Tổng hợp 10+ hiện tượng bà đi trên trời tốt nhất

bởi huy.nguyen
Rate this post

Duới đây là các thông tin và kiến thức về hiện tượng bà đi trên trời hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Video hiện tượng bà đi trên trời

Hà o quang linh hiển trên tượng Phật

Trong các ngà y 15, 18/9/2008 và ngà y 18/4/2010, tại Đà Nẵng đã xuất hiện tượng mặt trời tửa ánh hà o quang lạ, tạo thà nh quầng sáng bao quanh. Nhiửu bức ảnh chụp hiện tượng nà y tại tượng Phật Quan Thế à‚m, chùa Linh ử¨ng, Đà Nẵng đã được công bố trên mạng. Hiện tượng hà o quang đã khiến dư luận xôn xao, thậm chí là m nảy sinh những tin đồn mê tín dị đoan. Hiện tượng tương tự cũng xảy ra tại Vũng Tà u và o ngà y 7/10/2009, trước sự chứng kiến của hà ng nghìn người dân.

“Quầng” mặt trời xuất hiện ở Vũng Tà u. Ảnh: Li Wen Sheng.

Theo ông Lê Huy Minh, viện phó Viện Vật lý địa cầu đã cho biết, đây là hiện tượng tự nhiên rất hiếm gặp ở Việt Nam và hiếm khi quan sát được. Hiện tượng nà y thường được gọi là quầng. Hiện tượng quầng thường xuất hiện và o ban ngà y (quầng mặt trời) hoặc ban đêm (quầng mặt trăng) trong mùa hạ và mùa thu hằng năm.

Bản chất của quầng mặt trời và quầng mặt trăng là tương tự nhau. Hiện tượng nà y được tạo ra khi ánh sáng của mặt trời hay mặt trăng khi đi qua các tinh thể băng bị khúc xạ hay phản xạ sinh ra những vòng tròn. Thông thường quầng mặt trời có 7 mà u rực rỡ do ánh sáng bị tán sắc, còn quầng mặt trăng chị có mà u trắng do ánh sáng yếu. Theo kinh nghiệm dân gian, quầng xuất hiện là dấu hiệu báo trước một thời kử³ không mưa kéo dà i sẽ diễn ra, có thể gây thiếu nước, hạn hán ở địa phương.

Mây vảy rồng

Sau một trận mưa và o chiửu ngà y 20/8/2009, trên bầu trời Hà Nội xuất hiện một hiện tượng kử³ thú: tầng tầng lớp lớp mây hình vảy rồng. Hiện tượng nà y diễn ra và o khoảng 18h, kéo dà i trong vòng 40 phút sau cơn mưa. Trước cảnh tượng kử³ thú trên, không ít người liên tưởng tới sự kiện rời đô của vua Lý Thái Tổ và o năm 1010. Theo câu chuyện, đức vua đã nhìn thấy rồng bay trên thà nh Đại La nên đổi tên thà nh thà nh Thăng Long, kinh đô mới của Đại Việt.

Mây vẩy rồng ở Hà Nội. Ảnh: Đức Long.

à”ng Trần Văn Sáp, phó giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng Quốc gia cho biết: “Hiện tượng trên không có gì đặc biệt và không liên quan đến các diễn biến khí tượng lớn. Tuy nhiên, tần suất lặp lại của các đám mây rất thấp nên hiện tượng trên có thể coi là hiếm có”. à”ng Sáp khẳng định, các đám mây đó là mây mammatus, hay còn gọi nôm na là “mây vú”. Tại Việt Nam, dân gian gọi là “mây vảy rồng”. Mammatus là một thuật ngữ khí tượng học áp dụng cho hiện tượng những khoang mây treo thà nh từng lớp dà y phía dưới một đám mây khác.

là hiện tượng khí tượng bình thường. Trong catalogue quốc tế vử mây có mô tả vử loại mây mammatus. Đồng thời, tại Việt Nam đã nhiửu lần ghi nhận sự xuất hiện của những đám mây loại nà y. Theo Peter Gibbs, nhà khí tượng học của BBC, điửu kiện đầu tiên hình thà nh nên những đám mây mammatus là một cơn giông đi kèm với mưa lớn và sấm sét. Tuy nhiên, những đám mây mammatus nà y vô hại bởi sự xuất hiện của nó thường là khi giai đoạn tồi tệ nhất của các cơn giông đi qua.

Mây phượng hoà ng

Chiửu ngà y 7/9/2010, một đám mây kử³ lạ đã xuất hiện trong cái nóng oi ả của tiết trời Hà Nội. Hình thù của đám mây không có gì khác thường, nhưng phía trên đám mây có những vệt như vết dầu loang với 7 sắc cầu vồng rực rỡ. Mây lạ đã là m nhiửu người ở Hà Nội ngạc nhiên và bà n tán xôn xao. Một số người cho rằng mây có hình đứa bé, người thì lại bảo mây giống như cánh phượng hoà ng. Thậm chí có người còn cho rằng đây là điửm báo tốt là nh cho Đại lễ 1.000 năm Thăng Long.

Mây “phượng hoà ng” ở Hà Nội. Ảnh: Mar (Xóm nhiếp ảnh).

Theo anh Lê Ngọc Linh, một nhà thiên văn nghiệp dư ở Hà Nội, hiện tượng mây lạ nà y chính là mây ngũ sắc. Đây là một hiện tượng quang học bình thường dù khá hiếm gặp trong tự nhiên. Thời xưa, theo quan niệm dân gian hiện tượng mây ngũ sắc xuất hiện là điửm báo Quốc Thái Dân An. Những người nà o nhìn thấy mây ngũ sắc sẽ gặp nhiửu may mắn.

Ngà y nay, khoa học lý giải mây ngũ sắc được tạo ra nhử hiện tượng nhiễu xạ. Khi được mặt trời chiếu sáng, các giọt nước nhử hoặc các tinh thể nước đá nhử trong các đám mây tán xạ ánh sáng trắng, còn các tinh thể nước đá lớn tạo quầng quang với những sắc mà u như cầu vồng. Hiện tượng mây ngũ sắc tương tự như hiện tượng cầu vồng. Tuy nhiên với cầu vồng cần đến một trận mưa và ánh sáng mặt trời, còn mây ngũ sắc chỉ cần những góc nhìn thích hợp giữa mây và mặt trời là ta có thể nhìn thấy.

UFO phát sáng trên trời Hà Nội

Và o hồi 5h – 5h30 chiửu 28/102010, anh Nguyễn Xuân Vũ (Hà Nội) đã quay được hình ảnh một vật thể bay tạo thà nh một vệt sáng trên bầu trời tựa như một vật thể bị cháy khi từ ngoà i không gian bay xuyên qua bầu khí quyển của trái đất.

Vật thể lạ phát sáng trên bầu trời Hà Nội. Ảnh: VnExpress.

Tuy nhiên, trả lời báo chí, ông Nguyễn Đức Phường, Hội Thiên văn Vũ trụ Việt Nam khẳng định, “vật thể lạ” nói trên chính là một chiếc máy bay dân dụng. Theo giải thích của ông Phường, do thời điểm xảy ra và o khoảng 5 giử chiửu, đầu đông (trời tối nhanh) nên chỉ những vị trí trên cao mới tiếp tục nhận được ánh sáng mặt trời, trong khi đó những nơi thấp như trên mặt đất hầu như không còn ánh nắng. Máy bay chở khách thường bay ở độ cao khoảng 10 km, luồng hơi do máy bay tạo ra tiếp tục nhận được ánh sáng mặt trời, tán xạ và phản xạ nên chúng ta nhìn rất rõ, đặc biệt là lúc hoà ng hôn.

Cũng theo ông Phường, nếu máy bay bay và o giữa trưa thì sẽ để lại vệt có mà u trắng như mây. Còn tại thời điểm hoà ng hôn hay bình minh mắt thường sẽ thấy mà u và ng, hoặc da cam. Vệt hơi máy bay được giải phóng ra từ phần động cơ (chứ không phải là khói). Luồng hơi nà y có nhiệt độ cao hơn môi trường xung quanh vì máy bay thường bay ở độ cao khoảng 8-13km, nơi nhiệt độ có thể xuống đến âm 55 độ C. “Luồng hơi ấm hơn sẽ bị kết tinh, đóng băng và theo quán tính máy bay đang chuyển động sẽ tạo thà nh vệt trên”, ông Phường cho biết.

UFO ở TP HCM

Đầu năm 2009, anh Huử³nh Văn Chương, phường 16, quận Gò Vấp, TP HCM, cho biết đã quay được đoạn phim dà i khoảng 10 phút vử vật thể bay không xác định (UFO) và o tối. Theo lời kể của anh Chương, thời điểm mà anh nhìn thấy UFO là 21h45 ngà y 7/1, lúc đó, anh Chương đang đứng hóng mát tại ban công của gia đình. Đầu tiên khi trông thấy đốm sáng lập lòe trên bầu trời tôi tưởng đó là một ngôi sao, nhưng nhìn kử¹ lại thì không phải. Thấy là lạ, tôi liửn quay và o phòng, lấy máy quay và quay lại hình ảnh tôi vừa nhìn thấy, anh Chương kể lại.

Vật thể mà anh Chương cho là UFO.

Zoom vật thể đó lại gần mắt bằng ống kính của máy quay phim tôi thấy lúc thì nó là một đốm sáng lập lòe, lúc thì trông giống như quả cầu lử­a đang di chuyển trên bầu trời. Có lẽ vì chúng ở quá xa nên tôi không nghe thấy bất kử³ tiếng động nà o phát ra, anh Chương cho biết thêm. Đoạn phim mà anh Chương quay được dà i khoảng 10 phút đồng hồ, ghi lại hình ảnh của vật thể lạ tương đối rõ nét.

Theo lời của anh Chương thì bầu trời lúc đó không có một ngôi sao nà o ngoại trừ đốm sáng lập lòe đang chuyển động ấy. Anh Chương nói: Đốm sáng đó xuất hiện và di chuyển mỗi lúc một nhanh, sau khoảng 10 phút chúng liửn vụt biến mất. Và trong lúc tôi nhìn thấy vật thể lạ nói trên thì trời đã tối, nên không biết ngoà i tôi và bà xã liệu còn có ai nhìn thấy hay không.

Theo các chuyên gia, trên thế giới đã có rất nhiửu trường hợp nhầm lẫn khi quan sát các vật thể bay rồi ngộ nhận là UFO. Trong thực tế, đó có thể là khí cầu (khí tượng hay du lịch); máy bay quân sự; ánh đèn nhấp nháy của máy bay thông dụng khi hạ cánh; diửu; pháo hoa; trò đùa cố ý. Hoặc, cũng có khi các vật thể bay đó là do ánh sáng từ mặt Trăng; sao băng ở gần hoặc có kích thước lớn; các ngôi sao và hà nh tinh; điửu kiện thời tiết bất thường; bầy chim; đà n côn trùng; sét hòn; cực quang…

Hoà ng long vân giáng

Tương truyửn, ngà y trước, vua Lý Công Uẩn trong lúc đi thuyửn từ Hoa Lư ra thà nh Đại La đã nhìn thấy rồng và ng bay lên trời. Biết đó là điửm là nh, vị vua đầu tiên của nhà Lý đã đặt tên cho Hà Nội ngà y nay là Thăng Long (rồng bay lên). Gần 1.000 năm sau, cũng chính tại quê hương của Lý Công Uẩn, và o một ngà y trọng đại, rồng và ng lại xuất hiện và khoảnh khắc ấy đã được thu và o ống kính máy của ông Nguyễn Đức Thìn. Sáng sớm ngà y 1/9/1998, người dân đửn Đô chuẩn bị cho lễ rước kiệu vử Hà Nội phục vụ chương trình chà o mừng thà nh phố Sà i Gòn tròn 300 năm tuổi. à”ng Thìn mang chiếc máy ảnh cố len lên chỉ định để ghi lại khoảnh khắc trang nghiêm nhất của buổi lễ.

Bức ảnh Hoà ng long vân giáng.

Bất ngử, bầu trời xuất hiện mảng sáng và ng rực. Mọi người ngước lên và bà ng hoà ng nhận ra một đám mây mà u và ng hình con rồng bay từ hướng Hà Nội vử. Không bử lỡ cơ hội hiếm có, ông giương ống kính ở chế độ vô cực, tốc độ 30, độ mở 4 và bấm liên tục. Bức ảnh Hoà ng long vân giáng đã được ra đời như thế.

“Bát đế hiển linh”

Bên cạnh Hoà ng long vân giáng, Bát đế hiển linh cũng là một tác phẩm để đời mà ông Thìn chụp được cũng và o một ngà y lễ trọng đại. Ngà y 26/8/1998 (tức ngà y 5/7 năm Mậu Dần) là ngà y giỗ của vua Lý Anh Tông, vị vua thứ 6 nhà Lý. à”ng Thìn có nhiệm vụ chụp ảnh tư liệu vử buổi lễ nên kè kè chiếc máy ảnh bên mình.

Bức ảnh Bát đế hiển linh.

Hơn 8 giử sáng, trời quang mây tạnh, chiêng trống nổi lên, cử xí bay phấp phới, bất giác tôi ngước mắt lên trời. Ngay phía trên đỉnh Thọ Lăng Thiên Đức xuất hiện 11 áng mây, trong giây lát, 3 áng mây tự động tan biến, chỉ để lại 8 áng mây đứng song hà nh với nhau trên nửn trời xanh thẫm. Lúc đó theo bản năng, tôi giơ máy lên bấm lia lịa- à”ng Thìn kể lại. Giử đây, khách đến thăm đửn Đô đửu có thể ngắm nhìn bức Bát đế hiển linh và Hoà ng long vân giáng được phóng to treo trong phòng trưng bà y và nghe chính tác giả kể vử việc chụp hai bức ảnh lạ lùng nà y.

Top 12 hiện tượng bà đi trên trời tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

Những hiện tượng kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời

 • Đánh giá: kienthuckhoahoc.org
 • Tóm tắt: 11/21/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 5 (856 vote)
 • : Vào Ƅuổi tối tại cửa sông Catatumbo, Venezuelɑ, bầu trời thường xuất hiện khoảng 150 – 200 ánh chớp mỗi phút nhưng hầu như không có tiếng sấm đi kèm. Giới khoɑ …

Tối nay, sao Mộc và sao Kim hội tụ kỳ thú trên bầu trời

 • Đánh giá: suckhoedoisong.vn
 • Tóm tắt: 09/10/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.48 (476 vote)
 • : SKĐS – Tối ngày 2/3, người yêu thiên văn Việt Nam sẽ có cơ hội quan sát sao Kim và sao Mộc tiến lại gần nhau. Đây là hiện tượng thiên văn kỳ …
 • : Hơn 8 giử sáng, trời quang mây tạnh, chiêng trống nổi lên, cử xí bay phấp phới, bất giác tôi ngước mắt lên trời. Ngay phía trên đỉnh Thọ Lăng Thiên Đức xuất hiện 11 áng mây, trong giây lát, 3 áng mây tự động tan biến, chỉ để lại 8 áng mây đứng song …

Những ngôi sao di chuyển trên bầu trời có nghĩa là gì?

 • Đánh giá: planetariodevitoria.org
 • Tóm tắt: 06/06/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.28 (297 vote)
 • : Cái gọi là sao băng là hiện tượng phát sáng có thể quan sát được khi các thiên thể đi vào bầu khí quyển của Trái đất. Việc tham dự sự kiện này là rất hiếm, …
 • : Hơn 8 giử sáng, trời quang mây tạnh, chiêng trống nổi lên, cử xí bay phấp phới, bất giác tôi ngước mắt lên trời. Ngay phía trên đỉnh Thọ Lăng Thiên Đức xuất hiện 11 áng mây, trong giây lát, 3 áng mây tự động tan biến, chỉ để lại 8 áng mây đứng song …

Những hiện tượng kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời

 • Đánh giá: danviet.vn
 • Tóm tắt: 03/03/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.09 (203 vote)
 • : Vào buổi tối tại cửa sông Catatumbo, Venezuela, bầu trời thường xuất hiện khoảng 150 – 200 ánh chớp mỗi phút nhưng hầu như không có tiếng sấm đi …
 • : Ngoài ra, các tinh thể băng 6 cạnh trong đám mây xoắn phải có hình như chiếc đĩa dày, có các mặt song song với mặt đất mới tạo ra một cầu vồng lửa hoàn hảo. Khi ánh sáng xuyên thẳng đứng qua mặt phía trên và đi ra ở mặt phía dưới sẽ bị khúc xạ, …

Giải mã điều ‘thần bí’ trên bầu trời Việt Nam

 • Đánh giá: vietnamnet.vn
 • Tóm tắt: 01/29/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.87 (417 vote)
 • : Hiện tượng này được tạo ra khi ánh sáng của mặt trời hay mặt trăng khi đi qua các tinh thể băng bị khúc xạ hay phản xạ sinh ra những vòng tròn.
 • : Ông Trần Văn Sáp, phó giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng Quốc gia cho biết: “Hiện tượng trên không có gì đặc biệt và không liên quan đến các diễn biến khí tượng lớn. Tuy nhiên, tần suất lặp lại của các đám mây rất thấp nên hiện tượng trên có thể …

Hiện tượng thiên văn hiếm gặp trong ngày 28/3: Mặt trăng cùng 5 hành tinh xếp thẳng hàng “diễu hành” trên bầu trời

 • Đánh giá: kenh14.vn
 • Tóm tắt: 12/19/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.62 (420 vote)
 • : 5 hành tinh nói trên cùng với Mặt Trăng sẽ xếp thẳng hàng và tỏa sáng trên bầu trời, tạo nên hiện tượng thiên văn hiếm có – Cameron Hummels …
 • : Sao Thiên Vương (Uranus) sẽ xuất hiện gần sao Kim, tuy nhiên cũng như sao Thuỷ và sao Mộc, việc chiêm ngưỡng hành tinh này có thể gặp nhiều khó khăn nếu không có ống nhòm hoặc kính viễn vọng vì hành tinh này hầu như không thể nhìn thấy bằng mắt …

Giải mã 8 kiểu mây kỳ lạ trên bầu trời

 • Đánh giá: tcdulichtphcm.vn
 • Tóm tắt: 07/14/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.51 (540 vote)
 • : Giống như các đám mây Kelvin-Helmholtz, chúng xảy ra khi có không khí ấm áp trên đỉnh không khí lạnh hơn – được gọi là hiện tượng nghịch đảo và …
 • : Gần một thập kỷ sau, WMO bắt buộc phải điều chỉnh tên đề xuất của Pretor-Pinney – asperatus, tiếng Latinh có nghĩa là “thô” – thành dạng danh từ của từ: Asperitas, hay “độ nhám”. Đám mây hình thành khi ổn định, trải dài ở độ cao từ trung bình đến …

Xuất hiện vệt sáng kỳ lạ trên bầu trời Quảng Ngãi

 • Đánh giá: afamily.vn
 • Tóm tắt: 04/10/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.33 (214 vote)
 • : Ông Nhâm Xuân Sỹ, Giám đốc đài Khí tượng thủy văn Quảng Ngãi cho rằng, với những hình ảnh ban đầu được cung cấp vẫn chưa thể kết luận sự việc.
 • : Gần một thập kỷ sau, WMO bắt buộc phải điều chỉnh tên đề xuất của Pretor-Pinney – asperatus, tiếng Latinh có nghĩa là “thô” – thành dạng danh từ của từ: Asperitas, hay “độ nhám”. Đám mây hình thành khi ổn định, trải dài ở độ cao từ trung bình đến …

Cụm ánh sáng kì lạ xuất hiện trên bầu trời nước Mỹ

 • Đánh giá: dantri.com.vn
 • Tóm tắt: 05/16/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.08 (392 vote)
 • : Một trong những bức ảnh của Alisa Homewood chụp được là bộ ba ánh sáng xanh rực rỡ, Homewood dường như không thể giải thích được hình ảnh này là …
 • : Gần một thập kỷ sau, WMO bắt buộc phải điều chỉnh tên đề xuất của Pretor-Pinney – asperatus, tiếng Latinh có nghĩa là “thô” – thành dạng danh từ của từ: Asperitas, hay “độ nhám”. Đám mây hình thành khi ổn định, trải dài ở độ cao từ trung bình đến …

Nhiều người chứng kiến quầng mặt trời 'kỳ lạ' trong ngày Phật đản

     Nhiều người chứng kiến quầng mặt trời 'kỳ lạ' trong ngày Phật đản
 • Đánh giá: thanhnien.vn
 • Tóm tắt: 11/26/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.83 (106 vote)
 • : Khoảng 9 giờ 30 trên bầu trời xứ Huế xuất hiện một hiện tượng thiên … Lúc ấy người nhà chú đang làm lễ an vị Phật Bà thì hiện tượng xuất …
 • : Gần một thập kỷ sau, WMO bắt buộc phải điều chỉnh tên đề xuất của Pretor-Pinney – asperatus, tiếng Latinh có nghĩa là “thô” – thành dạng danh từ của từ: Asperitas, hay “độ nhám”. Đám mây hình thành khi ổn định, trải dài ở độ cao từ trung bình đến …

Người xưa nhìn sự vật, hiện tượng “bắt bệnh ông Trời” ra sao?

 • Đánh giá: baophapluat.vn
 • Tóm tắt: 05/29/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.85 (140 vote)
 • : “Bao giờ cho đến tháng ba/ Hoa gạo rụng xuống bà già cất chăn…” Nếu trời mưa xong xuất hiện cầu vồng thì mưa sẽ ít đi hoặc tạnh hẳn. Nếu trên …
 • : Gần một thập kỷ sau, WMO bắt buộc phải điều chỉnh tên đề xuất của Pretor-Pinney – asperatus, tiếng Latinh có nghĩa là “thô” – thành dạng danh từ của từ: Asperitas, hay “độ nhám”. Đám mây hình thành khi ổn định, trải dài ở độ cao từ trung bình đến …

Ánh đèn bí ẩn lơ lửng trên bầu trời đêm khiến nhiều người hoang

 • Đánh giá: tienphong.vn
 • Tóm tắt: 09/12/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.73 (136 vote)
 • : Những ánh đèn lơ lửng trên bầu trời đêm khiến nhiều người khá bối rối đi tìm lời giải thích. Có người cho rằng đó là những vật thể bay không …
 • : Gần một thập kỷ sau, WMO bắt buộc phải điều chỉnh tên đề xuất của Pretor-Pinney – asperatus, tiếng Latinh có nghĩa là “thô” – thành dạng danh từ của từ: Asperitas, hay “độ nhám”. Đám mây hình thành khi ổn định, trải dài ở độ cao từ trung bình đến …

You may also like