Tổng hợp 14 chuyển bàn thờ gia tiên hay nhất, đừng bỏ lỡ

bởi huy.nguyen
Rate this post

Qua bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về chuyển bàn thờ gia tiên hot nhất được tổng hợp bởi chúng tôi Tôi

Video chuyển bàn thờ gia tiên

Thay bàn thờ gia tiên đúng cách là một trong những việc vô cùng quan trọng đối với gia chủ sau khi xây hoặc chuyển về nhà mới. Rất nhiều người thắc mắc, thủ tục thay bàn thờ gia tiên, Thần Tài – Ông Địa mới có gây ảnh hưởng gì về mặt tâm linh hay không? Nếu thay đổi được thì bàn thờ cũ nên xử lý thế nào là phù hợp nhất?

Đây là những câu hỏi mà nhiều người đặt ra bởi bàn thờ là vật dụng chứa toàn bộ vấn đề tâm linh trong gia đình. Hãy cùng Bàn thờ Tâm Việt tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé!

Lý do cần thay bàn thờ gia tiên

Về mặt khoa học tâm linh thì ta có thể làm thủ tục thay bàn thờ mới trong các trường hợp:

 • Bàn thờ cũ bị hỏng, xuống cấp, mục nát hoặc không còn phù hợp với không gian thờ cúng của gia đình nữa.
 • Tài lộc của bạn không tốt nên muốn thay bàn thờ Thần Tài mới; sức khỏe gia đình không tốt nên muốn thay đổi bàn thờ ông Địa mới.
 • Gia đình chuyển nơi ở, nơi kinh doanh khác mà không thể (hoặc không muốn) mang theo bàn thờ cũ.

Ngoài ra, việc lập bàn thờ mới còn được xem là sự thể hiện tôn kính với thần linh, tổ tiên, thể hiện sự quan tâm đến sự tôn nghiêm của không gian tâm linh gia đình, nhờ đó mà gia chủ được phước.

Theo quan điểm Phật giáo, việc gia chủ đủ duyên lành về tài chính rồi phát tâm tổn trí lại bàn thờ là việc lành, không gây ảnh hưởng gì về tâm linh và cũng không sai phạm hay kiêng cữ gì cả.

Thay bàn thờ gia tiên trong trường hợp bàn thờ đã cũ hay gia chủ chuyển về nhà mới

Cách chọn ngày tốt thay bàn thờ ông Địa, gia tiên mới

Dân gian ta vẫn luôn tâm niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, cần xem ngày tốt, giờ tốt để báo xin thay mới bàn thờ treo tường gia tiên, bàn thờ ông Địa.

Điều này nhằm cầu mọi chuyện được thuận lợi, sau đó mới tính đến những việc như: cách sắm lễ, thủ tục thay bát hương mới, văn khấn thay bàn thờ , xử lý bàn thờ cũ,…

Việc xem ngày tốt để thay bàn thờ sẽ giúp tránh những sai phạm và gia tăng tài lộc.

Xem ngày thay bàn thờ gia tiên mới

Theo chuyên gia phong thủy thì thủ tục chuyển bàn thờ gia tiên cũ, thay mới cần biết lựa chọn ngày, giờ phù hợp với tuổi của gia chủ và tránh những ngày xấu.

Nếu gia chủ không biết xem ngày tốt xấu thì có thể tham khảo theo lịch để chọn ngày tốt, bỏ ngày xấu, rồi từ ngày tốt chọn ra ngày hợp với tuổi của mình để tiến hành thay bàn thờ . Hoặc, bạn có thể nhờ người biết xem ngày giờ để an tâm hơn.

Xem ngày thay bàn thờ Thần Tài – ông Địa mới

Thay bàn thờ Thần Tài – Ông Địa

Với bàn thờ thần tài, việc xem ngày để thay mới không quá quan trọng và thường được chọn vào các ngày mùng 1 và ngày rằm âm lịch hàng tháng.

Có nên thay bàn thờ Thần Tài, ông Địa mới không?

Bàn thờ Thần Tài có thể thay từ cũ đổi thành mới tại gia hay gia đình chuyển, hoặc hóa và xin phép không thờ phụng nữa. Về cơ bản thủ tục bao gồm các bước sau:

 • Thứ nhất, chọn ngày, thường là mùng một hoặc rằm âm lịch hàng tháng.
 • Thứ hai, chuẩn bị sắm lễ như chia sẻ ở mục trên.
 • Thứ ba, chuẩn bị sớ và văn khấn xin hóa giải hoặc thay bàn thờ Ông Địa mới.
 • Thứ tư, hóa bàn thờ cũ và lập bàn thờ ở nhà mới.
 • Thứ năm, chọn cách bỏ bát hương cũ, thay bát hương mới sao cho đúng thuần phong mỹ tục.

Trường hợp thay bàn thờ Thần Tài – ông Địa mới tại gia: Trong trường hợp này, gia chủ cần chuẩn bị lễ thay bàn thờ đầy đủ, có sớ và đọc bài cúng chuyển bàn thờ. Sau khi khấn xong thì tiến hành hóa bằng cách đốt bàn thờ cũ, thay thế bàn thờ mới vào vị trí.

Cách bố trí và sắp đặt bàn thờ Thần Tài – ông Địa cần lưu ý đảm bảo đúng quy tắc về phong thủy để giúp cầu tài lộc, tránh phạm điều cấm kỵ mà ảnh hưởng tới làm ăn và gia đạo. Sau đó gia chủ thắp hương, vái lạy và đọc văn khấn chuyển bàn thờ lễ tạ.

Xem thêm:

>>> Cách lập bàn thờ Thần Tài – Ông Địa chuẩn nhất

Thủ tục chuyển bàn thờ gia tiên về nhà mới

Lễ chuyển bàn thờ cũ sang bàn thờ mới là vấn đề không thể qua loa, đại khái mà cần được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo đầy đủ các thủ tục từ chọn ngày tới sắm lễ, văn cúng, cách xử lý bàn thờ cũ…

Thủ tục thay bàn thờ Thần Tài – ông Địa mới

Các bước thay bàn thờ Thần Tài – Ông Địa chính xác nhất

Cách chuyển bàn thờ cũ, thay bàn thờ mới tốt nhất là sắm lễ sau đó thỉnh bàn thờ Thần Tài, ông Địa mới. Sắm lễ di chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà , gia chủ có thể tiến hành thay bàn thờ Thần Tài – ông Địa mới:

Cần sắm lễ lập bàn thờ mới thờ Thần Tài – ông Địa cơ bản bao gồm:

 • Lễ: trái cây ngũ quả, 5 loại hoa 5 màu, trầu cau, nước.
 • Lễ mặn: xôi, giò, gà nguyên con.
 • Ngoài ra không thể thiếu: gạo, muối, rượu, hương, vàng mã… Kèm theo đó là văn khấn thay bàn thờ Thần Tài.

Cách thay bàn thờ Thần Tài mới

Đây là trường hợp thay bàn thờ và chuyển bát hương từ nhà cũ sang nhà mới. Vậy nên gia chủ cần chuẩn bị thật chu đáo, tính toán hợp lý với thời gian nhập trạch ở nơi mới. Trước thủ tục chuyển bàn thờ từ nhà cũ sang nhà mới, tốt nhất nên cúng tạ đất từ ngày hôm trước đến ngày chuyển nhà.

Cách bày bát hương trên bàn thờ phải đảm bảo đúng quy trình, tránh việc làm sai sẽ dẫn đến hậu quả khó lường. Trong quá trình thực hiện, gia chủ có được di chuyển bát hương sang nhà mới phải lưu ý không được để bát hương lộ thiên khi đi ngoài đường. Bởi điều này sẽ khiến cho các vong không nhà cửa dễ nhập vào bát hương.

Ngoài ra, nhớ phải cố định bát hương khi di chuyển để tránh xê dịch, va đập, làm ảnh hưởng tới sự linh thiêng hay gây ra sự cố. Sau khi lập bàn thờ mới, thủ tục chuyển bát hương ở nơi mới xong thì phải làm lễ tạ.

Chú ý sắp xếp bát hương vào đúng vị trí hoàn chỉnh xong, lấy khăn mới nhúng với rượu gừng để lau sạch bát hương lần nữa, rồi mới thắp hương làm lễ tạ. Nên tránh trường hợp chưa chuyển đến nơi mới, chưa hóa bàn thờ cũ đã lập và thay bàn thờ tại nơi mới.

Hóa bàn thờ Thần Tài khi không thờ

Trong trường hợp, gia đình muốn ngừng thờ phụng Thần Tài – ông Địa thì lúc này, lựa chọn tốt nhất là giải và xử lý bàn thờ Thần Tài cũ thật chu đáo. Cách hóa bỏ bàn thờ Thần Tài – ông Địa như sau: vào ngày mùng 1 hoặc ngày rằm của tháng, gia chủ chuẩn bị lễ cúng và ăn mặc chỉnh tề đứng vái lạy 3 vái trước bàn thờ Thần Tài.

Tuy nhiên, lưu ý ngoài lễ cúng ở bàn thờ Thần Tài thì cũng cần có chút lễ ở bàn thờ thần linh và gia tiên, sau đó đọc văn khấn xin giải bàn thờ Thần Tài – ông Địa đầy đủ trước khi xử lý bàn thờ cũ.

Cách thay bàn thờ tổ tiên mới

Thay bàn thờ gia tiên

Sắm lễ thay mới bàn thờ gia tiên: Sắm lễ và bài cúng thay bàn thờ cho gia tiên, bốc bát hương, thủ tục chuyển bát hương sang bàn thờ mới bao gồm:

 • 01 con gà lễ: Gà lễ chuẩn nhất là gà trống choai tơ với trọng lượng khoảng từ 1,2 đến 1,5kg là đẹp.
 • 01 chân giò trước được làm sạch, luộc chín: Chân giò heo khi cúng được gọi là “trư túc” đồng âm với “chư” và “túc” nghĩa là cầu sung túc, no đủ.
 • 05 quả trứng gà ta (để sống) và 2 lạng thịt vai (để sống). Sau khi lễ xong thì phải luộc chín luôn.
 • Đĩa xôi trắng hoặc xôi gấc.
 • Lễ gồm: 03 lá trầu, 03 quả cau, rượu trắng, hương, đèn nến, tiền vàng…
 • 01 đĩa gạo muối (không trộn lẫn), 03 chén nước, 05 quả tròn (táo, lê,…), 09 bông hồng màu hồng son, 01 lạng chè ngon và 1 bao thuốc lá.
 • 05 lễ vàng tiền, 01 bộ quần áo quan thần linh đỏ, hia, mũ, ngựa đỏ, kiếm trắng.
 • 01 mâm cơm canh (không có hành tỏi).

Thủ tục thay bàn thờ gia tiên mới: Sau khi sắm lễ đầy đủ, gia chủ tiến hành đọc văn khấn cúng xin thay bàn thờ, rồi làm các thủ tục tiến hành bốc bát hương mới, thay bàn thờ. Bàn thờ cũ sẽ phải được xử lý đúng quy tắc.

Cách thay bàn thờ tổ tiên chi tiết và chính xác nhất

Cách xử lý bàn thờ cũ đúng cách

Thay bàn thờ hoặc không thờ Thần Tài – ông Địa nữa đồng nghĩa bạn sẽ phải xử lý bàn thờ cũ chứ không thể để nguyên được. Tuy nhiên, bởi đó là vật linh thiêng về mặt tâm linh nên sẽ cần phải xử lý bàn thờ cũ đúng cách theo từng loại.

Trước đây, khi thay bàn thờ , bàn thờ cũ thường được xử lý là bỏ hoặc vứt xuống sông với quan niệm để cho mát mẻ. Tuy nhiên, đây lại là việc không nên vì sẽ gây ảnh hưởng tới môi trường, khiến bàn thờ bị lộ thiên, như một kiểu rác thải bị vứt bỏ và còn là sự bất kính đối với tổ tiên.

Do đó, xử lý bàn thờ cũ đúng nên tuân theo quan điểm: mọi thứ đều sinh ra từ đất, kết thúc hãy để nó trở về với đất mẹ. Ta sẽ phân loại đồ thờ cũ và xử lý như sau:

Đối với bàn thờ, đồ thờ cũ có thể đốt:

Nên phân nhỏ bàn thờ cũ ra để đốt thành tro rồi lấy tro đó chôn xuống đất hoặc rải xuống sông. Ta cần chú ý an toàn về cháy nổ và nếu không thể tự xử lý bàn thờ cũ cỡ lớn thì có thể thuê người đốt, đặc biệt ở thành phố.

Đối với bàn thờ, đồ thờ cũ không thể đốt:

Ta lọc những món đồ thờ cũ còn có thể dùng được thì tiếp tục dùng. Đối những đồ bàn thờ cũ không dùng và không thể đốt hóa được gia chủ hãy chọn cách đập nhỏ, chôn xuống đất.

Nếu là những đồ quý giá bằng đồng có thể tái chế sử dụng hay quyên góp cho chùa để đúc thành vật phẩm thờ phụng.

Có nên bán mua tủ thờ, đồ thờ cũ không?

Gia chủ không nên bán đi bàn thờ và những đồ thờ cũ để người khác mua. Bàn thờ là vật dụng linh thiên trong gia đình nên tốt nhất bạn hãy mua mới. Vì về mặt tâm linh, bàn thờ, đồ thờ là nơi ở, trú ngụ của gia tiên, thần linh, nên trừ trường hợp là dùng bàn thờ, đồ thờ cũ của anh em trong gia đình chuyển lại.

Điều này sẽ khiến việc mua đồ cũ sẽ khó để “làm sạch”, hoặc gia chủ không biết cách “làm sạch”, khiến gia tiên mới không thể “trú ngụ” được ở đó. Với những gia đình thay bàn thờ khi nó cũ, có điều kiện sắm bàn thờ hoành tráng, tươm tất hơn hoặc không hợp phong cách, không gian.

Mục đích sử dụng thì cũng đừng bán bàn thờ bởi nó thể hiện sự thiếu tôn trọng tổ tiên, thần linh. Nếu có thể sửa chữa và thay đổi cho phù hợp với không gian, mục đích sử dụng thì nên sửa và dùng tiếp. Khi hư hỏng đến không thể sửa thì nên xử lý bàn thờ cũ bằng cách hóa hay chôn xuống đất như chúng tôi mới chia sẻ ở trên.

Văn cúng lễ tạ thay bàn thờ, bát hương mới

Người xưa vẫn thường dạy, phải “có đầu, có đuôi” mới là hợp nghĩa, có nghĩa rằng sau khi cầu xin thay bát hương, thay bàn thờ cho gia tiên, Thần Tài – ông Địa thì hoàn tất thủ tục sẽ cần phải có lễ và văn cúng tạ.

Lễ tạ sau khi thay bàn thờ mới

Thông thường, việc thay bát hương, thay bàn thờ diễn ra chỉ trong cùng một ngày, trừ khi chủ nhà chuyển đi quá xa. Do đó, nếu không trong một ngày, gia chủ phải sắm lễ mới khi cúng xin thay bàn thờ ở nhà cũ, và cần có mâm lễ tạ sau khi đã hoàn thiện việc bốc chuyển bát hương, thay bàn thờ ở nơi mới. Lúc làm lễ tạ, gia chủ sẽ vái lạy 3 vái rồi đọc bài văn cúng lễ tạ thay bát hương, bàn thờ mới.

Trên đây là toàn bộ những thủ tục để thay bàn thờ mới cho gia tiên, Thần Tài – ông Địa, cũng như cách xử lý với bàn thờ cũ, khi thôi không thờ Thần Tài sao cho đúng phong tục, mang những điều tốt lành tới cho gia chủ. Mong rằng bạn đã có những kiến thức hữu ích trong việc thay bàn thờ để có thể chiêu tài, hút lộc về gia đình.

Top 14 chuyển bàn thờ gia tiên tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

Chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà cần thủ tục gì?

 • Đánh giá: banthotamphat.com
 • Tóm tắt: 04/18/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.78 (299 vote)
 • : Mâm lễ: Khi chuyển bàn thờ đến một không gian khác, gia chủ không được quên chuẩn bị một mâm lễ đầy đủ. Lễ dâng lên gia tiên gồm có: Gà luộc, xôi, giò, canh …
 • : Thay bàn thờ mới là việc cần hạn chế làm vì có thể ảnh hưởng đến may mắn của gia đình. Trong một số trường hợp bất đắc dĩ như: Bàn thờ cũ, bàn thờ quá nhỏ, bàn thờ xuống cấp (mối, mọt, cong, vênh) thì có thể thay bàn thờ mới. Để công việc diễn ra …

Văn khấn chuyển bàn thờ gia tiên

 • Đánh giá: hoatieu.vn
 • Tóm tắt: 02/17/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.51 (581 vote)
 • : 3. Văn khấn chuyển bàn thờ về nhà mới … Con xin kính lạy LIỆT TỔ LIỆT TÔNG… (họ của ông bà, tổ tiên đang thờ cúng) GIA TẠI THƯỢNG. Kính lạy CỬU …
 • : – Sau khi cúng xin chuyển bàn thờ gia chủ nên tự tay lau chùi và sắp xếp các món đồ cúng trên bàn thờ gồm bình hoa, bát nhang, …vào thùng carton chuyển nhà để dễ mang về nhà mới. Nên chèn thêm giấy báo sạch để hạn chế đổ vỡ đồ khi di chuyển đường …

Hướng dẫn chi tiết thủ tục chuyển bàn thờ cũ sang bàn thờ mới

 • Đánh giá: imuabanbds.vn
 • Tóm tắt: 10/13/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.3 (247 vote)
 • : Bước 1: Bày mâm cúng trước bàn thờ · Bước 2: Thắp nhang · Bước 3: Khấn vái thành tâm · Bước 4: Hóa vàng mã · Bước 5: Chờ nhang tàn thì bái tạo, mang theo các đồ vật …
 • : – Sau khi cúng xin chuyển bàn thờ gia chủ nên tự tay lau chùi và sắp xếp các món đồ cúng trên bàn thờ gồm bình hoa, bát nhang, …vào thùng carton chuyển nhà để dễ mang về nhà mới. Nên chèn thêm giấy báo sạch để hạn chế đổ vỡ đồ khi di chuyển đường …

Thủ tục chuyển bàn thờ cũ sang bàn thờ mới

 • Đánh giá: noithatmyhouse.net
 • Tóm tắt: 12/17/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.14 (463 vote)
 • : Quy trình các bước chuyển bàn thờ về nhà mới · Bày mâm cúng trước bàn thờ · Thắp nhang · Thành tâm khấn vái (đọc bài văn khấn) · Hóa tiền vàng · Khi …
 • : Chúng con thiết nghĩ, xưa nay âm có thuận dương mới hòa. Chúng con xin phép các vị Tôn thần chuyển ban thờ đắc đáo linh địa, cư trung chính gia trung, tăng thêm mãnh lực. Từ nay trở đi, tuần rằm mồng một, lễ tết, chúng con xin tôn nhang, sửa lễ dâng …

Chuyển bàn thờ gia tiên sang chỗ mới: Không cần làm lễ 2 lần

 • Đánh giá: gombattrang.vn
 • Tóm tắt: 06/03/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.86 (504 vote)
 • : Khác với chuyển bàn thờ gia tiên sang nhà mới, nếu gia chủ chỉ muốn chuyển bàn thờ sang một vị trí khác trong nhà, thủ tục sẽ đơn giản hơn.
 • : Vậy xem ngày ở đâu? Gia chủ có thể đi xem thầy phong thuỷ hoặc xem trên sách tử vi, những ngày đẹp trong tháng. Gia chủ lưu ý xem kỹ ngày chuyển bàn và giờ chuyển bát hương sang bàn thờ mới. Tránh ngày tháng không hợp gia chủ, và tranh năng hạn của …

3 Thủ tục Chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà

 • Đánh giá: khonoithatdep.com
 • Tóm tắt: 08/28/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.69 (351 vote)
 • : Bàn thờ là nơi linh thiêng dùng để thờ cúng các vị thần, ông bà tổ tiên. Vì vậy mọi tác động trên bàn thờ đều phải thật chú ý, xem xét cẩn thận.
 • : Vậy có nên làm lễ thay bàn thờ mới hay không? Trong câu hỏi này thì đáp án chính là không nên. Bởi vì như đã nói ở trên, việc thay bàn thờ là điều cấm kỵ. Và việc này sẽ làm gián đoạn mạch may mắn của gia đình. Tuy nhiên trong những trường hợp bất …

[6 Bước] Chi Tiết Chuyển Bàn Thờ Sang Ví Trí Khác Đúng Cách

 • Đánh giá: taxitaisaigon.vn
 • Tóm tắt: 11/16/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.59 (489 vote)
 • : TẦM QUAN TRỌNG CỦA THỦ TỤC CHUYỂN BÀN THỜ SANG VỊ TRÍ KHÁC TRONG NHÀ. Dân gian ta từ ngàn xưa đều rất chú trọng tới việc thờ cúng thần linh, ông bà tổ tiên.
 • : Bước 1: Xem ngày tốt chuyển bàn thờ Nếu chuyển nơi ở của con người cần xem ngày tốt chuyển nhà, thì bạn cũng nên xem ngày chuyển bàn thờ cẩn thận, chọn ngày giờ tốt. Vì như đã nói, bàn thờ cũng như “ngôi nhà” của các vị thần linh, tổ tiên. Nên việc …

Văn khấn chuyển bàn thờ Bài khấn xin dời bát hương

 • Đánh giá: download.vn
 • Tóm tắt: 06/18/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.28 (256 vote)
 • : Sắm lễ chuyển bàn thờ gia tiên · Một con gà để lễ. · Một đĩa xôi đỗ. · Một chai rượu trắng, và rót đầy 3 chén. · Một đĩa hoa quả. · Một lọ hoa: 5 bông hoa hồng. · Một …
 • : – Hạn tam tai chính là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Tam có nghĩa là Ba, số 3, thứ ba. Còn “Tai” nghĩa là tai họa, họa hại. Và trong một đời người như vậy cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn tam tai một lần. Tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên …

Thủ tục lễ cúng, văn khấn chuyển bàn thờ sang vị trí khác ra sao?

 • Đánh giá: ancu.me
 • Tóm tắt: 10/09/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.19 (349 vote)
 • : Bàn thờ bát hương gia tiên hay thần tài là những vị trí, vật dụng linh thiên thờ cúng ông bà tổ tiên và các vị thần linh cầu phước lành.
 • : – Trong trường hợp việc chuyển bàn thờ thờ sang nhà mới nhưng thực chất là chỉ chuyển bát hương còn bàn thờ bỏ không dùng thì nên thực hiện cách hóa bỏ thành tro và trôn tro xuống đất vườn, thả sông. Đồ không thể hóa những đồ đồng có thể quyên góp …

Xem ngày tốt chuyển Bàn Thờ Gia Tiên, Tránh những điều kiêng kỵ không lành

 • Đánh giá: banthotantam.com
 • Tóm tắt: 10/13/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.94 (108 vote)
 • : Xem ngày tốt chuyển bàn thờ gia tiên rước tài vận và đón thêm nhiều tài lộc về với gia đình của mình.Bàn thờ Tận Tâm xin chia sẻ đến các bạn những chú ý .
 • : Hạn tam tai chính là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Tam có nghĩa là Ba, số 3, thứ ba. Còn “Tai” nghĩa là tai họa, họa hại. Và trong một đời người như vậy cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn tam tai một lần. Tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên …

Chuyển bàn thờ vong lên bàn thờ gia tiên sao cho đúng cách

 • Đánh giá: govuong.vn
 • Tóm tắt: 04/17/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.74 (151 vote)
 • : Chuyển bàn thờ vong lên bàn thờ gia tiên là một việc rất quan trọng, đòi hỏi gia chủ cần cẩn trọng trong từng bước để tránh phạm phải những …
 • : Bước cuối cùng cần thực hiện khi tiến hành chuyển bàn thờ vong lên cùng bàn thờ gia tiên là chuyển các vật dụng trên bàn thờ vong lên bàn thờ gia tiên. Sau đó lau sạch gọn gàng bàn thờ lần cuối. Một lưu ý nhỏ là khi nhang ở bàn thờ vong tàn hết thì …

Văn khấn chuyển bàn thờ: Thủ tục, bài cúng đầy đủ, chi tiết nhất

 • Đánh giá: bachhoaxanh.com
 • Tóm tắt: 11/27/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.61 (98 vote)
 • : – Gia chủ cần phải thắp nhang đủ 7 ngày để gia tiên làm quen với nhà mới. Tại nhà mới, gia chủ cần thực hiện những bước sau. Đối với việc di chuyển bàn thờ sang …
 • : Kính xin chư vị phù độ cho ……………….. chúng con được nhân khang vật thịnh, khỏe mạnh, bình an, mọi sự vạn cầu sở nguyện, vạn ước khả thành, mọi công việc làm ăn hanh thông thuận toại, tài lộc dồi dào tốt tươi, bát tiết tứ thời hưởng vinh …

VĂN KHẤN CHUYỂN BÀN THỜ GIA TIÊN VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

 • Đánh giá: chuyennhakhoikhang.com
 • Tóm tắt: 08/01/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.6 (128 vote)
 • : Nội dung của văn khấn chuyển bàn thờ gia tiên gồm những gì? … Nam Mô A Di Đà Phật! … Con xin kính lạy Liệt Tổ Liệt Tông… (họ của ông bà, tổ tiên đang thờ cúng) …
 • : Cách bày trí đồ thờ cúng trên bàn thờ gia tiên cũng được các gia đình Việt Nam đặc biệt chú trọng. Trong đó yếu tố phong thủy được đặt lên hàng đầu với ngụ ý cầu cho gia đình có nhiều may mắn, điềm lành, thu hút tiền tài và danh vọng và đó cũng là …

Văn khấn chuyển bàn thờ gia tiên: Thủ tục, bày cúng chi tiết và đầy đủ

 • Đánh giá: muaban.net
 • Tóm tắt: 05/15/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.47 (92 vote)
 • : Văn khấn chuyển bàn thờ gia tiên 2023: ✨ Thủ tục, ✨ bày cúng chi tiết và đầy nhất. ✨ Chuyển bàn thờ thổ công, thổ địa lưu ý điều gì?
 • : Bởi thế nếu bạn dời nhà cũ sang nhà mới, tu sửa lại nhà cửa và các phòng ốc trong nhà thì nên lưu ý không nên tự di chuyển bàn thờ mà chưa có bài văn khấn chuyển bàn thờ đồng thời bạn cần sử dụng bài văn khấn chuyển bàn thờ này để cúng bái, trình …

You may also like