Tổng hợp 10+ miếu thờ cô bé mai hoa hay nhất

bởi huy.nguyen
Rate this post

Bạn đang xem: Tiểu Mai Hoa là ai? Đâu rồi truyền thuyết, miếu thờ Tiểu Mai Hoa? TRONG bangtuanhoan.edu.vn

Miếu Bà Mai Hoa là nơi linh thiêng được nhiều người lui tới để cầu cho một năm làm ăn, sự nghiệp phát đạt, hôm nay hãy cùng khám phá Miếu Bà Mai Hoa.

1. Chuyện cô gái Mai Hoa:

Trên sông Kim Ngưu gần Tam Trinh có một ngôi chùa lúc nào cũng nghi ngút khói hương, đó là chùa Mai Hoa. Vào những ngày rằm, mồng một hàng tháng, chùa lại tấp nập người thập phương gần xa đến thắp hương cúng Bà. Theo truyền thuyết, bà rất linh thiêng, đầy đủ các đức tính và sẽ phù hộ cho những ai có lòng tốt.

Cho đến nay, những bằng chứng lịch sử về sự tích và sự ra đời của đền Cô Mai Hoa vẫn chưa rõ ràng. Ở đây, người ta cứ kể những câu chuyện khác nhau về sự linh ứng của ngôi đền, khiến truyền thuyết vừa giả vừa thật.

Ngày xửa ngày xưa, có một cô gái xinh đẹp khoảng 11-12 tuổi không may bị rơi xuống sông Kim Ngưu và chết. Mộ cô gái được chôn gần sông, nhưng theo thời gian, một tổ mối to như tổ ong xuất hiện. Thấy vậy, người dân đã lập một ngôi miếu nhỏ để thờ cúng.

Hay như một câu chuyện khác kể rằng, năm 1994, ngôi đền chỉ là một ngôi mộ nhỏ, lập bàn thờ ngoài trời để thỉnh thoảng có người đi qua thắp hương xua đuổi tà ma. Ban đầu, ngôi chùa rất nhỏ và đơn sơ, chủ yếu để người dân đến thắp hương, cầu nguyện. Về sau, miếu thờ của bà được một người tên là Hiển Tôn ban cho. Từ đó, được sự linh ứng của bà, ngày càng có nhiều người đến chùa chiêm bái và dần dần tu tạo, tạo dựng nên ngôi chùa như ngày nay.

2. Miếu Bà Mai Hoa ở đâu?

Có nhiều câu chuyện kể về sự linh ứng kỳ lạ của cô gái Mai Hoa như đi lễ, làm kinh và xách túi cho những kẻ vu khống khiến ngôi chùa càng thêm huyền bí.

Chùa Mai Hoa Cổ Nhỏ tọa lạc dưới những tán cây xanh mát bên dòng sông Kim Ngưu, đối diện tòa nhà 18 Tam Trinh, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Miếu của Tiểu Mai Hoa nhìn từ bên ngoài khá nhỏ nên nếu không chú ý sẽ rất khó phát hiện. Đền Cô Mai Hoa ngoài thờ Tiểu Mai Hoa còn thờ Tam Tòa Thánh Mẫu, Mẫu Thiên Tiên và các vị thần khác. Điều này khiến nhiều người lầm tưởng cô gái được thờ trong chùa là một vị thánh trong Tứ Phủ. Hỏi ra thì những người hay đi lễ chùa cho biết, vùng này âm khí mạnh, lại gần sông, dân nổi loạn nhiều nên phải thờ Tứ phủ để yên dân. Từ đó, ma quỷ, tà ma không còn quay trở lại quấy nhiễu con người.

Trên thực tế, trong hệ thống tứ phủ không có vị thánh nào tên là Tiêu Mai Hoa, hay vị thánh nào trùng tên với vị thánh cô được thờ trong chùa. Tuy nhiên, việc Tiêu Mai Hoa vô cùng linh thiêng là điều không thể phủ nhận, đặc biệt là đối với những người đến cầu nguyện với cô. Cận ngày rằm, mùng 1 hàng tháng, đền cô nghi ngút khói hương, tấp nập người ra vào. Bà rất linh thiêng nên ngay cả những người ở tỉnh xa như Thái Bình, Hải Phòng cũng đến miếu bà cầu may.

3. Đến Chùa Mai Hoa Nhỏ nên khấn gì?

Nhiều người đến miếu thờ Tiểu Mai Hoa. Có người đi lễ hội để cầu may mắn, làm ăn phát đạt, bình an, sức khỏe cho gia đình. Ngoài ra, những ai gặp trục trặc trong chuyện tình cảm cũng có thể đến chùa để được cô giúp đỡ.

Không có quy định về thời điểm đi chùa Mai Hoa nhưng tốt nhất là vào ngày mùng 1 hoặc 15 hàng tháng. Tuy nhiên ngày này thường đông và tấp nập, bạn có thể cân nhắc đi vào ngày 30 hoặc 14 hàng tháng.

4. Kinh nghiệm đi lễ Mai Hoa:

Miếu cô tuy nhỏ nhưng rất linh thiêng, vào lúc 4 giờ 30 phút sáng ngày 25/11/2018, miếu cô bất ngờ bốc cháy, đỏ rực một góc trời. Tất cả các đồ tế lễ và lễ vật đều bị đốt cháy, chỉ có bức tượng của cô là không bị hư hại, khiến mọi người tin rằng ngôi đền thực sự linh thiêng. Trước chùa có khu vực vỉa hè trống để xe máy và ô tô nên bạn có thể yên tâm khi vào chùa thắp hương.

5. Mai Hoa Văn Miếu:

5.1. Văn khấn chùa Mai Hoa đầy đủ nhất:

Việc chuẩn bị lễ vật chu đáo chứng tỏ lòng tôn kính của người đi lễ đối với Thánh Thần. Tương tự, nguyện vọng mới sớm đạt được cấp trên, được cấp trên xem xét, ủng hộ.

– Mùa Chay: Bao gồm hoa, chè, trái cây, thành phẩm…,

– Lễ hội muối: Gồm xôi, thịt gà, thịt heo, giò, chả… được nấu chín kỹ.

– Cúng đồ sống: Gồm trứng, gạo, muối hoặc thịt xay (một miếng thịt heo khoảng vài lạng)

– Lễ bốc thăm: tiền, vàng, nón, hia…

Con lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, mười phương chư Phật.

– Con lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ, chư vị thánh thần.

– Con lạy ngài Kim Niên Đường, đấng cai quản Thái Dương, Thần Mặt Trời.

– Con lạy trước Thành Đô Đại Vương, Đại Vương.

Tử tội con là…………………… Tuổi…………………….

Sống ở…………………………………………………………………………………………………………………….

Hôm nay là ngày……tháng……..(âm lịch)

Cha và con gái của mẹ tôi đã đến……………………. (Dinh hay Chùa hay Thánh Địa) thành tâm nghĩ: Đại Vương nhận lệnh Trời giáng xuống nước Việt làm cảnh Thành Đô.

Vị chúa tể một phương giờ đang phò trợ, che chở cho người dân. Giờ đây, anh em chúng con thành tâm sẵn sàng dâng hương, hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả, bày tranh ngoài sân. hương

Nguyện xin Đức Chí Thánh Hoàng Đế và các vị Đại Vương chứng giám, từ bi gia hộ cho chúng con mạnh khỏe, vạn sự như ý, tài lộc dồi dào, an khang thịnh vượng,

khát khao được vui chơi, khát khao trao gửi trái tim mình. Người con của người quá cố đã hết lòng tận tụy, cúi đầu trước tòa xin được che chở, bảo vệ.

Cẩn thận hồi phục!

Sau khi phát nguyện và thực hiện các nghi lễ tại các điện thờ, chờ một tuần hương, bạn có thể đi thăm cảnh sắc nước ngoài và chiêm bái.

Sau khi thắp một tuần hương, có thể thắp một tuần hương khác. Thắp hương xong, làm 3 lạy trước mỗi bàn thờ, rồi hạ tiền, hóa vàng… Hóa tiền, hóa vàng… phải tuần tự hóa từng lễ, từ lễ chính đến lễ cuối ở bàn thờ.

Sau khi tung những đồng tiền vàng, họ hạ những lễ vật khác xuống. Khi hành lễ, từ ban ngoài cùng vào ban chính.

5.2. Lời Hứa Đầu Năm Tới Chùa Mai Hoa:

lễ hội mua sắm

Một gói bánh đậu xanh.

3 đèn điện.

Vở, bút và hoa quả tự chọn.

lễ trao giải 5 sợi chỉ vàng

Ai có đạo cụ khác thì bọc giấy đỏ đặt lên mâm lễ.

hứa

Vietnam National, Hanoi City, Văn Miếu, Quốc Tử Giám.

Học sinh: sinh nhật.

Kính dâng: Đức Ngài Hoàng Văn Xương.

Thượng Trung Hạ phiên bản từ.

Hôm nay là ngày Tý

Xin che chở trần bạc.

Xin các hiền nhân chứng minh cho tôi thấy rằng:………….

Cư trú: Việt Nam.

Hiện đang học tại: Việt Nam. Năm đăng ký:….

Trước bàn thờ Văn Xương Thánh Đế Linh Đài, con kính xin Ngài chứng giám lòng thành, giúp đỡ, che chở cho con năm nay được mạnh khỏe, hanh thông, trí tuệ, thông minh, vạn sự như ý. dọn dẹp rác rưởi, chuyên tâm học tập sách vở để bước vào kỳ thi gặp nhiều điềm lành, học giỏi, đỗ đạt, thầy cô thương yêu ủng hộ, đi thi tới nơi, đạt điểm tối đa Trường: Đại học…..

Tôi vui lòng yêu cầu bạn chấp nhận yêu cầu hỗ trợ của tôi để tôi có thể đạt được danh sách mong muốn của mình.

Cám ơn!

Đề sanh: ………….. lạy Bạch Dinh.

Hoặc học sinh và phụ huynh có thể tự nghĩ ra tên của mình trong các câu thơ sau:

Con của Đức Phật A Di Đà!

Con của Đức Phật A Di Đà!

Con của Đức Phật A Di Đà! (3 lạy)

Con lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, mười phương chư Phật. Nguyện xin Phật Thánh hiện căn lành che chở.​

Hôm nay là ngày…..tháng……

Người giám hộ của tôi là…

Chúng sinh, chúng sinh, đắc đạo, Thánh địa chỉ đường, nhưng hôm nay là ngày… tháng… năm…., tiên sinh được đưa về với tiên tổ trước cửa…….âm từ.

Em xin… (ghi rõ họ tên, phòng thi, số báo danh) để vượt qua kỳ thi sắp tới….

Con nguyện noi gương Thánh nhân sáng ngời tấm lòng hiếu học.

Con nguyện xin Ngài gia hộ độ trì cho con được gặp Long Vân, bay thẳng lên mây, được viên mãn.

Ta không dám quên ơn trời phá nhà ngươi. Con là con người, con không trong trắng, con còn nhiều lỗi lầm chưa hiểu, xin Cha tha thứ, mở lối cho con. Xin hãy giúp tôi có nguyện vọng thi đỗ như ý muốn.

Con của Đức Phật A Di Đà!

Con của Đức Phật A Di Đà!

Con của Đức Phật A Di Đà! (3 lạy)

Bạn xem bài Tiểu Mai Hoa là ai? Truyền thuyết và đền thờ Cô Nhỏ Mai Hoa ở đâu? Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Tiểu Mai Hoa là ai? Truyền thuyết và đền thờ Cô Nhỏ Mai Hoa ở đâu? bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp

Nguồn: bangtuanhoan.edu.vn

Bạn thấy bài viết Cô Bé Mai Hoa là ai? Sự tích, miếu thờ Cô Bé Mai Hoa ở đâu? có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Cô Bé Mai Hoa là ai? Sự tích, miếu thờ Cô Bé Mai Hoa ở đâu? bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Cô Bé Mai Hoa là ai? Sự tích, miếu thờ Cô Bé Mai Hoa ở đâu? tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Top 13 miếu thờ cô bé mai hoa tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

Bí ẩn ngôi miếu bên sông khiến nam thanh nữ tú Hà Nội tìm đến mỗi ngày

 • Đánh giá: vietnamnet.vn
 • Tóm tắt: 03/12/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.66 (400 vote)
 • : ‘Nhân vật được thờ trong miếu là cô Mai Hoa – một người có thật chứ không phải trong truyền thuyết’, người phụ nữ khẳng định.
 • : Nhiều năm nay, bên bờ sông Kim Ngưu thuộc khu vực đường Tam Trinh (phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) tồn tại một ngôi miếu nhỏ. Dân từ khắp nơi về đây khấn vái, khói hương nghi ngút quanh năm. Đặc biệt, vào ngày rằm và mùng 1, lượng người …

Top 13+ Bài Khấn Miếu Cô Mai Hoa mới nhất 2023 – Truyền Hình Cáp Sông Thu

 • Đánh giá: laodongdongnai.vn
 • Tóm tắt: 07/07/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.46 (459 vote)
 • : · Văn Khấn Tại Đền, Phủ, Miếu… Xem chi tiết ». 2.Đi Lễ Miếu Thờ Cô Bé Mai Hoa Cầu Gì, Vào Thời Gian Nào? Đi …
 • : Nhiều năm nay, bên bờ sông Kim Ngưu thuộc khu vực đường Tam Trinh (phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) tồn tại một ngôi miếu nhỏ. Dân từ khắp nơi về đây khấn vái, khói hương nghi ngút quanh năm. Đặc biệt, vào ngày rằm và mùng 1, lượng người …

Sự tích và kinh nghiệm dâng lễ Cô Bé Mai Hoa

 • Đánh giá: oancotam.com
 • Tóm tắt: 03/29/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.32 (226 vote)
 • : Về thời điểm đi lễ miếu cô Mai Hoa thì không có quy định nào cả, nhưng tốt nhất là vào ngày linh mùng 1 hay 15 rằm hàng tháng. Tuy nhiên, ngày …
 • : Tồn tại nhiều năm nay, có một ngôi miếu nhỏ nằm dưới làn cây xanh mát cạnh dòng sông Kim Ngưu luôn ngập tràn hoa trái và khói hương nghi ngút. Vào những ngày rằm, mùng một, ngôi miếu tấp nập người đi xa về gần thắp hương, cầu khấn. Ngôi miếu ấy tên …

Bí ẩn ngôi miếu “cô Mai Hoa” ở Hà Nội

 • Đánh giá: baophapluat.vn
 • Tóm tắt: 04/21/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.18 (379 vote)
 • : Có một điều lạ lùng, khi khảo sát tại miếu cô Mai Hoa thì ngôi miếu không chỉ thờ một bức tượng cô nhỏ đặt trong khám kính mà còn phối thờ Tam …
 • : Tồn tại nhiều năm nay, có một ngôi miếu nhỏ nằm dưới làn cây xanh mát cạnh dòng sông Kim Ngưu luôn ngập tràn hoa trái và khói hương nghi ngút. Vào những ngày rằm, mùng một, ngôi miếu tấp nập người đi xa về gần thắp hương, cầu khấn. Ngôi miếu ấy tên …

Miếu thờ Cô Bé Mai Hoa vô cùng linh thiêng tại Hà Nội

 • Đánh giá: suachuatulanh.edu.vn
 • Tóm tắt: 10/21/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.91 (225 vote)
 • : Miếu thờ Cô Bé Mai Hoa nếu nhìn từ phía bên ngoài trông sẽ khá nhỏ, rất khó để phát hiện ra nếu không để ý. Tại đây miếu không chỉ thờ riêng Cô …
 • : Tồn tại nhiều năm nay, có một ngôi miếu nhỏ nằm dưới làn cây xanh mát cạnh dòng sông Kim Ngưu luôn ngập tràn hoa trái và khói hương nghi ngút. Vào những ngày rằm, mùng một, ngôi miếu tấp nập người đi xa về gần thắp hương, cầu khấn. Ngôi miếu ấy tên …

Cô Bé Mai Hoa là ai? Sự tích, miếu thờ Cô Bé Mai Hoa ở đâu?

 • Đánh giá: thcslongan.edu.vn
 • Tóm tắt: 01/31/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.6 (238 vote)
 • : Bạn đang xem: Tiểu Mai Hoa Là Người nào? Đâu rồi truyền thuyết, miếu thờ Tiểu Mai Hoa? tại thcslongan.edu.vn. Miếu Bà Mai Hoa là nơi linh …
 • : Trước bàn thờ Văn Xương Thánh Đế Linh Đài, con kính xin Ngài chứng giám lòng thành, hỗ trợ, chở che cho con năm nay được khỏe mạnh, khô nóng thông, trí tuệ, thông minh, vạn sự như ý. thu dọn rác rưởi, chuyên tâm học tập sách vở để bước vào kỳ thi …

Đi lễ miếu thờ Cô Bé Mai Hoa cầu gì, vào thời gian nào?

 • Đánh giá: vanhoatamlinh.com
 • Tóm tắt: 05/30/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.42 (490 vote)
 • : Miếu Cô Bé Mai Hoa nằm dưới làn cây xanh mát cạnh dòng sông Kim Ngưu đối diện tòa nhà số 18 Tam Trinh, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, …
 • : Một người dân gần đó kể lại rằng xưa kia có cô bé xinh đẹp tầm 11-12 tuổi không may xảy chân ngã chết ở sông Kim Ngưu. Mộ cô bé được chôn ngay gần bờ sông nhưng dần dần có tổ mối đùn lên to như tổ ong. Nhân dân thấy vậy nên lập miếu nhỏ thờ. Hay một …

Top 13+ Bài Khấn Miếu Cô Mai Hoa hay nhất

 • Đánh giá: truyenhinhcapsongthu.net
 • Tóm tắt: 03/02/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.26 (429 vote)
 • : Đi Lễ Miếu Thờ Cô Bé Mai Hoa Cầu Gì, Vào Thời Gian Nào? 22 thg 1, 2022 · Miếu Cô Bé Mai Hoa nằm dưới làn cây xanh mát cạnh dòng sông Kim Ngưu đối diện tòa nhà …
 • : Một người dân gần đó kể lại rằng xưa kia có cô bé xinh đẹp tầm 11-12 tuổi không may xảy chân ngã chết ở sông Kim Ngưu. Mộ cô bé được chôn ngay gần bờ sông nhưng dần dần có tổ mối đùn lên to như tổ ong. Nhân dân thấy vậy nên lập miếu nhỏ thờ. Hay một …

Sự tích Cô Bé Mai Hoa và linh thiêng miếu thờ cô

 • Đánh giá: phuday.com
 • Tóm tắt: 09/10/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.99 (416 vote)
 • : Miếu Cô Bé Mai Hoa nằm dưới làn cây xanh mát cạnh dòng sông Kim Ngưu đối diện tòa nhà số 18 Tam Trinh, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, thành …
 • : Miếu cô tuy nhỏ nhưng rất đối linh thiêng, vào ngày 25/11/2018, lúc 4h30’ sáng miếu cô đột nhiên bị cháy, đỏ rực cả một góc trời. Tất cả đồ tế lễ, cúng bái đều bị cháy rụi riêng chỉ có bức tượng cô là không bị sao khiến người ta càng tin rằng ngôi …

Miếu thờ Cô bé Mai Hoa

 • Đánh giá: sosanhnha.com
 • Tóm tắt: 11/01/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.94 (69 vote)
 • : Miếu thờ Cô bé Mai Hoa, Mua bán nhà đất, cho thuê văn phòng, nhà trọ gần địa điểm Miếu thờ Cô bé Mai Hoa địa chỉ: 18 Đ. Tam Trinh, Mai Động, Hoàng Mai, …
 • : Miếu cô tuy nhỏ nhưng rất đối linh thiêng, vào ngày 25/11/2018, lúc 4h30’ sáng miếu cô đột nhiên bị cháy, đỏ rực cả một góc trời. Tất cả đồ tế lễ, cúng bái đều bị cháy rụi riêng chỉ có bức tượng cô là không bị sao khiến người ta càng tin rằng ngôi …

Cô Bé Mai Hoa là ai? Sự tích, miếu thờ Cô Bé Mai Hoa ở đâu?

 • Đánh giá: c1phungthuong.edu.vn
 • Tóm tắt: 06/06/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.8 (127 vote)
 • : Chuyện kể rằng ngày xửa ngày xưa, có một cô bé xinh đẹp khoảng 11-12 tuổi không may bị rơi xuống sông Kim Ngưu và chết. Mộ cô gái được chôn gần …
 • : Đền Mai Hoa Cô Bé tọa lạc dưới những tán cây xanh mát bên dòng sông Kim Ngưu, đối diện tòa nhà 18 Tam Trinh, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội. Miếu của Tiểu Mai Hoa nhìn từ bên ngoài khá nhỏ nên nếu không chú ý sẽ rất khó phát hiện. …

Miếu thờ Cô Bé Mai Hoa vô cùng linh thiêng tại Hà Nội

 • Đánh giá: oantailoc.com
 • Tóm tắt: 09/08/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.67 (57 vote)
 • : Miếu thờ Cô Bé Mai Hoa vô cùng linh thiêng tại Hà Nội … Nằm kề bên dòng sông Kim Ngưu đoạn đường Tam Trinh thuộc Quận Hoàng Mai, Hà Nội có một …
 • : Nằm kề bên dòng sông Kim Ngưu đoạn đường Tam Trinh thuộc Quận Hoàng Mai, Hà Nội có một ngôi miếu quanh năm tràn ngập hương khói nghi ngút cùng rất nhiều hoa trái được dâng lên đó chính là ngôi miếu thờ Cô Bé Mai Hoa. Mỗi độ ngày rằm, ngày mồng một, …

Cô Bé Mai Hoa là ai? Sự tích, miếu thờ Cô Bé Mai Hoa ở đâu?

 • Đánh giá: thpttranhungdao.edu.vn
 • Tóm tắt: 07/28/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.49 (85 vote)
 • : Cô Bé Mai Hoa là ai? Sự tích, miếu thờ Cô Bé Mai Hoa ở đâu? 02/03/2023 Bởi thpttranhungdao. Bạn đang xem: Cô Bé Mai Hoa là ai? Sự tích, miếu thờ Cô Bé Mai …
 • : Hay như một câu chuyện khác kể rằng, năm 1994, ngôi đền chỉ là một ngôi mộ nhỏ, lập bàn thờ ngoài trời để thỉnh thoảng có người đi qua thắp hương xua đuổi tà ma. Thuở đầu, ngôi chùa rất nhỏ và đơn sơ, chủ yếu để người dân tới thắp hương, nguyện cầu. …

You may also like