Tổng hợp 13 chuyển bàn thờ ông địa từ nhà cũ sang nhà mới hay nhất, đừng bỏ qua

bởi huy.nguyen
Rate this post

Các thủ tục chuyển bàn thờ Thần Tài, ông Địa về nhà mới cần được thực hiện theo một trình tự nhất định. Bởi vậy, các bạn không nên tùy tiện chuyển bàn thờ theo quán tính hay theo sở thích của mình. Thay vào đó, các bạn có thể tham khảo bài viết sau của gốm bát tràng đại việt để có thêm những thông tin thực sự hữu ích.

1. Ý nghĩa của bàn thờ Thần Tài, ông Địa trong tâm linh của người Việt

Ông Địa có lẽ không còn là vị thần xa lạ đối với người Việt Nam. Ông chính là người bảo vệ xóm làng, cải quản đất đai và phù hộ cho con người gặp được những điều tốt lành.

Cùng với ông Địa, Thần Tài cũng là vị thần giúp cong người trông coi tiền tài, vàng bạc, của cải và là dấu ấn nổi bật của thời kỳ kinh tế thương nghiệp. Vì vậy, người ta thường lập ra một bàn thờ chung để thờ hai vị thần này. Đặc biệt, vào những dịp lễ tết, việc thờ cúng Thần Tài, ông Địa lại càng được coi trọng hơn.

Thần Tài – ông Địa là cặp đôi ông thần được người Việt thờ chung trong một chiếc bàn thờ nhỏ đặt ở dưới đất và trong một góc nào đó ở nhà. Bàn thờ để thờ hai vị thần này thường được làm bằng gỗ và có kích thước không quá lớn. Theo quan niệm về phong thủy, bàn thờ Thần Tài – ông Địa nên được đặt hướng thẳng ra phía cửa nhà. Điều này thể hiện sự vững chắc trong kinh doanh cũng như cuộc sống của gia chủ.

Việc thờ cúng Thần Tài – ông Địa được diễn ra quanh năm chứ không riêng gì ngày lễ Tết. Đặc biệt, với những gia đình chuyên buôn bán, kinh doanh thì việc thờ cúng hai vị thần này càng có ý nghĩa quan trọng hơn. Vì thế, khi chuyển địa điểm kinh doanh, thủ tục chuyển bàn thờ Thần Tài, ông Địa về nhà mới lại càng được thực hiện cẩn thận và kỹ càng hơn.

Theo quan niệm của phong thủy học từ trước đến nay thì Thần Tài – ông Địa là một cặp thờ. Tuy về hình thức thì chỉ có ông Thần Tài và một ông Địa nhưng mỗi vị thần này lại là đại diện cho 5 người khác nhau. Cụ thể đó là:

Ông Thần Tài là đại diện cho: Hắc Thần Tài, Bạch Thần Tài, Thanh Thần Tài, Xích Thần Tài và không thể bỏ sót đó chính là Hoàng Thần Tài.

Ông Địa là đại diện cho: Đông phương Thanh Đế, Tây phương Bạch Đế, Nam Phương Xích Đế, Bắc phương Hắc Đế và Trung ương Huỳnh Đế.

2. Thủ tục chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới

Khi chúng ta có nhu cầu thay bàn thờ thần tài mới hay chuyển bàn thờ thần tài sang vị trí khác, bắt buộc phải làm lễ cúng, thủ tục chuyển bàn thờ thần tài để công việc làm ăn kinh doanh được thuận lợi đôi đường.

Cũng giống như khi chuyển bàn thờ ông bà tổ tiên, thủ tục chuyển bàn thờ Thần Tài, ông Địa về nhà mới cũng cần tuân theo những trình tự nhất định. Những thủ tục các bạn cần lưu ý cụ thể như sau:

Trước khi tiến hành làm lễ chuyển bàn thờ Thần Tài, ông Địa

Bộ đồ thờ gia tiên men rạn đắp nổi Bát Tràng

Trước khi di chuyển bàn thờ thần tài trong nhà, quý vị các bạn nên tham khảo đọc qua cách chuyển bàn thờ thần tài từ nhà cũ sang nhà mới để tránh gặp phải những sai sót điều đáng tiếc không đáng có về hậu vận của quý vị.

Việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là xem ngày ngày, giờ tốt để có thể chuyển bàn thờ. Nếu bạn không thể tự xác định điều này thì nên nhờ đến sự tư vấn và giúp đỡ của các thầy phong thủy. Mặc dù không phải nằm ở vị trí trung tâm của ngôi nhà nhưng hướng đặt bàn thờ Thần Tài, ông Địa sẽ bao quát cả cửa ra vào để giúp gia chủ cai quản tiền tài và khách khứa.

Cùng với việc xem ngày giờ tốt thì việc mua sắm đầy đủ các lễ vật cũng là điều bạn không thể bỏ qua. Lễ vật thể hiện tấm lòng thành của gia chủ cũng như tạo cho Thần Tài, ông Địa một nơi ở sung túc và đủ đầy.

Các bước tiến hành chuyển bàn thờ Thần Tài, ông Địa

Bộ đồ thờ thần tài men rạn đắp nổi Bát Tràng

Đầu tiên, tại vị trí mà bạn đang đặt bàn thờ Thần Tài, ông Địa bạn hãy đặt thêm tiền vằng và một cốc nước cùng với 3 chén rượu và một lọ hoa tươi. Sau đó, các bạn sẽ đọc bài văn khấn xin các vị thần chuyển về nhà mới và thắp thêm 3 nén hương.

Thông thường, khi hương vừa cháy được một nửa, các bạn sẽ tiến hành chuyển bàn thờ Thần Tài, ông Địa về nhà mới. Tuy nhiên, nếu vì điều kiện địa lý xa xôi hoặc một vài lý do khách quan, các bạn có thể đợi cho hương cháy hết rồi mới thực hiện thủ tục chuyển bàn thờ Thần Tài, ông Địa về nhà mới.

Khi đã về đến nhà mới, bạn sẽ hóa hết toàn bộ tiền vàng đã đặt lên bàn thờ ở nhà cũ đồng thời lấy rượu rắc vào tro tiền. Sau đó bạn sẽ bày lễ vật và thắp một tuần hương mới trên bàn thờ. Cùng với đó các bạn sẽ rót rượu và đọc đọc bài văn khấn báo cáo các vị thần là gia chủ đã hoàn thành việc chuyển bàn thờ ông Địa tới địa điểm mới.

Khi chuyển bàn thờ, các bạn lưu ý đó là phải để gia chủ (nam giới) là người trực tiếp chuyển dọn và đọc văn khấn. Đây là điều vô cùng quan trọng mà các bạn không thể bỏ qua.

3. Lựa chọn vị trí đặt bàn thờ Thần Tài, ông Địa

Bộ đồ thờ thần tài men rong sen rồng Bát Tràng

Bàn thờ thần tài đặt ở đâu ?

Các gia chủ có thể lựa chọn vị trí và hướng theo hướng tốt đối với gia chủ hoặc theo hướng đón Khí (Lộc) bên ngoài vào. Vì thế, ngoài việc lựa chọn những mẫu bát hương đẹp để thờ thì việc chọn các cung Thiên Lộc hay Quý Nhân cũng là điều có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bởi những cung này sẽ mang lại tài lộc và sự thuận lợi trong công việc làm ăn, buôn bán của gia chủ.

Nguyên tắc đặt bàn thờ Thần Tài, ông Địa theo đúng chuẩn phong thủy bạn không thể bỏ qua:

Các bạn không những cần lưu ý trong thủ tục chuyển bàn thờ Thần Tài, ông Địa về nhà mới mà còn phải tuân thủ nguyên tắc đó là không được đặt bàn thờ trên cao mà phải đặt ngay trên nền nhà. Vị trí đặt bàn thờ này có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với mỗi gia chủ trong việc làm ăn, kinh doanh.

Cùng với đó, các bạn nên lưu ý nguyên tắc thứ 2 đó là bàn thờ Thần Tài, ông Địa phải được đặt ở vị trí có thể quan sát được hết sự ra vào của khách khứa và tiền tài. Bởi công việc của hai vị thần này đó chính là giúp cho gia chủ làm ăn gặp nhiều may mắn, thuận lợi và thịnh vượng hơn.

4. Cách sắp xếp, bài trí bàn thờ Thần Tài, ông Địa

Sau khi đã hoàn thành các thủ tục chuyển bàn thờ Thần Tài, ông Địa về nhà mới, các bạn có thể tham khảo cách sắp xếp, bài trí bàn thờ như sau:

Phía bên trong cùng của bàn thờ, các bạn có thể dán lên vách một tấm bài vị. Đồng thời, bàn thờ cần được kê dựa lưng áp sát vào tương đảm bảo sự vững chãi và chắc chắn. Từ bên trái (tính từ ngoài nhìn vào) sẽ là ông Thần Tài và bên phải sẽ là ông Địa.

Ở giữa hai ông thần này bạn nên sắp xếp một hũ gạo, một hũ nước cùng với một hũ muối. Ở chính giữa bàn thờ bạn nên lựa chọn một bát hương sứ cao cấp để làm bát nhang thắp hương cho hai vị thần này. Khi thờ cúng, các bạn cũng nên có một lọ hoa tươi đặt ở phía bên tay phải và một đĩa hoa quả đặt ở phía bên tay trái bàn thờ.

Bên cạnh đó, với những đồ thờ như bát hương, lọ hoa hay đèn thờ, các bạn có thể chọn mua tại địa chỉ gomdaiviet.vn. Chúng tôi sẽ mang đến bạn sự lựa chọn đa dạng về mẫu mã của từng loại sản phẩm. Hơn thế nữa, khi đến với gomdaiviet.vn các bạn cũng sẽ hoàn toàn bất ngờ về giá bát hương gốm bát tràng bởi chúng tôi luôn mang đến người tiêu dùng mức giá ưu đãi so với thị trường.

Cách sắp xếp và bài trí bàn thờ Thần Tài, ông Địa này khá đơn giản và không mất nhiều thời gian của bạn. Vì vậy, sau khi tiến hành xong các thủ tục chuyển bàn thờ Thần tài, ông Địa về nhà mới, các bạn có thể tham khảo những thông tin mà gomdaiviet.vn vừa mang đến trên đây.

5.Văn khấn chuyển bàn thờ thần tài

Quý gia chủ đặt lễ ở ban thờ với các món đồ lễ như sau:

3 Lễ tiền vàng

1 cốc nước

3 chén rượu

1 lọ hoa cắm 5 bông hồng

Gia chủ thắp 3 nén hương cắm lên mỗi bát hương rót một chút rượu lên ban thờ rồi bắt đầu khấn và đọc bài cúng chuyển bàn thờ thần tài:

“Nam mô A Di Đà Phật”

Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật

Hôm nay là ngày: …. tháng … năm ………… 20…

Tín chủ con là: …………………..tuổi….

Hiện đang trú tại: ………………………………………………

Kính cáo chư vị Tôn thần, nay vì cơ quan có thay đổi vị trí mặt bằng cho các phòng ban, chúng con xin làm lễ Thiên Linh vị Tài thần Thổ địa, để đặt bàn thờ Thổ Địa Tài Thần vào nơi mới.

Hôm nay nhân cát nhật lương thần, con xin làm lễ “Thiên di linh vị Thần đài” – Chuyển ban thờ Thổ địa mạch long thần từ vị trí ……….. sang phòng ……… Tuy vị trí có thay đổi nhưng hướng bàn thờ vẫn giữ nguyên như trước.

Con kính xin chư vị Tôn thần bản gia, bản địa chấp lễ chấp cầu cho được phép di chuyển ban thờ sang nơi mới.

Tín chủ: ……………………. con xin rập đầu kính bái.

Chờ khoảng một nửa tuần hương, thì lấy tiền vàng trên ban thờ lót dưới bàn thờ. Rồi chuyển ban thờ và các đồ thờ tới vị trí mới, khi hương vẫn đang còn thắp. Khi đặt bát hương lên bàn thờ ở vị trí mới rồi thì hóa toàn bộ số tiền vàng lót dưới, lấy rượu đã rót trong chén rắc vào tro tiền vàng

Sau đó, bày lễ vật: Xôi gà, hoa quả, tiền vàng mới, rượu, sớ chuyển ban thờ.v.v… trước ban thờ.

Tín chủ thắp một tuần hương mới vào các bát hương, rót rượu mới ra chén, rắc một chút vào ban thờ và dưới đất rồi khấn:

“Nam mô A Di Đà Phật”

Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật

Hôm nay là ngày: …. tháng …. năm ……….. 20…..

Tín chủ con là: …………… tuổi…..

Tín chủ con kính cáo: Chư vị Thổ địa mạch long thần, Tài thần cho phép con sửa soạn lễ vật : Nhục kê quí tửu, phù lưu thanh chước, kim ngân hương đăng, cùng thứ phẩm chi nghi xin làm lễ chuyển ban thờ Thổ địa bản gia, đến vị trí mới đắc đáo linh địa.

Con là người trần, việc thưa gửi có bề chưa thấu tỏ, con có tờ giấy cánh sớ xin kính cẩn tấu bày. Kính xin chư vị tôn thần cho con được thành tâm kính lễ.

Sau đó chủ lễ đọc sớ thiên di linh vị thần tài:

Thiên di bản gia linh vị thần đài lễ (chắp tay lễ 3 lễ)

Phục dĩ (chắp tay lễ 1 lễ)

Phúc lộc thọ khang ninh, nãi nhân tâm chi kỳ nguyện, Thiên di bản gia linh vị thần đài lễ đắc hanh thông phát đạt, tai ương hạn ách bằng. Thánh lực dĩ giải trừ. Nhất nhiệm chí thành, thập phương cảm cách.

Viên hữu (chắp tay lễ 1 lễ)

……… quốc – (Hà nội)………. thị – ……… quận – ……….. phố, …… ngõ, …..số

Thượng phụng (chắp tay lễ 3 lễ)

Thiên thánh hiến cống, Hạ thiên tiến lễ bái thánh thần Thiên di bản gia linh vị thần đài đắc bình an thông thuận, gia đình đắc phát đạt hưng vượng (chắp tay lễ 1 lễ)

Kim thần tín chủ:……………..tuổi……Ngũ thập tứ tuế.

Chủ Lễ: Tiến lễ bái thánh thần thiên di Thổ địa long mạch Tài thần

Đầu thành ngũ thể, tịnh tín nhất tâm, cụ hữu sớ văn chí tâm.

Thượng phụng – Cung duy (chắp tay lễ 3 lễ)

Đương xứ Thành Hoàng, Hành khiển thổ địa – Phúc đức chính thần vị tiền. Ngũ phương long mạch, Tiền hậu địa chủ,Tiếp dẫn Tài thần vị tiền. Tôn thần động thừa, chiếu giám phục nguyện.

Thiên vận: ……… niên; Ngũ nguyệt; Sơ lục nhật

GỐM ĐẠI VIỆT

Website: www.gomdaiviet.vn

Add: Số 36 Thôn 3 Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.

Hotline: 0969919669

Top 13 chuyển bàn thờ ông địa từ nhà cũ sang nhà mới tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

Chuyển bàn thờ và bát hương từ nhà cũ sang nhà mới

 • Đánh giá: dichvuchuyendo.net
 • Tóm tắt: 08/22/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.93 (829 vote)
 • : Quy trình các bước chuyển bàn thờ về nhà mới · Thắp nhang · Bày mâm cúng trước bàn thờ · Hóa tiền vàng · Thành tâm khấn vái (đọc bài văn khấn) · Quét bụi, lau sạch …

Hướng dẫn cách chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới mang lại nhiều tài lộc, vượng khí

 • Đánh giá: taxitaiasoc.com
 • Tóm tắt: 10/18/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.41 (485 vote)
 • : Từ nay trở đi, tuần rằm mồng một, lễ tết, xin tôn nhang, sửa lễ dâng cúng chư vị Tôn thần để tạ ơn và xin cầu Phúc Lộc. Kính xin chư vị thần …
 • : Một trong những công việc mà bạn cần làm khi thực hiện nghi thức chuyển bàn thờ thần tài về nhà mới đó là xem ngày chuyển bàn thờ thần tài. Gia chủ sẽ lựa chọn những ngày hoàng đạo để thực hiện việc chuyển dọn bàn thờ để có thể gặp nhiều may mắn, …

Thủ tục chuyển bàn thờ Thần Tài sang nhà mới đúng cách 

 • Đánh giá: kienvangchuyennha.com
 • Tóm tắt: 12/29/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.23 (379 vote)
 • : Theo quan niệm dân gian từ lâu đời, bàn thờ thần Tài đặt ở hướng cửa ra vào sẽ nghênh đón tài lộc, vượng khí vào nhà. Gia đình nào được thần Tài phù hộ thì kinh …
 • : Thông thường trên bàn thờ thần Tài thường được bày biện bộ ấm chén dát vàng, đĩa quả bình hoa, hũ muối, hũ gạo và nước. Hiện nay rất nhiều gia đình có phong tục thờ cúng thần Tài – ông Địa bằng đĩa quả, thêm một bao thuốc lá cùng một điếu thuốc châm …

Văn khấn xin chuyển bàn thờ thần tài ĐẦY ĐỦ NHẤT

 • Đánh giá: kienvangvietnam.com
 • Tóm tắt: 09/23/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.02 (529 vote)
 • : Đầu tiên tại vị trí cũ của bàn thờ Thần tài. Đặt tiền vàng, một cốc nước, 3 chén rượu và một lọ hoa. Sau đó đọc khấn xin chuyển về nhà mới và thắp 3 nén hương …
 • : Vì vậy việc di chuyển bàn thờ thần tài khi chuyển nhà,và chuyển mang về nhà mới cũng hết sức quan trọng,để giải đáp thắc mắc về văn khấn xin chuyển bàn thờ về nhà mới như thế nào thì ngày hôm nay Kiến Vàng Việt Nam mang đến cho bạn qua bài viết dưới …

Chuyển nhà có nên mang theo bàn thờ ông địa hay không?

 • Đánh giá: movinghouse.vn
 • Tóm tắt: 07/13/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.81 (460 vote)
 • : Bàn thờ ông địa là tập tục thờ cúng từ xa xưa của người Việt, với ý nghĩa mang đến … Có nên chuyển bàn thờ ông Địa từ nhà cũ sang nhà mới?
 • : Vì vậy việc di chuyển bàn thờ thần tài khi chuyển nhà,và chuyển mang về nhà mới cũng hết sức quan trọng,để giải đáp thắc mắc về văn khấn xin chuyển bàn thờ về nhà mới như thế nào thì ngày hôm nay Kiến Vàng Việt Nam mang đến cho bạn qua bài viết dưới …

Khi chuyển bàn thờ thần tài từ nhà cũ sang nhà mới cần phải làm gì?

 • Đánh giá: dothophongthuy.vn
 • Tóm tắt: 05/23/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.77 (332 vote)
 • : Bài viết đang hướng dẫn bạn cách chuyển ban tho than tai từ nhà cũ sang nhà mới. Đồ Thờ Phong Thủy hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn chuyển bàn thờ thần …
 • : Vì vậy việc di chuyển bàn thờ thần tài khi chuyển nhà,và chuyển mang về nhà mới cũng hết sức quan trọng,để giải đáp thắc mắc về văn khấn xin chuyển bàn thờ về nhà mới như thế nào thì ngày hôm nay Kiến Vàng Việt Nam mang đến cho bạn qua bài viết dưới …

Hướng dẫn chuyển bàn thờ thần tài, ông địa về nhà mới chuẩn nhất

 • Đánh giá: docungnhanphuc.com
 • Tóm tắt: 01/12/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.49 (530 vote)
 • : TIẾN HÀNH CHUYỂN BÀN THỜ THẦN TÀI … Đầu tiên tại vị trí cũ của bàn thờ Thần Tài, Ông Địa, bạn hãy đặt tiền vàng, một cốc nước, 3 chén rượu và một lọ hoa. Sau đó …
 • : Có 2 hướng nên chú ý để chọn khi đặt bàn thờ Thần Tài, Ông Địa, một là theo hướng tốt của chủ nhà, hai là theo hướng đón Khí (Lộc) bên ngoài vào nhà. Vì vậy, khi đặt bàn thờ Thần Tài, Ông Địa nên chọn lấy các cung Thiên Lộc, Quý Nhân để có thể thu …

Cách cúng ông địa thần tài về nhà mới đúng cách nhất, phong thủy

 • Đánh giá: banthotantam.com
 • Tóm tắt: 06/23/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.31 (230 vote)
 • : Tại nhà cũ, gia chủ bày biện mâm cúng và thắp ba nén hương. · Đọc văn khấn xin các vị thần chuyển bàn thờ. · Hóa tro tiền, vàng cõi âm. · Chờ lúc hương tàn thì bái …
 • : Khi về đến nhà mới, gia đình hóa tro tiền giấy, vàng mã, sau đó đổ rượu vào tro đốt tiền nhằm biểu thị là các vị thần đã nhận được các vật phẩm cúng bái và là cách thức để giao tiếp với cõi âm nơi ở mới chuyển đến. Sau đó gia chủ sẽ bày lễ vật và …

Cách Chuyển Bàn Thờ Thần Tài Về Nhà Mới BẠN PHẢI BIẾT

 • Đánh giá: chuyennha24h.net
 • Tóm tắt: 11/29/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.09 (518 vote)
 • : Việc chuyển bàn thờ thần tài hay gia tiên, thổ công, chuyển bát hương sang vị trí khác hay từ nhà cũ sang là mới là một vấn đề quan trọng.
 • : Khi về đến nhà mới, gia đình hóa tro tiền giấy, vàng mã, sau đó đổ rượu vào tro đốt tiền nhằm biểu thị là các vị thần đã nhận được các vật phẩm cúng bái và là cách thức để giao tiếp với cõi âm nơi ở mới chuyển đến. Sau đó gia chủ sẽ bày lễ vật và …

NỘI THẤT TÁM CHÍN

 • Đánh giá: noithattamchin.vn
 • Tóm tắt: 01/06/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.99 (163 vote)
 • : Đầu tiên các bạn cần chọn vị trí và hướng mới trong nhà sao cho hợp với phong thủy tuổi gia chủ để chắc chắn rằng bạn sẽ không cần phải thay đổi một lần nữa vì …
 • : Đầu tiên các bạn cần chọn vị trí và hướng mới trong nhà sao cho hợp với phong thủy tuổi gia chủ để chắc chắn rằng bạn sẽ không cần phải thay đổi một lần nữa vì di chuyển bàn thờ thần tài là điều cực kiêng kỵ đối với mọi người . Thông thường vị trí …

Công ty xuất nhập khẩu van công nghiệp An Phú Thành

 • Đánh giá: myankhang.com
 • Tóm tắt: 03/27/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.87 (73 vote)
 • : Vì việc thờ cúng lâu ngày một phần đã khiến tài lộc tích tụ, vận may được các thần gom góp nên nếu chuyển nhà mới thì không biết có nên thay hẳn …
 • : Bàn thờ vốn là nơi chốn linh thiêng nhất trong ngôi nhà. Vì thế, gia chủ không được tùy tiện thay đổi, di dời vị trí bàn thờ để tránh những điều kiêng kỵ cho tài vận và gia đạo. Khi muốn chuyển bàn thờ Thần Tài Ông Địa đến nhà mới, bạn cần phải biết …

Làm sao để chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới cho đúng

 • Đánh giá: vinamoves.vn
 • Tóm tắt: 12/28/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.67 (153 vote)
 • : – Tại vị trí cũ đặt bàn thờ thần tài, bạn hãy đặt giấy tiền vàng, 1 ly nước, 3 ly rượu và 1 bình hoa (có cắm hoa tươi). Sau đó đốt 3 nén nhang, …
 • : Bàn thờ dù là tổ tiên hay bàn thờ thần tài đi nữa, đều là những vật thiêng liêng trong ngôi nhà. Thế nên chúng ta không nên tự tiện chuyển bàn thờ. Không tùy tiện di dời và làm thay đổi, ảnh hướng bàn thờ cũng như ông thần tài. Nếu không hiểu biết …

Đừng vội chuyển bàn thờ thần tài sang vị trí khác nếu chưa biết 5 điều

 • Đánh giá: gombattrang.vn
 • Tóm tắt: 07/30/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.56 (193 vote)
 • : Bàn thờ được xem là ngôi nhà Thần Tài cư ngụ, việc di chuyển bàn thờ Thần Tài sang vị trị mới phải sự chuẩn bị chu đáo để tránh ảnh hưởng …
 • : Thờ cúng Thần Tài là việc linh thiêng có ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Vì vậy, gia chủ đừng bỏ qua các chi tiết trên đây nếu muốn thực hiện chuyển bàn thờ sang vị trí khác. Có như vậy, tài lộc mới ở lại lâu dài, công việc làm ăn buôn bán luôn được phù …

You may also like