Top 10+ hình ảnh trang trí bàn thờ ngày tết hay nhất hiện nay

bởi huy.nguyen
Rate this post
Bạn đang xem: Cách trang trí bàn thờ ngày Tết đơn giản và kiêng kỵ cần tránh tại vothisaucamau.edu.vn

Trang trí bàn thờ ngày Tết được coi là hoạt động truyền thống ở nước ta. Cùng tìm hiểu cách bài trí bàn thờ ngày Tết và những lưu ý cần tránh nhé!

Trang trí bàn thờ là một trong những hoạt động ý nghĩa nhất trong mỗi đêm giao thừa. Hãy cùng Trường THCS Võ Thị Sáu tìm hiểu những cách bài trí bàn thờ ngày Tết và những lưu ý cần tránh nhé!

Ý nghĩa của việc trang trí bàn thờ ngày Tết

Bài trí bàn thờ ngày Tết thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên

Việc trang trí bàn thờ thường diễn ra vào ngày 23 Tết hoặc những dịp đặc biệt quan trọng như cưới hỏi, giỗ chạp hay sinh em bé,…

Trang trí bàn thờ cùng với trang trí Tết là một trong những hoạt động quan trọng, không chỉ thể hiện nét đẹp tín ngưỡng của dân tộc ta mà còn thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên.

Đồng thời, bài trí bàn thờ cũng thể hiện mong ước một năm mới bình an, thịnh vượng, sức khỏe dồi dào, công danh sự nghiệp thăng tiến.

2 Cách trang trí bàn thờ ngày Tết đơn giản

Bước 1 Dọn Bàn Thờ

Trước khi bắt đầu bài trí bàn thờ, bạn nên dọn dẹp bàn thờ sạch sẽ để năm mới đón nhiều tài lộc, phúc lộc.

Trước khi bắt đầu bài trí bàn thờ, bạn nên dọn bàn thờ sạch sẽ

Bước 2 Chuẩn bị vật dụng trang trí bàn thờ ngày Tết

Ngoài ra, khi chuẩn bị mâm cúng bàn thờ ngày Tết, bạn nên chuẩn bị đầy đủ lễ vật gồm:

 • Một số quần áo và vàng mã.
 • Một bình hoa với những loại hoa thơm như hoa ly hay lay ơn,… và đặc biệt không thể thiếu một cành mai hay đào.
 • Một bình trà ngon và một bình rượu.
 • Bánh mứt, trầu cau.
 • Ăn chay hay mặn đều được.

Lễ vật lên bàn thờ ngày Tết không thể thiếu

Bước 3 Trang trí bàn thờ ngày Tết

Khi bài trí bàn thờ cần lưu ý một số điều sau:

 • Hoành Phi treo tường ở vị trí chính giữa so với bàn thờ, đôi câu đối treo hai bên hoành phi.
 • Bát hương lớn nên đặt ở giữa, 2 bát hương nhỏ còn lại nên đặt 2 bên để tạo thành thế tam tài sẽ mang lại cho gia chủ nhiều tài lộc và may mắn.
 • Ở góc ngoài cùng, bạn có thể thêm nến hoặc đèn dầu.
 • Mâm bồng và bình hoa nên đặt hai bên lư hương hoặc phía trước di ảnh.
 • Ngoài ra, đối với bát hương, bạn nên đặt chính giữa bàn thờ.
 • Cuối cùng bạn nên đặt chén hương trước bát hương và nên đặt hạc thờ ở hai bên của đỉnh hương.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý khi bài trí bàn thờ gia tiên, lễ vật nên đặt đều hai bên, còn khi bài trí bàn thờ gia tiên hay các vị thần linh khác trong gia đình thì nên sắp xếp sao cho bên trái cao. hơn bên phải.

Ngoài việc bày biện lễ vật thì mâm ngũ quả cũng là một phần không thể thiếu trên bàn thờ ngày Tết. Do sự khác biệt về văn hóa nên mâm ngũ quả ngày Tết của mỗi vùng miền cũng rất khác nhau. Dân gian ta quan niệm rằng, năm – con số 5 là con số tượng trưng cho sự phát triển bền vững, vững mạnh giúp gia chủ ngày càng phát đạt, sung túc.

3 Nguyên tắc bài trí bàn thờ ngày Tết

Nguyên tắc bài trí bàn thờ ngày Tết

Nguyên tắc “Nhất vị, nhị hướng”

Vị trí đặt bàn thờ phải là vị trí có điểm tựa vững chắc. Tốt nhất nên có một phòng riêng gọi là phòng thờ, nếu không có thể bố trí ở phòng khách, phòng sinh hoạt chung, không nên bố trí ở phòng ngủ, phòng ăn, bếp.

Theo phong thủy chuyên sâu, “Vị” ở đây là khi bàn thờ được đặt tại các cung cát của Cửu cung Thiên Sát như: Âm Quý Nhân, Dương Quý Nhân, Thiên Lộc (nếu đứng ở cung Tài Thánh). . Lộc cư Lộc vị là cách), Thiên Mã. Trong đó, Âm Quý Nhân được coi là nơi đặt bàn thờ Đại Cát Khánh, tiếp theo là Dương Quý, rồi đến Lộc Tồn, rồi đến 16 cung của Huyền Không Trạch Vận (các cung Diên Thọ, Tài Lộc, và Tứ tức). ).

Nguyên tắc sạch sẽ để kích hoạt cát cát

Bàn thờ là nơi ngự của tổ tiên trong gia đình nên thường được đặt ở vị trí trung tâm, cao nhất trong nhà.

Dọn dẹp bàn thờ là công việc đầu tiên và được thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ. Bàn chải bàn thờ hoặc khăn lau bàn thờ phải được sử dụng riêng.

Không gian thờ cúng là không gian linh thiêng trong gia đình, nơi lưu giữ nhiều kỷ niệm tình cảm giữa các thế hệ, vì vậy việc giữ bàn thờ sạch sẽ, thoáng mát không chỉ thể hiện sự nâng niu, trân trọng. lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên mà còn là sự chăm sóc cho bản ngã tâm linh trong mỗi người.

4 đại kỵ cần lưu ý khi bài trí bàn thờ ngày Tết

Trang trí bàn thờ ngày Tết cần ăn mặc chỉnh tề

Dưới đây là những điều bạn cần tránh khi bài trí bàn thờ trong dịp lễ, Tết:

 • Bạn không nên chọn hoa đã nở hoặc hoa giả để bày trên bàn thờ. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến việc cắt tỉa hoa và cắm hoa sao cho vừa đẹp mắt, vừa cân xứng.
 • Ngoài ra, khi chọn bát hương, bạn nên chọn bát hương làm từ sứ hoặc đồng để có thể đón được nhiều may mắn, tài lộc và tuyệt đối không nên chọn bát hương làm từ đá hoa cương.
 • Bên cạnh đó, trong khi bài trí bàn thờ, bạn có thể di chuyển bát hương nếu cần thiết.
 • Ngoài ra, đèn trang trí trên bàn thờ cần có cường độ ánh sáng vừa phải và tốt nhất là màu vàng bởi đây là màu giúp không gian nhà bạn trở nên ấm cúng hơn.
 • Đặc biệt, bạn không nên để người bị dính bụi khi bài trí bàn thờ vì điều này được coi là bất kính với thần linh và người thân đã khuất.

5Cách bài trí bàn thờ ngày Tết miền Bắc

Việc bài trí bàn thờ ngày Tết của người miền Bắc thường được lưu ý và tuân thủ nhiều nguyên tắc hơn người miền Nam.

Vị trí chính giữa trên bàn thờ gia tiên bao giờ cũng là bát hương lớn bằng đồng và hai bàn hương nhỏ hơn để tạo thế tam tài. Tiếp theo là hai cây sào hoặc hai cây đèn dầu đặt ở góc ngoài cùng của hai bên, trong đó bên trái tượng trưng cho mặt trời, bên phải là mặt trăng. Tương tự, hoa cúng cũng cần chuẩn bị 2 lọ hoa đặt ở hai bên bàn thờ để tạo sự cân đối hài hòa. Đồng thời, tuyệt đối không nên cúng hoa quả giả bởi theo quan niệm của người Bắc đây là hành động bất kính, không chú trọng đến việc thờ cúng.

Ngoài ra, gia chủ bắt buộc phải quan tâm đến đồ vật trên bàn thờ gồm 3 chén rượu, 3 chén nước sạch và 1 hũ rượu bầu nhỏ. Thắp hương ở miền Bắc cũng hơi khác so với các vùng miền khác đó là các loại nhang thường được kết thành vòng và đốt liên tục trong dịp Tết.

Ngoài ra, ở một số gia đình miền Bắc còn có phong tục đặt 2 cây mía cao, lá rậm rạp ở 2 bên bàn thờ với mục đích lấy lại cảm giác xum vầy, đủ đầy. Dù gia chủ có muốn bài trí bàn thờ thế nào thì cũng phải hoàn thành trước ngày 30 Tết để cả gia đình cùng đứng trước bàn thờ và thắp nén nhang đầu tiên cho tổ tiên nhé!

Cách bài trí bàn thờ ngày Tết miền Bắc

Về mâm cúng, đối với các gia đình miền Bắc, mâm cúng Tết xưa thường được tính theo bát, thường sẽ là 4 bát 4 đĩa, 6 bát 6 đĩa và 8 bát 8 đĩa. Tùy mâm cỗ cúng Tết to hay nhỏ mà thay đổi số lượng mâm cỗ cho phù hợp. Các gia đình miền Bắc thường sắp xếp số bát đĩa gắn liền với con số 6, 8 bởi theo phong thủy đây là những con số mang ý nghĩa tài lộc, thịnh vượng và 4 bát, 4 đĩa tượng trưng cho tứ trụ, bốn mùa, tứ phương. . Về bát sẽ có một bát miến nấu lòng gà, một bát mọc, một bát canh hầm (thường là chân giò hầm măng với lưỡi heo) và một bát canh măng khô. Về đĩa sẽ gồm 1 đĩa bánh chưng, 1 đĩa xôi, 1 đĩa gà luộc, 1 đĩa giò, 1 đĩa dưa hành, 1 đĩa xào/gỏi, 1 đĩa chiên chả giò hoặc thịt đông.

Các gia đình hầu hết sẽ bày những món ăn này trên bàn thờ gia tiên, với sự điều chỉnh một hoặc hai món cho phù hợp với từng gia đình. Lưu ý trong mâm cỗ cúng bàn thờ gia tiên ngày 30 và mùng 1 Tết phải dùng gà trống.

Về lọ hoa bằng đồng trên bàn thờ ngày Tết ở miền Bắc, người ta thường mua hoa đào, hoa mai. Đây là hai loài hoa tượng trưng cho sự thịnh vượng, dư dả, có khả năng xua đuổi tà ma, mang lại sinh khí mới cho cả gia đình.

Trong mâm ngũ quả của người Bắc bao giờ cũng có 2 loại quả là chuối xanh và bưởi, 3 dòng quả tùy gia đình lựa chọn như quất, quýt, táo, na, lê, thanh long, khế, thậm chí cả ớt. có thể bày trên bàn thờ ngày Tết của người miền Bắc. Một phần vì mâm ngũ quả trên bàn thờ ngày Tết ở miền Bắc rất chú trọng đến màu sắc, tính cách và thể hiện đầy đủ 5 yếu tố ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – ​​Thổ.

6Cách làm sạch và cắt tỉa bát hương cần biết

Hướng dẫn dọn dẹp bàn thờ đúng phong thủy

Tắm rửa sạch sẽ: Trước khi lau dọn bàn thờ, gia chủ cần tắm rửa sạch sẽ, ăn mặc tươm tất để thể hiện lòng thành. Ngôi nhà cần được dọn dẹp sạch sẽ và mở rộng các cánh cửa trong nhà.

Chuẩn bị vật dụng: Chuẩn bị khăn sạch và các vật dụng lau dọn bàn thờ. Lau sạch các vật dụng như: tượng Phật, bài vị, đồ thờ cúng trên bàn,… bằng rượu trắng pha loãng với nước và gừng.

Thắp hương báo hiếu: Trước khi dọn dẹp bàn thờ tổ tiên, cần thắp hương xin phép tổ tiên. Đợi hương cháy hết mới bắt đầu lau dọn bàn thờ.

Xem chi tiết: Cách dọn bàn thờ ngày Tết và những lưu ý quan trọng

Hướng dẫn cách tỉa chân hương

Bước 1 Xin phép tổ tiên hoặc thần linh

Bước 2 Dọn dẹp bàn thờ

Bước 3 Cắt tỉa chân hương

Bước 4 Xử lý phần tro

Bước 5 Thắp hương sau khi hoàn thành

Xem chi tiết: Cách tỉa chân nhang không sợ phạm phong thủy, hút tài lộc

7 Hình ảnh bài trí bàn thờ ngày Tết hợp phong thủy, đẹp

Trên đây là những cách bài trí bàn thờ ngày Tết đúng chuẩn và những lưu ý cần tránh mà Trường THCS Võ Thị Sáu đã tổng hợp. Hy vọng thông tin này hữu ích cho bạn. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Trường THCS Võ Thị Sáu

Bạn thấy bài viết Cách trang trí bàn thờ ngày Tết đơn giản và kiêng kỵ cần tránh có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách trang trí bàn thờ ngày Tết đơn giản và kiêng kỵ cần tránh bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách trang trí bàn thờ ngày Tết đơn giản và kiêng kỵ cần tránh của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Top 15 hình ảnh trang trí bàn thờ ngày tết tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

Cách trang trí bàn thờ gia tiên ngày tết đẹp, hợp phong thủy

 • Đánh giá: nguyenkim.com
 • Tóm tắt: 03/25/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.78 (433 vote)
 • : Cách trang trí bàn thờ Phật nhẹ nhàng, thanh tịnh · Bát hương đặt ở chính giữa (vị trí trung tâm) của bàn thờ. · Chuông dùng trong những lúc tụng kinh. · Bình hoa …
 • : Vị trí chính giữa trên bàn thờ gia tiên bao giờ cũng là bát hương lớn bằng đồng và hai bàn hương nhỏ hơn để tạo thế tam tài. Tiếp theo là hai cây sào hoặc hai cây đèn dầu đặt ở góc ngoài cùng của hai bên, trong đó bên trái tượng trưng cho mặt trời, …

Cách trang trí bàn thờ ngày tết đúng phong tục miền Bắc, Nam

 • Đánh giá: quavang.vn
 • Tóm tắt: 07/13/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.59 (212 vote)
 • : Top 10 hình ảnh trang trí bàn thờ ngày tết đẹp. Nếu bạn đang ban khoăn chưa hình dung được cách bài trí ban thờ ngày Tết, hãy cùng Golden Gift Việt Nam tìm hiểu …
 • : Ngày tết đang đến gần, việc trang trí ban thờ cần phải được lên kế hoạch và ý tưởng bởi trong tiềm thức của người Việt, ban thờ là khu vực thờ cúng quan trọng. Để tránh thiếu đồ thờ và làm ảnh hưởng đến việc trang trí bàn thờ ngày tết bạn cần phải …

Hướng dẫn trang trí bàn thờ đón Tết Nguyên Đán 2023 chuẩn

 • Đánh giá: happynest.vn
 • Tóm tắt: 05/13/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.3 (215 vote)
 • : Trải nghiệm bài viết và hình ảnh mượt mà hơn với ứng dụng Happynest tại đây. … Các vật dụng, đồ trang trí trên bàn thờ vào ngày Tết.
 • : – Ở miền Bắc: Bàn thờ thường được trang trí cầu kỳ và nghiêm cẩn, để lộ 2 cây đèn ra phía ngoài và đặt lọ hoa bên trong để giúp tăng thêm phần sinh khí. Vì đèn sẽ giúp mang đến nguồn năng lượng ấm, xua đuổi được tà khí. Và đồ cúng thông thường không …

Cách trang trí bàn thờ ngày Tết đơn giản và kiêng kỵ cần tránh

 • Đánh giá: bachhoaxanh.com
 • Tóm tắt: 04/09/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.19 (385 vote)
 • : Bước 2 Chuẩn bị vật dụng trang trí bàn thờ ngày Tết · Vài bộ quần áo và giấy tiền vàng mã. · Một bình hoa với các loại hoa có mùi thơm nhẹ như hoa huệ hay hoa Lay …
 • : Theo như phong thủy chuyên sâu thì “Vị” ở đây chính là khi bàn thờ được đặt tại các cát cung của thuật định vị Cửu Cung Thần Sát như: Âm Quý nhân, Dương quý nhân, Thiên Lộc (nếu ở đứng cung Tài thành Lộc cư Lộc vị là đắc cách), Thiên Mã. Trong đó Âm …

Cách trang trí bàn thờ ngày Tết miền Bắc đẹp và đúng chuẩn

 • Đánh giá: noithatxinh.vn
 • Tóm tắt: 01/24/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.89 (404 vote)
 • : Mâm cơm cúng đặt bên phải, lễ vật quần áo gia tiên đặt bên trái. 6. Nên cắm hoa gì trên bàn thờ ngày Tết? Hình ảnh trang trí bàn thờ ngày Tết không thể thiếu lọ …
 • : + Trong quá trình dọn dẹp và trang trí đồ thờ nên chú ý, nắm được những điều kiêng kỵ, không được phạm phải. Tránh làm ảnh hưởng đến bàn thờ trong gia đình. Có thể lau dọn bàn thờ, bát hương nhưng không được làm xê dịch bát hương. Không được nhấc …

Kinh nghiệm trang trí bàn thờ ngày Tết và những kiêng kỵ cần tránh

 • Đánh giá: cleanipedia.com
 • Tóm tắt: 04/19/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.69 (384 vote)
 • : Các vật phẩm cần chuẩn bị để trang trí bàn thờ ngày Tết · Bát hương: Là vật quan trọng và linh thiêng nhất vì đây là nơi để chúng ta thắp lên …
 • : + Trong quá trình dọn dẹp và trang trí đồ thờ nên chú ý, nắm được những điều kiêng kỵ, không được phạm phải. Tránh làm ảnh hưởng đến bàn thờ trong gia đình. Có thể lau dọn bàn thờ, bát hương nhưng không được làm xê dịch bát hương. Không được nhấc …

Top 50 hình ảnh trang trí bàn thờ ngày tết đẹp nhất

 • Đánh giá: xaydungso.vn
 • Tóm tắt: 03/15/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.56 (240 vote)
 • : Cập nhật thông tin và kiến thức về hình ảnh trang trí bàn thờ ngày tết chi tiết và đầy đủ nhất, bài viết này đang là chủ đề đang được nhiều quan tâm được …
 • : + Trong quá trình dọn dẹp và trang trí đồ thờ nên chú ý, nắm được những điều kiêng kỵ, không được phạm phải. Tránh làm ảnh hưởng đến bàn thờ trong gia đình. Có thể lau dọn bàn thờ, bát hương nhưng không được làm xê dịch bát hương. Không được nhấc …

Bật mí cách trang trí bàn thờ ngày Tết đơn giản, đẹp và trang nghiêm

 • Đánh giá: sapo.vn
 • Tóm tắt: 03/22/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.21 (327 vote)
 • : Lễ vật đồ thờ gồm: mâm ngũ quả, nến, chén nước, rượu, bánh kẹo, tiền vàng,… sẽ được đặt vào xung quanh sao cho thật hợp lí và đẹp mắt là được.
 • : Từ xưa đến nay, trang trí bàn thờ ngày tết đã trở thành một phong tục không thể thiếu của người Việt mỗi dịp tết đến xuân về. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để trang trí đơn giản mà vẫn đẹp và trang nghiêm. Cùng Sapo tham khảo cách trang …

Trang trí bàn thờ ngày Tết và những đại kỵ cần tránh

 • Đánh giá: blog.onhome.asia
 • Tóm tắt: 08/28/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.05 (303 vote)
 • : Trang trí bàn thờ ngày Tết và những đại kỵ cần tránh · Trang trí bàn thờ là một hoạt động ý nghĩa và mang tính tâm linh cao · Nên lau dọn bàn thờ sạch sẽ trước …
 • : Từ xưa đến nay, trang trí bàn thờ ngày tết đã trở thành một phong tục không thể thiếu của người Việt mỗi dịp tết đến xuân về. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để trang trí đơn giản mà vẫn đẹp và trang nghiêm. Cùng Sapo tham khảo cách trang …

Cách trang trí bàn thờ ngày Tết đẹp & những đại kỵ cần tránh

 • Đánh giá: lala.com.vn
 • Tóm tắt: 07/09/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.84 (178 vote)
 • : Để giúp mang đến may mắn, tài lộc thì cách trang trí bàn thờ gia tiên ngày Tết miền Bắc và miền Nam đơn giản mà đẹp và những đại kỵ cần tránh nên biết.
 • : Từ xưa đến nay, trang trí bàn thờ ngày tết đã trở thành một phong tục không thể thiếu của người Việt mỗi dịp tết đến xuân về. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để trang trí đơn giản mà vẫn đẹp và trang nghiêm. Cùng Sapo tham khảo cách trang …

Mẹo Trang Trí Bàn Thờ Ngày Tết Đẹp, Không Phải Ai Cũng Biết

 • Đánh giá: gomsubattrang360.com
 • Tóm tắt: 04/09/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.76 (156 vote)
 • : Các bước vệ sinh bàn thờ ngày Tết đúng nhất. – Trước khi thực hiện việc lau dọn bàn thờ, gia chủ cần làm lễ thắp nhang để báo cáo, xin phép thần linh, gia …
 • : Cách trang trí bàn thờ gia tiên ngày Tết như thế nào, khi trang trí thì có mẹo gì không, cần chú ý những gì và lưu ý điều gì là điều mà bất kỳ nữ công gia tránh nào cũng quan tâm. Vì Tết đến xuân về luôn là dịp cả nhà đoàn tụ, sum họp và hơi ấm từ …

Cách Trang Trí Bàn Thờ Ngày Tết Đẹp Và Những Điều Nên Tránh

 • Đánh giá: nhadepso.com
 • Tóm tắt: 09/15/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.73 (67 vote)
 • : Hướng khói được thắp lên bàn thờ giúp tưởng nhớ và đón tổ tiên trở về để cùng con cháu đón Tết trọn vẹn và sum vầy. trang-tri-ban-tho-ngay-tet-1 Dọn dẹp và …
 • : Trước khi lau dọn phải mở rộng cửa, chuẩn bị khăn sạch, vận dụng lau phải là đồ dùng riêng. Dùng rượu trắng pha loãng với nước và gừng để lau dọn bàn thờ. Đối với những gia đình có tượng Phật thì không nên dùng rượu mà thay vào đó là dùng nước ấm để …

Cách Bày Bàn Thờ Ngày Tết Miền Bắc Trang Trọng, Ý Nghĩa

 • Đánh giá: btaskee.com
 • Tóm tắt: 06/14/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.68 (136 vote)
 • : Cách bày mâm cơm thờ gia tiên. Cách bày lễ vật trên bàn thờ vào ngày Tết miền Bắc. Ý nghĩa một số loại hoa trang trí bàn thờ. Hình ảnh bày …
 • : Bàn thờ đẹp ngày Tết thường được trang trí vào những ngày giáp Tết. Thông thường, vào ngày 23 tháng Chạp hàng năm tức là ngày tiễn ông Công ông Táo về trời nên người Việt có phong tục lau dọn bàn thờ từ trước để chuẩn bị đón các bậc tổ tiên vào …

Cách cắm hoa để bàn thờ ngày Tết đẹp đón năm mới sung túc

 • Đánh giá: khonoithatdep.com
 • Tóm tắt: 08/04/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.59 (115 vote)
 • : Cách bày bàn thờ ngày Tết với các lễ vật, đồ cúng chu đáo · Đĩa xôi gà và chút muối bày chính giữa mâm thờ. · Mâm ngũ quả cần bày trí theo hình tròn sao cho đẹp …
 • : Bày trí bàn thờ ngày Tết thông thường rất nhiều người sử dụng các loại giấy tiền vàng mã. Theo quan niệm người xưa thờ vàng tiền mã để tỏ lòng thành kính, báo đáp đến tổ tiên, ông bà, các vị thần linh. Vì thế đến nay vẫn không ít gia đình chuẩn bị …

Cách trang trí bàn thờ ngày Tết đơn giản nhưng đẹp mắt, trang trọng

 • Đánh giá: eva.vn
 • Tóm tắt: 01/24/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.48 (120 vote)
 • : Bàn thờ nên đặt ở tầng cao nhất của ngôi nhà, đó là nơi tiếp giáp giữa trời và đất. Ngoài ra, hướng đặt bàn thờ nên ở khoảng giữa trong căn …
 • : Ngoài những dịp lễ Tết bắt buộc phải lau dọn bàn thờ gia tiên, bạn cũng nên thường xuyên lau dọn bàn thờ vào thời điểm rằm hoặc mùng 1 đầu các tháng âm lịch. Điều này sẽ chứng tỏ thành tâm của bạn đối với tổ tiên và các vị thần linh, giúp tích phúc …

You may also like