Xưởng đúc tượng A Di Đà bằng xi măng tại TPHCM

bởi huy.nguyen
4.7/5 - (6 bình chọn)

Dưới đây là danh sách Khuôn đúc tượng phật xi măng hay nhất và đầy đủ nhất

Video Khuôn đúc tượng phật xi măng

Mọi người đều biết Đức A Di Đà chính là giáo chủ cõi Tây Phương Cực Lạc, thường xuyên chí tâm niệm hồng danh của Ngài, Phật tử sẽ có vô lượng công đức, được vãng sanh về cõi Cực Lạc. Do đó tượng Phật A Di Đà thường được Phật tử thỉnh về chiêm bái, thờ phụng. Nổi trội trong đó phải kể đến tượng Phật A Di Đà bằng xi măng, một chất liệu với nhiều ưu điểm phù hợp trong thờ cúng. Mời quý vị cùng theo chân BUDDHIST ART để tìm hiểu về Đức A Di Đà cũng như ý nghĩa của tượng Phật A Di Đà bằng xi măng.

Ưu điểm của tượng Phật A Di Đà bằng xi măng so với chất liệu khác

Tượng Phật bằng xi măng được sử dụng phổ biến trong các công trình thờ cúng ở ngoài trời lẫn trong nhà. Quý Sư Thầy, Cô và quý Phật tử thường sẽ ưu tiên lựa chọn tượng có chất liệu bằng xi măng do những ưu điểm sau:

Ưu điểm của tượng Phật A Di Đà bằng xi măng

 • Độ bền ưu việt: xi măng là loại vật liệu chịu được mọi tác động từ thiên nhiên, mọi ảnh hưởng từ môi trường. Do đó có thể nói đây là loại vật liệu có độ bền cao nhất so với các vật liệu khác.
 • Tính thẩm mỹ cao: tượng Phật A Di Đà bằng xi măng sẽ luôn đạt được mức yêu cầu về tính thẩm mỹ bởi khả năng bám màu và linh hoạt trong mọi chất liệu sơn
 • Thời gian thi công và tiến độ được tối ưu: nếu so với đúc, tạc tượng Phật bằng các loại vật liệu khác thì việc đúc, tạc tượng bằng xi măng sẽ nhanh hơn.
 • Chi phí thi công tiết kiệm hơn: thời gian thi công tượng Phật được tối ưu và rút ngắn do đó chi phí thi công tượng bằng xi măng sẽ luôn rẻ hơn so với các loại vật liệu khác.

Ý nghĩa của việc thờ cúng Tượng Phật A Di Đà bằng xi măng

Quý Sư Thầy, Cô và Quý Phật tử thường lựa chọn xi măng để làm tượng bởi tính chất bền đẹp với thời gian của nó. Ngoài ra, một pho tượng hỏng hóc, khiếm khuyết là điều rất tối kỵ do đó xi măng là lựa chọn phù hợp nhất. Có thể nói, việc sử dụng tượng Phật A Di Đà bằng xi măng thể hiện cho sự tôn trọng đối với Đức Phật.

Ý nghĩa tượng Phật A Di Đà bằng xi măng

Bên cạnh đó, việc sử dụng tượng Phật A Di Đà bằng xi măng còn mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp khác như:

 • Thờ tượng Phật bằng xi măng nhằm thể hiện cho một cái tâm hướng thiện luôn hướng đến lời Phật dạy. Không sân si, đố kị, hại người hay sát sinh.
 • Thờ tượng A Di Đà bằng xi măng thể hiện một ước nguyện, lời cầu mong cho một cuộc sống bình an. Những khổ đau, điều tồi tệ sẽ được Đức Phật hóa giải, trôi qua nhẹ nhàng hơn.
 • Đức A Di Đà đại diện cho những điều tốt đẹp trong quá khứ. Do đó việc quý vị thờ cúng, chiêm bái tượng A Di Đà sẽ được Ngài hướng nhìn về những gì đẹp đẽ nhất trong quá khứ, nhìn vào ấy mà đúc kết, tìm ra động lực cố gắng cho hiện tại và tương lai.
 • Việc quý vị thờ cúng, trưng bày tượng Phật A Di Đà bằng xi măng trong nhà sẽ giúp quý Phật tử được hỗ trợ tối đa về mặt tinh thần cũng như rí tuệ, giúp quý vị gắn kết mối quan hệ đồng nghiệp.

Giá bán tượng Phật A Di Đà bằng xi măng

Phật tử nào cũng mong muốn được sở hữu một bức tượng Phật tinh xảo và hợp thẩm mỹ. Tuy nhiên, với sự tinh xảo như vậy thì giá bán tượng Phật A Di Đà bằng xi măng liệu có cao không? Nếu so với vàng, đồng, đá thì xi măng khi làm tượng sẽ có mức giá nhẹ hơn nhiều. Tuy nhiên, cũng không phải là dễ dàng để đưa ra một mức giá cố định và chính xác. Bởi giá thành của tượng Phật còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chẳng hạn như:

Giá bán của tượng Phật A Di Đà bằng xi măng

Mẫu tượng

Mẫu tượng Phật A Di Đà bằng xi măng có cấu trúc đơn giản, ít chi tiết thì việc làm khuôn cũng như làm nguội sẽ được diễn ra một cách nhanh chóng. Mẫu tượng Phật A Di Đà nào có kết cấu càng phức tạp thì dĩ nhiên mức giá sẽ càng cao. Việc kết cấu đơn giản hay phức tạp phụ thuộc vào tay nghề và kinh nghiệm của người nghệ nhân, vật liệu sử dụng cũng như thời gian hoàn thành tượng.

Kích thước tượng Phật A Di Đà bằng xi măng

Pho tượng Phật A Di Đà khi chế tác sẽ có kích thước quy chuẩn được tính theo chiều cao, chiều ngang và chiều sâu. Kích thước tượng sẽ tạo ra sự chênh lệch về mức giá. Với những pho tượng Phật có kích thước càng lớn thì giá bán sẽ càng cao. Vì kích thước càng lớn thì đòi hỏi khối lượng vật liệu khi chế tác sẽ càng lớn, thời gian thi công sẽ càng lâu. Quý Sư Thầy, Cô và quý Phật tử cần xem xét nhu cầu thật kỹ để đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất về kích thước.

Yêu cầu về độ tinh xảo

Tượng A Di Đà bằng xi măng hiện nay được chế tác rất phổ biến trên thị trường. Thế nhưng, quý Phật tử cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng về độ uy tín cũng như khả năng của các đơn vị chế tác trước khi đưa ra bất kỳ một quyết định. Để tạo ra một pho tượng Phật A Di Đà bằng xi măng đẹp, “có hồn” thì người nghệ nhân làm tượng phải là người có gu thẩm mỹ cao, bàn tay tỉ mỉ, khéo léo và kinh nghiệm dày dặn. Cũng do vậy mà giá thành của những mẫu tượng được đúc kết từ những nghệ nhân sẽ có giá bán cao hơn những mẫu tượng được thực hiện bởi thợ học nghề, chưa có nhiều kinh nghiệm.

Địa chỉ thỉnh tượng A Di Đà bằng xi măng ở đâu?

Có rất nhiều cơ sở, đơn vị chế tác tượng Phật A Di Đà bằng xi măng. Thế nhưng để lựa chọn được một đơn vị uy tín và chất lượng thì không phải là điều dễ dàng.

Địa chỉ thỉnh tượng Phật A Di Đà bằng xi măng

Trung tâm sáng tác mỹ thuật Phật giáo Buddhist Art là cơ sở hoạt động trong lĩnh vực điêu khắc mỹ thuật – thiết kế, tư vấn xây dựng, sáng tác, tôn tạo, thi công các công trình mỹ thuật Phật giáo.

Sở hữu đội ngũ nghệ nhân, điêu khắc gia dày dặn kinh nghiệm, tay nghề cao. Chúng tôi cam kết những sản phẩm hoàn thiện đều được xử lý theo một quy trình nghiêm ngặt. Từ tuyển chọn nguyên vật liệu cho đến chế tác và thành hình. Đến với Buddhist Art, quý Sư Thầy, Cô, quý Phật tử sẽ lựa chọn được những sản phẩm ưng ý với mức giá hợp lý mà không cần phải lo về chất lượng.

 • Hotline: 0338.526.733
 • Fanpage: https://www.facebook.com/mythuatbuddhistart/
 • Website: https://www.buddhistart.vn

Với châm ngôn “Muốn tạc tượng Phật trong lòng phải có Phật”, Trung tâm sáng tác mỹ thuật Phật giáo Buddhist Art tự hào là cơ sở điêu khắc mang nét văn hóa và linh hồn Việt. Chúc Quý Sư Thầy, Sư Cô, Quý Phật tử sớm tìm được pho tượng Phật A Di Đà bằng xi măng, đúng với nhu cầu của mình.

Xem thêm: Tượng Phật A Di Đà bằng xi măng

You may also like