Tổng hợp 1 chưng bàn thờ ông địa tốt nhất

bởi huy.nguyen
Rate this post

Nên chưng hoa nào trên bàn thờ Thần Tài và cách cắm hoa để thu hút nhiều tài lộc là chủ đề được nhiều người quan tâm?

Tìm hiểu về các loại hoa cắm bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa rước tài lộc ngày Tết

Hãy cùng Sàn Gốm đi tìm đáp án cho vấn đề tâm linh đầy thú vị này và lựa chọn cho mình địa chỉ mua lọ hoa đẹp cho bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa của gia đình nhé!

Ý nghĩa của việc chưng hoa trên bàn thờ Thần Tài -Thổ Địa

Lọ hoa đặt trên bàn thờ Thần Tài mang rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp khác nhau, chúng ta thường gọi lọ hoa bàn thờ với trên gọi khác là lộc bình.

Lọ hoa trên bàn thờ Thần Tài thường mang rất nhiều ý nghĩa

Thông thường lọ hoa trên bàn thờ Thần Tài sẽ có kích thước nhỏ, phù hợp với diện tích bàn thờ. Bên cạnh đó, sự sắp xếp của hai bình hoa sẽ tạo nên sự uy nghiêm và trang trọng hơn ở trong không gian thờ.

Sử dụng lọ hoa gốm sứ mang đến vẻ đẹp sang trọng, trang nghiêm cho bàn thờ

Việc sử dụng bình hoa gốm sứ trên bàn thờ sẽ giúp cho gia chủ lưu giữ và hội tụ được đầy đủ sinh khí tốt đẹp của đất trời. Mộ bình hoa đẹp sẽ giúp không gian thờ cúng trở nên sạch sẽ và tôn nghiêm hơn.

Một bình hoa đẹp trên bàn thờ giúp gia đình gặp nhiều may mắn về tài lộc

Ý nghĩa của bình hoa cũng như những loại hoa chưng trên bàn thờ đều là đem đến cho gia chủ những điều thịnh vượng, may mắn và mọi sự hanh thông.

Chọn bình hoa và loại hoa phù hợp giúp mang đến sự thịnh vượng, may mắn

Vào ngày lễ hay rằm hàng tháng việc cắm hoa sẽ mang đến cho không gian thờ cúng những đặc điểm riêng, tạo sự mát mẻ, sạch sẽ, thanh tao, trang nhã cho bàn thờ.

10+ loại hoa chưng trên bàn thờ Thần Tài giúp thu hút nhiều tài lộc

 • Hoa mẫu đơn – hoa cúng thần tài

Hoa mẫu đơn được coi là vua của các loài hoa bởi vẻ đẹp trang nghiêm, quyền quý của chúng. Đây là loại hoa được gia chủ yêu thích nhất để đặt trên bàn thờ cúng Thần Tài.

Hoa mẫu đơn rất được ưa chuộng để cắm lên bàn thờ Thần Tài

Hoa mẫu đơn là biểu tượng cho sự thịnh vượng, phồn vinh. Dùng loài hoa này để cúng Thần Tài, Ông Địa sẽ mang lại hạnh phúc, may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Bình hoa có màu sắc nhẹ nhàng, trang nhã phù hợp đặt bàn thờ

Loài hoa này có vẻ đẹp trang nghiêm nên được dùng nhiều trong thờ cúng, không chỉ riêng ở bàn thờ Thần Tài mà ở bàn thờ gia tiên, thần Phật cũng có thể sử dụng được.

Hoa mẫu đơn kết hợp cùng những loại hoa khác tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ cao

Những đóm hoa rực rỡ này sẽ mang đến sự may mắn cho gia đình. Màu hồng của hoa cũng đem lại sự ấm cúng, tươi sáng cho khu vực bàn thờ của bạn.

 • Hoa đồng tiền – hoa cúng vía thần tài

Khi chọn hoa cúng bàn thờ Thần Tài, gia chủ nên lựa chọn những loại hoa có màu đỏ và vàng, thể hiện cho sự giàu có và may mắn. Và loại hoa tiêu biểu cho hai màu sắc này chính là hoa đồng tiền. Đúng như tên gọi của chúng, loài hoa này đại diện cho tiền tài và phúc lộc.

Hoa đồng tiền thể hiện cho sự giàu có, may mắn

Tuỳ theo nguyện cầu của mình gia chủ có thể chọn hoa đồng tiền màu đỏ thể hiện ước vọng những điều rực rỡ, may mắn, hoặc hoa vàng tượng trưng cho hạnh phúc, sung túc.

Những mẫu cắm hoa đồng tiền đẹp

Đặc điểm nhận diện của hoa đồng tiền là có cụm hoa dạng đầu lớn với nhiều cánh hoa nhỏ riêng biệt xếp chồng lên nhau. Tượng trưng cho sự sung túc và gắn bó với nhau của anh em trong gia đình.

Hoa đồng tiền và hoa cúc trên bàn thờ Thần Tài
 • Hoa cúc vàng

Nói đến hoa thờ cúng không thể không kể đến hoa cúc. Một loại hoa đại diện cho sức sống, tài lộc, là một trong bộ tứ quý “tùng, cúc, trúc, mai” đem lại may mắn trong phong thủy.

Bình hoa cúc vàng rực rỡ

Theo phong thủy, hoa cúc mang ý nghĩa của sự sống, niềm vui và tài lộc đến đầy nhà. Loài hoa này có màu sắc rực rỡ giúp làm ấm và sáng gian thờ. Đây là điều rất tốt trong việc thờ cúng.

Hoa cúc mang ý nghĩa của sự tài lộc, may mắn, sung túc, sự nghiệp thăng tiến

Để cúng Thần Tài, bạn có thể lựa chọn hoa cúc vàng hoặc cúc đại đoá. Sắc vàng của những loại hoa này biểu tượng cho sự giàu có, sung túc và giúp sự nghiệp thăng tiến trong năm tới.

Hoa cúc vàng là loại hoa thờ phổ biến nhất
 • Hoa hồng đỏ

Trong thờ cúng, hoa hồng có ý nghĩa đại diện cho sự may mắn, thăng tiến. Khi chọn mua hoa hồng về thờ, gia chủ nên chọn mua màu đỏ hoặc vàng.

Hoa hồng đỏ tượng trưng cho sự viên mãn

Trong đạo Phật, đây là hai màu sắc tượng trưng cho sự trang nghiêm rất tốt khi đặt vào bàn thờ Thần Tài. Bên cạnh đó, hoa hồng cũng tượng trưng cho tình yêu và sự viên mãn.

Hoa hồng đỏ được cắm trên bàn thờ Thần Tài

Sắc đỏ của hoa hồng biểu tượng cho sự may mắn, phát tài, phát lộc cũng như sự đủ đầy, ấm no và hạnh phúc cho gia chủ. Đặc biệt, gia chủ nên chọn những cánh hoa có lộc non, đây là biểu tượng cho sự phát triển trong tương lai.

 • Hoa thủy tiên

Loài hoa được ví như “chén ngọc, đĩa ngà”, trong phong thủy, hoa thủy tiên mang ý nghĩa cát tường, như ý. Ngoài ra, nó còn có tác dụng khử tà, mang vượng khí và cát tường cho gia chủ.

Hoa thủy tiên mang vẻ đẹp thanh cao, tao nhã

Hoa thủy tiên có vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh cao. Dùng loại hoa này để bày lên bàn thờ Ông Địa Thần Tài sẽ rất đẹp.

Hoa thủy tiên mang đến sự may mắn cho gia chủ

Khi trưng hoa thủy tiên, gia chủ nên canh ngày để hoa nở đúng dịp mình muốn. Nếu hoa nở rộ vào giao thừa hoặc những ngày quan trọng thì càng nhiều may mắn.

Một số lưu ý khi chọn hoa chưng hoa trên bàn thờ Thần Tài

Màu sắc hoa

Hoa là vật không thể thiếu khi cúng của người Việt. Hoa cúng có giá trị mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho gia đình.

Một bình hoa đẹp đặt cạnh những món ăn khi dâng cúng thể hiện cho sự trang nghiêm, lòng thành kính và thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với các đấng sinh thành những điều tốt đẹp nhất.

Nên chọn mua hoa có màu sắc tươi sáng và hương thơm

Tuy nhiên khi chọn hoa để chưng không nên chọn những hoa có màu hồng nhạt hoặc phớt đỏ, thay vào đó nên chọn hoa có màu vàng, đỏ tươi thắm. Chọn mua hoa cúng có hương thơm nhẹ nhàng, dễ chịu như: Cúc vàng, huệ ta, hồng,…thể hiện được sự trang nghiêm, tôn kính.

Những loại hoa màu vàng thể hiện sự trang nghiêm, tôn kính

Độ nở của hoa

Khi mua chưng trên bàn thờ Thần Tài nên mua những cây hoa còn nhiều nụ, lá xanh tươi tốt để bàn thờ đẹp và có sức sống hơn. Nụ hoa rồi sẽ nở thành hoa, như thế, thời gian chưng hoa sẽ được kéo dài và mang ý nghĩa sự phát triển lâu dài của con cháu trong gia đình.

Nên mua hoa còn nụ để chưng được lâu trên bàn thờ

Sử dụng số bông lẻ

Theo quan điểm về mặt phong thủy và tâm linh, những số lẻ như 1, 3, 5, 7 và 9 này được coi là số dương, tượng trưng cho may mắn. Những số chẵn 2, 4, 6 và 8 được dân gian quan niệm là điềm xui, không may mắn.

Theo quan niệm thì nên cắm hoa theo số lẻ sẽ tốt hơn

Khi cắm hoa hoa trên bàn thờ, tốt nhất là gia chủ nên chọn số lẻ. Thông thường bình hoa sẽ được đặt bên trái bàn thờ, gắn liền với câu nói “Đông bình tây quả”.

Lọ cắm hoa trùng với bộ đồ thờ

Lọ hoa trên bàn thờ không chỉ giúp gia đình hội tụ và lưu giữ sinh khí tốt đẹp của đất trời mà còn giúp không gian thờ sạch hơn, tôn nét uy quyền hơn.

Lọ cắm hoa đồng bộ với các món đồ thờ giúp mang lại tổng thể hài hòa, đẹp mắt

Đặc biệt, lọ hoa trên bàn thờ Thần Tài sẽ giúp gia đình được nhiều may mắn, tài lộc. Và thông thường người ta sử dụng lọ cắm hoa trùng với bộ đồ thờ, vừa giúp không gian thờ cúng thêm đẹp mắt, hài hòa và tăng phần trang trọng.

Lau dọn bàn thờ trước khi chưng hoa

Ban thờ Thần Tài cần được thường xuyên lau chùi sạch sẽ và duy trì trạng thái thoáng đãng, tươm tất.

Lau chùi và quét dọn sạch sẽ bàn thờ trước khi chưng hoa

Ngoài ra, gia chủ phải rửa và lau lọ hoa để bàn thờ Thần Tài bằng nước lá bưởi, rượu trắng, nước quế như một hình thức tẩy uế và mang hương thơm dễ chịu cho ban thờ.

Tuyệt đối không chưng hoa này trên bàn thờ thần tài

Bên cạnh câu hỏi bàn thần tài cắm hoa gì thì hợp phong thủy thì những loại hoa không nên sử dụng ở bàn ông Thần Tài cũng được nhiều gia chủ quan tâm. Trong đó, chúng ta có thể kể đến:

Cúc vạn thọ: Đây là loài hoa tượng trưng cho sự đau thương mất mát tuyệt vọng. Là loại hoa có mùi hoa nồng, khó ngửi. Trong khi đó ban Thần Tài là nơi trang nghiêm, trang trọng nên sử dụng loại hoa có mùi hương thanh nhã và nhẹ nhàng.

Cúc Vạn Thọ tuy đẹp nhưng không phù hợp chưng bàn thờ Thần Tài lắm

Hoa ly: Đây là loại hoa đẹp và có mùi thơm nhưng chúng được hạn chế sử dụng ở bàn ông thần tài có ý nghĩa vì không khác nào đang cầu cho sự ly tán, chia ly.

Theo quan niệm thì hoa ly tượng trưng cho sự ly tán, không tốt

Hoa Phong Lan: Hoa Phong Lan là loài hoa rất đẹp và nhẹ nhàng, thanh nhã.

Nhưng theo như quan niệm trong dân gian người ta quan niệm chữ “ Phong” trong Phong Lan có nhiều ý nghĩa không thích hợp để bài trí trên bàn thờ Thần Linh.

Hoa Phong Lan chỉ nên dùng để trang trí không gian

Hoa Nhài: Hoa nhài là loài hoa có hương thơm dịu dàng, biểu trưng cho sự trong trẻo, tinh khôi nhưng lại là quan niệm không thích hợp để thờ Phật hay Thần Tài.

Hoa Nhài mang vẻ đẹp tinh khiết, trong trẻo, không nên đặt ở nơi tôn nghiêm như bàn thờ Thần Tài

Các loại hoa dâm bụt, cúc áo: Không nên bày trí trên ban thờ vì mang những cái tên không đẹp, không thích hợp để thờ cúng trên ban Thần tài – Thổ địa.

Hoa Dâm Bụt có cái tên không hay, kị trong thờ cúng

Đặt lọ hoa bên tay trái hay tai phải bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa

Thông thường để xác định được vị trí đặt lọ hoa trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa thì gia chủ cần phải xem xét đến số lượng lọ hoa muốn đặt để có cách đặt sao cho phù hợp nhất.

 • Độc bình

Khi trên bàn thờ Thần Tài chỉ đặt duy nhất một lọ hoa thì gia chủ cần bày trí bình hoa theo đúng nguyên tắc “đông tây bình quả”. Đây là cách bài trí lọ hoa, mâm bồng trên bàn thờ đã có từ xa xưa và được ông cha ta áp dụng cho đến tới tận bây giờ.

Bình hoa thờ thường được đặt theo nguyên tắc “Đông Bình Tây Quả”

Theo quy luật của tự nhiên, mặt trời sẽ mọc ở phía đông và lặn ở phía tây, cây cối thì phải đâm hoa kết trái.

Vị trí của Độc Bình trên bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa

Cũng bởi vậy mà lọ hoa tượng trưng cho sự đơm hoa thì thường được đặt ở hướng đông, còn hướng Tây nơi tượng trưng cho mùa thu, mùa kết trái thì nên đặt mâm ngũ quả ở đây cũng chính là hình ảnh tượng trưng cho sự kết trái, như thế mới hợp ý trời đất.

Bình hoa thờ đặt hướng Đông sẽ đón sinh khí tốt cho ngôi nhà

Bên cạnh đó, bàn thờ Thần Tài thường được bố trí ở một góc của căn nhà hướng ra hướng cửa chính là hướng Nam vì vậy khi đặt lọ hoa ở phía bên trái bàn thờ Thần Tài (tức hướng đông) thì khi có gió Đông, Đông Nam thổi vào, hương hoa sẽ tỏa ra khắp căn phòng.

Còn mâm ngũ quả đặt bên phải (tức phía tây) sẽ giúp gia đình đón nhiều may mắn, tài lộc, con cháu thành đạt, sung túc.

 • Song bình

Nếu bàn thờ Thần Tài của gia đình đặt 2 bình hoa thì gia chủ có thể sắp xếp và đặt 2 bình ở 2 bên đối xứng và đặt mâm bồng hoa quả ở giữa phía trước bát hương.

Song bình đặt hai bên bàn thờ chưng hoa đẹp mắt

Với cách đặt này, gia chủ không lo làm mất đi ý nghĩa linh thiêng vốn có mà còn có thể tạo ra sự cân đối và thanh tịnh cho không gian thờ tự của gia đình.

Những mẫu bàn thờ cao cấp bố trí song bình hai bên bàn thờ

Địa chỉ bán bộ đồ thờ Thần Tài – Thổ Địa gốm sứ Bát Tràng chất lượng

Sàn Gốm là địa chỉ tin cậy sản xuất và cung cấp các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng trong đó có đồ thờ cúng Bát Tràng.

Sàn Gốm cung cấp đa dạng dòng đồ thờ Thần Tài – Thổ Địa gốm sứ

Sàn Gốm sản xuất và cung cấp nhiều sản phẩm, mẫu mã, kích thước, kiểu dáng khác nhau của bình hoa gốm cũng như đồ thờ Thần Tài nên khách hàng dễ dàng lựa chọn được những sản phẩm phù hợp với không gian thờ cúng cũng như nhu cầu của mình.

Cung cấp đa dạng bình hoa thờ gốm sứ Bát Tràng chính hãng

Hơn thế, giá thành tại đây có nhiều phân khúc giá khác nhau dễ dàng cho khách hàng có thể lựa chọn phù hợp với tài chính của bạn. Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn nhé!

Top 1 chưng bàn thờ ông địa tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

Hướng dẫn cách bày trí ban thờ thần tài hợp phong thủy, hút lộc

 • Đánh giá: dongyyen.com.vn
 • Tóm tắt: 12/11/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.85 (854 vote)
 • : Bàn thờ Thần Tài nên đặt ở hướng Tây Bắc và Đông Nam. Hướng Tây Bắc là cung Quý Nhân, hướng Đông Nam là Cung Thiên Lộc; khi đặt bàn thờ Thần Tài tại 2 hướng này …

You may also like