Top 4 mẫu hoa cắm bàn thờ ngày tết tốt nhất

bởi huy.nguyen
Rate this post

Ngày tết sắp đến gần, người người nhà nhà đều chuẩn bị trang hoàng nhà cửa thật đẹp để đón chào năm mới. Giây phút giao thừa quây quần cùng người thân mà ai cũng mong chờ suốt một năm sắp tới, dù bận rộn với trăm ngàn công việc nhưng ai cũng muốn sắp xếp thật nhanh để quây quần cùng gia đình. Điều đặc biệt của ngày tết chính là không khí những phiên chợ cuối năm, những bánh chưng, mâm ngũ quả hay món ăn dân gian truyền thống luôn luôn mang đến cho mỗi người những cảm xúc thật khó tả khi tết đến xuân về. Và trong những phiên chợ cuối năm đó, ai ai cũng nghĩ đến những hàng hoa đầy màu sắc, những thược dược, cúc chi , đào, mai đặc trưng của ngày tết bắc bộ. Ngày Tết thì cắm hoa gì trên bàn thờ cho đẹp, cho phù hợp có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người. Hoa Hà Nội mách bạn một số lưu ý khi chọn hoa cắm bàn thờ ngày Tết nha!

Tuy nhiên, không phải loại hoa nào cũng có thể cúng lễ. Theo chuyên gia phong thủy Mai Văn Sinh (Hà Nội), hoa nào dâng cúng trên bàn thờ cũng cần hiểu ý nghĩa, tùy vùng miền mà linh hoạt dùng hoa bày cúng lễ. Điều quan trọng hơn cả vẫn là thành tâm của mỗi người.

Không cúng hoa giả, hoa nhựa trên bàn thờ

Các nhà tâm linh cho rằng, không nên dùng hoa nhựa, hoa giả để dâng cúng trên bàn thờ, tuy không mất trang nghiêm nhưng theo quan niệm đó là sự giả dối. Hoa cúng cũng biểu hiện tấm lòng, do đó không nên dùng lễ giả để biểu thị tấm lòng chân thật.

Bàn thờ là nơi thể hiện sự thành kính của con cháu với gia tiên nên khi dâng hoa cúng cần phải có thái độ kính cẩn. Hoa cúng nên chọn loại hoa thơm và có tên đẹp, hoa còn tươi và độ nở đang vừa tới.

Những loại hoa kiêng cúng trên bàn thờ

Chuyên gia phong thủy Hoàng Anh Hùng (Hà Nội) cho biết, đã là hoa thơm thì hoa nào cũng dùng thắp hương được, cái quan trọng nhất đó chính là lòng thành kính. Tuy nhiên, theo quan niệm của người phương Đông, đặc biệt là người Việt Nam, hoa ly, hoa loa lèn, hoa lay ơn là loại hoa ngoại lai không phải là hoa truyền thống, không nên dùng để thắp hương.

Một số loại hoa kiêng kỵ cúng khác:

– Hoa phong lan: Phong lan bền đẹp, được nhiều người mua cắm ban thờ, nhưng dâng Phật không nên dùng phong lan, vì có nhiều màu rực rỡ, chữ “phong” gần nghĩa với chữ phong tình, phóng túng.

– Hoa đại (sứ, chămpa): Loại hoa này tuy thơm, màu đẹp, nhưng không dùng cúng trên bàn thờ vì theo tích Lào, nó liên quan chuyện tình yêu trai gái nên cũng không dùng.

– Hoa lan móng rồng (phía Nam gọi là lan cua): Hoa tuy thơm nhưng không dùng để thờ cúng bởi cánh hoa giống móng rồng và tên gọi cũng không đẹp.

– Hoa nhài: Tuy là biểu tượng trong sạch, tinh khiết nhưng trong dân gian, nhài là loại hoa không đứng đắn, nên không được đem vào cả lễ Phật, thánh và gia tiên.

– Hoa cúc vạn thọ: Ở Hà Nội, Sài Gòn và nhiều địa phương khác không cúng trên ban thờ vì nhiều người cho rằng loại hoa này có mùi hôi.

Bên cạnh đó, không nên chọn những loại hoa có gai sắc nhiều sát khí, hoặc những loại hoa có mùi quá gắt, làm mất đi sự thanh tịnh, trang nghiêm trên bàn thờ.

Loại hoa nào thích hợp cúng trên bàn thờ?

Hoa trên ban thờ có hoa cắm bình và hoa để trên đĩa. Đối với bàn thờ ngày Tết, người ta thường duy trì cả hai loại này. Ngoài ra, để mang đậm không khí xuân cổ truyền, các gia đình thường cắm một cành đào hoặc cành mai trong lọ sứ lớn.

Top 4 mẫu hoa cắm bàn thờ ngày tết tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

5 loài hoa cắm bàn thờ dịp Tết cho năm mới thịnh vượng an khang, đắc tài sai lộc

 • Đánh giá: kenh14.vn
 • Tóm tắt: 02/26/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.95 (824 vote)
 • : 5 loài hoa cắm bàn thờ dịp Tết cho năm mới thịnh vượng an khang, đắc tài sai lộc · 1. Hoa thược dược · 2. Hoa lay ơn · 3. Hoa cúc · 4. Hoa hồng · 5.

Tổng hợp những kiểu cắm hoa ngày Tết sang trọng, mới nhất 2023

 • Đánh giá: sangom.vn
 • Tóm tắt: 02/01/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.54 (483 vote)
 • : Mỗi loại hoa sẽ mang ý nghĩa riêng, tốt lành cho gia đình và giúp trang trí không gian thêm tươi mới, nổi bật. kieu-cam-hoa-ngay-tet Tổng hợp kiểu cắm hoa ngày …
 • : Đây là kiểu bình cắm hoa ngày Tết kinh điển nhất và có lẽ nhà nào cũng có. Vì vậy, nếu cắm hoa bình này thì các bạn nên chọn các loại hoa có thân cao và dài để cắm cả thân vào như hoa lay ơn, hoa ly, hoa loa kèn… hoặc cũng có thể cắm hoa hồng hay …

Cập nhật nhiều hơn 99 cắm hoa cúc bàn thờ đẹp tuyệt vời nhất

 • Đánh giá: daotaonec.edu.vn
 • Tóm tắt: 08/31/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.29 (439 vote)
 • : Cắm Hoa Bàn Thờ Đơn Giản Cắm Hoa Dâng Phật Ngày Tết Cắm Hoa Thúy family … Tổng hợp 100 mẫu cắm hoa bàn thờ đơn giản mà đẹp Thêm phần trang …
 • : Đây là kiểu bình cắm hoa ngày Tết kinh điển nhất và có lẽ nhà nào cũng có. Vì vậy, nếu cắm hoa bình này thì các bạn nên chọn các loại hoa có thân cao và dài để cắm cả thân vào như hoa lay ơn, hoa ly, hoa loa kèn… hoặc cũng có thể cắm hoa hồng hay …

Top 50 mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp mới nhất

 • Đánh giá: xaydungso.vn
 • Tóm tắt: 06/02/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.11 (415 vote)
 • : Gợi ý các mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp ai cùng làm được | BÁO … Cách cắm hoa trang trí bàn thờ ngày Tết đẹp nhất 2023; Cách cắm hoa bàn thờ – trang trọng nhưng vẫn …
 • : Đây là kiểu bình cắm hoa ngày Tết kinh điển nhất và có lẽ nhà nào cũng có. Vì vậy, nếu cắm hoa bình này thì các bạn nên chọn các loại hoa có thân cao và dài để cắm cả thân vào như hoa lay ơn, hoa ly, hoa loa kèn… hoặc cũng có thể cắm hoa hồng hay …

You may also like