Tổng hợp 10+ mẫu bàn thờ đơn giản mà đẹp hot nhất, đừng bỏ qua

bởi huy.nguyen
Rate this post

Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người Việt là sợi dây vô hình gắn kết hai thế giới âm dương. Thể hiện tấm lòng thành kính và đạo lý uống nước nhớ nguồn. Do đó, bàn thờ là món đồ nội thất không thể thiếu trong mọi gia đình. Bàn thờ đẹp, chuẩn phong thủy phải đáp ứng đầy đủ tiêu chí từ kiểu dáng, kích thước cho đến chất liệu gỗ. Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần xác định nhu cầu sử dụng, điều kiện kinh tế và không gian kiến trúc để lựa chọn những mẫu bàn thờ đẹp chuẩn phong thủy.

Video giới thiệu xưởng sản xuất bàn thờ Tâm Việt

Bàn thờ – Chốn thờ tự linh thiêng trong đời sống người Việt

Bàn thờ là không gian tâm linh và trang trọng trong gia đình Việt, là sợi dây liên kết giữa hai thế giới vô hình và hữu hình. Đây là nơi mà con cháu bày tỏ lòng thành với ông bà gia tiên qua việc bày trí lễ vật và thắp nén hương thơm. Đặc biệt là trong những ngày lễ Tết, giỗ chạp, mùng 1 hôm rằm.

Bàn thờ là gì?

Hiểu một cách đơn giản, bàn thờ là chiếc bàn chuyên dụng dành cho việc thờ cúng. Cấu trúc của bàn thờ đẹp gồm mặt phẳng để bài trí đồ thờ và 4 chân vững chắc phía dưới. Tại đình chùa, nhà thờ họ, nhà thờ tổ, các mẫu bàn thờ được hoàn thiện tinh xảo, đồ sộ hơn thường được gọi là án gian thờ hay tủ thờ cao cấp.

Bàn thờ đứng Tâm Việt – TT252

Tùy vào kích thước bàn thờ mà gia chủ sẽ bày trí vật phẩm thờ phụng sao cho phù hợp. Trong đó không thể thiếu di ảnh, bát hương, bình hoa, mâm bồng, đèn thờ,… Vào những ngày mùng 1 hôm rằm, giỗ chạp, lễ Tết, con cháu sẽ chuẩn bị, bày biện lễ vật và thắp hương.

Bàn thờ đứng gỗ sồi chạm khắc hoa văn tinh tế – TT247

Tùy thuộc vào diện tích nhà ở, mục đích thờ cúng và điều kiện kinh tế mà gia chủ có thể lựa chọn những kiểu bàn thờ đẹp phù hợp. Trong đó, bàn thờ đứng bàn thờ treo tường là hai mẫu sản phẩm phổ biến nhất hiện nay.

Những mẫu bàn thờ gỗ tự nhiên được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Gỗ là chất liệu được sử dụng phổ biến để chế tác bàn thờ đẹp nhờ độ bền cao, màu gỗ đẹp tạo cảm giác gần gũi và ấm cúng hơn. Song, bàn thờ gỗ xịn cũng mang nét đẹp sang trọng, phù hợp với không gian thờ tâm linh. Mặt khác, một số loại gỗ (điển hình như gỗ Hương) toả ra mùi hương dịu nhẹ, giúp chốn thờ phụng trang nhã hơn.

Bàn thờ đứng màu nâu đỏ họa tiết kỷ hà – TT249

Một số loại gỗ được sử dụng phổ biến trong sản xuất bàn thờ phải kể đến như: gỗ Gụ, gỗ Hương, gỗ Mít, gỗ Sồi,…

Bàn thờ đứng

Bàn thờ đứng còn có nhiều tên gọi khác như: tủ thờ, sập thờ, án gian thờ. Đây là kiểu bàn thờ hiện đại vững chắc được lắp đặt trên sàn nhà với chiều cao tiêu chuẩn là 1.27m. Bàn thờ đứng thường chỉ bao gồm 1 cấp dành cho gia đình sử dụng để thờ Phật hoặc thờ gia tiên.

Bàn thờ gia tiên chạm Sen – TT251

Ngoài ra, ban thờ đứng nhị cấp hay tam cấp sẽ được lựa chọn để kết hợp thờ Phật và gia tiên. Vừa tiết kiệm diện tích, vừa mang lại vẻ đẹp trang nghiêm cho không gian thờ cúng.

Bàn thờ đứng tạo nên không gian thờ vững chãi, cố định, thuận tiện trong việc hành lễ, thắp hương hay bao sái bàn thờ. Ngoài ra, khi đặt bàn thờ tại chung cư, nhiều gia đình còn đầu tư lắp đặt thêm vách ngăn CNC để tách biệt nơi thờ cúng và không gian sinh hoạt của cả gia đình.

Bàn thờ TT234 kết hợp vách ngăn chữ Vạn hiện đại

Những mẫu bàn thờ đứng nhỏ hay những mẫu bàn thờ mini là giải pháp hoàn hảo giúp tối ưu diện tích một cách hiệu quả.

Bàn thờ treo tường

Bàn thờ treo tường hay trang thờ là một trong những mẫu bàn thờ đẹp có kích thước nhỏ gọn, gắn trực tiếp, cố định vào tường thông qua đinh vít. Thông thường, ban treo được lắp cách sàn nhà khoảng hơn 2m và cách trần nhà 50 – 70cm.

Bàn thờ treo tường gia tiên gỗ sồi hiện đại – TR096

Bàn thờ treo tường thường được thiết kế 1 cấp duy nhất. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, gia chủ lắp thêm bục nhị cấp để thờ Phật và gia tiên chung 1 bàn thờ.

Kích thước bàn thờ treo tường chuẩn lỗ ban: 41cm x 61cm; 48cm x 69cm; 48cm x 81cm; 48cm x 89cm; 61cm x 107cm.

Mẫu bàn thờ treo tường thờ Phật chân xếp – TR093

Một số mẫu bàn thờ nhỏ gọn treo tường phổ biến nhất hiện nay:

 • Bàn thờ treo tường chân bắp.
 • Bàn thờ treo tường chân thang.
 • Bàn thờ treo tường chân chữ Phúc.
 • Bàn thờ treo tường chân chữ Thọ.

Bàn thờ đẹp treo tường sẽ phù hợp với nhiều mục đích thờ tự khác nhau từ thờ gia tiên, thờ Phật cho đến thờ Ông Công, Ông Táo.

Tiêu chuẩn chọn mẫu bàn thờ đẹp, hợp phong thủy là gì?

Tín ngưỡng thờ cúng được người Việt vô cùng xem trọng. Không chỉ sở hữu 1 bàn thờ, nhiều gia đình còn lập bàn thờ Phật, bàn thờ gia tiên, bàn thờ Thần Tài – Ông Địa. Do đó, việc lựa chọn bàn thờ cũng cần phải cân nhắc dựa trên nhiều tiêu chí quan trọng.

Bàn thờ gỗ Sồi hoa văn hiện đại – TT248

Dưới đây là một số tiêu chí đánh giá bàn thờ đẹp mà gia chủ cần đặc biệt chú trọng:

Đúng nhu cầu sử dụng

Gia chủ cần xác định chính xác nhu cầu sử dụng trước khi mua bàn thờ. Ví dụ như bàn thờ được dùng để thờ phụng ai, vị trí đặt ra sao, số lượng bát hương như thế nào…

Bàn thờ gia tiên gỗ Sồi màu nâu đỏ – TT240

Trường hợp nhà khiêm tốn về diện tích thì có thể mua bàn thờ nhị cấp, tam cấp hoặc bàn thờ treo tường để tối ưu không gian. Ngược lại, diện tích rộng và ngân sách dư dả thì có thể tham khảo các mẫu án gian thờ cao cấp hoặc bàn thờ đứng có kích thước lớn, uy nghi, bề thế.

Kích thước chuẩn lỗ ban

Như đã nói, một chiếc ban thờ có bền đẹp hay không sẽ phụ thuộc vào chất liệu sản xuất. Song bên cạnh đó, mẫu bàn thờ đẹp đúng nghĩa cũng phải có kích thước chuẩn phong thủy.

Bàn thờ đứng gỗ Sồi chữ Thọ – TT225

Mẫu bàn thờ có kích thước đẹp sẽ tương ứng với các cung Đinh, Vượng, Nghĩa, Quan, Hưng, Tài trong thước Lỗ Ban. Ngược lại, ban thờ xấu sẽ có kích thước “chạm” đến các cung Hại, Khổ, Tử và Thất.

Kích thước tiêu chuẩn của mẫu bàn thờ đứng

 • Chiều ngang: 127cm, 157cm, 175cm, 197cm, 217cm,…
 • Chiều sâu: 61cm, 69cm, 81cm, 97cm, 107cm, 117cm,…
 • Chiều cao: 117cm, 127cm, 157cm,…

Kích thước tiêu chuẩn của mẫu bàn thờ hiện đại treo tường

 • Sâu 48cm x Rộng 81cm ( Hỷ Sự x Tài Vượng).
 • Sâu 48cm x 88cm (Hỷ Sự x Tiến Bảo).
 • Sâu 49,5cm x 95cm (Tài Vượng x Tài Vượng).
 • Sâu56cm x 95cm (Tài Vượng x Tài Vượng).
 • Sâu 61cm x 107cm ( Tài Lộc x Quý tử).

Cách lựa chọn kích thước bàn thờ đẹp

Phòng thờ cao cấp gỗ Gụ, họa tiết tứ quý – TT214

Cách tính kích thước ban thờ hợp phong thủy, vận mệnh:

Mỗi ngôi nhà được xây dựng theo một kiểu dáng kiến trúc và kích thước khác nhau. Vì vậy việc tính toán kích thước bàn thờ đẹp trước hết cần phụ thuộc vào diện tích nhà ở.

Ví dụ, với những ngôi nhà có diện tích rộng rãi nên lựa chọn bàn thờ đứng. Ngược lại, đối với căn hộ chung cư, nhà liền kề, bàn thờ treo tường sẽ là lựa chọn hoàn hảo hơn.

Bàn thờ treo tường gỗ sồi màu hiện đại – TR092

Để lựa chọn kích thước bàn thờ hiện đại, chuẩn phong thủy, gia chủ cần tìm hiểu kỹ về thước Lỗ Ban 38,8cm.

Đây là loại thước dành riêng cho thiết kế nội thất, ban thờ, mồ mả. Chúng bao gồm 2 bộ phận chính là kích thước (đơn vị cm) và cung. Trong đó, mỗi kích thước sẽ tương ứng với các cung được định sẵn.

Nếu kích thước rơi vào ô màu đen tức cung xấu. Ngược lại, ô màu đỏ là những cung đẹp được sử dụng phổ biến trong sản xuất và thi công nội thất phòng thờ.

Để biết rõ về cách tính mẫu bàn thờ đẹp nhất 2023 gia chủ có thể tìm hiểu trực tiếp trên website Bàn thờ Tâm Việt.

Chất liệu bàn thờ bền đẹp với thời gian

Bàn thờ chung cư nhiều ngăn hiện đại – TT232

Theo phong thủy, vạn vật đều vận động sinh trưởng theo Âm Dương ngũ hành. Theo đó, dịch lý con người cũng tuân theo những quy luật của tạo hóa. Vì vậy mọi sự vận động phát triển đều phải tuân theo quy luật của tự nhiên.

Kể cả việc chọn chất liệu gỗ để thiết kế bàn thờ đẹp cũng phải tuân theo những quy luật đó. Việc chọn chất liệu gỗ làm bàn thờ cũng phải xem có tương hợp với bản mệnh hoặc tương sinh với bản mệnh gia chủ hay không.

Ban tho go đẹp không chỉ tiết kiệm chi phí đầu tư, tăng tính thẩm mỹ cho không gian mà còn giúp cho con đường công danh, sự nghiệp, làm ăn của gia chủ thuận lợi, phát đạt hơn.

Màu sắc, thiết kế bàn thờ

Đây cũng chính là một trong những tiêu chí để lựa chọn mẫu bàn thờ đẹp. Một số màu sắc thường dùng trong sản xuất nội thất phòng thờ phải kể đến như nâu đỏ, nâu trầm, màu óc chó,…

Bàn thờ chung cư gỗ Sồi màu cánh gián – TT258

Chúng mang lại cảm giác ấm cúng, linh thiêng cho không gian thờ cúng. Không những vậy, những màu sắc này còn phù hợp với nhiều không gian kiến trúc, giúp gia tăng tính thẩm mỹ hiệu quả.

Ngoài ra, bàn thờ gỗ đẹp còn nằm ở quá trình chế tác. Có vô số họa tiết, hoa văn, hình ảnh độc đáo, ấn tượng được sử dụng trong sản xuất nội thất phòng thờ. Tùy thuộc vào không gian kiến trúc mà gia chủ có thể lựa chọn những mẫu mã khác nhau sao cho phù hợp.

Phù hợp với không gian kiến trúc

Có nhiều cách để lựa chọn những kiểu ban tho phù hợp với không gian kiến trúc. Trong đó, một số yếu tố cần đặc biệt quan tâm khi lựa chọn bàn thờ đẹp phải kể đến như hướng, diện tích, phong thủy, bản mệnh,…

Bàn thờ Tâm Việt mách bạn một số tiêu chí để lựa chọn các mẫu bàn thờ đẹp 2023 phù hợp với không gian kiến trúc ngôi nhà gồm:

Nhà có không gian kiến trúc hẹp

Trang thờ Phật treo tường gỗ Mít – TR091

Đối với những ngôi nhà có không gian kiến trúc hẹp thì nên lựa chọn các mẫu bàn thờ hiện đại, nhỏ gọn như bàn thờ gỗ treo tường.

Đây là một mẫu bàn thờ đơn giản giá rẻ, phù hợp với những căn hộ chung cư hoặc những gia đình có thiết kế nội thất tối giản.

Nhà có diện tích rộng rãi

Bàn thờ đứng gỗ Sồi chạm Sen trang nghiêm – TT265

Đối với những ngôi nhà có diện tích rộng rãi, gia chủ thường lựa chọn việc xây riêng phòng thờ để làm không gian thờ tự riêng. Do đó, bàn thờ đứng luôn là giải pháp lý tưởng hơn cả.

Không chỉ giúp cho phòng thờ trở nên trang nghiêm hơn, bàn thờ đứng còn giúp gia chủ sắp xếp được nhiều vật phẩm thờ cúng hơn. Đặc biệt là trong những dịp lễ Tết, giỗ chạp.

Không gian kiến trúc thờ tự dòng họ, từ đường, nhà thờ tổ

Tương tự, những không gian kiến trúc trên sẽ phù hợp với các mẫu bàn thờ đứng. Bên cạnh đó, sản phẩm thường được kết hợp với nhiều họa tiết như cuốn thư, hoành phi câu đối, long chầu mặt nguyệt.

Phòng thờ gỗ gụ Tứ linh cao cấp (trọn bộ) – TT221

Kèm theo đó, bên ngoài khuôn viên sảnh nên được thiết kế kiến trúc phong thủy khác như ngựa đá trầu tiền, giếng tụ thủy,… Đây là kiến trúc thờ tự điển hình của văn hóa Việt của những gia đình quyền quý.

Địa chỉ cung cấp bàn thờ

“Phú quý sinh lễ nghĩa” – Đúng vậy, bàn thờ gia tiên là nơi thờ tự tâm linh nên luôn được chuẩn bị, sửa sang đủ đầy. Từ hoành phi, cuốn thư cho đến những vật phẩm thờ cúng cần thiết.

Đây là một việc không thể thiếu trong mỗi gia đình dòng họ. Bởi lẽ, nó thể hiện đạo hiếu của gia đình, dòng họ. Bàn thờ gia tiên có đủ đầy chứng tỏ con cháu hiếu thảo, lễ nghĩa.

Chế tác bàn thờ đứng tại xưởng sản xuất Bàn Thờ Tâm Việt

Chính vì lẽ đó, việc lựa chọn bàn thờ sao cho đúng, sao cho tốt, sắp xếp sao cho đẹp mắt là những chuẩn mực của một gia đình có gia đạo tốt. Bởi thế, việc lựa chọn những cơ sở uy tín để lựa bàn thờ, vật phẩm thờ cúng rất quan trọng.

Những cơ sở uy tín, chất lượng sẽ cung cấp những mẫu ban thờ đẹp, sản phẩm ban thờ hiện đại với giá cả rõ ràng, chất lượng gỗ tự nhiên, chính sách bảo hành và đổi trả minh bạch.

Những mẫu bàn thờ đẹp – hiện đại – giá rẻ nhất 2023

Bàn thờ đẹp là mẫu bàn thờ có thể đáp ứng được tất cả những tiêu chí vừa kể trên. Bàn Thờ Tâm Việt xin phép được giới thiệu đến quý khách TOP những mẫu bàn thờ đẹp – hiện đại – giá rẻ nhất năm 2023:

Mẫu bàn thờ đơn giản, phù hợp với mọi không gian

Đây là sản phẩm dành cho gia chủ yêu thích sự tinh tế và giản đơn. Trọn bộ bàn thờ sẽ bao gồm 1 ban thờ chính và 1 tủ cơm (hoặc thay bằng bàn thờ phụ tùy mẫu).

Bàn thờ chung cư hoa Sen màu vàng sáng – TT255

Các mẫu bàn thờ đơn giản sẽ không chạm khắc hoa văn cầu kỳ mà thay vào đó những hoạ tiết đơn giản như hồi văn, chữ Vạn, hoa sen. Về tổng thể, bàn thờ được thiết kế khá hiện đại nhưng vẫn toát lên sự sang trọng và tôn nghiêm.

Bàn thờ chung cư nhỏ gọn hiện đại – TT262

Ưu điểm của sản phẩm là dễ dàng vệ sinh, dễ dàng lắp đặt tại nhiều không gian thờ phụng. Từ nhà cấp 4, nhà liền kề đến căn hộ chung cư. Tuy nhiên sẽ phù hợp hơn với gia đình có không gian thờ vừa và nhỏ.

Bàn thờ chung cư thiết kế độc đáo – TT253

Bàn thờ sang trọng, hiện đại

Bàn thờ đứng gỗ Sồi chạm Sen tinh xảo uy nghi – TT260

Song song với sự phát triển không ngừng của xã hội, xu hướng xây dựng phòng thờ cũng ngày càng hiện đại hơn. Do đó, các mẫu bàn thờ hiện đại được chú trọng đầu tư hơn về mặt thiết kế.

Bàn thờ đứng gỗ Sồi kèm tủ cơm tiện lợi – TT259

Thiết kế tinh giản, gọn gàng nhưng không kém phần sang trọng và trang nghiêm. Hiện nay, các mẫu bàn thờ hiện đại được ưa chuộng giúp tối ưu không gian thờ phụng.

Bàn thờ gia tiên 2 tầng gỗ Sồi cao cấp – TT264

Mẫu bàn thờ chung cư giá rẻ nhất 2023

Những căn hộ chung cư khiêm tốn về diện tích thường sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc thiết kế không gian thờ phụng. Do đó, để khắc phục nhược điểm này, các mẫu bàn thờ chung cư ra đời nhằm tối ưu diện tích nhưng vẫn tạo nên sự trang nghiêm và ấm cúng.

Bàn thờ chung cư đơn giản sang trọng – TT239

Bàn thờ chung cư giá rẻ thường là các mẫu bàn thờ gỗ Sồi nhỏ gọn được thiết kế đơn giản, hiện đại. Sản phẩm được thiết kế chuyên biệt, phù hợp với mọi không gian lắp đặt, giá thành phải chăng, phù hợp với điều kiện của nhiều gia đình.

Bàn thờ gia tiên Hồi Văn màu nâu đỏ – TT256

Mẫu bàn thờ treo tường đẹp hiện đại giá rẻ

Các mẫu bàn thờ treo tường đẹp, hiện đại tại Bàn Thờ Tâm Việt có đa dạng kích thước, chất liệu và màu sắc. Sản phẩm giúp tiết kiệm diện tích nhưng vẫn duy trì được nét truyền thống văn hoá tâm linh.

Trang thờ treo tường chân thang gỗ Gụ cao cấp – TR089

Bàn thờ treo tường tại Tâm Việt được thiết kế tinh xảo, giá trị thẩm mỹ cao. Không những thế còn được thiết kế ngăn phụ bên dưới vô cùng tiện lợi.

Trang thờ gỗ Sồi đẹp – TR038
Trang thờ treo tường gỗ Sồi màu óc chó chân chữ Phúc – TR090
Trang thờ phật và gia tiên chân thang màu óc chó (1 đôi) – TR084
Bàn thờ treo tường chân bắp gỗ Sồi – TR088

Cập nhật mẫu bàn thờ đẹp nhất tại Bàn Thờ Tâm Việt

Tổng hợp những mẫu bàn thờ gỗ đẹp nhất được thiết kế và chế tác bởi đội ngũ thợ lành nghề tận tâm, chuyên nghiệp. Mẫu mã đa dạng, phù hợp với xu hướng hiện nay. Bàn thờ giá rẻ, đáp ứng mọi nhu cầu thờ phụng của gia đình.

Gia chủ nên lựa chọn và sắp xếp bàn thờ chuẩn phong thuỷ
Bàn thờ chung cư kích thước chuẩn lỗ ban
Bàn thờ đứng sang trọng được đặt tại phòng khách chung cư
Bàn thờ chung cư hiện đại màu nâu đỏ TT218
Bàn thờ chung cư hoạ tiết Hồi Văn hiện đại
Bàn thờ chung cư gỗ Hương đẳng cấp
Bàn thờ chung cư được thiết kế đơn giản, hiện đại
Bàn thờ chung cư
Mẫu bàn hiện đại kết hợp vách ngăn CNC đơn giản

Những mẫu bàn thờ gỗ tốt nhất hiện nay

Bàn thờ gỗ Mít

Bàn thờ gỗ mít mẫu đẹp – TT070

Bàn thờ gỗ đẹp làm từ gỗ Mít không chỉ có chất lượng tốt mà còn mang lại nhiều giá trị tâm linh sâu sắc. Đây là một loại gỗ bền chắc, dẻo dai và rất dễ chạm khắc trong chế tác. Do đó, đây là mẫu bàn thờ đẹp hiện đại được sử dụng nhiều trong những gia đình quyền quý.

Bàn thờ gỗ Sồi

Bàn thờ gỗ Sồi kèm tủ cơm nhiều ngăn hiện đại – TT266

Đây là loại gỗ cứng, chắc, khó bị mối mọt và có khả năng chống nước cao. Bên cạnh đó, các mẫu bàn thờ đẹp làm từ gỗ Sồi thường có giá thành rẻ hơn so với nhiều loại gỗ khác như Gõ Đỏ, Gụ, Hương hay gỗ Keo.

Bàn thờ gỗ Gụ

Mẫu Bàn thờ đứng gỗ gụ đẹp – TT172

Gỗ Gụ là loại gỗ quý trong những loại gỗ quý tại Việt Nam. Nó có vân rất đẹp, thớ gỗ mịn, độ bền cao và chống mối mọt tốt. Do đó, bàn thờ đẹp từ gỗ Gụ cũng là dòng sản phẩm đã được ưa chuộng từ xa xưa.

Tuy nhiên, vì cây phát triển chậm nên để có được một cây gỗ Gụ thương phẩm thì phải chờ một khoảng thời gian rất lâu. Đây cũng là một trong những lý do khiến giá thành bàn thờ gỗ Gụ tương đối cao.

Bàn thờ gỗ Hương

Án gian thờ gỗ Hương đá cao cấp – TT246

Gỗ Hương là một trong những loại gỗ có độ bền cao, mối mọt khó có thể xâm nhập, phá hoại. Thân cây có nhiều thớ vân đan chéo nhau. Do đó, nếu để nguyên khối, đây sẽ là mẫu bàn thờ gỗ đẹp mắt xứng đáng được ưa chuộng.

Ban thờ gỗ Dổi

Gỗ Dổi là một loại gỗ nhẹ, chắc chắn, ít bị co ngót. Bên cạnh đó, chúng có mùi thơm dịu nhẹ với khả năng chống chịu mọt tự nhiên nên thường có tuổi thọ cao.

Chưa kể, gỗ Dổi cũng rất dễ điêu khắc, chạm trổ và tạo hình. So với mặt bằng chung như gỗ Mít và gỗ Thông thì gỗ Dổi có giá thành đắt hơn. Tuy nhiên, bàn thờ bằng gỗ Dổi vẫn được rất nhiều gia đình lựa chọn vì chúng có độ bền đẹp, tuổi thọ cao.

Bộ bàn thờ gỗ Tràm

Gỗ Tràm là loại gỗ phổ biến ở phía Nam. Chúng sống và sinh trưởng trong môi trường nước nên có độ bền và dẻo dai nhất định.

Bởi vì gỗ Tràm rất khó bị mối mọt nên bàn thờ được làm từ loại gỗ này cũng được nhiều gia chủ lựa chọn. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất cần phải kể đến là chúng dễ bị co ngót do có độ xốp nhất định.

Bàn thờ gỗ Thông

Gỗ Thông là loại gỗ tương đối phổ biến ở Việt Nam. Chúng có giá cả hợp lý, dễ chế tác nên thích hợp dùng để sản xuất các mẫu bàn thờ giá rẻ.

Ngoài những loại gỗ nêu trên, các mẫu bàn thờ đẹp hiện đại còn được làm từ những loại gỗ khác như gỗ vàng tâm, gỗ nghiến, gỗ trắc,…

Hướng dẫn bài trí bàn thờ chuẩn phong thuỷ hút vượng khí

Trước khi bài trí bàn thờ đẹp, gia chủ cần sắp xếp và bài trí bàn thờ đúng cách. Bởi lẽ, việc bài trí lộn xộn rất dễ phạm phải hung kỵ tiêu trừ linh khí, khiến con cháu ốm đau, bất hòa, gia tự không yên ổn.

Bài trí bàn thờ gia tiên đúng cách

Dưới đây là một số vật phẩm không thể thiếu trên bàn thờ:

 • Bài vị, di ảnh tổ tiên, tiền nhân: Di ảnh thờ thường được đặt hoặc định vị ở vị trí chính giữa bàn thờ, nếu có nhiều di ảnh thì nên bài trí theo thứ tự vai vế từ cao tới thấp và từ trong ra ngoài.
 • Khánh thờ hoặc ngai (nếu có): Thường được dùng trong gia đình có tiền nhân là những người có địa vị chức tước từ xưa, khánh hoặc ngai thờ thường được bố trí tại vị trí giữa bàn thờ.
 • Bộ đỉnh hạc: Gồm đôi hạc và một đỉnh đôi hạc được đặt chầu đỉnh ở giữa. Bộ đỉnh hạc hướng về phía di ảnh, bài vị tổ tiên, tiền nhân.
 • Bát hương: Bát hương được đặt tiếp theo sau vị trí đỉnh hạc.
 • Mâm bồng: Tiếp sau bát hương là vị trí của mâm bồng dùng để đựng hoa quả, bánh kẹo.
 • Bộ chén nước
 • Ống đựng hương
 • Bình đựng hoa
 • Đũa thờ
 • Đèn dầu
 • Hũ đựng muối, gạo

Những vật phẩm còn lại được bài trí bên ngoài của bàn thờ. Tuy nhiên cũng cần sắp xếp sao cho hợp lý, hài hòa, thể hiện được không gian thờ cúng thanh tịnh, trang nghiêm.

Những điều kiêng kỵ khi sắp xếp các mẫu bàn thờ đẹp

Lưu ý khi bài trí bàn thờ gia tiên để không phạm phải những điều kiêng kỵ trong phong thuỷ

Việc sắp xếp bàn thờ phong thủy cũng cần phải tránh những điều kiêng kỵ sau:

 • Tránh bố trí bàn thờ ở dưới tầng một. Bởi vì nơi sinh hoạt của con cháu không được đặt ở phía trên bàn thờ tổ tiên. Như vậy được coi là nghịch lại với đạo lý đất trời và sẽ bị tiêu tán phước đức.
 • Không đặt bàn thờ ở những nơi u uất, ô uế như gần nhà vệ sinh, nơi có nhiều hoạt động trong gia đình, gầm cầu thang, dưới dầm nhà. Bởi những nơi này thường mang lại khí xấu, không thanh tịnh. Từ đó dẫn tới sinh khí trong nhà bị tiêu tán, con cháu bất hòa, họa hại.
 • Không đặt bàn thờ chính diện cửa sổ: Tuy kiểu bàn thờ đẹp nên đặt ở nơi cần có ánh sáng tự nhiên tốt tuy nhiên không cần bố trí bàn thờ ở những nơi quá sáng hoặc ánh nắng chiếu thẳng trực diện. Bởi bàn thờ không chịu được dương khí quá lớn, linh khí của gia tiên sẽ không linh thiêng. Đây cũng là lý do tại sao đồ thờ thường hay làm từ âm mộc.
 • Không đặt đồ vật linh tinh bên dưới bàn thờ. Vì điều này sẽ khiến không gian thờ cúng không còn thanh tịnh khi chân linh của gia tiên bị sinh khí quấy khỏa.
 • Không đặt bàn thờ bên trong phòng ngủ: Hiện nay không ít gia đình sống trong các căn hộ chung cư đang phạm phải điều này. Nếu đặt ở phòng ngủ, những sinh hoạt, hoạt động của gia đình làm ô uế tới không gian thờ cúng. Mặt khác, việc thờ cúng thường dùng cho người quá cố vì vậy việc bố trí bàn thờ ở trong phòng ngủ là điều đại kỵ.

Mua bàn thờ đẹp ở đâu Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng uy tín, chất lượng cao?

Ban thờ là một góc vô cùng tâm linh nên thường được lựa chọn, bài trí đẹp mắt, gọn gàng và cẩn thận. Do đó, hình thức được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu cần cân nhắc.

Đến với Tâm Việt, Quý gia chủ sẽ có cho mình đa dạng sự lựa chọn từ kích thước, màu sắc cho đến chất liệu.

Bàn thờ gỗ đẹp đa dạng về kiểu dáng mẫu mã

Sản xuất bàn thờ treo tường chung cư

Trong văn hóa phương Đông, những mẫu bàn thờ đẹp thường được chạm khắc thêm nhiều họa tiết độc đáo. Trong đó không thể kể đến những linh vật như rồng, phượng hoàng, rùa, tỳ hưu, kỳ lân. Hình ảnh bàn thờ đẹp hay không cũng phụ thuộc vào cách chạm khắc của đội ngũ chế tác, thi công.

Tùy theo mục đích thờ cúng, sở thích, điều kiện kinh tế mà gia chủ có thể đặt xưởng sản xuất sản phẩm riêng.

Chất liệu gỗ tự nhiên 100%

Thông thường, mẫu bàn thờ đẹp có chất liệu gỗ tự nhiên 100%. Theo người dân Á Đông nói chung và người dân Việt Nam nói riêng, gỗ thuộc hành Mộc, tích lượng rất nhiều dương khí. Do đó, ban tho làm từ gỗ rất phù hợp cho không gian thanh tịnh. Bởi lẽ, nó mang lại nhiều vượng khí cho gia chủ.

Sản xuất bàn thờ đứng

Không những thế, thân gỗ có những đường vân bắt mắt, phù hợp với không gian huyền bí linh thiêng. Đó là lý do vì sao, tất cả ban tho dep trong không gian thờ cúng của người Việt được làm từ gỗ.

Toàn bộ sản phẩm của Bàn Thờ Tâm Việt đều được làm từ gỗ tự nhiên 100%. Chúng tôi cam kết không pha tạp các loại gỗ kém chất lượng, sẵn sàng đền tiền 100 lần nếu khách hàng phát hiện tình trạng trên.

Mẫu bàn thờ gỗ tại Tâm Việt được làm từ gỗ Mít, gỗ Sồi, gỗ Gụ, gỗ Hương, gỗ Gõ Đỏ, gỗ Keo, gỗ Lát… Tùy thuộc vào tuổi thọ, độ bền đẹp của từng loại gỗ mà giá thành của sản phẩm cũng sẽ có sự chênh lệch.

Giá thành hợp lý kèm theo nhiều chính sách khuyến mãi

Hơn ai hết, Bàn Thờ Tâm Việt hiểu rõ tầm quan trọng của không gian thờ tự đối với gia đình Việt. Do đó, trong suốt 25 năm vừa qua, chúng tôi luôn cố gắng hoàn thiện để không ngừng mang lại những sản phẩm hoàn hảo nhất đến tay khách hàng.

Hoàn thiện bàn thờ đứng một cách tỉ mỉ

Chúng tôi không đơn giản là đơn vị bán bàn thờ mà còn gửi gắm tâm huyết của mình vào trong từng chi tiết nhỏ nhất. Bởi lẽ, phúc khí của gia chủ là vượng khí của chúng tôi.

Các mẫu bàn thờ đẹp đều được chọn lọc chất liệu kỹ càng và trải qua quá trình chế tác tỉ mỉ, phù hợp với mọi không gian kiến trúc Việt.

Không những thế, bàn thờ gỗ của Tâm Việt được bảo hành 10 năm, bảo trì trọn đời. Cùng với đó là giá thành vô cùng tốt, hỗ trợ lắp đặt, giao hàng trên toàn quốc.

Sản xuất bàn thờ theo yêu cầu

Mỗi không gian sống đều có đặc trưng riêng về màu sắc, ánh sáng và phong cách thiết kế nội thất khác nhau. Bên cạnh đó, văn hóa vùng miền cũng khác nhau.

Vì vậy, Tâm Việt chuyên sản xuất, thi công và thiết kế bàn thờ đẹp với đa dạng kiểu dáng, màu sắc, kích thước và chất liệu khác nhau. Như vậy, Quý gia chủ có thể dễ dàng yêu cấp chế tác theo nhu cầu thờ cúng và sở thích cá nhân.

Lắp đặt vách ngăn CNC cho khách

Tâm Việt luôn đặt sự hài lòng của khách hàng làm kim chỉ nam để phát triển. Đó là lý do vì sao, mọi sản phẩm đến tay khách hàng đều được hoàn thiện một cách chỉn chu nhất. Chúng tôi tự hào là điểm đến đáng tin cậy được hàng triệu gia đình Việt lựa chọn.

Mọi thắc mắc hoặc cần được hỗ trợ, Quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi qua website Bàn Thờ Tâm Việt hoặc liên hệ trực tiếp qua Hotline để được tư vấn và báo giá bàn thờ đẹp nhất hiện nay.

Top 12 mẫu bàn thờ đơn giản mà đẹp tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

Bàn thờ đơn giản Tâm Phát – Tinh tế trên từng sản phẩm

 • Đánh giá: banthotamphat.com
 • Tóm tắt: 10/13/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.77 (264 vote)
 • : Mẫu tủ thờ đơn giản ngoài được thiết kế tinh tế thì mỗi mẫu bàn thờ hiện lên với sự hoàn hảo của các yếu tố về màu sắc, kích thước và chất liệu đạt chuẩn. Sự …
 • : Những mẫu bàn thờ đơn giản của Tâm Phát phù hợp với nhu cầu của mọi gia chủ thích sự đơn giản nhưng không kém phần sang trọng, vẫn giữ được nét đẹp tâm linh tốt đẹp của gia đình. Hãy cùng Tâm Phát khám phá những ưu điểm của những mẫu bàn thờ đơn …

37+ Mẫu bàn thờ trơn đẹp dành cho mọi không gian nhà ở

 • Đánh giá: noithattrevietnam.com
 • Tóm tắt: 08/06/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.41 (565 vote)
 • : Mà toàn bộ bề mặt đều thiết kế đơn giản, hoàn toàn không có hoa văn ngoài những thanh lăn tròn với nhiều tiện ích trong việc thờ cúng. Thông …
 • : Những mẫu bàn thờ đơn giản của Tâm Phát phù hợp với nhu cầu của mọi gia chủ thích sự đơn giản nhưng không kém phần sang trọng, vẫn giữ được nét đẹp tâm linh tốt đẹp của gia đình. Hãy cùng Tâm Phát khám phá những ưu điểm của những mẫu bàn thờ đơn …

Bàn thờ đơn giản

 • Đánh giá: khonoithatdep.com
 • Tóm tắt: 08/31/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.2 (405 vote)
 • : Điều này thể hiện qua những con số mà Tâm Phát đạt được. Ví dụ như hàng vạn khách hàng thân thiết, đơn hàng đặt liên tục,… Vì vậy bạn hoàn toàn có thể hài lòng …
 • : Các mẫu bàn thờ đẹp đơn giản Tâm Phát không chỉ xuất phát từ thương hiệu danh tiếng. Mà bản thân sản phẩm được ưa chuộng bởi người dùng một phần là vì tính chất lượng của bàn thờ. Đây quả thực là một trong những lợi thế làm bàn thờ Tâm Phát luôn …

Bàn Thờ Đẹp Đơn Giản – BeeCost

 • Đánh giá: beecost.vn
 • Tóm tắt: 10/17/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.06 (463 vote)
 • : Đánh giá Top 10+ Bàn Thờ Đẹp Đơn Giản giá rẻ chính hãng, đáng mua nhất Tháng 3/2023 trên các sàn thương mại điện tử – cập nhật 2 phút trước.
 • : Các mẫu bàn thờ đẹp đơn giản Tâm Phát không chỉ xuất phát từ thương hiệu danh tiếng. Mà bản thân sản phẩm được ưa chuộng bởi người dùng một phần là vì tính chất lượng của bàn thờ. Đây quả thực là một trong những lợi thế làm bàn thờ Tâm Phát luôn …

Bàn Thờ Gỗ Đẹp, Bàn Thờ Gia Tiên Mẫu Mới (04/2023)

 • Đánh giá: noithatminhkhoi.com
 • Tóm tắt: 06/01/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.92 (579 vote)
 • : Có thể hiểu đơn giản, bàn để thờ là nơi mà mọi người sẽ dùng để bày những di ảnh, vật cúng tế (hoa, lư hương, chén nước,…). Bàn để thờ được bắt nguồn từ …
 • : Bàn thờ được xem là một thiết kế không thể thiếu trong mỗi gia đình, sản phẩm có vị trí quan trọng và mang những ý nghĩa thiêng liêng đối với cuộc sống của con người. Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên ông bà đã gắn liền với nghi lễ cúng bái do đó mà mỗi …

86 MẪU BÀN THỜ GỖ ĐẸP, TỦ THỜ HIỆN ĐẠI ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NĂM 2023

 • Đánh giá: banthomocviet.com
 • Tóm tắt: 03/12/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.71 (407 vote)
 • : Bàn Thờ Gỗ Đẹp, Tủ Thờ Có Thiết Kế Đẹp Hiện Đại. Mẫu bàn thờ đứng làm bằng gỗ được thiết kế vừa đơn giản, tiện ích, nhỏ gọn vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, …
 • : Gỗ gõ là một trong những loài gỗ quý hiếm được nhiều người ưa chuộng do có độ bền và tuổi thọ cao, thớ gỗ đẹp, min, chất gỗ sáng bóng, đặc biệt chống chịu mối mọt rất tốt. Bàn thờ Mộc Việt là đơn vị sản xuất tủ thờ, bàn thờ, án gian thờ gỗ gõ lâu …

Top 50 mẫu bàn thờ đơn giản mà đẹp hiện đại nhất

 • Đánh giá: xaydungso.vn
 • Tóm tắt: 06/04/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.59 (380 vote)
 • : Cập nhật thông tin và kiến thức về mẫu bàn thờ đơn giản mà đẹp chi tiết và đầy đủ nhất, bài viết này đang là chủ đề đang được nhiều quan tâm được tổng hợp …
 • : Gỗ gõ là một trong những loài gỗ quý hiếm được nhiều người ưa chuộng do có độ bền và tuổi thọ cao, thớ gỗ đẹp, min, chất gỗ sáng bóng, đặc biệt chống chịu mối mọt rất tốt. Bàn thờ Mộc Việt là đơn vị sản xuất tủ thờ, bàn thờ, án gian thờ gỗ gõ lâu …

Cập Nhật 99 + Mẫu bàn thờ gỗ đẹp hiện đại kích thước chuẩn phong thủy giá rẻ phù hơp với mọi nhà tháng 04/2022

 • Đánh giá: banthonhattam.com
 • Tóm tắt: 07/21/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.29 (277 vote)
 • : ban tho chung cu hien dai Ban tho chung cu don gian · Bàn thờ chung cư đơn giản mẫu BĐ-3041 ; mau ban tho gia tien dep phong tho hien dai gỗ Sồi · Bàn thờ đẹp …
 • : Gỗ gõ là một trong những loài gỗ quý hiếm được nhiều người ưa chuộng do có độ bền và tuổi thọ cao, thớ gỗ đẹp, min, chất gỗ sáng bóng, đặc biệt chống chịu mối mọt rất tốt. Bàn thờ Mộc Việt là đơn vị sản xuất tủ thờ, bàn thờ, án gian thờ gỗ gõ lâu …

66+ Mẫu Bàn Thờ Đơn Giản, Tủ Thờ Đơn Giản Đẹp Nhất 2023

 • Đánh giá: dogovannguu.com
 • Tóm tắt: 08/20/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3 (379 vote)
 • : Mẫu bàn thờ đơn giản phù hợp cho mọi không gian thờ cúng. Chất liệu gỗ lõi không pha tạp. Miền phí vận chuyển, lắp đặt tận nhà. Giá rẻ.
 • : Xong kiểu dáng, chất liệu thì kích thước của bàn thờ đóng vai trò quan trọng. Như đã nói ở trên, kích thước bàn thờ còn liên quan đến yếu tố phong thuỷ. Chính vì thế, bạn cần cân đối giữa nhu cầu sử dụng (cần kích cỡ lớn, vừa hay nhỏ) và tính phong …

101 mẫu bàn thờ, tủ thờ đẹp – chuẩn phong thủy

 • Đánh giá: vietnamarch.com.vn
 • Tóm tắt: 08/22/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.79 (187 vote)
 • : Tổng hợp các mẫu bàn thờ đẹp – Chuẩn mực về phong thủy … Đơn giản mà tinh tế với ban thờ đứng hiện đại gỗ gõ cho chung cư. 101 mẫu bàn thờ, tủ thờ đẹp …
 • : So do bo tri ban tho gia tien – cach bai tri ban tho” width=”920″ height=”768″ srcset=”https://vietnamarch.com.vn/wp-content/uploads/2017/02/So-do-bo-tri-ban-tho-gia-tien.jpg 920w, …

85 Mẫu Bàn Thờ Đứng Hiện Đại Gỗ Đẹp, giá rẻ Tháng 04/2023 – Gỗ Đẹp – Giá Rẻ

 • Đánh giá: phongthuynhattam.com
 • Tóm tắt: 12/24/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.89 (67 vote)
 • : Tổng hợp [85+] mẫu bàn thờ gỗ đẹp, thiết kế chuẩn phong thủy. … Bàn thờ đứng đẹp với thiết kế đơn giản hiện đại, đẹp – Nét đẹp tâm linh đặc sắc của văn …
 • : So do bo tri ban tho gia tien – cach bai tri ban tho” width=”920″ height=”768″ srcset=”https://vietnamarch.com.vn/wp-content/uploads/2017/02/So-do-bo-tri-ban-tho-gia-tien.jpg 920w, …

Khám phá hơn 98 mẫu bàn thờ đơn giản mới nhất

 • Đánh giá: daotaonec.edu.vn
 • Tóm tắt: 03/16/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.77 (163 vote)
 • : Chia sẻ hình ảnh chủ đề mẫu bàn thờ đơn giản mới nhất và đẹp nhất hiện tại, cùng xem chi tiết phía dưới bài viết.
 • : So do bo tri ban tho gia tien – cach bai tri ban tho” width=”920″ height=”768″ srcset=”https://vietnamarch.com.vn/wp-content/uploads/2017/02/So-do-bo-tri-ban-tho-gia-tien.jpg 920w, …

You may also like