Top 7 hoa ban thờ ngày tết hot nhất

bởi huy.nguyen
Rate this post

Cách bày bàn thờ ngày Tết đẹp chuẩn có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với văn hóa tâm linh của người Việt. Cách bày bàn thờ gia tiên ngày Tết này là cơ hội để con cháu thể hiện lòng thành kính với tổ tiên. Ngoài ra còn giúp rước lộc may về cho gia đình trong năm mới. Vậy cách bày bàn thờ ngày Tết như thế nào chuẩn nhất? Bạn hãy theo dõi bài viết sau để có câu trả lời.

Cách trang trí bàn thờ ngày Tết

Cách bày bàn thờ ngày Tết khá đơn giản. Tuy nhiên nếu bạn lần đầu thực hiện thì nên thận trọng từng bước làm để tránh kiêng kỵ hay sai phạm.

Cách trang trí bàn thờ ngày Tết

Dọn dẹp bàn thờ ngày Tết

Quét dọn bàn thờ ngày Tết là việc đầu tiên bạn cần thực hiện. Bởi vì theo các chuyên gia phong thủy việc này giúp bạn thể hiện tấm lòng thành kính với tổ tiên, thần linh.

Ở đây không quan trọng bạn chọn ngày nào để dọn dẹp, trang trí bàn thờ Tết. Thay vào đó yêu cầu quan trọng là bạn cần phải tắm rửa sạch sẽ trước khi dọn dẹp. Đồng thời tiếp đó bạn luôn phải thắp hương xin phép được dọn dẹp bàn thờ.

Một khi bạn đã mời các vị thần linh, tổ tiên tạm rời bàn thờ thì có thể bắt đầu lau dọn. Bạn nhớ nguyên tắc đúng chuẩn là lau dọn từ trên cao xuống. Đặc biệt khăn, chổi lông cần dùng phải mua mới để đảm bảo sạch sẽ. Cùng với đó nguồn nước sử dụng khi dọn dẹp bàn thờ phải “sạch”. Nếu có thể bạn hãy chuẩn bị nước gừng nấu hơi ấm để nhúng khăn vắt lau dọn bàn thờ.

Dọn dẹp bàn thờ ngày Tết chuẩn bị trang trí thật đẹp

Trong quá trình dọn dẹp bàn thờ Tết Nguyên Đán bạn nên hạn chế tối đa việc di chuyển đồ trên bàn thờ. Bao gồm bát hương, tượng thần, di ảnh,…Nếu thực sự bất đắc dĩ phải di chuyển đồ thờ trên bàn thờ xuống thì bạn nên đặt lên bàn cao, riêng biệt. Sau đó khi đã dọn dẹp sạch sẽ bàn thờ thì bạn đặt tất cả chúng về đúng vị trí như cũ.

Cách bày bàn thờ ngày Tết với các lễ vật, đồ cúng chu đáo

Cách bày bàn thờ ngày Tết không thể thiếu việc bày biện các lễ vật, đồ thờ cúng. Tuy nhiên tùy vào từng vùng miền mà bạn có thể chuẩn bị đồ lễ cho phù hợp. Bởi vì thường cách bàn thờ ngày Tết miền Bắc sẽ khác với cách bày bàn thờ ngày Tết ở miền Nam,…Dù vậy những đồ lễ bắt buộc phải bài trí bàn thờ ngày Tết để cúng tổ tiên là phải có đặt trên bàn thờ.

 • Đĩa xôi gà và chút muối bày chính giữa mâm thờ.
 • Mâm ngũ quả cần bày trí theo hình tròn sao cho đẹp mắt.
 • Phía trên mâm ngũ quả bày biện thêm tiền thật, quần áo, giấy tờ,…
 • Nước trong ấm phải được rót đầy. Các ly nước để ngay phía trước mâm hoa quả.
 • Khi bày bàn thờ ngày Tết thì dĩa kẹo bánh, mứt đặt sàng một bên
 • Các món ăn bày biện xung quanh, kín bàn thờ.

Theo quan niệm mâm đồ lễ càng nhiều thứ và đầy đủ thì càng thể hiện được lòng thành. Vì vậy khi thực hiện cách trang trí bàn thờ tổ tiên ngày Tết bạn phải thật chú ý để có được một năm may mắn.

Cũng trong dịp Tết này, rất nhiều gia đình lựa chọn Chuyển bàn thờ sau 49 cho những người thân đã mất. Tuy nhiên thực tế việc lập bàn thờ vong người mới mất yêu cầu rất khắt khe chứ không phải ngày nào cũng dời được. Cùng tham khảo ngay tại đây!

Cắm hoa để bàn thờ ngày Tết

Trên bàn thờ ngày Tết không thể thiếu bình hoa. Vì vậy bạn cần phải biết ngày Tết nên cắm hoa gì trên bàn thờ? Bởi vì không phải loài hoa nào bạn cũng sử dụng bày biện trên bàn thờ được. Cắm hoa chưng bàn thờ ngày Tết bạn cần lựa chọn những loài hoa mang ý nghĩa tốt lành. Cụ thể như:

 • Cắm hoa đào
 • Cắm hoa mai
 • Cắm hoa lay ơn
 • Cắm hoa thược dược
 • Cắm hoa đồng tiền
 • Cắm hoa cúc vàng,…
Cắm hoa chưng bàn thờ ngày Tết bạn cần lựa chọn những loài hoa mang ý nghĩa tốt lành

Những loài hoa này không chỉ mang lại sự may mắn mà còn có cả tài lộc. Mặt khác cách cắm hoa bàn thờ ngày Tết này còn giúp xua đuổi tà khí, xóa tan những điều rủi trong năm mới. Vì vậy đây còn được xem là cách cắm hoa để bàn thờ ngày Tết chuẩn phong thủy. Và bạn cần nắm rõ để thực hiện cho đúng.

Theo các chuyên gia, khi đặt bình hoa trên bàn thờ bạn cần chú ý đến vị trí. Bạn phải đặt bình hoa sao cho hợp lý, đảm bảo cân đối tổng thể bàn thờ. Đặc biệt không được đặt bình hoa che lấp các đồ thờ cúng khác. Và vị trí hợp lý nhất là vị trí trên cùng 2 bên bàn thờ.

Những điều cấm kỵ khi trang trí bàn thờ gia tiên ngày Tết

Cách trang trí bàn thờ ngày Tết khi bạn tham khảo hướng dẫn thì có thể tự tin thực hiện. Tuy nhiên bên cạnh đó bạn nên nhớ khi trang trí bàn thờ ngày Tết thì có những điều kiêng kỵ cần tránh.

Kiêng kỵ dùng hoa quả giả trên bàn thờ

Bàn thờ ngày Tết bày trí hoa quả giả được xem là điều tối kỵ. Nếu bạn “sai phạm” đồng nghĩa bất kính với tổ tiên, ông bà. Đặc biệt khi bạn thờ hoa quả tươi thì cũng nên cẩn thận lựa chọn.

Bàn thờ nên sử dụng hoa quả tươi ngon

Tốt nhất tránh chọn hoa quả khô héo. Bởi vì trong phong thủy điều đó mang ý nghĩa không tốt. Theo đó có thể khi thờ cúng bạn sẽ gặp xui xẻo. Không chỉ trong công việc mà cuộc sống cũng có thể bất ổn, lộn xộn. Hơn nữa chọn hoa quả tươi bạn cũng nên tránh quả có gai nhọn. Chẳng hạn như sầu riêng, chôm chôm, quả dại,…

Không nên bày bàn thờ với những vật linh tính

Vì sao bạn cần nắm rõ bày bàn thờ ngày Tết gồm những gì? Lý do trong những điều cấm kỵ khi trang trí bàn thờ chính là không được đặt những vật linh tinh lên bàn thờ. Ví dụ như dao kéo, men, bể cá, chai hộp,…Bởi vì những vật này sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm, trang trọng nơi góc không gian bàn thờ.

Quý vị mới chỉ tham khảo vậy thôi chứ thực tế Tết còn 10 ngày nữa mới tới. Quý vị có thể tham khảo thêm: Cách cúng bàn thờ Ông Táo tại đây!

Không được cho cát vào bát hương

Nhiều người thường sử dụng cát để thay tro trong bát hương đặt lên bàn thờ ngày Tết. Tuy nhiên đây được xem là việc làm cấm kỵ nhất. Bởi những điều này có thể gây ra những vận xui, điều không tốt cho gia chủ.

Khi dùng tro để bỏ vào bát hương cũng cần phải dùng tro sạch. Bạn có thể lấy tro khi đốt rơm tẻ hoặc rơm nếp. Nếu cần có thể lọc bỏ bớt những tạp chất trong tro trước khi cho vào bát hương.

Kiêng kỵ đặt các loại giấy tiền vàng mã

Bày trí bàn thờ ngày Tết thông thường rất nhiều người sử dụng các loại giấy tiền vàng mã. Theo quan niệm người xưa thờ vàng tiền mã để tỏ lòng thành kính, báo đáp đến tổ tiên, ông bà, các vị thần linh. Vì thế đến nay vẫn không ít gia đình chuẩn bị giấy vàng mã để thờ. Nhất là chuẩn bị nhiều với các mệnh giá tiền lớn.

Tuy nhiên thực tế theo phong thủy thì thờ giấy tiền vàng mã là điều nên kiêng. Nếu thờ thì chỉ là bạn chỉ sử dụng tối thiểu mà thôi. Bởi vì điều đó có thể khiến bạn bị ảnh hưởng sức khỏe, sự bình an. Vậy nên tốt nhất dù ít hay nhiều thì bạn vẫn chỉ nên sử dụng tiền thật. Bạn chỉ cần thành tâm trong thờ cúng là được.

Kiêng kỵ sử dụng tiền vàng mã

Kiêng kỵ di chuyển bát hương

Bát hương là đồ vật quan trọng trên bàn thờ. Đây cũng được xem là nơi kết nối hai thế giới trần – thực với nhau. Vì thế khi bày trí bàn thờ bạn nên tránh di chuyển bát hương. Nếu không các vị thần, tổ tiên, ông bà,…khó an vị.

Chính xác hơn theo phong thủy việc di chuyển bát hương là tối kỵ. Ngay cả việc động chạm đến bát hương bạn cũng nên tránh. Bởi vì nếu sai phạm bạn có thể sẽ đối mặt với những xui xẻo, rủi ro. Con đường tài lộc của bạn, sức khỏe của gia đình cũng có thể bị ảnh hưởng

Tham khảo nhiều bàn thờ gỗ đẹp cho mọi gia đình đón Tết thêm sum vầy tại đây!

Tâm Phát vừa chia sẻ đến bạn cách bày bàn thờ ngày Tết và những điều kiêng kỵ quan trọng. Bạn có thể cập nhật ngay thông tin để có thể trang trí bàn thờ đón Tết đúng nghĩa. Đặc biệt nếu bạn còn băn khoăn gì thêm vẫn có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn. Ngay cả bạn muốn thay mẫu bàn thờ mới thì thương hiệu Tâm Phát là gợi ý hoàn hảo.

Top 7 hoa ban thờ ngày tết tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

Những loài hoa nên đặt trên ban thờ ngày Tết 2023 để rước tài lộc

 • Đánh giá: giaoducthoidai.vn
 • Tóm tắt: 10/11/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.94 (992 vote)
 • : Nếu biết lựa chọn hoa cắm ban thờ ngày Tết Quý Mão phù hợp, thần may mắn sẽ đồng hành cùng bạn, mang đến một năm mới giàu sang, …

5 loài hoa cắm bàn thờ dịp Tết cho năm mới thịnh vượng an khang, đắc tài sai lộc

 • Đánh giá: kenh14.vn
 • Tóm tắt: 08/04/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.76 (451 vote)
 • : 1. Hoa thược dược · 2. Hoa lay ơn · 3. Hoa cúc · 4. Hoa hồng · 5. Hoa cát tường.

Mẹo chọn hoa đặt lên bàn thờ ngày Tết

 • Đánh giá: mediamart.vn
 • Tóm tắt: 11/17/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.41 (440 vote)
 • : Vào các dịp lễ Tết, ngày giỗ hoa hồng đỏ được nhiều gia đình lựa chọn để bày lên bàn thờ. Màu đỏ của hoa mang ý nghĩa phát lộc, may mắn, phát tài cũng như hạnh …

Cách chọn hoa chưng bàn thờ tổ tiên ngày Tết

 • Đánh giá: bachhoaxanh.com
 • Tóm tắt: 10/19/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.05 (236 vote)
 • : Hoa hồng đỏ với vẻ đẹp kiêu sa, mỹ lệ thường được dùng để chưng bàn thờ vào các dịp lễ, Tết hay ngày giỗ. Sắc đỏ của hoa hồng biểu tượng cho sự may mắn, phát …
 • : Hoa đồng tiền được dâng lên cúng tổ tiên và thần linh với hy vọng về một năm nhiều may mắn, tài lộc cũng như sức khỏe dồi dào cho cả gia đình. Với sức hoa rực rỡ nhiều màu cũng cánh hoa bung nở đẹp đẽ, hoa đồng tiền chắc chắn là loại hoa nên chọn để …

Có 8 loại hoa nhất định phải có trên ban thờ ngày Tết nhưng cũng có 9 loại không được trưng trên ban thờ

 • Đánh giá: giadinh.suckhoedoisong.vn
 • Tóm tắt: 09/22/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.88 (474 vote)
 • : GiadinhNet – Hoa là một vật không thể thiếu khi cúng bàn thờ theo phong tục truyền thống của người Việt. Hoa cúng có giá trị tuy nhỏ nhưng …
 • : Lay ơn còn được biết đến với một tên gọi khác đó là “kiếm lan” bởi hoa này có hình dáng thẳng đứng giống như một thanh kiếm còn bông thì rất giống hoa lan. Đây là loại hoa có dáng đẹp, thời gian tươi rất lâu, hoa thể hiện cho tình cảm ấm áp, sự …

【Top】Các loại hoa bày bàn thờ ngày Tết và những lưu ý khi cắm hoa | Flowerfarm.vn

 • Đánh giá: flowerfarm.vn
 • Tóm tắt: 09/09/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.73 (319 vote)
 • : Mách các loại hoa bày bàn thờ ngày Tết · bơ thực vật vàng · My Lily (Lòng biết ơn) · Hoa sen · Hoa mai · Hoa đào · hoa tốt lành · Hồng · Bóng bàn với hoa cúc.
 • : Lay ơn còn được biết đến với một tên gọi khác đó là “kiếm lan” bởi hoa này có hình dáng thẳng đứng giống như một thanh kiếm còn bông thì rất giống hoa lan. Đây là loại hoa có dáng đẹp, thời gian tươi rất lâu, hoa thể hiện cho tình cảm ấm áp, sự …

Tết Quý Mão 2023 này cắm hoa gì trên ban thờ là phù hợp nhất?

 • Đánh giá: lichngaytot.com
 • Tóm tắt: 05/13/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.58 (591 vote)
 • : Nếu biết lựa chọn hoa cắm ban thờ ngày Tết Quý Mão phù hợp, Thần Tài và Thần May mắn sẽ … hoa cam ban tho ngay tet canh ty k cam hoa nhua …
 • : Lay ơn còn được biết đến với một tên gọi khác đó là “kiếm lan” bởi hoa này có hình dáng thẳng đứng giống như một thanh kiếm còn bông thì rất giống hoa lan. Đây là loại hoa có dáng đẹp, thời gian tươi rất lâu, hoa thể hiện cho tình cảm ấm áp, sự …

You may also like