Danh sách 10+ huong dat ban tho gia tien hot nhất, bạn nên biết

bởi huy.nguyen
Rate this post

Bàn thờ được xem là nơi linh thiêng và trang trọng nhất trong mỗi căn nhà. Đây là nơi để con cháu thể hiện lòng thành kính và kết nối với ông bà, tổ tiên nơi âm thế. Từ xưa, việc lựa chọn vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong nhà đã được ông bà ta vô cùng xem trọng. Việc lập bàn thờ ở đâu, quay hướng nào sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới phong thủy cũng như vận hạn của gia đình. Cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà tìm hiểu về những vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong nhà vừa hợp phong thủy vừa thu hút được nhiều vượng khí mà gia chủ có thể tham khảo qua bài viết sau đây nhé!.

Cách chọn vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong nhà dựa trên yếu tố phong thủy

Việc lựa chọn đồ thờ cúng cũng như bày bàn thờ sao cho hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ tránh được nhiều đại kỵ trong thờ cúng cũng như hỗ trợ tốt hơn trong việc gia tăng vượng khí, tài lộc cho gia đình.

Khi đặt bàn thờ gia tiên trong nhà, gia chủ cần lưu ý đến nguyên tắc “tọa cát hướng cát” để mang lại tài lộc cũng như may mắn. Thông thường, trong các gia đình, bàn thờ sẽ được đặt cố định tại vị trí Trung Cung, tức tại vị trí trung tâm, đối diện cửa ra vào của ngôi nhà. Vậy nên khi đặt chân vào cửa chính của ngôi nhà, chúng ta có thể thấy ngay bàn thờ gia tiên và bộ bàn tiếp khách. Đây là cách bày trí quen thuộc từ xưa đến nay đối với những ngôi nhà có kiến trúc hàng hiên, sân vườn bao quanh.

Vị trí đặt bàn thờ gia tiên chuẩn chỉnh nhất

>> Xem ngay: Kích thước bàn thờ chuẩn phong thủy – đẹp & phù hợp nhất

Ngoài ra, bàn thờ gia tiên cũng thường được đặt ở một khu hoặc một phòng riêng. Vị trí bàn thờ cao và không bị các không gian sinh hoạt khắc ảnh hưởng hay đè lên. Khi tìm vị trí đặt bàn thờ gia tiên, gia chủ cũng nên tránh đặt bàn thờ tại các hướng xấu sau để tránh ảnh hưởng đến phong thủy trong nhà:

– Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ Quỷ tức các hướng: Đông Bắc, Tây Nam.

– Không nên đặt bàn thờ ở hướng Tây Nam nhìn ra phía hướng Đông Bắc

– Không nên đặt bàn thờ ở hướng Đông Bắc nhìn về phía Tây Nam.

– Phía sau bàn thờ phải là bức tường vững chãi, không được dựa bàn thờ vào tường kính hoặc cửa sổ,…

Cách chọn vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong nhà theo tuổi

Khi chọn vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong nhà, bên cạnh vấn đề phong thủy, gia chủ cũng cần quan tâm đến hướng đặt bàn thờ theo tuổi để chọn được vị trí đặt bàn thờ thích hợp nhất. Bàn thờ là nơi mang yếu tố tâm linh, thuộc về âm tính và mang tính chất hướng nội. Vì vậy mà khi đặt bàn thờ, gia chủ nên đặt theo hướng dương tính để cân bằng âm dương. Gia chủ có thể đặt bàn thờ theo hướng Tây Bắc, bởi đây là hướng mặt trời mọc có thể mang lại nguồn dương khí vô cùng lớn.

Bàn thờ gia tiên trong không gian gia đình

>> Xem ngay: 3 Bước cực đơn giản để “Chọn bát hương thờ Gia tiên” Đẹp, Chuẩn

Xét theo tuổi, mỗi tuổi cũng sẽ hợp với những phương vị khác nhau:

– Gia chủ mang một trong các tuổi: Thân (Khỉ), Tí (Chuột), Thìn (Rồng) thì nên đặt bàn thờ tại các phương vị ở cung Thìn (hướng Đông Nam), cung Tý (hướng Bắc), cung Mão (hướng Đông).

– Nếu chủ nhà mang các tuổi Hợi, Mão, Mùi thì nên đặt bàn thờ tại các phương vị thuộc cung Mùi, cung Tý, cung Mão.

– Gia chủ là người mang tuổi Tỵ, Dậu, Sửu thì nên lựa chọn đặt bàn thờ tại các cung Sửu (hướng Bắc), cung Mão (hướng Đông).

Vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong nhà tại từng không gian

Nhà cấp bốn

Đối với những ngôi nhà cấp 4, vị trí đặt bàn thờ gia tiên thường được lựa chọn là ở trung tâm ngôi nhà hoặc chính giữa phòng khách. Khi đặt, gia củ nên kê cao bàn thờ và vệ sinh sạch sẽ khu vực đặt bàn thờ.

Nhà cao tầng

Đối với những không gian nhà cao tầng, việc tìm chọn vị trí đặt bàn thờ trong nhà sẽ bị ảnh hưởng nhiều bởi diện tích ngôi nhà.

Đối với nhà cao tầng hơi nhỏ và hẹp thì nên đặt bàn thờ ở trên tầng cao nhất hoặc ở tầng thượng của nhà. Bởi đây là vị trí thoáng đãng, rộng rãi đủ cho các thành viên trong gia đình tập trung lại lễ tổ tiên vào các dịp quan trọng như giỗ hoặc lễ, tết.

Nếu nhà cao tầng có diện tích rộng rãi thì gia chủ có thể bố trí bàn thờ gia tiên trong một phòng riêng để đảm bảo không gian yên tĩnh hơn khi thờ cúng.

Vị trí đặt bàn thờ gia tiên

Căn hộ chung cư

Đối với những căn hộ chung cư, gia chủ có thể đặt bàn thờ gia tiên gắn liền với khu vực phòng khách. Tuy nhiên gia chủ cũng cần lưu ý không nên làm bàn thờ quá cao hay quá thấp, hãy làm vừa vặn để tạo nên sự ấm áp trong việc sinh hoạt gia đình.

Một số yêu cầu khi đặt bàn thờ gia tiên trong nhà

Sắp xếp đồ thờ cúng gọn gàng trên bàn thờ

Việc bày trí những món đồ thờ cúng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong văn hóa tâm linh của người Việt. Mỗi một đồ vật thờ cúng như ngai thờ, bộ ngũ sự, bát hương đồng, lọ hoa,… đều mang một ý nghĩa riêng và có một quy tắc sắp xếp riêng trên bàn thờ.

Sắp xếp các vật phẩm thờ cúng trên bàn thờ

>> Xem ngay: Cách bài trí đồ thờ cúng trên bàn thờ gia tiên chuẩn nhất

Tùy theo tín ngưỡng của từng gia đình trong việc thờ cúng mà cách sắp xếp các món đồ thờ cúng cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên thông thường, những món đồ thờ cúng sẽ được sắp xếp theo một quy tắc chung như sau:

– Trên bàn thờ tốt nhất nên đặt 3 bát hương. Bát hương ở giữa là thờ chung thần linh thổ địa, bát hương bên phải thờ gia tiên, bát hương bên trái là thờ bà cô, ông mãnh. .

– Đặt phía trước bát hương là 3 chén nước sạch. Ngoài ra còn có mâm ngũ quả, trầu cau, lọ hoa tươi, tiền vàng mã ở hai bên. Ở hai góc phía ngoài thường đặt đèn dầu hoặc nến.

– Sau đó gia chủ tiến hành bày trí những món đồ thờ cúng khác sao cho gọn gàng và ngăn nắp nhất.

Bố trí ánh sáng trên phòng thờ phù hợp

Một yếu tố quan trọng ảnh hưởng sâu sắc tới không khí ở không gian thờ đó chính là ánh sáng. Khi bố trí ánh sáng cho khu vực thờ cúng, gia chủ cần chú ý các vấn đề sau:

– Không nên sử dụng bóng đèn có màu tối, u ám trong phòng thờ sẽ tạo ra cảm giác lạnh lẽo cho không gian. Phòng thờ phải tạo được sự sang trọng và ấm cúng.

– Không nên treo đèn chùm có kích thước lớn trong phòng thờ.

– Không nên bố trí đèn trong phòng thờ ở hướng chiếu thẳng vào người ngồi lễ cúng.

– Tránh sử dụng các mẫu đèn điện có quá nhiều màu sắc khác nhau trên bàn thờ gia tiên.

Những lưu ý khi lựa chọn vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong nhà

Khi lựa chọn vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong nhà, gia chủ cũng cần lưu ý về các vấn đề sau đây để tránh phạm phải đại kỵ bất kính với về trên:

– Khi đặt bàn thờ gia tiên, gia chủ nên tránh đặt bàn thờ ở dưới cửa sổ. Bởi theo phong thủy thì điều này sẽ làm thoát khí và khiến chủ nhà không gặp may mắn.

– Không nên đặt bàn thờ ở lối đi lại ồn ào để tránh hao tài tán lộc và những điều không may.

Bàn thờ gia tiên đặt trang trọng trong gia đình

>> Xem ngay: Tổng hợp các loại bàn thờ trong nhà cơ bản nhất của người Việt

– Gia chủ tuyệt đối không được kê bàn thờ gần nhà vệ sinh, phòng tắm hay khu vực ô nhiễm như cống thải, nơi rửa chén,… Vì những vị trí như vậy sẽ làm ô uế không gian thờ cúng linh thiêng.

– Nơi thờ cúng gia tiên cần phải thường xuyên lau dọn sạch sẽ. Gia chủ nên thắp nhang mỗi ngày để tạo nên sự ấm cúng, linh thiêng cho không gian thờ.

– Thường xuyên lau dọn bàn thờ sạch sẽ, cẩn thận để thể hiện lòng hiếu kính và thành tâm đối với gia tiên.

Trên đây là một số chia sẻ của Đồ Đồng Dung Quang Hà về những vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong nhà hợp phong thủy cũng như những lưu ý khi đặt bàn thờ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp quý gia chủ có thêm được những thông tin hữu ích trong việc thờ cúng gia tiên trong gia đình.

Có thể gia chủ cũng quan tâm:

>> Những món đồ thờ cúng bằng đồng đẹp, chất lượng, độc đáo trên bàn thờ gia tiên

Nếu quý khách có nhu cầu về các sản phẩm đồ đồng, xin vui lòng liên hệ tại:

   • Số 9 B1 đường Nguyễn Cảnh Dị, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

   • Số 661 – 663 đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

  • Hotline/Zalo: 0967.23.7777 Telephone: 02466.747.666

  • Website: https://dongmynghe.com.vn

  • Email: [email protected]

  • Chúc Quý Khách hàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý và hài lòng về chất lượng!

Top 10 huong dat ban tho gia tien tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

Bàn thờ gia tiên nên hay không quay ra cửa? Tùy từng nhà!

 • Đánh giá: gombattrang.vn
 • Tóm tắt: 06/01/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.77 (449 vote)
 • : Vị trí đặt bàn thờ gia tiên có nên quay hay không nên quay ra phía cửa ra vào? Quan niệm dân gian xưa nay cho rằng hướng bàn thờ quyết định …
 • : Qua bài viết trên, việc đặt bàn thờ gia tiên quay ra cửa hay không quay ra cửa đã phần nào mang lại thông tin hữu ích cho gia chủ cần tìm. Chúng tôi xin nhắc lại việc đặt bàn thờ không quay ra cửa tuỳ thuộc vào cấu trúc xây dựng từng nhà. Trước khi …

Hướng đặt bàn thờ gia tiên như thế nào chuẩn phong thủy đón tài lộc

 • Đánh giá: banthogodep.com
 • Tóm tắt: 08/24/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.51 (528 vote)
 • : Với những gia chủ thuộc mệnh Kim và Thổ, bàn thờ gia tiên nên đặt theo các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam sẽ mang lại nhiều may mắn, tài …
 • : Thờ cúng gia tiên là để thể hiện lòng thành kính, thể hiện lòng biết ơn, tôn kính của con cháu đối với tổ tiên những người đã sinh thành ra mình. Tuy nhiên, để chọn được hướng đặt bàn thờ theo đúng phong thủy lại phụ thuộc khá nhiều vào tuổi của gia …

Chọn hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy thay đổi vận khí căn nhà

 • Đánh giá: denanphuoc.vn
 • Tóm tắt: 12/26/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.31 (263 vote)
 • : Gia chủ có mệnh Đông Tứ Trạch (hướng Nam (Ly), Bắc (Khảm), hay Đông (Chấn) hay Đông Nam (Tốn)) nên đặt hướng bàn thờ với gia chủ mệnh Tây Tứ …
 • : Ông Táo từ lâu trong dân gian đã được ông bà ta tôn thờ là vị thần bếp núc. Giúp giữ lửa và nguyên liệu nấu ăn, mang lại những bữa cơm đầm ấm, hạnh phúc, ngon nghẻ. Lễ cúng ông Táo được thực hiện vào ngày 23 tháng Chạp. Hay còn được gọi là lễ cúng …

Đặt ban thờ gia tiên theo hướng như thế nào để tốt nhất?

 • Đánh giá: dothophongthuy.vn
 • Tóm tắt: 04/15/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.14 (440 vote)
 • : Hướng đặt ban thờ gia tiên theo năm sinh · Với gia chủ mệnh Đông tứ trạch (Cung Chấn, Khảm, Tốn, Ly) thì bàn thờ nên theo hướng: Bắc (Khảm), Nam …
 • : Ông Táo từ lâu trong dân gian đã được ông bà ta tôn thờ là vị thần bếp núc. Giúp giữ lửa và nguyên liệu nấu ăn, mang lại những bữa cơm đầm ấm, hạnh phúc, ngon nghẻ. Lễ cúng ông Táo được thực hiện vào ngày 23 tháng Chạp. Hay còn được gọi là lễ cúng …

Hướng đặt bàn thờ gia tiên hợp phong thủy theo tuổi gia chủ

 • Đánh giá: noithatduckhang.com
 • Tóm tắt: 02/22/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.89 (349 vote)
 • : Tất nhiên, bàn thờ cần đặt theo những hướng phù hợp cũng như có đầy đủ các yếu tố phong thủy. Gia chủ có mệnh Đông Tứ Trạch (hướng Bắc (Khảm), …
 • : Như vậy, với mỗi mệnh khác nhau có những hướng đặt bàn thờ gia tiên khác nhau, giúp gia chủ có nhiều tài lộc, mang lại vượng khí cho cả gia đình. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các nhà phong thủy, 2 hướng đặt bàn thờ gia tiên tốt nhất đó là Thiên …

Đặt bàn thờ gia tiên như thế nào cho đúng cách?

 • Đánh giá: kientruc.com
 • Tóm tắt: 02/26/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.7 (353 vote)
 • : Tuy nhiên, hầu hết sẽ dựa vào tuổi gia chủ để tìm hướng phù hợp. dat-ban-tho-gia-tien-nhu-the-nao-. Cụ thể khi đặt bàn thờ tổ tiên liên quan …
 • : Không đặt bàn thờ ở lối đi lại, ở đối diện cửa chính ra vào. Vì không gian tâm linh vốn thuộc về sự yên tĩnh, tạo cảm giác thanh thản, không thích hợp với sự đông đúc, ồn ào. Việc kê bàn thờ đối diện cửa ra vào sẽ khiến luồng khí lĩnh tụ theo cửa mà …

 Cách Đặt Bàn Thờ Gia Tiên Trong Nhà Chuẩn Phong Thủy 2021

 • Đánh giá: vinciland.com.vn
 • Tóm tắt: 06/16/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.41 (248 vote)
 • : Tuy nhiên, có một nguyên tắc chung trong đặt bàn thờ là phải “tọa cát hướng cát” tức là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của …
 • : Bàn thờ gia tiên nói riêng hay không gian thờ nói chung luôn luôn là nơi linh thiêng, cao cả nhất trong nhà. Vậy, bạn đã biết gì về cách đặt bàn thờ tổ tiên theo phong thủy? Trong bài viết này, VinciLand sẽ giúp bạn biết thêm những điều liên quan …

Hướng bàn thờ, cách đặt bàn thờ theo tuổi hợp phong thủy

 • Đánh giá: xaynhangaviet.com
 • Tóm tắt: 08/21/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.34 (553 vote)
 • : Bàn thờ gia tiên là thuộc về tâm linh, âm tính nên hướng bàn thờ đặt ngược lại hướng dương để cân bằng âm dương trong nhà. Các hướng dương thường là hướng Tây …
 • : Bàn thờ gia tiên là khu vực vô cùng thiêng liêng của mỗi gia đình. Đây là nơi để các thành viên gia đình thể hiện sự nhớ ơn, tôn kính đối với ông bà, tổ tiên. Vì thế, khu vực này khi được thiết kế phải rất cần chú trọng đến hướng đặt bàn thờ gia …

Xem hướng đặt phòng thờ, bàn thờ phong thủy theo tuổi cho 12 con giáp

 • Đánh giá: huyenbi.net
 • Tóm tắt: 12/22/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.04 (286 vote)
 • : Đó có thể là bàn thờ gia tiên, thờ phật, thờ thổ công hay Thần Tài… Tuy nhiên, để cho gia đình được an khang thì bàn thờ không phải đặt thế nào cũng được mà cần …
 • : Muốn đặt bàn thờ theo phong thủy thì cần phải dựa vào tuổi để xác định hướng và vị trí đặt bàn thờ, phòng thờ. Đây là nơi thờ cúng tâm linh nhưng có liên quan trực tiếp với việc hợp mệnh và ngũ hành tương sinh tương khắc. Xếp sau yếu tố tuổi tác thì …

Bàn thờ gia tiên và những điều gia chủ cần biết để tránh phạm kỵ

 • Đánh giá: homedy.com
 • Tóm tắt: 11/13/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.85 (150 vote)
 • : Tuy nhiên, một số gia đình có diện tích nhỏ, bàn thờ diện tích hẹp thì có thể chỉ cần một bát hương. ban tho gia tien theo phong thuy. 5. Đèn thái cực, đèn …
 • : Thực tế, hoành phi và câu đối là 2 vật dụng có thể lược bỏ trong không gian phòng thờ. Tuy nhiên nếu gia đình bạn có điều kiện với không gian phòng thờ rộng rãi thì có thể chọn 2 loại hoành phi là Đại tự (Tích Thiện Dư Khánh) mang nghĩa “Tích thiện …

You may also like