Danh sách 10+ kích thước đẹp cho bàn thờ treo tường hot nhất

bởi huy.nguyen
Rate this post

Bàn thờ treo được sử dụng khá phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Bởi sử dụng bàn thờ treo tường, bạn sẽ vừa tiết kiệm được không gian vừa đảm bảo sự trang nghiêm của bàn thờ. Vậy kích thước bàn thờ treo như thế nào đúng chuẩn và hợp phong thủy. Hãy cùng bàn thờ gỗ Tâm Phát tìm hiểu về kích thước bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban trong bài viết dưới đây.

Kích thước bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban

Bàn thờ treo tường luôn có vị trí vô cùng quan trọng đối với mỗi một gia đình. Những vấn đề liên quan đến bàn thờ như kích thước bàn thờ treo cũng vì thế mà có những chuẩn mực nhất định cần được tuân thủ. Chính vì vậy, lựa chọn Kích thước bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban đúng chuẩn, hợp phong thủy rất được các gia chủ hết sức quan tâm và chú ý.

Kích thước bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban

Lựa chọn kích thước bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban là một trong những yêu cầu đầu tiên khi lựa chọn ban thờ gia tiên. Thông thường khi bạn mua bàn thờ có sẵn, kích thước bàn thờ treo đã được các nhà sản xuất đo đạc theo thước lỗ ban nên bạn chỉ cần lựa chọn kiểu dáng cùng kích thước phù hợp với không gian nhà mình.

Mỗi một kích thước bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban sẽ mang một ý nghĩa phong thủy khác nhau. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn được kích thước theo ý nghĩa mà mình mong muốn. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn kích thước phù hợp với không gian để tạo sự cân đối, hài hòa và tăng tính thẩm mỹ.

Có lẽ bạn sẽ cần: Cách xem Thước Lỗ Ban Online theo tuổi cực chuẩn, đơn giản

Kích thước bàn thờ treo tường theo tuổi

Ngoài việc chọn kích thước bàn thờ treo thước lỗ ban là quy chuẩn chung thì việc chọn theo tuổi là chi tiết nhất. Bởi lẽ mỗi người có mỗi cung mệnh khác nhau, Kích thước bàn thờ treo tường theo tuổi sẽ chính xác và chi tiết với từng người. Điều này giúp gia chủ thêm phần yên tâm hơn khi lựa chọn được bàn thờ có kích thước tương hợp với mình.

Kích thước bàn thờ treo tường theo tuổi

Hiện nay, khi lựa chọn kích thước bàn thờ treo tường theo tuổi người ta vẫn thường ít sử dụng. Nhưng thực tế, kích thước bàn thờ treo tường theo tuổi không quan trọng. Nhưng chúng tôi hiểu được cái bạn đang tìm là vị trí, hướng treo bàn thờ theo tuổi. Để giải đáp vấn đề này bạn hãy ấn vào đây để xem toàn bộ về hướng bàn thờ treo tường chi tiết nhất!

Quay trở lại với cách chọn Kích thước bàn thờ treo tường theo tuổi, bạn cần nắm rõ một số quy tắc như:

 • Lựa chọn kích thước bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban, hợp phong thủy.
 • Chiều cao treo bàn thờ treo tường đúng chuẩn, phù hợp với không gian đặt bàn thờ.
 • Hướng của bàn thờ treo tường phải dựa theo tuổi của chính gia chủ để xác định

Chiều cao đặt bàn thờ treo tường

Đặc điểm của bàn thờ treo tường là sản phẩm được lắp chặt vào tường. Mà bức tường thì rộng như vậy, nên treo bàn thờ cao bao nhiêu thì phù hợp? Chiều cao đặt bàn thờ treo tường là bao nhiêu thì chuẩn phong thủy?

Chiều cao bàn thờ treo tường không chỉ là vị trí treo tường mà nó còn mang rất nhiều ý nghĩa. Độ cao bàn thờ treo tường luôn cao hơn các vật dụng trong không gian bởi đó là sự thể hiện cho lòng thành kính, tôn trọng mà gia chủ muốn dành cho những người đã khuất.

Không chỉ vậy, chiều cao bàn thờ treo tường tạo nên một không gian thờ cúng riêng biệt, sạch sẽ và cao ráo không lẫn chung với không gian sinh hoạt phía dưới.

Chiều cao đặt bàn thờ treo tường

Bàn thờ treo tường cao bao nhiêu cũng có tác động rất lớn tới tài lộc, hưng thịnh và may mắn của gia chủ. Bởi vậy, khi lắp bàn thờ treo cao bao nhiêu luôn được gia chủ rất chú ý và thực hiện chính xác.

Chiều cao của bàn thờ treo tường sẽ được xác định dựa vào kích thước của không gian để lựa chọn một vị trí treo bàn thờ phù hợp. Đối với những không gian nhà cao, rộng thì chiều cao treo bàn thờ sẽ khác với những không gian nhà thấp và nhỏ. Tuy nhiên, dù ở trong không gian nào thì chiều cao của bàn thờ treo tường cũng cần ở mức hợp lý, không được quá cao hoặc quá thấp.

Đối với bàn thờ đứng 4 chân dưới nền nhà thì lại có quy chuẩn về chiều cao riêng. Nếu bạn đang băn khoăn không biết liệu Kích thước bàn thờ đứng như thế nào thì ấn tham khảo ngay tại đây!

Khoảng cách treo bàn thờ

Khoảng cách treo bàn thờ được xác định từ mặt sàn nhà tới mặt trên của bàn thờ treo tường. Cũng giống như việc lựa chọn kích thước bàn thờ treo, độ cao của bàn thờ treo tường cũng được xác định bằng chuẩn theo lỗ ban.

Khoảng cách treo bàn thờ sẽ giúp xác định vị trí treo bàn thờ theo cung đẹp, mang đến cho gia chủ vượng khí, tài lộc và đại cát. Treo bàn thờ cao bao nhiêu? Người ta thường lựa chọn ba độ cao bàn thờ treo tường phổ biến như:

 • Chiều cao treo bàn thờ mức thấp: 1m72, 1m76 và 1m76,5 tương ứng với các cung đại cát, phú quý và tiến bảo.
 • Chiều cao bàn thờ treo mức vừa: 1m93, 1m93,5 và 1m97,5 tương ứng với lần lượt các cung tài, tiên bảo và cung tài vượng.
 • Khoảng cách treo bàn thờ mức cao: 2m11, 2m12, 2m15, 2m16 và 2m17 tương ứng với lần lượt các cung đại cát, tài vượng, phú quý, tiến bảo và cung tài lộc.
Khoảng cách treo bàn thờ hợp phong thủy

Với mong muốn được gia tiên phù hộ độ trì, mang đến cho gia đình nhiều may mắn, bình an và tài lộc, gia chủ luôn cố gắng lựa chọn khoảng cách treo bàn thờ phù hợp nhất có thể.

Đấy là khoảng cách treo bàn thờ, vậy liệu các loại bàn thờ đứng để trên mặt đất như tủ thờ thì sao? Ấn tham khảo ngay các số đo, kích thước tủ thờ đẹp chuẩn phong thủy tại đây!

Cách lắp đặt bàn thờ treo tường

Khi đã có kích thước bàn thờ treo, chiều cao bàn thờ treo tường cùng hướng, bạn tiến hành cách lắp đặt bàn thờ treo tường. Mặc dù được sử dụng phổ biến trong cuộc sống nhưng cách treo bàn thờ lên tường như thế nào thì vẫn là dấu hỏi đối với rất nhiều người. Cụ thể Cách lắp bàn thờ treo tường đơn giản như sau:

 1. Bạn sử dụng bút đánh giấu trước các vị trí từng con ốc sẽ bắn cố định lên tường.
 2. Sử dụng khoan lỗ tròn để tạo lỗ lên tường, dùng nở nhựa vào trước rồi đóng chặt.
 3. Đưa bàn thờ lên vị trí đã khoan, bắt vít và vặn chặt cố định bàn thờ trên tường.
 4. Bàn thờ treo tường thường có thêm tấm chống ám khói. Bạn cũng khoan lỗ (nếu trần bê tông) hoặc bắt vít (với trần thạch cao) cố định ngay phía trên là được.
Cách lắp đặt bàn thờ treo tường

Trong cách treo bàn thờ, bạn cần sử dụng đinh ốc và cố định bàn thờ vào tường kiên cố, vững chãi, đảm bảo độ chắc chắn, không bị nghiêng, lệch hay lung lay. Nếu không sẽ phạm thượng và rất nguy hiểm trong quá trình sử dụng lâu dài.

Như vậy, trên đây là thông tin về kích thước bàn thờ treo và những vấn đề liên qua như chiều cao bàn thờ treo tường cùng cách treo bàn thờ. Qua bài này bạn đã nắm rõ cho mình các thông tin cần thiết về bàn thờ treo trong gia đình. Đừng quên lựa chọn những mẫu bàn thờ treo tường đẹp có kích thước chuẩn lỗ ban tại cửa hàng Bàn thờ gỗ chúng tôi nhé!

Top 16 kích thước đẹp cho bàn thờ treo tường tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

Kích thước bàn thờ treo tường hợp phong thủy lựa chọn ra sao

 • Đánh giá: mocgiagroup.vn
 • Tóm tắt: 07/11/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.62 (574 vote)
 • : Phù hợp với không gian thờ diện tích trung bình: Rộng 148cm, 153cm, 167cm. Bạn có thể chọn các độ sâu 61cm, 67cm và 69cm. Rộng 175cm, 193cm: …
 • : Từ xa xưa, thờ cúng tổ tiên đã là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, qua đó con cháu thể hiện lòng thành kính đối với những người đã khuất. Vì vậy, không gian để đặt bàn thờ cũng rất quan trọng và cần được đặt ở nơi trang nghiêm, sạch …

Chọn chiều cao bàn thờ treo tường Chuẩn nhất

 • Đánh giá: gomdaiviet.vn
 • Tóm tắt: 11/07/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.51 (593 vote)
 • : Các cung đẹp theo thước lỗ ban là tài vượng, đại cát, phú quý, tài lộc… Một số kích thước tiêu chuẩn dành cho bàn thờ treo tường phổ biến như:.
 • : Tùy thuộc vào diện tích và mong ước mà gia chủ có thể lựa chọn kích thước bàn thờ tương ứng với gợi ý trên của gomdaiviet.vn. Bên cạnh đó, việc bày biện không thể thiếu đồ thờ Bát Tràng đẹp và bát hương sứ cao cấp. Vậy nên mua đồ thờ gốm sứ Bát …

Kích thước bàn thờ treo tường theo tuổi chuẩn phong thủy lỗ ban

 • Đánh giá: banthotantam.com
 • Tóm tắt: 08/29/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.31 (599 vote)
 • : Đối với những gia đình, chung cư có diện tích khiêm tốn thì bàn thờ sẽ được đo theo kích thước rộng 610mm x 410mm sẽ là lý tưởng để lựa chọn thi công. Trên …
 • : Hiểu được nỗi lòng đó của người dân Á Đông, một người thợ mộc của nước Lỗ sống ở thời Xuân Thu (770-476 TCN) đã chế tác ra chiếc thước có đánh dấu kích thước đẹp nên dùng và xấu nên tránh, hỗ trợ tuyệt vời trong việc đo đạc. Loại thước này được gọi …

Lựa chọn kích thước bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban

 • Đánh giá: nhadepso.com
 • Tóm tắt: 04/17/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.18 (341 vote)
 • : Bàn thờ treo tường thường có kích thước nhỏ gọn hơn so với các loại bàn thờ khác và chúng được treo cao trên tường. · Kích thước của bàn thờ treo tường phổ biến …
 • : Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên ông bà, thần Phật từ ngàn đời nay đã ăn sâu bám rễ trong suy nghĩ của người Việt. Chính vì thế dù không gian sống nhỏ hay lớn ở nông thôn hay thị thành thì nơi thờ cúng vẫn luôn là khu vực nhận được nhiều sự quan tâm nhất …

Kích thước ban thờ treo tường theo phong thủy bạn nhất định cần biết

 • Đánh giá: noithatxavia.com
 • Tóm tắt: 06/17/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.87 (588 vote)
 • : Bàn thờ treo tường kích thước 480mm x 810mm là loại bàn thờ treo dùng trong các căn nhà có diện tích tương đối nhỏ. Chúng được thiết kế giành riêng cho các …
 • : Bàn thờ treo tường kích thước 610 x 1070 được thiết kế cho những căn nhà có diện tích tương đối rộng. Với kích thước này, ngoài 3 bát hương, bạn cũng có thể trưng những vật cần thiết như Lư hương, bộ ngũ sứ, lọ hoa,… có trọng lượng vừa phải, không …

Kích thước, chiều cao bàn thờ chuẩn phong thủy thước Lỗ Ban

 • Đánh giá: nhadepktv.vn
 • Tóm tắt: 07/19/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.59 (386 vote)
 • : -Bàn thờ treo tường với kích thước chiều sâu là 495mm và chiều rộng 950mm đều mang ý nghĩa tài vượng. -Bàn thờ treo tường với kích thước chiều sâu 560mm chiều …
 • : Trên đây là một vài kích thước tủ thờ theo chuẩn Lỗ Ban phổ biến và phù hợp với không gian ngôi nhà Việt. Bạn nên tham khảo lựa chọn để có một mẫu bàn thờ ưng ý để khi sử dụng hoàn toàn yên tâm và ưng ý nhất. Sự thư thái, an lòng và trân trọng trong …

Kích thước bàn thờ treo tường theo tuổi chuẩn xác nhất

 • Đánh giá: mocminhduc.com
 • Tóm tắt: 01/20/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.59 (567 vote)
 • : Loại bàn thờ treo tường này phù hợp với những gia đình có không gian phòng thờ nhỏ và hẹp. Kích thước bàn thờ là 480 x 880 mm, tương ứng với hỷ sự và tiến bảo.
 • : Như đã nói ở trên, kích thước bàn thờ tổ tiên sẽ được áp dụng dựa vào thước lỗ ban. Mỗi con số lỗ ban đều mang một ý nghĩa nhất định. Và để tạo được sự hài hòa tổng thể cho toàn bộ sản phẩm, các nghệ nhân cùng người dùng đã đặt ra một vài kích thước …

Lựa chọn kích thước bàn thờ treo tường chuẩn theo phong thủy

 • Đánh giá: banthonamhai.com
 • Tóm tắt: 12/03/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.33 (272 vote)
 • : Phong tục thờ cúng tổ tiên là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, con cháu thể hiện lòng thành kính đối với người đã khuất.
 • : Trên đây là những thông tin chi tiết về cách chọn kích thước bàn thờ treo tường theo phong thủy. Việc chọn lựa kỹ càng về kích thước chuẩn cho bàn thờ vừa thể hiện lòng thành kính của bạn đối với tổ tiên, vừa mang lại tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Nếu …

Cách lựa chọn kích thước bàn thờ treo tường để mang tới bình an, tài lộc

 • Đánh giá: banthotamphat.com
 • Tóm tắt: 01/10/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3 (526 vote)
 • : Một số kích thước bàn thờ treo tường chuẩn lỗ ban · Với kích thước 610× 1070 mm, bàn thờ sẽ có phong thủy tốt về tài lộc và đường con cái. · Bàn thờ có kích thước …
 • : Bạn không biết kích nào nào là phù hợp với ngôi nhà của mình? bạn yêu thích một mẫu bàn thờ nhưng kích thước của nó hơi lớn, bạn không biết đặt bàn thờ theo hướng nào là phù hợp,… Đừng lo lắng, hãy đến với bàn thờ Tam Phát và mọi lo lắng của bạn sẽ …

5 Kích Thước Bàn Thờ Treo Tường chuẩn phù hợp mọi nhà

 • Đánh giá: khonoithatdep.com
 • Tóm tắt: 12/03/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.9 (133 vote)
 • : Chiều cao bàn thờ treo tường khi trần nhà chung cư cao hơn 3m · 2m11: Đại Cát – An lành · 2m12: Tài Vượng – Tiền của nhiều · 2m15: Phú Quý – Luôn sung túc, giàu có …
 • : Kích thước bàn thờ treo tường 560 x 950 đều thuộc vào cung Tài Vượng. Do đó những giá trị về tiền tài trở nên gấp bội hơn. Chủ nhân sở hữu bàn thờ có thể hưởng trọn được sự giàu sang, của cải dư dả, cuộc sống ấm no. Đặc biệt mẫu bàn thờ treo tường …

D’cor Việt Nam

 • Đánh giá: dcor.com.vn
 • Tóm tắt: 10/07/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.77 (133 vote)
 • : giúp gia chủ đón tài lộc, may mắn về nhà. Bài viết hôm nay Vietnamarch sẽ chỉ ra cho bạn những kích thước phù hợp để làm bàn thờ treo tường chuẩn thước lỗ ban:.
 • : Cung Đinh (丁): Con trai gồm: – Phúc tinh (福星): Vì sao tốt, đem lại may mắn — Chỉ người đem lại may mắn cho mình — Nhất lộ phúc tinh, vạn gia Phật sinh. – Cấp đệ (Đỗ đạt): Thi cử đỗ đạt. – Tài vượng: Tiền của đến. – Đăng khoa: Thi đỗ. Cung Vượng. – …

Gợi ý kích thước bàn thờ treo tường chuẩn thước lỗ ban

 • Đánh giá: banthotamviet.vn
 • Tóm tắt: 03/03/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.78 (178 vote)
 • : Đối với những hộ gia đình có diện tích hơi khiêm tốn thì bàn thờ treo tường có kích thước sâu 410mm x rộng 610mm sẽ là giải pháp lý tưởng hơn cả …
 • : Như vậy, ở bài viết vừa rồi, Tâm Việt đã giúp gia chủ giải đáp một số thắc mắc về kích thước bàn thờ treo tường. Chúng tôi luôn tin rằng, một không gian tâm linh ấm cúng không chỉ mang lại cảm giác thư thái, bình an mà còn là nơi để bày tỏ lòng …

Chiều cao lắp bàn thờ treo tường cho chung cư, nhà phố theo chuyên gia phong thủy

 • Đánh giá: vietnamarch.com.vn
 • Tóm tắt: 03/20/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.63 (149 vote)
 • : Kích thước này cũng cần phải chuẩn thước lỗ ban để đảm bảo yếu tố cho phong thủy là đẹp nhất. Vậy theo chuyên gia phòng thờ, chiều cao bàn thờ treo so với …
 • : Với sứ mệnh kiến tạo những không gian thờ CHUẨN MỰC – TINH HOA, hiện nay Vietnamarch cung cấp nhiều sản phẩm nội thất phòng thờ đẹp và sang trọng, chất lượng tinh xảo. Nếu bạn mong muốn sở hữu những sản phẩm nội thất gỗ Gõ đỏ, Hương, Gụ…v..v… hãy …

Chiều cao treo bàn thờ theo thước lỗ ban hợp phong thủy

 • Đánh giá: kientruckata.vn
 • Tóm tắt: 06/05/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.43 (198 vote)
 • : 2. Chiều cao treo bàn thờ theo thước lỗ ban hợp phong thủy · 1m72 (Đại Cát) – 1m73 (Tài Vượng) – 1m76 (Phú Quý) – 1m76,5 (Tiến Bảo) · 1m93 (Tài) – 1m93,5 (Tiến …
 • : Bàn thờ là nơi thờ cúng tổ tiên, những người đã khuất, là nơi linh thiêng và trang nghiêm nhất trong mỗi gia đình. Việc bài trí và vị trí đặt bàn thờ gia tiên cần phải xem xét kỹ lưỡng với nhiều yếu tố. Bàn thờ không chỉ đặt đúng hướng phong thủy, …

[HOT] Kích thước bàn thờ chung cư chuẩn phong thủy mang nhiều tài lộc cho gia chủ

 • Đánh giá: denanphuoc.vn
 • Tóm tắt: 10/15/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.35 (67 vote)
 • : Kích thước của bàn thờ treo tường phổ biến nhất là: Chiều dài 610 mm (Tài Lộc) x Chiều Rộng 1070mm (Quý Tử). Với mẫu bàn thờ kích thước đẹp này, …
 • : Nếu căn chung cư của bạn có diện tích rộng thì bạn cũng có thể dành một khoảng không gian riêng để xây phòng thờ. Một chiếc bàn thờ nhỏ gọn với thiết kế tinh tế, phù hợp không gian nội thất căn nhà sẽ là sự lựa chọn lý tưởng nhất. Bạn cũng cần phải …

Kích thước bàn thờ treo tường đẹp, chuẩn thước lỗ ban

 • Đánh giá: baobinhdinh.vn
 • Tóm tắt: 02/03/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.2 (92 vote)
 • : Bàn thờ treo tường kích thước 480mm x 810mm là loại bàn thờ treo dùng trong các căn nhà có diện tích tương đối nhỏ. Chúng được thiết kế dành …
 • : Bàn thờ treo tường kích thước 610×1070 được thiết kế cho những căn nhà có diện tích tương đối rộng. Với kích thước này, ngoài 3 bát hương, bạn cũng có thể trưng những vật cần thiết như Lư hương, bộ ngũ sứ, lọ hoa,… có trọng lượng vừa phải, không quá …

You may also like