Top 7 nhà có 2 bàn thờ ông địa hay nhất, đừng bỏ qua

bởi huy.nguyen
Rate this post

Trong gia đình có nên thờ 2 ông Địa Thần Tài? Khi thờ ông Địa Thần Tài gia chủ cần lưu ý những điều quan trọng nào? Những vấn đề xoay quanh việc thờ ông Địa Thần Tài này được rất nhiều gia chủ quan tâm hiện nay. Vậy câu trả lời dành cho câu hỏi này là gì? Các bạn hãy cùng khám phá những thông tin hữu ích trong bài viết sau đây của gomdaiviet.vn để có được lời giải đáp chi tiết và đầy đủ nhé!

Có nên thờ 2 ông Địa Thần Tài không?

Có nên thờ 2 ông Địa Thần Tài không?

Để trả lời cho thắc mắc có nên thờ 2 ông Địa Thần tài trên cùng một bàn thờ trong gia đình hay không, trước hết các gia chủ cần phải hiểu được ý nghĩa thờ cúng của ông Địa và Thần Tài. Từ đó, gia chủ sẽ dễ dàng giải đáp được những câu hỏi liên quan đến việc thờ cúng hai vị thần này hiện nay.

Ông Thần Tài: Theo truyền thuyết xưa kể lại, Thần Tài chính là vị thần tiếp nhận việc cai quản tài lộc, tiền bạc trong gia đình. Đồng thời Thần Tài sẽ mang đến may mắn cũng như sự vượng phát cho gia chủ. Do vậy, đây chính là lý do vì sao người ta thường lập bàn thờ Thần Tài ở các công ty, cửa hàng hoặc những gia đình kinh doanh buôn bán. Việc thờ cúng này sẽ mang lại cho gia chủ may mắn, tài lộc và thuận lợi trong làm ăn.

Ông Địa: Đây chính là vị thần cai quản đất đai, nhà cửa cho gia chủ. Vì vậy, từ xưa đến nay, ông bà ta luôn có quan niệm “đất có Thổ Công, sông có Hà Bá” với hàm ý rằng ở bất cứ vùng đất nào cũng đều có Thổ Địa cai quản. Theo đó, khi gia chủ muốn thực hiện bất cứ công việc gì có liên quan đến đất đai như đào ao, đào giếng, xây nhà,…người ta thường có lễ cúng Thổ Công trước khi bắt tay vào thực hiện.

Vì vậy, để trả lời câu hỏi có nên thờ 2 ông Địa, 2 Thần Tài, các gia chủ có thể tham khảo 2 kiểu thờ Thần Tài – ông Địa phổ biến hiện nay đó là:

 • Thờ Thần Tài – ông Địa tại các cửa hàng, công ty
 • Thờ Thần Tài trong gia đình

Tuy nhiên, với những gia đình không kinh doanh hay buôn bán thì có nên thờ 2 ông Địa Thần Tài? Câu trả lời là không nên. Bởi Thần Tài là vị thần sẽ giúp gia chủ cai quản tiền bạc và mang đến những may mắn trong công việc làm ăn. Bên cạnh đó, Thần Tài luôn ưa chốn đông vui, tấp nập và chỉ thực sự có khả năng chiêu tài đón lộc đối với những hoạt động kinh doanh buôn bán. Vì vậy, để tránh gặp phải những điều không may mắn do thờ cúng Thần Tài không thành tâm, chỉn chu, các gia chủ không nên thờ cúng Thần Tài trong nhà nếu như không kinh doanh, làm ăn.

Thờ Thần Tài – ông Địa ở công ty, cửa hàng

Có nên thờ 2 ông Địa Thần Tài trên cùng một bàn thờ tại các cửa hàng, công ty hiện nay? Đây là câu hỏi mà rất nhiều chủ kinh doanh cũng như cửa hàng quan tâm và mong muốn tìm được lời giải đáp.

Sở dĩ câu hỏi này được đặt ra bởi vì theo quan niệm về ý nghĩa của Thần Tài và Thổ Địa, nếu thờ hai vị thần này trên cùng một bàn thờ mới thể hiện được trọn vẹn về mặt ý nghĩa và phong thủy. Thổ Địa sẽ giúp gia chủ cai quản và bảo vệ cửa hàng công ty khỏi những sự quấy rối, phiền nhiễu của ma quỷ, tà khí. Cùng với đó, Thần Tài sẽ giúp chiêu tài cầu lộc, tiền bạc và vượng khí cho gia chủ cũng như việc làm ăn, kinh doanh của cửa hàng, công ty.

Vị trí nên lựa chọn đặt bàn thờ Thần Tài – ông Địa trong cửa hàng, công ty

Các gia chủ nên chọn đặt bàn thờ Thần Tài – ông Địa ở vị trí nào đẹp và hướng nào tốt, hợp phong thủy trong cửa hàng, công ty để giúp chiêu tài đón lộc và sự suôn sẻ trong làm ăn kinh doanh? Câu hỏi này chắc chắn là sự băn khoăn của rất nhiều người hiện nay. Vậy để trả lời cho câu hỏi này, các bạn có thể tham khảo những thông tin cơ bản khi đặt bàn thờ ông Địa – Thần Tài như sau:

 • Đối với cửa hàng, công ty: vị trí nên lựa chọn đặt bàn thờ Thần Tài đó là ở nơi gần lối đi lại đồng thời là nơi thường xuyên ra vào hàng ngày của khách hàng
 • Vị trí đặt bàn thờ Thần tài đẹp là vị trí phải đảm bảo được yếu tố về hướng nhìn: hướng ra những nơi nhiều ánh sáng, thoáng đãng và đặc biệt tránh đặt ở những nơi hướng vào bóng tối, u ám như phòng ngủ hay nhà vệ sinh.

Thờ ông Địa – Thần Tài ở nhà

Trong điều kiện gia chủ trực tiếp quản lý công việc kinh doanh tại gia và muốn lập bàn thờ Thần Tài để cầu may mắn, tiền bạc thì trên bàn thờ chỉ nên thờ duy nhất Thần Tài. Bởi trên bàn thờ gia tiên của bất cứ gia đình nào cũng đều đã thờ Thổ Công, gia tiên tiền tổ cũng như bà cô ông mãnh. Do vậy, nếu thờ thêm Thổ Công trên bàn thờ Thần Tài là điều hoàn toàn không cần thiết.

Việc thờ Thổ Công ở cả hai bàn thờ không những là việc không cần thiết mà nó còn là việc vi phạm đến điều đại kỵ trong thờ cúng tâm linh. Do vậy, với câu hỏi có nên thờ 2 ông Địa 2 Thần Tài không thì câu trả lời dành cho các gia chủ chắc chắn là không. Bên cạnh đó, khi thờ cúng Thần Tài – ông Địa tại gia, các gia chủ nên xem xét một cách cẩn thận và kỹ lưỡng.

Đặt bàn thờ Thần Tài – ông Địa ở vị trí nào tốt nhất trong nhà?

Với những gia đình kinh doanh, buôn bán tại gia, bàn thờ Thần Tài được lập với mục đích cầu tài lộc và may mắn. Theo đó, các gia chủ có thể tham khảo những vị trí đặt bàn thờ Thần Tài cụ thể như sau:

 • Đặt bàn thờ ở gần nơi ra vào và thường xuyên có nhiều người qua lại
 • Tránh đặt bàn thờ Thần Tài ở những nơi trống trải và lưng bàn thờ phải dựa sát vào tường để tạo thế vững chãi, chắc chắn
 • Bàn thờ Thần Tài nên được đặt sát dưới mặt đất và không được đặt cao giống như bàn thờ gia tiên hay bàn thờ ông Táo trong gia đình
 • Tuyệt đối không đặt bàn thờ Thần Tài ở những vị trí như dưới gầm cầu thang hay gần nhà vệ sinh, nhà tắm và đặc biệt là tránh xa những nơi u ám, tối tăm. Bởi những nơi này có âm khí không tốt, dễ khiến cho tài lộc bị tiêu tan, làm ăn không thuận lợi.
 • Bàn thờ Thần Tài cũng không được đặt ngoài sân, ngoài cửa hoặc mái hiên cũng như những nơi Thần Tài có thể bị sáng sáng chiếu thẳng vào mặt.

Bàn thờ Thần Tài bao gồm những vật phẩm gì?

Ngoài câu hỏi có nên thờ hai ông Địa Thần Tài không thì rất nhiều gia chủ hiện nay cũng quan tâm đến việc mua sắm những vật phẩm gì cho bàn thờ Thần Tài. Thông thường, trên bàn thờ Thần Tài sẽ bao gồm những vật phẩm thờ cúng cơ bản như sau:

 • Tượng ông Thần Tài – ông Địa
 • Bát nhang
 • Lọ cắm hoa (có thể sử dụng một hoặc 2 lọ)
 • Mâm bồng
 • Bộ kỷ chén thờ (sử dụng 3 hoặc 5 chén)
 • Đèn thờ (nên sử dụng loại đèn thờ bằng điện)
 • Ống hương

Trên đây là những vật phẩm thờ cúng cơ bản được dùng trên bàn thờ Thần Tài mà bất cứ gia chủ nào cũng nên biết. Bên cạnh đó, bàn thờ Thần Tài nên được đặt về phía bên trái và phía bên phải là vị trí dành cho ông Địa và cả hai đều phải theo hướng từ ngoài nhìn vào.

Cách sắp xếp hợp lý các vật phẩm trên bàn thờ Thần Tài

Việc sắp xếp hợp lý, đẹp mắt các vật phẩm thờ cúng trên bàn thờ Thần Tài hàng ngày là điều vô cùng quan trọng. Bởi việc sắp xếp đúng cách sẽ giúp cho bàn thờ trở nên ấm cúng, thể hiện sự đủ đầy hơn. Ngược lại, việc không sắp xếp hoặc sắp xếp sai sẽ khiến bàn thờ mất đi sự thẩm mỹ và đặc biệt là dễ phạm phải những điều kiêng kỵ trong thờ cúng. Do vậy, nếu chưa biết cách sắp xếp bàn thờ Thần Tài, các gia chủ nên tham khảo những thông tin cụ thể trước khi thực hiện.

Những lưu ý quan trọng khi thờ cúng Thần Tài – ông Địa

Khi đã tìm được lời giải đáp cho thắc mắc có nên thờ 2 ông Địa Thần Tài không, các gia chủ cần quan tâm đến những lưu ý khi thờ cúng Thần Tài – ông Địa. Bởi việc thờ cúng này không những mang ý nghĩa tâm linh, thành kính mà nó còn giúp gia chủ đạt được những điều họ mong muốn. Vì thế, các gia chủ có thể tham khảo những lưu ý quan trọng khi thờ cúng hai vị thần này sau đây:

 • Ông Thần Tài được quan niệm rất thích ăn thịt heo quay, cá rán hay trứng luộc,….Vì vậy, vào những ngày rằm, mùng 1 và đặc biệt là vào ngày vía Thần Tài, các gia chủ có thể chuẩn bị những món ăn này để dâng lên bàn thờ ông Thần Tài.
 • Bàn thờ Thần Tài luôn luôn phải được dọn dẹp sạch sẽ, gọn gàng bởi Thần Tài – Ông Địa là những vị thần không ưa sự bề bộn và bụi bẩn
 • Bàn thờ Thần Tài nên được đặt ở những nơi hàng ngày có nhiều người qua lại để ngài có thể giúp gia chủ chiêu tài, đón lộc. Đồng thời, lưng bàn thờ nên đặt dựa lưng vào tường nhà để tạo nên sự chắc chắn, vững chãi.
 • Gia chủ có thể sử dụng thêm những vật phẩm phong thủy như Cóc ngậm tiền hay tượng tỳ hưu để đặt lên trên bàn thờ để giúp tăng vượng khí và đón tài lộc dồi dào về với gia chủ.
 • Thắp nhang thờ Thần Tài – ông Địa, gia chủ nên thắp vào hai thời điểm chính đó là buổi sáng hoặc chiều tối và mỗi lần thắp 1 nén nhang
 • Hoa quả trên bàn thờ nên là hoa quả tươi và cần được thay thường xuyên đồng thời tránh để đồ hư hỏng trên bàn thờ. Đặc biệt, gia chủ không nên sử dụng hoa quả giả để đặt lên bàn thờ Thần Tài gây mất linh thiêng.

Việc thờ cúng ông Địa Thần Tài như thế nào và có nên thờ 2 ông Địa Thần Tài không đã được bài viết trên đây của gomdaiviet.vn giải đáp một cách cụ thể, chi tiết. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp các gia chủ thực hiện việc thờ cúng đúng cách và nhận được nhiều may mắn, tài lộc trong kinh doanh buôn bán!

Nếu bạn có nhu cầu mua đồ thờ cúng cho ban thờ thần tài hãy liên hệ Gốm Đại Việt nhé

Website: www.gomdaiviet.vn

Địa chỉ: 36 Thôn 3 Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Phone: 0969919669

Top 7 nhà có 2 bàn thờ ông địa tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

Phong thủy 1 nhà có 2 bàn thờ ông Địa mới nhất

 • Đánh giá: xaydungso.vn
 • Tóm tắt: 03/23/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.7 (570 vote)
 • : 29/08/2020… Nhưng những gia đình không buôn bán có nên thờ hai vị thần tài hay không? Câu trả lời là bạn không nên. Vì Thần Tài là Thần …
 • : Khi đã tìm được lời giải đáp cho thắc mắc có nên thờ 2 ông Địa Thần Tài không, các gia chủ cần quan tâm đến những lưu ý khi thờ cúng Thần Tài – ông Địa. Bởi việc thờ cúng này không những mang ý nghĩa tâm linh, thành kính mà nó còn giúp gia chủ đạt …

Có nên thờ 4 ông địa thần tài? Ý nghĩa bàn thờ có 3 ông, 4 ông

 • Đánh giá: dothohaiminh.com
 • Tóm tắt: 05/24/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.57 (332 vote)
 • : 2 Ý nghĩa của bàn thờ ông địa Thần Tài có 3 ông trong phong thủy … về Ông Địa như đã phân tích ở trên, là vị thần cai quản đất đai, nhà …
 • : Từ trước đến nay, nhiều người vẫn quan niệm rằng đã là dành cho việc thờ cúng tâm linh thì không nên đong đếm giá trị. Nhưng bạn thử nghĩ xem, bạn phải bỏ ra một số tiền lớn nhưng lại nhận được hàng không đảm bảo, chẳng mấy chốc mà lỗi hỏng phải …

Góc giải đáp: có nên thờ 4 ông địa thần tài?

 • Đánh giá: pjs.vn
 • Tóm tắt: 10/02/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.24 (270 vote)
 • : Nhưng vẫn có thắc mắc có nên thờ 4 ông địa thần tài trên một ban thờ hay không? Nếu bạn cũng đang có chung băn khoăn này thì hãy tham khảo bài viết của pjs.vn …
 • : Hãy đặt bàn thờ 4 vị ông địa thần tài ở nơi thường xuyên ra vào hàng ngày của khách hàng. Vị trí đặt bàn thờ Thần tài đẹp là nơi có khoảng sáng, thông thoáng, hướng nhìn sáng lạn. Hướng nhìn tốt, không gian thoáng đãng, tránh đặt ở những nơi hướng …

Nhà có nên thờ 2 ông địa 2 thần tài không? Có kị nhau không?

 • Đánh giá: diembaoaz.com
 • Tóm tắt: 12/15/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.19 (340 vote)
 • : Cần dâng những lễ vật gì, cách bày trí bàn thờ sao cho đúng? …” luôn được rất nhiều người quan tâm. Để giải đáp những thắc mắc trên mời bạn đọc …
 • : Như vậy, Thần Tài- Thổ Địa đều có vai trò quan trọng trong tín ngưỡng tâm linh, mang đến sự ấm no, bình ăn, thịnh vượng, phát lộc phát tài cho gia chủ. Vì vậy 2 vị thần này có thể được thờ cùng nhau trên một bàn thờ để mang đến điều tốt lành cho gia …

Có nên thờ 2 Ông Địa Thần Tài hay không? Giả mã Phong Thủy

 • Đánh giá: gomsuhcm.com
 • Tóm tắt: 06/05/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.81 (449 vote)
 • : Có nên thờ 2 Ông Địa – Thần Tài hay không?:
  Bàn thờ Thần Tài gồm có những gì?:
  Cách thay đổi hướng bàn thờ Thần Tài:
  Cách bỏ bàn thờ Thần Tài:
 • : Như vậy, Thần Tài- Thổ Địa đều có vai trò quan trọng trong tín ngưỡng tâm linh, mang đến sự ấm no, bình ăn, thịnh vượng, phát lộc phát tài cho gia chủ. Vì vậy 2 vị thần này có thể được thờ cùng nhau trên một bàn thờ để mang đến điều tốt lành cho gia …

Có Nên Thờ 2 Ông Địa Thần Tài Trên Một Bàn Thờ

 • Đánh giá: gomsubattrang360.com
 • Tóm tắt: 04/21/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.65 (317 vote)
 • : Đối với nơi thờ Thần tài – Ông địa là ở cửa hàng, công ty thì gia chủ nên thờ 2 ông Thần tài – Ông địa trên cùng một bàn thờ Thần tài. Sở dĩ như vậy là bởi theo …
 • : – Ông Địa: là vị thần cai quản đất đai, nhà cửa, vườn tược cho chủ nhà. Người dân ta vẫn có câu “đất có Thổ Công, sông có Hà Bá” nghĩa là bất cứ vùng đất nào ở đâu đều có Thổ Địa cai quản. Vì thế mà khi gia chủ muốn làm việc gì có đụng chạm, liên …

Chuyển nhà có nên mang theo bàn thờ ông địa hay không?

 • Đánh giá: movinghouse.vn
 • Tóm tắt: 05/27/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.53 (436 vote)
 • : Theo quan niệm dân gian, Thổ công – Thổ địa là hai vị thần cai quản việc đất cát, tạo sinh khí và xua đuổi tà khí cho ngôi nhà, bảo vệ con cháu …
 • : – Ông Địa: là vị thần cai quản đất đai, nhà cửa, vườn tược cho chủ nhà. Người dân ta vẫn có câu “đất có Thổ Công, sông có Hà Bá” nghĩa là bất cứ vùng đất nào ở đâu đều có Thổ Địa cai quản. Vì thế mà khi gia chủ muốn làm việc gì có đụng chạm, liên …

You may also like