Danh sách 11 hướng đặt bàn thờ ông địa theo tuổi hot nhất

bởi huy.nguyen
Rate this post

Chọn hướng đặt bàn thờ thần tài theo phong thủy rất quan trọng, cần tuân theo 2 quy tắc chính: một là theo hướng tốt của chủ nhà, hai là theo hướng đón sinh khí bên ngoài vào nhà. Bàn thờ Thần Tài, Ông Địa phải đặt ở vị trí quan sát được hết sự ra vào của khách.

Vậy hướng đặt bàn thờ thần tài nên chọn những hướng nào là tốt nhất để đón tài lộc? Mời các bạn tham khảo bài viết sau !

Xem hướng đặt bàn thờ thần tài là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Đặc biệt là với người làm ăn, buôn bán thì việc chọn hướng đặt bàn thờ càng được quan tâm, xem xét kỹ càng hơn.

Ông địa là vị thần trông coi đất đai, nhà cửa. Còn Thần tài là vị thần mang may mắn, tài lộc đến gia chủ. Do đó mọi người thường thờ chung ông địa và thần tài với nhau, với mong muốn làm ăn phát đạt, tránh được các điều tai ương, thị phi.

1. Ý nghĩa tục thờ Thần Tài, Thổ Địa

Tục thờ Thần Tài – Thổ Địa, có thể có nguồn gốc từ Trung Quốc, sau đó lan dần sang các nước khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Theo quan niệm xưa cho rằng Thần Tài là một thổ thần kiểu Thần Đất hay còn gọi là Thần Thổ Địa. Đó là vị thần hộ mệnh của xóm làng, cai quản đất đai, phù hộ cho con người và gia súc trong xóm làng.

Tượng ông thần tài

Xa xưa, khi những người dân Việt đi khai hoang, họ gặp nhiều khó khăn và ý niệm về các vị thần hình thành từ đó làm chỗ dựa tâm linh cho họ trên con đường mưu sinh.

Thần Đất là vị thần bảo hộ hoa màu, đất đai. Đồng thời là vị thần trông coi vàng bạc, tiền tài. Vì vậy trên bàn thờ Thần Tài thường có thêm Thần Thổ Địa là vì thế.

Tượng ông thổ địa

Ông Tài, Ông Địa được xem là cặp đôi thần mang nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Với Thần Tài người ta cúng hoa quả, Thổ Địa thì cúng chuối xiêm, cúng ly cà phê. Thông thường Thần Tài người Trung Quốc kính trọng và khấn vái nhiều, người Việt luôn khấn vái Ông Địa.

Dân gian thường thời chung 2 ông thần tài và thổ địa

Trong những ngày Tết, vai trò của Thần Tài càng được xem trọng. Người ta trang hoàng nhà cửa, sửa soạn bàn thờ cho ông sạch sẽ, nếu vị thần đã quá cũ hoặc bị hư sẽ thỉnh vị mới về. Hoặc bàn thờ cũ hay bị hư cũng được thay thế bàn thờ mới. Vì họ tin rằng, năm mới mọi thứ đều phải ngăn nắp và bàn thờ Thần Tài sạch sẽ thì làm ăn mới phát tài.

2. Hướng đặt bàn thờ thần tài

Thần tài và Ông địa là 2 vị thần được thờ chung nhau với mục đích giúp đem lại tài lộc, bảo quản vượng khí, tiền tài cho gia chủ. Không những thế còn giúp xua đuổi hung khí, giúp gia chủ cai quản, bảo vệ đất đai của gia đình.

Có 2 hướng khi đặt bàn thờ Thần tài, Ông địa gia chủ nên chọn đó là hướng đón lộc và hướng tốt theo mệnh của gia chủ.

2.1 Chọn hướng đặt bàn thờ Thần tài theo mệnh gia chủ

– Mệnh Kim nên đặt bàn thờ thần tài quay về các hướng tốt như: Đông Bắc (Diên Niên), Tây Bắc (hướng sinh khí), Tây Nam (Thiên y).

– Mệnh Mộc nên đặt bàn thờ Thần tài, Ông Địa quay về các hướng tốt: Tây Bắc (Diên niên), Đông (Diên niên), Đông Nam ( Phục vị).

– Mệnh Thủy nên đặt bàn thờ Thần tài, Ông Địa quay về các hướng tốt như: Tây (Diên niên), Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

– Mệnh Hỏa nên đặt bàn thờ Thần tài, Ông Địa quay về các hướng Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị).

– Mệnh Thổ nên đặt bàn thờ Thần tài, Ông địa quay về các hướng Đông Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Phục vị).

Mẫu bàn thờ thần tài, ông địa

Theo phong thủy, gia đình hoặc các công ty, cửa hàng có thể chọn hướng đặt bàn thờ Thần tài, Ông Địa theo các cung như cung Quý Nhân, cung Thiên Lộc. Đây đều là 2 cung cát khánh, may mắn được nhiều người lựa chọn làm hướng đặt bàn thờ.

2.2 Chọn hướng đặt bàn thờ Thần tài theo hướng đón lộc

Cung Thiên Lộc – Hướng Đông Nam

Hướng Đông Nam là phương Lâm quan của Tuế can, gia chủ nên chọn hướng này sẽ mang lại nhiều may mắn về tiền bạc, sự hưng thịnh trong làm ăn kinh doanh, thăng tiến trong sự nghiệp.

Cung Quý Nhân – Hướng Tây Bắc

Cung Quý Nhân nằm hướng Tây Bắc, là quý nhân Thiên Ất, một vị thần đứng đầu cát thần có khả năng chế ngự và hóa giải mọi điềm chẳng lành, điềm xấu, giúp mang đến may mắn, hóa giữ thành lành, cuộc sống bình an.

Khi đặt bàn thờ Thần Tài theo cung Quý Nhân giúp cho việc kinh doanh buôn bán trở nên may mắn, có nhiều khách hàng thân thiết, nhiều người giúp đỡ, tránh được điều xui xẻo.

Nếu bạn chưa xác định rõ được các hướng, bạn nên dùng la bàn và dựa vào tuổi của gia chủ để đặt vị trí bàn thờ Thần Tài hợp lý nhất. Ngoài ra vị trí trước mặt bàn thờ cần đảm bảo thoáng đãng, sạch sẽ.

3. Vị trí đặt và cách bày trí bàn thờ

Một kiểu bài trí bàn thờ thần tài

Cách bày trí bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa cũng quan trọng không kém mà gia chủ cần quan tâm. Đặt đúng vị trí thì tài lộc vào nhà, đặt sai vị trí thì lộc không giữ được. Bạn có thể tham khảo một vài cách bày trí bàn thờ Thần Tài, ông Địa sau đây:

– Tượng Thần: Sắp Thần Tài bên trái, ông Địa bên phải theo hướng nhìn từ ngoài nhìn vào.

– Bài vị: Đặt bên trong cùng của bàn thờ.

– Bát hương: Đặt giữa bàn thờ, nên dán cố định đế bát hương tránh việc di động khi lau dọn.

– Ba hũ đầy gạo, muối, nước: Đặt vị trí giữa Thần Tài Và Ông Địa. Chỉ cần thay ba hũ này vào lúc cuối năm.

– Lọ hoa tươi, đĩa trái cây tươi: Đặt lọ hoa bên tay phải, đĩa quả cây bên tay trái theo hướng từ bên ngoài nhìn vào.

– 5 chén nước: Thể hiện cho ngũ phương, cũng là tượng trưng cho Ngũ Hành phát sinh, phát triển. Đặt giữa phía trước bát hương theo hình chữ thập tượng trưng ngũ phương, ngũ hành.

– Tô sứ nông đựng đầy nước và cánh hoa tươi: Đặt ngoài cùng trên mặt đất. Tượng trưng cho Minh Đường Tụ Thủy, giúp giữ tiền bạc.

– Linh vật phong thủy: Đặt cóc Thiềm Thừ phía bên phải từ ngoài nhìn vào. Sáng thắp hương quay cóc ra ngoài để đón lộc. Tối quay cóc vào để giữ lộc, giữ tiền bạc không bị thất thoát.

– Tượng Phật Di Lặc: Ngài sẽ giúp quản lý, ngăn chặn các vị thần không làm những điều sai trái.

4. Những lưu ý khi thờ Thần Tài, Thổ Địa

– Nên đặt bàn thờ gần cửa ra vào.

– Không cần thiết mua nhiều lễ vật đắt tiền, nhưng phải đảm bảo lễ vật dâng cúng luôn sạch sẽ, tươi, không hư hỏng.

– Vị trí đặt bàn thờ phải luôn sáng sủa, sạch sẽ. Tuyệt đối tránh để góc nhọn của đồ vật đối diện với bàn thờ Thần tài.

– Thường xuyên lau chùi, dọn dẹp bàn thờ vào các ngày rằm, mùng 1 mùng 10 hàng tháng, nếu vệ sinh hàng ngày càng tốt.

– Sau khi thắp hương, rượu, muối, gạo không nên rải ra đường mà nên giữ lại trong nhà, mang ý nghĩa giữ lại tài lộc.

– Những ngày bình thường, gia chủ cũng nên thắp hương ở 2 thời điểm tầm 6-7h sáng và 6-7h tối, mỗi lần thắp 1 hoặc 3 hoặc 5 nén hương cùng hoa quả, nước hoặc bánh kẹo để tỏ lòng thành kính.

– Những hộ gia đình mới lập bàn thờ Tài Thần thì thắp hương liên tục trong vòng 100 ngày để tụ khí.

Kết luận:

Thiết kế phòng thờ, bàn thờ sao cho đẹp, hợp phong thủy, hợp tuổi gia chủ, phát tài phát lộc đang là điều rất được các chủ nhà quan tâm. Bởi phòng thờ là một trong những không gian quan trọng, này ảnh hưởng lớn đến tài vận của mỗi người, mỗi gia đình.

Vì vậy, phòng thờ hay bàn thờ cần phải được thiết kế tỉ mỉ, cẩn thận, không được sơ sài tránh những hậu quả đáng tiếc.

Theo xu hướng phát triển nhà ở hiện nay, phòng thờ không chỉ là nơi thể hiện sự tín ngưỡng, tâm linh trong đời sống, đạo hiếu của người dân Việt Nam mà còn là nơi dành nhiều sự ưu tiên cho việc thiết kế làm đẹp thêm cho ngôi nhà.

Bộ sưu tập mẫu thiết kế phòng thờ tân cổ điển là nguồn cảm hứng bất tận, thể hiện phong cách riêng của gia chủ do các KTS giỏi chuyên môn và am hiểu về tâm linh, phong thủy của Nội thất Long Thành thực hiện đang rất được ưa chuộng.

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế phòng thờ cho không gian nhà thêm trang trọng, đẳng cấp, hợp phong thủy, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0972 397 888

Top 11 hướng đặt bàn thờ ông địa theo tuổi tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

Cách đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi gia tăng tiền tài, lộc phát!

 • Đánh giá: gomsuhcm.com
 • Tóm tắt: 12/04/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.88 (660 vote)
 • : Có nên thờ 2 Ông Địa – Thần Tài hay không?:
  Cách thay đổi hướng bàn thờ Thần Tài:
  Ông Thần Tài đặt bên trái hay phải?:
  Bàn thờ Thần Tài gồm có những gì?:

Nguyên tắc xem hướng đặt Bàn thờ Thần Tài để phát giàu nhanh chóng

 • Đánh giá: tuongthantai.com
 • Tóm tắt: 01/19/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.42 (351 vote)
 • : Giải đáp Hướng đặt bàn thờ Thần Tài cho gia chủ làm ăn phát đạt, tấn tài tấn lộc. Chỉ cần lưu ý và làm theo cách này sẽ được linh ứng 100%
 • : Thần Tài, theo quan niệm của số đông dân gian là vị thần mang tài lộc đến cho gia đình, cho nên rất được tin thờ. Dù ở phố chợ đông vui hay ở thôn làng hẻo lánh đều có bàn thờ Thần Tài. Vị trí đặt bàn thờ rất quan trọng. Đặc biệt là đối với những …

Cách đặt bàn thờ thần tài theo tuổi, theo hướng chuẩn phong thủy nhất

 • Đánh giá: banthothanhluan.com
 • Tóm tắt: 07/29/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.33 (309 vote)
 • : Với nam gia chủ thuộc Đông tứ mệnh thì hướng đặt bàn thờ theo tuổi là hướng Đông, Bắc, Nam hoặc Đông Nam. Trong khi đó, nếu gia chủ là nữ thì tốt nhất nên đặt …
 • : Ông thần tài nên được đặt bên trái bàn thờ, bên còn lại là vị trí của ông thổ địa. Để cúng hai vị thần linh này thì tốt nhất gia chủ nên chọn hoa cúc hoặc hoa đồng tiền. Vào những ngày lễ, giỗ lớn, ngày rằm, mùng 1 thì nên mua đủ 5 loại hoa quả để …

Hướng và vị trí đặt bàn thờ Thần Tài, ông Địa theo phong thủy

 • Đánh giá: noithatduckhang.com
 • Tóm tắt: 05/04/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.05 (233 vote)
 • : Mệnh Kim nên đặt bàn thờ thần tài quay về các hướng tốt như: Đông Bắc (Diên Niên), Tây Bắc (hướng sinh khí), Tây Nam (Thiên y). · Mệnh Mộc nên …
 • : Thần tài – Ông địa là 2 vị thần thường được thờ chung với nhau với mục đích giúp đem lại tiền tài, bảo quản vượng khí, tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, còn giúp xua đuổi nguồn tà khí, hung khí, giúp gia chủ cai quản, bảo vệ đất đai của gia đình. Trong …

Cách Đặt Bàn Thờ Thần Tài Theo Tuổi Để Đón Tài Lộc Đầy Nhà

 • Đánh giá: gomsubattrang360.com
 • Tóm tắt: 12/22/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.94 (236 vote)
 • : Để thuận tiện nhất thì bàn thờ Thần tài nên được đặt ở góc chéo bên trái hoặc bên phải đối diện với cửa chính. Đặc biệt, mặt bàn thờ nên hướng ra hướng cửa …
 • : Thờ cúng Thần tài đã có từ rất lâu, người thờ Thần tài thường mong muốn cầu về đường làm ăn, kinh doanh, buôn bán. Do đó, khi thờ Thần tài để phát huy hết khả năng của các ngài, gia chủ cần chú ý các vấn đề sau trong cách đặt bàn thờ Thần tài theo …

Cách đặt bàn thờ thần tài giúp gia chủ hút nhiều tài lộc

 • Đánh giá: baophapluat.vn
 • Tóm tắt: 09/12/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.75 (583 vote)
 • : Chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa theo mệnh gia chủ … phải dựa vào tuổi của gia chủ để có thể đặt vị trí bàn thờ Thần Tài hợp lý …
 • : Thờ cúng Thần tài đã có từ rất lâu, người thờ Thần tài thường mong muốn cầu về đường làm ăn, kinh doanh, buôn bán. Do đó, khi thờ Thần tài để phát huy hết khả năng của các ngài, gia chủ cần chú ý các vấn đề sau trong cách đặt bàn thờ Thần tài theo …

Cách chọn kích thước bàn thờ thần tài ông địa theo tuổi đúng phong thủy

 • Đánh giá: banthotantam.com
 • Tóm tắt: 11/25/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.5 (412 vote)
 • : Hướng đặt bàn thờ thần tài thổ địa theo tuổi của gia chủ · Bàn thờ của ông thần tài theo gia chủ nam nếu thuộc vào Đông Tứ mệnh vì thế nên quay về hướng Đông, …
 • : Ngoài việc chọn bàn thờ thần tài dựa trên kích thước hợp phong thủy, bạn cũng có thể kích thước bàn thờ ông địa theo tuổi của mình. Có nhiều người hay quan trọng việc chọn kích thước bàn thờ ông địa và ông tài theo tuổi. Nhưng gia chủ nên yên tâm, …

Xem hướng đặt bàn thờ thần tài, ông địa theo tuổi

 • Đánh giá: huyenbi.net
 • Tóm tắt: 02/06/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.33 (344 vote)
 • : Ngoài ra nếu đặt bàn thờ Thần Tài theo cung Thiên Lộc sẽ khiến cho gia chủ thông minh, tuấn tú, kinh doanh giỏi, làm ăn phát đạt. Vì vậy hướng Thiên Lộc được …
 • : Ngoài việc chọn bàn thờ thần tài dựa trên kích thước hợp phong thủy, bạn cũng có thể kích thước bàn thờ ông địa theo tuổi của mình. Có nhiều người hay quan trọng việc chọn kích thước bàn thờ ông địa và ông tài theo tuổi. Nhưng gia chủ nên yên tâm, …

Cách Đặt Bàn Thờ Thần Tài Theo Tuổi thế nào để may mắn và tài lộc ?

 • Đánh giá: gomdaiviet.vn
 • Tóm tắt: 01/09/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.09 (576 vote)
 • : Chọn hướng đặt bàn thờ Thần tài đúng chuẩn theo tuổi của gia chủ · Gia chủ là nam, thuộc Đông tứ mệnh thì nên đặt bàn thờ Thần tài quay theo các hướng Nam, Bắc, …
 • : Tuy nhiên, trong trường hợp nhà ở hoặc cửa hàng kinh doanh không có góc tường nào phù hợp để đặt bàn thờ Thần tài, các bạn có thể chọn cách xoay chéo 40 độ so với tường nhà. Sau đó dùng một tấm vách để che khuất đi phần góc nhọn của tường. Việc che …

Nên đặt bàn thờ Thần Tài quay hướng nào để thu hút nhiều tài lộc

 • Đánh giá: pjs.vn
 • Tóm tắt: 04/29/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.87 (153 vote)
 • : Các hướng đặt Thần tài theo mệnh tuổi: Đối với mệnh Kim: Nên lựa chọn hướng đặt bàn thờ quay về các hướng như Đông Bắc, …
 • : Bên cạnh những hướng quay thần tài theo mệnh của gia chủ đã được nói ở trên thì chúng ta có thể lựa chọn hướng bàn thờ Thần Tài – Ông Địa theo các cung như Thiên Lộc, Quý Nhân. Đây đều là 2 cung đem đến nhiều may mắn, cát khánh và được nhiều người …

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi, theo mệnh

 • Đánh giá: banthothantai.com
 • Tóm tắt: 06/27/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.73 (102 vote)
 • : Đâu mới là hướng đặt bàn thờ Thần Tài tốt theo từng tuổi trong 12 con giáp · Gia chủ nam thuộc Đông tứ mệnh nên đặt bàn thờ Thần Tài quay về hướng Đông, Bắc, Nam …
 • : Mỗi tuổi, mỗi mệnh có sao chiếu khác nhau nên hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi gia chủ chắc chắn không ai giống ai. Không thể thấy cửa hàng hay công ty này đặt bàn thờ chỗ nào về mình đặt như thế được.Mục đích của việc đặt đúng hướng, hướng tốt …

You may also like