lên bàn thờ để thu hút tài lộc, bình an và xua đuổi tà khí. Ở bài viết dưới đây, Bàn Thờ Tâm Việt đã tổng hợp 10 …

Top 10 loại cây để bàn thờ thần tài đem đến may mắn tài lộc

 • Đánh giá: caycanhhanoi.vn
 • Tóm tắt: 06/20/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.15 (337 vote)
 • : Top 10 cây để bàn thờ thần tài đem lại may mắn.
 • : Từ lâu cây cau tiểu trâm được biết đến là loại cây có khả năng loại bỏ những đều xấu, khai thông vượng khí; mang đến may mắn và tài lộc đến cho gia chủ. Vì vậy, cây cau tiểu trâm cũng là loại cây để bàn thờ thần tài được nhiều người yêu thích và sử …

Top 9+ Loại cây để bàn thờ đem lại nhiều may mắn, phúc lộc

 • Đánh giá: banthonhattam.com
 • Tóm tắt: 08/19/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.79 (77 vote)
 • : Thờ cúng ông bà tổ tiên là nét văn hóa tâm linh thiêng liêng của người Việt. Cây để ban thờ đang dần trở thành vật không thể thiếu trong …
 • : Thờ cúng ông bà tổ tiên là nét văn hóa tâm linh thiêng liêng của người Việt. Cây để ban thờ đang dần trở thành vật không thể thiếu trong không gian thờ cúng của mỗi gia đình. Chính vì thế, trong bài viết này, bàn thờ Nhất Tâm sẽ nêu ra những loài …

Top 7 cây để bàn thờ giúp gia chủ bình an, may mắn hút tài lộc đầy nhà

 • Đánh giá: tieucanhmini.com.vn
 • Tóm tắt: 08/11/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.88 (67 vote)
 • : Top 7 cây để bàn thờ giúp gia chủ bình an, may mắn hút tài lộc đầy nhà · 1 Cây ngọc bích · 2 Cây Vạn lộc · 3 cây Trầu bà đế vương · 4 cây Phú quý · 5 Cây phát tài · 6 …
 • : Bộ đỉnh hương có 3 phần đặt hết phía sau bát hương, trong đó lư đồng ở trung tầm, 2 nến đồng hoặc 2 con hạc được đặt hai bên. Bộ đỉnh hương dùng để đốt trầm trong các dịp lễ giúp không gian thờ cúng thêm trang trọng hơn. Tuy nhiên, bộ đỉnh hương …

Tuyển tập 5 cây trưng bàn thờ giúp gia chủ bình an hút tài lộc

 • Đánh giá: vuoncayviet.com
 • Tóm tắt: 02/10/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.75 (90 vote)
 • : Tuyển tập 5 cây trưng bàn thờ giúp gia chủ bình an hút tài lộc · Cây Vạn lộc – Loài cây đặc biệt mang lại may mắn · Quyền lực và mạnh mẽ với cây …
 • : Bộ đỉnh hương có 3 phần đặt hết phía sau bát hương, trong đó lư đồng ở trung tầm, 2 nến đồng hoặc 2 con hạc được đặt hai bên. Bộ đỉnh hương dùng để đốt trầm trong các dịp lễ giúp không gian thờ cúng thêm trang trọng hơn. Tuy nhiên, bộ đỉnh hương …

Top 7 cây để ban thờ giúp gia chủ bình an, hút tài lộc

 • Đánh giá: cayxinh.vn
 • Tóm tắt: 11/02/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.69 (197 vote)
 • : Cây Vạn Lộc. Giống như tên gọi, cây Vạn Lộc là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc. · Cây Phú Quý. Phú Quý ngày càng được nhiều người ưa chuộng …
 • : Đây là loại cây rất phổ biến và được ưa chuộng nhất trong tất cả các loại cây đươc sử dụng để trưng bày ban thờ tổ tiên. Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ đặt cây trên ban thờ sẽ luôn bình an, hạnh phúc, sức khỏe dồi dào và gặp nhiều thuận lợi …

6 loại cây phong thủy đặt bàn thờ hút tài lộc vào như nước trong năm mới

 • Đánh giá: giadinh.suckhoedoisong.vn
 • Tóm tắt: 08/15/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.56 (58 vote)
 • : GiadinhNet – Theo quan điểm phong thủy, một số người tin rằng đặt một số cây xanh lên trên hoặc bên cạnh bàn thờ ngoài tác dụng trang trí còn để …
 • : Cây Vạn lộc còn có tên gọi khác là cây Thiên phú. Tên gọi của cây cũng đã nói lên ý nghĩa phong thủy của nó. Cây Vạn lộc là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc. Dáng cây khỏe khoắn, từng nhánh lá thanh nhã, tràn ngập sức sống. Đặt một chậu nhỏ trên …

3 loại cây cứ đặt lên bàn thờ tiền đẻ ra tiền

 • Đánh giá: kienthuc.net.vn
 • Tóm tắt: 08/21/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.49 (200 vote)
 • : Cây ngọc bích. Cây ngọc bích chính là loài cây để bàn thờ khá được ưa thích với lá màu xanh ngọc tự nhiên và hoa vàng, trắng trông rất đẹp mắt.
 • : Cây Vạn lộc còn có tên gọi khác là cây Thiên phú. Tên gọi của cây cũng đã nói lên ý nghĩa phong thủy của nó. Cây Vạn lộc là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc. Dáng cây khỏe khoắn, từng nhánh lá thanh nhã, tràn ngập sức sống. Đặt một chậu nhỏ trên …

Có nên để cây Phát Tài trên bàn thờ

 • Đánh giá: webcaycanh.com
 • Tóm tắt: 12/06/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.32 (115 vote)
 • : Bàn thờ gia tiên · Bát hương · Cây vàng khối · Lọ lộc bình · Giá nến · Cốc đựng nước.
 • : Có rất nhiều vật phẩm trong phong thuỷ mang năng lượng tích cực cho gia đình. Để tăng khả năng chiêu tài, chiêu may mắn, tài lộc và hỗ trợ trong sự nghiệp, công danh và buôn bán của gia chủ. Bàn thờ Thần Tài ngoài tượng của ông Địa Thần Tài thì cần …

5 loại cây nên để trên bàn thờ chung cư hút tài lộc cho gia chủ

 • Đánh giá: dothothonghong.com
 • Tóm tắt: 04/10/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.19 (79 vote)
 • : Có nên sử dụng cây để ban thờ hay không? Cây Phát Lộc; Cây Phú Quý; Cây Hồng Môn; Cây Kim Ngân để ban thờ; Cây kim tiền. Trong văn …
 • : Là loại cây trồng trong nhà, có màu sắc đẹp mắt và nổi bật cùng với ý nghĩa về phong thủy vô cùng độc đáo. Loại cây này có thể để trong phòng ngủ, phòng khách,… đặc biệt rất thích hợp khi đặt trên ban thờ. Mang đến bình an,sự may mắn, phú quý, cho …

Những loại cây nên đặt trên bàn thờ gia tiên để đem lại nhiều phúc lộc

 • Đánh giá: dothophongthuy.vn
 • Tóm tắt: 06/06/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2 (133 vote)
 • : Những loại cây nên đặt trên bàn thờ gia tiên để đem lại sự bình an thịnh vượng · Cây Phát Tài · Cây phú quý · Cây vạn lộc · Cây Đế Vương.
 • : Là loại cây trồng trong nhà, có màu sắc đẹp mắt và nổi bật cùng với ý nghĩa về phong thủy vô cùng độc đáo. Loại cây này có thể để trong phòng ngủ, phòng khách,… đặc biệt rất thích hợp khi đặt trên ban thờ. Mang đến bình an,sự may mắn, phú quý, cho …

You may also like