Danh sách 7 gọi một bản sao của tượng nào hot nhất

bởi huy.nguyen
Rate this post

Duới đây là các thông tin và kiến thức về gọi một bản sao của tượng nào hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

1. Digital Twins – Bản sao số là gì?

Digital Twins là bản sao kỹ thuật số, cũng có nơi người ta còn gọi là song sinh kỹ thuật số, về khái niệm:

Theo Wikipedia: “Digital Twins – Bản sao số là một đại diện ảo đóng vai trò là bản sao số thời gian thực của một đối tượng hoặc quá trình vật lý.”

Theo hãng IBM: “Bản sao kỹ thuật số là một đại diện ảo của một đối tượng hoặc hệ thống trải dài trong vòng đời của nó, được cập nhật từ dữ liệu thời gian thực và sử dụng mô phỏng, học máy và lý luận để giúp đưa ra quyết định.”

Hình 1: Bản sao số

2. Làm thế nào để bản sao số hoạt động?

Theo hãng IBM: “Một bản sao số là một mô hình ảo được thiết kế để phản ánh chính xác một đối tượng vật lý. Đối tượng đang được nghiên cứu – ví dụ, một tuabin gió – được trang bị các cảm biến khác nhau liên quan đến các lĩnh vực chức năng quan trọng. Các cảm biến này tạo ra dữ liệu về các khía cạnh khác nhau của hoạt động của đối tượng vật lý, chẳng hạn như năng lượng đầu ra, nhiệt độ, điều kiện thời tiết và hơn thế nữa. Dữ liệu này sau đó được chuyển tiếp đến một hệ thống xử lý và áp dụng cho bản sao số.

Sau khi được cung cấp dữ liệu như vậy, mô hình ảo có thể được sử dụng để chạy mô phỏng, nghiên cứu các vấn đề về hiệu suất và tạo ra các cải tiến có thể có, tất cả đều nhằm mục đích tạo ra những hiểu biết có giá trị – sau đó có thể được áp dụng trở lại đối tượng vật lý ban đầu”.

3. Minh họa bản sao số đang thu hút sự chú ý ở Nhật Bản

Ở Nhật Bản, việc sử dụng cặp bản sao số để tái tạo không gian thực trong không gian ảo đang ngày càng được mở rộng. Cho đến nay, nó vẫn được sử dụng trong sản xuất, v.v., nhưng việc tận dụng sự hạn chế di chuyển tạm thời của mọi người trên khắp thế giới do dịch COVID-19, việc sử dụng lợi nhuận trong phương pháp làm việc và phương pháp hiếu khách cũng đã được cải thiện. Với sự phát triển mạnh mẽ của IoT, việc thu thập dữ liệu của tất cả các đối tượng đã trở nên khả thi và công nghệ của các cặp bản sao số cũng phát triển vượt bậc.

Nguồn: Được biên soạn bởi Trung tâm Thương mại KOTRA Tokyo với sự tham khảo của Nhật báo Kinh tế Nhật Bản

Sự khác biệt so với các mô hình và mô phỏng hiện có

Mô phỏng là điều cần thiết cho bất kỳ doanh nghiệp nào ở Nhật Bản. Mô phỏng đang được thực hiện trong tất cả các ngành công nghiệp, chẳng hạn như phát triển các sản phẩm phù hợp với quy mô của thị trường và thiết lập công nghệ an toàn cho ô tô. Một bản sao số cũng là một loại mô phỏng. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất so với các mô phỏng hiện có là chúng được liên kết thực tế với những thay đổi trong thế giới thực.

Ví dụ, giả sử bạn đang mô phỏng độ bền của một bộ phận cơ khí nhất định. Các bộ phận cơ khí bị mài mòn và hỏng trong khi tiếp tục sử dụng, vì vậy chúng không phải lúc nào cũng giữ được hiệu suất hoặc hình dáng ban đầu. Trong mô phỏng thông thường, cần phải nhập lại dữ liệu bằng tay của con người đối với những thay đổi như vậy do mòn hoặc vỡ. Nhưng các cặp Bản sao số không cần nỗ lực như vậy. Bởi vì nó được liên kết với những thay đổi được thực hiện trong thế giới thực, sự hao mòn của các bộ phận cơ khí cũng được tái tạo trong không gian ảo theo thời gian thực.

Một tính năng tuyệt vời khác là nó có thể truy cập thế giới thực từ không gian ảo. Khi một vấn đề phát sinh trong song sinh số, có thể tránh và giải quyết vấn đề đó bằng cách truy cập vào thế giới thực thông qua trực tuyến.

Ưu điểm của bản sao số

a) Dễ kiểm tra

Trong ngành sản xuất, việc bắt đầu phát triển sản phẩm mới thường khó khăn do hạn chế về chi phí hoặc không gian vật chất tại địa điểm phát triển sản phẩm. Vì không có giới hạn vật lý trong không gian ảo, việc sử dụng cặp Bản sao số giúp việc tiến hành các thử nghiệm khác nhau trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn trước đây, từ đó tính toán chi phí cần thiết. Ngay cả khi kết quả kết thúc là thất bại, điều hấp dẫn là rủi ro có thể được giảm bớt nhỏ vì nó là một mô phỏng trong không gian ảo.

b) Vận hành trơn tru

Việc bảo trì và bảo dưỡng cơ sở vật chất trơn tru cũng là một lợi thế lớn của Bản sao số. Khi xảy ra lỗi trong dây chuyền sản xuất, có thể tìm ra vấn đề ở đâu và nguyên nhân gây ra lỗi mà không cần nhiều thời gian hơn trước. Ngay cả khi sự cố xảy ra với một sản phẩm đã được phân phối sau khi vận chuyển, vẫn có thể tìm ra nguyên nhân bằng cách kiểm tra dữ liệu trong không gian ảo.

c) Tiết kiệm chi phí

Tạo mẫu hoặc thử nghiệm là một quá trình thiết yếu trong quá trình phát triển một sản phẩm mới. Nó phụ thuộc vào loại sản phẩm, nhưng nó là sản phẩm có giá trị cao để bắt đầu trong không gian thực. Lấy một chiếc ô tô làm ví dụ, kỹ thuật thông thường là yêu cầu người lái thử lái xe xuất phát và chạy làn đường riêng nhiều lần. Tuy nhiên, với sự ra đời của các bản sao số, có thể tiết kiệm chi phí bằng cách thực hiện chúng trong một không gian ảo.

Giới thiệu về cặp song sinh số

a. Xây dựng (Building) Ví dụ: Kashima Construction

Trong ngành xây dựng, cặp song sinh số của mỗi quá trình thiết kế → xây dựng → bảo trì đang thúc đẩy thiết kế quy trình hiệu quả, cải thiện độ an toàn và năng suất của công trường. Ngành xây dựng được chia thành kiến ​​trúc, liên quan đến các công trình xây dựng như cơ sở thương mại, tòa nhà và nhà ở, và kỹ thuật dân dụng, liên quan đến đập, đường hầm, cầu và phát triển khu nhà ở. Trong số đó, trong lĩnh vực xây dựng, thiết kế 3D, mô phỏng xây dựng và tối ưu hóa bảo trì bằng cách sử dụng BIM (mô hình thông tin tòa nhà; viết tắt của Building Information Modeling), tương ứng với PLM (viết tắt của quản lý vòng đời sản phẩm) của ngành xây dựng, được thúc đẩy.

Các ca sử dụng trong lĩnh vực xây dựng (kiến trúc). ‘3D K-Field’ của Kashima Construction Nguồn: Trang web của Kashima Construction

Ví dụ, Kashima Construction (một công ty xây dựng lớn của Nhật Bản) đang phát triển ‘3D K-Field’, một cặp song sinh số công trường xây dựng để giám sát từ xa các công trường xây dựng. Bằng cách hiển thị dữ liệu về người, đồ vật và ô tô thu được bằng các cảm biến IoT khác nhau được lắp đặt trên địa điểm trong không gian ảo, tình trạng của địa điểm xây dựng được hiển thị theo thời gian thực.

b. Ví dụ về xây dựng (công trình dân dụng): Komatsu

Trong lĩnh vực công trình dân dụng đang được xây dựng, hiệu quả của quá trình khảo sát và quá trình tạo tự động đang đạt được bằng cách thu thập dữ liệu địa hình bằng máy bay không người lái và xây dựng dữ liệu ba chiều (cặp song sinh số). Từ trước đến nay, việc khảo sát được thực hiện bằng tay và là một quá trình tắc nghẽn tốn nhiều thời gian. Rất khó để nắm bắt chính xác tiến độ hàng ngày hoặc tình hình trên trang web, dẫn đến sự chậm trễ và kém hiệu quả trong quy trình.

Trong tình huống này, Komatsu (một nhà sản xuất máy xây dựng và máy móc khai thác mỏ của Nhật Bản) đang tiến hành cảm biến (đo lường bằng cảm biến) bằng máy bay không người lái (đo lường bằng cảm biến) và xử lý dữ liệu theo nhóm điểm thông qua ‘cấu trúc thông minh’ của một giải pháp số hóa, và Chúng tôi cung cấp một dịch vụ quản lý tiến độ bằng cách tạo ra các bản sao số.

Các ca sử dụng trong lĩnh vực xây dựng (công trình dân dụng). “Xây dựng thông minh” của Komatsu

Nguồn: Trang web của Komatsu

Kết quả là, hiệu quả khảo sát đã được cải thiện đáng kể, cho phép hoàn thành công việc mất khoảng 4 ngày trong 20 phút. Bằng cách cập nhật cặp song sinh số của lĩnh vực với quy trình trên khi bắt đầu và kết thúc mỗi ngày làm việc, tiến trình của quy trình được hiển thị trực quan để các nhà quản lý và người quản lý lĩnh vực có thể đưa ra quyết định nhanh chóng.

c. Trường hợp sử dụng thành phố: Chính quyền thủ đô Tokyo

Vào ngày 3 tháng 2, Chính quyền Thủ đô Tokyo đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu sản xuất các cặp Bản sao số mô phỏng đường phố với các mô hình 2021D trong không gian số. Vào năm 2021, chúng tôi sẽ thực hiện một dự án hoạt động thu thập dữ liệu như ánh sáng mặt trời, lượng gió và điều kiện giao thông trong thời gian thực và phản ánh nó trong một không gian ảo. Nó sẽ được sản xuất chính thức vào năm 2030 trong khi kiểm chứng hiệu quả và phương pháp sử dụng.

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Vận tải đã khởi động dự án ‘PLATEAU’ tái tạo các thành phố trong thế giới thực trên không gian mạng. Khu vực được mô hình hóa được tiết lộ dưới dạng dữ liệu mở tại Trung tâm Thông tin Không gian G sau một thỏa thuận hợp tác kỹ thuật với Hội đồng Xúc tiến Phân phối Thông tin Dựa trên Xã hội (AIGID).

Ví dụ về dữ liệu do PLATEAU tiết lộ

Nguồn: Trang web của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải

Chính quyền Thủ đô Tokyo đã tiến hành các thí nghiệm thực nghiệm trong chín lĩnh vực: phòng chống thiên tai và phát triển đô thị, sử dụng di chuyển, tiết kiệm năng lượng, cộng sinh với môi trường tự nhiên, sức khỏe, giáo dục, đa dạng hóa phương pháp làm việc và khuyến công. đang bắt đầu

Mitsukoshi Isetan Holdings, một cửa hàng bách hóa lớn, đã thực hiện một thử nghiệm trình diễn vào tháng 3 năm 2021 bằng cách tái tạo một số khu vực của Shinjuku, chẳng hạn như cửa hàng chính của Isetan Shinjuku Department Store, trong không gian kỹ thuật số sử dụng nền tảng bản đồ kỹ thuật số 3D ‘PLATEAU’ của Bộ về Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông. Những người tham gia trải nghiệm mua sắm bằng cách nhận dịch vụ khách hàng bằng cách kết hợp không gian kỹ thuật số với một hình đại diện (một bản ngã thay thế). Theo Nhật báo Kinh tế Nhật Bản, ý kiến ​​của những người tham gia chủ yếu là tích cực, chẳng hạn như nói: “Ngay cả trong thời kỳ đại dịch vi rút corona, bạn vẫn có thể thích đi dạo trên đường phố với bạn bè.”

Cửa hàng bách hóa Isetan ở Shinjuku, một không gian ảo

Nguồn: Trang web của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải

Cặp Bản sao số trong lịch sử đã được sử dụng trong sản xuất và xây dựng. Ngoài sự phát triển của công nghệ truyền thông tốc độ cao và các thiết bị IoT, các cặp Bản sao số đang trở nên phổ biến hơn với vành nhật hoa mới như một cơ hội. Công ty nghiên cứu Markets and Markets dự đoán rằng thị trường toàn cầu cho công nghệ Bản sao số sẽ đạt 2026 tỷ USD vào năm 482, gấp hơn năm 2020 so với 31 (15 tỷ USD).

Việc sử dụng các cặp Bản sao số có xu hướng bị hạn chế đối với các doanh nghiệp lớn đang phát triển hệ thống của riêng họ. Masato Komiya, cố vấn trưởng tại Viện nghiên cứu Nomura, chỉ ra rằng “phần mềm dễ sử dụng ngay cả đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ là cần thiết cho sự lan tỏa của nó”. Đây là thời điểm thuận lợi cho các công ty Hàn Quốc với công nghệ Bản sao số vào Nhật Bản.

Để tiến bộ bằng cách sử dụng Bản sao số Nhật Bản, việc hình dung bằng hệ thống quan trọng hơn bất cứ thứ gì khác. Cũng cần có những nỗ lực để cho các công ty và nhóm khách hàng thấy rõ những gì có thể thay đổi bằng cách sử dụng công nghệ, đồng thời làm cho nó dễ tiếp cận hơn với nhiều người dùng khác nhau, chẳng hạn như các doanh nghiệp lớn và doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME). Chúng tôi mong đợi nhiều tiến bộ từ các công ty CNTT Hàn Quốc đang dẫn đầu trong lĩnh vực chuyển đổi số.

Bùi Trung Hiếu

Nguồn tham khảo:

 • https://en.wikipedia.org/wiki/Digital_twin
 • https://www.ibm.com/topics/what-is-a-digital-twin
 • https://smartcity.go.kr/en/2021/08/10/%EC%9D%BC%EB%B3%B8%EC%97%90%EC%84%9C-%EC%A3%BC%EB%AA%A9%EB%B0%9B%EB%8A%94-%EB%94%94%EC%A7%80%ED%84%B8-%ED%8A%B8%EC%9C%88%EC%9D%B4%EB%9E%80/

Top 7 gọi một bản sao của tượng nào tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

Bí ẩn hiện tượng song trùng Doppelgängers: Đâu đó trên thế giới có

 • Đánh giá: genk.vn
 • Tóm tắt: 07/28/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.67 (542 vote)
 • : Cơ hội để bạn gặp một bản sao của mình trong thời sinh viên sẽ là 0,2%. Con số chưa đủ cao, nhưng nó đã có thể giải thích câu chuyện Santana …
 • : Bây giờ, thử đơn giản hóa bài toán một chút, hãy tính xác suất con khỉ gõ ra được từ “Banana”, nghĩa là “quả chuối”. Nếu bàn phím máy tính của nó có 50 phím và các phím được nhấn độc lập ngẫu nhiên, cơ hội để chữ cái B xuất hiện là 1/50. Sau đó, xác …

Pháp luật về bản sao kỹ thuật số

 • Đánh giá: vjst.vn
 • Tóm tắt: 12/15/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.59 (320 vote)
 • : Điều này dẫn đến khó khăn là khi xác định một đối tượng có phải là bản sao của tác phẩm hay không, người ta phải xác định như thế nào là bản …
 • : Khái quát về bản sao kỹ thuật số Việc lưu trữ các tác phẩm trong máy tính phụ thuộc vào bộ nhớ chính và các bộ phận lưu trữ phụ trợ, nhìn chung được chia thành hai loại: lưu trữ tạm thời và lưu trữ vĩnh viễn. Để một tác phẩm được tải lên internet, …

Tổng Hợp Các Câu Hỏi Phỏng Vấn C++ Và Gợi Ý Trả Lời

 • Đánh giá: glints.com
 • Tóm tắt: 07/20/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.32 (510 vote)
 • : Sự khác biệt giữa bản sao nông và bản sao sâu là gì? … tạo một đối tượng kiểu D, các hàm tạo của các lớp này sẽ được gọi theo thứ tự nào?
 • : Khi một biến trong một lớp được khai báo là tĩnh, không gian dành cho nó sẽ được phân bổ trong suốt thời gian tồn tại của chương trình. Cho dù có bao nhiêu đối tượng của lớp đó đã được tạo, thì chỉ có một bản sao của thành viên tĩnh. Vì vậy, cùng …

Chi tiết tin

 • Đánh giá: pbgdpl.tiengiang.gov.vn
 • Tóm tắt: 11/12/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.1 (263 vote)
 • : Người dân, doanh nghiệp (ND/DN) chọn thủ tục: “Thủ tục chứng thực bản sao từ … tượng không có tài khoản DVCQG”, sau đó nhập email của người dân như sau:.
 • : Trường hợp ND/DN có tài khoản cổng DVCQG và đăng ký chứng thực bằng hình thức đặt lịch hẹn hoặc khi tới cơ quan tư pháp, ND/DN thông báo với cán bộ tư pháp có tài khoản DVCQG và cung cấp CMND/CCCD hoặc MST (với doanh nghiệp), khi đó sau khi cơ quan …

Phím tắt trong Word

 • Đánh giá: support.microsoft.com
 • Tóm tắt: 04/04/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.89 (336 vote)
 • : Nhấn Alt một lần nữa để xem Mẹo Phím cho các tùy chọn cho tab đã chọn. Tùy theo phiên bản Microsoft 365 bạn đang dùng, trường văn bản Tìm kiếm nằm ở trên cùng …
 • : Trường hợp ND/DN có tài khoản cổng DVCQG và đăng ký chứng thực bằng hình thức đặt lịch hẹn hoặc khi tới cơ quan tư pháp, ND/DN thông báo với cán bộ tư pháp có tài khoản DVCQG và cung cấp CMND/CCCD hoặc MST (với doanh nghiệp), khi đó sau khi cơ quan …

Biểu tượng nước Mỹ – Tượng Nữ thần Tự do

 • Đánh giá: duhocnamphong.vn
 • Tóm tắt: 12/19/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.64 (325 vote)
 • : Những người Mỹ cũng đã làm một bản sao tượng nữ thần tự do tặng cho người Pháp. Đến ngày 5/11/1889, bức tượng bản sao này đã chính thức được giới thiệu tới công …
 • : Tượng Nữ thần Tự do có tên đầy đủ là Nữ thần Tự do soi sáng thế giới – Liberty Enlightening the World. Đây là một tác phẩm điêu khắc theo phong cách tân cổ điển với kích thước cực lớn, đặt trên Đảo Liberty tại cảng New York. Tác phẩm điêu khắc này …

Bí ẩn đằng sau hiện tượng “chị em sinh đôi khác cha khác mẹ”

 • Đánh giá: kenh14.vn
 • Tóm tắt: 07/19/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.52 (518 vote)
 • : Các nhà khoa học gọi đó là Doppelganger – hiện tượng ai cũng có một bản sao trên đời. Và hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về hiện tượng …
 • : Tượng Nữ thần Tự do có tên đầy đủ là Nữ thần Tự do soi sáng thế giới – Liberty Enlightening the World. Đây là một tác phẩm điêu khắc theo phong cách tân cổ điển với kích thước cực lớn, đặt trên Đảo Liberty tại cảng New York. Tác phẩm điêu khắc này …

You may also like