Tổng hợp 6 đặt tượng thần tài thổ địa hot nhất, đừng bỏ qua

bởi huy.nguyen
Rate this post

Người Việt rất coi trọng việc thờ cúng thần linh, ông bà tổ tiên. Một trong những tín ngưỡng đặc trưng nhất là phong tục thờ Thần Tài Thổ Địa. Với mong muốn gửi tới vị thần này những nguyện vọng của mình như tài lộc, tiền bạc và may mắn,.. Chính vì vậy, trong mỗi gia đình luôn chú trọng chỉn chu đồ thờ cúng trên bàn thờ Thần Tài. Cách đặt Ông Địa Thần Tài đúng vị trí là rất quan trọng, nhưng không phải gia chủ nào cũng biết. Hiểu được điều đó, Đồ Đồng Dung Quang Hà xin gửi tới gia chủ những kiến thức bổ ích qua bài viết dưới đây.

Tại sao không nên đặt sai vị trí Thần Tài Thờ Địa ?

Người Việt quan niệm rằng: Càng chăm chút bàn thờ Thần Tài Ông Địa thì chuyện làm ăn kinh doanh sẽ càng phát tài phát lộc. Nhất là những gia chủ làm ăn kinh doanh, nếu có bàn thờ Thần Tài sẽ sung túc no ấm, thịnh vượng hơn các gia đình khác. Vì điều đó thể hiện gia chủ là người có tâm, tin vào thần thánh nên không làm điều sai quấy trong buôn bán, luôn giữ chữ tín nên được khách hàng và đối tác tin tưởng. Từ đó, làm ăn sẽ thuận lợi và phát đạt hơn.

Tượng Thần Tài Thổ Địa bằng đồng tuyệt đẹp

Theo dân gian, Thần Tài là vị Thần cai quản tiền bạc còn Ông Thổ Địa là vị thần bảo hộ gia chủ bình an, phù hộ mùa màng bội thu, con vật sinh sôi nảy nở, gia đình no đủ, dư giả. Đó là sự kết hợp hoàn hảo trong văn hóa tâm linh giữa buôn bán và làm nông nghiệp của người Việt.

Nhiều người cho rằng, thờ cả hai vị thần này cùng lúc thì thỉnh cầu của mình sẽ được linh nghiệm và trọn vẹn, như thế cuộc sống mới âm no, sung túc.

Cách sắp xếp ông Thần Tài Thổ Địa chuẩn phong thủy

Trên bàn thờ Thần Tài thì ông thể thiếu tượng Thần Tài – Ông Địa. Từ phía ngoài nhìn vào, tượng Thần Tài được đặt bên trái, tượng thần Thổ Địa được đặt bên phải.

Lưng bàn thờ cần phải được dựa vào tường chắc chắn, trong cùng bàn thờ thì nên có một tấm bài vị được dán lên vách. Và đặc biệt lưu ý trên tường chỗ đặt bàn thờ không có lỗ khoan, để tránh việc thất thoát tiền bạc.

Đồ thờ cúng trên bàn thờ Thần Tài

Tượng Thần Tài – Thổ Địa

Một bát hương

Ống hương

Lọ hoa

Đèn thờ. Có thể dùng 1 hoặc 2 đèn thờ.

Mâm bồng hay còn gọi là đĩa đựng trái cây.

Kỷ chén thờ.

Một cái nậm rượu

Chóe thờ (gồm 3 chóe để đựng gạo, muối và nước)

Một bát nước lòng đầy nước chứa cánh hoa.

Một ông cóc ngậm tiền (thiềm thừ)

Một Tỳ hưu bằng đồng (có thể có hoặc không)

Đặt bát hương thờ Thần Tài Thổ Địa

Bát hương đẹp bằng đồng khảm ngũ sắc cao 14cm cổ kính

Trong cách đặt Ông Địa Thần Tài đúng vị trí, thì bát hương là đồ thờ cúng không thể thiếu. Bát hương sẽ được đặt ở chính giữa bàn thờ và tránh sự xê dịch. Gia chủ nên chọn bát hương đồng để có độ bền lâu năm và dùng băng keo để cố định lại.

Ngoài ra việc thay và bốc bát hương cũng cần tuân theo quy tắc nhất định, phải đúng với phong tục dân gian và văn hóa tín ngưỡng của người Việt.

Ống hương đặt ở đâu?

Ống đựng hương bằng đồng đỏ khảm tam khí

Ông hương là ống để đựng hương thắp. Cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí là đặt bên phải bàn thờ cân xứng với lọ hoa, đặt vị trí tiện gia chủ lấy hương là tốt nhất.

Vị trí đặt lọ hoa

Lọ hoa bằng đồng họa tiết cây trúc tuyệt đẹp

Nếu bàn thờ có 2 lọ hoa thì gia chủ đặt cân xứng hai bên so với bát hương. Nếu bàn thờ chỉ có 1 lọ hoa thì gia chủ đặt bên trái và nên thờ các loại hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền để mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình. Gia chủ nên thay hoa thường xuyên, tránh để hoa bị khô héo.

Mâm bồng đựng trái cây

Mâm bồng bằng đồng họa tiết hoa cúc tinh xảo

Mâm bồng bằng đồng dùng để đựng hoa quả thể hiện sự thành tâm và tấm lòng của gia chủ. Theo cách đặt Ông Địa Thần Tài đúng vị trí thì đĩa trái cây sẽ được đặt bên phải bàn thờ tuân theo quy tắc đông bình – tây quả.

Theo phong tục của người Việt thì người ta thường dâng mâm ngũ quả là các loại trái cây tươi ngon, có màu sắc tươi sáng để dâng lễ, nên tránh những loại quả có gai nhọn, mang sát khí xấu.

Đặt ông cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài – Ông Địa

Cóc ngậm tiền bằng đồng hút tài lộc vào nhà

Ông cóc ngậm tiền (thiềm thừ) được đặt phía bên trái trên bàn thờ. Đặt ngay bên cạnh mâm bồng.

Theo phong tục một số vùng, người ta quay cóc hướng ra cửa, tối quay cóc vào trong nhà. Việc này mang ý nghĩa phong thủy rằng cóc sẽ hút tiền của và nhả vào trong nhà gia chủ.

Vị trí đặt 3 chóe thờ

Cách đặt ông Địa Thần Tài đúng vị trí là 3 chóe thờ đựng nước, gạo, muối sẽ được đặt bên dưới tượng 2 vị thần, chỉ cần thay mỗi năm 1 lần vào dịp cuối năm là được.

Vị trí đặt kỷ chén thờ

Kỷ chén thờ thường có 2 loại đó là 5 kỷ và 3 kỷ đặt phía trước bát hương.

Vị trí đặt bàn thờ ông địa trong nhà

Vị trí đặt bàn thờ thần Tài – Ông Địa

Thông thường, Bàn thờ Thần Tài Ông Địa sẽ được đặt ở góc nhà, phía sau lưng bàn thờ nên dựa vào tường và tuyệt đối không được để ở những nơi tối tăm, ẩm thấp, sẽ ảnh hưởng đến con đường tài vận của gia chủ.

Gia chủ không nên đặt bàn thờ dưới những vật dụng như loa, tranh ảnh, quạt, và điều hòa. Còn đối với bàn thờ ở chung cư, không đặt phía dưới hoặc phía trên những ống dẫn nước thải khác trong chung cư.

Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa nên đặt vị trí góc nhà nhưng sạch sẽ

>> Xem ngay: Cách bố trí bàn thờ Thần Tài – Ông Địa chuẩn phong thủy

Gia chủ tránh đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa gần nhà tắm hoặc nhà vệ sinh, vì đây là những nơi không được sạch sẽ. Nhà bếp cũng là vị trí không nên đặt tượng vì đây sẽ dễ bị dính nước trong khi nấu ăn, sinh hoạt và thiếu sự linh thiêng.

Cách đặt ông Địa Thần Tài đúng vị trí là để bàn thờ ở phòng khách của chủ nhà. Thông thường bàn thờ Thần Tài đặt ở ngay cửa chính sẽ mở cửa ra 1 góc 90 độ, đấy được xem là vị trí vượng tài lộc của căn nhà.

Chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài và Thổ Địa rất quan trọng trong tâm linh và hút tài lộc vào nhà. Bởi tùy theo vị trí của ngôi nhà, tuổi của gia chủ để có những hướng đặt khác nhau. Trong đó, cách tính hướng đặt bàn thờ phổ biến nhất là hướng cung Thiên Lộc và cung Quý Nhân.

Tượng ông Thần Tài bằng đồng

– Cung Thiên Lộc

Thiên Lộc có nghĩa là lộc trời ban xuống, đặt hướng này sẽ luôn thịnh vượng và trường tồn lâu dài. Theo phong thủy thì cung Thiên Lộc nằm ở hướng Đông Nam. Gia chủ có thể dùng la bàn để xác định hướng cho phù hợp.

– Cung Quý Nhân

Tượng ông Thổ địa bằng đồng

>> Xem ngay: Cách cúng Ông Địa Thần Tài mới thỉnh đón Tài, đón Lộc

Quý nhân tức là gia chủ luôn được mọi người giúp đỡ, yêu thương, được thần linh phù hộ, che chở tránh khỏi điềm hung, xui xẻo, vận đen và mang lại may mắn, tài lộc. Cung này thuộc hướng Tây Bắc.

Như vậy, gia chủ đã biết cách đặt ông Địa Thần Tài đúng vị trí. Hy vọng với những chia sẻ của Đồ Đồng Quang Hà, đã giúp gia chủ có được nhiều kiến thức bổ ích để việc thờ phụng được viên mãn nhất !

Top 6 đặt tượng thần tài thổ địa tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

Tượng Thần Tài và những điều cần biết – Nội thất ANPHUCO

 • Đánh giá: noithatanphuco.com
 • Tóm tắt: 10/18/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.78 (277 vote)
 • : Đối với các trường hợp không thể đặt tượng thần tài đối diện cửa chính thì … Nếu như Tương Thần Tài người ta cúng hoa quả thì trái lại tượng Thổ Địa lại …
 • : Nếu quan sát và để ý một chút, ta thường thấy bàn thờ Ông Địa – Thần Tài xuất hiện phổ biến trong bất cứ đâu tại Việt Nam như các cửa hàng kinh doanh, các công ty – xí nghiệp hoặc các hộ gia đình. Việc thờ cúng đó có nguồn gốc thế nào và cách thờ …

Cách sắp xếp ông Thần Tài Thổ Địa chuẩn giúp tăng vượng khí và tài lộc

 • Đánh giá: loiphong.vn
 • Tóm tắt: 12/02/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.45 (474 vote)
 • : Thế nhưng phần lớn ông Thần Tài sẽ được đặt tại vị trí bên phải còn ông Địa sẽ được đặt ở vị trí bên trái theo hướng nhìn trực diện của chúng ta vào các ông.
 • : Thần Phát Triệu Công Minh hay còn gọi là Võ Thần Tài theo truyền thuyết là người đời nhà Tần, ông lánh đời đi tu tại núi Chung Nam, Thiểm Tây, Trung Quốc. Về sau đắc đạo, Triệu Công Minh coi việc đuổi trừ ôn dịch, cứu bệnh trừ tà. Hơn nữa, ai bị oan …

Vị trí đặt ông Thần tài giúp gia chủ làm ăn ngày càng phát lộc

 • Đánh giá: vietnamnet.vn
 • Tóm tắt: 03/01/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.33 (396 vote)
 • : Hai bên, bên trái (nguyên tắc là từ ngoài nhìn vào) là ông Thần Tài, bên phải là Thổ Địa (thường bàn thờ Thần Tài thờ chung với ông Thổ Địa) …
 • : Thần Phát Triệu Công Minh hay còn gọi là Võ Thần Tài theo truyền thuyết là người đời nhà Tần, ông lánh đời đi tu tại núi Chung Nam, Thiểm Tây, Trung Quốc. Về sau đắc đạo, Triệu Công Minh coi việc đuổi trừ ôn dịch, cứu bệnh trừ tà. Hơn nữa, ai bị oan …

Cách Đặt Tượng Thần Tài Thổ Địa Trên Bàn Thờ Đúng Chuẩn

 • Đánh giá: vuadodong.com
 • Tóm tắt: 04/22/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.06 (599 vote)
 • : Thông thường, tượng ông Thần Tài và ông Địa sẽ được đặt ở vị trí trong cùng của bàn thờ Thần Tài và được đặt về 2 bên so với bài vị. Về cách đặt …
 • : Thông thường, tượng ông Thần Tài và ông Địa sẽ được đặt ở vị trí trong cùng của bàn thờ Thần Tài và được đặt về 2 bên so với bài vị. Về cách đặt tượng Thần Tài Thổ Địa, nếu đúng phong thủy thì gia chủ cần phải đặt tượng Ông Địa ở phía bên phải và …

Cách đặt bàn thờ thần tài mới nhất năm 2023 – Tất tần tật

 • Đánh giá: smartland.vn
 • Tóm tắt: 11/29/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.83 (211 vote)
 • : Tượng thần tài và thổ địa phải được làm bằng sứ, vị trí từ hướng nhìn vào thì ông thần tài phải nằm bên trái và ông địa ở bên phải, ở chính giữa bên trong cùng …
 • : Có rất nhiều người hiện nay khi thờ cúng ông thần tài thổ địa thường không quan tâm đến vị trí, địa điểm đặt ông thần tài thổ địa. Đối với một số người, chuyện này không có gì quá quan trọng nhưng nếu đặt bàn thờ đúng vị trí, gia chủ sẽ gặp nhiều …

 Cách đặt tượng Thần Tài và bố trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài trong nhà

 • Đánh giá: baonghialand.com
 • Tóm tắt: 05/20/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.6 (497 vote)
 • : 3. Nên đặt gì trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa. ban tho than tai ong dia nen dat nhung gi – Cách đặt …
 • : Theo kinh nghiệm của một số người đi trước, khi nén hương thơm cháy được nửa tuần, gia chủ cần nhanh chóng thỉnh thần, chuyển bàn thờ Thần Tài sang vị trí khác trong nhà trong lúc nén hương vẫn cháy. Còn đối với trường hợp chuyển bàn thờ Thần Tài …

You may also like