Đâu là nơi tốt nhất để mua tượng Phật trực tuyến?

bởi
4.7/5 - (6 bình chọn)

Khi thỉnh tượng Phật về quý Phật tử nên lưu ý những điều sau đây:

1. Khi rước, thỉnh tượng Phật ra khỏi cửa hàng, cơ sở sản xuất tượng…Khi về đến nhà lập tức thượng an vị tượng Phật lên bàn thờ. Do đó, gia chủ cần chuẩn bị mọi thứ trên bàn thờ Phật cho chu đáo trước khi thỉnh tượng Phật về an vị.

2. Thờ tượng Phật thì bàn thờ phải trang nghiêm, hàng ngày cần quét dọn, rút bớt chân hương, nếu hoa trái khô héo thì nên thay mới để cúng dường. Vào những ngày sóc vọng (ba mươi, mùng một – mười bốn, mười lăm âm lịch hàng tháng) thì nên sắm sanh nhang đèn, hoa trái trang nghiêm dâng cúng.

3. Không nhất thiết phải lau tượng mỗi ngày. Chỉ khi nào nhận thấy tôn tượng Phật bị khói bụi bám vào thì mới “tắm” tượng. Dùng một chiếc khăn sạch mới tinh lau tôn tượng Ngài theo hướng từ trên xuống cho đến khi sạch sẽ.

4. Không nên xức các loại nước hoa thơm cho tượng Phật. Vì đó là những sản phẩm với hương vị đặc thù tạo ra sự dính mắc, trói buộc và mê đắm cho thế gian, nói chung là “mùi thơm bất tịnh”.

5. Nếu muốn thỉnh về thờ Phật tại gia, gia chủ chỉ cần tới chùa để các thầy hướng dẫn cách chọn tượng cho phù hợp với từng mục đích thờ cúng của mình và gia đình. Tượng Phật có nhiều loại như: tượng Bổn Sư Thích Ca, tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát, Tượng Phật A Di Đà, tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát, tượng Văn Thù Phổ Hiền Bồ Tát… tượng Phật được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: nhựa composite, gỗ, đá, gốm sứ hoặc bằng đồng,… Nếu nhà chật có thể thay thế tượng bằng tranh Phật cũng được.

XEM THÊM  Bàn thờ Phật treo tường - Giới thiệu và lý do nên sở hữu

6. Thờ tượng Phật phải thành tâm, gia chủ phải giữ gìn Ngũ giới, đặc biệt là không sát sinh tại tư gia. Nên tập chay tịnh vào ngày mùng 1, ngày rằm và các ngày vía Chư Phật – Bồ Tát (nhiều hơn hoặc nếu trường chay thì càng tốt).

7. Giữ gìn thân – khẩu – ý trong sạch, tham thiền, niệm Phật, lạy sám hối, làm lành lánh dữ…

Địa chỉ mua tượng Phật uy tín ở đâu? 

Dù với mục đích nào thì việc thờ cúng và hướng về Đức Phật là một cách tốt giúp con người tịnh tâm hơn và khi nhìn thấy gương mặt từ bi, phúc hậu của Đức Phật.

Dù với mục đích nào thì việc thờ cúng và hướng về Đức Phật là một cách tốt giúp con người tịnh tâm hơn và khi nhìn thấy gương mặt từ bi, phúc hậu của Đức Phật.

Hiện nay, nhu cầu thỉnh tượng Phật của quý Phật tử ngày càng cao, đồng thời cũng có rất nhiều cơ sở buôn bán và cung cấp tượng Phật các loại. Chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh một bức tượng Phật ở bất kì đâu trên khắp các vùng miền Việt Nam, từ vùng nông thôn đến thành phố. Tuy nhiên những địa chỉ mua tượng Phật uy tín ở đâu thì chắc hẳn không phải quý Phật tử nào cũng biết.

Một thông tin khá thú vị: Khi tìm từ khoá” ‘địa chỉ mua tượng Phật’, có 16,700,000 kết quả Google index chỉ mục trên trang, trở thành từ khoá có lượng bạn đọc tìm kiếm cao ngất!.

Để đảm bảo chất lượng và nguồn gốc của tượng Phật thì tốt nhất mỗi Phật tử nên lưu ý những thông tin, những lưu ý, lời khuyên chi tiết về việc thỉnh tượng Phật ở trên và đặc biệt là nên tìm hiểu về những địa chỉ mua tượng Phật uy tín. Hy vọng quý Phật tử có thể rước, thỉnh tượng Phật về thờ theo đúng tinh thần đạo Phật.

XEM THÊM  Mẫu bàn thờ phật treo tường - Sự lựa chọn tối ưu cho không gian nhà của bạn

Dù với mục đích nào thì việc thờ cúng và hướng về Đức Phật là một cách tốt giúp con người tịnh tâm hơn và khi nhìn thấy gương mặt từ bi, phúc hậu của Đức Phật, tâm hồn cũng sẽ trở nên thanh thản hơn và từ đó giúp giải tỏa được những phiền muộn, lo âu trong cuộc sống bộn bề hàng ngày. Chúc quý Phật tử làm theo đúng lời Phật dạy để được an lạc trong thân tâm, tích phước cho bản thân và cho gia đình.

You may also like