Danh sách 10+ mẫu đèn bàn thờ đẹp hot nhất

bởi huy.nguyen
Rate this post

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp mẫu đèn bàn thờ đẹp hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Nội dung

1. Đèn thờ và 6 thông tin cần biết về đèn bàn thờ gia tiên

Đèn thờ hoa sen lưu ly đẹp thắp sáng bằng đèn led

Đèn thờ hoa sen lưu ly đẹp thắp sáng bằng đèn led

Trước tiên Lôi Phong xin được chia sẻ tới các gia chủ về đèn thờ và những thông tin cần thiết nhất.

1.1 Đèn thờ là gì?

Đèn thờ là một trong những vật thờ cúng dùng để “thắp sáng” không gian ban thờ. Theo quan điểm khá lâu đời của người Việt ta, ánh sáng đèn thờ có vai trò “ cầu nối” giữa hai thế giới, giữa người sống và người đã khuất. Ánh sáng chiếu rọi cho ông bà tổ tiên, các vị chư tiên thần phật chứng giám cho lòng thành của gia chủ phù hộ cho gia đình được bình an thuận hòa. Ngoài ra ánh sáng đèn thờ còn giúp xua đuổi những luồng khí xấu, tà ma, giúp cho bàn thờ gia tiên không bị quấy nhiễu, giúp gia chủ luôn được tổ tiên phù trợ.

1.2 Ý nghĩa của đèn thờ

Mỗi một việc làm đều có ý nghĩa riêng biệt và có sự độc đáo khác nhau, ngay cả việc thắp đèn khi thờ cúng cũng vậy. Thắp đèn trên bàn thờ vào những ngày đặc biệt không chỉ mang ý nghĩa tâm linh mà còn tạo nên một phong thủy tốt cho gia đình mình. Video đèn thờ thực tế bằng lưu ly cao cấp 7 bông hoa sen

1.3 Ý nghĩa tâm linh

Người Việt tin rằng nén hương, đèn thờ khi thắp lên như một nhịp cầu vô hình nối kết hai thế giới hữu hình và vô hình lại với nhau.

Người Việt tin rằng nén hương, đèn thờ khi thắp lên như một nhịp cầu vô hình nối kết hai thế giới hữu hình và vô hình lại với nhau.

Tập tục thờ cúng tổ tiên là một truyền thống từ xa xưa và đến tận ngày nay vẫn đang được gìn giữ. Cho dù thời gian và hoàn cảnh có thay đổi như thế nào thì tập tục này vẫn không bao giờ thay đổi. Chính vì vậy, cứ mỗi khi năm mới đến hay những ngày rằm, ngày mồng 1 hoặc trong các lễ cúng long trọng. Người dân Việt Nam lại thắp đèn thờ cúng và nhang với những ước nguyện thiêng liêng sâu sắc. Khi những cặp đèn được thắp sáng chính là điều minh chứng cho sự tôn trọng, hiếu thảo của con cháu trong nhà đối với ông bà, cha mẹ, tổ tiên những người đã khuất. Đó được coi là một hình thức tín ngưỡng, là chân lý mà người xưa muốn truyền lại để nhắc nhở con cháu phải luôn nhớ về cội nguồn và sống sao cho đúng bổn phận của mình.

1.4 Ý nghĩa đèn thắp sáng ban thờ trong phong thủy

Theo như ngũ hành của phong thủy thì đèn thắp sáng bàn thờ thuộc hành hỏa. Khi gia chủ thắp hương, thắp đèn thờ cúng hoặc thắp nến chính là có hỏa khí – linh khí chí dương nhất trong ngũ hành. Mà hành hỏa của ánh sáng trong đèn, nến, hương sẽ có tác dụng xua đuổi tà ma và mang lại vượng khí cho cả gia đình. Nhờ vậy, gia chủ sẽ được phù hộ độ trì, luôn gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống. Cho nên việc thắp đèn khi thờ cúng vẫn được lưu giữ và truyền lại từ đời này sang đời khác như một nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam.

1.5 Sử dụng đèn thờ cho những mục đích nào?

Trong văn hóa tâm linh của người Việt Nam, ánh sáng hoặc ngọn lửa từ bàn thờ được coi là “cầu nối” giữa thế giới âm dương. Cứ đến ngày lễ Tết, rằm, ngày mùng 1 hay những dịp đặc biệt, con cháu thường dâng hương, hoa và đèn thờ đẹp để tỏ lòng kính trọng ông bà, tổ tiên, các vị thần linh.

Người ta tin rằng, khi thắp nhang, khói nhang bay đi sẽ là cầu nối vô hình giữa hai thế giới. Lúc này, con cháu sẽ lên tiếng mong muốn nhận được phước lành từ các gia tiên trong nhà và các vị thánh thần.

1.6 Công dụng của việc thắp đèn khi thờ cúng

Ánh sáng từ đèn thờ cúng tỏa ra trở nên ấm cúng hơn.

Ánh sáng từ đèn thờ cúng tỏa ra trở nên ấm cúng hơn.

 • Hình ảnh ánh sáng khi thắp đèn không chỉ mang ý nghĩa tâm linh mà còn mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc.

 • Là vật dụng thờ cúng không thể thiếu vào các ngày rằm, mùng 1 hoặc những dịp lễ Tết. Thông qua ánh sáng của ngọn đèn, gia chủ như muốn gửi gắm niềm tin vào việc soi đường dẫn lối giúp ông bà tổ tiên tìm về chứng giám cho lòng thành kính và phù hộ độ trì con cháu trong nhà.

>>> XEM NGAY: Các mẫu tượng Phật Quan Âm kết hợp cùng với đèn thờ đẹp

2. Cấu trúc và phân loại của đèn thờ

Như đã chia sẻ, đèn để thắp sáng bàn thờ có 2 loại, đó là đèn điện và đèn dầu. Vậy để biết cấu tạo của 2 loại đèn này ra sao, mời bạn theo dõi tiếp nhé.

XEM THÊM  Kích thước bàn thờ Phật Bà Quan Âm - Tìm hiểu về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc lựa chọn kích thước phù hợp

2.1 Cấu tạo đèn dầu

Đèn dầu có thân trên là một bóng đèn dầu được làm từ gốm hoặc thủy tinh hoặc bằng đồng. Bên trong, có một bấc bông với phần dưới được nhúng hoàn toàn để hấp thụ dầu và phần trên nhô ra để có thể cháy và duy trì lửa. Ở hai bên thân đèn là một nút bấc và trục xoay làm bằng răng bán kim loại, giúp bấc có thể kéo lên hoặc kéo xuống tự động. Người dùng có thể điều chỉnh lửa to, nhỏ bằng cách xoay núm ở thân đèn.

Sử dụng đèn dầu cần phải để ý và cẩn trọng bởi sơ xuất có thể gây cháy ảnh hưởng đến những vật dụng khác. Hơn thế nữa, khi sử dụng đèn dầu phải thường xuyên chú ý châm dầu, khơi bấc để ngọn đèn luôn sáng, đòi hỏi người sử dụng phải chú ý nhiều. Tuy nhiên đèn thờ dầu lại có thể đốt lửa nên vẫn mang nét văn hóa truyền thống gần gũi nhất trong tập tục tâm linh thờ cúng của nhân dân ta.

Đèn dầu trên bàn thờ khi thắp lên sẽ có ánh sáng lan tỏa, nhiệt đèn tỏa ra sẽ làm cho bàn thờ gia tiên cũng trở nên ấm cúng hơn. Lửa tượng trưng cho Hỏa, thắp lên ngọn đèn sẽ giúp hội tụ đủ yếu tố ngũ hành. Ngọn đèn dầu thắp lên mang niềm tin cùng sự gửi gắm của gia chủ, soi đường dẫn lỗi cho tổ tiên tìm về để chứng giám và phù hộ cho con cháu. Các mẫu đèn thờ dầu đẹp tại Lôi Phong Đèn thờ dầu bằng đông thân vẽ họa tiết hoa văn đẹp

Đèn thờ dầu bằng đông thân vẽ họa tiết hoa văn đẹp

Đèn thờ dầu thân đồng màu vàng nổi bật

Đèn thờ dầu thân đồng màu vàng nổi bật

Đèn thờ dầu thân đồng cao cấp

Đèn thờ dầu thân đồng cao cấp

Đèn thờ dầu thân đồng cao cấp họa tiết sắc nét

Đèn thờ dầu thân đồng cao cấp họa tiết sắc nét

Đèn thờ dầu thân bằng lưu ly màu xanh lam

Đèn thờ dầu thân bằng lưu ly màu xanh lam

Đèn thờ dầu thân bằng lưu ly hoa sen màu xanh lá cây

Đèn thờ dầu thân bằng lưu ly hoa sen màu xanh lá cây

2.2 Đèn thờ điện

Ngày nay, với sự phát triển về nhu cầu đời sống, đèn thờ cúng bằng điện cũng đang dần thay thế cho đèn dầu bởi những công năng sau:

 • Nếu như ngọn đèn dầu chỉ phát ra ánh sáng vừa phải thì đèn điện lượng ánh sáng phát ra nhiều hơn, giúp bàn thờ tỏa ra luồng sáng lớn hơn.
 • Khi sử dụng đèn điện trên bàn thờ, chủ nhà sẽ không phải mất thời gian châm dầu, khi đèn điện có thể thắp thường xuyên.
 • Giảm thiểu nguy cơ xảy ra hỏa hoạn so với đèn dầu, mang lại an toàn cho người sử dụng.
 • Đa dạng chất liệu và mẫu mã sử dụng. Người ta có thể sử dụng chất liệu tạo nên đèn thờ điện như gỗ, sứ, đồng, pha lê, lưu ly, thủy tinh….

Tuy tiện lợi là thế, thế nhưng đèn điện lại không thể thay thế được đèn dầu về quan điểm có thể mang đến sự ấm cúng trên bàn thờ vì dù sao ánh đèn dầu cũng đã xuất hiện khá lâu trong tiềm thức của nhiều thế hệ.

Dùng đèn dầu tốt hay dùng đèn điện tốt, điều này phụ thuộc vào suy nghĩ và lựa chọn của mỗi người bởi lẽ mỗi vật dụng đều sẽ có lợi ích và hạn chế riêng của nó.

Đèn bằng điện rất tiện lợi, gia chủ chỉ cần cắm điện, bật công tắc là ánh sáng có thể tỏa khắp cả ban thờ.

Đèn thờ được sử dụng điện có cấu trúc hơi khác so với đèn dầu. Cấu tạo của đèn điện bao gồm 3 phần: đế trụ vững chắc, thân phình (ở giữa, dây điện và bóng đèn) và nắp. Người dùng chỉ cần cắm đèn, bật công tắc để đèn hoạt động. Nếu không sử dụng nữa, gia chủ có thể tắt công tắc bất cứ lúc nào, nên cực kỳ tiện lợi. Với mục đích đem đến nhiều sự lựa chọn cho chủ nhà khi tìm mua đèn thờ cúng cho gia đình, Lôi Phong đem đến nhiều loại đèn thờ dùng điện với mẫu mã, kiểu dáng cùng mức giá cạnh tranh để khách hàng tham khảo và lựa chọn:

2.2.1 Các mẫu đèn thờ điện bằng pha lê cao cấp hiện đại

Đèn thờ pha lê cao cấp mẫu 1

Đèn thờ pha lê cao cấp mẫu 2

Đèn thờ pha lê cao cấp mẫu 2

Đèn thờ pha lê cao cấp mẫu 3

Đèn thờ pha lê cao cấp mẫu 3

Đèn thờ pha lê cao cấp mẫu 4

Đèn thờ pha lê cao cấp mẫu 4

Đèn thờ pha lê cao cấp mẫu 5

Đèn thờ pha lê cao cấp mẫu 5

Đèn thờ pha lê cao cấp mẫu 6

Đèn thờ pha lê cao cấp mẫu 6

Đèn thờ pha lê cao cấp mẫu 7

Đèn thờ pha lê cao cấp mẫu 7

Đèn thờ pha lê cao cấp mẫu 8

Đèn thờ pha lê cao cấp mẫu 8

Đèn thờ pha lê cao cấp mẫu 9

Đèn thờ pha lê cao cấp mẫu 9

Đèn thờ pha lê cao cấp mẫu 10

Đèn thờ pha lê cao cấp mẫu 10

Đèn thờ pha lê cao cấp mẫu 11 >>> ĐỪNG BỎ LỠ: Các mẫu khung ảnh thờ đẹp xếp cạnh đèn thờ tại Lôi Phong

XEM THÊM  Nhà Đất Hồng Phát Cần Thơ: Đánh Giá Chất Lượng Và Tiềm Năng Đầu Tư

2.2.2 Đèn thờ điện bằng lưu ly cao cấp

2.2.3 Đèn thờ điện bằng gỗ

Top 14 mẫu đèn bàn thờ đẹp tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

10 mẫu đèn bàn thờ đẹp – đèn thờ cúng gia tiên giá rẻ [2020]

 • Đánh giá: noithathoathinh.com
 • Tóm tắt: 10/26/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.69 (279 vote)
 • : Đèn để bàn thờ Phật dùng pin thường có 3 phần: thân đèn, đế đèn, và ngọn đèn LED thờ Phật. · Đèn bàn thờ Phật thường có các ánh màu chủ đạo là …
 • : Đèn bàn thờ đẹp sạc điện – Đèn thờ cúng để bàn sạc điện được sử dụng tương tự như đèn thờ dùng pin. Đèn trang trí bàn thờ sạc điện cũng là loại đèn thờ kích thước nhỏ, kết cấu đơn giản. Các hình thái phổ biến gồm có: Hoa sen, đèn dầu, ngọn nến… và …

ĐÈN THỜ

 • Đánh giá: dogoquangthich.com
 • Tóm tắt: 02/02/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.53 (456 vote)
 • : Các mẫu đèn thờ gia tiên, đèn ban thờ phật trang trí đẹp cao cấp đủ các mẫu mã cắm điện, led, sạc điện, Pin. Freeship toàn quốc, BH 10 năm.
 • : Đèn bàn thờ đẹp sạc điện – Đèn thờ cúng để bàn sạc điện được sử dụng tương tự như đèn thờ dùng pin. Đèn trang trí bàn thờ sạc điện cũng là loại đèn thờ kích thước nhỏ, kết cấu đơn giản. Các hình thái phổ biến gồm có: Hoa sen, đèn dầu, ngọn nến… và …

Đèn Thờ Đẹp Bằng Điện, Led, Gỗ, Dầu Đẹp Giá Rẻ ở Hà Nội

 • Đánh giá: hieubang.vn
 • Tóm tắt: 06/28/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.21 (268 vote)
 • : Đèn thờ cúng bằng điện, led, gỗ, dầu, đẹp giá rẻ ở Hà Nội, địa chỉ mua bán & phân phối các loại đèn thờ cúng gia tiên, đèn thờ phật, đèn thờ dâng chùa đẹp.
 • : Đèn bàn thờ đẹp sạc điện – Đèn thờ cúng để bàn sạc điện được sử dụng tương tự như đèn thờ dùng pin. Đèn trang trí bàn thờ sạc điện cũng là loại đèn thờ kích thước nhỏ, kết cấu đơn giản. Các hình thái phổ biến gồm có: Hoa sen, đèn dầu, ngọn nến… và …

Mẫu đèn bàn thờ đẹp| TOP 50+ Mẫu đẹp Giá Rẻ, Cao cấp nhất

 • Đánh giá: uma.com.vn
 • Tóm tắt: 02/23/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.07 (228 vote)
 • : Đèn bàn thờ mang yếu tố lửa, là vật giữ lửa, mang lại ánh sáng cho bàn thờ. Vật dụng này cũng đóng vai trò quan trọng không kém bát hương, lọ hoa, chén nước… Từ …
 • : Sẽ có rất ít người biết đến các vấn đề phong thủy, ngũ hành trên bàn thờ. Đa số mọi người đều thờ cúng theo truyền miệng từ người xưa mà không hiểu rõ được mục đích của nó là gì. Trên bàn thờ vì sao nhất định phải cần một số thứ : đèn, bát nhang, …

Đèn thờ là gì? Cách chọn Đèn bàn thờ đẹp hợp phong thủy

 • Đánh giá: banthogo.vn
 • Tóm tắt: 05/07/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.98 (406 vote)
 • : Các mẫu đèn bàn thờ đẹp nhất hiện nay · Đèn thờ điện · Đèn thờ LED · Đèn thờ gỗ · Đèn thờ hoa sen · Đèn thờ bằng đồng · Đèn bàn thờ Phật · Đăng nhập.
 • : Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu tới các bạn toàn bộ thông tin về đèn bàn thờ. Qua bài viết chắc hẳn bạn đã biết cách chọn đèn bàn thờ đẹp, hợp phong thủy rồi đúng không? Chúc bạn sẽ chọn được cho mình một mẫu đèn thờ cúng ưng ý để trang trí bàn …

Top 50 mẫu trang trí đèn bàn thờ đẹp nhất

 • Đánh giá: xaydungso.vn
 • Tóm tắt: 07/25/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.73 (326 vote)
 • : Cách bố trí đèn phòng thờ như thế nào cho hợp phong thủy? Báo cáo thị trường Đèn bàn thờ dùng pin dành cho doanh nghiệp … Tranh đèn gỗ hoa Sen trang trí bàn …
 • : Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu tới các bạn toàn bộ thông tin về đèn bàn thờ. Qua bài viết chắc hẳn bạn đã biết cách chọn đèn bàn thờ đẹp, hợp phong thủy rồi đúng không? Chúc bạn sẽ chọn được cho mình một mẫu đèn thờ cúng ưng ý để trang trí bàn …

Đèn bàn thờ | Các loại đèn trang trí bàn thờ đẹp nhất 2023

 • Đánh giá: khonoithatdep.com
 • Tóm tắt: 01/09/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.59 (278 vote)
 • : 1.3) Màu sắc đèn để bàn thờ. 2) Mẫu đèn bàn thờ đẹp. 2.1) Đèn thờ led trang trí bàn thờ. 2.2) Đèn điện bàn thờ. 2.3) Đèn dầu bàn thờ. 2.4) Đèn thờ bằng gỗ.
 • : Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu tới các bạn toàn bộ thông tin về đèn bàn thờ. Qua bài viết chắc hẳn bạn đã biết cách chọn đèn bàn thờ đẹp, hợp phong thủy rồi đúng không? Chúc bạn sẽ chọn được cho mình một mẫu đèn thờ cúng ưng ý để trang trí bàn …
XEM THÊM  Thơ Về Phật Quan Âm: Nguồn Cảm Hứng Tinh Thần Vô Giá

50+ Mẫu đèn trang trí bàn thờ gia tiên đẹp, trang trọng

 • Đánh giá: hapigo.vn
 • Tóm tắt: 04/22/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.3 (220 vote)
 • : Hầu hết các mẫu đèn led trang trí bàn thờ trên thị trường hiện nay đều có thiết kế chuyển màu, đảm bảo cho gia chủ có thể tùy chỉnh theo sở thích cũng như nhu …
 • : Các mẫu đèn điện trang trí bàn thờ cũng rất đa dạng về mẫu mã, tùy theo thiết kế của bàn thờ mà gia chủ có thể lựa chọn kiểu dáng phù hợp nhất. Đối với các mẫu bàn thờ gia tiên có thiết kế rộng rãi thì tốt nhất là bạn nên lựa chọn các mẫu đèn trang …

Tổng hợp Mẫu Đèn Thờ Đẹp giá rẻ, bán chạy tháng 4/2023 – BeeCost

 • Đánh giá: beecost.vn
 • Tóm tắt: 07/12/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.01 (312 vote)
 • : Đèn thờ Phú Quý mạ màu đồng , cao 25m, kiểu dáng truyền thống, phù hợp với mọi loại ban thờ gia đình Việt. 250.000 ₫, Shopee. Đèn thờ đốt dầu lưu ly cát tường …
 • : Các mẫu đèn điện trang trí bàn thờ cũng rất đa dạng về mẫu mã, tùy theo thiết kế của bàn thờ mà gia chủ có thể lựa chọn kiểu dáng phù hợp nhất. Đối với các mẫu bàn thờ gia tiên có thiết kế rộng rãi thì tốt nhất là bạn nên lựa chọn các mẫu đèn trang …

Tổng hợp 10+ mẫu đèn thờ đẹp, hiện đại, giá tốt nhất 2023

 • Đánh giá: banthotamviet.vn
 • Tóm tắt: 03/27/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.79 (160 vote)
 • : Đèn nháy bàn thờ (hay còn được gọi là đèn hào quang, đèn thờ Phật đẹp) là sản phẩm có thể nhấp nháy với nhiều màu sắc bắt mắt. Chúng thường được …
 • : Đèn to đèn nhỏ không quan trọng, quan trọng nhất chính là lòng thành của gia chủ, là sự chu đáo, cẩn thận trong việc chăm lo hương khói. Chỉ có như vậy, gia tiên mới có thể chứng giám lòng thành, tâm hồn con người cũng từ đó mà trở nên thanh thản, …

7+ Mẫu đèn trang trí bàn thờ vào dịp Tết nguyên đán

 • Đánh giá: rangdongs.com.vn
 • Tóm tắt: 04/27/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.83 (94 vote)
 • : Trên thị trường hiện nay có vô vàn các mẫu mã đèn trang trí bàn thờ Phật rất đẹp và đa dạng như đèn thờ led, đèn đồng , lưu ly ,đèn quả cầu , …
 • : Như các bạn đã biết, phong tục thờ cúng gia tiên ở nước ta đã có từ lâu đời nay. Và đó là truyền thống quý báu của dân tộc để thể hiện sự tôn kính, quý trọng và biết ơn tới những người đã khuất. Thể hiện trong sự tôn thờ đó là tính tỉ mỉ. Cùng với …

Mẫu Đèn Bàn Thờ Đẹp Hiện Đại Trang Trọng Giá Tốt Nhất

 • Đánh giá: sieuthidien24h.vn
 • Tóm tắt: 12/17/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.78 (152 vote)
 • : Các mẫu đèn LED trang trí cho bàn thờ sử dụng năng lượng pin hoặc cắm điện trực tiếp nên được nhiều người lựa chọn. Mặc dù có trọng lượng nhẹ, …
 • : Đèn trang trí bàn thờ mang yếu tố hỏa, là vật giữ lửa, mang đến ánh sáng cho bàn thờ. Vật phẩm này cũng vai trò quan trọng, không kém bát hương, bình hoa, chén nước… Từ xưa đến nay, không một bàn thờ nào, không một lễ nghi thờ cúng nào mà không có …

Cập nhật hơn 98 các mẫu đèn bàn thờ tuyệt vời nhất

 • Đánh giá: daotaonec.edu.vn
 • Tóm tắt: 09/06/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.66 (193 vote)
 • : Chia sẻ hình ảnh chủ đề các mẫu đèn bàn thờ mới nhất và đẹp nhất hiện tại, cùng xem chi tiết phía dưới bài viết.
 • : Đèn trang trí bàn thờ mang yếu tố hỏa, là vật giữ lửa, mang đến ánh sáng cho bàn thờ. Vật phẩm này cũng vai trò quan trọng, không kém bát hương, bình hoa, chén nước… Từ xưa đến nay, không một bàn thờ nào, không một lễ nghi thờ cúng nào mà không có …

Đèn trang trí bàn thờ

 • Đánh giá: banthotantam.com
 • Tóm tắt: 12/20/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.54 (120 vote)
 • : Đèn bàn thờ . Cập nhật các mẫu đèn bàn thờ đẹp , đèn bàn thờ hoa sen tạo nên điểm nhấn của không gian thờ hiện đại ngày nay . Bàn Thờ Tận Tâm xin giới thiệu …
 • : Đèn trang trí bàn thờ mang yếu tố hỏa, là vật giữ lửa, mang đến ánh sáng cho bàn thờ. Vật phẩm này cũng vai trò quan trọng, không kém bát hương, bình hoa, chén nước… Từ xưa đến nay, không một bàn thờ nào, không một lễ nghi thờ cúng nào mà không có …

You may also like