Top 9 đèn thờ hoa sen cao cấp hay nhất

bởi huy.nguyen
Rate this post

Đèn thờ cúng đẹp cho bàn thờ Phật – Gia Tiên – Thần tài đẹp nhất hiện nay. Kho đồ thờ Tài Lộc cung cấp các mẫu đèn điện, đèn dầu mang nhiều phong cách từ cổ điển đến hiện đại. Quý Thầy, Phật tử, gia chủ có thể thỉnh các loại đèn từ thân đồng, hợp kim, pha lê, lưu ly, thủy lưu ly… tại kho đồ thờ Tài Lộc.

Đèn thờ là gì? Ý nghĩa của đèn thờ

Đèn thờ là gì?

Đèn thờ là một trong những vật phẩm đặc biệt quan trọng trên bàn thờ, có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Không chỉ là vật phẩm giúp thắp sáng không gian thờ cúng mà còn là cầu nối kết nối giữa hai giới “âm – dương”. Từ xa xưa, đèn thờ đã có mặt trên bàn thờ Phật, bàn thờ gia tiên nhằm tăng tính lung linh, huyền ảo cho bàn thờ.

Đèn thờ mang yếu tố hỏa, là vật giữ lửa, mang đến ánh sáng cho bàn thờ. Vật phẩm này cũng vai trò quan trọng, không kém bát hương, bình hoa, chén nước… Từ xưa đến nay, không một bàn thờ nào, không một lễ nghi thờ cúng nào mà không có sự góp mặt của bàn thờ. Bàn thờ thiếu đi đèn thờ, thiếu đi bát hương sẽ trở nên vô cùng lạnh lẽo, hiu quạnh, không đảm bảo về mặt lễ nghi, thiếu tôn trọng đến ông bàn tổ tiên, thánh thần, chư Phật…

địa chỉ bán đèn thờ cúng đẹp nhất hcm

Ý nghĩa của đèn thờ đối với bàn thờ Phật, Gia tiên

Trong thờ cúng Phật, Bồ Tát, có 3 loại cụ túc không thể thiếu trên bàn thờ chính là lư hương, bình hoa và chân đèn, trong đó chân đèn và bình hoa để hai bên lư hương. Đèn thờ là vật phẩm không thể thiếu trên bàn thờ Phật, gia tiên. Trong Phật giáo, đèn thờ là biểu tượng cho ánh sáng, tượng trưng cho trí huệ quang minh, có thể loại bỏ âm u, tối tăm, tà khí soi sáng và dẫn lối chúng sanh đi trên con đường đúng đắn.

Nếu có người cúng dường chùa tháp Phật một ngọn đèn khi một hoặc một vài hay tất cả các ngọn đèn đều tắt hết, người ấy sẽ được phước báu, thành tựu phúc đức mà chỉ có Đức Phật mới biết được. Theo nhiều tài liệu kinh Phật, khi đốt đèn thì đốt ở tượng Phật, Xá lợi Phật trước rồi mới đốt những ngọn đèn bên cạnh sau. Đốt đèn thờ Phật, cúng dường một ngọn đèn cũng phải thành tâm, xuất phát từ tấm lòng thành kính, không nên thực hiện cho có, một ngọn đèn thành tâm còn có ý nghĩa hơn vạn ngọn đèn.

Đèn thờ cúng giá chỉ 650.000 VNĐ

Ý nghĩa của ánh sáng trong tâm linh

Trong tâm linh, đèn thờ cũng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Bàn thờ tổ tiên, các ngày lễ cúng tổ tiên mà không có đèn thờ, không có ánh sáng của ngọn đèn thì thật sự là một thiếu sót lớn. Trong đời sống tâm linh của người Việt, đèn thờ hay ánh sáng trên bàn thờ được xem là cầu nối giữa hai giới “âm – dương”, giữa thế giới của người sống và người chết.

Hầu hết người Việt đều tin rằng, khi nén hương, ngọn đèn thắp lên sẽ tạo nên một cầu nối kết nối thế giới vô hình và thế giới hữu hình lại với nhau. Đèn thờ có thể thắp mỗi đêm, thắp trong các ngày mồng 1, 15, ngày giỗ chạp, lễ tết kèm theo lễ vật, thắp nhang, cúng vái là truyền thống văn hóa của người Việt. Điều này giúp ông bà tổ tiên đi đúng đường về với con cháu, nhận lễ vật và phù hộ độ trì, mang đến bình an, may mắn cho gia đình.

Thắp đèn, thắp nhang còn thể hiện tấm lòng hiếu thảo, sự tôn trọng, kính ngưỡng, biết ơn của con cháu đối với ông bà, tổ tiên, những người đã khuất. Thể hiện cho truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, luôn ghi nhớ, biết ơn người đi trước và đồng thời để nhắc nhở con cháu ghi nhớ nguồn cội, sống đúng bổn phận của mình.

đèn hoa sen chữ phật giá rẻ nhất chỉ 1.150.000 VNĐ

Ý nghĩa của ánh sáng trong phong thủy

Trong phong thủy, đèn thờ hay chính sách là ánh sáng từ đèn thờ được xem là pháp khí bảo vệ, có thể giúp gia đình ngăn chặn được các nguồn năng lượng phong thủy xấu. Ánh sáng từ đèn thờ cũng giúp xua đuổi tà ma, bùa chú, giúp những người được thờ cúng không bị quấy phá, không bị ngăn cản khi ngự tại bàn thờ, từ đó mà gia chủ cũng nhận được sự phù hộ, giúp đỡ từ người đã khuất, từ ông bà, tổ tiên, thần Phật.

Theo phong thủy ngũ hành tương sinh, mỗi một bàn thờ đều cần phải đảm bảo 5 yếu tố tương sinh tương khắc, hỗ trợ lẫn nhau là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trong đó, ánh sáng từ đèn thờ là đại diện cho hành Hỏa, có vai trò đặc biệt quan trọng trong bàn thờ. Nếu bàn thờ hội tụ đầy đủ các yếu tố ngũ hành chúng sẽ tương sinh, tương hỗ lẫn nhau, giúp gia chủ và gia đình được bình an, hạnh phúc, được nhiều phúc lộc, may mắn.

Đèn thờ trong phong thủy sẽ giúp cân bằng ngũ hành, khi hội tụ đủ ngũ hành sẽ giúp cân bằng, kích hoạt phúc lộc. Đèn thờ còn được coi như món pháp khí phong thủy, giúp xua đuổi các nguồn năng lượng xấu, mang đến sức sống, sự ấm áp cho bàn thờ. Đây cũng là lý do mà khi lập bàn thờ Ông Địa Thần Tài, chúng ta cần thắp đèn, thắp nhang liên tục trong 100 ngày để giúp bàn thờ tụ khí, dẫn dắt các vị Thần giáng xuống, ngự ở bàn thờ.

đèn cầu tròn thờ phật giá rẻ dùng pin giá chỉ 700.000 VNĐ
đèn hoa sen nở cổ ngắn giá chỉ 700.000 VNĐ
đèn thờ cúng chiêu tài đẹp giá chỉ từ 1.800.000 VNĐ
địa chỉ bán đèn thờ cúng chữ phật đẹp giá chỉ từ 2.000.000 VNĐ
Nơi bán đèn hoa sen giá chỉ từ 1.150.000 VNĐ

Trên bàn thờ Phật – ngọn đèn đại diện cho ánh sáng của Phật Pháp, giúp những người tu hành có thể đi theo những con đường đúng đắn, tránh sa ngã vào vùng tối tăm.

Trên bàn thờ gia tiên – ngọn đèn tượng trưng cho cầu nối giữa người sống và người chết. Thông qua ngọn đèn người sống có thể cầu, khấn những điều mong muốn của mình với tổ tiên

Trên các bàn thờ thần thánh – thần tài ngọn đèn đại diện cho những ý nguyện của gia chủ, đồng thời cân bằng phong thủy trên bàn thờ giúp chiêu tài hút lộc về nhà.

đèn bình ngọc 7 bông thờ phật đẹp nhất giá chỉ từ 4.600.000 VNĐ
đèn bình ngọc thờ gia tiên đẹp nhất

Các mẫu đèn thờ Phật – gia tiên – thần tài

Hiện nay ngoài các mẫu đèn dầu truyền thống thì còn có các mẫu đèn điện, đèn led làm ánh sáng chủ đạo trên bàn thờ. Các mẫu đèn mới nhất hiện nay như đèn pha lê thân đồng, thân hợp kim chạm hoa sen chìm. Hoặc các mẫu đèn lưu ly, đèn tâm kinh, đèn cầu tròn phù hợp với nhiều mong muốn của quý Phật tử, gia chủ….

một số mẫu đèn đẹp để quý khách tham khảo:

địa chỉ bán đèn thờ cúng bằng pha lê đẹp rẻ giá chỉ từ 1.800.000 VNĐ
Đèn sen thân cổ lưu ly 9 bông giá chỉ từ 6.500.000 VNĐ

Giá đèn thân cổ sen cụp đẹp : https://www.ruoctailoc.com/san-pham/den-than-co-hop-kim-sen-cup-doi-mau-dcd-008/

Đèn thân đồng vẽ hoa sen nắp đồng giá chỉ từ 4.300.000 VNĐ
đèn cao 25cm

Xem giá đèn thờ cúng thân đồng nắp đồng : https://www.ruoctailoc.com/san-pham/den-cau-nap-o-dong-than-dong-dcd-002/

đèn thân đồng nắp đồng thờ cúng đẹp giá từ 4.300.000 VNĐ
mua đèn đồng thờ cúng ở đâu đẹp
đèn cầu tròn thân đồng vẽ hoa sen đẹp giá từ 3.200.000 VNĐ
đèn lưu ly nắp hợp kim đổi màu đẹp giá từ 1.800.000 VNĐ
đèn led thờ phật đổi màu đẹp
đèn bàn thờ gia tiên đẹp

Giá đèn thân hợp kim hoa sen lưu ly : https://www.ruoctailoc.com/san-pham/den-hoa-sen-luu-ly-nap-o-hop-kim-dcd-005/

địa chỉ bán đèn thờ cúng bằng pha lê đẹp rẻ
địa chỉ bán đèn thờ cúng bằng pha lê đẹp rẻ
địa chỉ bán đèn thờ cúng bằng pha lê đẹp rẻ
đèn thờ cúng cầu tròn nắp ô lưu ly đẹp nhất
đèn thờ cúng bát nhã tâm kinh đẹp nhất
đèn thờ cúng bát nhã tâm kinh đẹp nhất giá từ 2.000.000 VNĐ
đèn thờ cúng bát nhã tâm kinh đẹp nhất

Giá đèn tâm kinh đẹp : https://www.ruoctailoc.com/san-pham/den-tam-kinh-chu-phat-than-hop-kim-dcd-005/

đèn cầu tròn hoa sen thân đồng vẽ sen

Giá đèn thân đồng vẽ sen : https://www.ruoctailoc.com/san-pham/den-cau-tron-than-dong-ve-hoa-sen-dcd-004/

đèn cầu tròn thân đồng đẹp

Giá đèn Cầu Thần Đồng : https://www.ruoctailoc.com/san-pham/cap-den-cau-than-dong-hoa-sen-dcd-001/

đèn thân đồng vẽ hoa sen nắp lưu ly cổ điển
ở đâu bán đèn thờ cúng thân đồng nắp lưu ly đẹp
địa chỉ bán đèn thờ cúng thân đồng đẹp
đèn cầu tròn thân hợp kim đẹp nhất
đèn cho bàn thờ phật treo tường đẹp
đèn a di đà Phật
đèn sen nở thân hợp kim tại hcm
đèn thờ Phật Dược Sư đẹp
địa chỉ bán đèn cúng phật đẹp
đèn 9-13-19 bông cao 90cm->130cm
đèn bình ngọc hoa sen nở đẹp
ĐÈN THỜ MẸ NGŨ HÀNH ĐẸP NHẤT
đèn bình ngọc thờ gia tiên đẹp nhất
đèn sen cụp cao 130cm

Xem chi tiết giá các loại đèn TẠI ĐÂY

Đèn thờ Phật và gia tiên có mấy loại?

Trước đây, đèn thờ Phật, trên bàn thờ Phật, gia tiên chỉ có nến thờ và đèn dầu. Thế nhưng, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của xã hội, để thích hợp hơn với thời đại, đèn thờ cũng phát triển hơn, được thay đổi về thẩm mỹ lần tính tiện dụng để thích hợp hơn với nhu cầu và sự phát triển của xã hội hiện đại.

Bên cạnh việc sử dụng nến và đèn dầu vào những ngày quan trọng, thì người ta thường sử dụng đèn thờ Phật bằng điện, bằng pin tiện lợi để thắp sáng cho bàn thờ Phật mỗi ngày. Trong Phật giáo, ánh sáng của ngọn đèn tượng trưng cho trí tuệ, cho điềm lành, do tâm tạo nên. Ánh sáng từ ngọn đèn trí tuệ mãi sáng soi, không ngừng cháy mãi, cháy mãi giúp tiêu trừ nghiệp chướng và ánh sáng tối tăm.

Hiện này, đèn thờ Phật, gia tiên gồm những loại sau đây:

1. Đèn pha lê thân hợp kim

Đèn thờ Phật, gia tiên được chế tạo từ nhiều chất liệu khác nhau. Đèn thờ pha lê thân hợp kim là một trong những loại đèn thờ được sử dụng phổ biến trên bàn thờ nhất hiện nay. Phần trên của loại đèn này được chế tạo từ chất liệu pha lê cao cấp, phần thân được chế tác từ chất liệu hợp kim.

Các mẫu đèn pha lê thân hợp kim cầm tương đối chắc tay, đế được làm từ chất liệu hợp kim cao cấp, được sơn tĩnh điện giúp tăng độ bền và khả năng chống oxy hóa. Đèn được thiết kế tinh tế, tỉ mỉ, phần đèn là pha lê nên, kiểu dáng đa dạng, kích thước nhỏ gọn, thích hợp với mọi không gian thờ từ cổ điển đến hiện đại. Đèn pha lê thân hợp kim còn có giá cả phải chăng, hợp lý, dễ lau chùi, dễ thay mới khi hỏng.

2. Đèn lưu ly thân hợp kim

Đèn lưu ly thân hợp kim cũng là một trong những mẫu đèn thờ cho bàn thờ Phật, gia tiên được nhiều người yêu thích. Các loại đèn lưu ý được sử dụng rất phổ biến, đặc biệt là ở các chùa chiền, đền miếu, những nơi tôn nghiêm thờ Phật, Bồ Tát. Đèn lưu ly hoa sen được xếp vào hàng bậc nhất trong các loại đèn thờ Phật, Bồ Tát. Bởi lẽ hoa sen là loại hoa giàu ý nghĩa, đại diện cho các đặc tính tốt của người tu Phật, hoa sen bình dị, xuất phát từ bùn nhơ nhưng lại vươn lên tỏa hương sen, không nhuốm mùi bùn.

Đèn lưu ly để thờ Phật cũng có kiểu dáng và kích thước đa dạng. Trong đó, thông thường, phần đóa sen sẽ được làm từ chất liệu lưu ly cao cấp, phần thân đèn (đế đèn) thường được làm từ chất liệu hợp kim. Đèn có thể sử dụng pin hoặc cắm điện trực tiếp, giá đèn cũng tương đối đa dạng tùy vào thiết kế, kiểu dáng. Đèn lưu ly ngoài thiết kế hoa sen thì còn có dạng đèn thờ cúng cầu lưu ly, đèn nắp lưu ly vuông thân đồng, đèn cầu tròn mái chùa lưu ly…

đèn sen cụp dùng pin thờ phật đẹp giá chỉ 700.000 VNĐ

3. Đèn pha lê thân đồng

Bên cạnh đèn pha lê thân hợp kim, đèn pha lê thân đồng cũng là dòng sản phẩm được ưa chuộng và đánh giá cao về tính thẩm mỹ. Đèn có phần cầu đèn được làm từ chất liệu pha lê, phần thân (đế đèn) được làm từ chất liệu đồng. Đồng từ lâu đã được sử dụng để chế tác các vật phẩm thờ cúng và được đặc biệt ưa chuộng do có tính linh và giá trị cao.

Đèn thờ pha lê thân đồng được đánh giá cao về tính thẩm mỹ do có sự kết hợp giữa nét hiện đại và cổ điển. Thân đèn chắc chắn, họa tiết, hoa văn trên đèn đa dạng, bắt mắt, phù hợp với thị hiếu của xã hội hiện đại. Đèn có kích thước đa dạng, dễ lau chùi, bảo quản, thay mới. Tuy nhiên, so với đèn pha lê thân hợp kim thì các mẫu đèn pha lê thân đồng có giá thành tương đối cao.

Mẫu đèn thờ pha lê thân đồng nắp đồng đẹp

4. Ý nghĩa của đèn thờ cúng bằng pha lê led trong đời sống

Trong các mẫu đèn thờ cúng, có thể nói, đèn pha lê led chính là loại đèn được sử dụng phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Đèn có phần bóng đèn được làm từ chất liệu pha lên, bên trong là bóng đèn led được thiết kế với hình dáng đa dạng, có thể thay đổi màu sắc liên tục theo mong muốn.

Đèn pha lê led được tích hợp 2 trong 1, vừa có thể thắp sáng, vừa có tính thẩm mỹ cao. Mỗi khi đèn đổi máu là phong cảnh, ánh sáng trên bàn thờ cũng thay đổi tạo nên sự riêng biệt, mới mẻ liên tục cho không gian thờ. Sở dĩ đèn thờ cúng bằng pha lê led được sử dụng nhiều là do:

 • Ánh sáng từ đèn led tương đối dịu nhẹ vừa phải nhưng tỏa rộng, mang đến luồng sáng lớn hơn cho bàn thờ so với đèn dầu và nến. Chúng ta có thể tùy ý điều chỉnh cường độ sáng, màu sắc theo mong muốn và không sợ đèn bị đột nhiên bị tắt do gió.
 • Đèn thờ led có thể sử dụng điện hoặc pin, tùy vào kích thước bàn thờ, mục đích sử dụng mà gia chủ lựa chọn loại đèn thờ phù hợp. Khi dùng đèn thờ led, chúng ta không cần phải trang bị thêm bật lửa, không cần dầu mà vẫn có thể thắp sáng được.
 • Sử dụng đèn led vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa tiện dụng, giảm thiểu tối đa nguy cơ hỏa hoạn trong khi tình trạng hỏa hoạn đang có xu hướng tăng cao nhất là trong những ngày nắng nóng. Điều này đảm bảo an toàn cho người sử dụng mà lại giúp bàn thờ thêm phần bắt mắt, ấn tượng hơn.
 • Độ bền tốt, giá cả phải chăng, có thể sử dụng được trong thời gian dài.

Sử dụng đèn thờ pha lê led đã trở thành xu thế tất yếu trong xã hội hiện đại. Về mặt khách quan, đèn dầu, nến mang đến cảm giác ấm cúng cho bàn thờ, là hình ảnh quen thuộc trong tiềm thức của các thế hệ. Thế nhưng, về tính tiện dụng, tính thẩm mỹ, phù hợp với sự phát triển của xã hội thì đèn pha lê led là giải pháp thay thế hoàn hảo, đảm bảo an toàn cho người sử dụng đáng kể.

Cách thỉnh đèn khi mua mới tại cửa hàng

Như đã đề cập, đèn thờ có vai trò đặc biệt quan trọng trên bàn thờ. Không giống như nến, đèn dầu, đèn thờ điện có giá trị tương đối cao, độ bền tốt, có thể sử dụng được trong thời gian dài nên chúng ta cần chú trọng trong khâu lựa chọn. Sau đây là các bước thỉnh đèn khi mua mới tại cửa hàng mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Chọn địa chỉ mua hàng uy tín

Đèn thờ điện có thể sử dụng được trong thời gian dài, đèn có chất lượng càng tốt thì thời gian dùng càng lâu. Do đó, bạn nên chọn mua tại những cửa hàng uy tín, được đánh giá cao để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Đèn thờ thường có thời gian bảo hành từ 6 tháng – 2 năm tùy vào giá trị sản phẩm.

Tại các cửa hàng chất lượng, chúng ta sẽ được hưởng chính sách bảo hành chi tiết, rõ ràng. Ngoài ra, đèn thờ tại các cửa hàng này cũng vô cùng đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và kích thước. Đèn tiện dụng, tính thẩm mỹ cao, ánh sáng vừa phải, không xuất hiện tình trạng đèn mua về mà hư hỏng, xuống cấp nhanh chóng.

Bước 2: Chọn mẫu đèn thờ yêu thích, phù hợp

Khi chọn đèn thờ, bạn cần chọn mẫu đèn có thiết kế, màu sắc và kích thước hài hòa với không gian thờ tổng thể. Điều này sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ, sự trang trọng, tinh tế cho không gian thờ, đồng thời cũng thể hiện được tấm lòng, thành ý của người thờ. Chọn đèn thờ nên chọn các sản phẩm có màu sắc, kiểu dáng đồng bộ với thiết kế tổng thể, nếu không gian theo hơi hướng hiện đại thì nên chọn các loại đèn hiện đại, nếu không gian có màu sắc cổ điển thì nên chọn các loại đèn có thiết kế cổ điển.

Bước 3: Mua và thỉnh đèn về nhà

Sau khi đã chọn được mẫu đèn thờ ưng ý, bạn cần kiểm tra lại xem đèn có hoạt động tốt hay không, trao đổi về vấn đề bảo hành của sản phẩm. Cuối cùng là thỉnh đèn về nhà, lau chùi, tẩy uế bằng rượu gừng. Tuy nhiên, nếu là đèn pha lê thân đồng thì nên trao đổi với cửa hàng về cách tẩy uế cho đồ thờ phù hợp. Đồ thờ bằng đồng không thể sử dụng rượu gừng để tẩy uế để tránh hư hỏng.

địa chỉ bán đèn thờ cúng đẹp nhất hcm

Cách sử dụng đèn lâu dài nhất

Đèn thờ, đặc biệt là đèn thờ điện có độ bền cao, sử dụng được trong thời gian dài mà không cần sửa chữa, thay thế. Tuy nhiên, độ bền của đèn chỉ cao khi được sử dụng đúng cách, nếu chúng ta không biết cần dùng đúng, đèn sẽ rất nhanh hư hỏng, xuống cấp. Nếu bạn không biết sử dụng đèn thờ như thế nào lâu dài nhất thì có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây:

 • Mỗi loại đèn đều có những hướng dẫn và lưu ý cụ thể từ nhà sản xuất, để đảm bảo mức độ an toàn, gia tăng độ bền cho sản phẩm, bạn nên thực hiện theo đúng hướng dẫn, có thể trao đổi với người bán để được tư vấn chi tiết hơn.
 • Để dùng đèn được dài lâu, khi sử dụng, bạn cần cung cấp đủ dòng điện thể trước khi sử dụng, lắp đặt, sử dụng đèn nơi thông thoáng, kín gió, tránh ảnh hưởng trực tiếp của ảnh sáng mặt trời cũng như nhiệt độ cao để không làm giảm tuổi thọ của đèn.
 • Đèn thờ cần được lắp cố định, chắc chắn, không nên di chuyển đèn thờ thường xuyên, nếu phải di chuyển đèn thờ thì nên rút phích cắm, đợi một lúc rồi mới di chuyển hoặc tháo rời đèn.
 • Trong quá trình sử dụng đèn thờ, cần thường xuyên vệ sinh đèn bằng bình xịt khí và vải sạch, khô để đảm bảo đèn luôn sáng bóng, có khả năng chiếu sáng tốt nhất.
 • Đèn thờ không nên vệ sinh bằng các loại hóa chất tẩy rửa, nếu dùng đèn thờ bằng pin thì cần sạc đầy đủ trước khi sử dụng, chỉ rút sạc khi đã đầy, không sạc thường xuyên để tránh chai pin.

Ngũ hành trên bàn thờ có tác dụng gì?

Sẽ có rất ít người biết đến các vấn đề phong thủy, ngũ hành trên bàn thờ. Đa số mọi người đều thờ cúng theo truyền miệng từ người xưa mà không hiểu rõ được mục đích của nó là gì. Trên bàn thờ vì sao nhất định phải cần một số thứ : đèn, bát nhang, nước, hoa,….Mọi thứ đều tuân theo một quy luật. Trong quy luật ấy vẫn xuất hiện ngũ hành: kim – mộc – thủy – hỏa – thổ. Vốn dĩ trên bàn thờ luôn luôn có một số thứ không thể thiếu đó là để cân bằng ngũ hành trên bàn thờ. Bàn thờ linh thiêng có cân bằng thì vượng khí mới tới được.

Hành kim bao gồm : đỉnh, chân nến, hoặc đôi khi là chân đèn bằng kim loại như đồng…

Hành Mộc bao gồm : hoa, hoặc bàn thờ gỗ

Hành Thủy bao gồm : ly nước, chóe nước

Hành Hỏa bao gồm: đèn dầu, hoặc có thể là đèn điện, nhang

hành Thổ bao gồm : bát nhang đựng cát, tro…

Thỉnh đèn theo cung mệnh phong thủy có nên không?

Đèn thờ không chỉ có giá trị về tâm linh mà còn mang ý nghĩa phong thủy. Đèn thờ, ánh sáng từ ngọn đèn có thể kích hoạt tài lộc, tụ khí cho bàn thờ, nhất là bàn thờ Ông Địa Thần Tài. Do đó, với thắc mắc có nên thỉnh đèn thờ theo cung mệnh phong thủy không thì câu trả lời là có. Bạn hoàn toàn có thể dựa vào cung mệnh của mình để chọn màu sắc, chất liệu của đèn.

Thực tế, trong phong thủy ngũ hành, bản thân đèn thờ là đại diện cho hành hỏa. Tuy nhiên, đèn thờ có các màu sắc chất liệu khác nhau thì các yếu tố phong thủy trên đèn thờ cũng khác nhau. Chẳng hạn, đèn thờ có màu vàng thuộc hành Thổ, được làm từ chất liệu đồng thuộc hành Kim, như vậy, đèn thờ này sẽ bao gồm cả yếu tố Hỏa, Thổ và Kim, rất thích hợp với gia chủ mệnh Kim (Thổ sinh Kim), mệnh Thủy (Kim sinh Thủy), mệnh Thổ (Thổ hợp Thổ).

Nhìn chung, khi chọn đèn thờ, chúng ta cũng không cần quá quan trọng về việc nhất thiết phải chọn đèn thờ hợp với cung mệnh của mình. Bản thân đèn thờ mang yếu tố Hỏa, có vai trò cân bằng ngũ hành trên bàn thờ nhằm kích hoạt phúc lộc. Việc chọn đèn thờ có màu sắc hợp mệnh, chủ yếu là không để cho các yếu tố phong thủy tương khắc mạnh mẽ, tác động xấu đến cung mệnh của mình.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn đèn thờ, vật phẩm thờ màu sắc thế nào hợp mệnh thì có thể tham khảo gợi ý dưới đây:

 • Người mệnh Kim: Nên chọn các loại có màu vàng, nâu đất thuộc hành Thổ (Thổ sinh Kim) rồi mới đến các màu sắc thuộc hành Kim như trắng, xám, ghi, ánh kim…
 • Người mệnh Mộc: Nên chọn các màu xanh nước biển, xanh đen, đen thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc), rồi mới đến các màu xanh ngọc, xanh lá cây thuộc hành Mộc
 • Người mệnh Thủy: Nên chọn các màu trắng, xám, ghi, ánh kim thuộc hành Kim (Kim sinh Thủy) rồi mới đến các màu thuộc hành Thủy như xanh nước biển, xanh đen, đen
 • Người mệnh Hỏa: Nên chọn các màu xanh ngọc, xanh lá cây thuộc hành Mộc (Mộc sinh Hỏa), rồi mới đến các màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, tím
 • Người mệnh Thổ: Nên chọn các màu đỏ, hồng, tím thuộc hành Hỏa (Hỏa sinh Thổ) rồi mới đến các màu thuộc hành Thổ như vàng, nâu đất.

Nên sử dụng đèn thờ thắp sáng bằng dầu, nến hay điện là tốt nhất

Đèn thờ sử dụng dầu, nến

Từ xưa các gia đình thường dùng đôi đèn thờ truyền thống là đèn dầu hoặc nến là chủ yếu. Loại đèn thờ truyền thống này cho ánh sáng vàng ấm áp, khi thắp sáng lượng nhiệt tỏa ra nhiều làm tăng sự ấm cúng cho không gian thờ.

Tuy nhiên đèn thờ sử dụng dầu hoặc nến khi thắp sáng tạo ra khói đen gây hại cho sức khỏe con người và gây ô nhiễm môi trường. Đồng thời sử dụng đèn thờ truyền thống này cũng tiềm tàng nguy cơ cháy nổ cao nên khi sử dụng cần hết sức để ý.

Đèn thờ cần thắp sáng mỗi ngày. Nên khi sử dụng loại đèn thờ truyền thống này cần phải tích trữ sẵn nhiên liệu trong nhà. Và cần thường xuyên để ý để khi đèn thờ sắp cháy hết thì tiếp thêm nhiên liệu hoặc có cái thay thế ngay.

Sử dụng đèn thờ bằng dầu, nến cần chú ý để cách xa những vật dễ bén lửa như: giấy tiền, hương, bật lửa… để đề phòng tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra.

Đèn thờ thắp sáng bằng điện

Ngày nay các gia đình thường lựa chọn sử dụng đèn thờ cắm điện cho các bàn thờ trong nhà mình. Bởi đèn thờ thắp sáng bằng điện rất an toàn, tiện lợi, giữa cho không gian thờ được sạch sẽ, thanh tịnh. Và xét về mặt ý nghĩa tâm linh trong thờ cúng so với các loại đèn truyền thống thì đèn thờ bằng điện có công dụng cũng không thay đổi.

Đèn thờ bằng điện có thể thắp sáng mỗi ngày mà không cần lo tích trữ nhiên liệu. Khi thắp sáng đèn thờ sử dụng điện không tạo ra khói, không gây ô nhiễm môi trường, không lo gây hại cho sức khỏe.

Đèn thờ sử dụng điện cho ánh sáng đẹp, có thể cho ánh sáng có nhiều màu sắc khác nhau. Lượng ánh sáng tỏa ra nhiều đủ để chiếu sáng khắp bàn thờ, nhưng không gây chói mắt, ánh sáng dịu nhẹ tạo cảm giác dễ chịu cho người nhìn.

Đèn thờ điện cho ánh sáng có nhiều màu sắc khác nhau. Các loại đèn thờ bằng điện thường có chế độ tự đổi màu ánh sáng hoặc gia chủ có thể tự chọn màu sắc ánh sáng theo ý muốn. Các màu ánh sáng chủ yếu của đèn điện như: Màu trắng, màu hồng, màu đỏ, màu cam, màu vàng, màu tím, màu xanh…. Nhưng nên chọn đèn thờ có ánh sáng đơn sắc, ánh sáng đèn thờ màu trắng hoặc màu vàng sẽ tạo cho không gian thờ sự ấm cúng và linh thiêng hơn.

Vị trí đặt đèn thờ đúng nhất trên bàn thờ?

Ngày nay, trên bàn thờ Phật, gia tiên, chúng ta thường sử dụng kết hợp đèn thờ bằng điện với đèn dầu và nến. Trong đó, đèn điện được sử dụng để thắp sáng cho bàn thờ mỗi ngày, nến và đèn dầu chỉ thắp vào các dịp lễ tết, giỗ chạp, chủ yếu là giúp cho không gian thờ thêm phần ấm cúng. Vị trí đặt đèn thờ trên bàn thờ như sau:

 • Đối với đèn thờ điện, tùy vào kích thước bàn thờ, không gian thờ mà sử dụng một đèn hoặc 1 đôi đèn thờ đều được. Tuy nhiên, với đèn thờ điện thì gia chủ tốt nhất nên sử dụng 1 đôi đèn thờ.
 • Đèn nên bố trí đối xứng nhau, ở hai bên của bàn thờ, vị trí đặt cần ở nơi phù hợp để giúp chiếu sáng được toàn bộ không gian bàn thờ.
 • Đối với đèn dầu, bạn có thể đặt ở chính giữa bàn thờ, ngay trước tượng, bài vị, di ảnh hoặc đỉnh thờ. Nếu dùng thêm nến thì nên dùng 1 cặp nến đặt đối xứng 2 bên. Nến giúp bàn thờ thêm lung linh, ấm cúng nhưng sáp nên dễ chảy làm bẩn bàn thờ, dễ bị gió thổi tắt và nguy hiểm hơn còn có nguy cơ bắt lửa cao. Do đó, bạn chỉ nên dùng để trưng bày và thắp trong thời gian ngắn.

Khi chọn đèn thờ, cần chọn các loại đèn có thiết kế trang nhã, màu sắc hài hòa, ánh sáng từ đèn tỏa ra nhiều nhưng dịu nhẹ, không quá sáng, không gây lóa mắt ảnh hưởng đến người nhìn. Đèn thờ cúng được ưa chuộng hiện nay là loại đèn có ánh sáng chuyển màu hoặc đèn có ánh sáng đơn sắc. Ngoài ra, cũng cần lưu ý đến màu sắc của đèn thờ để sao cho đồng bộ, hài hòa với các vật phẩm thờ khác và không gian thờ.

Lộc Phát – chuyên ráp – thi công đèn tại các chùa, tịnh xá

Đèn thờ có rất nhiều loại khác nhau, nếu không gian thờ nhỏ, đa phần các gia chủ sẽ lựa chọn các mẫu đèn nhỏ gọn, dễ sử dụng, dễ lắp đặt. Tuy nhiên, nếu không gian rộng rãi, được bố trí tinh tế, tỉ mỉ thì các loại đèn thờ lớn, như đèn thủy lưu ly, đèn hoa sen chậu sen, đèn 9 – 13 – 19 – 25 – 49 bông sen kích thước lớn sẽ là lựa chọn phù hợp. Đèn thờ lớn thường được thiết kế tinh xảo, mang đến nét cổ kính, trang trọng, uy nghiêm hơn cho không gian thờ. Nếu tượng Phật lớn, bàn thờ lớn mà chỉ dùng các đèn thờ nhỏ thì sẽ không đủ lượng ánh sáng cần thiết, đồng thời gây thiếu cân xứng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị chuyên kinh doanh đèn thờ, có nhận thi công, lắp ráp đèn thờ lớn cho các chùa, tịnh xá hoặc tại nhà cho bàn thờ lớn thì có thể tham khảo Lộc Phát. Hiện Lộc Phát là địa chỉ nhận thi công đèn lớn cho các Chùa, là địa chỉ uy tín, nhận được sự tin tưởng, yêu mến từ các sư Thầy, sư Cô và các quý Phật tử gần xa, trong và ngoài khu vực TP.HCM. Lộc Phát luôn hoạt động với phương châm chữ tâm đặt lên hàng đầu, luôn tận tâm trong từng sản phẩm và luôn hy vọng các mẫu đèn thờ của mình có cơ hội tỏa sáng, mang lại nét đẹp, thêm phần trang nghiêm cho các điện thờ.

Các mẫu đèn thờ của Lộc Phát nhận ráp phổ biến là đèn thủy lưu ly 13 – 19 – 25 – 49 bông sen cụp hoặc nở, đèn hoa sen lưu ly chậu sen, đèn sen cụp thân cổ 13 – 19 bông… Mời quý khách tham khảo một số mẫu đèn thờ Phật, đèn cúng dường Tam Bảo đẹp tại đây:

Đèn cúng dường tam bảo loại 49 bông sen nở và đèn 19 bông sen cụp
Lộc Phát thi công – ráp đèn thờ sen nhở thân cổ tại chùa
Thi công mẫu đèn thờ trực tiếp tại chùa
Một mẫu đèn thờ khác được thi công – ráp bởi Lộc Phát
Mẫu đèn thờ bông nở được Lộc Phát ráp tại chính điện chùa
Mẫu đèn thờ 19 bông được thi công tại chùa Tiền Giang
Mẫu đèn thờ được ráp tại nhà gia chủ
Một mẫu đèn thờ cúng hoa sen khác được ráp tại nhà gia chủ

Thỉnh đèn tại Đồ Thờ Lộc Phát – Địa chỉ uy tín, chất lượng

Khi chọn thỉnh đèn thờ Phật, gia tiên, quý khách nên lựa chọn những địa chỉ uy tín, đáng tin cậy để dễ dàng, thuận tiện trong việc lựa chọn các mẫu đèn thờ phù hợp. Các cửa hàng chuyên đồ thờ lớn thường rất đa dạng về các sản phẩm đồ thờ với nhiều mẫu mã, kiểu dáng, chủng loại khác nhau vừa đảm bảo về chất lượng, vừa đảm bảo về tính thẩm mỹ.

Một trong những địa chỉ thỉnh đèn thờ tại TP.HCM hàng đầu, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đồ thờ cúng mà quý khách có thể tham khảo là cửa hàng Đồ Thờ Lộc Phát. Không chỉ chuyên kinh doanh đèn thờ Phật, gia tiên, cửa hàng còn cung cấp sỉ, lẻ đồ thờ cúng với đa dạng các sản phẩm như linh vật phong thủy, bộ sứ thờ cúng, kháng thờ bài vị, đèn hào quang, tượng Phật, tượng Quan Âm Bồ Tát, Tượng Thần Tài – Thổ Địa…

Các mẫu đèn thờ tại Lộc Phát đa dạng, thiết kế tinh tế, sang trọng, bắt mắt, phù hợp với mọi không gian thờ. Mỗi sản phẩm đều được chọn lọc tỉ mỉ, chú trọng từ kiểu dáng, mẫu mã đến đường nét hoa văn, họa tiết. Các sản phẩm được thường xuyên cập nhật trên website của cửa hàng, kèm theo các thông tin cụ thể như hình ảnh, kích thước và giá cả. Điều này giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm và lựa chọn được mẫu đèn thờ ưng ý, phù hợp với bàn thờ hơn.

Không chỉ vậy, cửa hàng có hình thức vận chuyển đèn toàn quốc, hỗ trợ giao hàng đến mọi tỉnh thành, có chính sách phụ phí ship cho đơn hàng trên 3 triệu. Phí vận chuyển đối với các đơn hàng khác sẽ còn phụ thuộc vào đơn vị vận chuyển. Về chế độ bảo hành – bảo trì, mỗi sản phẩm sẽ có một chế độ bảo hành cụ thể, rõ ràng, thông thường với các loại đèn trên 2 triệu thì thời gian bảo hành là 1 năm. Để biết thêm về chính sách giao hàng và chế độ bảo hành của từng sản phẩm, quý khách có thể chọn sản phẩm mà mình ưng ý và trao đổi cụ thể với cửa hàng để được tư vấn chi tiết hơn.

Quý khách có nhu cầu mua đèn thông qua tài khoản online vui lòng xem chi tiết :

Thông tin về số tài khoản:

Tên Chủ Khoản : NGÔ THỊ HÂN

Số Tài Khoản: 0911000069084

Chi nhánh : TAN SON NHAT – PGD QUANG TRUNG

Xem các mẫu đèn thờ cúng đẹp nhất hiện nay tại video :

Top 9 đèn thờ hoa sen cao cấp tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

Den hoa sen 3 bong

 • Đánh giá: sosanhgia.com
 • Tóm tắt: 10/05/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.99 (762 vote)
 • : Bộ 2 cây đèn thờ hoa sen 3 bông cao cấp 55P-đèn thờ cúng. Đến nơi bán … Cặp đèn trang trí bàn thờ hoa sen 3 bông đổi màu MD-260 cao. Đến nơi bán.

đèn thờ hoa sen 5 bong

 • Đánh giá: websosanh.vn
 • Tóm tắt: 09/19/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.73 (283 vote)
 • : [ HÀNG ĐẠI ] 2 Cây Đèn Thờ Hoa Sen 5 Bông Thủy Tinh Pha Lê Cao Cấp 75 Cm-đèn ban thờ đẹp giá rẻ ( Màu Đỏ – Vàng ). 840.000 đ shopee.vn …

Đèn Hoa Sen Bàn Thờ Cực Đẹp, Giá Tốt, Khuyến Mãi Hấp Dẫn

 • Đánh giá: sendo.vn
 • Tóm tắt: 06/21/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.42 (421 vote)
 • : [Giá một cặp] Đèn thờ hoa sen LED tự đổi màu 3 tầng hình thỏi vàng cao 20cm để bàn thờ Phật đèn thờ cúng [MRHTS23]. 260.000đ. promotion-icon Trả góp Kredivo.

Đèn Hoa Sen Để Bàn Thờ – BeeCost

 • Đánh giá: beecost.vn
 • Tóm tắt: 06/02/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.1 (312 vote)
 • : Sản phẩm thật tuyệt vời, đúng như shop đã quảng cáo cỡ trung, cao. 2 năm trước. haphanngoc.store. Đã …
 • : Tại các cửa hàng chất lượng, chúng ta sẽ được hưởng chính sách bảo hành chi tiết, rõ ràng. Ngoài ra, đèn thờ tại các cửa hàng này cũng vô cùng đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và kích thước. Đèn tiện dụng, tính thẩm mỹ cao, ánh sáng vừa phải, không xuất …

Đèn thờ hoa sen cao cấp

 • Đánh giá: hieubang.vn
 • Tóm tắt: 11/03/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.87 (372 vote)
 • : Đèn hoa sen cao cấp đẹp giá rẻ ở Hà Nội, địa chỉ mua bán các loại đèn thờ gia tiên đèn thờ phật với nhiều mẫu mã và kiểu dáng đa dạng giá luôn tốt nhất hn.
 • : Tại các cửa hàng chất lượng, chúng ta sẽ được hưởng chính sách bảo hành chi tiết, rõ ràng. Ngoài ra, đèn thờ tại các cửa hàng này cũng vô cùng đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và kích thước. Đèn tiện dụng, tính thẩm mỹ cao, ánh sáng vừa phải, không xuất …

Những lưu ý khi sử dụng đèn hoa sen trang trí bàn thờ 

 • Đánh giá: banthotamviet.vn
 • Tóm tắt: 07/17/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.76 (445 vote)
 • : Tổng hợp các mẫu đèn hoa sen trang trí bàn thờ Phật, bàn thờ gia tiên, và bàn thờ Thần Tài – Ông Địa đẹp, hiện đại, cao cấp nhất…
 • : Công dụng chính của đèn thờ nói chung và đèn hoa sen trang trí bàn thờ nói riêng là để thắp sáng, giúp cho không gian thờ cúng không u tối, lạnh lẽo. Bên cạnh đó, ông bà ta luôn tin rằng, đèn thờ soi đường chỉ lối, giúp ông bà gia tiên có thể trở về …

Đèn Thờ Hoa Sen Cao Cấp

 • Đánh giá: phongthuyphatloc.vn
 • Tóm tắt: 04/26/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.55 (215 vote)
 • : Đèn thờ hoa sen cao cấp, phù hợp với mọi không gian thờ. Phong Thủy Phát Lộc chuyên sỉ lẻ, nhận đặt hàng theo yêu cầu, giá rẻ, bảo hành đổi trả.
 • : Công dụng chính của đèn thờ nói chung và đèn hoa sen trang trí bàn thờ nói riêng là để thắp sáng, giúp cho không gian thờ cúng không u tối, lạnh lẽo. Bên cạnh đó, ông bà ta luôn tin rằng, đèn thờ soi đường chỉ lối, giúp ông bà gia tiên có thể trở về …

Đèn thờ hoa sen cao cấp – Địa chỉ uy tín sắm đèn chất lượng

 • Đánh giá: banthogodep.com
 • Tóm tắt: 10/11/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.27 (417 vote)
 • : Đèn thờ hoa sen cao cấp là dòng sản phẩm bao gồm rất nhiều mẫu mã với giá thành cũng vô cùng phải chăng. Cùng gỗ đẹp tìm hiểu các sản phẩm.
 • : Như chúng ta đã biết, đèn thờ là một trong những vật dụng không thể thiếu trong những dịp thắp hương và cúng bái, góp phần trở thành một biểu tượng tâm linh sâu sắc trong văn hóa người Việt. Trong đó, đèn thờ hoa sen cao cấp là dòng sản phẩm bao gồm …

Cây Đèn Thờ Lưu Ly Hoa Sen Cao Cấp ĐT001

 • Đánh giá: dogoquangthich.com
 • Tóm tắt: 05/22/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.11 (309 vote)
 • : Đèn Thờ Lưu Ly Hoa Sen Cao Cấp ĐT001 thân đồng thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp cũng như mang lại may mắn tài lộc và bình an cho phòng thờ.
 • : Như chúng ta đã biết, đèn thờ là một trong những vật dụng không thể thiếu trong những dịp thắp hương và cúng bái, góp phần trở thành một biểu tượng tâm linh sâu sắc trong văn hóa người Việt. Trong đó, đèn thờ hoa sen cao cấp là dòng sản phẩm bao gồm …

You may also like